Friday, September 10, 2010

NHẬN DIỆN GRIGGS UNIVERSITY

Hôm nay nhận được thông tin Techcombank cho vay 85% học phí cho những học viên trúng tuyển vào chương trình BA hay MBA của đại học quốc gia Hà Nội liên kết với Griggs University & International Academy (GUIA) ở bang Maryland của Mỹ và đại học công ở bang Delaware. Thực tình tôi không biết đại học công bang Delaware là cái đại học nào? Không biết có phải trường University of Delaware hay không? Nếu đúng là đại học quốc gia Hà Nội có liên kết với University of Delaware (UD) thì quá tốt, vì nó  là trường có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ theo Princeton Review. Nhưng vì bài báo cũng không nêu rõ trường cụ thể nào dạy cái gì? Hơn nữa không thấy cả 2 trường UD và GUIA này được cấp phép của bộ giáo dục trong 112 chương trình liên kết đào tạo với nước ngòai. Nên tôi đành xin nhận diện GUIA như thế nào để mọi người cùng rõ.

Trong bài viết của ông Mark Ashwill mà tôi địch và đưa lên hôm qua 09/9/2010 thì GUIA là trường đại học được công nhận của DETC và là thành viên của ICDE. Đây là 2 tổ chức công nhận quốc gia (NA) về trường có chức năng đào tạo online. Và dĩ nhiên là bằng cấp không được công nhận ở Mỹ như ông Mark Ashwill đã nói. Tôi kiểm tra ở trang web chính phủ về Giggs University thì ở Mỹ có 2 trường cùng nằm một khuôn viên, nhưng cùng có một địa chỉ website là: :http://www.griggs.edu/. Và có điều lạ là được DETC công nhận ở hai thời điểm khác nhau, với 2 cái tên khác nhau:

1. Griggs International Academy thì được DETC công nhận ngày 12/01/1967.
2. Griggs University được DETC công nhận ngày 01/4/1991.

Tôi vào trang web của trường này để kiểm tra thì mới bật ngữa là, nó tiền thân từ một trường đào tạo từ xa chương trình phổ thông từ đầu thế kỷ XX, nhưng trường này lập lờ khi thông báo của họ thành lập đại học từ năm nào? Chỉ thấy thời điểm mơ hồ là đến năm 1991 mới được DETC công nhận đào tạo từ xa chương trình bậc đại học.

Nhưng khi kiểm tra ở College Board thì hồ sơ của trường này cũng giống như Columbia Southern University được DETC công nhận. Tôi thử tìm trên PrincetonReview xem sao, thì cũng có tên ở trong tài liệu gốc, nhưng không nằm trong 373 trường tốt nước Mỹ. Còn CHEA, theo như các bạn khác tín nhiệm thì tôi thử tìm cũng giống như ở trang web chính phủ. GU có tên là thành viên của CHEA, nhưng không tìm ra được là được công nhận bỡi tổ chức nào? Tôi bèn kiểm tra lại trang web của GUIA thì quá nhiều tổ chức công nhận. Đặc biệt có cả 2 tổ chức vùng công nhận, nhưng chỉ công nhận ở mức dạy phổ thông!!!

Qua những thông tin cho tôi thấy sự khẳng định giá trị của College Board, Princeton Review và trang web Database of Accredited Postsecondary Institutions and Programs (DAPIP) là rõ ràng hơn CHEA.

Tôi cố tìm kiếm thêm thì thấy GUIA có nói là chương trình đào tạo bậc đại học nhờ vào sự đỡ đầu của 3 trường đại học khác là: Andrew University (Michigan), Oakwood University (Alabama), và Washington Adventist University (Maryland). Cả 3 trường này đều là những trường tư thục tiền thân là những cao đẳng dạy nghề tư thục thóat thai lên dạy thêm cấp đại học online! Chúng cũng giống na ná như Columbia Southern University, nhưng hơn CSU là được công nhận của tổ chức vùng về cao đẳng dạy nghề!!! Thậm chí Washington Adventist University khi nhận sinh viên du học cũng không cần yêu cầu Toefl là bao nhiêu, mà cứ nhận rồi học chương trình tiếng Anh cho người nước ngòai (ESL program) rồi tính tiếp.

Tóm lại, GUIA thành lập từ 1909, nhưng chỉ giáo dục từ xa chương trình phổ thông. Đến năm 1990 liên kết được sự đỡ đầu của 3 trường cao đẳng dạy nghề nâng cấp lên dạy chương trình bậc đại học online để được DETC công nhận năm 1991, rồi đi liên kết với đại học quốc gia Hà nội để đào tạo cử nhân và thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Người học được cò mồi từ đại học quốc gia Hà nội, đại học quốc gia Hà nội được cò mồi từ GUIA với 3 trường cao đẳng dạy nghề tư thục nâng cấp đào tạo online chương trình đại học và sau đại học. Học xong bằng cấp không được công nhận, nhưng học phải tốn tiền. Tiền ở đâu? Ngân sách hay tư túi? Nhưng tiền vẫn là tiền. Bằng không được công nhận vẫn là bằng. Quả là tuyệt vời. Chuyện chỉ có ở nước Nam có dáng hình chữ S bên bờ biển Đông với 4.000 năm lịch sử, nhưng hơn một nửa thời gian trong binh đao khói lửa.

Asia Clinic, 18h01', ngày thứ Sáu, 10/9/2010

Update lúc 9h11' AM ngày thứ Sáu, 17/9/2010: Sẽ nghỉ viết vài hôm để mọi người đọc các entries về các trường dỏm, bằng giả cho thấm rồi tớ sẽ bắt đầu lọat bài săn học bổng Mẽo, nếu ai có hỏi cụ thể muốn lấy học bổng ở bậc học nào? Ở đâu tại Mẽo?

106 comments:

 1. Griggs University/Griggs International Academy. Là truờng dạy từ mẫu giáo cho đến MBA.

  Đây là một truờng thật lý tuởng cho quý ông bà đang tại chức vì chỉ cần học online từ bậc trung học lên đến MBA chỉ trong vòng 2 năm.

  Nếu ngân hàng VN vho vay 85% học phí và với giá học phí rẻ, chỉ có $325/Unit cho bậc đại học. và lại còn bớt 50% cho các vị cao niên 60 tuổi trở lên như vậy:

  1. Các vị nào đã có trung học VN mà muốn học MBA thì họ chỉ yêu cầu đã học 6 units của chuơng trình cử nhân thôi. Ghi tên lấy 6 unis với họ mất $325 X 6 = $1,925. là qualify để học rồi.

  2. Qúy vị nào mà chỉ mới qua xóa nạn mù chữ thì ghi tên học trung học online, chỉ trong 6 tháng là lấy Diploma high school rồi lấy 6 units mất sáu tháng nữa, rồi tiếp cái MBA mất 1 năm nữa là có MBA.

  Có điều rất là hay vì cái truờng này nó chỉ giúp đỡ dạy dỗ MBA cho nguời ngòai tiểu bang của nó và quốc tế ma thôi. Nguời trong tiểu bang của nó không đuợc ghi tên học. Thế mới tài chứ.

  "This program is available to qualified MBA candidates both in North American and internationally. (State of Maryland residents excluded)."

  Mại vô mại vô. Mấy cán bộ lão thành tuổi 60 trở lên bớt 50% học phí nè.

  http://www.griggs.edu/financial.html#c-10

  ReplyDelete
 2. Theo link để đọc ở tờ PLTP, tớ thắc mắc và đề nghị như sau:

  1. Đại học Griggs và Đại học Công Bang Delaware tại Việt Nam là 2 cái gì?

  2. Lớn bé thế nào?

  3. Tên chính thức (English), địa chỉ và website.... thực tế là chi?

  4. Trường không dỏm mà với chương trình cùng giảng viên dỏm thì sao?

  5. Và để "tránh bị" hoặc "được hiểu lầm", mình không nên "dịch" những tên trường; cụ thể như "Trường Đại Học Nam Columbia" nghe rất hoành tráng cho 1 trường dạy nghề nhưng hàm thụ qua những chương trình on-line qua Internet hoặc qua thông dịch viên.

  Học qua Internet hoặc với thông dịch viên thì ích lợi gì? Và khả năng "quản trị" sau này sẽ ra sao?

  Thật tình tớ quá oải với mấy chương trình chay để lừa lọc này rồi!

  Bà 8

  ReplyDelete
 3. Trường này nè bác http://www.desu.edu/

  không phải University of Delaware đâu

  ReplyDelete
 4. Từ Vn Ghi Học Qua Online Mỹ: 2.000 Văn Bằng Thạc Sĩ Dỏm

  http://www.vietbao.com/?ppid=45&pid=4&nid=163927

  ReplyDelete
 5. Giờ em mới biết tiến sĩ mà cũng học online nữa nè bác:
  http://usa.hotcourses.vn/study/course/us-usa/doctor-of-philosophy-ph-d-mechanical-engineering-industrial-engineering-and-operations-research/51814314/program.html#

  Bác xem giúp em trường này nó uy tín ra làm sao nhé
  Cám ơn bác

  ReplyDelete
 6. Ngay cả Bộ GD và Dào Tạo cũng dịch tên Dại Học từ Anh sang Việt, thay vì viết Colombia Southern University ( Dại Học Nam Colombia). Nên dùng tên thật của trường, tên dịch nên dể trong ( ) như trên thế giới thường làm. Nếu theo lối bên Viet Nam, bọn cò bằng cấp càng dễ lừa học viên.

  Một du học sinh, dã tốt nghiệp Dại Học bên Mỹ, dược Bộ Ngoại Giao Mỹ mướn làm thông dịch cho một phái doàn quan chức từ VN sang tham quan. Trong 10 người này, hết 8 người là không biết Anh ngữ. Có 2 người thì có học Anh ngữ ( không biết có phải bằng cấp Online không ) nhưng nghe thì không quen, nói thì phải có sự giúp sức của hai tay và 2 quyển tự diển họ dem theo. Khi dến New York, một ông bị lạc vì quá dông du khách. Cái sợ nhất của anh phiên dịch là lo ông làm sao mà hỏi dường về, vì Anh ngữ ù ù cạc cạc. Vậy mà cuối cùng, sau 2 giờ, ông về lại chổ củ mới hay chứ, trước khi anh phiên dịch nhờ cảnh sát thành phố tìm hộ.

  ReplyDelete
 7. Báo LĐ xào lại bài của báo TPO và đăng sau TPO. Còn Việt Báo lại xào lại báo LĐ. Thiệt tình báo chí bây giờ toàn copy và paste, hay còn gọi là đạo văn, đạo ý tưởng. Đã có E-learning và bây giờ có thêm E-plagiarism. Hehehe.
  ----------------------------

  Ủa bộ Inhainha chưa thấy có tiến sĩ Lê Ngọc Hà học online ở Northcentral University à?

  Trường Colorado state University là trường tốt có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mẽo á. Nhưng học PhD of machanical Engineering mà online thì học cái gì nhỉ? Hổng lẽ ngồi tưởng tượng máy móc rồi nghĩ ra tối kiến cải tiến xe chạy xăng thành xe chạy than như thời cố tổng họ Lê à?
  ----------------------------

  Cái tội Việt Nam là dốt ngoại ngữ, nhưng khi viết về tiếng Tây cứ phiên âm và dịch sang Việt Nam. Đó là biểu hiện của sự dốt nát. Tớ còn nhớ khi Việt hóa tên của Jean Paul Sartre người ta viết là Gin Pôn Sát tờ rờ. Tớ đọc mà suy nghĩ mãi một ngày mới hiểu là họ phiên âm từ tên của lão Hiện sinh học một thời làm thế giới trẻ đảo điên. Mà tớ hiểu là nhờ những dòng chửi rủa lão chứ nếu không thì tớ cóc hiểu nổi.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 8. Hôm nọ đ/c Khoa đã dịch tên Việt của tớ từ "Bà 8" qua English là "Uncle Tóm" với tí âm điệu Quảng Nôm đó Uncle Lake ạ.

  Bà Tóm

  ReplyDelete
 9. anh,

  Bút lực về giáo dục quá dữ, khiến kẻ ngay khâm phục, khiến kẻ xấu giận mất khôn.

  Sau dịp này, anh chuyển đề tài qua chuyên môn y khoa, mở thêm tầm mắt cho mọi người.

  Em ủng hộ anh 2 tay cho cả 2 đề tài.

  Em vẫn đang công tác Thái Lan chưa về, không nhận được tin nhắn của anh. Tối mai em về, sẽ nhắn tin lại cho anh.

  Chúc anh khỏe, cuối tuần dzui dzẻ, luôn luôn tươi trẻ, viết thật khỏe...

  em,
  2v

  ReplyDelete
 10. Hehehe, bên y tế thì hãy đợi đấy. Chờ dọn sạch sẽ cái đống phân giáo dục rồi đến y tế em ợ.

  Chuyện cũ bới ra còn mới tính, như chuyện cúm và Tamiflu mấy hôm nay đình đám. Nhưng trong khi chờ đợi em cứ đọc dần mấy bài về y tế của anh viết hồi năm ngoái nhen, cho em đọc mệt xỉu luôn, khà khà:

  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan-1.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan-2.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-te-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan-v.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/nganh-y-te-viet-nam-can-thay-oi-gi-phan_29.html

  http://bshohai.blogspot.com/2009/07/ai-dich-cum-h1n1-hay-su-thoi-phong.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/06/ve-mat-sinh-hoc-virus-cum-h1n1-khong.html
  http://bshohai.blogspot.com/2009/11/peramivir.html
  http://bshohai.blogspot.com/2010/01/mot-bac-si-vn-canh-bao-hien-tuong-thoi.html

  http://bshohai.blogspot.com/2010/01/conspiracy-theory-iii-phan-iv-loi-cuoi.html . Trong bài này có 4 phần em click vào từng phần từ 1 đến 4 để đọc nhen.

  http://bshohai.blogspot.com/2010/05/ieu-tri-tieu-uong-lieu-phap-hien-hanh.html

  À mà nè, anh là người đưa tin cúm là sự thổi phồng đầu tiên trên thế giới nhá.

  OK mai về hú anh, vì hôm trước anh không add mail của em khi em hỏi tư vấn chuyện con em. Bây giờ tìm mỏi con mắt không ra. Thông cảm nhen.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 11. Kính chào bác sỹ Hải.
  Chân thành cảm ơn bài viết của bác sỹ về Griggs University. Quả thật là em cũng như hàng trăm học viên của hơn chục lớp khác đã khai giảng của chương trình này đang rối bời vì nhiễu thông tin. Em vào địa chỉ này
  http://www.ope.ed.gov/accreditation/Search.aspx thì thấy hình như Griggs University là trường xịn. Thực sự không hiểu cái chương trình ở Việt Nam này có xịn không? Mong bác sỹ có thông tin gì rõ hơn thì cho em xin với. Vì hiện nay em đang không còn tâm trạng nào nữa nên bài viết của bác sỹ đề cập đến nhiều đối tượng quá. Mong bác sỹ giúp một bài riêng về Griggs và chương trình có tên của nó tại Việt Nam. Một lần nữa xin chân thành cám ơn bác sỹ.
  P/S: email của em là bluekid_2000@yahoo.com và bluekid2000@gmail.com

  Chúc bác sỹ mạnh khỏe!
  Một học viên tội nghiệp :(

  ReplyDelete
 12. Nhờ Bác sỉ Hồ Hải kiểm chứng dùm trường Dại Học Americain Pacific University, dang khởi công xây tại Ngũ Hành Sơn - Dà Nẳng. Trước dây, trường này trong danh sách Diploma Mill.


  Xây trường Đại học Mỹ - Thái Bình Dương tại Việt Nam
  20:37:00 10/09/2010, cập nhật cách đây 3 giờ
  Ngày 10/9, tại quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), Lãnh đạo Bộ GD&ĐT, UBND TP Đà Nẵng cùng Tập đoàn Giáo dục Quốc tế American Pacific University ( Mỹ ) đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng trường Đại học Mỹ-Thái Bình Dương (APU) với vốn 100% của Hoa Kỳ đầu tiên tại Việt Nam.

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/xahoi/2010/9/136737.cand

  ReplyDelete
 13. Kính chào bác sỹ Hải!

  Chân thành cám ơn bài viết của bác sỹ. Quả thực là hiện nay em cũng như hàng trăm học viên của hơn chục lớp đang theo học cái chương trình của anh Griggs này đang trong tâm trạng rối bời vì nhiễu thông tin. Em có vào thử địa chỉ này http://www.ope.ed.gov/accreditation/Search.aspx thì thấy anh Griggs University là trường xịn thì phải? Nhưng không biết cái chương trình của anh này tại Việt Nam có xịn hay không? Bác sỹ thông cảm là vì tâm trạng hiện rối bời nên bài viết của bác sỹ đề cập đến nhiều đối tượng quá em đọc mà không lĩnh hội được mấy. Bác sỹ nếu có thể giúp em cũng như là giúp hàng trăm (có thể hàng ngàn) học viên khác một bài viết riêng về anh Griggs này cũng như chương trình có tên của anh í tại Việt Nam được không?

  Một lần nữa xin chân thành cảm ơn bác sỹ và chúc bác sỹ mạnh khỏe.
  Một học viên tội nghiệp:(

  ReplyDelete
 14. Hê hê, APU thì cách nay khoảng 5 năm cô TS gì gì đó về Sài Gòn mướn cái tòa nhà đen sì ở đường Lãnh Binh Thăng Q11 của bà Tư Hường làm đình đám rồi bây giờ bỏ của chạy lấy người, ngay cả trang web cũng mất tích luôn.

  Vua lừa đảo đấy!!!

  ReplyDelete
 15. Tình trạng "Trăm Hoa Dua Nở" này, không còn ai kiểm soát nổi. Không chừng dự án 20 ngàn Tiến sỉ, Thạc sỉ của ông Nhân, sẽ hoàn tất trong 2,3 năm mà thôi, chứ không cần 10 năm.

  Trong năm học 2009 - 2010, Công ty cổ phần Quốc tế Mỹ Việt (số 36 đường A4, khu K300, phường 12, quận Tân Bình, TPHCM) tự xưng là Trường Quốc tế Mỹ Việt (AVIS) hợp tác với Trường ĐH International University - INU (Hoa Kỳ) phát tờ rơi quảng cáo, chiêu sinh đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kinh tế quốc tế song hành cùng tiếng Anh. Kết quả, đã có gần 300 sinh viên (đa số ở các tỉnh) đăng ký học với học phí trọn khóa 4.000 USD/người.

  http://www.sggp.org.vn/giaoduc/2010/9/236693/

  ReplyDelete
 16. Dear Teo,

  Nó là vua lừa đảo thôi. Viết như têế còn chưa đủ nữa hay sao mà còn bảo tớ viết nữa?

  Có gì bạn cứ nhấp chuột phải vào những chữ màu đỏ có gạch đít và open a new tab nó sẽ ra cái link và bài để mà đọc thì sẽ rõ cả. Trong đó tiếng Anh, tiếng U nó giải thích đầy đủ những gì tớ đã viết trong nội dung bài viết. Ngoài ra anh Choi cũng để câu mà chiều nay tớ có thấy nhưng sắp về nhà nên tớ không kịp ghi ra là: Nó chỉ dạy cho những nơi khác, ngoại trừ khu vực Bắc Mỹ, vì Bắc Mỹ biết nó là vua lừa đảo.

  Huhuhu, tội nghiệp các bạn quá. Tớ phải nuốt nước mắt vào lòng khi nghe bạn Teo nói thế.

  Kiện nó, đòi lại tiền, gắng học english rồi lấy cái VEF, 322 hay Úc, bây giờ cũng dễ dàng lắm, để vào trường xịn mà về làm vua thiên hạ. Thằng em tớ nó lấy cái toàn phần MBA ở U of Melbourne cách nay 10 năm, về VN bây giờ nó lãnh gần 200K/year. tội gì học mấy cái trường lừa gạt này?

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 17. http://bshohai.blogspot.com/2010/09/vai-net-ve-cac-to-chuc-giao-duc-oc-lap.html

  http://bshohai.blogspot.com/2010/08/ai-hoc-my-uoc-cong-nhan-nhu-nao.html

  À mna2 Teo chịu khó đọc 2 bài này nữa. Ngoài ra click chuột vào cái thàng 8 để đọc ngược tất cả các bài viết của tớ từ quá khứ đền hiện tại thì mới hiểu nổi thui.

  Có 1 phó tổng biên tập báo học từ Pháp về, khi duyệt bài tớ viết phê vào bài nói với toàn ban biên tập 1 tờ báo câu này rất đúng vì bài của tớ là hàn lâm:

  CÁC ANH XEM VÀ QUYẾT ĐỊNH, TÔI MỆT VÌ MẤY BÀI NÀY QUÁ. TRA CỨU CÒN HƠN LÀM LUẬN VĂN THẠC SĨ CHO MẤY TRƯỜNG NÀY.

  Vì bài viết của tớ ngay cả TS chuyên về kiểm định chất lượng GD của VN còn không hiểu nổi, do thiếu kiến thức mà. Làm sao tớ có thể ghi ra hết để Teo hiểu được? Chỉ có dân theo dỏi từ đầu đến cuối blog của tớ và dân ở Mỹ mới hiểu nổi thui.

  Tớ chỉ khuyên Teo là chắc chắn 100% đến 1000% là vua lừa đảo.

  ReplyDelete
 18. Dear teo,

  Kiện nó, đòi lại tiền, gắng học english là điều dúng nhất.

  Mà tại sao các bạn cứ phải lấy bằng ngọai?

  Ở VN không có ai đủ khả năng huớng dẫn chuơng trình MBA hay sao?

  Bao nhiêu nguời đi học nuớc ngàoi từ lúc mở của cho đến bây giờ mà không ai đủ khả năng thì cũng lạ.

  Như vậy thì chỉ có 2 truờng hợp xảy ra:

  1. Bụt nhà không thiêng
  2. Các vị đi học nước ngòai chỉ là cuỡi ngựa xem hoa.

  XIN ĐỪNG ĐỔ LỖI CHO CƠ CHẾ NHÉ.

  Xin góp thêm ký kiến như sau.

  Truớc khi đặt tiền học truờng liên kết mà không làm nổi để research về truờng truớc mà cứ nghe lời đuờng mật của recruiters Việt-Mỹ đóng tiền thì không đủ khả năng làm research cũng như khả năng anh ngữ để học lấy bằng MBA đâu.

  Đừng phí thời giờ vô ích với cái tờ giấy lộn in tiếng Mỹ.

  ReplyDelete
 19. Tính đi ngủ, vì mọi việc đã xong. Nhưng đang tâm sự với một bạn blogger về 1 vấn đề quan trọng, thì lướt lại blog thấy cái còm của cụ Choi, tớ xin trả lời với cụ là:

  1. Dân xịn bây giờ ai ở trường và làm việc cho nhà nước? Ra ngoài kiếm sống lương thiện không hơn là ngồi chỉ nghĩ chuyện giành ăn nhục hơn con hủi?

  2. Hồi chiều tớ nói chuyện với 1 em, em ấy bảo nếu làm MA và MS ở trường xịn VN còn khó hơn lấy MBA ở Pháp.

  3. Mấy cái trường về khoa học xã hội của VN bây giờ toàn lỹ chuột chạy cùng sào mới vào chỗ ấy. Thế hệ chuột chạy cùng sào đang là GS TS dạy mấy trường ấy. Nhưng MBA lại xếp vào các trường ấy thì lấy MBA có gì là khó và có ai học hành đàng hoàng giỏi giang đâu mà học? Hơn nữa học cho nhà nước chứ có học cho tư nhân đâu mà cần phải học trường xịn, giáo trình xịn để phải xa gia đình bị stress, và bao thứ khác nữa?

  Túm quần lợi, là nếu bỏ tiền túi thì đòi lại, kiện nó ra tòa.

  Còn nếu học để hợp thức hóa bằng cấp, đấu đá giỏi, nhiều mưu để trèo cao, thăng quan tiến chức thì cứ học, chả chết ai, mà lại đáp ứng chỉ tiêu và ngân sách nhà nước.

  Huhuhu, nhưng mà làm hại nước hại dân thui,

  Good night,

  ReplyDelete
 20. Adventist Church's Griggs University graduates first Vietnamese MBA students

  14 Sep 2009, Silver Spring, Maryland, United States
  Ansel Oliver/ANN
  Griggs University graduates from Vietnam received their master of business administration diplomas during a special graduation ceremony at the Seventh-day Adventist Church world headquarters in Silver Spring, Maryland. The students were part of the first graduating class of a program co-sponsored by Griggs University and Vietnam National University, Hanoi. [photos by Rajmund Dabrowski]
  vietnam students web.jpg
  A graduation ceremony at the Seventh-day Adventist Church's world headquarters today is the culmination of the church's efforts to offer values-based education to business students in Vietnam.

  Some of the first graduating class members received their diplomas a year and a half after enrolling in the program, a partnership between Griggs University, the church's distance learning institution, and Vietnam National University, Hanoi. Twenty-eight of the class' 86 members are touring the United States and had requested the special ceremony.

  http://news.adventist.org/2009/09/adventist-churchs-gr.html

  ReplyDelete
 21. Teo mến!
  Đọc comment của bạn và rất nhiều những câu hỏi,câu nói rải rác online của các bạn khác muốn học sau đại học,Tôi nghĩ là các bạn chưa hiểu vấn đề một cách nghiêm túc.Vì vậy xin cho phép tôi được có chút ý kiến.
  1.Nếu các bạn học để có đủ kiến thức và khả năng nắm giữ một trọng trách trong xã hội thì trước tiên bạn phải có khả năng và được theo học ở một trường dạy có chất lượng
  2.Nếu các bạn học để chỉ có cái bằng vì đó là điều kiên cần để giữ "chiếc ghế" hay leo lên nấc thang cao hơn trên con đường danh vọng mà không cần đến kiến thức hay khả năng gì cả thì nên lựa trường nào(nước trong,nước ngoài) tốn ít chi phí nhất,dễ cấp bằng nhất và quan trọng hơn cả và được nha nước VN công nhận(Chả cần accredited ở Tây hay Ta!),hay là mua cái bằng cũng có thể là lựa chon tốt!
  3.Nếu các bạn học để phòng khi cần có mà dùng(candidate cho một chức vụ nào đó),để "bằng chị,bằng em",để không xấu hổ khi cầm tấm bằng,để khoe với Cha,Mẹ hay con cái thì nên tìm hiểu kỹ,lựa một trường vừa phải(để học phí thấp),đàng hoàng,/Level học được accredit bởi RA và không quá dễ dàng

  PS:Các bạn biết tại sao ở Mỹ khi học online,sẽ không xin được việc làm hay credit se không transfer được là do:Người nhận không tin vào chất lượng của student,thậm chí họ còn nghĩ là nguwoif khác học giúp mình!(Ai cấm họ nghĩ như vậy khi điều đó là có thể)

  ReplyDelete
 22. @Teo


  Lịch sử của trường này bắt dầu là một trường học Hàm Thụ ( Correspondence education : Học qua lối gởi thư qua Bưu Diện ) cho những người không có phương tiện dến trường. The Fireside Correspondence School thành lập năm 1909. Lúc dầu, trường dạy cấp mẩu giáo, tiểu học và trung học. Dến năm 1991, trường bắt dầu dạy cấp Cao Dẳng cho sinh vfiên ngoại quốc.

  Master of Business Administration (campus-based online-enhanced program available only to students outside North America)

  Hảy dọc bài này dể hiểu tại sao nó không dạy bằng MBA cho dân của nó. Lý do dể hiểu là sợ bị kiện ra Toà khi học viên biết ra rằng mảnh bằng MBA là vô giá trị khi di xin việc. Nên nhớ rằng bằng cấp Online không một ai mướn trên thế giới. Muốn biết dúng sai thế nào, cứ gởi E mail hỏi chừng 5 công ty, nói xem họ có nhận bằng cấp học Online không thì biết ngay.

  Trước dây, tôi thường lái xe qua ngang con dường Old Colombia Pike, khoàng giữa Washington DC và Maryland, cách DC khoàng 20 phút lái xe. Không một ai biết cái trường hàm thụ này. Hàng loạt các Dại Học tại Washington DC, Maryland v.vv không một dân Việt nào biết tên trường hàm thụ này.

  Student Lawsuit Filed Against Online College

  By Tom Murray
  http://www.todaystmj4.com/news/local/101353874.html

  Chuyên gia Mỹ, Dr Mark Ashwill khi dược hỏi rằng có nên trả tiền hơn cho ai có bằng MBA Online dối với bằng trong nước, ông trả lời như sau :
  There’s no simple answer to your question because it depends upon a number of factors. Ultimately, you have to make judgement based on your company’s needs, the dictates of the marketplace (i.e., what s/he could earn elsewhere) and the qualifications, experience, skills and qualities of the candidate sitting in front of you.

  MAA

  Nên biết dây là lối trả lời tránh né, rất khôn khéo của người Mỹ, không bao giờ nói Yes hay No cả. Nhưng khi bạn di hỏi Luật sư Mỹ thì họ sẽ nói : phải kiện ngay bọn này !

  ReplyDelete
 23. Bức xúc quá!
  Dù gì cũng phải vạch mặt phường lừa đảo này mới được chứ.
  Tiếc rằng những tiếng nói như thế này không thể đến được những cái tai cần nghe,
  Chúc Hồ bác sĩ dồi dào sức khỏe để có thể tiếp tục cuộc kháng chiến trường kỳ này.

  ReplyDelete
 24. anh,

  email của em: hai.vo.vn@gmail.com

  Chuyện Vinasink hay đống phân y tế Tamiflu vẫn là chuyện chính trị trước hội nghị. Biên bản kết luận thanh tra chưa trình cho cơ quan chủ quản đã được tung ra cho báo chí. Thanh tra 4 lần không thấy tội, lần thứ 5 toàn tội chết người...

  Riêng về giáo dục, nhờ loạt bài của anh, ai cũng cảnh giác với mấy cái tên liên doanh đại học Mỹ - Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa biết, chạy theo bằng cấp để đạt 1 mục đích nào đó...

  Thôi đành tâm niệm, một cánh én có thể không làm nên mùa xuân nhưng chắc chắn góp phần báo hiệu xuân về.

  Trân trọng những đóng góp của anh!

  ReplyDelete
 25. @ Teo và mọi người,
  Bạn nên tiếp tục theo đuổi những gì bạn đang theo đuổi, đừng vì những thông tin nhiễu loạn để giao động mà thay đổi quan điểm.

  Bất cứ ai lên dự án để thực hiện một mục tiêu bao giờ cũng so sánh giữa chi phí với lợi ích. Là người trong cuộc hơn ai hết bạn hiểu rõ và cụ thể những gì bạn phải bỏ ra và những gì bạn sẽ đạt được.

  Những thông tin trên mạng internet ngày nay đều là những thông tin tham khảo mà nhờ đó ta có thể tự kiểm chứng những thông tin đó theo yêu cầu của mình. Nói cách khác, vì chính quyền lợi của bạn mà bạn phải tự kiểm chứng những thông tin miễn phí mà bạn có được trên mạng internet.

  Thân,

  ReplyDelete
 26. Để biết được phẩm chất của một trường đại học, tốt nhất là quý vị nên tới đó một lần.

  Theo tôi được biết, quy mô của một trường được gọi là đại học không hề nhỏ. Không thể di chuyển từ nơi này sang nơi khác trong trường chỉ bằng cách đi bộ.

  Trường đại học là nơi mà ở đó về mặt hình thức người ta sẽ cho rằng đây là một nơi để chơi hơn là một nơi để học. Ở đó có có vài sân đá banh tiêu chuẩn, sân quần và sân bóng rổ thì không đếm hết, có trường còn có nơi chơi gốp trong khuôn viên.

  Trong trường đại học có một hình thức xem phim rất thú vị đó là drive-in cinema. Chỉ việc lái xe tới, không cần ra khỏi xe và xem phim từ trong xe.

  Nếu một cái gọi là university mà không có những thứ phù phiếm đó, đừng gọi là trường đại học.

  ReplyDelete
 27. Dear Bác Hải,

  Bác "quậy" tới bến ở cái nồi lẩu thập cẩm giáo dục VN, bác quậy đến nổi giờ không còn phân biệt đâu là cái, đâu là nước. He he ! Bác đụng tới "thượng tầng kiến trúc"... Tình hình là bác cũng bị "đâm sau lưng" riết rồi leo tường lửa cũng chập chờn ko vào được. Kẻ xấu sẽ tìm mọi cách đánh sập trang blog này như đã từng làm với Osin.
  Giọng văn của bác không hề run sợ mà còn đanh thép, tiến công với các luận cứ duy lý.
  Chúc bác tiếp tục, AE đồng lòng ủng hộ !

  ReplyDelete
 28. Học thật - bằng cấp dỏm - vì sao?
  Đỗ Hiếu, phóng viên RFA
  2010-09-10

  http://www.viet-studies.info/HocThat_BangDom_RFA.htm

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/Two-thousands-international-master-degrees-considered-as-illegal-in-Vietnam-DH-09102010070632.html

  ....................
  Được biết, từ năm 2002 đến nay trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế đã tổ chức hơn 20 khóa học, với hai ngàn học viên tham gia và thu về 18 triệu đô la. Học phí chương trình MBA là trên 8200 đô la, chưa kể chi phí sách giáo khoa 600 đô la nữa. Trên thực tế, trung tâm này chỉ làm nhiệm vụ hỗ trợ các chương trình đào tạo từ xa, thông qua tư vấn, chứ không phải được phép cấp bằng tốt nghiệp như được quảng cáo rộng rãi tại Việt Nam.

  Theo thông tin trên website của Lương Tâm Công Giáo thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Việt Nam đã giao trách nhiệm cho Cục Kết hợp và Cục Đào tạo với nước ngoài tiến hành điều tra để làm sáng tỏ sự việc “bằng chui” này. Nếu không làm đúng theo quy định, bộ sẽ có nhanh chóng có biện pháp xử lý vì Trung tâm hợp tác đào tạo quốc tế thuộc Hội Khuyến học Việt Nam không được phép nhận tuyển sinh, như vậy việc đào tạo và cấp bằng thạc sĩ của CSU là trái phép và không hợp pháp.

  ReplyDelete
 29. Anh Bạn Đỗ Hiếu RFA này ngủ mới dậy.

  Nguời ta nhậu xong xuôi rồi anh mới thức dậy rửa bát.

  ReplyDelete
 30. Xin hỏi Bác Hồ Hải trường Colorado state university liên kết với trường ĐH Ngoại thương ở Hà Nội đào tạo Đại học là trường thế nào ạ? Cảm ơn bác nhiều lắm! Bác đã giúp được thật nhiều người và góp phần tuyệt vời cho nền giáo dục Việt Nam ta.

  ReplyDelete
 31. "Chương trình MBA ĐH công bang Delaware (DSU-MBA) là một trong số ít các chương trình MBA tại Việt Nam được tổ chức AACSB – một tổ chức uy tín trên toàn thế giới chuyên về thẩm định các trường quản trị - kiểm định chất lượng. Tính đến nay, chỉ có chưa đến 5% các trường về quản trị trên toàn thế giới được tổ chức uy tín này công nhận về chất lượng. Đặc biệt, Chương trình DSU-MBA còn được tổ chức xếp hạng danh tiếng Princeton Review đưa vào danh sách 269 chương trình MBA hàng đầu trên thế giới".
  Anh em đủ điều kiện thì nên học trường này.The best MBA program in VN now

  ReplyDelete
 32. chào bs ho hai cùng toàn thể anh chị em trong diễn đàn.
  qua rất nhiều thông tin về các trường dỏm ở mỹ mà tôi coi được trên báo, mạng, và tại blog của BS Hai, lúc này quả thực tôi rất bối rối, bởi lẽ hiện tôi có đứa con trai cách nay 8 tháng, sau khi học xong ĐH ngành kinh tế, thằng nhỏ về xin vợ tôi cho đi học tiếp chương trình MBA của mỹ ở trong nước, nó nói do bạn bè giới thiệu - đó là trường York university cùa mỹ, lúc đó tôi không có nhiều thông tin về các chương trình liên kết với nước ngoài, mà cứ nghĩ họ mở ở việt nam thì chắc chắn bộ giáo dục đã cho phép, mặc dù với đồng lương ít ỏi dành dụm của 2 vợ chồng công chức, nhưng tôi cũng bàn với bà nhà tôi cho con đi học cho bằng bạn bằng bè.
  8 tháng trôi qua trong niềm vui của 2 vợ chồng vì con mình sắp có bằng Thạc sỹ, nhưng rồi thời gian gần đây, niềm vui đó đó dần trở thành nỗi lo của cả gđ tôi.
  sau khi coi những thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và 119 chương trình LKĐT được Bộ GD cấp phép thì không có tên trường con tôi đang học, và tìm vào trang Web của trường là: yorkuniversity.us thì không tìm được thông tin gì cả ( Bởi tôi không biết nhiều về tiếng anh, ngày trước tôi học tiếng nga.
  vừa rồi tôi có 1 người bạn đang công tác tại trường ĐH Bình dương giới thiệu là trường có liên kết đào tạo với trường ĐH benedictine university có trang web là:www.ben.edu đã được bộ gd công nhận.
  Lúc này con tôi rất hoang mang, và gđ tôi cũng vậy.
  do đó, qua diễn đàn này, tôi rất mong được nghe những lời khuyên của BS và anh chị em trong diễn đàn và tôi muốn nhờ BS cùng anh chị em tìm hiểu dùm tôi về 2 trường kể trên.
  tôi mong nhận được những thông tin từ BS và anh chị em.
  Sau cùng, tôi xin gửi tới BS và anh chị em dồi dào sức khỏe và công tac tốt.

  ReplyDelete
 33. Dear hgbaokhiem86,

  Bạn nói chung chung là con bạn học MBA liên kết với York University là không có bằng chứng cụ thể. Được thông báo ở đâu, ... rõ ràng.

  Bạn phải đưa bằng chứng nơi nào liên kết với York University của Mỹ? Tôi hứa sẽ giúp bạn chứng minh trường này nó như thế nào?

  Tôi thử nhìn xem trang giao diện web của York University là tôi biết trường dỏm, trường ma 1000.000.000%

  Take care your son,

  ReplyDelete
 34. Dear Trần Hùng,
  Tôi đã nói về Colorado State University(CSU) ở đây. Bạn click chuột vào mà đọc nhé. Vấn đề còn lại là CSU, nó kết hợp đào tạo kiểu gì, chuyên ngành gì? Phương cách đào tạo có được công nhận hay không?

  Cuối tuần vui vẻ,

  ReplyDelete
 35. @Trần Hùng:BS Hải có trả lời ở trên
  "Trường Colorado state University là trường tốt có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mẽo á."


  Colorado State University là một trong các trường đại học nghiên cứu hàng đầu có đẳng cấp thế giới trong các bệnh truyền nhiễm, khoa học khí quyển, các công nghệ năng lượng sạch, và khoa học môi trường
  , toán học, kỹ thuật và công nghệ CSU còn có ngành thú y, , báo chí, nông nghiệp và quản lý xây dựng.
  Ở đây không thấy đề cập đến ngành KINH TẾ QUỐC TẾ như Đại học Ngoại thương đang liên kết.Chúc may mắn

  ReplyDelete
 36. Rất thông cảm với những bức xúc và hoang mang của các bác học viên cũng như các bác phụ huynh. Tội cho dân mình, đã không được hướng dẫn còn bị bóc lột với không ít thông đồng của nhà nước. Nếu không có những quan tâm đặc biệt như của bác Hồ Hải, vấn nạn Giáo Dục này chưa biết sẽ kéo dài đến thế hệ nào.
  Còn tệ hơn cả tình trạng Xuất Khẩu Lao Động, Giáo Dục là hiện tại, là tương lai của cả một dân tộc. Nhà nước nỡ lòng nào cấu kết với những bọn đầu nậu Giáo Dục để thu lợi bất chính. Điều này cho thấy quan tâm cho tương lai của họ đặt ở đâu khi tất cả con cái họ đã được gửi học những trường "thật" ở ngoại quốc, tài sản đã tẩu tán sẵn ra nước ngoài.
  Một lời khuyên các bác có nhu cầu, người Mỹ có câu "Do Your Homework". Tôi không biết dịch sát thế nào nhưng tin các bác hiểu. Đòi hỏi các "Đại Học" bên này cung cấp đầy đủ thông tin của những đại học họ liên kết bên kia. Tên trường chính thức (legal/registered/official name, không phải tên dịch), địa chỉ, contacts, v.v. Các bác sau đó chỉ cần truy cứu trên internet là sẽ ra hết. Nhược bằng nếu internet không thỏa mãn được, đã có bác Hồ Hải.
  Sorry bác Hồ! KhèKhè!

  ReplyDelete
 37. Information for Canadian Students Planning to Study Abroad

  Fact Sheet No 4

  http://www.cicic.ca/409/information-for-canadian-students.canada

  "..............
  Unfortunately, many returning Canadian students are disappointed to learn that their credentials (degrees, certificates, or diplomas) obtained abroad are not recognized in Canada by either employers, regulatory bodies, or institutions of higher education. In order to avoid the potential waste of time and money, Canadians contemplating study abroad are strongly advised to obtain guidance on the status and acceptability of their chosen program, institution, and credential prior to making any commitment........ ......."

  "...In order to avoid the potential waste of time and money, Canadians contemplating study abroad are strongly advised to obtain guidance on the status and acceptability of their chosen program, institution, and credential prior to making any commitment...

  You should be aware that recognition of a program or institution abroad by the country's competent authorities does not guarantee that Canadian institutions, employers, or regulatory bodies will accept it ..."

  ReplyDelete
 38. 1. Dân xịn đầy người vẫn phải chịu nhục để làm cho nhà nước đấy bác Hải àh. Vì họ đã lỡ ký cam kết phục vụ cho nhà nước khoảng hơn chục năm sau khi tốt nghiệp để được tài trợ trong quá trình học. Họ là những người có trình độ thứ thiệt được đào tạo bởi những trường thứ thiệt. Em được biết vài người sau khi học họ k chịu nhục như bác sỹ nói nên đành phải cắn răng bỏ 1 khoản xiền để gọi là khoản giống như bồi thường hợp đồng cho nhà nước để gỡ cái vòng kim cô ra khỏi đầu. Nhưng nếu nói như bác sỹ thì oan cho những con người chưa có đủ khả năng tài chính để phá cái vòng kim cô kia đi.
  2. Cũng xin nói lại cho rõ với bác sỹ là cái anh ĐHQG Hà Nội được phép liên kết với các trường nước ngoài sau đó mới phải báo cáo lại đạika Bộ GDĐT thế nên chương trình của anh ETC (thuộc anh ĐHQG Hà Nội) liên kết với anh Griggs không có trong list hơn 100 chương trình của đạika Bộ GDĐT mà bác sỹ có đề cập trong bài cũng dễ hiểu.
  3. @hcao3: bác nói thế thì oan cho em quá. Em bỏ xiền túi ra đi học đó bác. Xiền hơn 10 năm em chắt chiu được từ việc mần ruộng mướn cho ngta đó bác. Huhuhu.
  4. @Lý Toét & HL: Cám ơn các bác đã cho em một lời khuyên mặc dù không biết đúng hay sai.
  5. @Griggs & ETC: sắp đến hạn đóng học phí đợt 2 roài. 2 bác cho em lời khuyên nào nghe chí tình, đạt lý với. Huhuhu

  ReplyDelete
 39. Cái Blog này "chuyên trị" bằng dỏm

  Diploma Mill News: Toronto: Phony degree scam exposedDec 8, 2008 ... We know this because for $4000, Peng Sun made a York University MBA diploma for a Star operative posing as a Toronto bank employee who ...

  Cái Blog này "chuyên trị" bằng dỏm:
  diplomamillnews.blogspot.com/.../toronto-phony-degree-scam-exposed.html
  Online degree forum > Online Degree Discussions
  Accredited / Unaccredited / State approved / Diploma Mill

  http://online.degree.net/f-accredited-unaccredited-state-approved-diploma-mill-10/page6.html/?&order=desc  MICHIGAN COLLEGES AND UNIVERSITIES NOT ACCREDITED BY Council on Higher Education Accreditation

  http://www.michigan.gov/documents/Non-accreditedSchools_78090_7.pdf  OREGON STUDENT ASSIATANCE COMMISION OFFICE OF DEGREE AUTHORIZATION

  Diploma Mills

  Want an “easy” college degree?
  Beware of illegal diploma mills!

  http://www.osac.state.or.us/oda/diploma_mill.html

  Warning - fake DETC web site: http://idetc.org/accredited_institution.htm - A web site called International DETC that recently emerged as part of an unaccredited entity called American Central University, is a fraudulent attempt to hijack the genuine DETC name and school list in order to advance the goals of a diploma mill. The diploma mill is probably operating out of Wyoming and/or Malaysia. DETC is taking legal action to have the fake web site removed.

  FAKE ENTITY: US-DETC - NEVADA
  (Note: Not to be confused with the legitimate DETC, based in Washington DC.)

  “Accrediting” entities not recognized by the State of Oregon
  In order to be valid for public or licensed employment in Oregon, a degree must be earned at one of the following:
  An institution accredited by an U.S. accreditor recognized as such by the U.S. Department of Education. Licensure by another state (except for the New York Board of Regents) does not by itself meet this standard.
  A foreign institution having the foreign equivalent of U.S.-approved accreditation as determined by ODA.
  A U.S. institution approved by ODA subsequent to evaluation.
  Because of the proliferation not only of substandard colleges but of questionable accrediting bodies, ODA is providing this list of well-known unapproved “accreditors” as a public service. This is not a comprehensive list of unapproved “accreditors,” but simply a list of some that have come to ODA’s attention.
  These bodies are not approved by the U.S. Department of Education and therefore any so-called “accreditation” by these bodies is meaningless in Oregon and in some other states. “Accreditation” of an institution by any of these entities does not meet legal requirements for use in Oregon of a degree earned at such an institution (ORS 348.609).  http://www.osac.state.or.us/oda/accreditation.html

  ReplyDelete
 40. SEARCH INSTITUTIONAL ACCREDITATION SYSTEM :THE DATABASE OF ACCREDITED POSTSECONDARY INSTITUTIONS AND PROGRAMS

  Cái search dưới này của Bộ Giáo dục Mỹ chỉ cần Đánh tên trường muốn tìm hiểu nó sẽ cho biết có accredited được "xác nhận" có kiểm chứng " hơi hơi" bởi Bộ giáo dục Mỹ

  http://www.ope.ed.gov/accreditation/Search.aspx

  http://www.ope.ed.gov/accreditation/Index.aspx

  ReplyDelete
 41. Diploma Mill News: Toronto: Phony degree scam exposedDec 8, 2008 ... We know this because for $4000, Peng Sun made a York University MBA diploma for a Star operative posing as a Toronto bank employee who ...

  Cái Blog này "chuyên trị" bằng dỏm:
  diplomamillnews.blogspot.com/.../toronto-phony-degree-scam-exposed.html

  Online degree forum > Online Degree Discussions
  Accredited / Unaccredited / State approved / Diploma Mill

  http://online.degree.net/f-accredited-unaccredited-state-approved-diploma-mill-10/page6.html/?&order=desc

  MICHIGAN: COLLEGES AND UNIVERSITIES NOT ACCREDITED BY Council on Higher Education Accreditation

  http://www.michigan.gov/documents/Non-accreditedSchools_78090_7.pdf

  OREGON: STUDENT ASSIATANCE COMMISION OFFICE OF DEGREE AUTHORIZATION

  Diploma Mills
  Want an “easy” college degree?
  Beware of illegal diploma mills!

  http://www.osac.state.or.us/oda/diploma_mill.html

  Warning - fake DETC web site: http://idetc.org/accredited_institution.htm - A web site called International DETC that recently emerged as part of an unaccredited entity called American Central University, is a fraudulent attempt to hijack the genuine DETC name and school list in order to advance the goals of a diploma mill. The diploma mill is probably operating out of Wyoming and/or Malaysia. DETC is taking legal action to have the fake web site removed.

  FAKE ENTITY: US-DETC - NEVADA
  (Note: Not to be confused with the legitimate DETC, based in Washington DC.)

  ReplyDelete
 42. Dear Teo,

  1. Nếu bạn học bằng tiền mặt của bạn thì bạn ngay bây giờ nên kiếm chỗ làm mà họ chưa biết Giggs Uni và đại học quốc gia HN là những tay lừa đảo đẳng cấp quốc tế.

  2. Hoặc bạn phải làm đơn kiện và rút tiền lại.

  3. Tôi chưa thấy ai đi học bổng tòan phần ở nước ngòai mà hàng xịn phải ký kết với nhà nước phục vụ quá 24 tháng sau khi về. Chỉ có bất tài mới bám vào nhà nước thôi. Vì họ biết, họ đi học bổng ngọai giao, họ chưa đủ tài để ra sống riêng giữa bão tố. Nên họ còn dựa vào nhà nước để lấy tiếng mà kiếm chút danh và kiếm sống.

  Đại gia đình tôi không thiếu những trường hợp đi học bổng tòan phần về làm nhà nước chỉ 2 năm rồi bỏ ra làm cho các hãng, ngân hàng, quỹ tín dụng hay mở cho riêng mình. Suy cho cùng có bằng cấp cũng chỉ để kiếm tiền. Hết danh rồi lợi, có lợi lại đi mua danh. Thà như Đòan Nguyên Đức vẫn hơn là GS, TS, Viện sĩ hàn lâm mà đi làm bậy như ở các đại học cuốc da VN.

  ReplyDelete
 43. Để góp ý đến các bạn hiện đang búc xúc về những chương trình cho "bằng MBA Mỹ học bên Việt Nam", tớ xin phép được nhai lại 1 còm cách đây 2-3 hôm:

  https://www.blogger.com/comment.g?blogID=3415649745085421823&postID=4154656752449751900&isPopup=true

  "Quận Cam Sành (Orange County) có phố Bolsa nay với gần 300 ngàn Việt Kiều sinh sôi nảy nở từ sau ngày 30/4/1975, và hiên có 3 trường nổi tiếng về các chương trình đào tạo Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBAs) cho nhiều lãnh vực quản trị kinh tế.

  The Paul Merage School of Business
  University of California, Irvine
  http://merage.uci.edu/

  Mihaylo College of Business and Economics
  California State University, Fullerton
  http://business.fullerton.edu/graduateprograms/mba/

  Argyros School of Business and Economics
  Chapman University (trường tư)
  http://www.chapman.edu/ARGYROS/

  Để hoàn tất hết những điều kiện tốt nghiệp về các môn học ở giảng đường cùng thực tập trong labs và tập sự ở các cơ sở kinh doanh, phần lớn sinh viên cao học của 3 trường MBAs này, dân Mỹ chính cống hoặc hậu duệ Việt được sinh ra và lớn lên ở Mỹ cũng như với 100% chuẩn với ngôn ngữ Mỹ là "tiếng mẹ đẻ"..... luôn cần từ 2 năm rưỡi tới 3 năm học full time (5 ngày/tuần) mới xong và tốn kém tối thiểu 125-175 ngàn Ôbama, tùy trường.

  Những chương trình MBA chỉ học vài giờ cuối tuần trong vòng 20 tháng qua Internet hoặc qua thông dịch viên và chỉ với giá từ 6-9 ngàn Ôbama thì có giá trị gì?

  Surprise! You Get What You Pay For!"

  Hết trích, và tớ xin 8 thêm là: Ba trường trên đã đào tạo cả trăm ngàn Thạc Sĩ và Tiến Sĩ Quản Trị Kinh Doanh (MBAs và DBAs) trong vòng 30 năm qua, cũng nhờ cái giá trị thực về giáo dục và đào tạo của những chương trình này. Kiến thức thu góp từ các môn học bắt buộc thì không khó "nếu" giỏi English, nhưng những bàn luận linh động và phản biện trực tiếp giữa thầy cô và học viên với nhau về nhiều vấn đề liên hệ đến kinh doanh trong 2-3 năm học thì vô giá và không thể nào qua phôn hoặc Internet được. Và cũng vì thế ở đây (Nam California), mấy "Viện Đại Học" Internet hoặc Hàm Thụ chỉ có học viên từ các nước như Việt Nam mình mà thôi, tóm lại mấy "trường đại học" đó chỉ là cơ sở bán bằng cấp do họ tự ký và luôn không giá trị gì hết về kiến thức cũng như áp dụng thực tế.

  Mình nên ráng tránh cảnh "Tiền Mất Tật Mang" cũng như "Tai Tiếng" sau này với những bằng chay qua Internet, vì sớm muộn gì thì mấy trường ảo với bằng cấp không giá trị này sẽ từ từ lộ ra hết.

  Chân tình,

  Bà 8

  TB: YouTube có 1 loạt video về những Lễ Tốt Nghiệp ở Văn Miếu Hà Nội và mới đây ở Maryland USA, cùng 1 số "khuyến mãi" của 2 đài TV bên Vn, mời các bạn nhận diện.

  http://www.youtube.com/results?search_query=Griggs+University&aq=f

  ReplyDelete
 44. Kính gửi bác sỹ Hải,

  1. Em hoàn toàn đồng ý với bác là chỉ có bất tài mới bám vào nhà nước thôi. Nhưng cho em xin bổ sung thêm: chỉ có bất tài mới CỐ TÌNH bám vào nhà nước thôi. Trong những kẻ cố tình đó có em, thế nên em mới có cơ duyên gặp được anh Griggs để mong k bám nhà nước nữa.
  2. Theo em nghĩ chắc là bác chưa biết có chương trình tài trợ bằng xiền nhà nước (xiền thuế của dân trong đó có của em chút xíu xíu) đi du học nước ngoài. Nếu muốn tham gia thì 1 trong những điều kiện tiên quyết là phải ký cam kết phục vụ cho nhà nước khoảng chục năm sau khi kết thúc chương trình học. Nếu muốn phá cam kết (k muốn bám nhà nước nữa) thì phải đóng 1 khoản xiền (rất lớn).
  3. Những người may mắn được tài trợ sau khi kết thúc việc học quay trở về phục vụ nhà nước theo cam kết đã ký có rất ít được may mắn lần nữa leo lên làm cao thế nên với thu nhập chính đáng của mình họ rất khó lòng phá vỡ cam kết nói trên mặc dù hàng ngày họ vẫn thường xuyên nhận được lời mời hoặc tìm được công việc với thu nhập rất cao ở bên ngoài.
  4. Việc đánh đồng những người có trình độ vì không có đủ tài chính để phá vỡ cam kết (nên phải dù muốn hay không vẫn phải bám vào nhà nước) với những kẻ theo học ở nước ngoài bằng đường ngoại giao liệu có hợp lý hay không?
  5. Việc người nhà của bác bỏ được cái của nợ cam kết khi tham gia chương trình học bổng toàn phần chắc cũng không ngoài lý do là có đủ tiềm lực tài chính hoặc thời gian phục vụ cho nhà nước đủ ngắn.
  6. Em lại hoàn toàn đồng ý với bác là có bằng cấp chung quy lại cũng chỉ là mục đích kiếm xiền. Đoàn Nguyên Đức là người may mắn do không theo học hết chương trình giáo dục của Việt Nam như em thế nên cuộc đời của em và bạn í đi theo 2 ngã rẽ khác nhau. Một bạn thì ngày đêm trăn trở với các dự án hàng tỷ Obama. Còn một bạn thì đêm ngày lo lắng làm sao lấy lại được khoảng 4k Obama đã lỡ chuyển khoản cho anh ETC liên kết với anh Griggs. Cuộc đời nó vẫn vậy phải không bác sỹ nhỉ?
  7. Mấy dòng này em đã còm men 1 lần nhưng k thấy xuất hiện trên đây chắc là do tâm trí em giờ chỉ còn anh ETC và anh Griggs nên đành phải viết lại để trao đổi thêm với bác.
  Chúc bác cuối tuần vui vẻ!

  ReplyDelete
 45. @hgbaokhiem86,

  Tôi vào Web site của trường York University ( http://www.yorkuniversity.us/ ) , tôi nghi dây là một trường ma. Tôi dùng Google Maps tìm dịa chỉ 4921 Reforma Rd. Woodland Hills , CA 91364 USA thì thấy dây là một khu nhà ở, không thể mở trường học dược. Nhưng quan trọng hơn hết là nó lại trùng tên với một trường rất lớn bên Toronto ( Canada ) ( http://www.yorku.ca/web/about_yorku/ ). York University bên Toronto là trường rất lớn, có 47 ngàn sinh viên, có trường Luật nổi danh tên Osgoode Hall Law School dã 121 năm. Không một cơ sở giáo dục nào, dám di mở một trường trùng tên với một Dại Học lớn, dã lâu năm. Như thế có thể nói York University bên California là một trường ma thôi.

  Xin Anh Choi cho ý kiến, thấy nó gần Santa Barbara không xa Los Angeles.

  HL

  ReplyDelete
 46. @HL & @hgbaokhiem86,

  York University ở California ??????

  Đây là trường Ma và trường Ảo. Tớ vừa vô Google Earth cùng website cùa "York University" cùng điạ chỉ do bạn HL cung cấp. Tớ vừa gởi đến bác Hồ tấm hình mặt tiền của "Viện Đại Học York, USA" với chi tiết như sau:

  Hình mặt tiền từ Google Earth: 4921 Reforma Rd., Woodland Hills, California 91364 – USA. Số nhà 4921 sơn rõ ngay lề đường Reforma Rd., nhà khoảng 3 phòng ngủ với nhà xe cho 2 xe, xây khoảng thập niên ’60. Đây là tư gia, toàn khu không được phép kinh doanh bất cứ gì, kể cả trường ma hay viện đại học ảo. Khu này thuộc diện “nhà nghèo”, thậm chí không có vỉa hè để đi bộ tới lui cũng như không có chỗ đậu xe….. cho “học viên” hay khách quen.

  Bà 8

  ReplyDelete
 47. Bà 8 và @hgbaokhiem86,

  Như vậy bọn Diploma Mill này dùng nhà nó, có thề là một garage, dể thiết lập trường Dại Học Online. Bọn này sang Viet Nam, bắt tay với Cò bằng cấp, dào tạo liên kết MBA trong các Dại Học bên Viet Nam.

  Chúng ta thấy ngay rằng, các con em thuộc gia dình có tiền, dều sang Mỹ, Canada, Anh, Úc, Pháp du học, nên không ai mắc lừa. Chỉ tội cho các em thuộc gia dình không giàu lắm, mới bị bọn này lừa thôi.

  Tôi nghe nói Việt Nam thuộc khối nói tiếng Pháp ( Francophonie ) nên gần dây, các sinh viên từ Viet Nam sang tỉnh Québec ( Canada ) dược tỉnh này tính tiền học phí trong Dại Học như là dân bản xứ ( Quebec Resident ). Anh hgbaokhiem86 có thể dến Sứ Quán Canada tại Hà Nội hay Lảnh Sự Canada tại TP HCM dể hỏi thông tin này. Nếu dúng thì cho cháu sang Montréal, học MBA tại trường Cocordia University, học phí cho MBA là $ 8267.48 cho Québec Resident. Học phí cho International Students là $ 42,707.48.

  http://www.concordia.ca/
  http://www.johnmolson.concordia.ca/en/graduate-programs/mba-program/admissions

  http://www.johnmolson.concordia.ca/graduate-programs/mba-program

  http://tuitionandfees.concordia.ca/g_costs/john_molson/57_credit/index.php

  ReplyDelete
 48. Hehehehe.... "Viện Đại Học York USA" ở Nam California có 2 phân khoa để đào tạo:

  1. Thạc Sĩ Sòng Bài: http://www.yorkuniversity.us/images/YUMBACasinoMgt.pdf

  2. Tiến Sĩ Võ Thuật: http://www.yorkuniversity.us/images/YUPHDMartialArts.pdf

  Tớ vừa gọi điện thoại tớ số (818) 591-2602 thuộc "Viện Đại Học York USA" ở Nam California (bi giờ khoảng 3 p.m. bên California) thì nghe 1 phone message nói tiếng Mỹ nhưng đặc âm hưởng Việt Nam.

  Và tớ không thấy Đại Học York USA này có "fun phoa" MBA cho ABCDEFG nào đâu!

  Huhuhuhuhu!

  ReplyDelete
 49. Hehehehe

  Dưới 6 ngàn Ôbama để có bằng MBA từ Đại Học York USA (Nam California) nè, liên hệ:

  Phòng đào tạo quốc tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai
  Địa chỉ: KP05, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, ĐT: (061) 3996473
  Liên hệ trực tiếp: Lê Ngọc Dùng ĐT: 0977048080 hoặc
  Saigontmc ( Trung tâm Công nghệ & Quản trị Sài gòn Báck Khoa)

  Số 270A/20-22 Đỗ Xuân Hợp, Phước LongA, Q9,TP.HCM ĐT: 0913867878

  http://saigontmc.edu.vn/index.php?ava=caohoc

  Bà 8 (kuảng káo dùm)

  ReplyDelete
 50. Có lý, có llý, cụ Tám quả kỳ tài.

  Để hôm nay tớ kể "chuyện phím" về COlumbia xong tớ làm một "bãi" về York Uni của Mẽo.

  Hê hê,

  ReplyDelete
 51. Hehehehe

  Du học 3 ngành tại chỗ để có bằng đại học chính quy do Đại học York - Hoa Kỳ cấp nè:

  - Công nghệ thông tin.
  - Quản trị kinh doanh.
  - Quản trị khách sạn và du lịch.

  Liên hệ:
  Trường Đại Học Lạc Hồng
  Số 10 Đường Huỳnh Văn Nghệ – P. Bửu Long – Tp. Biên Hòa – T. Đồng Nai.
  Điện thoại: (061) 3 951.050 – 0989.778.480 – 0983.696.066

  http://tc.lhu.edu.vn/?CID=56&NewsID=2137

  Bà 8 (kuảng káo dùm)

  ReplyDelete
 52. Hehehe, bà 8 tìm dùm mấy cái trường còn lại của nhóm online dỏm nó có tên trong bài của tay Mark Ashwill gửi lên dùm tớ là nó liên kết với ai để tớ mần cho xong cái đám này luôn một thể đê.

  ReplyDelete
 53. Hehehehe

  Du học ảo bên Vương Quốc Anh để có bằng đại học chính quy do Đại học York - Hoa Kỳ cấp nè:

  - Công nghệ thông tin.
  - Quản trị kinh doanh.

  Và bằng Luật Sư do viện Đại học "Northumbria" (North Columbia University????) cấp, giá rẻ nhất đất nước Việt Nam - Bảo Đảm Rẻ Nhất!


  Liên hệ:
  Trường Kao Đẻng Guildhall, Luân Dôn, Vương Quốc Anh (Made in Vietnam):
  http://www.leevietnam.com/Main.aspx?MNU=1256&Style=1&ChiTiet=1002

  Bà 8 (kuảng káo dùm)

  À mà nè - Tớ phải đi ngũ thoai..... hơn 3 giờ sáng bế Vienna roài. Sớm mơi kuảng káo tiếp, OK Salem?

  ReplyDelete
 54. Đặc biệt khuyến mãi cho 20.000 khoa bảng "tốt nghiệp tại Thủ Đô Hà Lụi hoặc Bắc Bộ Phủ" được cơ hội ngàn năm một thủa để đi du học ở Luân Đôn (Mỹ... tho hoặc Tây... ninh) cho bằng Đại Học và Cao Học ở York University (US), nhà trường (?) cung cấp nhiều suất học bổng trị giá từ 50% đến 100% học phí nè:

  Chương trình học cao học: Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh hoặc Thạc Sĩ Vi Tính

  MBA, MSc in computer System, - York University, thời gian học 2 năm, học phí 5800 Bảng/khoá, điều kiện 6.0 IELTS, tốt nghiệp Đại học chuyên ngành.

  MBA, MSc, - Sunderland University: Thời gian học 12 tháng, học phí 5950 Bảng/ khoá. Điều kiện 6.0 IELTS, tốt nghiệp Đại học .

  Chương trình Đại học: Cử Nhân Quản Trị Kinh Doanh

  BBA – University of East London (UEL): Thời gian học 3 năm, bằng của trường UEL. Học phí 2.200 Bảng/ năm. (Học phí ưu đãi dành riêng cho sinh viên Việt Nam). Điều kiện tuyển thẳng; 6.0 IELTS (Nếu học sinh chưa thi IELTS sẽ đăng ký học tiếng Anh tại trường từ 3-6-9 tháng), tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

  BBA - York University: Thời gian học 3 năm, bằng của trường York University (US), Học phí 2850 Bảng/năm. Điều kiện; 6.0 IELTS, tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

  BSc in Computer System, Thời gian học 3 năm, bằng của trường York University (US), Học phí 2850 Bảng/năm. Điều kiện; 6.0 IELTS, tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

  Liên hệ trực tiếp: Trung tâm anh ngữ Đại học UTM – Đại Học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị
  Địa chỉ: N3, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tell: 04. 66637101
  Website: http:// ilc.edu.vn

  http://ilc.edu.vn/tin/tu-van-du-hoc/anh-quoc/du-hoc-vuong-quoc-anh-.html

  Bà 8 (kuảng káo dùm)

  ReplyDelete
 55. Trời! Tớ đã đau đáu với GD nước nhà mà bà Tám còn đáu đáu hơn. Bây giờ là mấy giờ mà thức dậy rồi cha nụi?

  Hehehe, chúc sức khỏe, mai tớ viết trường York Lụi. Vì bạn HL bảo tớ viết chậm lại thì tốt hơn, có lẽ là để nhiều người đọc rồi hãy viết cái khác? Hay là viết không kỹ?

  Mến,

  ReplyDelete
 56. Kinh gởi BS Hồ Hải
  Thông tin về Griggs University thì còn nhiều lắm, tôi có thể cung cấp cho Bác sĩ thêm ở những lần sau. Qua bạn bè hiện đang là Giáo sư giảng dạy tại Đại học Quốc gia Hà nội tôi được biết Giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội đã lạm quyền của mình để cấp cho một trung tâm (Trung tâm Công nghệ việc làm ETC) không có chức năng đào tạo chuyên nghiệp, không có đội ngũ giảng viên cơ hữu - Thực chất có khác nào các Doanh nghiệp liên kết chui mà đài báo trong nước đã rầm rộ đưa tin trong thời gian qua. Không thể tưởng tượng được dưới sự bảo trợ của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà nội, ETC trong gần 2 năm đã liên kết đào tạo gần 2000 thạc sỹ Quản trị Kinh doanh với 1 trường ĐH "dởm" như Griggs quả là một tai họa cho nền giáo dục Nước nhà. Đây mới là một hiện tượng mua bán bằng đáng được lên án.
  Mong Bác sĩ với kinh nghiệm của mình sớm giúp các sinh viên Vietnam hiểu rõ bản chất
  Thân
  To Hoang

  ReplyDelete
 57. @noikhong: Dear bác, bác có nhiều thông tin về cái anh Griggs với anh ETC thì nỡ lòng nào bác lại chưa cung cấp cho bà con, cô bác? Thông tin của bác có khi giúp được hàng ngàn con người k bị mất thêm hàng k Benjamin Franklin (ngày nay giang hồ còn hay gọi là Obama) oan uổng nữa. Mong chờ nhận được thông tin sớm của bác. Ngàn lần cảm ơn bác!
  Một học viên tội nghiệp của ETC

  ReplyDelete
 58. College Board : http://collegesearch.collegeboard.com/search/CollegeDetail.jsp?match=true&collegeId=4649&searchType=college&type=qfs&word=Griggs

  Princeton Review

  http://www.princetonreview.com/Search.aspx?search=schools&keyword=Griggs%20university

  Bác tìm trong link của bác là Giggs thì lsao nó ra ạ ?

  Còn ở CHEA thì khỏi phải nói chứ ạ :)) Griggs thì nó mới ra bác ạ.

  Bác giải thích lại hộ e vs nhé :x cảm ơn bác :))

  ReplyDelete
 59. Ồ đúng rồi tớ sẽ edit lại như bạn Dung đã search.

  ReplyDelete
 60. @ Dinh,

  Dinh nhìn chổ này, hoặc Click G, Griggs University không có trong danh sách. Khi Dinh tìm chổ Search : Griggs Iniversity thì nó tìm dược tên trong Database, chứ không phải trong danh sách 373 trường tốt nhất. Trong Database có hơn 4000 Universities và Colleges, The Princeton Review chọn ra 373 trường thì làm sao nó chen vào dược.

  Dinh xuống chổ M, open Mc Gill University, nhìn bên tay mặt.
  Out-of-State Tuition:
  $5,500.00, Dây là một trường thứ xịn, dứng hàng 19 trong World Class Rankings. Năm 2009, Mc Gill có 2 cựu sinh viên, dược giải Nobel. Học phí rất rẽ so với Mỹ, rất nhiều sinh viên Mỹ sang dây học.

  http://www.princetonreview.com/rankingsbest.aspx

  The new 2011 Best 373 Colleges are:

  You'll find all of the colleges profiled in the new 2011 Best 373 Colleges below. Not all of the colleges profiled in Best 373 Colleges appear on our 62 ranking lists. If you want to research schools that aren't on any of our lists, you'll find this especially helpful.

  ReplyDelete
 61. E là sinh viên chương trình BBA của ETC liên kết với Griggs University (GU) Sau khi đọc bài viết của BS Hồ Hải bọn e đã rất hoang mang. Tuy nhiên là sau khi phát hiện lỗi trong bài viết của bác, bọn e đã bình tĩnh hơn. Bọn e k lo lắng gì về bên GU vì nó có thật, có chương trình BBA cho liên kết mặc dù no k trong top 373 trường tốt nhất. Tuy nhiên, rất cảm ơn BS, sau khi đọc xong bài viết này, bọn e đã chú ý tới tấm bằng BBA của bọn e. Ctrình BBA của bọn e mới thành lập được hơn 1 năm, và bọn e là 1 trong nhưng lớp đầu tiên tham dự. Thực sự là gần 1 năm học ở đây, e chỉ mải để ý vào việc học, việc tham gia các event của trường, việc PR ( PR rất mạnh, rất nhiều tin tức lên các web như kenh14.vn, dantri.vn, vnexpress.net v..v..) và cũng có thấy là cơ sở hạ tầng cũng tốt ( Hiện tại bọn e học 2 nơi, 144 Xuân Thủy của ETC và bên Sân Khấu Điện Ảnh - có lẽ là trụ sở chính chuyển sang đây, họ thuê 2 tầng 8 và 9 của SKĐA để làm văn phòng và nơi giảng dạy. )
  Tuy nhiên, những ngày gần đây bọn e có rất nhiều nghi vấn về tấm bằng BBA của bọn e như :
  _Có được Bộ GD công nhận như các tấm bằng khác?
  _Có được bằng chuẩn của bên GU?
  _Bằng sẽ có dấu của ĐHQG hay là của Trung tâm ETC ? có giá trị sử dụng như thế nào? được các nước khác chấp nhận ra sao ?

  Bọn e trẻ người non dạ, có vài điều này xin được thỉnh giáo bác.

  Cảm ơn.

  ReplyDelete
 62. Ơ, tớ có bảo Griggs thì không có thật đâu? Tớ chỉ bảo nó là hàng dỏm thôi mà? Bộ GD VN là cái bộ gì nhỉ?

  Khà khà, cứ học, tớ đang ủng hộ các bạn học để ra ủng hộ dii5nh hướng XHCN thật tốt nhen. Coi bộ tụi tư bổn giẫy chết nó đã định hướng được đảng CSVN roài.

  Khẹt khẹt,

  ReplyDelete
 63. @ Dinh,

  Nếu Dinh dang học chương trình Online thì bằng cấp hoàn toàn không có giá trị, nó chỉ dược dùng dể nâng cao kiến thức mà thôi. Lý do tại sao thì trên Blog này nhiều người dã nói. Cần phân biệt rõ ràng là một số Dại Học dạy ( rất hạn chế ) một số môn Online, nhưng trường kiểm soát rất kỷ học viên. Sinh viên phải dến trường thi 2 lần Test, nộp Assignments mỗi tuần, dến trường thi Mid Term v.vv và dến trường thi cuối khoá học ( Final Exam ). Như vậy mà trường chú thích là những lớp học Online không dược tính credits khi sinh viên di học thực thụ, nhưng sẽ giúp cho sinh viên chuẩn bị di học mà thôi. Ngoài ra, những môn học Online sẽ giúp cho sinh viên dược trường cho ưu tiên khi lựa chọn ( mấy sinh viên này ) cho vào chương trình của họ.

  Chỉ cần gởi E mails dến 5 công ty ngoại quốc, hỏi xem họ có nhận bằng cấp học Online không, thì biết liền.

  Bằng Online không một trường Dại Học nào nhận cho học lên cao, trừ phi di học trường cũng Online nữa dể nâng cao kiến thức.

  ReplyDelete
 64. Dào tạo bằng tiếng Anh

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/401033/Dao-tao-cu-nhan-quan-tri-kinh-doanh-bang-tieng-Anh.html

  ReplyDelete
 65. Bác Hải nói rất đúng. Các bạn nên học trường Grigg này để Xuống Hố Cả Nút (XHCN) he he.

  Bộ giáo dục Việt Nam chấp nhận cái bằng như thế này cũng là biểu hiện của ngày tàn...

  ReplyDelete
 66. Ngay cả Học sinh Trần Đại Nghĩa cũng đang và đã bị lừa bỡi Griggs Uni nè.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 67. Tôi đang theo học chương trình này, đã đóng 4000usd cho đợt 1, chuẩn bị đóng đợt 2. Tôi tình cờ search được các vấn đề của trường Griggs này. Thật sự khó chịu và cảm thấy mình bị lừa. Tuy nhiên tất cả các bạn lớp tôi 42 ng đang học tại TPHCM cũng thắc mắc vấn đề này và được trường giải thích là được chính phủ cấp phép đặc biệt để liên kết với các trường nước ngoài khác đào tạo MBA.

  Tôi cũng đã tiếp xúc với 1 người đã tôt nghiệp năm 2009 và được cấp bằng tại Mỹ nói trường này rất lớn và đẹp.

  Tôi dùng tiền cá nhân để học chứ không được dùng tiền của nhà nước. Nên giờ rất sót nếu mà đóng tiếp học nốt nhưng cái bằng lại không được công nhận như BS nói.

  Vậy theo BS thì có bằng chứng nào cụ thể hơn để tôi có thể nói chuyện với trường và với các bạn trong lớp vấn đề này. Mong BS giúp khẩn cấp. Ngày đóng tiền đợt 2 là 30/9. tôi sợ không kịp các bạn khác đóng tiền không rút ra được thì khổ.

  Million thanks,

  ReplyDelete
 68. Chào chhu_nhatvui,

  Ơ, em đi học trường Mỹ mà em không biết đọc website của nó để kiểm tra nó à?

  Em chịu khó đọc hết tất cả các links tôi đã chèn vào mà hiểu nhé. Bằng chứng cụ thể là ở đó chứ ở đâu nữa bây giờ?

  Chơi với Mỹ là chơi với con dao 2 lưỡi, phải thật bản lĩnh mới chơi. Không bản lĩnh thì bị lừa ngay em ạ. Đã thế người Việt còn góp tay cho tụi nó lừa, nên các em phải cẩn thận và rất kỹ lưỡng thì mới chơi.

  Hơn nữa đã du học mà du học tại chỗ để làm gì? Du học đâu phải là chỉ học kiến thức hả em? Còn phải học một nền văn hóa mới nữa chứ nhỉ?

  Đồ rẻ là đồ dỏm em chưa nghe ông bà mình bảo sao? Việc tìm ra đồ dỏm là việc của tôi. Còn việc tránh hàng dỏm là việc của khách hàng. Mỹ nó làm việc theo luật, em lấy gì kiện nó? Em chỉ có thiệt thân thôi.

  Nói thật lòng nhé, mấy em mà cầm bằng trường của Mỹ đến chỗ tôi xin việc thì đừng hòng qua mặt tôi, dù tất cả đều là outstanding class!!!

  Chúc may mắn,

  ReplyDelete
 69. bác cho cháu hỏi về trường Tarlac State University của philipin với.

  ReplyDelete
 70. Dear Anh,

  Chịu chết, bác không hiểu biết gì về giáo dục Philippines cháu ạ. Mà sao du học mà lại du học Philippines nhỉ?

  :))

  ReplyDelete
 71. Ông BS Hồ Hải ơi...Thời buổi này mà ông tuyển dụng theo bằng cấp ư? Tôi có thể nói cho Ông nghe chuyện này: " Ngày xưa, có 1 cậu bé học lớp 5 bậc tiểu học, năm ấy cậu ta thi học sinh giỏi và đoạt giải nhất toàn Tỉnh. Cậu ta quá tự hào và nghĩ rằng mình rất giỏi và...không cần đi học nữa. Thời gian trôi qua, các bạn của cậu ta vẫn đi học và họ đã tốt nghiệp các trường khác nhau với các bậc học khác nhau, sau mười mấy năm trôi qua, cậu bé được giải nhất học sinh giỏi lớp 5 ấy giờ đay vẫn là học sinh lớp 5 mà thôi". Vậy vấn đề ở đây là hãy liên tục học hỏi, không muốn nói rằng hãy học đến hết đời qua nhiều kênh thông tin khác nhau và không nhất thiết vì cái danh. Còn những người cầm trên tay tấm bằng nào đó mà trong đầu rỗng thì cung không giải quyết được vấn đề đâu...

  ReplyDelete
 72. Chào BS Hồ Hải !
  - Trước tiên cháu xin gửi lời chúc sức khỏe tốt nhất đến bác.
  - Sau là bác cho cháu thêm thông tin về trường benedictine university.
  http://www.ben.edu

  Vậy theo bác trường này có nên học không bác. Theo bác trường Mỹ liên kết với trường ĐH nào ở VN thì là tốt và chất lượng nhất.

  Vì theo cháu biết MBA là cái nôi của USA ra. Cho nên làm gì thì làm MBA là phải mỹ cấp thì mới ok.

  Xin chân thành cảm ơn bác

  ReplyDelete
 73. Bạn đọc lại bài này từ đầu BS Hải đã viết:"Thực tình tôi không biết đại học công bang Delaware là cái đại học nào? Không biết có phải trường University of Delaware hay không? Nếu đúng là đại học quốc gia Hà Nội có liên kết với University of Delaware (UD) thì quá tốt,...".Và cũng đã comment ở trên về Delaware University"Chương trình MBA ĐH công bang Delaware (DSU-MBA) là một trong số ít các chương trình MBA tại Việt Nam được tổ chức AACSB – một tổ chức uy tín trên toàn thế giới chuyên về thẩm định các trường quản trị - kiểm định chất lượng. Tính đến nay, chỉ có chưa đến 5% các trường về quản trị trên toàn thế giới được tổ chức uy tín này công nhận về chất lượng. Đặc biệt, Chương trình DSU-MBA còn được tổ chức xếp hạng danh tiếng Princeton Review đưa vào danh sách 273 chương trình MBA hàng đầu trên thế giới".
  Anh em đủ điều kiện thì nên học trường này.The best MBA program in VN now"
  Chúc Vô danh một ngày nào đó sẽ "có
  danh gì với núi sông"

  ReplyDelete
 74. Chao BS Ho Hai,

  Em dang dang ki hoc MBA tai truong Hoc Vien Tai Chinh Quoc Gia lien ket voi truong DH Gloucesteshire cua Anh Quoc, em thay truong nay duoc Bo Giao Duc Dao Tao VN cong nhan , nhung khong biet thuc hu the nao, nho BS tu van giup!

  Xin cam on!

  ReplyDelete
 75. Oi, uoc gi chau doc duoc bai viet nay som hon. Bay gio vao hoc cai truong GU roi moi chan. Tiec qua! Bao nhieu thoi gian tien bac do vao ma chang duoc cai chu nao. Ro rang la dao tao cho sinh vien ngu di. Oi! Tiec qua! Chan qua! Uc che qua! Buon qua!

  ReplyDelete
 76. sao mình thấy trường đó tuyển sinh nhiều thế nhỉ, cũng định nộp hồ sơ để học, nhưng giờ đọc được bài chia sẻ này chắc phải suy nghĩ rùi.

  ReplyDelete
 77. Không thể tưởng tượng nổi. Đau hết cả đầu khi đọc các bài viết của các bạn. Tự dưng thấy lo lắng vì mình đang là sv trường. Chả biết bằng cấp ra xin được việc hay không? nhưng học ở đây mình thấy mình khôn ra bao nhiêu. Đi học thật mà bằng giả thì không đỡ được rồi.

  ReplyDelete
 78. Mới nhận được Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ QTKD Quốc tế của ĐH Griggs Hoa Kỳ (nguyên văn) từ Trường Cao đẳng Nội vụ Hà Nội, học giảng viên nước ngoài thông qua phiên dịch, tuần học 2 ngày weekend --> Thò mỏ vào tận Đồng Nai nè pác ơi! May mà cháu mò được thông tin này, đưa cho đứa khác nó thông báo tùm lum là xong lun! :((

  ReplyDelete
 79. Cho em hỏi BS Hồ Hải là trường kinh doanh niels brocks của đan mạch đang liên kết với đh ngoại thương cấp bằng cử nhân quản trị tài chính và dịch vụ có tốt không bác?

  ReplyDelete
 80. Vì 15-8 này là hết hạn đăng ký học khóa học này, nên xin trả lời sơ bộ cho bạn Long Nguyen, để khỏi lỡ việc.
  - Du học sinh muốn học Đại học tại Đan Mạch rất khó và cũng rất dễ. Khó vì đa số trường ĐH đều dạy bằng tiếng Đan Mạch, mà tiếng Đan theo như tôi đã học thì rất khó (trừ khi có năng khiếu ngôn ngữ thì cũng phải mất 2-3 năm để nói, 10-15 năm để hiễu văn hóa). Dễ vì có một số trường ĐH dạy bằng tiếng Anh, mà trường Niels Brock là một trong số ít trường như vậy.
  - Trường Niels Brock được đánh giá là trường khá và ''basic''. Nghĩa của từ basic có thể hiểu nôm na là trường đại chúng, cơ bản dành cho mọi người. Trường nằm ở mức tầm trung. Giáo dục Đan Mạch rất coi trọng người học, nên việc trường dỏm hầu như không tồn tại được.
  - Về phần học phí và học bổng, trang web trường Ngoại thương '' http://kdtqt.ftu.edu.vn/index.php?option=com_content&view=category&layout=blog&id=137&Itemid=232 '' không hiển thị thông tin quả là một thiếu sót lớn. Đan Mạch có rất nhiều ưu ái học bổng cho tất cả mọi người đến học và làm việc. Nếu kinh tế khá giả thì nên đi đến tận nơi để học, vừa thực hành ngoại ngữ, vừa biết thêm một nền văn hóa xuất chúng, vừa có cơ hội ở lại nếu đáp ứng được một số điều kiện...
  Với số tiền 14.500 usd để mà học tại Việt Nam, thì theo ý kiến cá nhân tôi, rất lãng phí. Nhất là khi chưa biết giáo viên Đan Mạch qua VN giảng dạy như thế nào, họ chỉ dạy 1/3 thời gian, 2/3 còn lại là giảng viên VN. Không cần nói cũng biết chất lượng ra sao so với học tại Đan Mạch.

  Đôi điều chia sẻ cùng bạn Long Nguyễn, nếu có thêm thông tin thì tôi sẽ gửi thêm.

  Chúc bạn có quyết định sáng suốt.


  Minh Trị

  ReplyDelete
 81. Cảm ơn Minh Trị đã trả lời dùm. Minh Trị là một người đã từng học ở Dan Mạch, nên Minh Trị có đủ thông tin hiểu biết để trả lời cho Long Nguyễn. Còn tớ chỉ rành giáo dục Mỹ mà thôi.

  Tóm lại, dưới cái nhìn của tớ để học ở VN của một trường Dan Mạch với giá đó thì bạn Long Nguyễn nên lấy học bổng Mỹ đi du học tốt hơn nhiều. Vì du học không chỉ học kiến thức mà còn để trở thành công dân thế giới.

  Chúc may mắn và khôn ngoan,

  ReplyDelete
 82. Trước tiên cám ơn bạn Minh Trị,tại mình chỉ hỏi xem cái trường niels brocks nó thực sự tốt không,còn theo mình nắm thì giáo viên vn dạy là những giáo viên được tuyển chọn do bên phía đan mạch chọn,với cái giá 14500USD mà do trường nước ngoài cấp,cùng đc giáo viên nước ngoài và giáo viên trường đại học ngoại thương số 1 của việt nam thì em nghĩ cái này nó không quá mắc,nếu so với trường kinh tế tài chính ạ,còn có qua Đan Mạch khi nào thì còn phải xem xét khả năng thích nghi của mình với môi trường đấy ra sao nữa,cần phải chứng minh năng lực cho phụ huynh để phụ huynh yên lòng,nhưng nếu học 4 năm vn luôn thì đó cũng k có j cả,dù gì thì tiền nào của nấy thôi...mà cho mình hỏi bằng cấp của trường đó nó có popular không ạ,sợ k popular xin việc vào mấy companies nước ngoài nó không chịu ấy :(

  ReplyDelete
 83. Dear bạn Long Nguyen,

  Cậu của tôi làm ở Sở An sinh Xã Hội của Đan Mạch có hỏi giúp thêm. Trong chỗ làm mới có một người mới, anh ta cũng học từ ĐH Niels Brock ra, anh ta đánh giá nó rất ok.

  Chúc bạn may mắn!

  ReplyDelete
 84. Dear Minh Trị,
  Mình cám ơn bạn Minh Trị nhiều lắm,bạn đã giúp mình có một quyết định cuối cùng,thực ra mình cũng rất đau khổ khi tìm một con đường đi sau khi thi đại học không tốt :( mình cám ơn bạn nhiều :(
  Thanks a lot!

  ReplyDelete
 85. À mà mình không biết cái bằng Bachelor of Financial Management and Services nó có tốt không nhỉ ?:-??

  ReplyDelete
 86. Mấy đứa em nhà tớ chỉ có bằng Việt Nam nhưng lương của nó làm ở các tập đoàn nước ngoài lại cao hơn mấy cháu học các cái bằng từ xa như thế này đấy. Đừng tốn tiền chi cho phí với những kiểu học như thế này. Nếu giỏi và cố gắng thực sự thì không cần đại học 4 năm với 60K usd ra ngoài mở một cái quán bán bún bò Huế kiếm khối tiền hơn là học.

  Tớ nói thật lòng đấy chứ không phải là châm chọc đâu. Học để làm gì nếu là không kiếm tiền sau khi học? Đời nó trần trụi như thế đấy. Thế hệ trẻ cần open mind để đừng có cái thói hám danh bằng cấp để rồi học xong ra thất nghiệp ăn bám. Lấy vợ/chồng về lại ăn bám tiếp thì ích gì?

  Tớ là chủ 1 doanh nghiệp đồng thời là người làm chuyên môn, tớ nói thật lòng là bất kỳ ai xin việc làm mà đem tấm bằng đào tạo từ xa của tụi mắt xanh mũi lõ là tớ vứt sọt rác không cần phỏng vấn.

  Good luck,

  ReplyDelete
 87. Dear BS Hồ Hải,
  thực ra thì từ xa mà phải có chất lượng tụi em mới học,60k USD thì hơi cao,em học có 14500 USD 4 năm à,học cái bằng này thì cơ hội mình trau dồi tiếng anh vẫn tốt hơn và cơ hội cũng nhiều hơn,dĩ nhiên đã không đậu được đại học thì đây là con đường khác để mình đi,một con đường tốt nên mình mới chọn...

  ReplyDelete
 88. Cháu chào bác! Cháu cảm thấy thật may mắn khi đọc được bài viết này của bác, suýt nữa thì cháu đã nhẹ dạ theo học cái Griggs này. Hiện giờ tâm trạng của cháu rất rối bời, cháu muốn xin bác cho cháu một lời khuyên. Kì thi đại học vừa rồi cháu chỉ được 11,5 điểm, tuy tiếng anh cháu tốt nhưng vẫn chưa đủ cứu môn toán. Gia đình muốn cho cháu đi du học nhưng với tình hình kinh tế hiện giờ đi cả 4 năm thì hơi khó, vậy nên cháu mới tìm hiểu về những chương trình liên kết du học bán phần chuyển tiếp của ĐHQG. Cháu thích học ngành QTKD, và đã xác định là chọn nước Mĩ. Cháu muốn hỏi bác là mấy trường liên kết của ĐHQG đấy có tin tưởng được không? Ý kiến của bác về ĐH Keuka thế nào vì cháu thấy hình như trường này có vẻ được nhất. Bác cũng cho cháu hỏi luôn là cái chi phí sinh hoạt tại NY dao động tầm khoảng bao nhiêu, trường nó sẽ cho mình ở kí túc xá hay mình phải tự thuê nhà. Cháu còn nhỏ, không hiểu biết gì, mong được bác chỉ giáo.

  ReplyDelete
 89. Dear G,

  Cháu cho bác danh sách những trường mà đại học quốc gia liên kết đào tạo, bác sẽ cho cháu lời khuyên tốt nhất.

  Cheer,

  ReplyDelete
 90. Dạ chỉ có 2 trường là Đại học Illinois www.illinoisstate.edu
  Đại học Keuka www.keuka.edu

  Cháu cám ơn bác nhiều!

  ReplyDelete
 91. Con nên chọn Illinois State University, vì chương trình undergrad business managment (UBM)của ISU xếp hạng thứ 96 của nước Mỹ, mà học phí và giá cả tiêu dùng rẻ hơn. Và chương trình dạy của nó gồm nhiều chuyên ngành cho Business, Managment & Marketing gồm có:
  Accounting B
  Business Administration/Management B
  Construction Management B
  Finance/Banking B
  Insurance/Risk Management B
  International Business B
  Management Science B
  Marketing Management B
  Chữ B (bachelor) là cử nhân.

  Trong khi đó, Keuka College (KC) là 1 trường tư ở NY, giá học phí và tiêu xây đắc đỏ hơn. Nhưng chương trình UBM không có xếp hạng trong 100 trường đứng đầu về chương trình này. Hơn nữa, chương trình dạy về Business, Managment & Marketing chỉ gồm có:
  Accounting B
  Business Administration/Management B
  Marketing Management B

  Chỉ học phí không thôi cháu cũng đã tiết kiệm hơn 8K/year khi cháu học ở ISU so với KC. Chưa tính đến tiền tiêu vặt, sinh họat và sách vở cũng như bảo hiểm này nọ nữa.

  Chúc cháu thành công,

  ReplyDelete
 92. bs ơi, ba chê các trường đào tạo từ xa, vậy RMIT thì sao ah? Cháu học ở trường đại học quốc gia 2 năm rồi, nhưng kẹt ko thể chuyển tiếp đi Mỹ được, nên phải học lại. Cháu đang chuẩn bị vô RMIT, màh bị từ chối hết các môn của Mỹ, gần như phải học lại, màh kiếm trường đào tạo 4 năm của Mỹ tại VN thì cháu chẳng thấy trường nào tốt cả, Troy University, Griggs university, hay North center university. Cháu mún stress chuyện học hành luôn, bs có lời khuyên nào giúp cháu ko? Cháu ra khỏi phổ thông 4 năm rồi, bây giờ thi lại đại học vn cũng khó khăn nữa, màh giờ sẽ lại mất thêm 1 năm. Cháu con gái, chắc mẹ cháu bắt cháu đi lấy chồng mất :(( nhưng cháu rất muốn đc học :(

  ReplyDelete
 93. Dear Phuong Pham,

  Có 1 câu nói của Albert Einstein mà tôi muốn khuyên cháu là: "Điều quan trọng không phải là cố gắng để trở thành con người thành đạt. Mà điều quan trọng là làm sao để trở thành con người có giá trị"

  Xã hội có nhiều thành phần, nhiều nghề nghiệp khác nhau thì mới là xã hội. Không cứ gì có bằng cấp, địa vị và trên triệu người là người có giá trị, nếu người ấy đẩy kinh tế, chính trị xã hội đến vực thẳm. Mà người lao động chân tay, có cuộc sống gia đình đầm ấm, là tấm gương tốt cho hàng xóm láng giềng mới là người có giá trị.

  Tôi nói thì hơi lý thuyết, nhưng, không nhất thiết phải có mãnh bằng đại học là tất cả. Mà cháu có thể có một cái nghề cụ thể, một doanh nghiệp làm ăn có thực lãi, có sản phẩm giúp đời và có khả năng tài chính giúp người thì đó mới là tất cả. Vì suy cho cùng, có bằng cấp hay chức tước, địa vị cũng chỉ để có thu nhập cao, có tiền cho cuộc sống mà thôi.

  Cho nên cháu nếu muốn học thì cháu có thể học bất kỳ một trường nào ở trong nước cũng được, không cần thiết phải là trường nước ngòai. Vì học đại học là tự học. Nếu mình có ý thức học để làm gì? học cho ai? học cái gì? thì lúc đó không cần đến trường vẫn có kiến thức hơn thiên hạ bằng tự học.

  Du học là con đường vô cùng khó khăn gian khổ. Du học mà có học bổng thì càng khó khăn gian khổ trăm lần du học bình thường không học bổng. Nên nó đòi hỏi 1 sự phấn đấu lâu bền liên tục và có một khả năng hơn trung bình khá.

  Nên cháu không cần phải đứng núi này trông núi nọ. Cháu nếu có ý thức tốt thì đại học quốc gia là nơi mà cháu có thể trên nhiều người cho việc học và ra đời.

  Chéuc cháu may mắn,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có 1 câu nói của Albert Einstein mà tôi muốn khuyên cháu là: "Điều quan trọng không phải là cố gắng để trở thành con người thành đạt. Mà điều quan trọng là làm sao để trở thành con người có giá trị"

   Xã hội có nhiều thành phần, nhiều nghề nghiệp khác nhau thì mới là xã hội. Không cứ gì có bằng cấp, địa vị và trên triệu người là người có giá trị, nếu người ấy đẩy kinh tế, chính trị xã hội đến vực thẳm. Mà người lao động chân tay, có cuộc sống gia đình đầm ấm, là tấm gương tốt cho hàng xóm láng giềng mới là người có giá trị.

   Đọc những dòng chữ này của bác Hồ Hải, cháu thấy rất hay và thấm thía.
   Chúc bác luôn khỏe và gặp nhiều may mắn.

   Delete
 94. Dear Bác !
  Bác cho cháu hỏi tại sao "Du học mà có học bổng thì càng khó khăn gian khổ trăm lần du học bình thường không học bổng." ?
  Cháu có người chị họ chiều nay đi du học sang Anh theo diện : chị ấy học hai năm ở trường Ngoại Thương ,hè vừa rồi thi được nên đi du học theo diện học bổng .

  ReplyDelete
 95. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 96. Thưa Bác !
  Chị của cháu học ở trường Bangor , Chị cháu học chuyên ngành kinh tế tài chính !
  Bác giúp cháu đánh giá xem học ở trường đó có tốt không ạ ?
  Bác có thể cho cháu lời khuyên khi theo học trường đó ạ ? Để cháu nhắn gửi cho chị cháu !
  Cháu chân thành cảm ơn !

  ReplyDelete
 97. Dear Thành,

  Nếu trường mà Thành hỏi là trường Bangor University này thì nó là trường cô có lịch sử thành lập từ 1884 của xứ Wales thuộc Uinted Kingdom, nên nó không thể là trường tệ được.

  Cheer,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Rất mong nhận được tư vấn riêng của bác sĩ Hồ Hải, bác sĩ làm ơn cho tôi xin địa chỉ mail có được không a.? địa chỉ mai của tôi haihoangtt@gmail.com
   Cảm ơn bác sĩ.

   Delete
 98. Bác ơi cháu vừa đỗ Ngoại Thương. Cháu muốn đi du học nên cháu định chọn học theo chuwong trình tiên tiến liên kết với ĐH Colorado state university hoặc California state university, Fulleton nhưng đọc bài viết của bác xong cháu thực sự rất phân vân vì phải chăng ranking của 2 trường này rất thấp? Giống như bác nói CSU là ''cao đẳng dạy nghề tư thục thóat thai lên dạy thêm cấp đại học online''. Cháu có nên học ko và nếu học thì chọn CSU hay Cali..? Cháu cảm ơn bác nhiều!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hai trường mà con chọn là 2 trường công lập của tiểu bang Colorado và California. Nó không ranking cao không có nghĩa là nó không tốt. Một trong 2 trường đều đáng để con học. Con nên chọn nó nếu nó phù hợp với con Star ạ.

   Good luck,

   Delete
 99. Thành phần đi học mấy cái này là: “Các cán bộ quản lý của các bộ, ban ngành ở Trung ương; cán bộ lãnh đạo Đảng, Sở, ban ngành các tỉnh, thành phố, quận huyện trong cả nước; cán bộ quản lý các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, các ngân hàng quốc doanh, bệnh viện, trường học, doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước”
  http://tuoitre.vn/Giao-duc/560856/bo%C2%A0gd-dt-khong-thay-doi-quyet-dinh.html

  ReplyDelete
 100. Con chào bác Hải,
  Hiện tại con ko có điều kiện du học nước ngoài và chỉ có thể chọn chương trình liên kết trong nước. Con thấy có chương trình Thạc sĩ quản trị Dự Án của Đại Học Nantes Pháp liên kết với Đại Học Ngoại Thương có nằm trong danh sách chương trình lên kết của Bộ Giáo Dục. Tuy nhiên ranking của trường Nantes khá thấp (khoảng 600-650 ở trang TopUniversity).
  Bác có thể cho con lời khuyên được ko ạ. Và ở Sài Gòn có chương trình nào nào học được kiến thức thực tiễn, networking tốt bác cho con một cái tên được ko ạ. Con cảm ơn bác nhiều !!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dù có là liên kết với Harvard thì chương trình đào tạo cũng không thể tốt bằng học tại Harvard để networking cháu ạ. Và dù có là top 1000 thì cũng đáng để cháu học. OK?

   Delete
 101. Dạ con cảm ơn bác về lời khuyên. Con sẽ cân nhắc thêm để đưa ra quyết định. Con chúc bác mạnh khỏe và phát triển blog ngày càng mạnh mẽ để ngày ngày con vô đọc tin :D

  ReplyDelete
 102. Bỏ tiền của, bỏ công sức ra học, được tấm bằng từ Mỹ rồi lại còn phải được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận nữa.
  Tức là đã có bằng MBA của Griggs University rồi, lại còn phải kèm theo cái chứng nhận như thế này đây.
  >> http://i189.photobucket.com/albums/z268/TuanNA10/e712104f-46bd-426b-94fb-f55ee0065c14_zpsfe6d4ecf.jpg
  Nhưng dù sao thì tất cả các bạn đã từng học và nhận bằng của Griggs University tại Việt Nam cũng yên tâm vì bằng cấp đã được Bộ Giao dục và Đào tạo công nhận rồi nhé, xin chúc mừng.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]