Sunday, September 5, 2010

AN TÒAN Y TẾ SAU NHỮNG THẢM HỌA THIÊN NHIÊN

Với tựa đề "Lời khuyên từ FDA: Chuẩn bị cho mùa bão tố" (Prepare for Hurricane Season Advice from FDA) trên báo giấy, FDA muốn mang thông điệp đến cho những nhà làm chiến lược quốc gia về thiên tai, thầy thuốc và người dân những thảm họa của thiên nhiên đã tác động đến đời sống tinh thần và vật chất của nhân lọai như thế nào? nên dùng những thuốc gì? chuẩn bị trang thiết bị gì? để đối phó với thiên tai.

Thiết nghĩ đây là một thông điệp tốt cho những quốc gia như Việt Nam, nơi mà mỗi năm đều có từ hơn 10 thảm họa thiên nhiên từ bão tố, lũ lụt ập lên đầu những người dân thiếu hiểu biết. Nhưng các cơ quan chức năng và chính quyền cần phải biết. Đặc biệt là ủy ban phòng chống bão lụt trung ương cần phải thông hiểu những điều cơ bản này. Sau đây là những links liên quan cần phải đọc cho các nhà làm chiến lược phòng chống thiên tai của quốc gia:


Cuối tuần vui vẻ,

Asia Clinic, 16h42', ngày Chúa nhật, 05/9/2010

1 comment:

 1. Trận động đất ở New Zealand gây thiệt hại nặng nề
  Các giới chức cho biết trận địa chấn có cường độ 7.1.Tuy nhiên, chỉ có hai người bị thương nặng.Giới hữu trách tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở Christchurch với một lệnh giới nghiêm ban đêm ở trung tâm thành phố, nơi gạch đá vương vãi khắp nơi trên đường phố.

  Thủ tướng John Key đã đến nơi để thị sát và nói rằng, theo ước tính sơ khởi, mức thiệt hại vật chất lên tới 1 tỉ rưỡi đô la.
  .....New Zealand cho biết đã từ chối đề nghị cứu trợ từ Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc trong khi nước này đang hồi phục sau một trận động đất mạnh.

  Hãng tin Pháp dẫn lời giám đốc phòng vệ dân sự của nước này nói rằng hỗ trợ từ bên ngoài ‘không cần thiết’, nhưng New Zealand ‘biết ơn’ vì các đề nghị đó.
  Đọc ban tin trên chúng ta thấy gì?
  Nếu 1 trận động đất có cường độ 7.1R xay ra tại 1 thành phố o Vietnam thi mức độ tôn thất về nhân mạng se nhu thế nào?Nhà cưa,các công trình hạ tầng có được xây dựng kiên cố đê giam thiêu tôn thất nhân mạng?Nhà nước có những kế hoạch gì đê chuân bị đối phó vói nhung thiên tai?
  Theo tôi thấy o Vietnam thì nhà cua,cầu cống...đang xây đa sập!Môi lân có thiên tai xay ra thi người chết hàng loạt...Các quan chức Vietnam luôn nhanh miệng phóng loa kêu gọi,xin xo, quốc tế giúp đo tiền bạc-vật chất...Không biết su giúp do cua cộng đồng quốc tế có đến được tay nạn nhân!
  Thấy ma buồn.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]