Thursday, April 22, 2010

NƯỚC VIỆT HẰNG TUẦN 1

Hôm nay lại cúp điện từ 11h AM đến 16h PM theo lịch cúp điện hàng tuần đã được thông báo từ nhà đèn. Clinic của tớ tuy nhỏ, nhưng cũng phải trang bị một máy phát điện ba pha với 25KW/h thì mới kham nổi tất cả cho việc chiếu sáng, chạy máy điều hòa không khí và phục vụ cho tất cả các trang thiết bị y tế hoạt động khi có bệnh nhân. Cứ mỗi giờ máy phát điện của tớ nó nuốt 10 lít dầu Diesel. Nhà đèn cúp 5 tiếng tớ phải đi tong 730.000VNĐ. Tớ phải viết 2 bài báo mới đủ tiền mua dầu chạy máy 5h đồng hồ. Huhuhu. Nhìn mình đã thấy thảm, nhưng nhìn qua thằng bạn thời trung học, còn thảm hơn. Hắn có một công ty hải sản xuất khẩu. Hắn có một khu đông lạnh sản phẩm, mỗi lần cúp điện là coi như đi tong các sản phẩm mà lại phải chạy lại hàng mấy giờ liền mới giữ được độ lạnh cần thiết. Hắn tính đi, tính lại thì đóng cửa công ty, lấy tiền bỏ ngân hàng và đi du lịch thì có lời hơn là hoạt động. Hắn bảo năm nay thật là hên, nhờ thế mà hắn có thời gian đi chu du thiên hạ, vì 10 năm nay hắn cúi mặt xuống đất như con heo cúi mặt vào cái máng.

Khí hậu năm nay hạn hán thật gay gắt. Không biết là do el nino, la nina gì gì đó hay không? Nhưng cứ cái kiểu phá rừng và làm thủy điện không có tư duy dài hạn thì sẽ dẫn đến hủy hoại môi sinh thật khủng khiếp. Chỉ cần một đập thủy điện ra đời thì rừng thượng nguồn chết sạch vì úng nước. Rừng hạ nguồn cũng trơ trụi vì khô hạn. Cuối cùng những cánh rừng ngày nào thượng nguồn chỉ còn dây leo, địa y. Rừng hạ nguồn chỉ còn xương rồng, cây cọ cố thủ với tình hình sa mạc hóa. Lấy đâu ra nước để mà bốc hơi, để mà tạo dòng chảy cho các con sông và lấy đâu hơi nước để mà mưa thuận gió hòa? Chưa hết, vì chúng mà mùa hạn không có nước vì hết rừng. Mùa mưa thì lũ lụt vì không còn rừng giữ nước mưa. Trong khi con số đập thủy điện trong cả nước hiện đang còn dang dở lên đến mấy trăm. Liệu khi chúng vào hoạt động thì el nono và la nina sẽ như thế nào?

Cho nên năm nay đến tháng 4 rồi mà chỉ có 3 -4 cơn mưa đầu mùa vội tới rồi vội đi. Chúng không đủ để làm tiết trời Sài Gòn mát lại với cái nắng ngày nào cũng 37-38 độ C. Nhưng chúng đủ để làm phá sản cái sự nghiệp to lớn của anh Huỳnh Ngọc Sĩ về cải tạo hệ thống cấp thoát nước thành phố. Chỉ vài milimet nước mưa nhưng đủ để úng ngập hầu hết các con đường. Nhưng cũng cảm ơn anh Huỳnh là anh đã làm cho tệ hơn tình trạng cấp thoát nước để có những đầm, ao, hồ nhân tạo ở các nơi để có thêm hơi nước cho cái không khí vốn oai bức vì tiết trời nắng hạn mà còn vì một thành phố mà người Pháp chỉ qui hoạch cho 3 triệu dân, nhưng bây giờ nó chứa đến 11 triệu người!

Tớ phone sang một số tòa soạn đề nghị làm một loạt bài về tình trạng ngập úng thành phố và giải pháp giải quyết vấn đề cốt nền thành phố. Mấy ông bạn già thì bảo: "Thôi anh ơi, đừng nghĩ ra chuyện làm gì. Anh nghĩ ra đề nghị thấy có chuyện làm thì nợ ODA ngày thêm chồng chất, nhưng việc làm xong như mèo mửa. Mai sau con chúng mình trả nợ thấy ông, thấy cha. Anh nghĩ giùm tôi mấy chuyện cải tạo con người tốt Xã Hội Chủ Nghĩa thì hay hơn. Vì tất cả đều do con người quyết định. Tớ bó tay chấm cơm".

Xoay sang con người, mấy hôm nay dân cư mạng la làng vì cái cô ngâm cứu sinh ngâm hoài đã 8 năm chưa ra tiến sãi, tự dưng không biết ma đứa lối quỷ đưa đường đụng vào nỗi niềm tự ái dân tộc nhược tiểu chưa thoát được bóng anh Tàu, làm bà con từ có học đến anh xe ôm rùng rùng tức giận. Giận thì cũng đáng tội, nhưng giận quá thì sẽ mất khôn, như ông bà ta đã nói. Khi chủ nghĩa dân tộc đẩy lên đến cực đoan thì bao nhiêu tai họa sẽ ập xuống như lịch sử dân mình đã từng bị những tên đầu sỏ và ma lanh chính trị đẩy vào lò lửa chiến tranh. Hậu quả nhãn tiền đã làm dân mình gần nữa thế kỷ mà vết thương lòng chưa lành được. Xã hội tụt hậu vì làm ăn kinh tế với tư duy của anh cầm súng bị tha hóa vì mãnh lực đồng "xiền" không thể hợp thời.

Quay lại clinic của tớ, không hiểu sao hôm nay có hai vị khách là thầy giáo tiếng Anh từ trời Tây, không mời mà đến. Một tay có nguồn gốc Turkey, nghe bảo đang là "giăng dây" tiếng Anh, tiếng Em ở một trường đại học dân lập ở Bình Dương, hắn keo kiệt còn hơn Lão Hà Tiện của Molière. Một tay Canada, chuyên nghề đánh cá, mùa lạnh thì xếp ghe thuyền chài lưới sang Việt Nam "giăng dây" tiếng Anh cho một trung tâm tiếng Anh tư nhân. Tay Canada tuy là dân chài lưới đổi đời nhờ trào lưu toàn cầu hóa, nhưng biết sức khỏe là vàng, không keo kiệt và bủn xỉn như tay Turkey. Nhưng dù có đổi đời thì cũng không ra khỏi kiếp dân chài, hắn chuẩn bị trở lại Canada với thuyền chài vì mùa hạ đã đến, chia tay thầy trò bằng màn đi ăn bụi bị tào tháo rượt chạy té khói, ai dè chạy vào clinic của tớ.

Cũng không hiểu tại sao chỉ 2 tháng nay căn bệnh mồng gà ở clinic của tớ nó tăng lên rõ rệt. Chỉ thống kê trong 3 tháng đầu năm nay thôi số bệnh nhân đến khám vì vô tình phát hiện và vì biết bệnh đến khám đã hơn con số của năm qua. Có lẽ tớ phải có một bài trong entry sau cho mọi người biết mà phòng tránh và biết chỗ mà đi điều trị, kẻo tiền mất tật mang.

Sau 5 tháng cố thủ với chính sách siết chặt tiền tệ bằng tăng lãi suất ngân hàng và giảm lãi suất đồng USD, có vẻ nâng được sức mạnh đồng VN lên được chút ít, khi giá chợ đen đã ngang bằng với giá ngân hàng. Hôm qua ngài Thủ Tướng muốn ngân hàng cắt giảm lãi suất sau khi đi hội nghị thượng đỉnh về vấn đề hột nhưn ở đất nước nghìn hoa. Không biết khi cung tiền thừa với cầu sau khi giảm lãi suất đợt này thì có kềm được lạm phát đang như đầu đạn hột nhưn đang chờ kích hoạt hay không? Ngay sau khi ngài thủ tướng về, không hiểu vì sao mà ngài bộ trưởng quốc phòng tức tốc sang thăm người anh em láng giềng môi hở răng lạnh. Chuyến đi của quan tư mã lần này được xem như là một cuộc khai thông về quan hệ ngoại giao với người anh em phương Bắc quan trọng nhất về quân đội từ sau bài học của ông Đặng Tiểu Bình.

Ngồi viết lẩm cẩm, thế mà đã mất của tớ đến 10 lít dầu Diesel chạy máy phát điện. Thôi tớ dừng để chuyển sang viết bài trả nợ cho Tia Sáng số tới và cho bạn tớ ở đại học Cuốc Gia TPHCM, kẻo không thì mệt lắm. Hẹn gặp lại mọi người mỗi tuần với những điểm tin nổi bật trong nước.

Asia Clinic, 13h30' ngày 22/4/2010

32 comments:

 1. Rất mong BS viết một entry đầy đủ về bệnh mồng gà. Trước là giúp cháu, sau là giúp mọi người hiểu và phòng tránh. Cám ơn BS nhiều lắm ạ

  ReplyDelete
 2. kẻ đọc trộmApril 22, 2010 at 2:58 PM

  cháu đang ở chỗ làm,chỉ vào đc mấy trang của google thôi,đợi về đến nhà thì cháu lại quên mất (lại còn mắc bịnh hay quên) mà tự nhiên, cháu thấy cái tên asia clinic cháu lại đau bụng thêm, hic hic. Vào tới đó, cháu muốn BS khám thì cháu phải làm thế nào, yêu cầu được bs Hồ Hải khám hở bác :)

  ReplyDelete
 3. Chào đọc trộm, cứ gúc gồ là nó ra ngay thôi mà. Chỗ của tớ thì khám tớ hay khám BS khác trình độ như nhau. Bảo đảm dân thứ thiệt. Bạn có đến BVCR để được cỡ như tụi tớ khám thì tìm đỏ con mắt cũng không có đâu. Hehehe, tự hào, tự hào.

  Bạn muốn tớ khám thì cứ yêu cầu, không sao cả. Đến là khám liền, không cần đăng ký trước. Tớ làm việc từ 6h30 AM đến 19h30 PM không nghĩ bất kỳ ngày nào, kể cả ngày mai giỗ tổ ra từ trăm trứng tớ cũng làm. Chỉ nghĩ tết thui.
  -------------------------------
  Dear Nặc Danh, bài đó tớ viết xong gồi, hehehe, nhưng mai mới đưa lên, đưa lên nhiều quá bội thực không những đau bụng như tay làng chài Canada mà còn đau đầu nữa á.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 4. Đang chờ bài viết của bác để biết Mồng Gà là cái chi chi. Wính máy đây mà gần như thường trực sờ lên đầu. Vậy là tối nay mất ngủ vì sờ đầu chờ bài của bác. Thân.

  ReplyDelete
 5. Ngày mai giá dầu thế giới sẽ tăng. Vàng sẽ lên theo. Vì sự kiện này.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 6. Ảnh minh họa đầu trang trông giống đất nước PNG của tay blogger khá quen.

  Hay nhất là viết bài cho Tia Sáng lại nằm trong bóng tối.

  Đưa ra mục Tuần qua tại VN để đối với Nước Mỹ tuần qua cũng của một lão quen.

  ReplyDelete
 7. Chào bác sĩ!

  Phòng khám của bác sĩ có khám bệnh ngòai da không ạ? NNếu không có, cháu xin gặp bác sĩ để hỏi thêm về bệnh chàm đã 30 năm của cháu được không ạ? Cháu cám thấy mệt mỏi, có lúc tuyệt vọng với nó quá rồi ạ!

  Cám ơn bác sĩ!

  ReplyDelete
 8. Chào HM,

  Hehehe, chúng ta chôm ý tưởng chủ đề.

  Hình 1 & 2 là tớ chôm trên internet. Hôm tết tớ có chụp 1 số ảnh nhưng khg đẹp. Thấy hình này đầy đủ sơn thủy hữu tình nên dùng. Tớ lại lười làm trên word để chú thích, nên để vậy luôn.

  Báo TS đang lúc gian nan, nên phải phù trợ nó. Kẻ sĩ phù suy hơn phù thịnh.
  --------------------------------

  Dear Diep,
  Eczema khó mà không khó. Nếu nó có nguyên nhân thì dễ. Không tìm ra nguyên nhân thì khó. Nhưng nếu hiểu nó thì không có gì là khó. Nó là bệnh lý toàn thân chứ không phải bệnh của da liễu.

  Cứ đến tớ xem cho. Đừng lo, không có gì là không thể.

  Thân mến,

  ReplyDelete
 9. BS nói thế làm HM thấy ân hận. TS đặt mấy lần mà chưa viết được bài nào. Lần này chắc phải Phù Suy.

  Ảnh đồi núi cháy nham nhở là do HM chụp khi thăm PNG hồi năm ngoái. Chắc bác nào luộc lại, và bs thì hầm.

  Bác chưa đọc bài này chăng?

  http://hieuminh.org/2009/07/10/pngtho-dan-va-van-minh/

  ReplyDelete
 10. Ồ, té ra hình 1 là của "Người quen", hehehe, đúng là chưa đọc thật. Bây giờ đọc thấy Papua New Guinea không khác VN mấy. Cảm ơn, đa tạ.

  Viết cho TS một bài khó hơn viết cho báo khác gấp 10 lần vì đòi hỏi tính học thuật và chuẩn mực. Nhưng nhuận bút bèo không bằng các báo khác vì nhiều lý do, trong đó có lý do nó còn bao cấp, ăn nhờ ở đậu bộ khoa học và công nghệ, mà chưa tự đi được. Từ ngày nó bị ông nào đó bên giáo dục đóng trang online, nó đang thoi thóp.

  Chỉ tiếc là dân mình vẫn thích những câu chuyện làm quà mang tính giật gân hơn là những gì hàn lâm và chuẩn mực. Điều ấy nói lên nhiều điều, trong đó giải thích được tại sao ta vẫn còn tư duy và mặc cảm tự ti nhược tiểu chưa thoát nổi cái bóng láng giềng.

  Một ngày nào dân ta có tỷ lệ không vì chạy theo chuyện lá cải mà thích chuyện hàn lâm lúc đó mới mong thoát xác và vươn mình đứng dậy.

  Thân mến,

  ReplyDelete
 11. Bác Hải ui,

  Tui thích câu này của bác: "Kẻ sĩ phù suy hơn phù thịnh". Vì như thế, có nghĩa là ... TT của tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ của bác dài dài :-).

  Mà tui phản đối nghen: Bác viết sai chính tả ĐHQG là không được đâu đó! Cái này tui biết bác cố tình viết sai, mặc dù ở chỗ khác thì có khi bác vô tình viết nhầm lẫn. Vậy bác muốn nói gì ở đây? Nó là cơ quan chủ quản của TT của tui đó, "dù trong dù đục", tui sẽ bảo vệ nó hết mình à nghen bác. Bác biết rồi đấy, tui dữ tợn lắm chứ không hiền gì.

  Đùa bác chút chơi, chúc bác một ngày lễ ... đông khách đến Asia Clinic!

  PA

  ReplyDelete
 12. lạc đề một chút
  chuyện hi hửu:bạn tôi

  trở về từ cỏi chết sau gần 4 năm
  hôm qua 22/4/2010 sở y tế tỉnh AN GIANG hủy bỏ quyết định buộc thôi việc BS LỆ THÚY năm2007, BS LỆ thúy hiện có đầy đủ giấy tờ hợp lệ
  thông báo đến quí bạn gần xa biết

  ReplyDelete
 13. Bác sĩ viết hay quá, rất đi vào lòng người. Nhưng vì thế nên sợ, không biết bác sĩ kiêm thêm nhà văn hay nhà văn kiêm thêm bác sĩ, hihi. Nếu là nhà văn kiêm BS thì sợ đến khám lắm, wa wa.

  ReplyDelete
 14. Hê hê, tớ sẽ còn phù hộ độ trì cho cái TT của chị PA dài dài. Tớ chỉ monh tớ và chị còn sức khỏe lo cho lũ nhỏ nó chân cứng đá mềm trước khi chị rũ áo từ quan. Hehehe,

  Ngày giỗ tổ hạnh phúc và sức khỏe, bài cho TS gần xong, nhưng bài cho TT của chị chỉ mới còn trong ý tưởng chưa thể thành văn. Hy vọng hoàn tất trong tuần này, khẹt khẹt.
  -----------------------------------
  Hehehe, dear Cua Đồng nhà Bọ?

  Thế tiụ Mẽo nó mới xem BS là cuốn bách khoa toàn thư của mọi việc chứ? BS mà chỉ là BS thì nó đâu có bắt thì MCAT làm gì?

  Nếu Cua Đồng đã từng đọc thử cái đề thi MCAT của tụi Mẽo Cua Đồng mới thấy: Nếu BS không làm được nhà văn thì không thể là BS được, Hehehe, tự hào, tự hào cái nghiệp của tớ ghê gớm.

  Good day,

  ReplyDelete
 15. Chú Hải lày,

  Nếu cứ mỗi 5 tiếng chú viết 2 bài thì ngày nào chú đều lãnh hơn 3 triệu rưỡi đô VN từ tờ Tia sáng cho 8-9 bài, nếu chú viết từ.... sáng. Chú vừa la bèo vừa ẵm bạc như thế thì tiền cùng dầu diesel cất đâu cho xuể? Nghe các bác ăn xài bạc nghìn, bạc triệu thấy mà ham! Hehehe!

  À mà nè, kỳ này thời tiết thật khác thường với động đất lung tung trên thế giới, khu nhà tớ thì mưa gấp 3-4 lần thông thường làm cái sân goft trước nhà thành cái hồ cho vịt trời tung tăng 2 lần từ hồi Tết tới giờ; mùa Đông rùi hỏng lạnh như mọi năm, mấy ngày nay mưa phùn hằng đêm cùng ban ngày lúc nắng lúc âm u; và tuần roài còn với 1 trận mưa đá lịch sử phủ trắng toát khắp nơi i lớp trên dưới 5-6 cm với những viên nước đá lớn cỡ hột đậu ván. Cho vùng Nam Cali nắng ấm, tất cả "điều lạ" điều quá khác lạ so với những năm trước đây. Thêm vào đó, mấy ngày nay tớ được chú gọi "Cụ", cụ Lý Toét gọi "Ông", Ông Tư gọi "Chú", chú BL gọi "Anh", Anh 9 gọi "Chị"... vv..và..vv... nghe nhột và hãi quá chừng hà!

  Còn chuyện "Mồng Gà"..... bộ ngày nay thành phố của mấy cô chú không còn cái BV liễu liễu gì đó có từ thời tớ mài đũng quần ở Sàigòn hay sao? Cách trị liệu cho cái vụ này thì tớ rành 8 câu!

  Bà "Cụ" 8

  ReplyDelete
 16. Hehehe, Cụ 8 ơi là cụ 8. Sáu bó là thọ lên hàng cụ. Tớ chưa được như Cụ. Khà khà đã điếu.

  Cái dzụ diết bài cho TS thì mỗi tháng chỉ có 2-3 bài thui. Vì nó là báo bán nguyệt san. Lấy đâu ra ba triệu đô la Vịt hử Cụ?

  Cái dzụ bệnh viện Da Liễu TP thì vẫn còn đấy chứ, mất sao được? Nhưng khám và điều trị tại BV VN mình bây giờ khác xưa nhiều lắm. Khi nào rảnh tớ nói cho mà nghe lý do tại sao khám tại phòng khám của nhà nước chất lượng kém.

  Cái dzụ bệnh mồng gà này hồi xưa tớ đi chỉ đạo tuyến huyện nơi đồng bưng Năm Căn mới là tuyệt cú mèo. Ở đó chã có cái gì để điều trị, tớ phải tự bào chế thuốc bôi điều trị cho mấy anh chàng ham ăn phở, bỏ cơm vui ra phết. Nghĩ lại thời đó làm BS giống như thời Hippocrates, kiêm luôn dược sĩ bào chế. Hehehe, nhờ thế mà có kiến thức căn bản vững hơn. Cảm ơn cách mạng, cảm ơn nhân dân tôi.

  ReplyDelete
 17. bệnh viện tuyến huyện , khoa xét nghiệm có acid mà anh HẢI
  Em có xin cho mấy cha bị mồng gà
  đó là chuyện hồi lâu nay mồng gà là bạn của AIDS
  Mà phải biết sợ AIDS chứ

  ReplyDelete
 18. Hehehe, Dr Trèo, tụi Tây nó thống kê 25% các em bị mồng gà có dính HIV. Ghê thật. Thế mà tớ chỉ gặp có vài cases trong gần 100 cases.

  Nhưng có một điều quan trọng là bệnh mồng gà mà biểu hiện lâm sàng thì lúc đó cơ thể người bệnh đang yếu về mặt đề kháng.

  Bây giờ mới nhiều thuốc bôi chứ thời cuối 1980s và đầu 1990s làm gì có ở tuyến huyện cha nội. Tớ phải đi mua giấm hóa học về xài lia lịa.

  ReplyDelete
 19. em không biết khi anh công tác lúc nào
  em xin acid acetic 20 hay 30% của phòng xét nghiệm bệnh viện cho họ thoa

  ReplyDelete
 20. Thời 198x còn có acid acetic đậm đặc loại thực phẩm xuất xứ từ Liên xô. Công thức pha loãng 20 lần thành dấm ăn.

  ReplyDelete
 21. Các bác sĩ ui!

  Dùng giấm hoá học làm từ Acetic Acid RG nghe kinh quá, và làm sao hiệu nghiệm được? Vì mấy con vi khuẩn nó sống thoải mái ở tận dưới lớp bì dầy, nên nếu ai khỏi được chắc là do tâm lý cùng cái gì đó khác mà thôi. Tớ vừa nảy ra trong đầu 1 ai đia cho thuốc trị mới... chắc sẽ công hiệu, an toàn và 100% thiên nhiên cùng rất dễ bào chế hoặc ai muốn cũng tự làm dược sỹ cho mình được.... là xay sinh tố 1 kí Ớt Hiểm đã rửa sạch với nước phông tên, gùi vắt lấy Nước Cốt để "trong uống ngoài thoa và xoa" ngày 3 lần.

  Ai ngon thì chỉ thử 1 lần là trị được cái bịnh "Léng Léng" liền á. Hehehe!

  Bà "lang" 8

  ReplyDelete
 22. Hehehe, có cách kết hợp giấm đậm đặc và đốt điện là tốt đấy cụ Tám ui. Virus chứ hổng phải vi khuẩn à nha.

  ReplyDelete
 23. Hổng biết có nên tiếp tục loạt bài này nữa hay không? Khi mới đây mà nó đã được nhảy sang X Cafe rồi. Huhuhu.

  ReplyDelete
 24. BS HỒ HẢI:
  x-cafe' phải post qua proxy mới xem dc
  X-CAFE' ấn surff sau khi ấn vô link

  ReplyDelete
 25. hình như proxy trên bị....chặn?

  http://anonymouse.org/cgi-bin/anon-www.cgi/http://www.x-cafevn.org/node/195

  ReplyDelete
 26. hầu hết các proxy lúc này bị chặn hết rồi

  ở đây

  ReplyDelete
 27. Bác Hải nè..... Vi khuẩn a.k.a. Virus đúng không?

  Trong ngành chó má của tụi tớ trước 75 chỉ có 2 cụm từ "vi trùng" (bacteria) và "vi khuẩn" (viruses), cũng như luôn dùng 2 cụm từ này cho thuốc chủng ngừa, thế thôi! Còn mấy cụm từ sau ngày Giải Phóng cho Loài Người thì 8 đây bù chấc, nhờ các bác khai quang dùm.

  À mà nè khi trang web nào bị chặn, đề nghị các bác mở trang trung gian "www.hidemyass.com" gùi paste URL trang bị chặn vào ô trống, nhấn Hide My Ass là sẽ mở được liền hà. Ô là la!

  Bà Kụ 8

  ReplyDelete
 28. Đã có trả lời câu hỏi của anh bên bài Bệnh Mồng Gà.

  Thân mến, mến, mến. Hehehehe

  ReplyDelete
 29. Bác sĩ ơi, vậy khi nào cháu đến gặp bác được ạ? Chiều mai, Chủ nhật, bác sĩ có làm việc không ạ?

  CÁm ơn bác đã trả lời cháu!

  ReplyDelete
 30. Lúc nào tớ cũng có mặt ở clinic mà đừng lo. Tớ mà nghỉ là có nước úp nồi gõ cốc cốc. Hehehe, tớ làm việc kiểu làm thuê cho mình. Tớ không dám giao cho người khác vì tớ thuộc loại người khó tính và cầu toàn về mặt chuyên môn và đạo đức nghề y. Nên tớ khổ vì không có thời gian relax. Huhuhu.

  Eczema của bạn Diep thì phải đi sáng sớm để làm xét nghiệm tìm nguyên nhân. Có khi xét nghiệm phải mất đến 3 ngày mới có kết quả, vì tìm nguyên nhân Eczema rất nhiều và một số xét nghiệm thuộc loại miễn dịch huỳnh quang, nên cần ủ sau đó mới đo định lượng, etc... Không đơn giản như bạn tưởng. Chính vì thế mà chưa tìm ra nguyên nhân thì chưa điều trị hết bệnh. Và bạn sẽ khổ sở vì nó suốt đời. Dù nó chỉ làm giảm chất lượng sống và thẩm mỹ.

  Mến,

  ReplyDelete
 31. Dạ, cháu là Ngọc Diệp, nhưng không làm việc ở công ty tổ chức sự kiện ạ!

  Hẹn gặp bác sĩ sáng mai.

  Cám ơn bác sĩ

  ReplyDelete
 32. Hổng biết là lời nói của mình có tác dụng gì hông? Nhưng hôm kia 23/4/2010 thì Bộ Công Thương kiến nghị bỏ 38 dự án thủy điện thì thấy cũng mát lòng.

  Khà khà,

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]