Saturday, September 4, 2010

NHỮNG KHUÔN MẶT MỐC LÀM RẦU NỒI LẪU GIÁO DỤC VIỆT NAM (1)

Cặp duyên nợ đồng sàng, đồng mộng Saki-Hà: "ngài Saki" chủ tịch Frederick Taylor University (FTU) ngồi vị thứ 3 từ trái sang. Trong khi "ngài ts Lê Ngọc Hà" tốt nghiệp tiến sĩ online ở Northcentral university, đứng hầu ở vị trí thứ nhất trong ngày khai giảng trường dỏm FTU liên kết với trường trung cấp SARA để "dạy chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh" dỏm để kiếm tiền ở xứ Việt. (ảnh Vietnamnet)

Hai khuôn mặt cộm cán tuần này có liên quan đến trường dỏm Frederick Taylor University. Một trường dỏm mà tôi đã có một bài viết cách nay 4 hôm. Bài này chỉ điểm lại cho rõ hơn về lý lịch "cộm cán" của  "ngài Mansour S. Saki" và "tiến sĩ Lê Ngọc Hà" với những tài liệu sống động.

Số là "ngài Mansour S. Saki" lập ra trường FTU tại Cali năm 1994, với chỉ 8 thành viên được nêu tên ở đây. Với chỉ 8 thành viên, nhưng ngài có một dã tâm bành trướng cái ý tưởng kiếm tiền bằng sự lừa đảo của mình, nên ngài đã mở thêm một cái gọi là Frederick Taylor International University INC. ở Hawaii. Nhưng đã bị chính quyền Honolulu, Hawaii đình chỉ và đưa ra tòa án với quyết định cấm vĩnh viễn sự hiện diện của FTIU vào năm 2002. Theo án lệnh của Toá Án bang Hawaii, ông Mansour S. Saki, President Frederick Taylor International University phải giải thể trường này, trả lại tiền cho các học viên đã đóng, khi họ trả lại bằng cấp và phiếu điểm. Mọi thông tin về lý lịch bất hảo của ngài Saki nằm ở 2 files PDF tại link này: http://hawaii.gov/dcca/ocp/udgi/lawsuits/FTIU.

Sau khi mãnh đất dung thân ở Mỹ đã không còn màu mỡ, "ngài Saki" đã tìm được đối tác ý hợp tâm đầu người Việt, là "ngài TS Lê Ngọc Hà", có tấm bằng tiến sĩ online ở một trường có cái tên nhái là Northcentral University ở Arizona. Phàm trường dỏm thì hay nhái tên. Cái này người Việt gọi là "Thấy người sang bắt quàng làm họ". Số là ở thành phố Minneapolis thuộc bang Minnesota có một trường cũng tương đối có chất lượng có tên là North Central University ra đời cùng năm với đảng Cộng Sản VN, 1930. Có lẽ vì lý do này mà cái trường Northcentral University của "ngài tiến sĩ Lê Ngọc Hà" lấy bằng online chỉ trong chưa đầy 2 năm đồng sàng, đồng mộng với ngài Saki, sinh sau đẻ muộn 1978, nhái tên để lấy thêm danh tiếng, và lừa những ai muốn hữu danh vô thực? 

Cái trường mà "ngài tiến sĩ giấy Lê Ngọc Hà" được College Board ghi nhận là có đào tạo 3 bậc học: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ rất oai phong lẫm liệt. Nhưng số sinh viên đăng ký học bán thời gian lên đến con số ngất ngưỡng: 88%. Chỉ còn lại 12% là học full-time, trong tổng số 451 sinh viên ở cấp học cử nhân!!! Học cũng có học part-time là vì học mà thích học lúc nào thì đăng ký lúc ấy, thường là lúc rảnh rang. Cho nên trường nào mà dạy part-time hầu hất là trường dỏm, dù có chạy được công nhận vùng như cái gọi là Northcentral university của "ngài ts họ Lê". Northcentral uni của tiến sĩ họ Lê học, tìm mờ con mắt đội ngũ giáo sư và giảng viên không ra, ngòai những thông tin ở đây tòan dân online, mà không có người cơ hữu! Có lẽ chỉ để chát chít?

Chương trình tiến sĩ online mà ngài Lê Ngọc Hà học gần 2 năm mới xong ở Northcentral University đã được một tác giả Richard ở bang Florida, trong một bài viết để bảo vệ khách hàng, viết rằng đó là sự lừa đảo trắng trợn và làm hạ thấp uy tín của tổ chức kiểm định chất lượng vùng có tên North Central Association of Colleges and Schools (NCACS) và tổ chức có tên là Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB). Qua đây mới thấy rằng dù có là được tổ chức vùng công nhận cũng chưa phải là trường đủ năng lực để chọn mặt gửi vàng.

Thế nhưng trong cái bảng thống kê 112 chương trình hợp tác liên kết đào tạo của bộ giáo dục công nhận lại có cái trường Northcentral University liên kết đào tạo MBA (Master of Business Administration) với đại học bách khoa Hà Nội. Không biết đào tạo MBA online hay đào tạo tại chỗ, vì ở ô lọai hình đào tạo không thấy ghi chú?

Từ Frederick Taylor University và ngài Saki có một lý lịch bất minh đã từng bị cấm vĩnh viễn mô hình đào tạo bằng dỏm ở Hawaii, đến Northcentral university cấp bằng tiến sĩ online bị chỉ trích ở cộng đồng dân Mỹ lại xuất hiện đôi bạn tâm đầu ý hợp Saki-Hà, quả là duyên và nợ.

Theo Phật học, chúng ta sinh ra đời là duyên, và là nợ. Chúng ta gặp nhau ở đời cũng là duyên và nợ. Saki-Hà cũng là duyên nợ gặp nhau. Nhưng duyên nợ Saki-Hà lại gắn liền với sự trả vay của dân tộc Việt. Đất nước và Dân tộc Việt không biết đã nợ gì nhiều mà có một lịch sử đầy thương đau và nhục nhằn, với hơn một nữa thời gian chiến tranh, và bây giờ không thiếu kẻ vua lừa?

Asia Clinic, 10h37' ngày thứ Bảy, 04/9/2010

Update thông tin lúc 15h49' ngày 04/9/2010: Người nặc danh lâu nay vào blog của tôi chửi bới với lời lẽ thiếu văn hóa với nick alissmk18 có blog Yahoo 360+, địa chỉ IP và mail address như sau:

Hâm Cả Lũ
Nguyendu39a@yahoo.com

123.24.62.0 IP:
123.24.62.0
123.24.62.0 server location:
Hanoi in Vietnam
123.24.62.0 ISP:
VietNam Post and Telecom CorporationThông báo này xem như là lời cảnh cáo cuối cùng tới alissmk18, nếu còn sử dụng bất kỳ nickname nặc danh nào khác để vào blog của tôi chửi bậy thì đừng trách sao tôi không dung tình.


OK? Do you understand my speech, Hâm cả Lũ?

24 comments:

 1. Trên Blog của BS Hồ Hải có danh sách Dại Học Quốc Tế Hoa Kỳ là trường Dỏm.

  http://tuoitre.vn/Giao-duc/398106/Xac-minh-tinh-hop-phap-cua-DH-Quoc-te-Hoa-Ky.html

  Thứ Ba, 31/08/2010, 06:05 (GMT+7) Xác minh tính hợp pháp của ĐH Quốc tế Hoa Kỳ

  TT - Liên quan đến việc “Tù mù học chương trình ngoại” (Tuổi Trẻ 30-8), ngày 30-8, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Thái Xây đã ký văn bản yêu cầu giám đốc Sở Nội vụ có trách nhiệm kiểm tra tính hợp pháp của ĐH Quốc tế Hoa Kỳ (IAU) sau khi có nhiều thông tin báo chí, dư luận cho biết trường này không được Hoa Kỳ công nhận.

  Một trong những kênh thông tin quan trọng là trao đổi chính thức với Bộ GD-ĐT để tỉnh có căn cứ quyết định có tiếp tục cử cán bộ theo học thạc sĩ, tiến sĩ ở trường này hay không.

  Trước đó, UBND tỉnh Bến Tre đã có quyết định cử một cán bộ ở Sở Kế hoạch và đầu tư đi học tiến sĩ quản trị kinh doanh tại IAU, đồng thời cấp kinh phí 11.500 USD để đóng học phí toàn khóa học. Hiện cán bộ này đã học được một năm và đang làm luận án tiến sĩ, nhưng chưa nhận tiền ngân sách để đóng học phí.

  V.TR.

  ReplyDelete
 2. Án lệnh của toà án Hawaii hồi 2002 là 1 tiền lệ về pháp luật thật rõ ràng, liên hệ tới luật thương mại và thuế vụ, giáo dục & đào tạo, an sinh xã hội.... để nhiều bộ của nhà nước Việt Nam và UBND địa phương chú ý hoặc điều tra hầu ngăn ngừa những bịp bợm về Giáo Dục và Đào Tạo cho dân Việt mình.

  Riêng về ngài Tiến Sĩ Hiệu Trưởng Mansour Saki, tên họ này rất lạ ở toàn USA và EU. Hồi 1974 tớ có qua Mysore bên Ấn Dộ vài tuần và có quen với vài người Ấn với tên Mansour hoặc Saki. Ngài hiệu trưởng này chắc gốc Nam Á và đã làm cái bằng Tiến Sĩ ở "CSM Institute of Graduate Studies." Trên thế giới lâu nay có 2 "Học Viện Cao Học" với tên này và không biết ngài Saki tốt nghiệp tiến sĩ ở đâu?

  1. Canada:
  CSM Institute of Graduate Studies (đã bị gỡ bảng và đóng cửa từ lâu)
  55 Tanbark Crescent
  North York, Ontario M3b 197, Canada

  2. Bangladesh:
  Đang hoạt động qua diện On-Line bên Á Châu
  3/18, Iqbal Road, Mohammadpur, (Near Asad Gate)
  Plot # 22, Gulshan Circle-2, Dhaka-1212, Bangladesh
  Dhaka City, Bangladesh
  Web: http://www.bsbbd.com

  Riêng về Đại Học Northcentral (Northcentral University) ở Prescott thuộc bang Arizona, USA:
  Prescott là 1 khu hoang dã của miền Tây USA, chỉ với khoảng 44 ngàn dân và phần lớn là gốc American Indian (Mọi Da Đỏ) không nghề vì được nhà nước USA chăn nuôi theo luật chiếm đất ngày xưa. Thực ra Northcentral University không đủ khả năng để On-Line, cụ thể là chỉ có hệ thống Internet sơ sài như nhà tư tụi mình với LAN và rounters. Trường này chủ ý là Hàm Thụ, sau khi đăng ký và đóng tiền sẽ nhận được sách giáo khoa qua bưu điện để "học" (nhanh, chậm, đọc dùm... tùy ý), rồi được thi cũng qua màn hàm thụ nên không cần học cũng đậu và lên lớp mới 1 cách dễ dàng.

  Northcentral University này không có tới 8 thành viên đâu bác Hồ ơi! Danh sách trên website với vài "thỉnh giảng" đó, đây là 1 trường hàm thụ với ngài Saki với vài thành viên văn phòng chuyên lo trả lời điện thoại, nhận tiền và gởi sách qua bưu điện. Đay là trường dỏm và nhái để lừa lọc nên lâu nay bị rất nhiều tai tiếng, các bác gúc gù "northcentral university scam" hoặc "northcentral university reviews" là biết hết mấy chuyện lừa lọc và bằng cấp dỏm từ "Viện Học Đại" này. Bằng Tiến sĩ của Tiến Sĩ Hà Nụi gì đó từ Northcentral University không có giá trị về kiến thức hoặc khả năng cá nhân chi hết.

  Án lệnh từ toà Hawaii về đóng cửa trường Frederick Taylor International University, nộp phạt án phí khoảng 35 ngàn Bush Con, trả tiền học phí cho học viên, xé bằng, xé học bạ..... thật rõ ràng. Không biết bên Việt Nam chừng nào mới có những án lệnh như thế này?

  Bà 8

  ReplyDelete
 3. Dear cụ Tám,
  Tớ bảo FTU có 8 thành viên chứ có bảo NCU dỏm có 8 thành viên đâu nào?

  Thằng NCU dỏm thì tớ bảo hầu như nó không có giáo sư, giảng viên cơ hữu nào mà?

  Hehehe,

  ReplyDelete
 4. Heh? Ý tớ cũng là FTU đoá, sorry nghen!

  Sáng nay dậy sớm tính đi câu nhưng giờ này vẫn còn ngồi đây. À mà nè nếu bác Hồ biết ai bị FTU (Bắc Cali) và NCU (Arizona) lường gạt, nhất là ai đó có hộ chiếu USA thì giới thiệu tớ để làm quen nhen.

  Bà 8

  ReplyDelete
 5. @BS HỒ HẢI:xin đôi dép anh nhặc được cho bệnh nhân của em bị tổ đỉa nhiểm trùng, bi giờ không đi giày được mà lương chưa lãnh được nên chưa có mua dép!

  ReplyDelete
 6. Hehehe, trị người tử tế thì khó, nhưng trị kẻ bất lương thì quá dễ dàng phải hông bà con? Vấn đề là có muốn tung chiêu hay không mà thoai. Khi nội công đến mức thượng thừa thì vấn đề còn lại là dùng duy tình hay duy lý để xử mà thoai.

  Chỉ cần điểm huyệt 1 chiêu là độn thổ xuống 9 tầng âm phủ thoai. Đây là một bài học cho bất kỳ ai muốn đi theo con đường đen tối để hại dân, hại nước, nhưng vẫn ngoan cố.

  Ngày mới tốt đẹp,

  ReplyDelete
 7. Trích bản tin của báo Tuổi tr3 do HL post"

  "Hiện cán bộ này đã học được một năm và đang làm luận án tiến sĩ"

  Học mới một năm mà đang làm luận án tiến sĩ thì qủa thật là dỏm rồi. Báo tuổi trẻ này đểu thật. Đưa cái tin này là chết nguời ta rồi.

  ReplyDelete
 8. http://english.vietnamnet.vn/education/201008/Distance-learning-programs-unlicensed-but-undeterred-927810/

  The oringinal source maybe from "tuoitre"

  ReplyDelete
 9. Hôm qua ngồi câu 5-6 tiếng mà tớ chả được 1 chú cá nào trong khi mấy người khác thì lai rai, thực ra là lỗi của tớ vì nhiều lúc cười rung cần câu về sự khác biệt giữa văn hoá Tam Vô của nhà nước Bắc Hà và bọn Tư Bản Giãy Chết qua mấy còm "không văn hoá" trong entry "Liên kết Đại Học Dỏm: Lỗi Tại Ai?" của bác Hồ cách đây vài ngày. Đại để là bọn Tư bản Giãy Chết không có 3 văn hoá "Rung Cây Nhát Khỉ" dọa "Bỏ Tù" mấy tên "Phản Động" như từ đ/c Alissmk18, vì không ai để ý tới màn chụp mũ rồi dọa vu vơ như thế.

  Sáng nay tình cờ đọc được 2 còm từ đ/c Alissmk18 ở đây, cũng như sau đó tớ học được 1 câu thật thú vị từ blogger Hiệu Minh qua entry "Nước Mỹ hai tuần qua – số 19": "Có lần hai nhà cãi nhau, bên kia trái lè lè những vẫn lấp liếm. Bà cụ nhà mình liền bảo “Miệng nói điêu thế thì về thử sờ lỗ đít xem nhé”. Mình bé chẳng hiểu nói dối và sờ lỗ đít thì liên quan gì đến nhau"...... Thật thú vị và rất chuẩn với entry cùng nhiều còm thật văn hoá và dí dỏm.

  http://hieuminh.org/2010/09/04/nuoc-my-hai-tuan-qua-so-19/#comments

  Dân USA sợ nhất là bị phạt hành chánh, nhất là dưới mấy dạng class action lawsuit vì khi thua kiện thì bên bị cáo phải đền tiền cho nhiều người và bị án phí mệt nghỉ, rồi sau đó còn bị 2 sở thuế USA và Tiểu Bang sờ gáy nên luôn tán gia bại sản, và dĩ nhiên mấy can phạm ngoại quốc sẽ bị cấm cửa USA & EU for good.

  Ai bị FTU (Bắc Cali) và NCU (Arizona) lường gạt và muốn đòi tiền lại thì liên hệ đến tớ qua bác Hồ. Tớ không rung cây nhát khỉ đâu!

  Bà 8

  ReplyDelete
 10. Hehehe, mấy cái còm của chú vua lừa spam nó lọc vào inbox của nó roài. Thực tình tớ cũng muốn cho ra, nhưng vì thấy nó có 2 vấn đề:

  1. Đánh lạc hướng còm của chủ đề entry cần nói.
  2. Bẩn blog của tớ. Vì chú ấy đang bị điều tra và sắp cho đóng cửa chương trình giảng dạy tại SARA nên chú nóng mũi vào chửi bẩn.

  Ngay cả thằng Columbia Southern Uni dỏm và hội khuyến học trung ương cũng đang bị sờ gáy chạy thuốc đủ ban ngành đoàn thể nhưng 18 triệu USD kiếm chác trong 8 năm qua phải ói ra thì thằng FTU này nghĩa lý gì?
  -----------------------------

  À mà nè, bài này từ hôm xuất bản đến giờ này vượt kỷ lục người đọc lên đến 34.767 lượt người đọc theo thống kê của google. Ghê thật, có tác dụng lắm lắm đây. Để tớ ngâm cứu những khuôn mặt mốc làm tiếp bài 2 cuối tuần tới nhen.

  Good luck chú vua lừa mới 31 tuổi,

  ReplyDelete
 11. Wow! Gần 35 nghìn lượt người đọc bài này trong gần 3 ngày? Ừ ghê thật!

  Cách đây không lâu bài phóng sự ngài Thomas Nguyễn về Irvine University ở Cerritos còn phê hơn nhiều, vì bài của ổng được rất nhiều báo in hoặc điện tử copy & paste khắp thế giới.

  LS Thomas Nguyễn có văn phòng chính ở Bolsa và còn có 2 văn phòng luật chi nhánh ở San Jose và Orinda thuộc miền Bắc California. Thành phố Orinda chỉ cách viện đại học Frederick Taylor University của ngài Mansour S. Saki chỉ dưới 5km. Địa chỉ nè......

  Frederick Taylor University
  346 Rheem Boulevard, Suite 203, Moraga, CA 94556, USA
  Phone: (800) 988-4622, (925) 376-0900
  Fax: (925) 376-0908
  http://www.ftu.edu/
  Email: admissions@ftu.edu

  Nhìn cái địa chỉ với số phòng thuê "Suite 203".... thật ấn tượng về Viện Đại Học này.

  À mà nè, có cho kẹo chú Vua Lừa đó cũng không giám tới Công An đâu, mà không chừng Công An đang truy lùng chú ta đó. Mấy ngày nay tớ vẫn cứ thắc mắc về cái áo khoác dài mầu xanh lợt dài tay đó, vì tớ không nghĩ tay thầy hù này là dân Hà Nội ngày xưa thường nổi tiếng về biết ăn biết mặc. Nhìn cái hình cũng dư biết thầy bu của thầy hù này thuộc loại bần cố nông nên đã dậy cái thằng bé tẻo teo đó ăn mặc như thế để đăng báo hầu lừa bịp và hù chính người Việt mình. Đúng là 1 đám phản động!

  Bà 8

  ReplyDelete
 12. Hê hê, trẻ con nó chưa biết trời cao đất dày như thế nào thoai.

  Nhưng tội nghiệp chú nó là cứ mỗi lần chú nó gõ bàn phiếm 7 cái còm thì bị gúc gù nó cho là spam hết 6, Có 1 cái qua lưới rồi chú nó chuồn thì tớ lại cho vào chuồng.

  Chú nó có hiểu gì về công an và chính quyền? Chú nó chỉ biết lừa đảo và làm người phản động nên quen với tròi phản động nên thấy người tử tế thì nhận nhầm thoai.

  Vừa rồi chú nó vào than vãn, phân bua với Dr Trèo thấy tội nghiệp lắm, định đưa lên nhưng thôi. Vì thằng gúc gù nó đã bảo loại này không đưa lên làm gì bẩn blog và làm giảm giá trị blog.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 13. Hôm nọ đọc vài bài báo lố chữ Việt có ai bố láo là trường thiệt ở Mỹ phải có tên mạng với ".edu", thực ra điều kiện "ắt có và đủ" này hoàn toàn sai bét.

  Vì "thằng phản động" Gúc Gù không cho quá 4,096 characters, còm ngay dưới đây là danh sách "rất rất đáng nghi ngờ" của John Bear và cũng là tác giả của vài cuốn sách tham khảo về Trường Dỏm và Bằng Lèo, cụ thể như cuốn như "Bears Guide to Earning Degrees by Distance Learning" hoặc "Degree Mills: The Billion $ Industry That Has Sold ... a Million Fake Diplomas". John Bear với footnote "It was never intended to be a list of "bad" schools, but of schools that we believed did not qualify for the ".edu" as the term was defined. Clearly there are some (California-approved and religious, especially) that operate legally, but do not meet the ".edu" standards." Bảng phong thần này nay đã 3 năm tuổi nên chắc vài nơi đã gỡ bảng hoặc còn dài hơn với hiện trạng và nhu cầu e-Learning của các nước nghèo và chậm tiến nhưng sính bằng cấp từ USA như Việt Nam lâu nay.

  Frederick Taylor University, www.ftu.edu cũng được phong thần trong danh sách này (2007).

  Bà 8 (xin thông báo để cảnh giác và bớt phản động)

  ReplyDelete
 14. Bảng phong thần này nay đã 3 năm tuổi nên chắc vài nơi đã gỡ bảng hoặc còn dài hơn với hiện trạng và nhu cầu e-Learning của các nước nghèo và chậm tiến nhưng sính bằng cấp từ USA như Việt Nam lâu nay:

  Adam Smith University, www.adamsmith.edu
  Advanced Theological Seminary, www.atsbible.edu
  Allen Mitchell School of Psychology, www.amu.edu
  American City University, www.americancityuni.edu
  American Coastline University, www.amercoastuniv.edu
  American College of Martial Science, www.acms.edu
  American Global University, www.americanglobalu.edu
  American Graduate School of International Relations and Diplomacy, www.agsird.edu
  American Institute of Holistic Theology, www.aiht.edu
  American International University, www.aiuniversity.edu
  American Liberty University, www.libertyuniversity.edu
  American Pacific University (Hawaii), www.ampac.edu
  American State University, www.amstu.edu
  American University in London, www.aul.edu
  American University of Hawaii, www.auh.edu
  American University of the Caribbean, www.aucmed.edu
  American World University, www.awu.edu
  Andrew University, www.andrewuniversity.edu
  Asia International Open University, www.aiou.edu
  Asia Pacific International University, www.apiu.edu
  Athena University, www.athena.edu
  Atlantic International University, www.aiu.edu
  Barrington University, www.barrington.edu
  Berne University, www.berne.edu
  Bienville University, www.bienville.edu
  Bircham International University, www.bircham.edu
  Boyer Graduate School of Education, www.boyer.edu
  Branden University, www.branden.edu
  Breining Institute, www.breining.edu
  British-American University (California), www.british-american.edu
  California Northern School of Law, www.calnorthern.edu
  California Institute for Human Science, www.cihs.edu
  California International University, www.ciula.edu
  California Pacific School of Law, www.calpaclaw.edu
  California Pacific University, www.cpu.edu
  California Union University, www.calunion.edu
  California Virtual University, www.california.edu
  Canadian Pentecostal Correspondance College, www.wpbc.edu
  Canyon College, www.canyoncollege.edu
  Carlingford University, www.carlingford.edu
  Center Graduate College, www.center.edu
  Central Pacific University, www.central-pacific.edu
  Central State University, www.university.edu
  Century University, www.centuryuniversity.edu
  Chadwick University, www.chadwick.edu
  Chicago National College of Naprapathy, www.naprapathy.edu
  Christian Leadership University, www.cluniv.edu
  City University Los Angeles, www.cula.edu
  City University Los Angeles Law School, www.cula.edu
  Clayton College of Natural Health, www.ccnh.edu
  College for Lifelong Learning, www.cll.edu
  College of the Humanities and Sciences, www.chumsci.edu
  Columbia Commonwealth University, www.ccwu.edu
  Columbia Pacific University, www.cpuniv.edu
  Columbia Union University, www.columbiaunionuniversity.edu
  Dayspring University and Seminary, www.dayspring-university.edu
  Dorcas University, www.dorcas.edu
  EarthNet Institute, www.eni.edu
  Eastern American University, www.eau.edu
  Eastern University (New Mexico), www.eau.edu
  European Graduate School, www.egs.edu
  Fairfax University, www.fairfaxu.edu
  First National University of Naturopathy, www.fnun.edu
  Florida Vedic College, www.floridavediccollege.edu
  Frederick Taylor University, www.ftu.edu

  Tên mấy trường này thật ấn tượng, phần lớn với mấy từ Nổ rất khiêu gợi hoặc nhái.

  Frederick Taylor University, www.ftu.edu cũng được phong thần trong danh sách này (2007).

  Bà 8 (xin thông báo để cảnh giác và bớt phản động)

  ReplyDelete
 15. Hihihi, bà 8 chơi một cú choáng ngợp. Cả nước Mỹ có hơn 5.000 đại học, nhưng thằng Princetonreview nó chỉ lựa ra có 373 trường the best. Vấn đề là có biết và có đủ khả năng để xin vào con số 373 này hay không? Còn chuyện bà mà đưa list dỏm lên là hôm sau có em làm cò mồi giáo dục dỏm nó liên hệ kéo về kiếm ăn liền đó.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 16. ... tiếp tục Bảng phong thần của John Bear:

  Frederick Taylor University, www.ftu.edu
  Glenford University, www.glenford.edu
  Golden State University (Nevada), www.goldenstateuniversity.edu
  Greenleaf University, www.greenleaf.edu
  Hamilton University, www.hamilton-university.edu
  Hawaii American University, www.hawamuniv.edu
  Hawthorne University (Utah), www.hawthorne.edu
  Heed University, www.heed.edu
  Honolulu University of the Arts, Sciences, and Humanities, www.honolulu-university.edu
  Huron International University, www.americancomu.edu
  Illawarra College, www.illawarracollege.edu
  IMPAC University, www.impacu.edu
  Intercontinental University, www.icu.edu
  International East-West University, www.iewu.edu
  International Reform University, www.iru.edu
  International School of Theology, www.intl.edu
  International Technological University, www.itu.edu
  International Theological Seminary www.its.edu
  International University of Fundamental Studies, www.iufs.edu
  International University of Professional Studies (Hawaii), www.hawaii.iups.edu
  International University of the Health Sciences, www.iuhs.edu
  Kennedy-Western University, www.kw.edu
  Kensington University, www.kensington.edu
  Kigezi International School of Medicine, www.kigezi.edu
  Kingsway Christian College & Theological Seminary, www.kingsway.edu
  LaSalle University (1997 onward), www.distance.edu
  Life Christian University, www.lcus.edu
  Lincoln City University, www.lincolncity.edu
  Logos Christian College and Graduate Schools, www.logos.edu
  Louisiana Baptist Theological Seminary, www.lbu.edu
  Louisiana Baptist University, www.lbu.edu
  Magellan University, www.magellan.edu
  Masters Institute, www.mastersinstitute.edu
  McKinley University, www.mckinley.edu.
  Mellen University, www.mellenuniversity.edu
  Miami Christian University, www.mcu.edu
  Monticello University, www.monticello.edu
  Nasson University, www.nassonu.edu
  Newport Asia Pacific University, www.napu.edu
  Newport University, www.newport.edu
  Northern California Graduate University, www.ncgu.edu
  Oxbridge University, www.oxbridgeuniv.edu.
  Pacific College of Oriental Medicine, www.ormed.edu
  Pacific International University (Missouri), www.paciu.edu
  Pacific Southern University (California), www.pacificsouthernuniversity.edu
  Pacific Western University (California), www.pwu-ca.edu
  Pensacola Christian College, www.pcci.edu
  Pickering University (Hawaii), www.pickering.edu
  Pickering University (Missouri), www.pu.edu.
  Planwel University, www.planwel.edu
  Portland College www.portlandcollege.edu
  Preston University, www.preston.edu
  Pythagorean Olympic University, www.pou.edu
  Reykjavik Institute of Education www.rvik.edu
  Rushmore University, www.rushmore.edu
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
 17. ... tiếp tục và kết cục Bảng Phong Thần của John Bear:

  Rushmore University, www.rushmore.edu
  Ryokan College, www.ryokan.edu
  Saint Christopher's College of Medicine, www.stchris.edu
  Saint Clements University, www.stclements.edu
  Saint George University International, www.stgeorgeuniversity.edu
  Saint George's University (Grenada), www.stgeorgesuniv.edu
  Samra University of Oriental Medicine, www.samra.edu/
  Saratoga University, www.saratogau.edu
  Senior University International, www.senioru.edu
  Soka University of America, www.soka.edu
  South Baylo University, www.southbaylo.edu
  Southern California University for Professional Studies (SCUPS), www.scups.edu
  Southern Pacific University, www.spuni.edu
  Southwest International University, www.swiu.edu
  Stanton University (Hawaii), www.stanton.edu
  Stellar International Institute, www.sii.edu
  Summit University, www.summitunivofla.edu
  Swiss Business School, www.sbs.edu
  Taiken Wilmington University, www.taikenwu.edu
  Thomas Jefferson College of Law, www.heed.edu
  Transworld University, www.transworld.edu
  Trinity College and Seminary, www.trinitysem.edu
  Trinity College and University (USA), www.trinity-college.edu
  Tucson University, www.tucsonu.edu
  Tyndale Theological Seminary and Biblical Institute, www.tyndale.edu
  Unification Theological Seminary, www.uts.edu
  United States Online University, www.usou.edu
  Université Multiculturelle Internationale, www.umi.edu
  University City, www.vtu.edu
  University for Metaphysical Studies, www.umsonline.edu
  University for Professional Studies, www.ufps.edu
  University of America (Georgia), www.universityamerica.edu
  University of America (St. Kitts, GA), www.universityamerica.edu
  University of Americas, www.uoa.edu
  University of Berkley, www.berkley-u.edu
  University of Healing, www.university-of-healing.edu
  University of Los Angeles, www.ula.edu
  University of Management and Technology, www.umtweb.edu
  University of Northern Virginia, www.unva.edu
  University of Northern Washington, www.unw.edu
  University of the United States (Alabama), www.uus.edu
  US Global University, www.usglobaluniversity.edu
  Virginia International University, www.virginiaiu.edu
  Virginia Theological University, www.vtu.edu
  Virtual Online University, www.athena.edu
  Vision International University, www.vision.edu
  Warnborough College, www.warnborough.edu.
  Washington International University, www.washint.edu
  Westbrook University, www.westbrooku.edu
  Western Governors University, www.wgu.edu
  Western States University for Professional Studies, www.westernstates.edu
  Westport University (Utah), www.westport.edu
  Whitefield Theological Seminary, www.whitefield.edu
  William Carey International University, www.wciu.edu
  Wisconsin International University, www.wiu-usa.edu
  World University of America, www.worldu.edu
  Zoe University, www.zoe.edu

  Tên mấy trường này thật ấn tượng, phần lớn với mấy từ Nổ rất khiêu gợi hoặc nhái. Frederick Taylor University, www.ftu.edu cũng được phong thần trong danh sách này (2007).

  Xin thông báo để mọi người cảnh giác hoặc bớt phản động hại dân hoặc bán nước Việt Nam mình.

  ReplyDelete
 18. Bác Hồ ui!

  Theo quy định của cụ Gúc Gù, nên tớ phải phất nhiều còm để post cái bảng phong thần của John Bear... như trên đây.

  Tớ đề nghị bác Hồ túm lại cho 1 entry và để tên tớ...., để dễ đọc cho mọi người có dự định làm Thạc Sĩ hay Tiến Sĩ USA hoặc có con cháu đang muốn di Tỵ Nan Giáo Dục.

  Chân tình,

  Bà 8

  ReplyDelete
 19. OK cụ, để hôm nào tớ rảnh và kết thúc loạt bài này tớ sẽ làm một bảng phong thần trường và người dỏm cho cụ.

  Huhuhu, choáng cả làng.

  ReplyDelete
 20. Ờ đúng đấy và tuyệt..... danh sách trường dỏm, người dỏm, tiến sĩ/thạc sĩ dỏm từ trường dỏm, tiến sĩ/thạc sĩ dỏm từ trường không dỏm, cùng mấy cò hiệu cùng sâu mọt phản động đã và đang đục khoét đất nước Việt Nam.

  Ráng phất trong tháng 9 này nha, vì ngày 01 tháng 10 tớ sẽ tới Hà Nội với chút công tác về giáo dục và đào tạo thật nghiêm túc, cùng Hâm Cả Lũ.

  Bà 8

  ReplyDelete
 21. À mà nè, John Bear là 1 chuyên gia về Bằng Lèo, Trưởng Dỏm, Trường Chay của xứ Cờ Hoa, đã từng nhiều năm làm cò giáo dục rất rất ư vô văn hoá và nhờ thế đã từng bị Công An FBI sờ gáy cũng như được nhiều đài truyền hình phỏng vấn về những sự cố nhạy cảm, phản cảm cùng lừa lọc liên hệ đến giáo dục và đào tạo ở bậc đại học USA này.

  John Bear và con gái rượu 8 về Bằng Lèo USA:

  http://www.quackwatch.com/04ConsumerEducation/dm0.html

  Tủ sách của John Bear về Trường Dỏm và Bằng Lèo ở USA nè (Education related):

  http://en.wikipedia.org/wiki/John_Bear

  Bà 8 sưu tầm

  ReplyDelete
 22. Dear,
  mình thấy có trường http://www.ecuni.us không biết trường này thật hay dỏm, giúp mình với.
  Email của mình là: khanhlinhspace81@yahoo.com

  ReplyDelete
 23. Hello huynhbac:
  1. Một đại học tại Hoa Kỳ thường có nhiều toà nhà cho từng ngành nên khuôn viên rất lớn.
  Chẳng hạn khuôn viên UCLA là 1,7 km2, ISU (Iowa State University) là 8 km2.

  2. Một điều quan trọng nữa là các đại học Hoa Kỳ đều có những đội thể thao chẳng hạn như Football, Volleyball, Tennis, Basketball, v.v...

  Trường http://www.ecuni.us mà bạn nhắc đến không có hình gì ngoài lễ ra trường trong nhà. Suy nghĩ bình thường thì bạn cũng biết trường này như thế nào rồi.

  Bạn hãy Google: UCLA, ISU. Hay các trường đại học cộng đồng như Pasadena Community College hay Mt San Antonio College để thấy sự khác biệt với trường mà bạn nhắc đến.

  Chúc bạn một ngày an lành.

  ReplyDelete
 24. Dear Huynh Bac,
  Trường mà bạn hỏi là trường dõm 1000%. Để giải thích vì sao nó dõm thì tớ chỉ nói ngắn gọn là vì website của nó có địa chỉ dõm. Hehehe, còn những điều sâu hơn về trường này thì bạn hãy đọc trên blog của tớ tấc cả các bài có tag là giáo dục mà viết về giáo dục Mẽo là bạn sẽ trở thành một nhà phân tích giáo dục Mẽo hàng đầu của Việt Nam.

  Cheer,

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]