Tuesday, April 6, 2010

MỘT NGHĨA CỬ?

Hôm nay tớ nhận được 2 bức tâm thư và một số hình ảnh trong 1 bì thư của Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương. Bà giám đốc một thời đình đám với tấm lòng vì trẻ thơ Việt Nam cơ nhỡ. Tớ không biết làm gì ngoài việc sẽ đóng góp cho Trung Tâm một ít tiền cho các cháu và viết lên đây để xem là một nghĩa cử đối với Trung Tâm và với các cháu.

Bì thư của Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương

Tớ không hiểu sao trong brochure quảng cáo thấy hình 2 ông cựu Tổng bí thơ, 1 ông đương kim chủ tịch nước, 1 bà cựu phó chủ tịch nước và 1 cựu chủ tịch mặt trận tổ quốc kiêm chủ tịch quỹ vì người nghèo Việt Nam rất nồng thắm. Nhưng sao những vị này không vận động bên mặt trận tổ quốc để trích quỹ vì người nghèo ra giúp trung tâm?

Đơn điền tài trợ(mặt trước) có hình brochure rất chuyên nghiệp

Hằng năm cái quỹ vì người nghèo Việt nam do mặt trận tổ quốc tổ chức truyền hình trực tiếp để kêu gọi tài trợ, bán đấu giá những vật phẩm lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Thiết nghĩ việc quỹ này chỉ cần khẩy cái móng tay là đủ để lo cho trung tâm rất nhiều việc, sao các vị quyền cao chức trọng chỉ đến chụp hình để tỏ tình thương bằng hình thức mà không bằng hành động thực sự cho trung tâm?

Mặt sau của đơn điền tài trợ hình ảnh rõ ràng sắc nét và chuyên nghiệp

Thôi thì hỏi cứ hỏi, đặt vấn đề thì cứ đặt, chỉ mong ông đương kiêm chủ tịch quỹ vì người nghèo họ Huỳnh biết tin này và chịu khó trích 1 chút đất trong cái móng tay nhỏ của cái quỹ hàng chục nghìn tỷ ông đang giữ lo cho trung tâm là xong nghĩa cử.

Tâm thư chung của bà giám đốc Huỳnh Tiểu Hương

Tâm thư riêng cho hoàn cảnh của bà giám đốc và trung tâm hiện nay

Ai có lòng và có ruột thì một nắm khi đói bằng 1 gói khi no đọc tin này nếu có động lòng trắc ẩn thì liên hệ trực tiếp với Trung Tâm bằng nhiều cách:
Work Phone: 0650 3749 808
Cell phone: 0903 803 908 và 0983 803 908
E-mail: huynhtieuhuong@yahoo.com
Website: www.huynhtieuhuong.org
Tài khoản: 897109 Ngân Hàng Á Châu ACB Tp. Hồ Chí Minh


Qua đây tớ nhờ Tạp Chí Tia Sáng chuyển số tiền nhuận bút của tớ trong loạt bài về đề tài: BÓNG MA BẢO HIỂM Y TẾ sang cho các cháu


Update lúc 22h00 ngày 08/4/2010: Tôi đã phone cho Tạp Chí Tia Sáng ngưng làm việc thiện.

Ai không xem được toàn cảnh những tấm hình tớ post lên blogspot thì nhấp chuột vào hình để xem nhé. Xin cảm ơn,

Asia Clinic, 10h21' ngày 06/4/2010

37 comments:

 1. @BS HỒ HẢI: NGÀY NAY bằng máy tính người ta làm các giấy tờ đó 1 cách dể dàng, rất nhiều tổ chức giả : mua , bán, xin tiền kiểu tương tự
  Thôi một ít tiền không sao
  nhưng tin thì tôi không tin
  báo tuổi trẻ, báo thanh niên,,,,,, đăng còn tin được
  đi với một vài các nhân đên với mớ giấy tờ đó tôi không tin
  À, còn chuyện xem hình
  trong blogpot có 1 cách: hãy lưu bài viết ra word , rồi post từng hình lên blogpot cắt code sau khi post xong, dán(past) vô chổ cần post lên bài, cứ như thế cho hết hình cần post thì tiện hơn qua các trang trung gian(dể bị như bác nói, mà muốn xem rỏ hình không bằng post trong blogpot)

  ReplyDelete
 2. Vậy là Dr Trèo không xem tivi rồi. Cách nay mấy năm cô này đình đám lắm. Người đương thời trên VTV3 có đăng tin cô này và tổ chức này. Hồi đó chỉ 100 đứa trẻ thôi, cô ấy biết làm ăn, giàu lắm dư sức nuôi. Cái thời mà tụi mình không có tiền mua chiếc xe Honda nghĩa địa để đi làm thì cô ấy đã biết làm nước tinh khiết(nước lã phấy thành hồ) để bán và cho các cháu làm hàng thủ công xuất khẩu khắp thế giới. Nhưng bây giờ chắc số cháu tật nguyền tăng lên và làm ăn cũng khó khăn, nên mới đi xin như thế này.

  Tụi mình mà nhằm nhò gì? Tụi mình có muốn tới thăm mấy quan triều đình là quân canh lính gác lộn xộn bắt nhốt vì nghi là có mưu đồ đến yếu nhân ngay. Cô ấy còn được mấy quan triều đình đến thăm là biết như thế nào rồi.

  Viết lên đây là để mấy quan họ quan tâm trích mấy cái quỹ ra mà lo mới đúng.

  Tụi mình nuôi 1 vài đứa con của mình không mà đã thấy ngất ngư rồi. Huống chi người ta bỏ cả thời con gái đi nuôi con của người khác vứt bỏ. Âu thì cũng là nghiệp dĩ của đời người. Thôi thì mỗi người chỉ cần làm 1 hành động tốt không chỉ cho mình mà còn góp phần vào cho giáo dục nước nhà trong cơn bỉ cực cũng nên lắm lắm.

  ReplyDelete
 3. Hoan hô bác Hải! Theo tớ, việc chăm nuôi thuần túy những trẻ em khuyết tật bên Việt Nam là chuyện quý hóa đáng được ủng hộ. Qua những tờ in đính kèm chứng tỏ đây là một hình thức lạc quyên rất chuyên nghiệp và có tổ chức cùng áp dụng rất đúng sách vở về phương cách tác động tâm lý đại chúng qua quảng cáo.

  Hằng ngày tớ nhận được 5-7 lá thư kiểu này, thí dụ như để ủng hộ Cứu Hỏa Thành Phố, Cảnh Sát Thành Phố, Trẻ Em Phi Châu, Trẻ Em Nam Mỹ, Trẻ Em Mồ Côi, Cựu Lính Mỹ Tàn Phế, Cựu Lính Mỹ Bị Tâm Thần, Cựu Chiến Binh Mỹ Việt Nam....... và đến khoảng vài trăm nhóm khác. Theo điều tra từ các nhà báo và truyền hình thì tất cả đều thật và nghiêm túc sau khi khấu trừ tiền lương (cả trăm ngàn đô mỗi năm), xe cộ, xăng nhớt, tiền thưởng, tiệc tùng, chi phí điều hành văn phòng và chi phí thuê cố vấn quảng cáo, chi phí in ấm phẩm cùng chi phí vô phong bì và gởi đi..... thì thường chiếm tới 95% số tiền mình gởi giúp; và rồi ngạc nhiên thay sau khi gởi đi 1 vài ngân phiếu là lại nhận được thêm từ những nhóm ủng hộ khác với cùng địa chỉ hoặc cùng vùng.

  Sau 1 thời gian ngẫm nghĩ, tớ quyết định chỉ gởi donations tới American Red Cross và Salvation Army mà thôi, còn thư từ mấy nhóm nhỏ khác thì liệng vô giỏ rác, khỏi mở.

  Mặc dù vậy, theo gương của bác Hải tớ sẽ chuyển chút đỉnh vô tài khoản đăng trong tờ rơi và hy vọng các cháu thiếu may mắn nhận được phần nào.

  Bà 8 Không Thương Người

  ReplyDelete
  Replies
  1. cháu thấy bà 8 rất thương người

   Delete
 4. Hờ hờ, nếu không chuyên nghiệp thì làm sao cô ta đủ sức để kéo các vị lãnh tụ mò đến xem sao?

  "Từ ngày thế giới có những tổ chức nhân đạo là lúc thế giới nhân đạo không còn nhân đạo nữa". Đó là câu mà tôi rất tâm đắc, nhưng ở cô giá này có 2 điều mà tôi phục:
  1. Đủ tài năng và làm việc rất khoa học.
  2. Tôi không biết cô ta bảo bệnh nan y là bệnh gì? Lâu quá tôi quên cô ấy mắc bệnh gì khi cô ấy nói trên chương trình truyền hình "Người đương thời" lúc mới ra lò mà cô Tạ Bích Loan còn làm MC. Nếu cô ấy lừa đời để làm cho danh của mình nỗi lên, thì tôi cũng cxha61p nhận vì cô ấy nuôi lũ trẻ là có thật. Mặc dù cô ấy nuôi chúng, nhưng làm cho chúng có nghề để tự kiếm ăn để giúp cô ấy giữ vững một doanh nghiệp. Song nếu không có cô ấy liệu mấy trăm đứa trẻ cơ nhỡ sẽ đi về đâu?

  Chỉ 2 điều ấy thôi, bản thân tôi, tôi không làm nỗi. Tôi chỉ tiếc là mình không còn đủ quyền quyết định để làm cho người nghèo và cơ nhỡ. Nếu làm được gì tôi xin làm hết mình khi tôi thấy được mô hình Hospic của Singapore. Một mô hình mà cả thế giới mơ ước anh Tiên ạ. Ở đó tất cả chỉ có 20 biên chế làm việc ăn lương, còn lại là những người làm theo tình nguyện không ăn lương, nhưng họ lo cho tất cả những bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối chờ chết theo mọi nguyện vọng của người bệnh. Ai đã từng chứng kiến sẽ thấy mô hình Hospic của Singapore là một nơi đáng để cả thế giới học theo.

  Tôi mơ cuối đời chỉ làm 1 cái Hospic cho những người nghèo, mà ở nơi ấy tất cả những ai làm ngành y đều góp phần vào nỗi đau cho người bệnh nghèo. Chắc kiếp này không làm nỗi. Huhuhu.

  ReplyDelete
 5. Riêng tớ thì thích mấy projects của Bill Gates và nhiều mạnh thường quân khác tỉ dụ như The Bill & Melinda Gates Fondation, Bill Gates Foundation Grands, Bill Gates Scholarship..... với tiền do tài trí kinh doanh và công đức với lòng thương người không vụ lợi; cũng như luôn dùng tài quản trị trong kinh doanh để theo dõi chặt chẽ chi thu cũng như sửa đổi kịp thời.

  Đây là mô hình đã có từ lâu vì bên đây mấy người có của ít ai để hết cho con vì con cái tụi nó thích tự lập nên gia tài từ từ vô các hội thiện nguyện theo sở thích cá nhân, mặc dù vậy một số mạnh thường quân cũng bị mấy đám marketing lợi dụng lòng thương người.

  Project của bác Hải nghe rất có lý nhưng nên ráng thực hiện trong kiếp này nha.

  Bà 8

  ReplyDelete
 6. cho em hỏi ngoài lề chút nha Anh.Chau bé 12 tuổi mổ hở ruột thừa khoảng bao nhiếu tháng thì chơi lại các môn thể thao được?
  CÁm ơn Anh!

  ReplyDelete
 7. Dear Nặc Danh,

  Về mặt mô học một vết mổ lành vững là sau 72h. Về mặt vết mổ thành bụng ở vị trí ruột thừa thì có 5 lớp từ trong ra: phúc mạc(peritonium), 2 lớp cân cơ chéo trong và chéo ngoài, lớp cân dưới da và da. Vết mổ vùng này 2 lớp cân và cơ chéo là đóng vai trò làm thành bụng vững chắc.

  Nếu phẫu thuật viên làm đúng thì chỉ trong vòng 10-15 ngày là có thể chơi thể thao nặng thoãi mái.

  Chúc vui,

  ReplyDelete
 8. Dạ em cảm ơn Anh Hải nhiều lắm!

  ReplyDelete
 9. BS Hồ Hải và bác NLS12 có đọc "Mùa Từ Thiện" của tác giả Nguyễn Mỹ Linh ở quận Cam năm ngoái chưa?-Theo BL, bài viết đó đúng, chính xác về cuộc sống "work hard" của người ở Mỹ-Trịnh Hội cũng "múa may" phản ứng trên báo chí tùm lum,BL bực mình, đi chùa gặp ổng nhờ chụp hình, tính khều chả ra nói chuyện chơi...mà thấy chàng đang lo giữ con cho ...ai không biết nên thôi.
  BL có "copy" bài đó trên blog mình, mà không dám link ở đây , sợ nguy hại đến chủ nhà.

  ReplyDelete
 10. Dear BL... tớ rất tỉnh về mấy vụ này!

  Cách đây khoảng 5 tháng tớ đã đọc một chuỗi bài của Nguyễn Mỹ Linh và hoàn toàn đồng ý với người viết, nhất là những đoạn bàn về trách nhiệm cao quý cùng hành động thiết thực của "Nhân Dân" lâu nay; cũng như rất sáng suốt cùng luôn thấm thía khi được họ hàng xa gần luôn giao cho cái nghĩa vụ làm 1 con bò sữa trong vòng 30 năm nay và cho tới ngày tớ xuôi tay nhắm mắt, nhưng tớ luôn sáng suốt để nhận ra tất cả những bố láo.

  Cách đây gần 1 năm làng tớ ở Ninh Bình có gởi qua 1 DVD và thư với tờ rơi rất chuyên nghiệp về ngôi nhà thờ cổ kính đang rạn nứt, rồi cử Cha Xứ qua Cali và Texas để nhờ quyên giúp khoảng 100M từ Đồng Hương rời làng thời 1954 xa xưa, sau 3 buổi FR tụi tớ thu góp được gần 180K nhưng đã bỏ hết vô 1 saving account ở OC và chỉ đồng ý chi ra từ từ khi có hoá đơn chi tiết cho từng món và chữ ký xác nhận của Giám Mục sở tại. Ngài linh mục dĩ nhiên đã ra về tay không và cho đến nay tụi này vẫn chưa chi ra 1 đô nào cả; nhưng ngạc nhiên thay cách đây khoảng 2 tháng tụi này nhận được 1 project khác là thay vì sửa chữa và dùng chút tiền dư để thay nội thất trong nhà thờ với số tiền đã quyên được thì nay "Hàng Xứ" cần cỡ 360M để xây 1 nhà thờ mới tinh.

  Easy money héng!

  Bà 8

  ReplyDelete
 11. Hehehe, mấy cái dzụ này tớ cũng rành lắm. Người nhà tớ ở TX và CA cũng ăn chay đi chùa niệm Phật lia lịa. Ăn chay trường nữa là đằng khác. Cũng quyên góp đem về VN cho các chùa. Cũng làm hồ sơ đưa người tu hành sang Mẽo, etc... theo yêu cầu của đạo gì gì đó.

  Nhưng có 1 điều mà tớ thấy là người nhà tớ đi về VN như cơm bữa, nhưng toàn sử dụng "xiền của bá tánh" đi không hà. Chưa thấy bỏ "xiền túi" ra để đi. Nên tớ cũng nghi ngờ lắm.

  Cô giám đốc Hương này gửi cho tớ 2 lần. Năm ngoái 1 lần, năm nay 1 lần. Cô này chắc cũng nghĩ rằng hễ ai mở private clinic đều là đại gia chắc? Nên cô ấy chỉ nhắm vào túi xiền của người khác để xin thôi. Trước khi tớ viết entry này tớ cũng kiểm tra kỹ càng. Vì chắc chắn 1.000% là cô ta giàu và thế lực hơn tớ 1.000 lần về mọi mặt. Tớ gửi mail cho cô ta 2 ngày chưa thấy trả lời. Nên hôm nay tớ cũng hơi bị nghi ngờ.

  Tớ sẽ chờ thêm 3 ngày nữa xem cô ta có trả lời, trả vốn gì không? Tớ sẽ phone thử xem sao?

  Huhm, mình thuộc loại theo trường phái conspiracy theory mà cũng phải động lòng trắc ẩn với cô ấy. Nhưng các bạn và cách của cô ấy chưa trả lời mail cho tớ cũng làm tớ thấy mình đang bị lừa.

  Khà khà, nhưng đã hứa thì phải làm thôi. Mình thuộc loại anh hùng rơm mà. Khà khà,

  ReplyDelete
 12. Khà khà... sáng nay bị jetlag nên viết lộn, 2 con số 100M và 360M trong còm của tớ trên đây xin đính chánh là 100 và 360 nghìn đô.

  Sorry!

  Bà 8

  ReplyDelete
 13. @BS HỒ HẢI: Đây cũng là chiêu chuyên lừa
  Của tụi bán hàng đacấp
  Quyên góp
  từ thiện
  mua bán tài liệu, sách
  v v v
  nhưng tôi không bị lừa bao giờ
  nhiều người còn bị lừa qua mail
  khi tôi nhận mail lừa đảo, tôi liền viết 1 mail trả lời và mắng cho chúng nó 1 trận

  ReplyDelete
 14. Bác Hồ (Hải) ơi,

  Tôi đọc entry này của bác vài ngày rồi - từ lúc nó mới ra lận. Và chợt nhớ một mẩu mà tôi đã viết cách đây ít lâu, khi viết thì nghĩ tới bác, thật đấy. Có thể bác đọc rồi, nhưng vẫn gửi lại, ở đây. Trên bloganhvu, tháng 1/2010, entry có tên "thiên tai, nhân đạo, và sự duy lý".

  Và tôi rút ra một kết luận: Bác Hải luôn kêu gọi sự duy lý, nhưng (vì?) chính bác cũng rất ... "cảm tính", dễ cảm xúc, hì hì.

  Chúng ta đều là người VN mà, phải không bác Hải? Nên chuyện cảm tính, "duy tình" như bác Hải hay nói, là chuyện tự nhiên, thường ngày ở huyện. Và vì người ta biết như vậy nên người ta "khai thác", có khi chỉ để làm việc thiện thực sự, có khi thì lừa để làm việc riêng. Thật khó kiểm chứng.

  Thôi thì vậy đi: ai không tin, sẽ tự hào mình là người duy lý; ai tin, thì được phúc, còn ai lừa, thì bị trời phạt, vậy đi các bác, các chú hỉ?

  PA

  ReplyDelete
 15. Lợi hại, quả là lợi hại. Nghe theo lời chị PA vậy. Không kiểm tra lại nữa. Thiện tai, thiện tai.

  Chị PA làm tôi nghĩ đến bài này viết về Sarkozy và cách cư xử của ông ta đối với đồng chí của mình một thời đồng cam cộng khổ.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 16. Bác Hải à,

  Không biết bên VN thế nào chứ bên Mẽo thì mấy cái vụ nhận và hồi đáp thư, trả lời điện thoại, thu góp chi phiếu, kế toán, credit cards, paypal, xin thêm.... cho mấy hội Thu Góp thường được giao cho đám bóc lịch trong tù với thù lao trong hợp đồng dài hạn.

  Tớ đề nghị bác (và hehehe.....chị PA) cứ ráng liên hệ với bà Giám Đốc này xem sao, theo tớ đoán thì bà này rất bận rộn kinh doanh nhưng chắc chắc có nhiều trợ lý để tiếp chuyện cùng qua lại thư từ với các bác. Không chừng bác Hải gặp hên dịp này nên được liên hệ trực tiếp với bà Giám Đốc đó nghen rồi sau đó.... who knows!

  Gút lấc & khà khà!

  Bà 8

  ReplyDelete
 17. Khà khà, nghe bà Tám nói mà tớ sợ quóa đi thâu. Hổng dám liên lạc đâu. Hehehe, cứ thiện tai như chị PA nói là chuẩn.

  ReplyDelete
 18. @BS HỒ HẢI:
  HÊN QUÁ MÌNH NGHĨ ĐÚNG NHƯ:
  BL và NLS12
  @PA :nói chứ chưa có làm như BS HẢI

  ReplyDelete
 19. Bác Hải và các bác,

  Tài khoản gmail và cả yahoo (rất ít sử dụng) của tôi vừa bị mất cắp rồi, thế là các blogging của tôi chấm dứt từ đây các bác ạ! Mặc dù hôm qua thấy lạ lạ, tôi đã đổi mật khẩu!

  Huhuhu!!! Sợ quá! Mà mình có nói gì đâu nhỉ? Tôi tôn trọng nhà nước, tôn trọng pháp luật lắm mà?

  PA

  PA

  ReplyDelete
 20. He he he, tôi có một entry về cô nương nầy. Chỉ sợ bác nhầm to roài, con mẹ nầy chuyên làm tiền nhờ những hình ảnh đánh bóng tên tuổi như thế. Tớ có cô em là ngaoop bên multi từng đi làm từ thiện chung với cô nầy nên biết rất rỏ. Để tìm được link tui gửi cho ông coi....

  ReplyDelete
 21. Thế thì tớ phải báo lại Tia Sáng khg gửi xiền cho cô này mới được. Ông nội Ba Phi này biết mà khg báo cho tớ. Nhưng dù sao cũng cảm ơn tất cả những ai còn tư duy để còn tồn tại. Tớ mụ mẩm rồi. Huhuhu, nhưng tớ thấy cô này tài thật. Lừa được cả những lãnh tụ sáng suốt của đảng mà chưa có ai lừa nổi thì thật kỳ tài. Huhuhu.
  ------------------------------

  Dear chị PA,
  Làm gì mà ghê dữ dzậy trời? Mới hôm qua còn ngồi nói với nhau đổi p/w mà bây giờ đã mất blog rồi à?

  Thôi, mất cái này làm cái khác vậy chị PA ơi.

  ReplyDelete
 22. Bà GĐ Hương này làm ăn lớn quá...... qua tới tận Bắc California với 2 cái P.O. Box ở San Jose và South San Francisco cùng 1 website để nhận donations.
  http://www.huynhtieuhuong.org/eng/contribution.html

  Mặc dù không biết dzàng thao thế lào nhưng tớ vừa tìm được cái "Văn Phòng USA" của bà GĐ Hương ở địa chỉ
  3547 Homestead Road, Santa Clara, CA 95051

  và đây cũng là 1 tiệm hớt tóc, nhổ lông và đấm bóp chân (foot massaging & waxing)
  http://www.yelp.com/biz/homestead-barber-shop-santa-clara
  http://www.yelp.com/biz/golden-hair-studio-santa-clara
  http://www.publicearth.com/places/hairdressers-and-barbers/golden-hair-studio

  Tớ "đã mạn phép" đại diện bác Hải để liên hệ tới Trung tâm Nhân Đạo Quê Hương ở S. San Francisco
  650-826-0435 (là 1 phôn tư của 1 cô tên Grace, chỉ nhận voice mails)

  Cũng như Trợ Lý của bả ở 3547 Homestead Road, Santa Clara, CA 95051
  http://www.volunteermatch.org/search/org39896.jsp
  Hieu Nguyen (Technology advisor)
  408-480-5105 (NOT in service!!!!!!!)
  408-338-9047 (chỉ nhận voice mails)

  Như tư vấn từ ông Tư, tớ đề nghị bác Hải cứ tin để được phúc và từ từ mình sẽ tự hào là người duy lý sau này.

  Khà khà,

  Bà 8

  PS: Ông Tư ui! Mang cái PC/Laptop đi bắt bọ ngay đi.

  ReplyDelete
 23. Khà khà, gì chứ anh bạn Ba Phi của tớ mà nói là chính xác 100%. Đời tớ cũng bị lừa nhiều dồi. Mỗi lần bị lừa là y như là vì mủi lòng mà ra cả. Dù luôn dặn lòng là phải duy lý, nhưng không ít lần bại sản cũng vì mủi lòng mà ra.

  Bà Tám và các bạn có nghĩ rằng bà Hương này có tự bắt đầu bằng sức của một mình bà ấy không? Hay là ...???
  -----------------------------

  Chuyện của Ông Tư tớ nghĩ không đến nỗi như thế đâu. Có cái gì đó nó mờ mờ ảo ảo.
  ------------------------------

  Xin thông báo với mọi người là blog của tớ vài hôm nay cũng bắt đầu có vấn đề roài đó nhen.

  Bảo trọng nha,

  ReplyDelete
 24. Mấy hôm nay thời tiết bên Sài Gòn chắc khá thất thường phải không Đại Gia Hải "anh hùng không rơm" và ông Tư "lúc nóng, lúc lạnh" ? Hai bác làm tớ cũng muốn hãi dùm mà chưa nghĩ ra lý do chính đáng để hãi cho ra vẻ..... nghiêm túc. Khà khà.

  Cả ngày hôm nay tớ chờ 2 trợ lý của bà GĐ Hương gọi lại mà bi giờ đã 22:32 giờ New York mà chưa thấy ai a lô chi hết.... hu hu. Buồn 5 phút! Còn câu hỏi của bác Hải trên đây thì tớ chưa đoán nổi vì lâu nay bà GĐ Hương được quá nhiều quan chức cao ngất trời bên Việt Nam tới thăm viếng để động viên bả nên đã phần nào chứng tỏ là bà ta có nhiều tài sức xuất chúng và khác thông lệ mà tớ không biết..... mà không chừng bả là điệp viên của Mẽo gởi qua Việt Nam để vừa động viên cùng vừa phân hóa nội bộ của Nhân Dân của các bác đó nha.

  Nghi ngờ và nghi lắm lắm!

  Bà 8

  ReplyDelete
 25. Bác Ba Phi bạn tớ cho tớ biết đây là 1 bài viết về bà Huỳnh Tiểu Hương là ai? của TT Thích Chân Quang chùa Phật Quang ở Bà Rịa Vũng Tàu. Sau khi viết bài này thì trang web www.thichchanquang.com bị firewall luôn. Khà khà, cái link mà tớ chèn vào bài viết là tớ đã cho nó qua proxy rồi đó nha.

  Còn đây là link thật chưa qua proxy. Đố ai ở Diệt Nam có thể vào được. Huhuhu, Nó đây: http://www.thichchanquang.com/?id=detail&cid=14&sid=1092&n=1

  Bà giám đốc Huỳnh Tiểu Hương này có vấn đề. Bà ta bị ung thư giai đoạn cuối nhưng từ đó đến nay 5 năm rồi mà sống nhăn răng và ngày càng đẹp ra. Khà khà, bà này chắc là mạng Thạch Sanh quá. Chắc phải đem đi cho mấy tay Biology để ngâm cứu lấy giải Nobel y học mới được nha.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 26. @BS HỒ HẢI VÀ NLS12:
  Nhờ 2 bạn mà nhiều người ở VN sáng mắt ra
  khà khà

  ReplyDelete
 27. WEBSITE CHÙA PHẬT QUANG - Friday, 09 April 2010

  Thông tin Phật giáo - Xem toàn bộ

  HUỲNH TIỂU HƯƠNG LÀ AI?

  Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2007, lần đầu tiên cô Huỳnh Tiểu Hương đến thăm chùa Phật Quang của chúng tôi ngụ tại núi Dinh, tỉnh Bà rịa – Vũng tàu. Khi mới đến, thầy trò chúng tôi chẳng biết cô là ai và đón tiếp cô niềm nở như bao Phật tử khác. Chỉ sau vài lời giới thiệu thì mới biết rằng cô là Huỳnh Tiểu Hương, một phụ nữ không cha không mẹ, đã từng sống lang thang trên vỉa hè 22 năm trời, nay trở thành một doanh nhân thành đạt và là mẹ của hơn hai trăm em mồ côi, bất hạnh. Thoạt đầu trông cô có vẻ hiền lành, mảnh mai và có cái gì đó chứa bên trong làm cho người ta phải thương xót, nhưng có ngờ đâu, cô chính là Giám Đốc Trung Tâm Nhân Đạo Quê Hương nuôi trẻ em khuyết tật........
  ==================================
  Từ Bà 8: Tớ copy và paste nguyên bài và gởi đến bác Hải. Ai không vào được mà muốn đọc nguyên con thì liên hệ đến bác Hải qua email nha.

  Bà 8

  ReplyDelete
 28. Chào các bác,

  Hôm nay tôi thành nặc danh nghen, đố các bác biết tôi là ai (nếu nghe giọng văn mà không nhận ra người thì không thể gọi là bạn đâu nhen!).

  Tôi đã đọc Huỳnh Tiểu Hương là ai qua link mà Bác Hải đã đưa (hình như do Bà Tám chỉ cho Bác Hải) rồi. Thật là giống với vụ Haiti mà tôi đã viết hôm trước. Hôm đó thì báo của đạo Thiên chúa nói rằng coi chừng bị lừa, hôm nay thì trang web của Phật giáo vạch mặt người lừa đảo.

  Vậy là lần này ông xã tôi đắc thắng rồi đó! Thấy chưa, đã bảo mà, lừa đó, đừng có tin!

  Nhưng tôi nghĩ, đôi khi người ta thích bị lừa, để có thể tin là đời còn tốt đẹp, hơn là biết rõ, nhưng toàn là những chuyện xấu xa! Phải không Bác Hải, người kêu gọi sự duy lý nhưng lâu lâu lại hành động duy tình, hì hì.

  Ông Tư (lúc nóng lúc lạnh)

  ReplyDelete
 29. Mấy cái dzụ proxy thì tớ đâu cần tới bà 8 chỉ dẫn, khà khà. Thời buổi bây giờ thật giả lộn xộn nên ai cũng muốn núp lùm, núp bụi. Khổ thật.

  Đọc lại tiểu sử của cô này đi lên từ nghề đó thì cái cách kiếm tiền của cô ấy cũng không thể thay đổi được dù đã được lột xác rắn hóa thành công bà con nhỉ?

  ReplyDelete
 30. @BS HỒ HẢI: link đó vô quá dể dàng mà kg phải qua proxy
  @nặcdanh 00:18ngày 9/4
  ai vô đây nữa? VTPA
  tôi khoe 1 chút nghen: tôi có học y pháp lí năm 1994 do trưỡng giám định tw GS Nguyễn như Bằng dạy

  ReplyDelete
 31. Lại nặc danh nữa đây!

  Bác Hải ơi, tôi mới gửi bác email từ yahoo đấy. Không phải lừa giống Huỳnh Tiểu Hương đâu nghen bác!

  Rất "xúc động đậy" khi thấy bác Trèo nhận ra giọng văn của nặc danh!

  Nặc-danh-mà-ai-cũng-nhận-ra

  ReplyDelete
 32. An ninh Công an VN hay cài người ra ga xe lửa, bến xe nằm ngủ chung với bụi đời , giả dạng xe ôm, gái nhảy cave hoặc tuyển dụng những thành phần này làm cơ sở . Hồi AC ở VN đã từng quen và biết nhưng người này , AC là thổ địa Saigon vì sống mấy chục năm tại đây , bạn bè đủ thứ thành phần từ trí thức cho đến thủ lĩnh TRÙM giang hồ , công an an ninh thì đối đầu đủ lọai đủ cở thường xuyên nên hiểu rõ quy luật và kiểu cách của mấy cha nội này , đứng dính vô chính trị thì cứ xì tiền ra là sai tụi nó chạy có cờ từ thằng lính cho đến đại tá .

  "thành phần phức tạp có vấn đề " dễ gì an ninh cho tiếp cận mấy ông Trùm CS.

  Hùynh Tiểu Hương có thời gian qua Cali xin tiền, bị tố giác,không sơ múi gì được phải chuồn về VN.

  Tụi lừa đảo nó mang con nít và người tàn tật ra để xin từ thiện hơi bị đông đó Bác.Bác Ông Kẹ nếu tiện nên điều tra vụ này cho kỹ ,

  ReplyDelete
 33. BS HỒ HẢI:vụ không xem được hình còn do cấu hình máy tính thấp nữa
  vậy muốn xem hình
  nên thay máy tính!ít nhất phải duocore 2 mới xem tốt

  ReplyDelete
 34. Xin báo cáo với các bác là từ chiều qua tớ nhận được 7 calls từ vùng Bắc California, nhưng mỗi lần tớ bắt máy thì "bên kia" cúp cái rụp; nên hôm nay tớ thử không trả lời xem sao thì may quá.... có 2 người với giọng nữ đã để lại voice mails cùng "tư vấn" tớ là chỉ cần vô cái website http://www.huynhtieuhuong.org/eng/contribution.html làm từ thiện cho trẻ em khuyết tật bên Việt Nam một cách thoải mái mà không sợ ai làm phiền chi hết.

  Xin chuyển "tư vấn" này đến các Đại Gia khắp nơi, nhất là bác Hải và Ông Tư để tùy nghi.... làm từ thiện.

  Bà 8

  ReplyDelete
 35. Tôi đọc / nghe trả lời phỏng vấn của cô này thôi đã thấy nghi nghi từ lâu rồi, chắc tại tính tôi đa nghi :) . Nếu có giúp đỡ tôi thường đóng góp cho những người gia đình phật tử quen biết để giúp đỡ những người trong địa phương và thường bằng hiện vật. Nhiều khi thấy "đạo cao 1 sào, ma cao 1 trượng" mà thấy hãi quá.
  Uyen

  ReplyDelete
 36. HÌNH ĐỘC TRÊN BLOG http://caulongbachai.multiply.com/journal/item/2145/2145
  có 1 bạn đã gửi link vào blog của tôi..như sau
  http://caulongbachai.multiply.com/journal/item/2145/2145
  Coi trong phần comment của bạn ngaoopbtt.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]