Saturday, June 19, 2010

BI HÀI NƯỚC VIỆT 2


Sau khi 2 lần giảm giá xăng, mỗi lần 500 đồng một lít. Hôm nay đài truyền hình VTV trong tin chào buổi sáng thông báo bắt đầu từ ngày 01/7/2010, bộ thông lại áp dụng thu thêm mỗi lít xăng dầu diesel 1.000 đồng mỗi lít. Thế là giá xăng lại trở về mốc giá tăng kịch trần hồi đầu năm, không một chút băn khoăn, lo lắng cho tình hình lạm phát vì chính phủ đã ra ý chí chính trị là quyết tâm kiềm chế lạm phát. 

Ai bảo kinh tế học là khoa học? Có giỏi thì hỏi các ngài thượng thư và tể tướng Việt Nam, và nên nhờ họ viết sách kinh tế học để cho thế giới và các trường đại học đình đám thế giới và mời họ về dạy kinh tế nhé. Sau bài viết của tôi về giá xăng, thì tờ Sài Gòn Tiếp Thị đã điều tra rằng giá xăng trong đó là 40% các loại thuế và phí mà nhà nước làm ra để hút máu dân. Như vậy đến đầu tháng 7/2010 thì giá xăng trở lại 16.990 đồng mỗi lít, trong đó, người dân phải còng lưng ra đóng cho nhà nước mỗi lít xăng 6.796 đồng mỗi lít. Mỗi ngày dân Việt dùng 80 triệu lít xăng, thì nhà nước thu lợi về mình khoảng 543 tỷ sáu trăm tám mươi triệu đồng mỗi ngày. Tức mỗi ngày dân đóng thuế xăng cho nhà nước số tiền là 28.614.736 đồng Obama. Vị chi mỗi năm chỉ tiền xăng A92 người dân góp cho chính quyền khoảng 10.5 tỷ đồng Obama sau lãi. Đây là câu chuyện bi hài nhất thời đại Việt. Mai sau nếu quan thượng thư bộ tài - môi  buồn lòng bảo dân dùng xăng là ô nhiễm tài - môi nên dân phải đóng tiền cho bộ tài môi để bộ này ngâm cứu và mua máy móc làm sạch tài - môi và sẽ bao nhiêu bộ khác châu đầu vào nhau để chia miếng bánh nhân dân sướng nhỉ?

Tuần này với sự góp mặt của diễn viên tấu hài tốt nhất mọi thời đại, ông phó tể tướng kiêm thượng thư bộ dục miễn nhiệm để chuẩn bị lên bộ giao? Ông đã nói thật lòng mình rằng thế hệ của ông không được đào tạo bài bản. Song ông nào cũng là giáo sư tiến sãi và nắm vận mệnh hơn 86 triệu con người. Các ngài cứ làm bừa, làm đại như thợ đụng, đụng đâu làm đó, mà không biết mình làm đúng hay sai. Chuyện các ngài làm thì chỉ có người dân chịu tất. Còn các ngài chỉ biết ăn trên, ngồi trước chia phần miếng bánh quốc gia dân tộc. Trước khi ngài phó tể tướng miễn nhiệm, người ta tổng kết ngài làm được chuyện hai không trong giáo dục: không tiêu cực trong thi cử và không bệnh thành tích trong giáo dục. Thế nhưng cũng chính ngài đưa ra chỉ tiêu, thành tích phấn đấu đến 2020 phải đạt chỉ tiêu 2 vạn tiến sãi kiểu như ngài đã từng lấy và có trường nằm vào top 200 thế giới. Hậu quả của thành tích và chỉ tiêu của ngài đưa ra là chúng ta đang đi theo vết xe đổ giáo dục của người bạn mười sáu chữ vàng, không biết ngài có hiểu không? Ấy thế nhưng khi ngài từ nhiệm, người ta chỉ tổng kết phần ngài biểu diễn trên sân khấu bộ dục là ngài đã làm tốt chuyện hai không, mà không ai thấy ngài làm xấu thêm tình hình bộ dục. Và ngài là một diễn viên tài ba cho sân khấu chính trị, tương lai ngài về hưu các đoàn tuồng nên mời ngài đóng vai chánh cho mọi vở tuồng đánh trống bỏ dùi.


Dân đen xin thưa các ngài, các ngài đã lỡ học hành không ra hồn thì các ngài đừng có chạy theo bằng cấp mà làm hư con cháu nhiều thế hệ. Khác với làm khoa học, làm chính trị như các ngài không cần học cũng làm được. Không tin, các ngài tìm cuốn 43 đời tổng thống Mỹ mà đọc, xem trong những đời Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ có bao nhiêu người có học hành bài bản? Và họ có được tuyên ngôn độc lập và hiến pháp như là kim chỉ Nam cho nhân loại không phải vì có học cao hiểu rộng mà vì họ có lòng yêu nước và tư tưởng kiếm tìm tự do cho miền đất mới. Các ngài hãy cứ tự tin về năng lực làm chính trị của mình thì sẽ tốt cho dân hơn, mà đừng tự ty về bằng cấp để tô điểm năng lực lãnh đạo. Vì năng lực lãnh đạo và năng lực khoa học là khác nhau hoàn toàn.

Hài và bi nhất tuần này là các anh dân biểu quốc hội luôn hùng hổ phát biểu, phản biện mọi vấn đề, nhưng đến khi biểu quyết thì chìu theo ý chí chính trị của thiểu số. Tuần trước tôi đã bảo đồng thuận đi, nhưng họ vẫn diễn tuồng để tròn vai che mắt người dân chuyện đường sắt cao tốc, để rồi tuần này các anh mới "biết" rằng quốc hội mất quyền kiểm soát các siêu dự án! Tôi đã bảo rồi, cái gì làm cho dân dùng thì tôi đồng thuận tuốt, vì không làm thì tiền đó đi về đâu? Bất kỳ một dự án muốn khả thi, người cho vay luôn đòi hỏi 2 yếu tố cơ bản:
+ Khả năng vốn thực thi dự án của chủ đầu tư. Ở dự án đường sắt cao tốc chúng ta phải bỏ ra 70% vốn và vay ODA chỉ 30%.
+ Khả năng trả lãi tiền vay dự án trong suốt quá trình thực hiện dự án và đáo hạn vay.
Quí vị phản biện cứ tính lại dự án đường cao tốc xem trong 30 năm thực hiện, mỗi năm ta cần vay bao nhiêu? Số tiền nhiều hay ít, khả năng trả lãi có khả thi, rồi hãy phản biện. Cứ theo thói phản biện cảm tính và không nắm được số liệu mà phản biện thì có nên không? Ấy thế mà có một ông Thảo Dân còn viết bài: Hôm nay (19/6) có nhiều người nín thở. Đúng là vừa bi vừa hài, tội nghiệp cho ông.

Một đất nước hùng mạnh thực sự là đất nước biết chăm nom thế hệ tương lai. Trẻ con là thế hệ được chăm sóc và vun xới trong mọi điều kiện tốt nhất. Ấy thế mà ở nước Việt có câu chuyện trường kỳ kéo dài hơn nữa thế kỷ nay. Ở đây, sức mạnh dân tộc được hun đúc từ những người đã chết. Bi hài nhất mọi thời đại của nước Việt là hễ cứ đến dịp là tung hê những người đã chết, dù người ấy chẳng làm gì mới, mà chỉ làm theo cái bình thường của xã hội. Còn người sống và đang làm việc thì chẳng ai quan tâm. Vấn đề cốt lõi bi hài nước Việt muôn đời vẫn là vấn đề cần một triết thuyết đúng với dân tộc, nhưng chưa có ai làm được, chỉ biết đi copy như bộ nhai lại. Không trách vì sao nước Việt mãi bi hài.

Asia Clinic, 15h22' ngày 19/6/2010

26 comments:

 1. Quốc hội đã bác dự án đường sắt cao tốc rồi ông Hải ơi.

  ReplyDelete
 2. Hehehe, bác kỳ này rồi sẽ đồng thuận kỳ sau thui. Vấn đề là thời gian thui. Đã sắp xếp xong hết rồi.

  ReplyDelete
 3. chưa đồng ý với đề xuất đánh thuế môi trường và phí giao thông mà bác

  ReplyDelete
 4. Dear Nặc danh, không đánh thuế nhà thì phải đánh thuế xăng chứ, nếu không lấy tiền đâu để mà chi tiêu

  ReplyDelete
 5. Hôm nay TQ Đồng ý cải cách tiền tệ . Một dấu hiệu cho thấy nhiều điều trong quyết định này.

  Việt Nam cũng nên chuẩn bị đón nhận thời cơ suy thoái rồi đó.

  ReplyDelete
 6. "Ấy thế mà ở nước Việt có câu chuyện trường kỳ kéo dài hơn nữa thế kỷ nay. Ở đây, sức mạnh dân tộc được hun đúc từ những người đã chết." @BS Hồ Hải

  Câu này theo cháu có vẻ chưa chuẩn xác bác Hải ạ. Ở đây, những người đã chết chỉ là công cụ cho một vài kẻ đang sống tạo ra sức mạnh cục bộ nhằm bịt miệng những người trái ý mình, chứ chắc gì đã tạo ra cái gọi là "sức mạnh dân tộc"?

  Đọc bài này thấy nản cho nhân dân quá, bởi họ mặc định chỉ hay được dùng cho chiến tranh mà thôi - "chiến tranh nhân dân".

  Nghe nói hiện nay ta vẫn đang rất hãnh diện xuất khẩu "chiến tranh ND" sang châu Mỹ và châu Phi hay sao ấy.

  ReplyDelete
 7. Bài này nhiếu mục thú vị qúa:

  Thấy báo chí đăng ngài tiến sĩ của Tịnh Phú Thọ nhà ta "LÀM TIẾN SĨ Ở MỸ TỐN $17,000". Dúng là "BI HÀI".

  BI ở đây là ông ta bị lừa qủa đẹp. Cái bằng ông đang treo trân trông trên tuờng nếu mua giấy và in ở nhà thì chỉ độ $5.00 kể cả dấu màu vàng lóng lánh dán lên.

  HÀI ở chỗ là ông ta ngây ngô trả lời như thật với nhà báo, "Tôi Làm tiến sĩ ở Mỹ". Ông này "Do doctorate??. Nghe ông phát biểu thế thằng mỹ nó hiểu chết liền đó.

  Còn cái chuyện "QUỐC HỘI ĐỘC VIỆN" không thông qua dự án cao tốc trong lúc này. Tòan dân ta chắc mẩm là QUỐC HỘI ta bây giờ có quyền qúa.

  Bỉ qua nghe tám. Quốc hội nhà ta đã hòan thành xuất sắc trong việc đưa DSCT ra thảo luận sôi nổi, ầm ỹ cho dân tình quên đi hết ưu tư muộn phiền khác. chỗ nào cũng sôi nổi DSCT chẳng ai thèm để ý cái chuyện gía xăng (chỉ có anh Hồ Hải là không quên thôi).

  Tuyên bố không thông qua trong kỳ này, thế là bên phản biện sung suớng ta đây thành công. Không thèm nhắn đến nữa (không tin vào Bauxit hôm nay mà xem. Chẳng có cái gì dính đên DSCT nữa.

  QUỐC HỘI ĐÃ HÒAN THÀNH XUẤT XẮC NHIỆM VỤ TRÊN TRAO.

  Kỳ họp sau lại sẽ sôi nổi và Ý KIẾN ĐỒNG THUẬN SẼ CHIẾM 98%. Anh Hải nói chờ xem là chính xác.

  Chỉ có mấy ông đại biểu hóng ha hóng hớt lâp công, ăn nói lung tung làm thành chuyện cuời dân gian. Cú này mấ anh hơi bị đau. Ai bảo nhiệt tình cách mạng mà lại dốt nữa thì phải chịu thôi.

  Bây giờ thì World Cup đang tiếp tục cứu bồ các ông đấy. Không tin cứ xem cả nuớc đang háo hức từng giờ chờ đợi từng trận banh.

  Bái chí, đài phát thanh, rồi truyên hình xa xả cả ngày cho cà nuớc nhìn, nghe, đọc bóng đá. Thậm chí VTV4 cũng phát tin chiếu lại các trận cho nguời việt sống ở nuớc ngòai xem để những qủa tim VN cùng hòa một nhịp "Bóng dá".

  Dù là hơn 8o triệu dân với 52% dân số mê bóng đá mà ta vẫn chưa đuợc lần nào mon men đến gần giải. Cứ nhớ câu nói của một anh bạn ở VN nói, " Đội tuyển VN mà gẵp đội tuyển Thailand là cứ như gặp MA ấy."

  Nice Weekend

  ReplyDelete
 8. http://sgtt.com.vn/Thoi-su/124383/“Toi-lam-tien-si-ton-17000-USD”.html

  Dã biết mình và các quan chức của mình không dược dào tạo bài bản nhưng vẫn làm lảnh dạo, thì tai hại biết bao cho quốc gia. Chuyện một người bị lừa, di học hàm thụ TS trên mạng kiểu này, cho ta thấy rõ ràng nhất, Bộ GD của ta có vấn dề ,vì bình thường một người học xong lớp 12 không thể lừa dược họ kiểu này.

  ReplyDelete
 9. Báo SGTT dăng chuyện một quan chức tỉnh Phú Thọ bị lừa 17 ngàn US. Tới phiên VNExpress cũng bị lừa ? Không có GS gốc Việt nào tên Nguyễn Dài Trang tại University of Toronto. Xin xem các link sau dây. GS gốc Việt dạy tại Political Science Department là GS Hùynh Kim Khánh ( từ trường Cornell qua ) nhưng ông dả qua dời khá lâu.

  http://www.vnexpress.net/GL/The-gioi/Nguoi-Viet-5-chau/2010/06/3BA1D19B/

  http://www.ngoinhachung.net/home/doi-song/giao-su-viet-kieu-tai-canada-viet-sach-ve-ho-chi-minh/

  http://politics.utoronto.ca/faculty/directory/

  ReplyDelete
 10. Tớ thấy trường UOT cvo1 Lê Đức Lawrence là Prof dạy về chính trị học.

  Báo Việt Nam chỉ ngồi dịch lại thôi, ngay cả chuyện áo vàng, áo đỏ của Thái cũng chỉ ngồi dịch báo Thái và thế giới thôi. Có một nhà báo Việt đi sang Thái bảo tụi phóng viên Việt ở Thái chỉ ngồi quán cá phê dịch bài đưa tin về chứ không đứa nào đi ra thực tế cả.

  Nên chỉ tin báo Việt ở những tin có tính thời sự mà an toàn và theo hướng tốt.
  -----------------------------------
  Từ nguồn tin đáng tin cậy là có 20 mạng dân biểu quan trọng đang đi tham quan ĐSCT của TQ trong khi quốc hội đang họp để quyết định làm theo công nghệ của TQ. Nên mới có Đường sắt cao tốc: Trung Quốc có thể là đối tác?. Mọi chuyện đã an bài rồi. Chỉ có người ngây thơ mới tin quốc hội thắng thế trong vụ này.

  Dự án bauxite đang bất khả thi vì không thể thực thi tuyến giao thông phục vụ chuyên chở. Có thể dự án này sẽ bù vào?

  Good weekend,

  ReplyDelete
 11. Bác Hải,

  Leduc là first name ( nom de famille ) của dân gốc Pháp bên Canada. Lúc trước, có chuyện vui là có 2 cô gái với tên Lemay ( tưởng là Lệ Mây ) và Doan ( tưởng Doàn ), dược giải thể thao gì dó, làm cho mấy tờ báo Viet viết bài chia vui với hai cô. Sau dó xem lại hình mới biết không phải dân Việt.

  Chỉ có một GS tên Trang là GS Nguyễn Trang Uyên dạy Computer Science bên York University cũng tại thành phố Toronto. Trong trường Dại Học Toronto có nhiều GS gốc Việt, nhưng không có GS nào tên Trang hết. Cô này chắc bên Ban Tuyên Giáo mới gởi qua ?

  http://queens.db.toronto.edu/~tnykiel/index.php?p=courses

  ReplyDelete
 12. Nếu anh Ba Dũng nhà ta kỳ này sau Đại hội Đảng mà vẫn tiếp tục được cơ cấu Thủ tướng thì bảo đảm đường sắt cao tốc vẫn tiếp tục được trình cho Quốc hội khóa mới ( đây là trường hợp nhiều khả năng xảy ra do anh Ba chỉ mới làm Thủ tướng 1 nhiệm kỳ mà theo lẽ thường tình thì phải 2 nhiệm kỳ). Trở lại với vấn đề giáo dục Việt Nam, kể từ sau ngày giải phóng thống nhất đất nước đã 35 năm trôi qua nhưng giáo dục Việt Nam phát triển và đổi mới rất chậm chạp, không thể so sánh được với giáo dục của một vài nước ASEAN mà trước 1975 cũng chỉ tương đương với Sài Gòn. Ví dụ như hiện nay có rất nhiều sinh viên Việt Nam đổ xô sang Singapore du học, sang Thái Lan du học, vân vân. Tôi đã tham khảo các chương trình phổ thông của các nước trong hệ thống Anglo Saxon như Anh, Canada, Mỹ, Úc, New Zealand thì thấy chương trình học phổ thông của họ, đặc biệt là cấp tiểu học và trung học thiết kế một cách khoa học đảm bảo sự phát triển tâm sinh lý phù hợp với học sinh. Đã trải qua không biết bao nhiêu cuộc cải cách giáo dục nhưng Việt Nam vẫn cương quyết gìn giữ phương cách thầy giảng, trò chép, học thuộc lòng, làm bài theo khuôn mẫu. Tại sao chúng ta không tham khảo chương trình của các nước Anglo Saxon là các nước có rất nhiều nhà khoa học nổi tiếng để thiết kế chương trình giáo dục 12 năm nhỉ! Ngẫm ra, chẳng nhẽ chúng ta lại tự thú nhận là đã thất bại trong sự nghiệp trăm năm trồng người. Mỗi năm vào mùa này nhìn hàng triệu sĩ tử hăm hở thi cử với những ước mơ đổi đời mới thấy được cái sự hiếu học của người dân Việt Nam to lớn như thế nào. Ước gì gia đình nào cũng đủ tiền cho con đi du học thì tốt biết mấy, khỏi phải mất công học các môn như Lịch sử Đảng, Chủ nghĩa Mác Lê, Triết học đại cương, Giáo dục công dân, ...

  ReplyDelete
 13. Sửa lại, gởi di rồi mới thấy : Leduc là last name.

  ReplyDelete
 14. http://www.nsbachtuyet.com/library/

  Dọc bài Bạch Tuyết Tâm và Tài - Bửu Dại :


  Từ một người học hành dang dở vì vào nghề cầm ca quá sớm - Chị đã từng bước âm thầm, cần mẫn để vượt qua ngưỡng cửa Đại học tổng hợp, tốt nghiệp đạo diễn ở Bulgaria và sang Anh quốc học tiếp 7 năm, vượt qua thời tiết khắc nghiệt và rào cản ngôn ngữ, chị là người nghệ sĩ cải lương đầu tiên của Việt Nam đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ Nghệ thuật học với đề tài : “ Sự thích nghi của nghệ thuật sân khấu cổ truyền ở các quốc gia Đông Nam Á – Với điều kiện sinh hoạt hiện đại của khán giả ở thề kỷ 21” tại cả 2 viện Hàn lâm phim ảnh Sophia và Viện hàn lâm Kịch nghệ Hoàng gia Anh quốc 1995 (Royal Academy of Drmatic Art) là nơi xuất thân hàng trăm diễn viên kịch nghệ, điện ảnh được cả thế giới biết đến như : Peter O’ Toole, Robert Moley, Anthony Hopkins, Dorothy Hyson, Jonh Wyce, Susannah York, David Warner, Bark Worth…

  Báo chí nói bà di du học Anh Quốc 5 năm, dổ TS tại Hàn Lâm Viện Anh Quốc ? Bằng TS chỉ dược cấp bởi trường Dại Học chứ Hàn Lâm Viện trên các nước khối Tư Bản như Anh, Pháp, Mỹ v.vv không có cấp bằng TS bao giờ. Có lẹ bà BT và người viết không biết là chỉ có bên XHCN trước dây, các viện ghiên cứu mới dược cấp bằng.

  Không biết có phải loại bằng như ông Ân tỉnh Phú Thọ dã nhận ?

  ReplyDelete
 15. Dear Người Sài Gòn,

  Thực chất chương trình phổ thông của Việt nam cũ trước khi cải cách của thời thượng thư Phạm Minh Hạc là một chương trình tốt. Nó chỉ xấu do chính trị đã xen vào quá sâu ở các môn khoa học xã hội. Lỗi xấu này là lỗi của ông Tố Hữu.

  Đến thời thượng thư Phạm Minh Hạc ông ta đã góp phần không nhỏ trong việc đẩy giáo dục phổ thông VN vào vũng bùn ngày hôm nay. Các thượng thư tiếp sau lại tiếp tục kiếm tiền bằng chiêu của ông Hạc nghĩ ra là làm dự án viết lại sách giáo khoa.

  Thượng thư Nguyễn Thiện Nhân thì có tâm muốn thay đổi, nhưng trình còn quá thấp và bị tư duy chạy theo chỉ tiêu và phong trào làm chết đi tư duy muốn làm tốt. Nên ông này chỉ là gà quần ăn quẩn cối xay. Càng làm càng bậy, càng sai.

  Vấn đề còn lại của chương trình phổ thông VN là 2 cái:
  1. Người viết sách giáo khoa chưa được học phân tâm học. Đó là hậu quả của giáo dục thời bao cấp chỉ cho lứa giáo già viết sách giáo khoa biết Marx-Lenin mà không biết tyhe6m cái gì ngoài Marx-Lenin. Một thế hệ bị thui chột và ngu đần, nên sách giáo khoa do họ viết ra cũng vậy.
  2. Sách giáo khoa Việt không có ban tu thư mà chỉ mấy tay giáo già viết để cho mình học chứ không phải cho vệ sinh học đường, tâm lý lứa tuổi và tư duy trí não, etc...

  ReplyDelete
 16. The Royal Academy of Dramatic Art (RADA), in Bloomsbury, London, is generally regarded as one of the most renowned drama schools in the world, and is one of the oldest drama schools in the United Kingdom, having been founded in 1904.[1]


  RADA is administered through King's College London, which is part of the University of London.


  http://www.rada.org/

  Royal Academy of Dramatic Art

  http://en.wikipedia.org/wiki/List_of_RADA_alumni

  Không có tên một người Việt Nam nào, tốt nghiệp tại trường này trong danh sách Alumni, từ ngày thành lập.

  ReplyDelete
 17. Bác ơi, tôi nghĩ là Nhật không dễ gì bỏ món này đâu. Tôi nghĩ ĐSCT vẫn làm theo công nghệ Nhật nhưng phần vốn vay bổ sung là từ TQ, được cả đôi đằng. Nhật chắc chỉ cần lấy đủ phần của nó là được.
  Uyen

  ReplyDelete
 18. Dear anh Hải,

  Có lẽ giả thuyết của em dựa vào thuyết âm mưu (conspiracy theory) đã đúng chăng? : Đưa vấn đề ĐSCT ra để tạo dư luận một "Quốc Hội" mạnh, trong khi ngấm ngầm cho qua những vấn đề nóng khác như chủ quyền HS/TS, Bauxit & nạn khai thác tài nguyên lậu, thâm thủng mậu dịch, sa lầy trong cải cách giáo dục ...

  Cầu mong là không như em nghĩ.

  Cầu mong Quốc Hội thực sự mạnh, để tiếng nói của người dân được tôn trọng, chứ không phải là đám bù nhìn cho các nhóm lợi ích trục lợi hợp pháp.

  ReplyDelete
 19. Hihihi, thuyết âm mưu bây giờ áp vào đâu cũng đúng. Chuyện QH mình bác đường sắt cao tốc cũng giống như QH Mỹ bác cải cách y tế vừa qua. Xong rồi cũng đồng thuận tuốt.

  Chỉ có điều là bên Mỹ nó bác vì vừa mất miếng ăn của các nhóm tài phiệt và vì giảm chi phí công mà tăng thu từ người dân. Còn ở mình bác vì những cái riêng của nhóm tài phiệt đang có thể bị đụng đến nếu không đem ĐSCT vào. Ví dụ như nếu đưa thuế đóng nhà đất mà LT bảo vào bàn để đồng thuận ra luật thì các nhóm tài phiệt nó mửa máu ra à? Và các vấn đề nhạy cảm mà SG đưa ra nữa. Nhưng khi nào các vị dân biểu của mình có đủ tâm và đủ tầm thì tất cả sẽ được đưa ra thui. Huhuhu, không biết bao giờ mới có dân biểu đủ tâm và tầm đây?

  ReplyDelete
 20. Xin anh bài này về Facebook ạ. Cám ơn rất nhiều !

  ReplyDelete
 21. Chế dộ tư bản thối nát chuyên di lừa ! Trả 17 ngàn dô. Người ta di học 2 năm, phát bằng thật, rồi bây giờ nói giả, còn nước nào dám tin tư bản.


  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/20000-doctors-700-million-dollars-and-some-story-part1-06212010195633.html

  ReplyDelete
 22. Hihi, Có cầu thì ắc có cung. Nhu cầu của ông phó tể tướng học hành không bài bản là 20.000 TS nhưng toàn là dân vô học thì Tư bổn giãy chết nó phải cung cấp dịch vụ đúng với nhu cầu chứ trách ai hả Nặc Danh 19h00?

  ReplyDelete
 23. Coảng Káo:

  Văn Bằng Tiến Sĩ Sinh Hóa (bọn rẫy chết gọi là Ph.D. in Biochemistry), không cần biết tiếng Anh hoặc tiếng Huê Kì, không cần học và không cần bảo vệ luận văn tốt nghiệp. Giá 17 nghìn Đồng/1 kóp pi, treo tường hơn 3 chục năm, hơi bạc màu nên dễ kạo để thay tên khác tùy thích.

  Bảo đảm 100% từ University of California, Irvine (UCI) với nhiều chữ ký cùng con mộc kiểm chứng có kiểm chứng nghiêm túc. Giá khác nếu muốn du lịch xứ Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa "Ca-li-phoóc-ni-a" theo chương trình chuyên tu ở Disneyland Park. Giá đặc biệt (50% off) cho ai là D/C của Bác Hồ hải hoặc Kụ Lí.

  Liên hệ: Bà 8 Kầu Số 8 hay pó-tay.com

  ReplyDelete
 24. Trích "Thông tin về việc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ xác định, văn bằng tiến sĩ do Đại học Nam Thái Bình Dương cấp và ông Nguyễn Ngọc Ân xuất trình là bằng thật," http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/20000-doctors-700-million-dollars-and-some-story-part1-06212010195633.html.

  Ban Tổ chức Tỉnh Ủy này ngây ngô đến dễ thương thật. Chì nhìn cái bản giấy in mà bảo là bằng thật thì đúng là có mắt cũng như mù. Ban tổ chức gì mà dốt ơi là dốt.

  Chỉ cần ông gián đốc sở du lịch ký cái giấy ưng thuận cho ban tổ chức tỉnh ủy nhận transcrip của truờng gửi về ban tổ chức tỉnh ủy. Cái transcrip này phải đụoc dán kín và có "seal" lải cẩn thận (Official transcript).

  Cái transcrip mới có giá trị vì nó in rõ ràng là có tốt nghiệp hay không và thang điểm là bao nhiêu, còn cái bằng chỉ dùng để "lây le đồng bào quốc nội mà thôi."

  Cách verify thứ hai này hiệu qủa hơn và nhanh hơn là.

  Nếu anh nào bảo là có bằng Tiến sĩ của "truờng A" thì cứ log vào "truờng A" rồi vào thư viện của truờng, đánh tên anh ta lên search "by Author". Tiến sĩ 100% là phải có dissertation. Nếu anh ta có Dissertation lưu ở thư viện của truờng rôi thì tiếp đên là xin transcrip d8ể biết anh ta học hành ra sao??

  Truờng nào mà thư viện không có bản lưu Master thesis (cho thạc sĩ) và Dissertation cho tiến sĩ thì bảo đảm là truờng "Dỏm".

  PS. Học Master có haisự chọn lựa đề tốt nghiệp. Một là thi written test, hai là viết Master Thesis. Master thesis thì có Thesis luu ỏ thư viện.

  Master thesis và dissertation thì ai mua cũng đuợc. Khỏang từ $35 đến $50. (trả bằng credit card là download xuống ngay).

  Xin các ngài làm phòng tổ chức chịu khó tìm tòi, học hỏi để làm việc đành hòang cho dân nhờ. Còn các ngài bao che nhau để ông nào cũng có Tiến Sĩ hay "Cử nhân Luật vôi vàng" thì cứ tuyên bố là thật cả cho xong.

  Mời thử cái link này ở thư viện của truờng San Diego Staye University mà xem,

  http://libpac.sdsu.edu/search~S0?/aNguyen/anguyen/1%2C182%2C293%2CB/frameset&FF=anguyen+bao+thanh&1%2C1%2C

  ReplyDelete
 25. Dọc bài này sẽ hiểu lý do Viet Nam có hàng chục ngàn Tiến sĩ. Dã dến lúc phải có giải pháp ngăn chận tệ nạn này. Làm như hệ thống chính trị nước Viet Nam ta, quá chú trọng dến thành tích bên ngoài, nên cái giả dược dịp bộc phát tràn lan khắp xã hội. Chỉ nhìn xem vài quan chức như Chánh Án Tối Cao THB, di học hồi nào, trường nào mà có TS Luật ? Chủ tịch Hội Luật Gia xuất thân Tiểu Doàn Trưởng Tiểu Doàn Phòng Không, ngay Cầu Hàm Rồng di học Luật ở dâu ? Quan thượng thư trông coi Bộ GD, xuất thân từ bộ dội, di học 4 năm có TS Diều Khiển Học bên Dức, trường nào cấp cho ? Bằng TS Kinh Tế học ở dâu ? Người có hai TS, sao ông than là không dược dào tạo bài bản v.vv

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/20000-doctors-700-million-dollars-and-some-stories-part%202-Tvan-06222010133314.html

  ReplyDelete
 26. Bạn nghĩ gì về "ông tiến sĩ 17.000 USD"?

  http://sgtt.com.vn/Thoi-su/124486/Ban-nghi-gi-ve-ong-tien-si-17000-USD.html

  Cái giả dã lan tràn khắp nơi khắp chốn trong nước. Dề nghị lảnh dạo VN xem xét lại bằng cấp của quan chức cao cấp từ dân biểu quốc hội dến các ban, bộ, sở, cục, ngành v.vv Khi khám phá ra người xài bằng giả, xin cho họ thôi chức vụ, giúp kinh phí, cho họ về nhà nuôi rắn hổ hèo ( không có nọc dộc ), cá ba sa, cà phê v.vv dể xuất khẩu. Như thế vừa làm trong sạch xã hội, vừa phát triển kinh tế cho dất nước.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]