Monday, September 28, 2009

QUÍ BÀ VÀ CHUYỆN VĂN HÓA


Chuyện kể rằng, tại một nước có tên Đại Việt ở ven bờ biển Đông, mấy năm nay tranh nhau từ chuyện biển đảo, đất liền đến chuyện khai thác tài nguyên. Rồi cả việc bằng cấp giả và dạy làm sao cho con cháu nên người đế`n chuyện nội xâm tham nhũng v.v và v.v... Nói chung đủ thứ chuyện trên đời, nhưng chưa chuyện gì ra chuyện gì mà thấy như một đống bùng nhùng không gỡ được. 

Cứ những tưởng chỉ có các cuộc thi sắc đẹp của các bé 18 đôi mươi chưa chồng mới có chuyện lùm sùm, giành giật, nâng đỡ, kiếm chác như chuyện ông cựu Tổng biên Tập báo Tiền Phong bao năm phấn đấu và thành đạt nhờ cái thi sắc đẹp của các bé ngây thơ, và cũng chết vì cái sắc đẹp nhưng dối trá của một bé ngây thơ cụ ở Đà Nẳng. Chứ có ai ngờ rằng cái cuộc thi sắc đẹp của các bà, các mụ sồn sồn cũng có chuyện lùm sùm, nghi ngờ và lắm luận bàn.

Thế này là thế nào? Trẻ thì còn tranh nhau, nhưng đã xế chiều mà còn tranh nhau không trung thực là sao? nhưng có thể tóm gọn một câu là ở nước Đại Việt đang có một cuộc thay da đổi thịt bản sắc văn hóa dân tộc để cho cái dân Đại Việt nó diệt vong đi và thay thế bằng một dân tộc khác được trui rèn qua văn hóa từ trung thực sang văn hóa dối lừa. Từ nhân, nghĩa, lễ, trí, tín sang một xã hội chỉ cần chụp giật, chỉ biết hôm nay mà không cần nghĩ chuyện tương lai.

Mấy năm nay người ta lo chuyện "các lực lượng thù địch" trong khi người ta vẫn kêu gọi sự đồng thuận. Tôi thì tôi chỉ lo chuyện bản sắc văn hóa dân tộc Đại Việt bị biến mất và thay bằng cái văn hóa của lục lâm thảo khấu. Vì không khéo dân Đại Việt sẽ không còn mà được thay bằng giống dân Tặc Việt.

7 comments:

 1. He he, sáng sớm mà đã chanh chua dử dị, đành phải cop pas thôi...Hic hic.

  ReplyDelete
 2. Hehehe, bạnb cop pát mà thiếu 2 cái link của bài viết báo Thanh niên và Vietnamnet.
  Cô Thẩm Hoàng Điệp, bây giờ là chuyên gia nhân trắc học chuyên đi chấm mấy bé, bà hoa hậu hồi xưa là bác sỉ chuyên tu trong rừng ra đấy. Cô này mà biết gì mà đi chấm về nhân trắc học hử?

  Mấy cái cuộc thi này chủ yếu là để lăng xê cho ai cần lăng xê thui. Hoa hậu, hoa hòe cái gì? Mấy bé và mấy bà đẹp thực sự có bao giờ thèm đi thi?

  ReplyDelete
 3. Bác không nghe "thí sinh" No.17 Lương Thị Thu Hương (từng gây xôn xao dư luận vì vụ "ôtô điên" 2 năm trước) nói sao:
  - "Tai nạn thì không ai muốn xảy ra. Tôi từng bị mất mặt và uy tín với mọi người. Nhưng sau sự việc đó, tôi đã chăm sóc và đền bù thỏa đáng cho nạn nhân nữ bị khâu ở chân. Biết mình có lỗi, tôi sửa chữa và khắc phục ngay. Chỉ có điều lúc sự việc diễn ra, có chi tiết báo chí đăng tải chưa đúng khi nói tôi cười, thái độ thản nhiên tại đồn công an khi khai báo. Thực ra là có lúc tôi mím môi giống như mếu để khỏi bật khóc chứ không phải cười đâu.
  Khốn nạn, tai tiếng thế rồi mà vẫn đi thi, vẫn được dự thi, để rồi bị tố cáo đã giải phẫu thẩm mỹ, gian lận chiều cao...mới chịu rời khỏi cuộc thi.

  ReplyDelete
 4. Thời buổi TIỀN mua được hết mà bác.
  Còn thị Hương Cười hay "mim môi" thì mời bác xem video; http://www.vietnamnet.vn/xahoi/2007/12/758262/

  ReplyDelete
 5. http://bee.net.vn/channel/1987/200909/Vi-sao-Bao-Ngoc-khong-lot-top-20-HH-Quy-ba-1722713/
  Thông tin này cũng hay hay.

  ReplyDelete
 6. http://vietnamnet.vn/vanhoa/2009/09/871150/ : Hậu quý bà: Doãn Phương đòi kiện, Bảo Ngọc cần giải thích
  http://vietnamnet.vn/vanhoa/2009/09/871237/ : Ban giám khảo đã làm hết trách nhiệm của mình

  Thêm vài thông tin để có cái nhìn rõ hơn.

  ReplyDelete
 7. http://vietnamnet.vn/vanhoa/200910/BTC-cuoc-thi-HH-Quy-ba-len-tieng-sau-nhung-%E2%80%99%E2%80%99lum-xum-871467/ : Chuyện lùm sùm quí bà, Ban tổ chức lên tiếng.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]