Sunday, December 6, 2009

DƯỢC PHẨM TRONG THỬ NGHIỆM LÂM SÀNG HIV/AIDS NĂM 2009


Hôm nay thấy thông tin về những dược phẩm đã được thử nghiệm lâm sàng với HIV/AIDS trong năm 2009. Đây chỉ là những phát súng vu vơ không có mục đích và cũng chưa có hy vọng gì để có thể làm nên thay đổi trong điều trị HIV/AIDS. Vì nó chưa đánh vào đúng về mặt biện chứng của con HIV tráo trở này như một bài viết của tôi trước đây.

Dù sao thì tổng kết này cũng cho các thầy thuốc có cái nhìn tổng quan về những thử nghiệm lâm sàng và nỗ lực của thế giới trong 1 năm qua để chống lại HIV/AIDS. Hy vọng với phát minh của nhóm Sudhir Paul sẽ mở ra cho thế giới dược phẩm một chân trời mới trong điều trị HIV/AIDS trong tương lai gần.

7 comments:

 1. con chào bác sĩ con tên hiệp 19 tuổi.mấy tuần nay con có đọc các bài của bác về nhiều lĩnh vực con thấy nó khá hay . nên con xin được phép đọc các bài viết của bác và nhận xét? mong bác đồng ý . không biết bác nội quy về các thành viên khi đọc blog và nhận xét hay không ?

  ReplyDelete
 2. bác cho con hỏi nếu được chọn giữa ngành bác sĩ và dược sĩ ,bác sẽ chọn ngành nào và tại sao bác chọn ngành đó .con cám ơn bác !

  ReplyDelete
 3. Dear Sweetkiss104,

  1. Qui định nếu có khả năng bàn luận thì bàn, không thì hỏi. Nhưng phải hỏi cái gì không có trên blog. Nên phải đọc trước khi hỏi. Không đả kích cá nhân khi bàn luận.

  2. Tớ đã chọn ngành y rồi còn hỏi làm gì nữa? Vì y khoa luôn có sự đòi hỏi người ta tìm tòi. Đến giờ này y học chưa hiểu hết được 50% về cơ thể con người. Hơn nữa y khoa là một ngành nghề đòi hỏi người trong ngành không chỉ biết có y học là đủ để gọi là được, mà phải hiểu biết tòan diện tất cả các ngành nghề trong cuộc sống.

  Nice day,

  ReplyDelete
 4. bác sĩ cho con hỏi trước khi vào học trường y mình nên chuẩn bị những kiến thức gì ? Về toán thì có cần học lại toán giải tích ,hay là học đại số tuyến tính ...không.Về hóa thì cần học lại những phần nào .Về sinh học thì học lại phần tế bào học và những phần nào nữa.vật lý thì ôn lại phần nào .tiếng anh thì sao ? cám ơn bác !

  ReplyDelete
 5. Hehehe, học y thì vào học chương trình có gì học nấy chứ học trước làm gì?

  Y khoa là khoa học thực nghiệm nên toán thì ưu tiên xác suất thống kê.

  Mấy môn khoa học tự nhiên khác ở phổ thông như sinh học, hóa học, vật lý học là để làm nền tảng cho những môn học y học cơ sở như Physiology, biochemistry, cell biology, parasitology, microbiology, etc...

  Tiếng Anh thì vào trường y phải học một chương trình tiếng Anh cho y khoa khá cực nhọc trong 2 năm đầu. Học xong chương trình english for Medicine này thì sẽ đủ khả năng để đọc sách y khoa mà không có bất kỳ một chuyên gia tiếng Anh bình thường nào có thể đọc được.

  Túm lại không cần học trước. Cheer.

  ReplyDelete
 6. bác sĩ cho con hỏi ,con đọc trên http://vi.wikipedia.org/wiki/D%C6%B0%E1%BB%A3c_s%C4%A9 . thì sau khi học xong ngành y đa khoa thì có thể học thêm 2 năm để trở thành dược sĩ đại học .như vậy có đúng không hả bác ? cám ơn bác !

  ReplyDelete
 7. Con chào bác Hồ Hải. Con tên Trần Trung Hiệp là sinh viên năm 3 (sau hè này con sẽ lên năm 4) trường Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.Con viết mấy dòng sau đây để ngỏ ý muốn xin bác cho con đến Asian clinic của bác để thực tập,để học hỏi thêm.

  Mục đích con đến phòng khám của bác là để học :Nội Tổng Quát và Ngoại Tổng Quát.

  Con sinh năm 1992, nhà con ở 3049/39 Phường 7 Quận 8 Tp.HCM.Ông bà, cha mẹ đều làm ruộng.Con không có sở trường gì nổi trội, cũng không có có thành tích gì hết.Kết quả điểm trung bình 3 năm học ở trường Y chỉ đạt 6,3.Con không rành về tin học. Con không rành về Ngoại Ngữ. Con có khả năng ngồi 10 giờ một ngày để đọc hoặc viết.Tính tình con thì ít nói.

  Nếu được bác chấp nhận:
  Khi đến phòng khám con sẽ tuân thủ nội quy phòng khám của bác.Con chỉ sẽ đứng xem Bác Sĩ khám bệnh ,nếu được bác sĩ và bệnh nhân cho phép thì con mới dám khám bụng, tim, phổi của bệnh nhân.Con sẽ tuyệt đối không tự ý đụng vào các thiết bị ,máy móc hay làm thiệt hại thiết bị ,máy móc của phòng khám, nếu có thiệt hại gì con sẽ bồi thường bằng tiền mặt.
  Con sẽ tuân thủ mọi yêu cầu mà bác đưa ra.
  Khi đến phòng khám của bác con sẽ có mặt từ sáng đến chiều.Khi nào con bận việc thì con sẽ thông báo là con nghỉ ngày hôm đó qua tin nhắn điện thoại cho bác biết.
  Con có thể làm những công việc như: lấy hồ sơ,đo huyết áp, đo điện tim,lấy mạch và nhiệt độ bệnh nhân,cầm đèn mổ nội soi.

  Con chỉ cần một chỗ đi vệ sinh và một chỗ ngồi để lâu lâu ngồi đỡ mỏi chân.

  Ăn uống con tự bỏ tiền túi ra để dùng.

  Con có thể đóng học phí cho bác mỗi tháng 600 ngàn VND.

  Nếu trong quá trình thực tập bác thấy con sẽ gây hại cho phòng khám của bác hoặc bác không thích loại người như con thì bác có thể đuổi con.
  Bác có đồng ý cho cháu học ở phòng khám của bác?( nếu bị từ chối con sẽ không buồn nhiều đâu)

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]