Saturday, April 10, 2010

AI BIẾT TRẢ LỜI DÙM

Hôm qua tớ nhận được cái bill dùng Mobifone hằng tháng. Câu chuyện không có gì để có entry này, nếu hôm nay tờ không thấy trên mạng có bài: Mobifone không được tự cài GPRS khi khách hàng không đồng ý!.

 Giấy báo trả tiền Mobifone

Tớ thấy trên tấm bill ở cột hàng dọc cuối cùng nó để là tớ dùng dịch vụ 3G. Nhưng tớ không dùng dịch vụ này, vì máy tớ đâu có cài cái dịch vụ này được? Và tớ cũng không có đăng ký dùng cái dịch vụ này làm gì vì tớ chưa tìm hiểu nó và cũng an phận với những gì lâu nay đã dùng.

Các bạn cho tớ hỏi: Nếu nó để như vậy thì tớ có phải bị Mobifone móc tiền túi thêm hơn không? Hay là chỉ cũng tốn như xưa?

Xin cảm ơn,

Asia Clinic, 10h10' ngày 10/4/2010

9 comments:

 1. @BS HỒ HẢI: Lẽ đương nhiên hàng tháng anh sẽ bị móc túi thêm cho dù không xử dụng dịch vụ này
  Tốt nhất anh bye nhà mạng ấy đi
  qua mạng vinaphone có gì khiếu nại dể hơn,lúc này anh hòa mạng trả sau vinaphone sẽ free 1 năm gọi nội mạng

  ReplyDelete
 2. Dear Dr Trèo,

  Tớ hỏi là hỏi thực, nếu Dr Trèo có bằng chứng là dùng 3G sẽ tính tiền nhiều hơn dùng bình thường thì ớ hứa tớ sẽ làm đến kỳ cùng.

  Đâu đơn giản như vậy được? Một người dùng thì móc ít, nhưng 20 triệu người dùng thì đâu có ít?

  ReplyDelete
 3. @BS HỒ HẢI: bạn của em xử dụng 3G bị tính tiền nhiều
  Ai cũng điều cancel dịch vụ này
  em kg có xử dụng nó

  ReplyDelete
 4. @BS HỒ HẢI, giá cước thoại không thay đổi, 990 đ/phút. 3G ở đây chỉ có ý nghĩa quảng cáo. Dịch vụ 3G là dịch vụ gia tăng bao gồm video call, truyền hình, hoặc internet qua mạng di động. Ý nghĩa của từ 3G trong bill này cũng giống như từ quốc tế trong: BS Hồ Hải ra sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất để đi Quy Nhơn.

  ReplyDelete
 5. Bác Hải à,

  Wireless technologies 3G (cho Blackberries, iPhones.....) hay 4G (bên USA) chỉ là phương tiện để chuyển data (voice included) và không tốn thêm nếu bác chỉ dùng cell phone để nói chuyện.

  Bên tớ dùng 3Gs & 4Gs cho Internet, emails, banking, stock tradings, textings, GPS, games...... thường cho mấy cell phones có screen bự như Blackberries, iPhone, iPads........ và mình phải trả thêm cho những dịch vụ này tùy theo nhu cầu cá nhân.

  Tớ đoán là bác Hải chỉ xài cell phone để nói chuyện qua lại, nên cái list 3Gs trên hoá đơn chỉ để đọc chơi cho ngầu mà thôi. Đúng không?

  Bà 8

  ReplyDelete
 6. Bác Hải, bác dùng cellphone loại nào? Nếu bác dùng loại như E72 chẳng hạn, nó tự dộng chuyển sang cuộc gọi bình thường bằng sóng 3G thay cho sóng 2G thôi. Cước thì như nhau thôi, chẳng khác gì mấy. Chỉ khác là máy của bác tốn thêm tiền điện thôi, sóng 3G hao pin lắm

  ReplyDelete
 7. Tớ dùng Nokia 5610. Hình nó đây:
  http://www.google.com.vn/imglanding?q=Nokia&imgurl=http://www.welectronics.com/gsm/Nokia/nokia_5610-Pink.jpg&imgrefurl=http://www.denthan.com/c4/522739/nokia-5610-xpressmusic.html&usg=__f6q92GIbc3G-KYpvEO5HNsLlIvQ=&h=352&w=500&sz=21&hl=vi&um=1&itbs=1&tbnid=XKdALuUhgu16RM:&tbnh=92&tbnw=130&prev=/images%3Fq%3DNokia%26start%3D80%26um%3D1%26hl%3Dvi%26sa%3DN%26ndsp%3D20%26tbs%3Disch:1&start=88&um=1&sa=N&ndsp=20&tbs=isch:1

  ReplyDelete
 8. Con Nokia 5610 của bác dual mode rồi (2G và 3G). Quanh nhà bác VMS phủ sóng 3G rồi! Chính vì vậy, khi bác thực hiện cuộc gọi, nó sẽ thực hiện qua mạng 3G. Khi không có 3G, nó sẽ chuyển sang 2G. Khi không có 2G hay 3G, nó sẽ ... tò tí te! VMS làm ăn cũng uy tín lắm, nếu không rõ, bác có thể liên hệ qua 18001090. (em chỉ giải thích giùm cho VMS thôi nhé)

  ReplyDelete
 9. Tôi không biết Mobi tính như thế nào nhưng viettel thì 3G chỉ phải trả thêm 1 tháng 10k/tháng còn cước thì không thay đổi nếu dùng chức năng video call, giống như phí dịch vụ hiển thị số đối với điện thoại bàn vậy đó. Nếu dùng chức năng internet, TV nữa thì trả tiền thêm theo dung lượng, trọn gói, cước trả trước hay trả sau. Vậy thôi, chắc các mạng khác cũng như vậy. Hihi, do người quen làm viettel giới thiệu dịch vụ chứ điện thoại thoại tôi loại cùi bắp mà.
  Uyen

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]