Tuesday, September 29, 2009

CHUYỆN NHƯ ĐÙA


Chuyện kể rằng ở nước Đại Việt nằm trên bờ biển Đông không hiểu tại sao mà ông chủ tịch tập đòan Than Khóang Sản (TKV) vẫn tại vị sau khi bị kỷ luật Đảng. Hôm nay, đọc bài Vì sao ông Đoàn Văn Kiển chưa bị thôi chức? mới hay ra với câu trả lời: "nếu không vì ông Kiển đã cao tuổi rồi (60 tuổi), có công đóng góp cho ngành than thì UBKT Trung ương đã cách tất cả các chức vụ trong Đảng rồi, như vậy thì khỏi phải nói gì nữa. Tôi nói thật chứ ông ấy làm thất thoát như thế..." của ông Nguyễn Đình Phách, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung ương xung quanh vấn đề này.

Ô hay, làm việc công quyền sao không giải quyết theo luật pháp mà lại giải quyết theo cảm tính thì bao giờ nước Đại Việt mới ngóc đầu đây? Nghĩ đến chuyện Quốc gia đại sự mà sao các ngài cầm cân nảy mực cho dân tộc xử như chuyện đứa con trong nhà lỡ tay nó đánh vỡ cái ấm trà thì không biết phải ăn làm sao, nói làm sao với con cái tương lai và với Tổ tiên giống nòi nhỉ? Càng phải hỗ thẹn với vong linh những người đã ngã xuống cho sự bình yên mỗi giây phút hôm nay.

Đã thế, cho nên sau khi bị kỷ luật Đảng ông chũ tịch TKV vẫn hùng hồn phát biểu: Sợ bị kỷ luật, tôi đã không làm. Than ôi, chuyện như đùa!

4 comments:

 1. Điều này để các thế lực thù địch "mở mắt", đừng có xuyên tạc. Kể cả khi ông Kiển bị đuổi khỏi ĐCS thì vẫn sẽ nắm TKV. Vì chỉ ông này mới có khả năng chơi ván bài 50/50

  ReplyDelete
 2. Là như thế nào tôi không hiểu hả bạn NHK? Tôi lại thấy đằng sau câu chuyện này là một sự rạn nứt của các nhóm quyền lợi trong lúc dầu sôi lửa bỏng của dân tộc Việt.

  ReplyDelete
 3. Thứ Năm, 01/10/2009, 13:25 (GMT+7)

  Chủ tịch tập đoàn Than - khoáng sản VN xin từ chức

  TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ sáng 1-10, một quan chức của Tập đoàn Than - khoáng sản VN (TKV) cho biết: bí thư Đảng ủy, chủ tịch hội đồng quản trị TKV Đoàn Văn Kiển đã có đơn xin nghỉ hưu trước thời hạn quy định về độ tuổi công tác (ông Kiển hiện nay 59 tuổi).

  Đồng thời ông Kiển cũng thông báo tới ban thường vụ Đảng ủy tập đoàn TKV rằng ông đã chính thức có đơn xin thôi đảm nhiệm chức vụ bí thư Đảng ủy và chủ tịch tập đoàn.

  Trao đổi PV Tuổi Trẻ qua điện thoại, chủ tịch tập đoàn TKV Đoàn Văn Kiển từ chối bình luận về lá đơn xin nghỉ hưu trước thời hạn của ông.

  ĐỖ HỮU LỰC

  ReplyDelete
 4. Hay nhỉ? Nhưng phải chịu trách nhiệm hình sự trước những gì là hậu quả do ông gây ra nữa chứ nhỉ? Vì với số thất thoát ông gây ra thì có thể nuôi hàng triệu nông dân VN hay có thể xây dựng nhiều bệnh viện, trường học ...

  Trong khi báo cáo kinh tế trong tháng 9/2009 này của IMF thì dự trữ ngoại tệ của VN đã đến mức báo động. Từ thông báo 22 tỷ USD năm 2008. Nay chỉ còn khoảng 13 tỷ USD. Nhưng các quan chức cứ như thế này thì đất nước lâm nguy mất.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]