Wednesday, June 17, 2009

ĐIỀU GÌ ĐẾN ẮT ĐẾN?

Có phải chăng đây là dấu hiệu bắt đầu của khủng hỏang 2009 của nền kinh tế Việt Nam? Cuộc tháo chạy đã bắt đầu. Mọi người hãy cẩn thận trong đầu cơ chứng khóang. Tôi vừa cảnh báo hôm 09/6/2009, và ông phó thủ tướng mới vừa lên khuyến khích đầu tư vào chứng khóang hôm 13/6/2009 thì hôm nay đã tháo chạy mất dép rồi.

Với sự thất bại phát hành trái phiếu chính phủ và giá xăng tăng và tình trạng trì trệ của nền kinh tế sẽ là tiền đề cho lạm phát. Mấy hôm nay đồng USD bắt đầu nhích lên, việc doanh nghiệp nhập khẩu mua usd của NH khó khăn dần. Tất cả những dấu hiệu trên báo động một sự bất ổn tiềm tàng sắp nổ tung.

2 comments:

  1. từ giờ đến cuối năm kinh tề VN sóng gió và chao đảo kinh khiếp lắm. Dân thì vẫn có tiền còn ngân khố chính phủ trống rỗng.

    ReplyDelete
  2. Ngày 23/6 cũng là một ngày đỏ đèn. Hôm 22/6 VN-index giảm 3.6%, nhưng 23/6 giảm 4.47%. Vấn đề mà dân chơi chứng thạo tin đưa ra 2 nguyên nhân chính:

    1. Gói kích cầu của CP khg đến tay nông dân và doanh nghiệp vừa và nhỏ mà đến các công ty nhà nước, họ dùng tiền này để chơi chứng, lướt sóng vì có thông tin nội bộ từ công ty chứng khóan VN tuồn ra sẽ có đợt tăng nóng giả tạo.
    2. 30/6 là ngày phải báo cáo với CP về tổng vốn sàn chứng VN và lợi nhuận, nên có đợt làm giá giả để nâng tổng vốn và tạo luồng đầu tư mới.

    ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]