Wednesday, October 28, 2009

DỊCH VỤ CAO CẤP, NHƯNG...


Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ. Số là khỏang nữa tháng nay, không biết vì sao mà số điện thọai làm việc của tôi cứ từ 8h AM đến 19h PM reo liên tục. Nhưng khi bắt máy thì họ lại cúp, không trả lời. Ban đầu, tôi cứ nghĩ là do mưa đường dây chập. Nhưng kỹ thuật viên đi kiểm tra và gọi thử thì không có lỗi ở máy và đường dây.

Cuối cùng tôi mới yêu cầu tổng đài kiểm tra dùm số đã quấy rối là số nào? Tổng đài bảo tôi phải đăng ký hiển thị số để biết số gọi đến. Rồi báo tổng đài số đó thì tổng đài sẽ giải quyết. Tôi lặn lội, hì hà, hì hục đăng ký dịch vụ hiển thị số xong. Cả 2 số bàn chỗ tôi làm việc vẫn cứ bị quấy rối, nhưng tôi không thấy số quấy rối hiện lên. Tôi bèn gọi lại tổng đài, yêu cầu cho tôi số phone đã quấy nhiễu. Tổng đài bảo tôi: "Thế là số máy phone đến để quấy rối đã đăng ký không hiển thị số. Nên tôi không thể biết số nào và tổng đài cũng chịu chết". Ô hay, cuối cùng tôi tốn thêm tiền cho dịch vụ nhưng tôi lại không được phục vụ đến nơi, đến chốn nghĩa là sao?

Không đáp ứng được yêu cầu của tôi, tổng đài điện thọai TPHCM cho tôi số phone quản lý kỹ thuật ở khu vực làm việc của tôi. Khi hỏi, người ta đưa ra 2 cách giải quyết:
1. Hoặc là tôi nên bỏ số cũ thay số mới.
2. Hoặc là tôi báo cáo với công an.
Tôi không thể thay số được bỡi vì bao nhiêu người bệnh vẫn quen liên lạc theo số này khi họ cần đến. Tôi báo công an, công an bảo là công an không có nhiệm vụ này! Tôi hỏi một thân chủ là một trong những thành viên viết phần mềm cho vệ tinh Vinasat, thân chủ tôi cũng bảo là đó là nhiệm vụ của công ty bưu chính viễn thông, vì nó là trách nhiệm dân sự. Khi nào có việc liên quan đến hình sự và an ninh thì bên công an và an ninh mới tham gia vào. Cậu này nói đúng. Tôi công nhận.

Nhưng hỡi ôi, một mặt công ty bưu chính viễn thông bán dịch vụ hiển thị số gọi đến. Mặt khác họ bán luôn dịch vụ không hiển thị số để bảo vệ kẻ xấu! Người ta vẫn oang oang trên báo đài cái gì cũng super với siêu. Hết siêu mẫu đến siêu nước tương, siêu bún, siêu sao, siêu rác thãi v.v... và v.v... Nhưng, không cái gì ra cái gì là sao? Hỏi cũng chỉ để hỏi chứ biết làm sao? Đúng là điện thọai thời khủng bố!

Nếu có ai chơi cắt cớ mà là những người quen biết có đọc bài này của tôi thì làm ơn đừng quấy rối nữa. Vì đến hôm nay, trong giấc ngủ của tôi cũng nghe tiếng reo điện thọai. Nếu cứ tình trạng này điễn ra liên tục chắc vài tháng tôi sẽ "nhờ" bác sĩ Tỵ bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định mỗ dùm vì tâm thần mất. Nói chơi vậy thôi chứ quen biết nhau mà chơi kiểu này chắc không còn là quen biết nữa, phải không?

21 comments:

 1. Một chiêu mới.
  Nếu Hèn thì đường dây rỉ sét cần bảo trì.

  Không loại trừ là lý do kinh tế, một đối thủ cạnh tranh. Mình không định cạnh tranh với ai, nhưng người ta lại cho mình cạnh tranh với họ thì sao. Cây muốn lặng mà gió chẳng đừng.

  Chúc bác bằng an.

  ReplyDelete
 2. Huhuhu, tớ đâu có cạnh tranh với ai? Bảo hiểm y tế đến yêu cầu tớ đăng ký khám bảo hiểm để ăn chia, tớ cũng từ chối. Vì tớ không biết ăn chia nên tớ mới bỏ nhà nước ra làm cho mình. Mấy clinic khác làm bảo hiểm bệnh đông như đám ma lãnh đạo. Còn cái clinic của tớ không đông như thế. Chỉ những ai tin tưởng và có hiểu biết đến khám thôi.

  Nói chung, tớ không làm mất lòng các nơi khác mà còn giúp khi họ cần ý kiến chuyên môn. Chắc không phải là lý do cạnh tranh. Hic... Ý kiến của LT cũng hay, cảm ơn nhé. Nhưng tớ lại không có ý nghĩ này với các clinic khác.

  ReplyDelete
 3. Tối thứ 4 tuần tới có tổ chức nhậu Lẩu Dê ở Q4,trên đường có nhà của NT Tài.Có ĐH,TTD và nhiều người khác.Nếu về kịp thì ghé lại bất cứ lúc nào cũng hoan nghênh.

  ReplyDelete
 4. Mấy giờ vậy em? Anh khó lòng đi xa. Chưa hứa được.

  ReplyDelete
 5. whoa! ông nhờ đồng hương của ông mổ hả? tuyệt đấy!

  ReplyDelete
 6. Khà khà, nhờ chú Tỵ mỗ thì có nước đi ăn cám. Vô phúc ba mươi đời mới rơi vào tay chú Tỵ.

  ReplyDelete
 7. Dạ, siêu nước mắm của Chinsu chưa bao giờ có 1 con cá nào ở trỏng ấy ạ :)) Mọi thứ siêu đều độc đáo như thế đấy chú :D

  ReplyDelete
 8. Bác Khải Đơn nói chí phải, chí phải. Hễ bây giờ cái nào siêu, super là đồ giả. Hehehehe. Các siêu công ty cũng phải coi chừng.

  ReplyDelete
 9. Theo tôi, ông Hồ Hải nên đi nhâụ lẩu dê cùng X30, không khéo ông quấy rối điện thoại cũng ở quanh quẩn đó thôi.
  Người ta vẫn phá rừng, kiểm lâm bị giết, cửa hàng đồ gỗ thịt vẫn nhan nhản. Nếu dẹp các cửa hàng bán thịt thú rừng thì động vật quí hiếm sẽ không bị bắt, nếu dẹp các cửa hàng bán đồ gỗ thịt thì rừng hết bị phá, trồng lại rừng thì lũ đỡ càn quét. Không làm được thì người ta bảo "sống chung với lũ". Ông Hồ Hải phải sống chung với ....điện thoại thôi.

  HỀ HỀ..nhưng không phải tôi gọi đâu đấy nhé!!!

  Nếu ông bác nào đọc nhận xét của tôi mà lại là người bán đồ gỗ thịt hoặc thịt thú rừng thì thông cảm.
  Chuyển nghề đi!....làm nhà thơ chẳng hạn...

  ReplyDelete
 10. Tôi mà có hiểu được ý kiến của Piano chết liền. Hic...

  ReplyDelete
 11. Có 1 cách giải quyết: bác nên CHUYỂN HƯỚNG cuộc gọi từ máy bác vào số máy công an phường.

  ReplyDelete
 12. Làm thế nào để chuyển hướng vậy NHK? Tớ mà biết cách là tớ làm liền. Chứ khổ quá.

  ReplyDelete
 13. Sao bác sĩ không liên hệ với bà Sinh hay ông Quân để hỏi kinh nghiệm chuyển hướng Có thành Không, Không thành Có trong tích tắc? Hỏi NHK e phải đợi lâu!

  ReplyDelete
 14. Bà Sing và ông Quân nào vậy DzungLam? Tớ không biết.

  ReplyDelete
 15. Oh! DungLam klại nói khóe cái vụ trao giải sản phẩm Vedan rùi. Hehehe, tớ mà quen được các vị đó thì đâu phải viết lên đây!!!

  Nhưng mà nghe người ta bảo chỉ có công an mới được đặng ký không hiển thị số hả các bạn? Hic... thế này thì .... như thế lào?

  ReplyDelete
 16. Cái dzụ này thấy quen quen á, một số người quen của tôi bị vậy. Có thể là số điện thoại của bác là số đẹp hay số may mắn, hợp gì đó nên có ai đó phá để bác bỏ và họ "bán" lại cho người khác. Một số người đàng hoàng thì liên hệ chính chủ nhân để mua lại số đó. Không dám chắc nhưng tôi đã thấy có trường hợp như vậy và tôi cũng nghi ngờ vì thấy đề ra cách giải quyết " tôi nên bỏ số cũ thay số mới". Bác yêu cầu họ chặn số mà gọi tới quấy rầy vào những thời điểm đó thử.
  uyeen

  ReplyDelete
 17. Xin chia sẻ với nổi phiền hà của bác sĩ. Chắc bác nên nhờ các em kỹ thuật bên FPT đến giúp đặt bộ filter để lọc số thử xem sao (qua trung gian một internet phone mua ở tiệm), tôi có nghe nói vậy nhưng không biết thế nào.

  ReplyDelete
 18. Uyeen nói có vẻ đúng cả 2 số phone để bàn của clinic của tớ đều đẹp. Nó là số gánh và số rất dễ nhớ. Nên có thể lắm Hic.

  Nhưng, có bạn bảo là tớ để chế độ Answering machine và speaker on là có thể ngăn chặn được kẻ nào phá vì nó chán mà mình không cần nhấc máy. Và khách hàng gọi đến mình cũng nghe được. Như vậy, muốn vậy thì phải mua máy có chế độ ấy à? Hay là mình mời kỹ thuật viên làm cái chế độ đó trên máy mình đang dùng?

  Ai biết trả lời dùm. Huhuhu.

  ReplyDelete
 19. @Góp ý: Tớ đang dùng của VNPT, như vậy gọi FPT có được không?

  Cảm ơn nhen.

  ReplyDelete
 20. Bác sĩ nên thử dùng Answering machine (system) trước xem sao, phải mua loại máy điện thoại có chức năng nầy (cũng không mắc lắm), đồng thời phải đăng ký thuê thêm dịch vụ nầy tại VNPT. Cách này rất hiệu quả vì cho phép mình muốn trả lời ai đó hoặc không trả lời, xem như đang vắng nhà.

  Cách dùng qua trung gian một internet phone tôi nghe nói phức tạp hơn, và cũng không chắc là làm được không.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]