Thursday, August 13, 2009

BẠN HAY THÙ?


Hôm qua, tại một Blog có bạn đã cho rằng Phá thế bế tắc về vấn đề Trung đế quốc bắt ngư dân Việt và đòi tiền chuộc khi có cơn bão và Trung đế quốc nhờ Việt Nam phối hợp tìm ngư dân mất tích. Tiếp thêm hôm sau báo đài Việt Nam tuyên bố Trung đế quốc thả các ngư dân Việt Nam. Một số người đã vội mừng.

Hôm nay báo công an nhân dân lại đưa tin Trung Đế quốc bắt tàu và ngư dân tránh bão tại Hoàng Sa. Như vậy, Trung đế quốc là bạn hay thù của Việt Nam ta?

4 comments:

 1. Chào bác.

  Tin trên báo CAND ngày 12/08 viết thế này:

  "Theo báo điện tử VnExpress, tàu cá của ông Nguyễn Tấn Lự (38 tuổi) cùng 12 ngư dân, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, đã bị phía Trung Quốc bắt giữ hồi 11h30’ ngày 1/8..."

  Tức là báo này đưa lại 1 tin có từ ngày 1/8 mà bác. Còn vụ TQ thả người là vào ngày 12/8, trong đó họ thả cả những người bắt vào ngày 1/8.

  ReplyDelete
 2. Hôm nay trang CAND rút bài viết xuống rồi. Vấn đề đặt ra là tại sao có chuyện này?

  Nhưng trang Vietinfo.vn vẫn còn: http://vitinfo.com.vn/Muctin/CTXH/LA64555/default.htm

  Ngòai ra vẫn phải chú ý là TQ thả ngư dân là ngày 11/8, nhưng thông tin của trang CAND đưa ra là ngày 12/8 và Vitinfo đưa là ngày 13/8. Những ngư dân VN thả từ TQ là bị bắt từ trước. Còn những ngư dân VN bị TQ bắt sau ngày 11/8 do tránh bão là có hay không và có liên quan gì với chuyện lãnh đạo ngọai giao TQ mới viếng thăm bàn với VN về biển với việc rút bài báo ở trang web của CAND hay khg?

  Tôi không nghĩ là nếu không có sự kiện còn ngư dân bị bắt mới đây mà trang web CAND đưa tin và Vitinfo lấy nguồn như thế.

  ReplyDelete
 3. Khg biết lý do gì nữa? Có phải vì chuyến viếng thăm của thứ trưởng bộ Ngoại giao TQ Vũ Đại Vĩ hay không? Hay vì các ngư dân VN bị bắt đã được thả hết? Có trời mới biết. Trong khi BBC đưa tin hôm nay thì đã thả hết ngư dân: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2009/08/090814_fishermen_returned.shtml tất cả 25 người.

  ReplyDelete
 4. http://74.125.153.132/search?q=cache:jDYYJ0jKZRwJ:www.cand.com.vn/vi-VN/binhluan/2009/8/117604.cand+%22T%C3%A0u+l%E1%BA%A1%22site:cand.com.vn/&cd=4&hl=en&ct=clnk

  Google còn lưu, điều này chứng tỏ có ý kiến đề nghị rút vì có chuyện viếng thăm và bàn về biển Đông của ông thứ trưởng ngọai giao của TQ.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]