Sunday, October 31, 2010

BÁO VIETNAMNET ONLINE BỊ CÀI MÃ ĐỘC?

Sáng nay lúc 7h43' AM tôi vào đọc tin như mọi ngày, khi vào trang Vietnamnet thì được hệ thống bảo mật của Google thông báo là bị malware. Không hiểu việc này là vô tình hay cố ý? Nhưng một trang mạng lớn online chính thống của nhà nước mà bị như thế này thì đáng ngại thật.

Thỉnh thỏang tôi có lướt 1 số blog thì cò gặp tình trạng này. Nhưng đối với một trang báo online chính thống của nhà nước thì chưa bao giờ thấy. Chỉ có hôm trước báo tuổi trẻ online khi thay đổi tên miền cũng gặp tình trạng thông báo từ phần mềm antivir. Nhưng chỉ là một trình trạng vô hại.

Còn hôm nay thì thông báo của Google có lẽ không phải là vô hại? Không biết các bạn gỉoi về IT có ý kiến gì không?

Cuối tuần hạnh phúc,

Asia Clinic, 7h53', ngày Chúa Nhật, 31/10/2010

4 comments:

 1. Tui cung thay nhu vay. Nhu vay, chung to viec pha hoai cac trang web o VN khong phai la cac "thanh phan" nhu bao chi nuoc ngoai nghi van, bac Hai nhi!

  ReplyDelete
 2. Thinh thoang server cua google unstable thoi bac. Ko co gi dau, doi khi nhung dua con cua no no con bao loi nua kia, chang han nhu youtube. Nhung ko phai noi nao cung bi ma chi 1 so noi va cung chi temporary thoi. Chi can bac click vao ignore cai warning do la cu doc bao thoai mai hehe.

  ReplyDelete
 3. Dear Phạm Minh Tâm,

  Về mặt luật pháp nếu ai lạm dụng quyền tự do ngôn luận đưa link những trang web hay bài viết chống đối chế độ thì sẽ bị bắt về tội hình sự. Vì đây là nhà của tôi, nếu bạn cứ đưa trang web có tính tuyên truyền gây rối trật tự trị an xã hội như thế là bạn hại tôi một cách gián tiếp. Tôi đã nhiều lần cho nó vào sọt rác, nhưng bạn vẫn cứ đưa link. Nếu có gì xảy ra bạn sẽ là người chịu trách nhiệm trước pháp luật đấy.

  Chúc may mắn,

  ReplyDelete
 4. Hôm nay khi vào trang Vietnamnet thì thấy Bị tin tặc tấn công nên nó thành ra như thế này.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]