Monday, September 27, 2010

GIỚI THIỆU SÁCH HAY

Hôm nay mình nhận một quà tặng từ một người bạn vong niên là một cuốn sách quý. Cũng vào khỏang thời gian này năm ngóai, mình cũng nhận được một cuốn sách quý. Gọi là sách quý, vì tới một tuổi nào đó con người sẽ trở về với xã hội học và nhân học. Tuy mỗi người có một khuynh hướng thời tuổi trẻ khác nhau.

Năm ngóai với cuốn: Mao Trạch Đông ngàn năm công tội. Năm nay với cuốn: Giấc mộng Trung Hoa. Cả 2 cuốn được Thông Tấn Xã Việt Nam xuất bản và lưu hành nội bộ vì cho là tài liệu tham khảo đặc biệt. Mao Trạch Đông ngàn năm công tội thì đã được đưa lên thành sách online, nhưng Giấc mộng Trung Hoa thì chưa, có lẽ nó mới được xuất bản năm 2010 ở Trung Quốc và được dịch và xuất bản bằng tiếng Việt mới tháng 06/2010, nên chưa thấy có bản online để giới thiệu cho mọi người.

Ngòai sách chuyên môn ngành y, sách về Trung Quốc là một nỗi đam mê của bản thân tôi từ tấm bé. Việc này nói lên nhiều điều, nhưng ở mỗi lứa tuổi có một niềm đam mê khác nhau: Tuổi trẻ mê sự phiêu lưu mạo hiểm trong giả sử Trung Hoa. Tuổi trưởng thành chiêm nghiệm đúng sai để học hỏi. Còn bây giờ thì nghiên cứu để hiểu đất nước, con người đã 1.000 năm đô hộ dân mình.

Giấc mộng Trung Hoa được một Đại tá, giảng viên đại học quốc phòng Bắc Kinh, nguyên là giám đốc viện nghiên cứu xây dựng quân đội. Một cơ quan chuyên nghiên cứu và giảng dạy các vấn đề hiện đại hóa và phát triển lực lượng quân đội Trung Hoa. Ông Lưu Minh Phúc viết nằm trong chủ đề tư tưởng "Tư duy nước lớn và tư thế chiến lược của Trung Quốc trong kỷ nguyên hậu Hoa Kỳ". Đó là lời giới thiệu rất ấn tượng của Thông tấn Xã Việt Nam.

Viết mấy dòng này chủ yếu giới thiệu sách đến với cộng đồng, ai thích thú nên tìm đọc. Còn bây giờ tôi xin bỏ thời gian để nghiền ngẫm Giấc mộng Trung Hoa.

Qua đây, cũng xin chân thành cảm ơn bạn hiền đã có lòng và luôn nhớ đến mình để gửi tặng những cuốn sách giá trị.

Asia Clinic, 11h57', ngày thứ Hai, 27/9/2010

12 comments:

 1. Ai muốn mua thì đăng ký rồi cuối tuần nhậu đưa tiền tớ đặt luôn một thể để bạn mình mua chuyển qua bưu điện rồi mình gửi bằng buổi nhậu thứ 2 sau đó.

  Hehehe. Lấy cớ để nhậu thoai. Copy làm gì? Mua luôn bảng gốc để dành.

  Nice day,

  ReplyDelete
 2. Tớ cũng xin giới thiệu cuốn "Mao Trạch Đông: Tần Thủy Hoàng Của Thế Kỷ 20" của Phạm Văn Tuấn.

  Ai muốn "nghe" cuốn này dưới dạng MP3 thì đăng ký nghen.

  Bà 8

  ReplyDelete
 3. @Ba8: "Mao Trạch Đông: Tần Thủy Hoàng Của Thế Kỷ 20". Bà 8 thuyết minh?

  ReplyDelete
 4. Trước đây em cũng tìm cuốn này (MTĐ: NNCT) để đọc. Tuy nhiên đọc kỹ phân tích ở trang của Cavenui: http://cavenui.wordpress.com/2010/04/23/mao-tr%E1%BA%A1ch-dong-ngan-nam-cong-t%E1%BB%99i/ lại không muốn nữa.

  Bây giờ có cơ hội, anh cho em đăng ký một cuốn MTĐ: NNCT. Đọc để hiểu tầm nhìn của Đại Đế Trung Hoa xa như thế nào. Những tưởng Trung Hoa sẽ sụp đổ sau CMVH nhưng họ trỗi dậy quá nhanh & quá mạnh. Việt Nam mình, vẫn cần thời gian để giữ độc lập trước khi nghĩ đến chuyện "nhìn xa trông rộng".

  ReplyDelete
 5. Em thích cuốn này hơn: “Mỹ – Trung Quốc: Cuộc chiến tranh đã được lập trình” (Phòng Phát hành TTXVN, tài liệu tham khảo đặc biệt)

  http://huyminh.wordpress.com/2008/05/16/m%E1%BB%B9-trung-qu%E1%BB%91c-cu%E1%BB%99c-chi%E1%BA%BFn-tranh-da-d%C6%B0%E1%BB%A3c-l%E1%BA%ADp-trinh/

  Hai Vo
  2v

  ReplyDelete
 6. Dear 2v,

  Vì blogger cavenui chưa từng đọc những tác phẩm sau nên bình loạn thôi. Nếu muốn đọc Mao thì cần đọc các tác phẩm xuất bản trước đây như:

  1. Phía sau bức màn Trung Nam Hải.

  2. Bóng đêm trên quảng trường Thiên An Môn.

  3. Lưu Thiếu Kỳ và ân oán Trung Nam Hải.

  4. Năm đời chủ tịch quân ủy trung ương Trung Quốc.

  5. Đặng Tiểu Bình ba lần vào ra Trung Nam Hải.

  6. Mao Tạch Đông: Cuộc đời chính trị và tình dục.

  7. Mao: Unknown Story

  8. Enemy

  9. Mưu lược Đặng Tiểu Bình.

  Good night,

  ReplyDelete
 7. Một nhà khoa học duy vật bàn về vấn đề tâm linh.Tuy muộn màng nhưng người cộng sản lảo thành này đã bắt đầu có những rung động siêu hình.
  Xin giới thiệu cùng các bạn http://dantri.com.vn/c20/s20-425260/ve-tam-linh-neu-chua-biet-xin-dung-phu-nhan.htm

  ReplyDelete
 8. @VKUT: Ba giọng trẻ trung cùng chuyên nghiệp 8 từ Chị 8, O 8 và Nàng 8 cho toàn 15 phút MP3 thuyết minh tiếng Việt.

  Bà 8 cà lăm

  ReplyDelete
 9. Tháng nhậu 1 lần thôi anh. Cứ toàn ông già Blue, Chivas 21, hay Macallan thì ai ma chiụ nổi khaaaa.

  ReplyDelete
 10. Share nhau đi em trai. Share nhau là đạo đức.

  Hehehe.

  ReplyDelete
 11. http://www.businessinsider.com/to-avoid-crash-china-must-screw-exporters-banks-or-the-government-2010-9

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]