Wednesday, August 19, 2009

ĐU DÂY


Các lãnh đạo của chúng ta đang áp dụng binh pháp của Tôn Tử: "Dĩ bất biến, ứng vạn biến". Binh pháp này của Tôn tử, được cụ Hồ áp dụng đã thành công từ thời còn nhà nước sơ khai khi dặn cụ Hùynh Thúc Kháng sang Pháp đàm phán chuẫn bị ký hiệp định sơ bộ 1946. Đến chiến tranh Nam-Bắc và lúc đó tôn chỉ của cụ Hồ là: "Giải phóng miền Nam, độc lập tự do cho đất nước bằng mọi giá". Nên cái bất biến là: "Vừa đánh, vừa đàm" tùy theo cái vạn biến của tình hình mà áp dụng chiến tranh nhân dân kết hợp với bạo lực cách mạng .... Một công trình giải phóng rất nhiều đường lối cương kết hợp với nhu rất hòan hảo.

Bây giờ, cũng với tôn chỉ ấy: "Dĩ bất biến, ứng vạn biến". Bất biến bây giờ là: "Hòa bình, ổn định chính trị và phát triển kinh tế". Nên phương án đặt ra là: "Việt Nam là bạn của thế giới" để ứng với vạn biến trong bất kỳ tình huống nào. Không ngã bên nào và cũng không để mọi việc phức tạp. Cho nên trước khi Jim Webb đến thì Vũ Đại Vỹ sang bàn chuyện biển Đông. Nhưng khi TNS Jim Webb đến thì thông tin về biển đông lùm sùm trên cả Tuổi trẻ, Thanh niênVietnamnet cũng như truyền hình Việt Nam thể hiện đêm qua (19/8/2009) .... Tóm lại là chính sách đu dây.

Không biết tớ nghĩ thế có đúng không? Dù nó là conspiracy theory!

6 comments:

 1. Cảm ơn sự chia sẻ của X30,

  Vấn đề là phải nắm được chiến lược của quốc gia. Không nắm được chiến lược của quốc gia mà cứ làm anh hùng thì chỉ có đem trứng chọi đá.

  Các bạn Trẻ và một số bạn dân chủ làm thì cứ làm mà không quan tâm đến chiến lược quốc gia thì rồi kết cục thất bại là điều tất nhiên.

  Với chiến lược bất biến bây giờ là: “Hòa bình, ổn định chính trị và phát triễn kinh tế” Tùy theo tình hình vạn biến mà chính quyền có từng hành động cụ thể để ứng với cái vạn biến. Thế thì các bạn dân chủ muốn thay đổi thì chỉ có húc đầu và đá. Tớ đã từng nói thế trên 1 diễn đàn và đã bị cho là dân hai mang. :D

  Chính vì thế tớ mới có bài này để nói rõ về chiến lược quốc gia ngắn gọn để các bạn dân chủ vào đọc mà hiểu. Vì hôm trước có 1 bạn dân chủ mắng tớ như tác nước vào mặt vì tớ góp ý cho luật giáo dục của cuộc họp thường vụ quốc hội trên vnn. Nghĩ mà buốn lắm. Hôm nay thấy anh Ba Sàm lại giới thiệu trang web của GS Trần Hữu Dũng lại đăng bài của Trần Văn phóng viên RFA nói về vụ T2, mới buồn cười.

  Đâu phải như ngày xưa mà cứ PR là thành công. Thời nay khác, thời mà người Việt có học đã nhiều, trong máu người Việt là pha tạp của nhiều nền văn hóa khác nhau qua nhiều thời kỳ bị đô hộ. Nên thời bây giờ để PR tạo dựng uy tín trong cộng đồng khó hơn thời đầu thế kỷ XX nhiều lắm lắm. Cái thời mà hơn 90% dân Việt mù chữ, nó khác với bây giờ. Cái tội của tớ là viết bài cho mình thì ngắn mà viết comment thì dài. Mong ai đọc thì đừng chữi vì viết dài. :D

  ReplyDelete
 2. Bác vô blog ở Multiply. Bác chọn mục Add to blog. Sau đó kéo xuống dưới trang có mục Import blogs. Bác chọn biểu tượng Blogger. Sau đó bác nhập tên đăng nhập và mật khẩu của Blogspot này vào là xong.

  ReplyDelete
 3. Bác vô blog ở Multiply. Bác chọn mục Add to blog. Sau đó kéo xuống dưới trang có mục Import blogs. Bác chọn biểu tượng Blogger. Sau đó bác nhập tên đăng nhập và mật khẩu của Blogspot này vào là xong. Kể từ đó, sau khi bác làm các entry mới ở Blogspot, nó sẽ tự động cập nhật qua Multi (hình như sau vài tiếng đồng hồ).
  Lúc đó bác chỉ cần ngồi một nơi ở Blogspot mà có thể "vít" blog ở Multi. Bác cũng có thể làm điều tương tự với Notes ở Facebook. Notes ở Facebook sẽ tự động cập nhật các entry mới ở Blogspot.

  ReplyDelete
 4. Cháu đọc nhiều bài thấy Bác hay dùng chữ "phát triễn". Cháu nghĩ là "phát triển" mới đúng. Mong Bác kiểm tra lại.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]