Sunday, September 12, 2010

NHẬN DIỆN YORK UNIVERSITY

Mặt tiền đi vào ngôi trường York University dỏm ở California nằm đằng sau một khu nhà ở, không được làm trường học, nhưng nếu làm trường học thì làm sao gọi là đại học? (Ảnh chụp từ Google Map)
Đây là hình ảnh York University ở California chụp từ vệ tinh xuống qua Google map. Nó nằm sau lưng ngôi nhà đã thấy ở hình trên.
Suy nghĩ rất lung, thôi không viết dài. Chỉ đưa lên tấm hình tòan cảnh mà trường trung học của thằng con tớ nó đã được học bổng cách nay 5 năm để có so sánh hình ảnh sống động hơn. Chú thích ảnh: Khu chính diện là nơi học hành, thư viện, lab, nhà thể thao, sân vận động, phòng y tế, nhà hát lớn của trường cũng là nơi đào tạo nhạc viện lớn nhất thành phố Pittsfield, ME, đồng thời là nhà hát lớn của thành phố. Bên tay trái sân vận đồng là khu nội trú của giáo viên và học sinh.

Vừa qua có bạn vào hỏi: "Con tôi đang học chương trình MBA của York University của Hoa Kỳ liên kết với đại học trong nước. Thế là vào cuộc săn lùng có 2 thông tin liên kết của Đại học Lạc Hồng và Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ đều là trường ở Biên Hòa.

Hình ảnh so sánh thì đã có rồi. Còn những bằng chứng về York University của USA thì các bạn vào xem nó tự giới thiệu, không thấy nó nói mình ra đời năm nào? do ai thành lập? ect, ... Trường dỏm thì thường hay giới thiệu mình được công nhận riêng một bài dài, nhưng YU thì chẳng thấy tổ chức nào cho ra hồn.

Vào College Board làm cú search với Key word là "York University" nó ra 48 trường, nhưng không thấy trường nào có tên York University. Nên cũng không cần kiểm tra với Princeton Review. Vì với hơn 5000 trường đại học ở Mỹ, thì College Board sàn lọc còn 3.871 trường, nhưng trong 3.871 trường đó Princeton Review chọn ra chỉ có 373 trường đáng để theo học. Không phải các trường khác không đáng để theo học, mà để học tốt chỉ nên chọn 1 trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ mà thôi. Còn không đủ khả năng xin học thì tốt nhất học các trường tốt ở Việt Nam.

Kiểm tra trên trang web của chính phủ chẳng thấy tăm hơi. Buồn cười nhất là chương trình đào tạo MBA của YU là đào tạo cho chuyên ngành đánh bài. Trong chương trình đào tạo bậc tiến sĩ thì chỉ thấy có liệt kê, nhưng không thấy đội ngũ và khoa phòng như thế nào và chương trình đào tạo cụ thể ra sao. Đặc biệt có cả đào tạo tiến sĩ võ thuật, không biết trong võ thuật thì lòai người bây giờ có còn phát minh ra thế võ nào mới hơn không nhỉ?

Thiết nghĩ bấy nhiêu đó đủ để đây là trường ma chính hiệu như kem Hynos với nhãn hiệu ông da đen cười 2 hàm răng sáng, mà trước 1975 ai cũng thường dùng ở miền Nam. Nhưng kem Hynos thì là kem xịn. Còn York University là chính hiệu đồ dỏm!!!

Internet quả là thần kỳ, nó giúp ta lấy hình sống động để nhận diện trường ma. Không những thế các trường ma dùng nó để kiếm tiền xứ lạc hậu như nước Nam bằng con đường thông qua nó. "Rằng hay thì thật là hay/Nghe ra ngậm đắng nuốt cay thế nào" (Ca dao)

Tuần mới tốt đẹp,

Asia Clinic, 18h15' ngày Chúa Nhật, 12/9/2010

Update lúc 21h36' ngày 13/9/2010: Ngoài 2 trường trên ở Đồng Nai, York University còn liên kết với 2 trường khác ở Hà Nội thông qua những cò mồi, tớ cũng một tay làm cò mồi dùm ủng hộ York University, ai cần bằng cấp ngoại thì liên hệ 2 nơi sau:

1. Tổ chức London Eye Education ở địa chỉ sau:
Địa chỉ: Tầng 5 - P407 - Tòa Nhà Vân Nam - 26 - Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại: 04.35641877 - Fax: 04.35641876 - Hotline 0979.320.992 * :
Email: info@leevietnam.com * Website: www.leevietnam.com


2. Đại học quản lý công nghệ và hữu nghị - TT Anh ngữ ở địa chỉ sau:
Địa chỉ: N3, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Tell: 04. 66637101
Website: http:// ilc.edu.vn


Update lúc 9h11' AM ngày thứ Sáu, 17/9/2010: Sẽ nghỉ viết vài hôm để mọi người đọc các entries về các trường dỏm, bằng giả cho thấm rồi tớ sẽ bắt đầu lọat bài săn học bổng Mẽo, nếu ai có hỏi cụ thể muốn lấy học bổng ở bậc học nào? Ở đâu tại Mẽo?

48 comments:

 1. Bên Mỹ, residential area là khu nhà tư gia, khác với industrial area ( khu kỷ nghệ ) và commercial area ( khu thương mại ). Các bạn, bên Vietnam, hảy nghiên cứu thật kỷ trường Dại Học mà bạn dịnh học, xem nó có phải thực sự là một trường Dại Học hay một Diploma Mill.
  Dọc thật kỹ nhựng bài viết trên Blog BS Hổ Hải, dọc hết các links ( Anh Ngữ ) .. Các bạn dùng Google Earth tìm vị trí ngôi trưòng. Các bạn nên biết, một Dại Học bên Mỹ, Canada, Anh, Úc, Pháp ... rất to lớn, chỉ thư viện không thôi, dã có hàng 5-6 triệu quyển sách cho sinh viên dọc, phải là một building 5-6 tầng mới dủ chổ chứa 5-6 triệu quyển sách. Không thể nào là một ngôi nhà củ, 3 phòng ngũ, garage như thế này dược. Và diều thật quan trọng là một cơ sở trường học, thương mại, kỷ nghệ không bao giờ DƯỢC PHÉP xây cất chung với khu tư gia, thành phố sẽ không bao giờ cấp phép cho làm chuyện này.

  Dây là mô hình cho một Dại Học Online ! Bọn lừa, lấy tên trùng với một Dại Học lớn bên Toronto là York University (47 ngàn sinh viên )

  ReplyDelete
 2. Nhà này gióng y chang nhà tui
  heheeh

  ReplyDelete
 3. Dây là York UNI.

  "This is a Single-Family Home located at 4921 Reforma Road, Woodland Hills CA. 4921 Reforma Rd has 3 beds, 2 baths, and approximately 1,799 square feet. The property was built in 1961.
  The average sales price for similar recently sold homes is $459,301. 4921 Reforma Rd is in the 91364 ZIP code in Woodland Hills, CA.

  ReplyDelete
 4. À mà này, tớ đề nghị mọi người comments dùm tất cả các yếu tố nhận dạng trường York Uni versity là dỏm theo các tiêu chuẩn một cách bài bản có thể kèm theo hài hước và kể từ bây giờ tớ không cần viết bài bản một cách khoa học được không? Chủ yếu là để khỏi căng thẳng không khí blog. Đồng ý không?

  Tớ xin copy và paste lại comments của bà Tám là trường York uni dỏm của Mẽo đã liên kết với những đại học sau đây của Việt Nam:

  1. Trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ Đồng Nai. Đây là website của Caođẳng kỹ thuật công nghệ Đồng Nai

  Địa chỉ liên hệ:
  Phòng đào tạo quốc tế Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai
  Địa chỉ: KP05, Phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, ĐT: (061) 3996473
  Liên hệ trực tiếp: Lê Ngọc Dùng ĐT: 0977048080 hoặc
  Saigontmc ( Trung tâm Công nghệ & Quản trị Sài gòn Báck Khoa)

  Số 270A/20-22 Đỗ Xuân Hợp, Phước LongA, Q9,TP.HCM ĐT: 0913867878

  giá rẻ bèo, chỉ 5.500USD nhưng ra làm tổng giám đốc các tập đoàn đa quốc gia với lương 1 triệu Obama mỗi năm.
  --------------------------

  2. Trường đại học Lạc Hồng. Đây là website của Đại học Lạc Hồng.

  Địa chỉ liên hệ:
  Trường Đại Học Lạc Hồng
  Số 10 Đường Huỳnh Văn Nghệ – P. Bửu Long – Tp. Biên Hòa – T. Đồng Nai.
  Điện thoại: (061) 3 951.050 – 0989.778.480 – 0983.696.066

  Mạ dzô mại dzô, học phí chỉ tính bằng nghìn Obama, nhưng ra trường lương bằng triệu Obama mỗi năm vì các tổng công ty đang rất cần người, các đại hoi5c dỏm cũng cần giảng viên loại không có chó bắt mèo ăn cứt. Mại dzô, mại dzô bà con.

  Chúc bà con hài hước bậc thầy,

  ReplyDelete
 5. York University và Đại học Lạc hồng rất là xứng đôi vừa lứa.

  Vào cái web của Lạc hồng xong phải gọi vợ lấy cho cái xô to.

  Mời các bạn xem truờng đại học viết đây này.

  Sinh viên đ cĩ chứng chỉ GDQP – AN ph hợp với trình độ đào tạo
  Đối tượng được tạm hon học mơn học GDQP – AN.
  Quy trình lm thủ tục miễn giảm phần thục hnh mơn GDQP

  http://tc.lhu.edu.vn/?CID=232&NewsID=7042

  ReplyDelete
 6. York University khuyến mãi cho học viên VN với giá đạc biệt chỉ có $5,500.

  Trong khi học viên tại Mỹ phải đóng $7,500.00 cho khóa MBA.
  http://www.yorkuniversity.us/tuition_fee.asp.

  Mỹ tốt thật. Còn không mau.

  ReplyDelete
 7. Mong bác HH khoẻ để tiếp tục công việc hữu ích cho nòi giống . Với sự hiểu biết và mối quan hệ của bác , cầu mong bác tiếp tục chủ đề này. Báo chí trong nước không có đủ thông tin và lại bị chi phối bởi nhiều ...

  Chào bác.

  ReplyDelete
 8. Bài của Bác Giao

  Hội Khuyến học, báo Dân Trí và trò chơi giáo dục dỏm để hốt bạc (bs Hồ Hải)

  http://vn.360plus.yahoo.com/dzjao/article?mid=4908

  Lời dẫn: Sáng nay, tôi phải đi bệnh viện để khám. Đau, nên phải đến bệnh viện để chiếu chụp (có lần, vì cái đau tương tự này mà tôi đã được chở vào bệnh viện tuyến huyện ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Mà thôi, cái đau của cơ thể cá nhân, không nói nữa.

  Về đến nhà, thấy bên nhà bác sĩ Hồ Hải (ở Tp Hồ Chí Minh) đang tiếp tục công việc quan trọng sau: chỉ ra những cơ sở và những phương thức đào tạo bằng cấp dỏm đang được bảo hộ ở Việt Nam ta. Việc quan trọng, tầm quốc gia, mà chỉ do một mình bác sĩ tự làm lấy. Giữa bề bộn công việc ở phòng khám, mà bác sĩ dành nhiều thời gian và tâm huyết để thực hiện công việc đó, thật đáng khâm phục.

  Trong khi đó, một số cơ sở đào tạo bị bác Hồ Hải vạch mặt chỉ tên với những chứng cớ không thể chối cãi, thì lại có vẻ đang gân cổ la lên, thậm chí hình như còn cử tin tặc vào phá trang blog cá nhân của bác sĩ.

  Đại học Quốc gia Hà Nội (với lời lên tiếng của bác Vũ Minh Giang), đã rõ. Rồi bây giờ, là Hội Khuyến học và tờ báo của Hội là "Dân trí", có dịp đang phơi lưng ra.

  Riêng cái Hội Khuyến học, tôi đã nghi nghi nó, ngay từ ý tưởng giáo dục thể hiện qua mấy văn bản mà tôi đang có trong tay. Các nhà giáo dục học làm cố vấn của cái Hội ấy đưa ra ý tưởng "xã hội học tập", cái này là ý tưởng nhập cảng từ nước ngoài (Pháp, Nhật, vân vân), nhưng vào đến Việt Nam thì đã bị các nhà tư tưởng vĩ đại của Việt Nam bóp cho méo đi rồi. Tôi không thuộc chuyên ngành giáo dục học, nên tự mình chỉ biết thế, nghi nghi một mình thế, không tỏ bày ở đâu cả. Nhưng rồi, kết quả nó đã ra hình rồi, thiên hạ đang chứng kiến thực tế rồi chẳng cần phải xem lại lí thuyết, cho nên khỏi phải còn nghi nghi nữa.

  Nhưng mà, để trợ lực với bác sĩ Hồ Hải, có khi tôi lại phải dành thời gian ra nghiên cứu cái biến dạng của mô hình "xã hội học tập" từ khâu lí thuyết ở Việt Nam ta mới được.

  Hỏng từ lí thuyết hỏng đi. Chẳng hạn, một cái lí thuyết to nhất, là về thời kì quá độ lên Chủ nghĩa Xã hội mà còn nhận thực lơ mơ như thế này ở tầm chóp bu, thì nói gì đến hiện thực của nó, xem lại ở đây: http://vn.360plus.yahoo.com/dzjao/article?mid=4862&prev=4878&next=4842.

  Dưới đây là bài trên blog của bác sĩ Hồ Hải, tôi copy về đây làm tư liệu (chú ý đoạn được đánh dấu màu xanh), còn cụ thể, bà con hãy sang xem chi tiết bên blog của bác sĩ.

  ReplyDelete
 9. TIến sĩ võ lèo:

  "The first obvious red flag is the phony PhD in martial arts philosophies. No legitimate university offers such a degree. More and more martial arts charlatans are touting these fake degrees from internet diploma mills. For $150 an internet diploma mill will give you a Doctorate in martial arts for your "life experience." Even Church's own facebook page says he only had one year of college at Grand Rapids Community College.

  Another red flag is Church's association with the International Martial Arts Council. This is a pay-to-play organization that it's members use to pad their resumes with more bullshido. http://www.martialtalk.com/forum/showthread.php?t=17875

  ReplyDelete
 10. Cái website của Bộ Giáo Dục vẫn đăng bài " Sự thật về thông tin đào tạo chui ..." của Dân Trí . Cái trò lập lờ đánh lận con đen chính là bao che cho cái trung tâm khuyến học và báo Dân Trí, bởi vì nó không để các bài báo gốc hoặc Link của Tiền Phong , Lao Động ....

  http://gddt.edu.vn/giao-duc-dao-tao/tin-giao-duc/su-that-ve-thong-tin-dao-tao-chui-ca-ngan-thac-si.html

  Bác Hồ Hải đang "khiêu vũ giũa bày Sói " Dances with Wolves
  ' đó . Sinh viên Columbia Southern University - alabama đang nhận chào giá tour qua Mỹ lãnh bằng của Viettravel, mỗi chú khỏang 2,600 usd, mỗi cô cậu lại mang theo + 5,000 usd để shopping và đi casino .

  hề hê Tụi Mỹ chắc cũng "thù" Bác nữa, vì Bác đập bể nồi cơm của nó đó.

  ReplyDelete
 11. BS Hồ Hải viêt: "Thế là vào cuộc săn lùng có 2 thông tin liên kết của Đại học Hồng Bàng và Trường cao đẳng Kỹ thuật công nghệ đều là trường ở Biên Hòa."
  --------------------------------
  Chính xác là Đại học Lạc Hồng chứ không phải Đại học Hồng Bàng, bs sửa lại nhé.

  ReplyDelete
 12. Đầu tuần đang chán cái vụ liên kết trường dổm đọc hoài còn hoài, tới đoạn anh Bảy Chà Hynos mừng "muống chớt". Nhào vô phòng tắm ngó gương cười "ên" mình. Hì...!
  Thanks bác HH. You make my day!

  ReplyDelete
 13. Xin bác kiểm tra giúp chương trình đào tạo MBA của ĐH Griggs liên kết với khoa sau đại học của ĐHQG Hà nội.
  http://www.epu.edu.vn/ShowArticle.aspx?ID=2497
  Xem thông báo tuyển sinh thì đây đích thị là đào tạo thạc sỹ dỏm (trình độ đầu vào anh văn B, đầu ra anh văn C?!,.v.v..). Điều đáng nói là EVN tài trợ kinh phí đào tạo cho cán bộ nguồn của mình, trong đó có một số GV công tác trong các cơ sở đào tạo thuộc EVN. Tại TPHCM, chương trình này đã tổ chức đào tạo một số khóa tại trường CĐ Điện Lực TPHCM, hiện đang có một khóa.
  Thật nguy hiểm, nguy hiểm!!!

  ReplyDelete
 14. EVN đầu tư phát triển nguồn nhân lực...dỏm ghê quá, hèn gì không đủ vốn để phát triển nguồn điện!!!!....

  ReplyDelete
 15. Kỳ này chắc cai York UNI này nó hận google street view chết! Chắc nó sẽ kiện google "xâm phạm đời tư" quá?

  Ôi thật là đau xót cho VN quá!

  Đạt

  ReplyDelete
 16. Hehehe, tớ đang chuẩn bị viết bài mới thì máy tính phụ của tớ bị tấn công virus cái phụp, tắt đuôi luôn. Phải cài lại nên hôm nay nghỉ ngơi 1 ngày. Mai viết.

  Phải cài hàng xịn để bảo vệ thui.
  ---------------------
  Dear Cowboy Arizona,
  Chuyện bộ giáo dục để bài Dân Trí lên trang web theo tớ có thể 2 khả năng:
  1. Phe thì rút xuống ở dân trí để xóa dấu vết dính chàm?
  2. Phe thì muốn giữ lại để làm dấu vết công khai để tính sau?
  ------------------------------
  Dear All,

  Còn việc giáo dục dỏm kỳ này là rõ ràng người Mỹ đã rất thành công trong việc phá tan rườn cột VN qua một hệ thống trường dỏm bằng giả để tạo ra những CEO của các tổng công ty nhà nước. Nên chính phủ vừa rồi phải tái cơ cấu lại thành các tổng công ty một thành viên. Nhưng sẽ không thay đổi vì bình mới mà rượu cũ.

  Good luck,

  ReplyDelete
 17. Thật ra nếu so với thế hệ cha ông của những "Tiến sỡi, Thạc sỡi" này thì họ ngon hơn chứ bởi ít ra họ cũng có cái bằng dù là bằng giả....tiên nhân...bố..của mấy cha nội này từ rừng bước ra làm gì có cái bằng nào?!! vậy mà mấy Cụ vưỡn dắt dìu đất nước đi..."cà nhắc" khá nhiều năm...đến bây giờ mới "banh-ta-lông" cũng là một ngạc nhiên lớn rùi còn gì nữa phải không pà con??
  Nhớ ngày xưa thời chống mẽo ta thường tự hào rằng: "ra ngõ là gặp Anh-Hùng".... Ngày nay nhờ mấy thằng Mẽo như DÓC-UNI(York University)này, ta sẽ tự hào rằng "ra ngõ là gặp MBA" có lẽ ta phải ngước mặt lên trời mà rằng: cám ơn thượng đế Ngài rất nhân từ đã sanh ra VN mà lại sanh thêm U.S.A...Thank you very much!!!

  ReplyDelete
 18. Hê hê, hồi chiều giờ ngồi dùng google map làm bức hình từ trên vệ tibg xuống thì cái trường York uni này nó nằm đằng sau lưng cái nhà mặt tiền mà ở hình đầu tiên đó bà con. ơớ update cho bà con xem mãn nhãn nhen, vui thật. Một chiến lược làm sụp đổ rườn cột nước nhà hay nhỉ?

  ReplyDelete
 19. Hê hê.... nếu nói trường "Đại Học Gióc" (York University) của Nam California "chỉ chựu" liên kết với 2 viện đại học tại thành phố Biên Hòa thì có chút kì thị chủng tộc và thiên vị đó bác Hồ ui ui. Khi tớ nhắp chuột riêng trong Tp. Hà Lụi đã thấy 2 cơ quan ở Đống Đa và Cầu Giấy cũng đã từng nhận được tấm lòng hợp tác rất ư hữu nghị từ ngài Hiệu Trưởng và các Giảng Viên của ngôi nhà... í nộn... căn chường.... mà ko fải.... ngôi trường chưa tới 200 mét vuông của bọn phản động tư bản giãy chết, này nhé:

  Văn phòng Du học London EYE
  Đống Đa, Hà Nội
  http://www.leevietnam.com/Main.aspx?MNU=1256&Style=1&ChiTiet=1002

  Đại Học Công Nghệ và Quản lý Hữu Nghị, Trung tâm anh ngữ Đại học UTM
  Cầu Giấy, Hà Nội
  http://ilc.edu.vn/tin/tu-van-du-hoc/anh-quoc/du-hoc-vuong-quoc-anh-.html

  Hãi quá và thú thực là tớ đang bị shock vì cười vu vơ cả ngày, cũng như chưa có thì giờ để rà chuột ở các thành phố khác ở Bắc Bộ và Trung Bộ Việt Nam thân yêu đoá. Thế mà các bác cứ đòi Tự Trị Đại Học..... tết Công Gô á!

  Bà 8

  ReplyDelete
 20. Hehehe, mọi người vào đây bàn hay lắm nè.

  Nó còn hay hơn York university nữa á. Hấp dẫn hấp dẫn và hấp dẫn!!!

  ReplyDelete
 21. Trời bà 8 còn độc hơn thịt vịt. Để tớ update liền.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 22. bác hải và bà kon nào còn thông tin gì về york, gửi thêm lên cho em ngâm cứu với.
  vời lại bác hồ hải và bà 8 bớt chút thời gian nghiên cứu thằng impac university dùm em xem sao, nghe nói thằng này bị phía mỹ rút giấy phép hoạt động, nhưng vẫn ngang nhiên tuyển sinh ở 2 đầu nỗi nhớ là hà nụi và segon đó các bác.
  chúc các bác sức khõe để cống hiến những bài viết hay cho anh em tụi tui coi với.

  ReplyDelete
 23. Phóng sự "Ngày Nay Hoàng Thị" thời WTO

  Tớ mới gởi tới bác Hồ vài tấm hình chụp tối nay từ cụ Gúc Gù Ớt (Google Earth)

  Hình #1: "Ngày Nay Hoàng Thị" thời @ với “York University” bên trái. Đường đến trường "York University", Nam california: Con đường nhỏ, không vỉa hè, không chia đôi cho 2 chiều giao thông. Vì đây là 1 khu nghèo, đóng thuế ít, nên con đường này lâu nay không được nhà nước tu bổ nên có nhiều lằn nứt trên mặt lộ.

  Hình #2: "Ngày Nay Hoàng Thị" thời @ với “York University” bên trái. Đường đến trường "York University", Nam california, bên kia đường có 1 học viên Thạc Sĩ đang thực tập "Cắt Cỏ" nè.

  Hình #3: "Ngày Nay Hoàng Thị" thời @ với “York University” bên kia đường. Nhà đối diện "York University", Nam California, đang có 1 học viên Tiến Sĩ đang thực tập "Tỉa Cây" nè.

  Hình #4: "Ngày Nay Hoàng Thị" thời @ với “York University” thuộc bang Nam California, Mĩ (Mỹ…. tho) vẫn “Xưa Như Cẩn.”

  Cùng bài Ngày Xưa Hoàng Thị của Nhạc Sĩ Phạm Duy, thơ Phạm Thiên Thư.
  Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ,
  Em tan trường về, đường mưa nho nhỏ,
  Ôm nghiêng tập vở, tóc dài tà áo vờn bay,
  Em đi dịu dàng, bờ vai em nhỏ,
  Chim non lề đường, nằm im giấu mỏ,
  Anh theo Ngọ về, gót giày lặng lẽ đường quê,
  Em tan trường về, anh theo Ngọ về,
  Chân anh nặng nề, lòng anh nức nở,
  Mai vào lớp học, anh còn ngẩn ngơ ngẩn ngơ……

  La La la..... Đồ Rê Mi.......@@@@@

  Bà 8

  ReplyDelete
 24. @ hgbaokhiem86

  Hê hê.... IMPAC Univerity, 900 W. Marion Ave., Punta Gorda, FL 33950-5308.... hợp tác với "Center for Systems Development (CSD) and Vietnam National University".

  http://www.virtualstudent.com/html/impacinternational.html

  Ngoài Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh, Thương Mại và Internet, ngôi trường IMPAC (IMPAC University) này còn có 2 chương trình Thạc Sĩ Quản Trị Cán Bộ Nhà Nước và Thạc Sĩ Quản Trị Nhân Viên. Cái này phải nhờ cán bộ nhà nước và đ/c Choi 8 thêm cho chính xác vì tớ rất i tờ về mấy vụ này.

  http://www.impacu.edu/Graduate/graduate.html

  Riêng về sự cố DECT thu lại giấy chứng nhận từ IMPAC Univerity:
  Còm sĩ TCord1964: "Wow...I've never seen the DETC withdraw accreditation from an institution before....."
  Còm sĩ Bruce: "Accreditation was revoked due to "contracting with foreign institutions", so perhaps there were some nefarious partnerships in the works with less-than-wonderful schools."

  http://forums.degreeinfo.com/distance-learning-discussions/27892-detc-revokes-impac-university-accreditation.html

  Trường không dỏm mà "contracting with foreign institutions dỏm" ngoài bang Florida hầu cùng với Cò địa phương đi lường gạt thiên hạ với mấy chương trình chay và cấp tốc qua thông dịch viên thì có giá trị DETC gì?

  Để sáng mai khi rảnh tớ sẽ rà chuột trong vùng Huế, Sề Goòng, Hà Nụi xem sao nghen.

  Bà 8

  ReplyDelete
 25. Bạn Nguyenx,
  Tôi viết cái trường GRIGGS dỏm mà bạn hỏi trước bài về trường YORK dỏm này. Và nó nằm ở đây: Nhận diện Griggs university

  Mến,

  ReplyDelete
 26. @BS HỒ HẢI : bằng nội cũng có....
  em có 1 bạn chung lớp ngày xưa . học bình thường ,có khi hơi dở nữa
  Nay đã tốt nghiệp TIẾN SĨ ở HN. em hỏi bạn khác nói
  Mày muốn học không? 500triệu là ok
  Vậy HN là cái nôi......
  Mấy tháng gần đây bạn em alo hỏi về TS đó, mấy bạn thắc mắc hồi xưa học vậy sao học TS được?

  ReplyDelete
 27. @drtreo: "Vậy HN là cái nôi......"
  Không chắc, nhưng hồi đó Hà Nội và cả miền Bắc có món "hệ 10 năm" Trung Học trong lúc miền Nam học xì khói 12 năm.
  Có ai biết bác sĩ Đặng Thùy Trâm thuộc hệ nào?

  ReplyDelete
 28. Dear bà 8,

  Cái MBA in Public Admin này thì qủa tình bây giờ mới nghe thấy lần đầu tiên trong đời.
  Làm mộ cú search thì thấy Course Work như sau: CORE COURSES

  * Administrative Law
  * Behavior Management
  * Budgeting and Financial Management
  * Human Resources and Labor Relations
  * Introduction to Public Administration
  * Introduction to Public Policy
  * Organizational Theory
  * Public Management
  * Social Research Methods
  * Statistics

  You will also have the opportunity to take business and public policy ELECTIVES that will go toward your career of choice. Focus options may include:
  * Civil Liberties
  * Comparative Public Policy
  * Energy Policy
  * Gender and Leadership
  * Health Policy
  * Local Governments
  * Nonprofit Management
  * Problems in Environmental Policy
  * Science, Technology, and Public Policy

  CORE COURSE HÒAN TÒAN CỦA HỆ CỬ NHÂN VỀ P.A.

  ELECTIVES CHỌN HAI LỚP CŨNG GIỐNG NHƯ HỆ CỬ NHÂN.
  CỬ NHÂN CỦA PA TRUỒNG CÔNG HỌC TỔNG CỘNG 128 units. TRONG ĐÓ MAJOR PA CHIẾM 90 UNITS.

  CÁI COURSE WORK NÀY QÚA DỎM VÀ HÒAN TÒAN KHỌNG CÓ COURSES NÀO CỦA BUSINESS ADMIN CẢ. QUẢ LỪA NÀY KINH THẬT.


  Ngày xưa thì thấy kiện tướng cấy lúa.
  Ngày hôm qua thì thấy PhD võ lèo.
  Ngày hôm nay MPA-PA.
  Ngày mai sẽ thấy gì dây?

  ReplyDelete
 29. @ Cụ VKUT,
  Nhân thể cụ nhắc tới hệ 10 năm xã hội chủ nghĩa và hệ 12 năm của Pháp nói riêng và của tư bản thối nát nói chung.

  Hệ 10 năm thực ra là 11 năm trong đó có 1 năm học lớp Vỡ Lòng khi lên 6, 4 năm cấp 1, 3 năm cấp 2 và 3 năm cấp 3. Chương trình có ít hơn hệ 12 năm cụ thể là Đại số mới chỉ học đến đạo hàm hàm số, chưa có khái niệm nguyên hàm và tích phân.

  Đặng Thùy Trâm đang học dang dở trường Y, y gì em không rõ, theo tiếng gọi ngược của con tim, nghĩa là tình yêu đơn phương của cô không được đền đáp, cô tình nguyện ra chiến trường để cưa cẳng thương binh.

  Tại sao lại 11 năm mà không phải 12 năm, nó có lý do của nó. Học xong lớp 10, mới 17 tuổi nếu không vào đại học thì sang năm sẽ đi bộ đội. Còn anh tú tài kia 18 tuổi không vào đại học thì phải chờ sang năm 19 mới bắt lính được. Tuổi lính có 10 năm, lợi 1 năm cũng đáng kể đấy chứ ạ.

  Thứ nữa là hệ 11 năm đào tạo nên con người mới XHCN tức là người làm chủ tập thể trực tiếp lao động sản xuất hay chiến đấu, nên học như vậy là quá đủ. Còn bọn phản động học 12 năm, nếu không làm được cán bộ cũng làm được thầy thông thầy phán làm tay sai cho đế quốc.

  ReplyDelete
 30. @VKUT&BS Treo,
  Nhà thơ và lảnh tụ vĩ đại Lê Duẫn của CHXHCN Vietnam đã ca ngợi sự thành đạt xây dựng cơ đồ đất nước như sau:
  “Dọn tí phân rơi nhặt từng ngọn lá
  Mỗi hòn than mẩu thóc cân ngô
  Hai tay ta gom góp dựng cơ đồ…”
  Và họ đã chiến thắng thành công thật là vĩ đại,thần thánh...
  Nền tảng xây dựng cơ đồ của đất nước đã là như vậy.Hệ này,hệ kia,cư nhân,thac sy,tiế sỹ....chắc là không cần thiết.
  Và đó cũng là câu trả lời cho entry"AI XÂY MÓNG CHO GIÁO DỤC VIỆT NAM XUỐNG DỐC HÔM NAY" của BS Ho Hai.

  ReplyDelete
 31. @Khoa:
  Tác giả bài thơ này là của Tố Hữu đó là bài: "Bài ca mùa xuân 1961" không phải của Lê Duẫn...hình như ông kẹ này không biết làm thơ?? bác Khoa ạ.

  ReplyDelete
 32. @ Church,
  Cam on ban da sua lai ten tac gia,
  Toi da Viet nham ten,xin loi cac ban

  ReplyDelete
 33. Qua bên trang mạng tạp chí GS dỏm JIPV: http://giaosudom.wordpress.com/2010/09/07/trường/#comments, thấy họ UÝNH nhau khung khiếp quá! JIPV bây giờ là bãi chiến trường khốc liệt. Các loại vũ khí tối tân đều được các bên lâm chiến đem ra chơi xả láng!
  BS Ho Hai đang dẫn đầu 1 lộ quân đang chiến đấu ác liệt ở bên đó.
  Hen chi mat tran mien dong van yen tinh

  ReplyDelete
 34. Cụ Khoa này nói oan cho tớ. Tớ không phải là người dẫn đầu 1 lộ quân đang chiến đấu ác liệt như cụ bảo.

  Mặt trận ở đây vẫn có con số hơn 2 vạn page views mỗi ngày, cụ yên chí, nhưng vì chủ đề quá lập đi, lập lại nên có vẻ yên tỉnh thôi.

  ReplyDelete
 35. Bác Lý Toét com hay quá. Độc hơn thịt dzịt. hehehe

  ReplyDelete
 36. Đọc còm từ Cụ Lí làm tớ suy tư đôi chút về tư duy "Dụng Người Như Dụng Mộc" trong những thời điểm xa xôi đó. Mặc dù với khói lửa cùng luật "nghĩa vụ quân sự" nhưng trai tráng miền Nam thời đó có cả chục lý do hợp pháp để tránh bị "bắt lính" hoặc được "động viên tại chỗ" ở trường học hay cơ sở công tư.

  Hồi mới qua California tớ thường bị mủi lòng khi gặp nhiều thương phế binh hoặc quả phụ người Mỹ đã hy sinh quá nhiều, và nhạc vàng luôn đậm tình người.

  Bà 8

  ReplyDelete
 37. Hehehehe..... tờ Wall Street hôm nay (9/14/10) lên tít trang 1: "Để tránh bị phá sản, từ nay đến tháng 3 năm tới Cu ba sẽ cho nghỉ việc nửa triệu cán bộ nhà nước để tư nhân hoá cùng định hướng thị trường (a more market-oriented system)".

  Đây là dịp làm tiền thật tư bản cho 1 đàn cò Cuban American và Cuban Cuban với "liên kết" này nọ đoá.

  Bà 8

  ReplyDelete
 38. @ Cụ 8,
  Trai tráng miền Nam hồi nớ tệ lắm, họ lợi dụng chính quyền đến cùng. Trốn lính không xong nhưng núp bóng chiêu hồi lại trót lọt. Không phải người ta không biết, nhưng dối trá để lập thành tích với cấp trên. Tật báo cáo láo ở xứ mình mô cũng có, hỉ?

  ReplyDelete
 39. @ hgbaokhiem86

  Hê hê.... IMPAC Univerity, 900 W. Marion Ave., Punta Gorda, FL 33950-5308.... hợp tác với "Center for Systems Development (CSD) and Vietnam National University - Hà Nội" có lớp ở Hà Lụi và Tp. HCM.

  Tớ đồng tâm với còm sĩ Choi trên đây về cái trường dỏm này ở Florida.

  Tớ vừa post thêm chi tiết về sự cố "liên hệ & đào tạo" với nhiều xôn xao từ nhiều nơi ở link dưới đây.

  https://www.blogger.com/comment.g?blogID=3415649745085421823&postID=8974162126091422763&isPopup=true

  Chúc an lành.

  Bà 8

  ReplyDelete
 40. Bác Hồ Hải ơi, bác nghiên cứu các trường Anh, Úc... đang liên kết với VN giúp bà con luôn nhé.

  Bữa giờ "đánh Mỹ" dữ quá, không đả động tụi kia, nhỡ tụi nó "đục nước béo cò".

  ReplyDelete
 41. Dear An,
  1. Chỉ có Mỹ mới đủ bản lĩnh chơi kiểu này.

  2. Tớ chỉ hiểu biết sâu về giáo dục Mỹ. Các nền giáo dục khác tớ không rành nên không dám bàn luận. Tốt nhất hỏi những sinh viên du học ở các nước ấy.

  Mến,

  ReplyDelete
 42. chào bac Hai cùng bà con.
  hôm rồi em đóng vai 1 người đi học xuống biên Hòa gặp người đã cò liên kết giữa york và trường cao đẳng công nghệ ở Biên Hòa.
  khi trao đổi với " Cò liên kết" này, sau khi nghe anh ta thao thao về trường york, em có chìa cái ảnh mà mấy anh em gửi cho bác đó thì quả thực hắn giật mình tái mặt và hắn ấp úng trả lời rằng: ở địa chỉ của trang web trường york chỉ là căn nhà tạm ban đầu, sau này nó chuyển qua bang alabama và mới rồi nó lại chuyển về 1 bang nào đó và xây dựng rất hoành tá tràng bác ạ.
  vậy bác và bà con có ai wen ở bên mỹ bác và bà con kiểm tra dùm em lun được không, có cơ sở và bằng chứng em cho tụi nó không còn đường mà trốn nữa, được biết ở biên hòa hiện nay có khá nhiều con em ở đó đang đi học mà không biết bị lừa các bác ạ.
  thân.

  ReplyDelete
 43. Dear hgbaokhiem86,

  Kiểm tra cái gì nữa về York Uni? Nó là trường dỏm 1000% vì nó có được công nhận đâu mà kiểm tra? Lũ lừa đảo đấy. Mấy hôm nay có tay cò ở Đồng Nai phone tới tớ văng tục ì xèo. Tớ ghi lại số phone ròai, để đó, khi nào cần thì dùng thoai.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 44. chào bác Hải.
  lại làm phiền bác nữa rồi, bác có thể tranh thủ thời gian lúc nào rảnh bác kiểm tra dùm em trường ĐH benedictine university hiện đang liên kết với Đại học bình dương và được bộ GD công nhận, nhưng em vẫn thấy lo, vì có lẽ:" 1 lần bị rắn cắn - trăm năm sợ dây thừng "
  nên em rất lo lắng
  Vì em đang dự định cho thằng nhỏ qua đó học, nên em nhờ bác giúp dùm nhé.
  cảm ơn bác và chúc bác sức khỏe.

  ReplyDelete
 45. Dear hgbaokhiem86,

  benedictine university thì tôi đã trả lời trên blog này rồi, cứ làm cú search từ khóa này sẽ ra thôi.

  Du học thì đừng du học tại chỗ. Và du học thì phải giỏ lấy học bổng thì đi, không thì không nên đi phí tiền mà có khi còn có hại.

  ReplyDelete
 46. Hehehe, hôm nay báo Người lao động mới vạch mặt Lại liên kết đào tạo chui của York University.

  Xin cảm ơn báo NLĐ đã hưởng ứng cùng với tôi trong công việc buôn bằng bán ghế của các đại học dỏm này.

  ReplyDelete
 47. Thanh tra Bộ GD-ĐT vào cuộc

  Đại diện Thanh tra Bộ GD-ĐT cho biết trong tuần này Thanh tra Bộ GD-ĐT sẽ thanh tra tại Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ Đồng Nai về chương trình đào tạo cao học chuyên ngành quản trị kinh doanh của Trường ĐH York đang được tổ chức tại đây.

  http://nld.com.vn/20101024103829873P0C1017/cao-hoc-chui-ngung-tuyen-moi.htm

  ReplyDelete
 48. chao bacsy Hai.
  em la Lee nguoi mang 02 dong mau viet-singapore. em da tot nghiep truong columbia southern uni va hien tai muon thi nhan hoc bong vao 1 truong khac o my trong nam nay, xin hoi Bacsy biet cho em loi khuyen va cach the tham gia thi hoc bong cua cac truong la the nao.
  Em cam on bacsy Hohai rat nhieu.
  Chuc suc khoe va thanh dat!

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]