Wednesday, September 8, 2010

NGHĨ VỀ TƯ THẾ VÀ TÂM THẾ DÂN TỘC

Dân Việt có xứng với sen?
Sáng nay lúc 9h05' AM ngày 08/9/2010 có một người vào trang web của tôi và để lại dấu tích như sau:


Tên: Ms. Trần Ngọc Phượng


Chức danh: 


Công ty: 


Địa chỉ: 


Quốc gia: Vietnam


Điện thoại: 0983978866


Fax: 


Email: tranngocphuong@yahoo.com


Website: 


Chủ đề: Thằng Hồ Hải


Nội dung:

Tôi thấy thằng Hồ Hải có thể gọi là thằng Hồ Đồ như một số trang web đã đặt cho nó. Ăn nói lăng nhăng, hãy tẩy chay thằng này!!!

Đã nhủ lòng không đưa thông tin lên đây, nhưng thấy đây là một cô gái có lẽ còn trẻ, nhưng có lời ăn tiếng nói  đi ra ngòai thuần phong mỹ tục của dân tộc. Nên đưa lên đây để ai có thể tìm ra tung tích và cũng để thấy rằng thế hệ trẻ bây giờ được giáo dục như thế nào?

Hơn tháng nay tôi bắt tay vào làm trong sạch ngành giáo dục thì mỗi ngày tôi nhận được khỏang chục cái spams như thế này. Thực lòng tôi cảm thấy mình đơn độc giữa bầy sói. Phải chi những GS, TS, Viện sĩ đáng kính cùng song hành với vấn nạn giáo dục nước nhà trong lúc này thì thật là quí. 

Nhưng có lẽ thời bây giờ con người Việt đã mất hết lòng tự trọng, nên các ngài/bà đáng kính với nhiều chức danh, chức sắc trong xã hội dễ dàng ngủ quên với vận mệnh quốc gia? Tôi tự nghĩ, trí thức là gì? Mặc dù tôi đã từng viết trí thức là gì? 

Nghe bảo rằng sen sẽ là quốc hoa trong tương lai, nhưng với trí thức hàng đầu như thế và tuổi trẻ hôm nay như vậy, tôi tự nhủ lòng không biết dân tộc mình có xứng với sen không?

Asia Clinic, 15h35' ngày thứ Tư, 08/9/2010

Update lúc 20h26' ngày 08/9/2010: Có một cháu ở Hà Lụi giả danh tớ vào một diễn đàn khác với IP như sau để tung tin ngược lại với những bài viết của tớ và cho cộng đồng nghĩ rằng tớ tâm thần. Tớ xin đưa IP của kẻ "tí tệ" ấy ra đây công khai để mọi người rõ:
Nickname: Hải Hồ
E-mail giả: haiho@yahoo.com mới lập.
113.23.110.7 IP:
113.23.110.7
113.23.110.7 server location:
Hanoi in Vietnam
113.23.110.7 ISP:
FPT TelecomVui nhỉ? Khà khà.......

48 comments:

 1. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 2. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 3. Thiển nghĩ, nếu nói chủ blog này là viết lăng nhăng, thì nên chỉ ra nội dung nào lăng nhăng; chứng cứ nào để phản bác.

  Không chỉ ra mà nhảy xổ vào xúc phạm ông ấy thì hành động đó rất đáng kinh.

  Những bài viết gần đây của BS Hải đụng chạm đến một số đối tượng là các cơ quan, tổ chức giáo dục, và học viên của các chương trình đào tạo. Hi vọng những ý kiến vô căn cứ như vậy không phải từ những đối tượng này. Bằng không, tự kiểu trình bày ý kiến đó chứng minh nhận định của BS là đúng.

  ReplyDelete
 4. Lâu rồi mới thấy cái nhận xét chính xác 100% về ông em Hồ Hải này. Bravo. Quả thật ông có tuổi mà không có óc. Ăn nói lăng nhăng. Nói sai thì âm thầm delete nội dung. Ai nói trái ý thì lấy quyền blog owner để gạt đi. Hôm nay mới thấy dũng cảm post nguyên cái bài chửi này lên. Có chút chí khí đây. Tớ ủng hộ cậu.

  ReplyDelete
 5. Tui thấy bên đây họ chia sẽ với anh Hải đây:

  THÔNG BÁO SỐ 7: Giải thưởng JIPV

  Thời gian qua, nhiều người tâm huyết với nền giáo dục của Việt Nam đã cảnh báo về trường dỏm, bằng dỏm: GS Nguyễn Văn Tuấn, BS Hồ Hải. Tuy nhiên gần đây dịch kinh doanh bằng dỏm đã tấn công vào Bộ GD-ĐT. Điều khó hiểu là Chính phủ và Bộ GD-ĐT chưa lên tiếng về vấn đề nghiêm trọng này.

  Trước tình hình nguy cấp trên, JIPV quyết định thành lập giải thưởng mang tên “Giải thưởng JIPV”. Thông tin cụ thể về Giải thưởng JIPV như sau:

  1/ Đối tượng được xét trao giải: Những GS, PGS dỏm có chức vụ quan trọng và có khả năng ảnh hưởng đến nền giáo dục Việt Nam. Tuy nhiên, JIPV cũng mở rộng đối tượng được xét cho tất cả các GS, PGS dỏm đã được JIPV công nhận.

  2/ Yêu cầu: Đối tượng được xét trao giải phải lên tiếng và có biện pháp ngăn chặn và xóa hoạt động kinh doanh bằng dỏm trong cả nước, tiêu điểm là tại Bộ GD-ĐT và tại hai ĐHQG. Hiệu quả của việc xóa đại dịch kinh doanh bằng dỏm là thước đo cho việc xét trao giải cho ứng viên.

  3/ Giá trị giải thưởng: Tương đương một công trình ISI TOP 10 trong một chuyên ngành hẹp, nghĩa là GS, PGS dỏm nhận giải thưởng sẽ được JIPV xóa dỏm ngay lập tức.

  Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, JIPV sẽ xét trao Giải thưởng JIPV cho ứng viên.

  Trân trọng kính báo,

  JIPV

  http://giaosudom.wordpress.com/vi%E1%BB%87n-thong-tin-va-tuyen-truy%E1%BB%81n-trung-th%E1%BB%B1c/comment-page-1/#comment-546

  Những việc này cần phải kiên nhẫn. Các anh chắc cũng biết những kẻ kinh doanh bằng dỏm đã rất "kiên nhẫn" đó sao? Nếu không làm sao họ có thể thu về vài triệu đô như thế.

  Tui nghĩ có rất nhiều người ủng hộ anh Hải, nhưng vì lí do này, lí do khác họ chưa lên tiếng trực tiếp được

  ReplyDelete
 6. ;)) Ha ha... "ăn nói lăng nhăng" thì đời ai mà chẳng. Có cái mồm nào được kiểm định và được đóng dấu "accredited" (từ mới học được) đâu?

  - Nhưng mồm ai còn cãi được chứ, lão huynh Hồ Hải thì... đố cãi được! Ví dụ sau chừng ấy những "lời vàng"... mà mỗi ngày lão huynh nhận được những... "khoảng chục cái"... mà đã réo lên "một mình đơn độc giữa bầy sói"!

  Cao giọng hơn nữa, từ một "cô gái có lẽ còn trẻ"... mà lão huynh liên tưởng đến "hoa sen";... rồi "thuần phong mỹ tục của dân tộc"; ... rồi để thấy được cả... "thế hệ trẻ bây giờ được giáo dục như thế nào".

  Từ đó... lão huynh lôi ra cả GS, TS, VS (trí thức); rồi tất cả... "con người Việt đã mất hết lòng tự trọng"; rồi cả đến.."vận mệnh dân tộc". Giỏi quá, xin kính lão huynh một ly nào!

  ReplyDelete
 7. "Phải chi những GS, TS, Viện sĩ đáng kính cùng song hành với vấn nạn giáo dục nước nhà trong lúc này thì thật là quí"-------> lẽ ra đây là trách nhiệm của họ, nhưng họ lại thờ ơ thì thật là đáng trách.

  ReplyDelete
 8. Hehehe, hôm nay tớ để entry này mở cửa để xem trình độ của dân trí và hội khuyến học có văn hóa như thề nào. Tommy này là của "hội khiến học" hôm qua nay tức lắm khi tớ cho vào sọt rác.

  Lâu lắm tớ mới cho sổng chuồng đấy ráng mà thể hiện trình, tầm và tâm của mình nhen.

  Hôm trước các đại học cuốc gia dỏm, rồi đến tiến sãi dỏm, bây giờ đến "dân chí" và "khiến học". Nào a lê nhào vô kiếm ăn chút coi. Để thấy hết dân tộc Việt xứng với hoa nào?

  Khà khà,

  ReplyDelete
 9. Anh Hải cứ mở cho bọn chúng vào, xem trình độ gân trí của dân mình đến đâu rồi.

  @tommy: ăn nói hồ đồ, không có chứng cứ là cái đồ vứt đi. Em tommy dốt có hiểu không? Anh Hải viết đều có links để mọi người kiểm chứng. Mấy loại bằng online, hàm thụ..... ngu hết chổ nói.

  ReplyDelete
 10. Em thì thấy ngộ, lý do để BS cho rằng người này là 1 người trẻ là gì? Để rồi quy ra là thế hệ trẻ bây giờ như vậy???
  Mà nghe nói kiểu này hoài nên cũng quen :D
  Dù sao đi nữa, em đánh giá cao thông tin và lợi ích của trang blog này đối với cá nhân em. Cảm ơn BS!

  ReplyDelete
 11. Dear All,
  Có một số comments bị hệ thống đưa vào spam inbox. Các bạn đừng post 2 lần, khi nào tớ rảnh tớ sẽ vào spam box đưa nó ra nhen.

  Sẵn cái entry này tớ làm chung với một số entries trườc đây cũng có spams để tổng kết dân trí Việt có trình đại học và sau đại học như cái entry này luôn một thể cho tiện.

  Cảm ơn "trí tệ" của các "đại học cuốc gia" và "trí tệ" của "hội khiến học"

  ReplyDelete
 12. @Bluebe: gu-gồ bằng từ khóa "tranngocphuong@yahoo.com". Bạn ấy hỏi tư vấn sức khỏe về lĩnh vực đó, thì chắc là người trẻ?

  ReplyDelete
 13. Cô tommy nhiệt tình đằm thắm, hãy chứng tỏ mình biết ăn nói để bác bỏ những bài viết được đăng trên báo Tiền Phong và báo Lao động. Cô mắc mưu BS Hồ Hải rồi.

  @ JIPV,
  JIPV trao giải Mâm xôi vàng cho các "Khoa học da" quốc nội, nay lại định trao giải Oscar nữa. Coi bộ tham lam quá chăng?

  @ bluebe, trẻ là trẻ ở giọng văn chứ không phải trẻ ở tuổi tác. Các cụ nói rằng
  Thập Hữu Ngũ Nhi Chí Vu Học (15 tuổi có thể tự học)
  Tam thập nhi lập
  Tứ thập nhi bất hoặc
  vân vân
  để chứng tỏ trí khôn tương ứng với tầm tuổi tác

  ReplyDelete
 14. @H: cảm ơn bạn/anh/chị. Đọc xong thì em cũng đồng ý là người đó không quá già :). Nhưng những người "lớn tuổi" khi thấy một/vài hiện tượng thì kết luận "thế hệ trẻ bây giờ" như vậy...Âu cũng là 1 cách nói...thường gặp :)

  ReplyDelete
 15. @Bluebe: Hì, tui cũng trẻ. Nhưng chả vì thế mà người trẻ phiền lòng nhỉ:)

  Mình đợi các thạc sĩ dùng lí "cụng" lí, cho ra lí mà chưa thấy.

  ReplyDelete
 16. Dear Bluebe,
  Chắc cháu chưa học nghiên cứu khoa học? Nếu cháu học rồi thì ông tổ của nghiên cứu khoa học và Bacon và Aristote. Mỗi người đưa ra một phương pháp, nhưng không phương pháp nào trọn vẹn. Trong đó Aristote đưa ra phương pháp qui nạp. Qui nạp có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Điều cháu chỉ ra đó là nhược điểm của Aristote. Good job.

  Mến,

  ReplyDelete
 17. Thưa Chú. Cháu cũng đang mò mẫm học NCKH. Cháu chỉ thắc mắc là sao biết đó là nhược điểm mà không tránh cách nói quy nạp "tuổi trẻ" đi. Vd như phần hạn chế của NC..."chỉ ứng dụng trên đối tượng xyz..cần thận trọng khi áp dụng trên đối tượng khác".v.v
  @H: dĩ nhiên mình ko phiền, vì mình nghĩ người viết blog rất có tâm, thể hiện ở nhiều bài viết trong này. Tại hôm nay "quởn" quá nên còm vài câu, cũng vì nghe "tuổi trẻ bây giờ" nhiều quá :). Nice day!

  ReplyDelete
 18. ear Bluebe,
  Chắc cháu chưa học nghiên cứu khoa học? Nếu cháu học rồi thì ông tổ của nghiên cứu khoa học và Bacon và Aristote. Mỗi người đưa ra một phương pháp, nhưng không phương pháp nào trọn vẹn. Trong đó Aristote đưa ra phương pháp qui nạp. Qui nạp có ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm. Điều cháu chỉ ra đó là nhược điểm của Aristote. Good job.

  Nhưng bây giờ thế giới vẫn xài để đẻ đái các phát minh đấy cháu.
  ----------------------------
  Tôi nói trẻ vì nhiều lý do:

  1. Trước cái tên có để chữ Ms.
  2. Cô này nhảy vào trang web clinic là nơi tôi để tư vấn cho bệnh nhân nhưng cô ta lại tưởng là góp ý, nên cô ấy muốn làm bẩn trang web clinic của tôi mà post bài chửi. Khi post như thế nó sẽ truyền về e-mail của tôi. Thế là bị sụp bẫy. Có lẽ cô này không phải là người của "khiến học" mà là con cháu của các chức sắc "khiến học" nên chắc giờ này cô ấy bỏ luôn số cell phone này không dám dùng nữa đâu.
  -----------------------------
  Ủa khi người ta đóng cửa thì đầy nhóc kẻ vào chửi bới. Nhưng khi người ta mở cửa thì biến đâu mất vậy hè?

  Đúng là "dân tí" mình nó tệ thật. Thảo nào cái "khiến học" nó muốn "khiến" sao thì "khiến" là phải ròai. Cái này để trả lời cháu Bluebe luôn nhen, thấy hay chưa? Qui nạp thì cháu đã học hồi tóan cấp 3, nhưng để biết áp dụng nó thì các GS, TS, Viện sĩ hàn lâm hiện nay cũng chưa biết dùng đâu cháu ui. Cháu học theo mấy tay này thì mọt gông cũng khg hiểu nỗi đâu.
  Huhuhu,

  Khà khà,

  Mến,

  ReplyDelete
 19. @BS HỒ HẢI: Đôi khi anh nên thông cảm cho cô ấy.
  nhiều khi cô ấy nằm trong thế kẹt phải bắc buộc nói ra điều đó, không nói cũng không yên thân với cấp trên hay người khác có ảnh hưởng với cô ta
  Em kể cho anh nghe câu chuyện có thật mà em nghe mấy bạn kể.
  Một hôm anh bạn rủ anh chàng kia đi thăm thằng bạn bị người khác đánh, bạn này liền hỏi tên gì ở đâu? sao bị đánh? bị đánh nơi nào?
  sau khi nghe xong , anh này nói chết mẹ rồi tao đánh nó. Bạn kia hỏi sao vậy. tao được trả tao 400 ngàn, nhận tiền nên phải đánh.
  nghe vậy anh bạn này liền móc ra 800 thế là anh bạn mướn đánh bửa trước an một trận đòn no nê

  ReplyDelete
 20. Thưa Chú
  Bởi vậy nên cháu mới mò đi học GS không phải VN. Nhưng cũng ko chắc là "các GS,TS,VS VN hiện nay chưa biết dùng".
  Mạn phép comment trên 2 lý do Chú đưa ra để nói người đó trẻ nha:
  1. Hình như Ms dùng cho người chưa lập gia đình=> chưa lập gia đình là trẻ? Tại cháu thấy có mấy người lớn tuổi (50s) vẫn để Ms trong văn thư, dù ngoài đời họ hay bị gọi là Mrs :), Nhưng họ đâu có sai???
  2.Lý do thứ 2 thì cháu không hiểu vì sao hết :)
  Cảm ơn Chú đã trả lời.

  ReplyDelete
 21. Trời đất ơi là trời đất ơi!!!
  Mấy hôm nay không vô net được, mới có bốn bữa mà quá xá sự kiện, mà sự kiện nào cũng quá xá cỡ!
  Để tìm hiểu coi "thằng Hồ Hải có thể gọi là thằng Hồ Đồ" như thế nào, tôi vô http://dantri.com.vn/c25/s25-420573/su-that-ve-thong-tin-dao-tao-chui-ca-ngan-thac-si.htm nhưng "bài phản pháo" đã bị gỡ mất tiêu, chỉ còn thấy như thế này: "Không tìm thấy dữ liệu"
  Điều đó cho thấy hết sức rõ ràng rằng "thằng" nào "hồ đồ" rồi bác sĩ Hồ và quý vị ơi!
  @ Lý Toét: đến giờ mới có dịp cảm ơn thầy Lý vì thầy đã chỉ cái trật của tôi về "các quý vị". Phải gọi thầy Lý vì (đại ý thôi): người khen (đúng chớ hổng phải nịnh) chỉ là bạn ta, nhưng người chê và chỉ cho ta thấy cái sai, trật của mình mới là thầy của ta đấy!

  ReplyDelete
 22. anh,

  Mỗi người Việt Nam mình là một người tù dự khuyết. Đơn giản vì ai cũng đã từng hoặc vô ý làm một điều gì đó sai. Còn nếu làm đúng thì làm sao sống được. Ví dụ như mình kinh doanh, nếu không trốn thuế thì làm sao cạnh tranh được với thằng bên cạnh. Hơn nữa, thuế đến thu luôn tạo cơ hội để mình làm sai. Như vậy, họ mới được "chung chi".

  Đâu có ai dũng cảm như anh. Dám viết những điều đúng với xã hội nhưng không lọt tai với những người đang lãnh đạo xã hội này. Cả những kẻ đã có bằng cấp dỏm như anh đã đề cập.

  Internet cho phép người ta chửi bới ẩn danh, ném đá dấu tay. Đây cũng là môn thi mà nếu đưa vào Seagames, Việt Nam mình chắc vô địch.

  Cần có thời gian anh ạ, cái đúng cần được bảo vệ. Ban đầu, có rất nhiều kẻ phản đối. Còn những người ủng hộ thì âm thầm. Sẽ đến một lúc, những người âm thầm sẽ cất tiếng nói, lúc đó, mọi người mới thấy hết được con số ủng hộ cái đúng lớn đến nhường nào.

  Em ủng hộ anh. Nếu cần gì và có thể làm được, em rất sẵn lòng. Chúc anh chân cứng đá mềm!

  Tiếc là em biết anh quá trễ, lại biết qua mạng nên khó có cơ hội trở thành tâm giao. Có lẽ vẫn cần thời gian để xóa đi những khoảng cách, giúp người ta gần nhau hơn và quan trọng nhất là, giúp người ta có đủ dũng khí bảo vệ cái đúng.

  ReplyDelete
 23. Úi chà chà, bạn Bửu Châu này lâu lâu vào còm phát mà có phát hiện động trời là "khiến học" bỏ bài của cô Hồng hạn xuống ròai. Huhuhu, tại tớ, tại tớ tất cả khi tớ có cái comment này sáng nay ở entry trước bên bài báo của tớ:

  Hehehe, sáng nay phải làm một bài chứng minh rằng Columbia Southern University ở Mỹ chỉ được cấp Cerfiticate mà không được cấp Degree mệt quóa đi thui. Nhưng làm xong bài này ròai thì thấy thanh thản với những gì mình đã làm được cho giáo dục VN trở lại quỷ đạo đúng của nó. Nếu không thì sau này mấy em MBA online lại làm lãnh đạo các em PhD thiệt về từ xứ Mỹ thì bỏ mẹ cái đất nước này giống như các anh/chị trong rừng ra học chuyên tu và tại chức lãnh đạo đất nước này mấy chục năm nay cứ mãi vục đầu vào cát bỏng như con đà điểu thì toi.

  Các bạn chờ bài mới của tớ đánh vào CSU là một trường như thế nào nhé.

  Good luck to evryone and me,

  ---------------------------------
  Daer Hai Vợ,
  Em trông thế mà thận trọng nhỉ? Đúng là dân business. Đời vốn vô minh, có gì mà phải thận trọng. Khi minh rồi thì giải thóat cái lề và sống với tư duy độc lập bảo vệ lẽ phải, sống lương thiện và làm người tử tế thôi em ạ.

  Hôm nào nhậu anh hú, mấy hôm nay khg có nhậu.
  --------------------------------

  Cháu Bluebe này, cháu không hiểu ý 2 thì cháu làm sao hiểu nỗi ông tổ của phương pháp luận của Aristote? Chú nói cái này cho cháu biết thêm là trước khi em Ngô Bảo Châu tìm ra bổ đề Langlands thì lão Langlands đã dùng phương pháp luận qui nạp của Aristote để đặt nền tảng là lý thuyết số và lý thuyết hình học liên thông nhau, để sử dụng nó mà phát triển các khoa học đó. Nhưng lão Langlands này không được Fields và lý thuyết của lão được thế giới ứng dụng hơn 30 năm nay làm cho khoa học phát triển vượt bậc. Còn em NBC cũng chỉ chứng minh lại cái mà lão Langlands đã buộc thế giới công nhận là một định đề. Sau khi em NBC chứng minh cái bổ đề xong thì cái mà lão Langlands buộc thế giới công nhận trở thành định lý tóan học. Thế đấy, qui nạp nó vĩ đại thế đấy.

  Thôi nhé, không bàn cái này nữa nhé. Nên bàn "tí tệ" dân mình hay hơn.

  ReplyDelete
 24. Lâu rồi mới có cơ hội đọc blog của bác sĩ. Cô gái tên Phượng đó có lẽ cũng thuộc thành viên của hệ thống xài các loại bằng cấp fake, replica (em dùng từ trong ngành fashion cho nó vui) nên khi bác và Bs. Tuấn phơi bày sự thật chân tơ kẽ tóc ra cho bàn dân thiên hạ vốn ít thông tin lề "mở" (em ko gọi lề trái, lề phải) thì thấy bị đụng chạm nên nói năng quá khích. Bỏ qua đi bác sĩ. Bác sĩ cứ tin rằng còn nhiều người tẩy chay các thứ hàng fake, hàng replica đó.

  ReplyDelete
 25. Em nghĩ bác không nên phiền lòng với những loại như thế này, bọn GATO ở đâu cũng có chứ không riêng gì VN mình. Em thật sự khâm phục những người có tâm như bác, giáo dục VN rất cần những người như bác. Ngoài bác em cũng biết đến một vài người tuy đang ở hải ngoại nhưng cũng rất nặng lòng với giáo dục nước nhà như giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, một con người rất đáng kính trong đạo đức lẫn chuyên môn. Nếu các quan chức giáo dục đều giống như bác và đặc biệt là giáo sư Tuấn thì chắc chắn thực trạng nền giáo dục sẽ không đáng buồn như thế này đâu.

  ReplyDelete
 26. @BSHỒ HẢI: công nhân anh có vỏ bị YODO tuyệt vời

  ReplyDelete
 27. ngoài đời xử dụng vỏ YUDO,gậy ông đập lưng ông, hay đối đáp lịch sự mà đau thấu xương hay hơn
  người ít học, học không đàng hoàng, vô giáo dục(thóa mạ ,miệt thị người khác)

  ReplyDelete
 28. Thưa bác , tôi làm phóng viên viết về GD nên rất quan tâm tới các bài viết của bác.

  Trong từng câu chữ của bác, tôi thấy rõ sự đau đáu với GD nước nhà.

  Tôi luôn trân trọng và học tập được nhiều trong các bài viết của bác.

  Sinh viên học sinh hôm na được đào tạo tồi tệ( như thế này ) thì không biết con cháu Lạc Hồng sẽ thành rồng hay thành giun? Mong bác hãy thương lấy thế hệ trẻ.

  Mong bác có thêm nhiều thông tin chính xác để các cháu học sinh, sinh viên khỏi mắc lừa.

  Chào bác. Mong bác khoẻ.

  ReplyDelete
 29. Đề nghị bác Hồ mở cửa xả láng để mọi người tận tường đân trí của Còm Sĩ hiện nay tới đâu hoặc chủ ý là gì.

  Những phản biện của bác Hồ chắc chắn sẽ làm sáng tỏ những thắc mắc hoặc vu vơ đó, và những còm sĩ với những ngụy biện hoặc thiếu lịch sự sẽ từ từ bị đào thải vì mất uy tín. Rác 1 tí nhưng lành mạnh đấy!

  Bà 8

  ReplyDelete
 30. @KHOA : lại mắc bệnh
  "Thằng": như cô nói
  có lẽ cô luôn nghĩ ....là người chả ra gì, ăn nói bậy bạ, vô lể,không căn cứ....hạng người không ai cần đến...."
  ngược lại tôi và mọi người cho rằng là người tử tế, ăn học đàng hoàng,lể phép, sinh ra trong gia đình gia giáo....
  nào ngờ cả 2 chúng ta điều lầm lẩn, tôi sai mà bạn cũng sai trong suy nghĩ
  KHOA không nên nói câu cuối

  ReplyDelete
 31. tôi typev thiếu mất chử cô trong:"ngược lại tôi và mọi người cho rằng là người tử tế, ăn học đàng hoàng,lể phép, sinh ra trong gia đình gia giáo...."
  phải type như sau mới đủ ý
  ngược lại tôi và mọi người cho rằng cô là người tử tế, ăn học đàng hoàng,lể phép, sinh ra trong gia đình gia giáo....

  ReplyDelete
 32. Hehehe, "Dân tí" có rút xuống thì nó vẫn còn hàng đống trên mạng đây nà: Những lưu trữ của bài viết "dân tí" nhờ chú gúc gù mà có. Vấn đề đặt ra là tại sao bài này được copy và paste quá nhiều, ngay cả báo PLTP cũng làm? Có phải vì "tiền"? Ai đã ăn tiền để làm chuyện bậy? Trong khi bài lương thiện của tớ lại có số lượng rất ít Chỉ có 5 bài.

  Nhưng nếu đấu tranh bằng khoa học và cái tâm chân chính của người tử tế ắt sẽ thắng thôi, dù cô độc giữa bầy sói.

  Bây giờ mà "dân tí" hay "khiến học" có muốn rút xuống hết cũng không thể được. Khà khà....

  Hãy chờ xem lần này tớ có đủ sức chống lại bầy sói đó và bất lương hay không?

  Good luck for me and for everyone,

  ReplyDelete
 33. anh,

  Cẩn thận vẫn hơn. Em đang ở Bangkok công tác, may quá, anh không nhậu tuần này.

  Như Don Kar nói, anh chỉ quan tâm đến những gì anh đang làm là rất có ích cho mọi người. GATO 1000 năm trước đã có rồi, bây giờ có nhiều, và 1000 năm sau vẫn có anh ạ.

  Hơi đâu mà giận người dưng, phải không anh? ;-)

  Xin cảm ơn,
  2v

  ReplyDelete
 34. @BS Treo,
  Tui chi nhắc lại 1 thực tế cua lịch sữ đất nước nhưng bị ông kéo xuống rồi! chịu thôi.

  ReplyDelete
 35. Từ giờ nên gọi hội khiến học là hội "KHUYỂN học" thì đúng hơn bác Hồ nhỉ

  ReplyDelete
 36. @khoa: ai sai hãy để 1 người sai
  không lẽ mình cũng không hơn?
  chẳng hạn bạn nghe ai nói "ĐM" Bạn có nghe trái tai? không lẽ bạn lập lại để trả đủa(khác nào bạn cũng không hơn)hay lập lại như thể mình học theo?
  toán học người ta tính vi phân, tích phân
  Trong y học ứng dụng CY SCANS chụp cắt lớp...
  nói chung người ta muốn biết chính xác....
  còn bạn nhắc lại những thứ đó và nói hằn học, như vậy không hay ho gì
  Bạn ở nước ngoài hãy học kiểu MỸ hay Angle
  đừng NÓI kiểu: Even boy could.....it

  ReplyDelete
 37. Bác Hồ,

  "Hehehe, "Dân tí" có rút xuống thì nó vẫn còn hàng đống trên mạng đây nà: Những lưu trữ của bài viết "dân tí" nhờ chú gúc gù mà có."

  Tớ xin nhai lại và trích từ:

  https://www.blogger.com/comment.g?blogID=3415649745085421823&postID=1823918843965356652&isPopup=true

  "Tớ vừa vô trang Dân Trí do bạn Inhainha giới thiệu thì có dòng chữ "Không tìm thấy dữ liệu", chắc là đã bị rút xuống và tác giả bái viết đang bị kiểm thảo. Khi đọc đẫn chứng trong còn của bạn Inhainha:

  "....em lo ngại nhất nội dung của 2 đoạn này:

  [trích]
  Tuy nhiên, CITC thuộc Hội Khuyến học Việt Nam chưa tư vấn đầy đủ cho đối tác nước ngoài về các quy định hiện hành của Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực hợp tác đào tạo với nước ngoài để kịp thời làm thủ tục cấp phép theo quy định hiện hành.

  Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Hội Khuyến học Việt Nam chuẩn bị đầy đủ tài liệu, hồ sơ minh chứng hoạt động thực tế của chương trình liên kết và sớm tổ chức buổi làm việc với Đoàn kiểm tra để có báo cáo trình Lãnh đạo Bộ xem xét quyết định.
  [hết trích]"

  Đúng vậy! Tớ trong nghề thanh tra (audits & assessments) nên chắc chắn là đoàn thanh tra từ Bộ Giáo Dục đã tìm ra nhiều vấn đề quan trọng mà đã không giải thích hoặc thuyết phục được nên mới cấu follow-ups như thế. Quan chức nào phát biểu những chi tiết về cuộc thanh tra đó đã quá ngây thơ, và tác giả bài viết cùng Chủ Bút hoặc Chủ Nhiệm báo Dân Trí cũng quá thật thà hay thiếu kinh nghiệm về tin tức Thanh Tra với những cụm từ "tuy nhiên" hay "cũng đề nghị" (đòi hỏi!) để nối 2 câu, 1 câu trước để ngụy biện cùng làm nhẹ vấn đề tìm ra lúc thanh tra tại chỗ và 1 câu sau với những đòi hỏi cần điều tra sâu rộng hơn.

  Bài đăng trên Dân Trí đã nêu lên những vấn đề lớn và nhức đầu của toán Thanh Tra, nay ai cũng biết, văn hoá Phong Bì chắc là không áp dụng được đâu. Chuyện này làm tớ nhớ đến vụ Thuê Đất Trồng Rừng. Không biết bộ Giáo Dục và Đào Tạo cùng Thừa Tướng VN sẽ giải quyết ra sao?

  Bà 8"

  ReplyDelete
 38. Kính gởi BS Hồ Hải

  1. Tôi rất kính phục BS đã bỏ ra thì giờ để viết báo, viết blog vạch mặt lũ TS đểu, GS giả buôn bán bằng dỏm lừa gạt học sinh, sinh viên VN. Tất cả những gì BS viết đều rất xác đáng, có dẫn chứng cụ thể đàng hoàng, không chối cãi được

  2. Lẽ ra, công việc này phải là của những người làm công tác giáo dục, của bộ giáo dục đào tạo. Nhưng vì vô tình (thiếu hiểu biết?) hay hữu ý (lại qua? cánh hâu?) họ đã không làm tròn chức năng của mình . Bác làm trong ngành y tế , "giữa đường thấy chuyện bất bình chẳng tha", phải gồng mình xắn tay áo lên để can thiêp. Rất quý !!!

  3. Đặc biệt, trong trường hợp này, bộ Giáo Dục Đào Tạo đã không làm tròn chức năng của mình là người giữ cổng (gate-keeper), điều tiết (regulator) và kiểm tra chất lượng. Chắc chắn một chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài nào cũng cần giấy phép của bộ . Câu hỏi cần phải đặt ra ở đây là : tại sao bộ lại cấp giấy phép cho những diploma mills ? Vụ nào, phòng nào, ban nào ở bộ đang làm những việc sai trái này để biến VN thành bãi rác của giáo dục liên kết quốc tế ? Chúng ta cần phải quy trách nhiệm về bộ GD ĐT . Các bài viết vê` diploma mills ngoài việc vạch mặt các trường ngoại dỏm liên kết với VN cần phải xoáy sâu vào câu hỏi này (Gợi ý này đặc biệt thân tặng các bạn phóng viên vào thăm blog BS HH !!!)

  4. Dĩ nhiên những kẻ bất lương kinh doanh bằng dỏm sẽ lồng lộn lên khi cái cần câu cơm (câu xe hơi, câu biệt thự vvv & vv) của chúng bị ảnh hưởng . Tuy nhiên, chó cứ sủa, đoàn người cứ đi . Những ai còn thiết tha với nền giáo dục VN này hãy góp tay với BS HH trong vụ này

  5. Gợi ý với BS HH: Nếu BS lập một danh sách những bài viết về diploma mills , giáo dục , du học etc. của mình và post links đến những bài đó vào một cột bên tay trái hay tay phải của trang nhà thì quá hay . Bác làm như vậy thì cái em HS SV có thể tìm đọc dễ dàng , khỏi mất công lục archive

  ReplyDelete
 39. Đây là lời tự bạch của một nhân viên Columbia Southern University.Anh chàng này post bị lặp đi lặp lại.Anh chàng đưa ra khoảng 11-12 point.Tôi thì để ý đến 3 điểm:
  1)In my opinion, prospective students should do a thorough investigation of C.S.U.'s credentials before spending his/her hard earned money with the online college. An M.B.A. from C.S.U. means very little when compared to an M.B.A. from a major university. Many traditional, major universities now offer superior online degree programs that carry far more weight in the job market than one from C.S.U
  2).C.S.U. goes to great lengths to make sure it overwhelms its critics on the web. Any web search about C.S.U. will always show the online college in a positive light because they have dedicated staff who ensure that dissenting opinions about the quality of the school are buried deep within the search engines. They even use keywords that are negative in nature to keep negative opinions from surfacing on the web

  3.If you can, visit the C.S.U. "campus" which is nothing more than a former bait and tackle shop in Orange Beach, Alabama do so. I've been there, I've seen the operation and it is basically a building with cubicle farms full of underpaid workers dedicated to marketing, adding to enrollment, and sending out massive "E-blast" (spam) campaigns to prospective students

  Sao thấy cách hành xử của CSU chẳng quân tử chút nào
  1.Học qua loa
  2.Khoe cái tốt,dìm cái(news)xấu
  3.Tìm học viên bất chấp thủ đoạn(spam mail)
  Thành gì tìm được đối tác "khuyển học"

  http://www.studentsreview.com/viewprofile.php3?k=1159401549&u=21

  ReplyDelete
 40. Bác Hải ơi,

  Bác đã xác định đây là cuộc chơi "lâu dài" mà có gì phải nản chí? Tôi nghĩ bác đã thành công rất lớn khi đưa được bài viết lên báo và vì vậy mà những thông tin sự thật đó sẽ được phổ biến rộng rãi hơn. Tất nhiên sẽ có nhiều ngừơi biết đến bác và đương nhiên thương thì cũng nhiều và ghét chắc cũng không ít. Nhưng dù sao tôi thấy bài báo đó sẽ rất hữu ích cho nhà lãnh đạo nhà quản lí, các học viên đã và đang "ôm bằng" và các sinh viên chuẩn bị nộp đơn vào các trường như thế.

  Còn trên thế giới ảo này nhiều người chửi đổng, giả danh, mạo danh thì có gì mà lạ đâu. Người ta biết đến bác qua blog của bác chứ đâu có qua mấy cái địa chỉ email kiểu đó.

  Có điều tôi rất băng khoăn là như lời nhận xét của một người trong bài báo trên dân trí đó là "nhiều người trong số họ đang giữ những cương vị quan trọng trong cơ quan nhà nước, các tập đoàn, tổng công ty và các tổ chức xã hội.". Vì hậu quả sẽ là từ đây. Kểu cả hậu quả của việc những ai dám vạch mặc họ "ôm" bằng giả, bằng dỏm.

  Thân,

  Đạt

  ReplyDelete
 41. Ừ thì chủ tịch hội "Khuyển học" hiện nay là cựu bộ trảng ngọai giao Nguyễn Mạnh Cầm mà. Cái hội khuyển học này là cái hội để nuôi thêm cái đám về hưu cho mập thêm mà Đạt?

  Dù gì thì gì, nhưng anh có là tổng bí thư đảng đương nhiệm, hay chủ tịch nước đương nhiệm, mà anh làm bậy thì một công dân lương thiện vẫn được quyền lên án chứ cứ gì cái đám về hưu rồi mà còn muốn mất nước hại dân thì tôi cũng moi ra cho bằng được. Lãnh đạo ăn lương từ tiền thuế của tôi để làm việc cho tôi. Lãnh đạo mà làm bậy là tôi lôi đầu ra ánh sáng. Vì với tôi lãnh đạo cũng là 1 công dân được tín nhiệm. Nhưng lãnh đạo mà làm bậy để mất lòng tin của dân thì phải lôi đầu ra để dân biết. Càng làm lãnh đạo càng phải gương mẫu. Không lý do gì khi làm lãnh đạo là làm phụ mẫu thiên hạ như thời phong kiến được.

  Sẵn đây tôi nói luôn với mấy tay "dân tí tệ" và các thành viên "đại học cuốc da" vào blog tôi spam luôn rằng quí vị đừng có mà chơi trò bẩn và chụp mũ vu khống tôi cho mất công. Tôi thì giới y học nước nhà ai cũng biết, và họ biết với lòng tôn kính đích thực về cả chuyên môn và đạo đức từ hơn 20 năm nay. Chẳng có lời dèm pha nào về tôi mà có thể làm suy suyển đến danh dự và đạo đức của tôi. Nhiều GS, TS bên ngành y ngày xưa cũng đã thối mặt vì nghiên cứu và báo cáo láo với tôi. Cũng có giám đốc BV từng bị tôi chỉ mặt đập bàn chửi thẳng trước hàng ngàn nhân viên trong giao ban. Không thiếu an ninh PA25 tôi đã từng chửi vào mặt vì thối nát và ngu dốt. Hù ai thì được, còn hù tôi thì quên nó trong cái tự điển tư duy đi là vừa.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 42. Dear Bác Hải !

  Đọc bài của Bác hàng ngày nhưng ít khi còm. Nay bức xúc quá nên phải lên tiếng.

  Tôi rất quan tâm đến các bài về du học vì cũng có con cái đang học hành, thu lượm thông tin từ từ là vừa. Cám ơn bác đã có nhiều thông tin bổ ích đặc biệt là phanh phui các tổ chức nước ngoài dỏm cấu kết với cơ quan VN ăn tiền trên đầu trên cổ dân đen của mình.
  Bác thật là cứng cựa, "kẻ địch" sẽ còn chơi nhiều trò bẩn thỉu khác đánh vào uy tín & công ăn việc làm của Bác. Xin bác hãy bảo trọng vì dạo rày trang của bác đã bị tường lửa rồi, phải nhảy rào mới vào được.
  Trong mail của tôi cũng "lòi" ra 1 thư rác quảng cáo về đào tạo cao học liên kết, ko bít có "dỏm" ko ?
  Tôi copy & paste để bà con cho ý kiến luôn :
  Mục tiêu
  Liên kết đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, Thạc sĩ Quản trị nhân sự theo chương trình đào tạo thỏa thuận phía Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh (www.ou.edu.vn) và Trường Đại học Công nghệ Swinburne (www.swinburne.edu.au).
  Chương trình đào tạo
  Chương trình Thạc sĩ Kinh doanh (Quản trị Nguồn Nhân lực) được Trường Đại học Công nghệ Swinburne phối hợp cùng Trường ĐH Mở Tp.HCM giảng dạy bao gồm các giai đoạn và môn học như sau:
  Trong 3 giai đoạn, căn cứ theo sự phân bố của Trường Swinburne về bằng Thạc sỹ Kinh doanh (Quản trị Nguồn nhân lực), gồm 12 môn học được trải đều trong 2 năm (mỗi năm 6 môn) là một phần nền tảng được tập trung vào chuyên môn.
  Quản lý và tổ chức lớp học
  Giảng viên của Trường Đại học Công nghệ Swinburne chịu trách nhiệm giảng dạy, giảng viên trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh tham gia trợ giảng.
  Thời gian của khóa học: 2 năm
  Bằng cấp: Bằng thạc sỹ do trường Đại học Công nghệ Swinburne cấp
  Điều kiện tuyển sinh
  Các học viên phải có bằng tốt nghiệp đại học. Có trình độ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc TOEFL 575 hoặc tốt nghiệp cử nhân Anh Văn hoặc tương đương.
  Ưu tiên tuyển học viên có chuyên ngành và kinh nghiệm về lãnh vực quản trị nhân sự. Sinh viên có thể đăng kí xin miễn giảm môn học nếu đã hoàn thành những môn học tương đương của các chương trình do những trường đại học nước ngoài giảng dạy ở cấp Thạc sỹ.
  Thời gian tuyển sinh
  Hết hạn nộp hồ sơ : 18/9/2010
  Thời gian phỏng vấn : 25 - 26/9/2010
  Nhập học : 20/10/2010
  Học phí: 15, 750 đô Úc/học viên/ khóa học hoặc 1,312.5 đô Úc cho mỗi môn học.
  Địa điểm học: Tại 97 Võ Văn Tần, Q3, TPHCM

  ReplyDelete
 43. Cảm ơn Nguyen Thanh, tớ sẽ tìm dấu vết cái trường mà Nguyễn Thanh đã hỏi.

  Chúc một ngày mới tốt đẹp,

  ReplyDelete
 44. @BS Ho Hai &Nguyen Thanh.
  Tôi biết viện đại học Swinburne,nó nằm ơ Melboune,rất gần noi tôi ơ.Tôi có thê cung cấp thông tin về nó nếu cần.
  Sẽ cố gắng giúp BS va các bạn trong kha năng cua mình với ước mong chận đứng bệnh dịch"giáo dục dõm gia" đang hoành hành trên quê hương
  Cam on BS va các bạn
  Khoa-Uc chau

  ReplyDelete
 45. Master mà nó đòi IELTS 6.5 hoặc Toefl 575 là không tệ đâu bác, trường này là trường nghiêm túc đấy. Việc nó phải spam để có người học có lẽ cũng vì ràng buộc tiếng Anh khá cao. Nếu ai đó mà đạt tiếng Anh ở mức này thì có thể xin học bổng 322 hoặc học bổng của những nước không nói tiếng Anh hết rồi, còn mấy ai ở lại VN học chương trình này đâu.

  ReplyDelete
 46. Dear Hien Nhi,
  Trong spotblog ở phía trên tay phải có một ô Tìm kiếm chỉ cần dưa một từ khóa (ky word) vào đó và nhấp nút tìm kiếm sẽ ra hết tất cả các bài có liên quan muôn đọc. Blogspot là của Google, nên công việc này là đơn giản quá có gì mà khó khăn. Hơn nữa, cấu tạo lọai giao diện kiểu blog màu này nó không có link những bài ở 2 bên như giao diện kiểu khá. Mà tôi thì không tìch các màu khác. :P
  --------------------------

  Daer Inhainha,
  Khác với các MA và MS chuyên về khoa học tự nhiên, đòi hỏi Toefl không cao. Và gần đây học bổng VEF và 322 đòi hỏi quá thấp nên dễ dàng như Inhainha nói là đúng.

  Nhưng với MBA luôn luôn đòi hỏi Toefl ngang bằng với học MD. Vì MBA là người tòan diện có thể làm nguyên thủ quốc gia, ngay cả thế giới có những MBA mà quyền lực còn trên các nguyên thủ quốc gia khi họ điều hành các tập đòan kinh tế đa quốc gia. Họ ăn nói phải hùng hồn thu hút như luật sư và họ hiểu tâm lý đám đông như như bác sĩ chuyên khoa lâu năm trong nghề chỉ cần nhìn bệnh nhân là có thể dóan ra bệnh, để thu hút và đưa đám đông vào mục tiêu của họ. Không có một trường đào tạo MBA nào đàng hòang trên thế giới mà đòi hỏi Toefl dưới 600 on paper.

  Mến,

  ReplyDelete
 47. Cái trường Swinburne này tuy không "ngon" nhưng là trường có thiệt of Melbourne

  ReplyDelete
 48. hey guys check out this unn website, www.unn.edu.ng

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]