Thursday, October 1, 2009

ĐIỀU XƯA NAY HIẾM


Chỉ mới cách nay 2 ngày, tôi có viết bài ngắn Chuyện như đùa. Thiển nghĩ, ông TKV có sức mạnh triệu cân, nên ông mới lùm sùm tuyên bố vun vít.

Không ngờ, hôm nay ông thực hiện cái văn hóa hiếm thấy ở nước Đại Việt: Văn hóa từ chức.

Nhưng thiển nghĩ, chỉ từ chức không thôi thì chưa đủ. Vì đất nước đang rất cần tiền, nhưng chỉ một mình ông và gia đình ông làm thất thoát than buôn lậu sang Trung Quốc đủ để làm cho cái quỹ cho người nghèo của ông Phạm Thế Duyệt có thể giúp không biết bao nhiêu người thoát nghèo. Như vậy, chỉ có từ chức không chưa đủ, mà theo luật pháp thì ông phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật chứ nhỉ?

Đúng là ngày quốc khánh của Trung Quốc, công bố từ chức, một việc xưa nay hiếm ở nước Đại Việt vào ngày này rõ ràng thực sự có ý nghĩa.

3 comments:

 1. Hehe, trong đó có CÔNG của bác và tôi đấy.

  ReplyDelete
 2. Gay rồi bác ơi.
  Tại buổi họp báo Chính phủ trưa nay (1/10), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho hay, Chính phủ vẫn chưa nhận được đơn xin từ chức của ông Đoàn Văn Kiển. http://www.vietnamnet.vn/chinhtri/
  Vậy mà báo Tiền phong dám dẫn:
  "Theo nguồn tin từ Ủy ban Kiểm tra Trung ương tối qua Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cho biết Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đồng ý cho ông Đoàn Văn Kiển thôi chức và nghỉ hưu." http://www.tienphong.vn/Tianyon/Index.aspx?ArticleID=173216&ChannelID=2

  ReplyDelete
 3. http://vietbao.vn/Chinh-Tri/Chinh-phu-chua-nhan-duoc-don-tu-chuc-cua-ong-Kien/20871432/96/

  Hahaha, đã bảo chuyện xưa nay hiếm mà. Cólẽ người chống lưng của anh TKV đang làm những động tác khâm liệm cuối cùng cho mình.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]