Tuesday, November 16, 2010

BẰNG GIẢ VÀ BẰNG THẬT

Ai biết tiếng Anh thì click chuột vào hình tấm bằng để xem lỗi chính tả và ngữ pháp tiếng Anh và một số lỗi khác của tấm bằng giả của ông "phó giáo sư quốc tế dỏm"  nhé. Bằng như thế, nhưng phòng công chứng quận I TPHCM vẫn thị thực đóng dấu đỏ chói. Tớ miễn bình thêm.

Bằng tiến sĩ thật của University of California đã được chủ nhân yêu cầu che tên của mình

Asia Clinic, 9h18' ngày thứ Ba 16/11/2010

28 comments:

 1. Anh Hải ơi,

  Anh xem lại sao chứ HỆ THỐNG UC có nhiều truờng như UCLA, UCSD, UCI, V.vv. ngaòai cái tên Unuverisity of California còn có thêm tên San Diego, hoặc Los Angeles nữa chứ không có đơn giản UC không đầu. Ngỏai ra tên Sinh viên thì viết Italic hay chũ cổ gothic ngoằn ngòeo chứ không dùng chữ upper case đơn giản.
  Tôi vừa chạy ra phòng ngòai xem lại cái Diploma của UCSD thì đúng như tôi viết ở trên.

  ReplyDelete
 2. Dear anh Choi,
  Trên tấm bằng UC có để San Francisco đó, còn có năm 2005 nữa mà?
  -----------------------------
  Vấn đề là tấm bằng của cháu này là được cấp ở Hà Lan mà trường ma ở Hà Lan không có nên trên tấm bằng của cháu Bùi lại để cái gì đó là Los Angeles ... Breda gì đó. Và cháu này đang lý luận là trường mẹ là ở Mỹ.

  Nhưng cháu Bùi lại chưa cho biết trường mẹ ở Mẽo là trường nào? Và trên tấm bằng chính cháu ấy đưa ra là bị cái cupon mạ vàng nó che mất cái tên trường mẹ ở Mẽo là sao là sao?

  ReplyDelete
 3. Cụ Choi 8 như thế mà ko sợ bọn gúc sĩ XHCN cười nhể?

  http://www.google.com/images?hl=en&biw=957&bih=441&gbv=2&tbs=isch%3A1&sa=1&q=university+of+california+diploma&btnG=Search&aq=0&aqi=g1&aql=&oq=university+of+California+diploma&gs_rfai=

  Tỉnh đi tám..... Choi.
  Bà 8

  ReplyDelete
 4. Cụ 8 nói thía nghĩa là sao là sao? Tớ khó hiểu quóa.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 5. Đơn giản thoai, bi giờ thì tớ dựa cột nhưng xin hẹn là hôm nào tớ sẽ ghé nhà cụ Choi để giám định cái tên viết "Italic" hay "chũ cổ gothic ngoằn ngòeo", và nhất là tìm cho ra cụm từ UCSD gì gì đóa.

  Bà 8

  ReplyDelete
 6. Hehehe, thế mà làm tớ hết hồn. Tớ đã sợ làm gúc sĩ nên tớ phải lấy cái bằng thiệt chính hiệu rồi mà.

  Chắc mỗi trường nó có một kiểu design tấm bằng khác nhau thôi.

  ReplyDelete
 7. Dear Bà 8,

  UCSD = University of California San Diego.

  Thank you cái link. Đúng là mỗi truờng 1 màu sắc. Lần đầu thấy cái bằng UC in màu xanh duơng đâm tá hỏa vì lần đầu tiên thấy Diploma màu xanh duơng. Cái diploma UCSD của con gái từ năm 1997 in màu vàng nhạt có in GIVEN AT SAN DIEGO.

  ReplyDelete
 8. ‎1./Quá trời, quá đất luôn! Đúng là "định nghiệp" của dân tộc, đất nước chúng ta!
  2./Biết được sự kiện này đầu tiên qua 1 trang nhà của 1 người Việt ở ngoại quốc (khá nổi tiếng, có một số bài viết được đăng tải trên báo chí - lề phải), tiếp đó, trang nhà này bị hacker xóa mất một số bài, rồi bị tường lửa chận luôn!
  Vì vậy, tôi thấy ngài ngại cho trang blog của bác!
  3./Đã "cùng" chưa vậy bác sĩ Hồ!

  ReplyDelete
 9. Hehehe, hôm trước ông nội Nguyễn Văn Tuấn cứ muốn blog của ông nổi đình đám nên đưa sớm. Chuyện này tớ biết trước ông ấy nhiều ngày rồi.

  Nhưng làm việc phải có phương pháp không phải muốn đưa tin là đưa một cách nóng vội được. Phải xác minh, phải điều tra, mặc dù mình đã nắm chắc 100% là mình đúng.

  Chuyện trang web của NVT bị hack là do đưa cái thông tin này nè: http://www.viet-studies.info/kinhte/BienBanHoiThaoGopY.htm

  Nó không liên quan gì đến bài viết về cháu Bùi bằng dỏm. OK?

  Thế nên các bạn phải thông cảm với nhà báo. Nhiều lúc nhà báo muốn làm tốt nhưng còn lắm khó khăn. Huhuhu.

  Phần còn lại thì chịu, nhưng đất nước sẽ tốt lên thôi, không thể mãi như thế này được.

  Nice day,

  ReplyDelete
 10. Mọi người yên cho đến một ngày
  Những người lãnh đạo đất nước có đủ tâm huyết khi ây không có đất sống cho bằng dỏm, nghĩa là khi bằng thật được trọng dụng, bằng giả ắc phải chết
  Chứ bây giờ BS thi bác sĩ chính rồi mà không biết tiếng Anh còn nhiều.
  Có vị khi tôi chỉnh điện thoại anh ta sang tiếng Anh , anh ta nói đi đâu tao dẩn mày theo(PHÓ GĐ ấy)

  ReplyDelete
 11. Các đồng chí làm bằng giả rút kinh nghiệm điều này nhé:
  Trường đại học không bao giờ ghi tên sinh viên trên tấm bằng có đầu ngữ là NGÀI (Mr.) cả, nhớ nhé.

  ReplyDelete
 12. @Bác sĩ Hồ:
  1./Rất tin tưởng và ủng hộ phương pháp của bác sĩ. Cảm ơn bác đã cung cấp nhiều thông tin "chính xác", "trung thực", "đầy đủ" và "cẩn trọng"!
  2./ Cũng như bác, những cầu và mong "đất nước sẽ tốt lên thôi, không thể mãi như thế này được", chúng ta đã nghèo, khổ và nhục quá nhiều rồi!
  @Thầy Lý:
  Hôm trước ở nhà thầy chưa nói rõ cái vụ "suy luận", cụ thể là các thông tin "dữ kiện" được cung cấp qua báo chí ở ta nó "trời ơi" quá nên với những người "mù mờ" như tớ khó biết chính xác để mà lần lắm, thành ra đành phải chịu "dựa cột" (không bị bịt mắt nghen) mà coi, nghe để suy gẫm thôi! Vậy đó thầy ạ!

  ReplyDelete
 13. Chơi lẫn lộn tiếng Hà lan "Universiteit" và tiếng Anh "for Research and Science" ngộ quá ! Tạm gọi là "bằng tiến sĩ .. hổ lốn" !!

  ReplyDelete
 14. Hihihi, may mà tớ xin được ông bạn tấm bằng tiến sĩ dược của con ông ấy lại trùng với hệ thống University of California để cho thấy cơ cấu bằng của Mẽo nó như thế nào?

  Ngòai ra tớ làm gúc sĩ để xem thử có cái trường nào trong hệ thống UC và CU ở Breda không, thì không thấy.

  Ngòai ra, tớ còn kỹ lưỡng gúc tiếp key word: UC - Breda cũng không thấy nốt.

  Chỉ có 1 trường nổi tiếng đình đám UCLA là na ná với mấy chữ ghi ở dòng bị cái cupon nó che mất tấm bằng của phó GS dỏm. Nhưng UCLA là hạng topten của Mẽo. Tớ vào trang web để làm cú gúc sĩ tên của PGS quốc tế nhà mình cũng không thấy tăm hơi.

  Buồn quá, vì tớ cũng mong nước mình có một thần đồng kinh tế để sửa sang lại kinh tế vĩ mô và vi mô cho nước nhà nhưng tớ thất vọng tràn trề.

  Hịhịhị,

  ReplyDelete
 15. Bác Hồ ui ui..... Breda là 1 vùng nông nghiệp trồng tulip nhiều mầu sắc rực rỡ ở bên Hà Lan mà tớ thường ghé thăm vảnh và người xuân về, nông dân ở đấy với ngoại hình thon nhỏ, chân ngắn và lông tóc bạch kim cùng tâm hồn rất ngây thơ con cá vàng ban ngày, nhưng khi chiều tối về thì khác. Thực ra tớ cũng thích mùa đông lạnh cóng với sông lạch đóng băng, chỉ cần lắp 2 cái blade dưới chân là khỏi cần gọi taxi để tới khu đèn đỏ hoặc quán rượu.

  Làm du sinh nghiêm túc ở Breda hoặc nhiều nơi khác bên Hà Lan thì rất rất căng vì cảnh sắc hữu tình cùng lòng người cởi mở cũng như luật lệ phóng khoáng cho hút cần sa, uống rượu mạnh, live show người nhớn 24/24. Ai khoẻ mạnh mà bò được về nhà thì kể như là cũng may mắn lắm roài.

  Tớ đề nghị các bác nên ghé Hà Lan ít ra 1 lần trong đời trước khi thành cụ.

  Bà 8

  ReplyDelete
 16. http://www.osac.state.or.us/oda/unaccredited.aspx
  Các bác coi ở gần cuối trang sẽ thấy tên trường này nằm trong bảng phong thần(Universiteit Russell Hobbes)

  ReplyDelete
 17. Universiteit Russell Hobbes cũng nằm trong bản phong thần, không dược công nhận, tại tiểu bang Maine.

  http://www.maine.gov/education/highered/Non-Accredited/ta-univ.htm

  Trường mẹ của Universiteit Russell Hobbes, lúc trước, là Preston U of Wyoming, cũng là một trường dỏm, bằng cấp không dược công nhận.

  ReplyDelete
 18. Theo tôi biết thì phòng công chứng có nhiệm vụ chứng thực là bản sao và bản chính giống nhau. Vậy người ta có chỗ nào đáng trách vậy bác?

  ReplyDelete
 19. Dear Huy Trần,
  Theo NESO trả lời thì Ở Đây thì phòng tư pháp ở VN công chứng sao y bản chính không có giá trị pháp luật.

  ReplyDelete
 20. Theo thiển ý của tôi thì có lẽ bác trách nhầm cơ quan công chứng: Trách nhiệm của phòng công chứng trong việc chứng nhận sao y bản chính là bảo đảm bản sao và bản chính khớp nhau. Về việc này thì nếu bác có đi làm công chứng sao y ở VN chắc chắn biết rõ. Trên hình chụp thì con dấu của cơ quan công chứng (tư pháp quận) ghi rõ ràng là "chứng thực bản sao đúng với bản chính", chứ có ghi là văn bản có con dấu là thật đâu. Còn chuyện văn bản chính có giá trị về mặt pháp lý hay không thì không phải trách nhiệm của họ (mà thường là trách nhiệm của cơ quan lãnh sự song phương, ví dụ, VN-HL như trong link của bác trích). Cái link bác trích, nếu tôi không nhầm, thì đúng là tư vấn về giá trị pháp lý của giấy tờ cấp bởi nước ngoài nhưng chẳng liên quan đến trách nhiệm phòng công chứng (hay phòng tư pháp có trách nhiệm công chứng bản sao).

  ReplyDelete
 21. Dear Huy Trần

  Thế theo bạn nhiệm vụ ngành tư pháp như phòng tư pháp quận I dùng để làm gì?

  Bỡi vì khi tôi làm giấy phép thì tôi cần lý lịch tư pháp. Nên tôi hiểu tư pháp là dùng luật để bảo vệ quyền lợi và phát hiện ra việc làm sai luật định.

  Như vậy phòng tư pháp quận I đã làm đúng nhiệm vụ của mình chưa?

  Link tôi gửi trên đây, đó là luật của Hà Lan.

  Tuần mới hạnh phúc,

  ReplyDelete
 22. Một điều tôi có thể nói chắc chắn tôi không phải là người trong ngành tư pháp và không biết hết tất cả nhiệm vụ của họ (nên tôi không dám phát biểu tràn lan về điều này). Nhưng cụ thể trong trường hợp sao y bản chính mà bác post tấm hình lên trong bài của bác, nhiệm vụ của phòng tư pháp quận là chứng nhận sao y bản chính, Đó là những gì nội dung tấm hình nói lên và cũng là những gì tôi comment trước đây. Gút lại, tôi cho rằng trong việc sao y bản chính bằng của ông Hải, phòng tư pháp làm hoàn toàn đúng theo nhiệm vụ của họ. Bác trách họ trong việc này là hoàn toàn sai.

  Những câu hỏi kế tiếp về lý lịch tư pháp và nhiệm vụ tư pháp theo cách bác hiểu, tôi thấy rằng nó không liên quan gì đến sao y bản chính cả. Tôi xin lỗi là không thể hiểu tại sao bác lôi những cái đó vào việc sao y bản chính. Cái nào ra cái đó, nhiệm vụ nào ra nhiệm vụ đó rõ ràng chứ.

  Ngoài lề chút: cái link của bác là về hợp pháp hóa lãnh sự -- chứng nhận hợp pháp văn bằng nước ngoài thông qua hợp tác lãnh sự (vì nó cần cơ quan lãnh sự các nước liên quan xác nhận), ví dụ như du sinh Việt Nam cần chứng minh bằng cấp VN là hợp lệ theo phía Hà Lan yêu cầu, hoặc chứng minh bằng cấp của ĐH Hà Lan là hợp lệ theo yêu cầu từ phía VN. Cái này thì không riêng HL mà nhiều nước cũng đòi bước hợp pháp hóa lãnh sự đối với bằng cấp VN. Gút lại, hợp pháp hóa lãnh sự là cần phải có để chứng minh văn bằng của ông Hải là đúng do HL cấp. Nhưng rút cục lại thì đó chẳng phải là trách nhiệm của phòng tư pháp trong việc sao y bản chính.

  Xin lỗi một lần nữa vì comment quá dài. Chúc bác một tuần mới vui vẻ.

  ReplyDelete
 23. Tốt, tốt, tốt. Hehehe. Nói chung người Việt là không biết luật và không bao giờ dùng luật để làm chuẩn mực trong cuộc sống, nhưng bàn về luật thì rất rất là thầy về luật một cách cảm tính. Nên tớ mối viết bài: Nhà nước nhân trị và nhà nước pháp trị phải hông Huy Trần?

  Good night,

  ReplyDelete
 24. @Bác sĩ Hồ:
  Nếu tôi không nhầm thì:
  1./ Chính quyền nước Nam ta hiện nay chưa có "lý lịch tư pháp" mà chỉ có "lý lịch dân sự" thôi!
  2./Chính quyền miền Nam trước 75 thì có "lý lịch tư pháp". Khi xin việc làm ở các cơ quan của chính phủ, phải kèm theo "lý lịch tư pháp" thường là theo "mẫu số 3" do "biện lý cuộc" ở tòa án cấp. Việc xin cấp "lý lịch tư pháp" này khá đơn giản, chỉ cần làm đơn, kèm theo 1 phong bì có dán tem ghi sẵn địa chỉ người xin cấp; tòa án sẽ cấp và gửi đến địa chỉ của người nhận. Bản "Lý lịch tư pháp" này của CQ Sài gòn có màu xanh! (còn CQ địa phương thì chỉ chứng thực "lý lịch dân sự" và "chứng nhận hạnh kiểm" cho đương sự")

  ReplyDelete
 25. @Bác Hồ Hải: Câu bác nói hình như là "vơ đũa cả nắm" ;) Người Việt trong câu bác nói ở trên là ý ám chỉ những ai thế?

  @Bác Bửu Châu: ở nhà hiện nay có cái gọi là lý lịch tư pháp đó bác. Không biết đó có phải là lý lịch dân sự bác nói không nhưng tôi đã đến Sở TP để đề nghị cấp LLTP rồi và thấy trên giấy đề rõ ràng lý lịch tư pháp trong đó ghi lịch sử phạm tội (nếu có) của cá nhân.

  ReplyDelete
 26. Lý lịch tư pháp (Police Cerfiticate hay Police Recorder, ...) anh Bửu Châu nếu chưa làm thì hãy đi làm đi là vừa. Mai sau làm lâu lắm. Vì họ phải kiểm tra từ lúc anh 16 tuổi đến hiện tại. Nhất là những người ở tỉnh tha phương cần thực rất tốn thời gian.

  Nếu tôi nhớ không nhầm từ 2011 thì tất cả giấy phép hành nghề đều phải cần lý lịch này.

  Lý lịch dân sự (Civil Cerfiticate hay Civil Recorder, ...) như từ trước đến giờ vẫn chứng thực ở phường xã sẽ đi vào dĩ vãng. Không biết có đúng không?

  Good night,

  ReplyDelete
 27. Tôi thấy anh Huy nói cái gì cũng trúng hết nhưng không đúng chỗ.Đi tranh cãi chuyện tư pháp của VN làm gì.Việt nam có ngành Tư pháp thật sao?

  ReplyDelete
 28. Đúng rồi BS.Hồ ơi!
  Việt nam bây giờ áp dụng lý lịch tư pháp đối với các ngành nghề: Y-Dược,Luật...
  Chúc bác nhiều sức khỏe và có nhiều bài viết hữu ích!

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]