Tuesday, December 22, 2009

VIDEO ONLINE DÀNH CHO CÁC NHÀ GIÁO DỤC, TÂM LÝ HỌC VÀ TÂM THẦN HỌCMấy hôm nay thông tin về y học, giáo dục và tâm lý học cứ dồn dập đổ về. Tôi đọc, nghe mà muốn ứ nự. Không có thời gian viết bờ lốc, bờ liếc gì cả. Mặc dù còn những thông tin về biochemistry, biology và bioinformatics của thế giới mỗi tuần nó tống đến tôi khoảng từ 30-50 những phát minh thật kinh hoàng. Kiểu này chắc sắp vào nhà thương khùng vì quá tải thông tin?


Đúng là thế giới khoa học ngày nay đang đi đến chỗ vô cùng và quá chi tiết. Với những khả năng hữu hạn của bộ óc con người khó mà ôm nỗi, ngay cả chỉ ôm cái tựa của phát minh cũng không thể kham được, huống hồ chi nói đến ôm hết nội dung của các phát minh!


Thế nhưng lọc ra, cũng thấy cần thiết phổ cập cho các thầy giáo có tâm huyết về các ngành: giáo dục, tâm lý học và tâm thần học về các vấn đề Phân tâm học thần kinh (Neuropsychoanalysis). Ai thích thú với triết học của Freud có liên quan đến giáo dục, tâm lý học và y học về tâm thần thì chịu khó vào The candidate perspectives from an Evolve Psychoanalytic Community mà nghe nhé. Các bạn thấy sẽ có những ô vuông, trong đó có tên từng giáo sư hoặc các nhà khoa học được viết bằng chữ màu xanh. Các bạn rê chuột vào nó sẽ hiện lên giao diên giới thiệu họ và bạn cứ click chuột vào. Nó sẽ bật lên 1 video thảo luận của khoa học gia đó đang được phỏng vấn các vấn đề liên quan về Phân tâm học, tâm lý học và tâm thần học với cộng đồng có liên quan đến những ức chế, những san chấn tinh thần ... và cách để truyền nghị lực cho đối tượng như thế nào trong cuộc sống thời hiện đại.

Còn vào đây là dành cho các nhà phân tâm học thần kinh.Chúc vui, nhưng không bị khùng điên ba trợn. Hehehe,

2 comments:

 1. all:
  Ít ai biết thế giới sẽ đánh giá quốc giá 1 phần dựa vào đâu?
  Đó là nhà thương ĐIÊN
  bệnh nhân điên được xã hội đối xử như thế nào?
  hic! hình như điên thay kệ chúng mày!

  ReplyDelete
 2. cô bạn của tôi cứ ngỡ mình giỏi
  cứ ngỡ mình nhiều tiền
  cứ ngỡ mình làm đúng chuyện xã hội khuyên
  cuối cùng hậu quả vô cùng to tát không biết làm sao
  thương tình là bạn nên tôi giúp lời
  và sẽ
  giúp cho đến khi nào có quyết định cuối cùng mới thôi.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]