Thursday, November 25, 2010

TRƯỜNG CÓ CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG CHO DU SINH Ở NEBRASKA

Bài viết của Hồ Nguyễn Anh Minh thực hiện từ 9h24' PM, ngày 17/02/2008, được biên tập, bổ sung và đưa lên blog. Đây là những bài viết nằm trong tập 2 của bộ sách: Làm thế nào để nhận học bổng du học ở MỹCần đọc thêm các bài liên quan ở các links trước

Nebraska (NE) là một vùng đồng bằng rộng lớn ở miền Trung Tây nước Mỹ. Một tiểu bang phát triển nhờ vào nông nghiệp là chủ yếu. Thủ phủ của NE là thành phố Lincoln. NE còn là quê hương sản sinh ra tổng thống Gerald R. Ford. Bắc NE giáp với South Dakota. Tây NE giáp với Wyoming. Nam giáp với Colorado và Kansas. Đông giáp với Iowa và Missouri. Đến nay tòan bang rộng lớn này chỉ có 37 trường 2 và 4 year colleges đv được công nhận. Trong đó chỉ ghi nhận 2 trường tư thục đã từng nhận và cho học bổng cho du học sinh, và trong đó có 1 lại là trường tốt nhất ở NE và có trong danh sách của 373 trường tốt nhất nước Mỹ. Còn lại một trường công lập cũng có chế độ học bổng cho du học sinh, nhưng ít có du sinh nào hằng năm đến nhập học, mặc dù trường công lập này cũng là trường có danh sách trong 373 trường tốt nước Mỹ.

1. Bellevue University: update lúc 7h22', thứ Bảy, 27/11/2010. Trường này học phí khá rẻ, dù là một trường tư thục và không có trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ. Đây là link làm hồ sơ xin học bổng và nhập học cho du sinh.

1000 Galvin Road South
Bellevue, NE 68005-3098, USA
Phone: (402) 293-2000
Fax: (402) 557-7230
www.bellevue.edu

2. Creighton University: đây là trtường tư thục hàng đầu của NE, có trong 373 trường tốt nhất nước Mỹ.
Main Address:
2500 California Plaza
Omaha, NE 68178, United States
Phone: 402-280-2703
Fax: 402-280-2685
http://www.creighton.edu/

3. University of Nebraska – Lincoln: đây là chi nhánh duy nhất của UN công lập có chế độ học bổng cho du học sinh ở bậc đại học.
Main Address:
1410 Q Street
Lincoln, NE 68588-0256, United States
Phone: 402-472-2023
Fax: 402-472-0670
http://www.unl.edu/

Ít du sinh nào quan tâm đến chuyện du học ở Nebraska, vì có lẽ là lượng học bổng không hậu hĩnh? Tuy vậy, 2 trường trên là những trường đáng để quan tâm khi du học. Tôi phải luôn nhắc đi, nhắc lại những dòng sau đây vì nó là kỹ năng tối thiểu để săn tìm học bổng ở Mỹ. Các bạn nào không tự làm đưvc thì cũng đừng nên có hòai bảo sẽ có thể kiếm tìm học bổng ở Mỹ.

Có thể còn 1 số trường nữa có cho học bổng cho du học sinh, các bạn có thể tìm hiểu thêm. Các bạn hãy tự tìm kiếm các thông tin của các trường qua 3 nguồn sau:

1. Các bạn vào đây để search tên trường và đọc sơ qua thông tin của từng trường ở Collegeboard.

2. Kiểm tra trên Princetonreview thì vào đây để đăng ký, rồi sau đó search tên trường để tìm thêm thông tin đối chiếu với Collegeboard. Nếu các bạn không đăng ký thành viên của Princeton Review thì các bạn sẽ không đọc hết một kho thông tin rất phong phú của trang này viết về các trường.

3. Vào từng website chính thức mà tôi đã đưa link theo từng tên trường, sau đó đọc website để xem những yêu cầu nhập học cụ thể ra sao. Sau khi lượng sức mình thì kiểm tra xem trường ABC nào đó có chế độ full scholarship không? Nếu có thì làm hồ sơ cho full scholarship.

4. Các bạn cần tìm thêm những trường có tên trong 
373 trường tốt nhất nước Mỹ, mà không có tên trong danh sách các trường tôi đưa ra ở mỗi tiểu bang để kiếm tiền học bổng nhé.

Tôi sẽ update thông tin khi nào rảnh cho từng trường. Chúc thành công.

Asia Clinic, 10h22' AM, ngày thứ Tư, 24/11/2010

24 comments:

 1. Bac oi! Bellevue Uni cung co hoc bong cho du hoc sinh nua do Bac, Bac co the up len cho moi nguoi co them co hoi khong Bac?

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn cháu Phung Tran, đã update, có lẽ vì trường Bellevue University để cái link hơi kín nên ít ai quan tâm.

  ReplyDelete
 3. Bác ơi có phải bác ở NE ko ạ?Nếu phải thì add yahoo cháu có 1 vài việc cần hỏi bác ạ dang.bao2304 hoặc liên hệ với cháu qua số đt 6146265467
  Cám ơn chú đã quan tâm !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác ở Việt Nam con ạ. Xin lỗi con, bác không tiếp xúc với ai trên thế giới ảo mà bác chưa bao giờ gặp mặt ở ngoài đời, dù là trên YIM hay phone.

   Cheers,

   Delete
 4. Kg Bác,

  Sau nhiều đắn đo suy nghĩ, cháu quyết định cho con gái đi du học từ lớp 10, trường cháu chọn là Lincoln Lutheran, Nebraska. Lý do cháu quyết định chọn là do mức học phí cũng như sinh hoạt phí trong mức gđ có thể thu xếp được và quan trọng là Bang này có chính sách nếu tốt nghiệp High School của Bang thì khi học ĐH cùng Bang học phí sẽ tính như dân Mỹ. Uni cháu nhắm tới là ULN như Bác đề cập ở trên. Cháu search google thì chỉ biết sơ bộ và thấy có vẻ bang này cuộc sống thanh bình và an toàn cho con, trường học thấy cũng tốt với các sinh hoạt đa dạng.
  Kính mong Bác giúp thêm cháu thông tin cũng như lời khuyên vì cháu rất lo lắng và băng khoăng nhiều không biết mình quyết định có đúng không.
  Cháu cám ơn Bác đã đọc thông tin của Cháu
  MIHUYNH

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đây là lần đầu tiên tớ nghe thông tin là học ở Mỹ từ phổ thông - chỉ riêng bang Nebraska - là được xem là công dân Mỹ. Thông tin đó ở đâu Mi Huynh có thể đưa link dùm không? Xin cảm ơn.

   Delete
 5. Dạ cháu gửi Bác đường link:

  http://aectvn.com/programs/high-schools

  Trước đây cháu có hỏi bên tư vấn du học của ILA thì họ cũng nói thế, có cả bang Wasington

  Cháu chào bác
  Mihuynh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào Mi Huynh,
   Không thể tin vào những thông tin của các trung tâm tư vấn vì kinh doanh được. Nước Mỹ không có bất kỳ tiểu bang nào có cái luật trời ơi như thế. OK? :)

   Delete
 6. Dạ cháu cũng không chắc nhưng tinh thần là cháu và con thống nhất với nhau sẽ nổ lực tối đa để có học bổng ĐH. Tình hình hiện nay cháu thấy khá bất ổn nên đành liều cho con đi sớm hơn kế hoạch
  Cám ơn Bác đã góp ý, mong rằng Bác cho cháu thêm ít lời khuyên
  Kính chúc Bác luôn sức khoẻ
  Mi Huynh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chọn trường trung học cho trẻ ở Mỹ thì phải chọn trường tốt để nó không hư, vì trẻ dưới tuổi trưởng thành rất dễ bị đua đòi và hư hỏng khi không gần cha mẹ. Trước khi đi nên chuẩn bị trẻ đầy đủ như trong bài NÓI VỚI PHỤ HUYNH DU HỌC SINH mà tớ đã viết cách đây 3 năm nhen. Chúc may mắn. :)

   Delete
 7. Dạ chào bác.
  Cháu năm nay học 12. Cháu dự định apply trường nebraska lincoln. Nhưng cháu băng khoăng ko biết trường có học bổng toàn phần cho du học sinh ko ạ và nếu có thì bao gồm những gì ạ (như học phí, sinh hoạt phí...).
  Cám ơn bác và mong sớm nhận dc trả lời của bác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thảo Nguyên Vũ,

   Đây là 3 loại Scholarships của University of Nebraska – Lincoln. Nếu cháu lấy hết trọn 3 loại sholarships này thì xem như cháu học không tốn tiền. Cái này cháu phải mất công rất nhiều để tìm hiểu và apply tất cả 3 sholarships này.

   Delete
  2. dạ cháu cảm ơn bác Hải.
   Nhưng cháu vẫn không hiểu lắm về các loại học bổng này ạ. Có phải những loại học học bổng này đề quy thành tiền hết phải không bác?

   Delete
  3. Dĩ nhiên là quy thành tiền. Cháu viết thư hỏi trường để biết rõ hơn là cháu có được lấy hết các học bổng này cùng 1 lúc không? Và lấy bằng cách nào?

   Delete
  4. DẠ cháu cảm ơn bác đã giúp đỡ.

   Delete
 8. Bác ơi
  Cho phép cháu hỏi ở TP lincoln bang Nebraska có trường Cao đẳng cộng đồng không ạ?
  Nếu có thì bác có thể nói cho cháu tên trường được không?
  Cảm ơn bác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc chắn là có. Con vào LINK NÀY và nhớ đăng ký thành viên để tick vào 2 ô sau:

   1. Type of school: con chọn 2-year school

   2. Location: con chọn Nebraska

   Sau đó con rolling chuột xuống và nhín góc dưới bên trái có nút: Save & Selections con nhấp chuột vào đó nó sẽ hiện ra hết tất cả các trường Cao đẳng cộng đồng ở Nebraska và con xem trường nào ở thành phố Lincoln thì con làm hồ sơ.

   Theo bác có 3 trường sau:

   1. Kaplan University: Lincoln có 2 year college program tư nhân.

   2. Myotherapy Institute là 1 2 year college tư nhân.

   3. Southeast Community College là trường 2 year college công lập.

   Delete
 9. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tự tìm trong website của trường. Không được hỏi nhhu74ng câu ngớ ngẩn như thế này.

   Delete
 10. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 11. bác ơi trường Lincoln có các ngành gì vậy ạ?

  ReplyDelete
 12. Bác ơi cho con hỏi, GRE office bắt buộc phải có khi apply Master program và mình có thể luyện tại nhà hay nhất thiết phải đến trung tâm mới có thể đạt điểm đủ chuẩn vậy bác, bác có thể cho con một vài tài liệu ôn thi nha, Cám ơn Bác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đi học luyện thi là để học thủ thuật thi cử. Học ở nhà vẫn là chính.

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]