Tuesday, November 2, 2010

TRƯỜNG CÓ CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG CHO DU SINH Ở INDIANA(1)

Bài viết của Hồ Nguyễn Anh Minh thực hiện từ 8h32' PM, ngày 29/9/2007, được biên tập, bổ sung và đưa lên blog. Đây là những bài viết nằm trong tập 2 của bộ sách: Làm thế nào để nhận học bổng du học ở Mỹ. Cần đọc thêm các bài liên quan ở các links trước.


Tiểu bang Indiana cũng là 1 tiểu bang nằm ở miền Trung Tây nước Mỹ, có thủ phủ là thành phố Indianapolis. Tây giáp Illinois, Bắc giáp Michigan và hMichigan, Đông giáp Ohio và Nam giáp Kentucky. Tiểu bang Indiana cũng là một tiểu bang có nền giáo dục tốt của Mỹ cũng giống như Illinois. Đến nay, tòan bang Indiana88 trường cả 2 và 4 year College, trong đó có 14 trường đã được ghi nhận là có học bổng cho international students cho freshman như sau:

1. Ball State University: Là một trường công lập qui mô khá lớn với hơn 20.000 sinh viên kể cà 2 và 4 year college. Dù là một trường không có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ, nhưng có dạy Y khoa thì là một trường không phải là không tốt. Tiêu chuẩn nhập học và học phí cũng tương đối ở khu vực Trung Tây và Indiana. Các ngành mạnh của BSU là: Business/Marketing, Education, Liberal Arts, Health Professions, Visual Performing Arts, Communications/Journalism, Family & Consumer Services. Có đến 94% sinh viên nhập học bậc đại học năm thứ nhất nhận được học bổng. Năm 2009 có đến 40 du sinh nhận được học bổng mỗi gói trung bình là 10.000USD/năm. Các bạn nào ưa thích trường này thì hãy thử vận may xem sao?

2. Butler University: Là một trường tư thục có qui mô vừa. Dạy cả 2 và 4 year College từ cao đẳng dạy nghề đến tiến sĩ. Không có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ. Nhưng có trường Y Dược, tuyển sinh và học phí tương đối cao chứng tỏ không phải là trường không tốt. Các ngành mạnh của BU là: Health Professions, Business/Marketing, Education, Communications/Journalism, Foreign Language & Literature, Social Sciences, Visual & Performing Arts và Biology. Ghi nhận na9m 2009 có đến 124 du sinh nhận được gói học bổng trung bình khỏang 8.488USD/năm. Các bạn nào thích trường này thì hãy làm hồ sơ xin học bổng xem sao?


3. DePauw University: Cũng là một trường tư thục thuộc Liberal of Art college, mặc dù có tên là university. Là 1/373 trường tốt nhất nước Mỹ. DePauw chỉ đào tạo cử nhân, nhưng đòi hỏi nhập học và học phí cũng thuộc lọai tượng đối cao. Các ngành mạnh của DePauw là: Social Sciences, Communications/Journalism, Biology, English Language & Literature, Foreign Language & Literature, Visual & Preforming Arts, History và Psychology. Có đến 90% sinh viên bậc đại học nhận học bổng. Ghi nhận năm 2009 có đến 45 du sinh nhận được gói học bổng khỏang 20.620USD/năm. Có nguồn ghi nhận gói học bổng cho du sinh khỏang 24.726USD/năm. Bạn nào thấy thích thú trường này thì hãy mạnh dạn làm hồ sơ xin học bổng nhé.


4. Earlham College: Là một trường tư thục dạy cử nhân và cao học, qui mô nhỏ. Tuy không có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ, nhưng đòi hỏi nhập học và giá học phí tương đối cao, nên Earlham là nơi cũng đáng để các du sinh đến học. Các ngành mạnh của Earlham là: Social Sciences, Biology, Interdisciplinary Studies, Foreign Language & Literature, Visual & Performing Arts, Psychology, Area & Ethinc Studies, Business/Marketing, English Language & Literature và History. Có đến 93% sinh viên nhập học năm nhất bậc đại học nhận được học bổng. Năm 2009 có 38 du sinh nhận được gói học bổng trung bình 25.000USD/năm. Có nguồn ghi nhận đến 30.784USD/năm. Rõ ràng đây là trường đáng để các bạn quan tâm khi có ngành mình yêu thích, hãy làm hồ sơ xin học bổng khi các bạn có đủ điều kiện trường yêu cầu.


5. Indiana University Bloomington: Một trường công lập lớn nhất tiểu bang nằm trong hệ thống Indiana University của chính phủ Indiana. Là 1/373 trường tốt nhất nước Mỹ, đào tạo cả 2 và 4 year college từ cao đẳng dạy nghề đến tiến sĩ. Đòi hỏi nhập học tương đối, học phí tương đối cao so với một trường công lập. Nhưng đáng để nhập học vì có những ngành mạnh: Liberal Arts, Health Professions, Business/Marketing, Education, Communications/Journalism, Social Sciences, Biology, Public Administration & Social Services,  Visual & Performing Arts và Psychology. Năm 2009 không có thấy thống kê du sinh nhập học. Nhưng đến nay ghi nhận có 89% sinh viên nhập học nhận được học bổng. Hiện tại có 460 du sinh đang theo học với học bổng trung bình khỏang 5.993USD/năm. Các bạn nào thích trường này thì nên làm hồ sơ kiếm học bổng.


6. Indiana University - Purdure University Indiapolis (IUPUI): Tuy không phải là có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ, nhưng là trường nằm trong hệ thống IU công lập và ở thủ phủ của Indiana, đồng thời có trường Y,m Nha nên không thể là không tốt. Trường đào tạo cả từ cao đẳng dạy nghề đến tiến sĩ. Các ngành mạnh của trường là: Health Professions, Liberal Arts, Business/Marketing, Education, Communications/Journalism và Engineering. Tiêu chuẩn nhập học tương đối dễ, học phí tương đối không đắt, không rẻ so với trong Indiana dù là ở thủ phủ của bang. Có đến 88% sinh viên nhập học nhận được học bổng. Ghi nhận có 184 du sinh nhận được gói học bổng trung bình khỏang 5.151USD/năm. Đặc biệt trường này đã về Việt Nam giới thiệu. Họ có cả một trang web bằng tiếng Việt. Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam cũng rất hậu, có thể đến 18.000USD/năm. Các bạn nào có Toefl on paper chỉ cần 530 là có thể quan tâm thì hãy làm hồ sơ học bổng ở đây.


7. Manchester College: Có nhiều trường mang tên Manchester, nhưng chỉ có trường này ở Indiana là đào tạo cả 2 và 4 year College từ cao đẳng dạy nghề đến cao học. Dù là trường tư thục, không có tên trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ, nhưng đòi hỏi nhập học vừa phải, học phí cũng tương đối. Có các ngành sau cần lưu ý: Business/Marketing, Education, Health Professions, Psychology, Social Sciences, Communications/Journalism và Park & Receations. 100% sinh viên nhập học năm thứ nhất được nhận học bổng kể cả du sinh, gói học bổng trung bình 11.620USD/năm. Đây là trường có chế độ học bổng dễ dàng. Các bạn nào có Toefl on paper khỏang 550 có thể nhận học bổng và vào đây để nghiên cứu hồ sơ.


Hôm nay tạm thời 7 trường, hẹn hôm khác. Chúc thành công.


Asia Clinic, 10h18', ngày thứ Ba, 02/11/2010

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]