Monday, December 27, 2010

ĐỜI KHÔNG CÓ CHÚ SAM - ĐỜI MẤT VUI

Hôm trước ngồi nói chuyện với ông già, bạn vong niên, mà tôi vẫn thường gọi là ông Trùm. Ông bảo, ông đã từng vào tham quan nhà Trắng của chú Sam - dĩ nhiên là chỉ lướt qua bên ngoài, không biết là ông nói dối hay thật - Ở tiền sảnh của nhà Trắng có chú bé hài đồng cầm cu đái vào quả địa cầu. Đó là biểu tượng mà chú Sam nhắc với thế giới còn lại rằng: Chúng mày chỉ là cái bồn cầu của tao! Câu chuyện rượu bia có chút lạc rang này là nói lên biểu trưng của tấm hình đại diện bài viết áp chót cuối năm 2010 của tôi về kinh tế vĩ mô toàn cầu, hòng giúp ai có chút điều kiện kiếm tiền tiêu tết. 

Cuối năm là những dịp mua sắm cứ ùn đến cho bất kỳ người dân nào trên quả địa cầu. Thế giới có 2 nền văn hoá trái ngược nhau, nhưng bổ sung cho nhau: Văn hoá du mục và văn hoá nông nghiệp. Hai nền văn hoá ấy tạo ra cách thức tiêu dùng ở những thời điểm khác nhau.

Văn hoá du mục luôn là văn hoá luôn đi trước, đón đầu nhờ vào sự năng động trong tư duy và hành động để đổi mới làm cho cuộc sống thích ứng với những thay đổi về xã hội học. Ngược lại, văn hoá nông nghiệp đặc thù ở tính bảo thủ và vững bền, luôn đi chậm, mà chắc để giữ nét truyền thống, nhưng lại là rào cản cho mọi tư duy đổi mới và phát triển.

Cho nên thời gian tiêu dùng của 2 vùng văn hoá cũng khác nhau. Với các nước có nền văn hoá nông nghiệp, như nước ta có những câu ca dao mà ai cũng được nghe ở thuở thiếu thời: "Tháng giêng là tháng ăn chơi/ Tháng hai trồng đậu, tháng ba trồng cà...". Tức mùa ăn chơi là mùa sau những ngày trừ tịch tính theo mặt trăng. Trong khi đó, các nước có nền văn hoá du mục tháng ăn chơi lại là tháng cuối của một năm tính theo mặt trời, mùa giáng sinh. 

Mặt trời và mặt trăng đại diện cho 2 nền văn hoá để tính thời gian, mặc dù theo ông Albert Einstein thì, khi vạn vật di chuyển với vận tốc lớn hơn hoặc bằng vận tốc ánh sáng thì thời gian ngừng trôi. Nhưng âm dương - nước lửa - sáng tối - đàn ông đàn bà, etc... những cặp nhị nguyên cũng là đặc thù văn hoá của loài người. Thuận theo văn hoá là sống an lành, không hiểu văn hoá thì sống trong tăm tối và khó khăn.

Với nền văn hoá du mục, đặc thù của chú Sam, mùa ăn chơi là mùa Chúa giáng sinh. Chú Sam ăn chơi trước khi các nền văn hoá nông nghiệp vào cuộc ăn chơi. Và đây là thời điểm mà các con diều hâu nhỏ cần quan tâm để đầu cơ chờ thời loạn khi chú Sam trở lại quậy phá thế giới để kiếm lãi nhiều hơn nhiều lần chú kiếm lãi bằng buôn vũ khi mà lâu nay đám đông vẫn thường đổ tội cho chú Sam - vua lái súng. 

Miên man về văn hoá để đi vào mục tiêu chính bài viết kinh tế vĩ mô toàn cầu cho bà con kiếm tiền tiêu tết. Có một quy luật bất thành văn từ nhiều thập niên nay là: Khi thế giới không khủng hoảng thì giá vàng sau mùa chú Sam nghĩ đông sẽ giảm, và ngược lại. Để giải thích điều này chúng ta sẽ mổ xẻ nó trong những bình luận chi tiết sau bài viết này dành cho bạn đọc. Còn bây giờ, tôi sẽ lý giải một cách có chứng cứ để giải thích tiêu đề bài viết cho bà con ở dưới đây chỉ ở lĩnh vực vàng.

Ai đã từng đọc 2 bài về FED3 bài khủng hoảng kinh tế toàn cầu của tôi viết trước đây, và chịu khó tư duy độc lập sẽ thấy rằng có một quy luật mà thế giới phải chấp nhận: Đời không có chú Sam - Đời mất vui. Với lợi thế đồng tiền chung cho thanh khoản toàn cầu, có dự trữ vàng gấp 8 lần anh Ba Tàu, GDP hằng năm hơn 2 lần anh Ba Tàu, nhưng dân số lại chỉ chưa bằng 1/4 anh Ba tàu, etc... Trong khi đó, anh Ba Tàu, một con hổ ngủ đông đang vươn mình thức giấc trong suốt 2 thập kỷ qua với nền kinh tế mới nổi có dự trữ quốc gia xếp hàng thứ nhì sau chú Sam và là đối trọng mới sau chiến tranh lạnh của chú Sam. Chú Sam có thể làm đảo điên thế giới và làm thế giới buồn - vui - giận - hờn - tức tưởi - hạnh phúc khổ đau và ngậm bồ hoàng làm ngọt để chống chọi với những gì chú Sam giở quẻ với anh Ba Tàu.

Anh ba Tàu chịu khó nắm lấy quy luật của chú Sam trong việc tìm ra những yếu tố làm thay đổi giá vàng và những quy luật khác về văn hoá tiêu dùng, về an sinh xã hội của nước Mỹ, etc..., làm lên xuống giá để trú ngụ một niềm tin. Những năm trước, để tăng trữ lượng vàng dự trữ vào dịp chú Sam vắng nhà thì gà bươi bếp. Những dịp đó là những ngày chú Sam nghỉ ngơi ăn chơi. Hãy cứ nhìn biểu đồ vàng ở những thời điểm chú Sam ăn chơi trác táng là như im lìm mơ ngủ. Nhưng khi chú Sam trở lại làm ăn thì cả thế giới cứ lộn ruột, lộn gan lên đầu. 

Biểu đồ 1: Vàng tăng giá khi chú Sam làm việc lại sau lễ tạ ơn 2010

Hãy nhìn biểu đồ 1: Hồi đầu tháng 11 năm nay tôi có viết một bài: vàng lên, vàng xuống thấy gì? và có đưa ra một nhận định: "Chú Sam sau kỳ nghỉ Thanksgiving trở lại vàng sẽ lên giá, bà con nào nếu có tiền, nên đầu tư vào vàng để tuần sau kiếm lãi". Và nhận định đó đã đúng khi giá vàng từ 1390USD/oz khi chú Sam nghỉ Thanksgiving tăng vọt chỉ trong 3 ngày lên đến 1460USD/oz. Với 8 chỉ vàng trong 3 ngày thôi bà con có lãi đến 70USD. Kỳ ấy, anh Ba Tàu lừa nước đục thả câu lặng lẽ nhập vàng khi chú Sam làm lễ xá tôi gà Tây.

Biểu đồ 2: Diễn tiến giá vàng ngay sau khi chú Sam nghỉ Đông đón Chúa và anh ba Tàu ra quyết định tăng lãi suất ngân hàng

Thời đểm hôm nay cũng vậy,  hãy nhìn biểu đồ 2: chú Sam nghỉ mùa Chúa giáng sinh lâu dài. Căn nhà quyết định giá cả toàn cầu ngưng làm việc - Wall Street - Nóc nhà giao dịch toàn cầu. Anh Ba Tàu liền ra lệnh tăng lãi suất ngân hàng trung ương để hòng lôi kéo vàng nhàn rỗi trong dân và thu hút đồng nhân dân tệ để niêm phong chống lạm phát. Một căn bệnh mà đã đến lúc kiến trúc thượng tầng anh Ba Tàu chỉ là chiếc áo rách, cũ kỹ, chật chội không còn đủ để khoác vào thân thể béo tốt của anh, nhưng dễ ngã bệnh bất kỳ lúc nào. Lập tức vàng bắt đầu rớt giá, nhưng vía chú Sam quá lớn. Có thể ví vía chú Sam so với toàn cầu như vía của cụ Hồ đối với dân Việt. Cụ ra đi về ông Marx, ông Lê đã hơn 4 thập niên, nhưng tư tưởng Cụ vẫn còn sống mãi. Chú Sam cũng vậy, ăn chơi, nhà bỏ hoang, nhưng đàn diều hâu không dám động tịnh, chỉ rung cây nhát khỉ trong vài phút trong ngày rồi lại trở về quanh quẩn ở vị trí chú Sam quy định trước khi ăn chơi.

Nhưng một vài hôm tới, giá vàng sẽ có tác động của quyết định tăng lãi suất anh Ba Tàu và rơi dần, nhẹ nhàng như tên ăn trộm viếng nhà. Cái này ông bà mình bảo là: Vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm hay vắng chủ nhà gà bươi bếp. Lúc đó là lúc bà con bắt đầu đầu tư vào vàng để chuẩn bị khi chú Sam bắt đầu mần ăn, chú sẽ lôi giá vàng trở lại để cả nhà cùng vui. Và bà con sẽ có tiền ăn tết. Nghèo thì làm vài ba lượng, giàu thì lấy đơn vị kg để tính toán thiệt hơn. Và cũng đừng nên quên rằng phải chuẩn bị % cut lost (cắt lỗ) và cut profit (cắt lãi) cho an toàn. Đó là luật ăn chơi, không bàn cãi.

Biểu đồ 3: Giá vàng 5 năm qua, từ khi chú Sam quyết định làm kinh tế thế giới đảo điên

Ngược dòng thời gian, nhìn lại biểu đồ 3:  giá vàng 5 năm qua, bắt đầu khi chú Sam quyết định làm cuộc trường chinh với anh Ba Tàu. Vàng tăng từ thấp nhất là 504.70USD/oz lên đến cao nhất là 1423.70USD/oz. Các thời điểm bắt đầu giảm giá vàng trong từng năm là mùa chú Sam đón Thiên Chúa như câu khẩu hiệu in trên đồng đô la vĩnh cửu của chú: "In God We Trust". Và giá vàng tăng khi chú ngưng đặt lòng tin vào chúa để trở về với đời thực để khuấy đảo thị trường thế giới kiếm lợi nhuận và đập dập đầu những con chiên còn phản Chúa của chú.

Thời điểm nào để đầu cơ kiếm tiền ăn tết? Mỗi người có một nhận định căn cứ vào những yếu tố làm ảnh hưởng giá vàng. Song với tình hình thế giới hiện nay, vàng sẽ còn tăng giá. Tăng giá đến khi nào thì sẽ ngưng? Đó là quyết định của anh Ba Tàu và chú Sam, mà chú Sam là người làm cái và anh Ba Tàu là đại diện cho những con bạc khát nước đang là cái bàn toạ của anh.

Hãy cứ lấy mốc cho lần chú Sam nghỉ lễ tạ ơn làm mốc cho dân dùng USD đầu tư vàng: 1360(+-10)USD cho 1 ounce. Và hãy lấy cho dân Việt trong nước cái mốc 35.500.000(+-50.000)VNĐ cho một lượng vàng làm mốc để đầu tư. Các bạn hãy cứ yên tâm, mỗi lạng vàng các bạn sẽ kiếm được ít ra 1 triệu để ăn tết. Và mỗi ounce vàng các bạn kiếm ít nhất 50USD để ăn tết.

Suy cho cùng, ý nghĩa của hạnh phúc và khổ đau là chủ quan do con người đặt ra. Biết nắm bắt thời cơ đúng bằng lý luận logic thì hạnh phúc. Còn đầu cơ không có luận cứ khoa học thì sẽ thất bại vì liều lĩnh và bất hạnh. Tất cả đều do ta tự tạo cho ta hạnh phúc và khổ đau. Khái niệm này đều đúng cho cả cái riêng của từng người và cái chung của một quốc gia.

Chúc hạnh phúc đến với mọi nhà khi chú Sam trở lại.

P/S: Nhắn các ông bạn già bên kia đại dương rằng nếu kiếm chút cháo nhờ mấy bài viết kinh tế của tớ thì ráng lo cho cái dự án vì dân nghèo của tớ thành sự thật để có điều kiện về quê nhậu với tớ nhá. Khà khà.

Asia Clinic, 17h05', ngày thứ Hai, 27/12/2010

Update: Giá vàng 14h33' ngày 29/12/2010 - Sau khi tớ viết bài này 2 ngày - Huhuhu

 Update lúc 8h17' ngày 01/01/2011: Không ngòai dự đóan, mặc dù thông tin thuận lợi để giá vàng phải hạ khi tình trạng thất nghiệp của Mỹ giảm, nhưng vàng vẫn cứ lên và chốt giá 1421.60USD/oz. Hứa hẹn một cuộc chiến tranh tiền tệ khốc liệt cho năm 2011 giữa chú Sam và anh ba Tàu.



Update lúc 20h47' ngày 04/01/2011 giờ VN: Không ngòai dự đóan, sau khi cho tăng chốt giá cuối năm thì chú Sam cho lao dốc để kiếm lãi suất và giết chết những smallboy nhỏ lẻ. Nên chiến lược xoay vòng vốn liên tục là hợp lý. Cuối phiên giao dịch vàng giảm 33.30USD/oz, một kỷ lục giảm giá vàng trong một phiên giao dịch cho đầu năm 2011.

79 comments:

 1. Vo cung khâm phục !Những nhận xét của Bác làm cho cháu sáng cả lòng .Cháu hi vọng Bác sẽ viết sâu hơn về vấn dề này ở các bài viết về sau .Xin chân thành cảm ơn Bác !

  ReplyDelete
 2. Hồi đầu tháng 11 tớ mua ít trứng vàng (GLD) @136 đô/oz., với chủ ý bán ra lúc 179.99 đô/oz. để có chút xiền ăn Tết. Nhưng chỉ vài ngày nữa là Tết Tây mà vẫn còn lỗ chút đỉnh, chắc chắn là phải chời tới Tết Ta hoặc Tết Công Gô thôi!

  Còn chuyện tham quan Nhà Trắng thì thật dễ dàng vì đó là căn nhà của "Nhân Dân" và do "Nhà Nước" quản lý với tư duy "Không Ai Sất" một cách nghiêm túc. Làm chủ nhà này chỉ được ở trên gác và tối đa 8 năm, cùng dĩ nhiên khi vào thì tươi trẻ còn lúc ra thì da mồi tóc bạc. Đó còn chưa kể luôn bị chưởi như chó hoang và lãnh lương bèo, cụ thể là vài giáo viên Việt đang làm Hiệu Trưởng trường cấp 2 ở Little saìgòn mà lương năm còn hơn anh chàng Ô3ma hắc xì dầu.

  Vài khác biệt của dân tình USA cùng Chú Sam với Trái Địa Cầu khai nồng. Hehehe!

  ReplyDelete
 3. Dear cụ 8,

  Cụ mua theo đơn vị nào mà tớ đọc không hiểu gì cả? Hôm trước nó lên thì phải cut profit và chờ nó xuống thì nhảy vào tiếp chứ sao lại để nó tuột dốc trở lại? Phí của trời cho nhỉ?

  Trên căn bản dài hạn ít nhất là đến kỳ anh Ba Tàu làm cái đại hội đảng vào 2012 là vàng vẫn còn lên. Tùy theo chiến lược anh Ba Tàu mà chú Sam có còn tiếp tục cho lên hay không. Nên với giá cụ mua thì không lo lỗ. Nhưng cụ phải để cut profit khỏang 5-10% và cut lost khỏang 2-3% cho nó chắc ăn. Đừng tham quá mà mất cơ hội ăn nhiều lần. Ăn ít, nhưng ăn nhiều lần hơn là chờ ăn một quả lớn.

  Ngòai ra phải chú ý đến những kỳ nghỉ nước Mỹ là lúc anh ba Tàu có âm mưu đi cửa sau kiếm lợi nhuận. Sau kỳ nghỉ là chú Sam sẽ quậy để lột lãi suất anh ba. Đó là những kỳ mà có thể đầu tư vào kiếm lãi.

  Trong nguy nan có cơ hội.

  Good luck,

  ReplyDelete
 4. Lỗi chú đánh máy! Thực ra giá tớ mua và định bán là cho 1 share GLD (= 1 trứng = 1 chỉ = 1/10 Oz. vàng ròng) chứ không phải 1 oz.
  Đám Tây tụi tớ không có màn vác bao tải tiền đi mua vàng hay quý kim như ở Sềgòng, tỉ dụ như tháng trước tớ mua vàng từ kho "Total Gold in Trust" nay tồn trữ khoảng gấn 1,3 tấn vàng (41.3 triệu Oz. vàng ròng)với giá trị trên dưới 57 tỉ đô.

  http://www.spdrgoldshares.com/#

  Hôm đó vì đoán là chú Kim sẽ quậy và chú ta sẽ bị USA/Nhật và Nam Hàn tẩn cho 1 trận kinh hồn nên tớ mua 300 trứng @ 138,76 đô 1 trứng và thêm 10 đô để process nên với tổng giá là 41.638 đô cho 300 share "GLD" ở thị trường NYSE. Chủ ý là lấy chút lời khoảng 12 ngàn đô với giá rao bán 179.99 mỗi trứng GLD, tất cả đều qua "Certificate" chứ không hề thấy hoặc rờ chi hết. Vụ đầu tư này chắc như bắp, chỉ chờ ngày chú Kim bị tẩn 1 cứ nhớ đời, còn nếu chưa thì tiền vẫn giá trị như thế. Tớ kô thích trò cut lost/profit hằng ngày, vì thì giờ dành để quậy cũng nhu tránh nhức đầu hằng ngày để có 1-2% lời hoặc lỗ. Vỹ Mô vs. Vi Mô..... hehehehehe.

  ReplyDelete
 5. Dear cụ 8,
  Cụ hy vọng Mỹ Hàn tẩn chú Kim là nhầm cái tổ bố dzồi. Đố Mỹ Hàn, thách Mỹ Hàn cũng không dám tẩn chú Kim.

  Cách nay gần 60 năm Mao có nói 1 câu: "Dù có phải mất đi 1/2 dân số Trung Quốc để nắm giữ Bắc Hàn làm cái toilet cho TQ cũng phải giữ. Nên Mỹ phải chịu đình chiến ở vĩ tuyến 38.

  Chén kiểu đi đấu với muổng dùa thì chén kiểu chỉ có chết tới bị thương. Bài học VNCH không nhớ hay sao mà còn mơ chuyện viễn vông thế?

  Cách của cụ chơi tớ cũng đã từng. Nhưng như thế là nghiệp dư và ngâm vốn. Đâu cần theo dõi 24/24 mỗi ngày? Chỉ cần đánh giá đúng khỏang thời gian tăng giảm là cut mang về rồi nghỉ chơi.

  Hehehe,

  ReplyDelete
 6. Hehehe, mới viết hôm qua, tối chú Sam trở lại làm việc nhưng giá vàng vẫn lừng xừng giá cũ. Nhưng sáng nay vàng thế giới lo sợ chú Sam nhích lên và vàng trong nước lo đẩy giá đón đầu liền.

  Vàng dập dìu lên giá, USD lại "ngã" nhào

  Giá vàng dưới ngưỡng 36 triệu đồng

  ReplyDelete
 7. bac hai co di buon vang ko , cho em gui nho voi :)

  ReplyDelete
 8. Hihihi, Fxrialab, coi vậy đó, tớ tư vấn cho cộng đồng là tốt, chứ tớ nhào dzô kiếm ăn là tử trận. :((

  ReplyDelete
 9. Trời ui, biểu đồ vàng của chú Sam dựng đứng tăng gần 20USD/oz chỉ sau chưa đầy 1h open NYSE.

  Kỳ này chú Sam đánh anh Ba thực sự rùi. Vì thường thì chú Sam nghỉ đông đến 15/1 mới open. Nhưng anh Ba Tàu chơi khăm tuyên bố tăng lãi suất hòng làm giảm giá vàng thế giới, tăng dự trữ vàng quốc gia từ nguồn dân chúng và chống lạm phát để xuất khẩu tăng cứu bong bóng bất động sản và đưa đời sống công nhân nhà anh Ba lên. Nên chú Sam chỉ nghỉ có 3 ngày và đánh giá vàng lên để anh Ba sức đầu mẻ trán kỳ này.

  Có khi đại hội đảng của anh Ba Tàu vào năm 2012 sẽ có nhiều tin động trời rùi bà con ui.

  Khà khà, xem mấy thằng to đầu choảng nhau vui phết.

  ReplyDelete
 10. Bác Hồ cho biết vụ vàng lên giá, nghe mừng quá, có thể ngày mai tớ sẽ lời dăm nghìn để chơi Tết, mà có thể hơn thế nếu chú Kim lại nghe lộn những tư vấn từ Đặc Sứ Sammy trong lần thăm thân hữu mới đây. Mà không biết tại sao mấy tuần nay anh Ba cùng chú Gấu có vẻ ưu tư cùng lăn tăn khác thường, và tự nhiên chú Kim cũng như pháo tịt ngòi hoặc đài hết pin.

  Bác Hồ à, Mao với câu bất hủ "Dù có phải mất đi 1/2 dân số Trung Quốc để nắm giữ Bắc Hàn thì cũng hẩu hẩu à..." chỉ hợp thời trên răng dưới dế của chả; còn bi giờ Tư Bẩn China là Chén Sành Chén Kiểu nên tư duy Biển Người cách đây gần 60 năm chắc chắn là sai. Hehehehe... không chừng đây cũng là 1 tư duy Đế Quốc của Tư Bẩn Sammy để chuộc lợi và nhiều ROIs, nhất là từ Chủ Nợ và Tiệm Tạp Hóa lớn nhất Á Châu luôn thích chuyển tiền cùng tài sản qya USA nhờ giữ dùm. Cứ tưởng tượng 1 sự cố khả thi rất nhỏ như Mất Điện Định Hướng ở New York làm tê liệt phần nào thị trường chứng khoán, nhà băng, Internet, cảng nhập hàng Made in China, vân vân, hehehehe Lãnh Đạo China biết thừa nên chẳng khi nào ngủ yên giấc.

  À mà nè, cái blue print về chính trị, ngoại giao, chế tài, quân sự cho Thế Kỷ 21 thì đại để như sau:

  Cấp 1: "Axis of Evil" (George W. Bush) và theo thứ tự: Iraq, North Korea, Iran
  Cấp 2: "Beyond the Axis of Evil" (John R. Bolton): Cuba, Libya, Syria
  Cấp 3: "Outposts of Tyranny" (Condoleezza Rice): Belarus, Zimbabwe, Myanmar

  Và may quá, blue print này không có Vietnam. Chắc cũng nhờ tí kỷ niệm xương máu ngày xưa với dân tộc "Úynh Mĩ Tài Ghê."

  ReplyDelete
 11. trau bo huc nhau ruoi muoi chet.
  xem thi vui ma coi chung minh cung bi va lay.

  ReplyDelete
 12. Hehehe, với kiểu tăng 22USD/oz/day như thế này là điểm báo hiệu một đợt tăng dài kỳ và chắc chắn. Mọi người đã mua mà muốn bán thì phải theo đúng quy luật nhé. Bán cuối tuần và kỳ này khả năng đục thủng mốc 1450USD/oz đấy.

  Còn chuyện cụ 8 bảo anh ba Tàu bây giờ cũng giàu thì cũng chưa chính xác lắm đâu. Chiến lược các cường quốc là nếu chiến tranh xảy ra thì phải chiến tranh ngòai biên giới nước họ. Cho nên hầu hết các cường quốc đều đi sắm những cái bồn cầu cho mình. Ví dụ Mẽo sắm các nước quanh anh ba Tàu như Hàn, Nhật, Đài, etc... Anh ba Tàu thì sắm Chí Phèo Bắc Hàn, Thị Nở Myanmar, etc... Việt nam không thóat được kiếp làm cái bồn cầu cho nước lớn nếu không khôn ngoan như lâu nay.

  Vì thế nếu chiến tranh nổ ra thì các bồn cầu sẽ là nơi nồi da nấu thịt, và các cường quốc chỉ có viện binh khi cần. Không bao giờ có chuyện bom rơi đạn nổ ở trong lục địa của các cường quốc.

  À mà nè, nếu cụ đi du lịch anh ba Tàu thì các đô thị của anh ba rất là hiện đại. Nhưng nông thôn và vùng xa thì rất nghèo, nghèo hơn nông thôn VN á.

  Good luck,

  ReplyDelete
 13. Dear BS Ho hai
  Ngày 1/1/2011 tụi mẽo phải nghỉ tết thì vàng phải xuống trong mấy ngày giáp tết, tại sao nó lên ầm ầm Zdậy cà, em theo bác đang rình nó xuống mua một ít để bán kiếm lời dịp tết thế này thì không biết có nên mua không?
  Đề nghị bác tư vấn để em quyết định mua hay không mua lúc này
  Trân trọng

  ReplyDelete
 14. Hehehehe.... 1 sự cố vỹ mô cho Xứ Anh Ba là cả nước China toàn Con Một, trai hoặc gái với chủ ý là nối dõi tông đường cùng phụng dưỡng Phụ Mẫu nay đã hoặc sắp về hưu. Thế thì làm gì có lính khoẻ để đánh với đấm nhể? Đó còn chưa kể đám Tư Bẩn Choai Choai ai chết mặc bay thời @ này. Âu cũng theo luật Nhân Quả rất ư Á Đông. Riêng nhân tình của người China cũng như dân Bắc Hàn chân chính thì tớ rành 6 câu nhờ có nhiều dịp công tác ở các nơi liên hệ. Hôm được hô tống qua khu Phi Quân Sự để tới Vùng Kỹ Nghệ của Bắc Hàn ngay bên kia Vỹ Tuyến 38, tớ hồi tưởng tới hồi 1964 đứng bên này Cầu Hiền Lương và ngắm nhìn dòng Sông Bến Hải cùng đất Bắc thời lớp Đệ Lục, mà rớt nước mắt. Chả biết tại sao, mặc dù cảnh trí hoàn toàn khác biệt!

  Bạn Duc Binh, hôm nay (12/28/10) thị trường trứng bên USA rất rất lạ (hoàn toàn 100% khác với các thống kê cho những năm trước đây). Có lẽ sẽ còn nhiều sự cố "Ông ăn chả, Bà ăn nem" cho thời @ này qua lại nhiều lần cho đến khoảng giữa Tháng 2, 2011. Có gan làm giầu, nhưng bảo trọng, bảo trọng nhé. Riêng tớ thì sẽ không bán vàng ra dưới giá 1.639 USD/Oz., nhưng không biết khi nào thì bán được đấy.

  ReplyDelete
 15. Dear Cụ 8 & Duc Binh,
  Về mặt ngắn hạn thì vàng sẽ lên mãi, lên mãi đến ngày mà đảng cộng sản anh ba Tàu họp lần thứ 18 sau đảng ta lần thứ 11 một năm, tức 2012. Đây là mốc quyết định vàng có còn lên nữa hay không? Có 2 kịch bản sẽ xảy ra:

  1. Anh ba Tàu vẫn theo đường lối định hướng XHCN mang màu sắc Trung Quốc, tức cũng giống đảng ta thì chắc chắn trong nhà anh ba tự xử nhau dữ dằn không khác thời ông Mao, ông Đặng thanh trừng nội bộ vì việc buôn vua bán chúa.

  2. Anh ba sẽ thay đổi kiến trúc thượng tầng cho phù hợp với cơ sở hạ tầng hiện nay. Lúc đó, trong nhà anh ba cũng sẽ xảy ra nhiều chuyện lớn để đảng ta noi theo. Những chuyện lớn này thật lòng tớ chưa tưởng tượng ra hết.

  Cả 2 kịch bản trên đều dẫn đến một cái đích là anh Ba phải dơ tay đầu hàng trong cuộc chiến tranh tiền tệ để có sự công bằng trong giao thương, thì lúc đó vàng mới không lên nữa. Ngày nào anh Ba còn cương với chú Sam thì ngày ấy vàng còn lên.

  Chuyện cụ Tám chờ ngày vàng lên đến 1639USD/oz là chuyện khá lâu. Chắc chờ ít nhất 6 tháng nữa.

  Chuyện Duc Binh chờ vàng xuống thì đúng là chờ tết Zimbabwe chứ không phải chờ tết Congo.

  Vấn đề còn lại là mỗi người có tiền trong tay phải biết chọn cơ hội trong lúc nguy nan này để mà làm cho đồng tiền nó xoay vòng nhanh nhất, nhiều nhất để bảo tồn vốn và kiếm lãi tuỳ theo cái mốc mà mình chọn. Có 2 mốc chính cho toàn cầu:
  + Mốc USD thì làm sao cho vàng lên thì số USD ban đầu cũng tăng lên theo.
  + Mốc vàng thì làm sao vàng lên thì số lượng vàng của mình cũng tăng lên.

  Nếu nhìn chính xác về lãi thì lấy mốc vàng cho hiện nay là lợi nhuận cao nhất. Nhưng về lâu dài thì mốc USD là vững bền nhất.

  Ai muốn chọn lựa kiểu nào thì chọn. Good luck,

  À mà nè, tớ quên mất cụ 8 có đi chuyến Bắc Hàn vừa dzồi. Cụ có tấm hình nào đèm đẹp làm một entry cho nó máu.

  ReplyDelete
 16. À mà buồn cười nhất là SJC lấy cái mốc mua vào của tớ đưa ra để mua vào và cộng thêm 500K ông Cụ (tức khoảng 25USD) để làm giá bán ra. Trong khi đó, thì giá vàng trong nước so với USD thì đã cao hơn giá vàng thế giới những 300USD rùi.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 17. Em đoán là bác HH không biết công thức quy đổi giá vàng VN ra giá để so sánh với quốc tế nên mới phán là giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới 300$.

  ReplyDelete
 18. Hehehe, Nguyễn mà biết gì về vàng mà bàn tán ở đây hử? Hehehe, có giỏi thì cứ dự đoán như tớ quả nào trúng phóc quả đó đi. Đừng spam thế nhá.

  Ngay cả tụi sừng sỏ vàng như SJC cũng phải vào lấy giá của tớ để qui định giá mua mà Nguyễn spam làm gì? Giá SJC bây giờ là giá vàng 1750USD/lượng đấy.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 19. Vàng SJC lúc 3PM (29/12/2010) bán ra là 36,080,000vnđ/1OZ nếu qui ra USD tỉ gía 21.000 thì =1,718.08 USD/OZ và lúc đó vàng thế giói=1408USD/OZ
  Kết luận: vàng việt nam luôn cao hơn vàng thế giới 300 USD. BS Hồ Hải nói đúng
  Vì em là dân ngoại đạo nên không biết rõ các ngày nghỉ của USA,đề nghị các Bác nói rõ nó là những dịp nào để em còn có kế hoạch kiếm chút tiền còm độ nhật.Đọc báo giấy nhiều mà nghèo vẫn hoàn nghèo
  Thank các Bác nhiều!

  ReplyDelete
 20. Ui, bác Hải ơi, bác lại "kém" hiểu biết không biết công thức tính giá Vàng rồi. Để em "múa rìu" dạy Bác cái nhé. Bác dựa cột nghe em đã trước khi uýnh em sau nghe Bác:
  Khi giá vàng ở múc thấp
  1375 x 1,20567 # 1657.92 USD/lượng.
  1657.92x 21.100 = 34.982.112 VND
  Cứ cho tính phí nhập khẩu thì khoảng cỡ trên 35.000.000 một chút xíu
  Giá vàng SJC niêm iết mua 35.760.000, bán 35.860.000

  Mức giá 300USD Bác đưa ra còn khiêm tốn quá, lý ra Bác phải viết là 360USD mới đúng!!!
  Thiệt tình, Bác này sao nhìn ra cái lớn mà không thấy cái nhỏ? Huhu, em chạy đây!

  ReplyDelete
 21. Có cần cập nhật giá hiện tại để minh chứng tiếp không bác Hải ơi?

  ReplyDelete
 22. Vâng em không biết gì về vàng nhưng sao bác lại bảo em spam, chẳng nhẽ vì em chỉ ra chỗ sai trong con số của bác :D?

  Giá vàng TG hiện tại lúc em gõ dòng này là 1405.35$/oz ~ 1693$/lượng chưa tính phí vận chuyển, thuế và phí gia công coi bằng 0.

  Giá vàng SJC tại cùng thời điểm 36tr050k/lượng. tỉ giá 19.5 --> ~1848.7$/lượng
  1848-1693=155$ thì không hiểu thế nào mà ra được con số 300$.

  SJC nó nghe bác thì nó chết sặc gạch bác ạ hehe.

  ReplyDelete
 23. @ducbinh bạn tính sai công thức và tỉ giá.

  @YENNHI nếu bạn chứng minh được giá hiện tại thì tốt quá vì tôi và bác HH đang nói hiện tại.

  ReplyDelete
 24. Hehehe, chắc là bạn Nguyễn muốn học lóm nên đưa ra cái còm spam để người khác dạy đấy mà. Bây giờ để tớ giải thích lý do tại sao giá vàng trong nước phải cao hơn vàng thế giới để mọi người rõ nhé.

  Vừa rồi vì như một bài viết của tớ là: Dự trữ ngoại tệ quốc gia đang ở đâu?. Cho nên nhà nước cấm nhập vàng tràn lan như trước nay và tăng thuế xuất khẩu vàng thì thị trường vàng trong nước bị cách ly với thị trường vàng thế giới. Mọi hoạt động vàng trong nước trở về tay "nhân dân SJC". Nên "nhân dân" quyết định giá vàng trong nước theo giá làm sao cho "nhân dân" không bị lỗ. Cho nên " nhân dân" phải để giá vàng theop giá đã nhập cao hồi tháng trước, nếu đã nhập thực sự 71 tấn vàng.

  Nếu "nhân dân" chỉ nhập gió ảo để tạo niềm tin thì "nhân dân" phải bán với giá mà "nhân dân" dự đoán là có lãi hoặc ít nhất huề vốn trong vòng 1 tháng sắp tới vàng sẽ lên so với USD để "nhân dân" còn có thể kịp nhập vàng.

  Nhưng khổ nỗi là nhập vàng thì bằng đồng USD, mà bán vàng thì bằng tiền đồng Ông Cụ. Làm sao để có tiền đồng USD để nhập đây? Đó là lý do "nhân dân" phải neo giá cao hơn thế giới để hòng làm thị trường vàng đóng băng hoặc chỉ có người bán cho "nhân dân" mà không có người mua để dự trữ vàng không bị hao hụt mà không phải nhập.

  Đó là lý do mà giá vàng trong nước kỳ cục từ "nhân dân SJC" đưa ra trong lúc này.

  Good luck to everyone,
  ----------------------------------

  Còn về việc Duc Binh hỏi thì Mỹ có mấy kỳ nghỉ trong năm của Wall street thì bạn vào NYSE Euronext Holidays & Hours để xem nhé.

  Có một đặc điểm là vì chú Sam là nơi vắt kiệt sức mọi người nên chú luôn chọn ngày nghĩ là được nghỉ tyhe6m cho người lao động. Ví dụ thay vì ngày lễ đó trúng thứ 7 thì chú thêm 1 thứ 2 để nghỉ. Ngoại trứ ngày độc lập là bất di bất dịch. Cách nghỉ này VN mình cũng mới học tập được một nửa từ mấy năm gần đây.

  Good luck,

  ReplyDelete
 25. @Nguyen
  Mua ở đâu giá 19.500? Chỉ tớ với. Hay NGuyen bảo mua ở ngân hàng? Vậy để Nguyen vào ngân hàng mua với giá đó nhé rồi bán lại cho YenNhi 20.000 cũng được kiếm ít xiền ăn tết!
  Tiếng Việt mà chúng ta sử dụng nhưng bất đồng ngôn ngữ ghê quá, thê này mà hội nhập sử dung một ngôn ngữ khác chắc tình hình"sáng sủa" hơn nhiều. Vì ai nói, miệng gần tai hơn nên tự họ nghe phải vậy không nhỉ?

  ReplyDelete
 26. Hihi chắc blogspot lại lỗi nên em bị mất 3 còm bác HH ạ, còn nếu bác xóa thì cho em xác nhận với.

  YENNHI nếu không muốn dùng tỉ giá 19500 thì mời tự nhiên thay tỉ giá tự do vào công thức nhé, sẽ thấy nhiều cái hay ho đấy, tớ thay hộ được nhưng muốn YENNHI thay, tự mình làm thì nhớ dai hơn là người khác làm hộ :)).

  ReplyDelete
 27. @BS HoHai
  Đời không có chú Sam, đời mất vui...
  Blog BS Hohai thiếu comment của Nguyễn... Blog buồn.

  Good luck

  ReplyDelete
 28. YENNHI nói đúng quá, (vỗ tay). Đời mà cứ tưởng toàn màu hồn, không nhìn thấy các sắc màu khác thì buồn là phải rồi, sợ là còn phải buồn lâu nữa đấy khà khà.

  ReplyDelete
 29. Khi vàng thế giới xuống thấp nhất ở cuôi tuần vừa rồi. SJC vẫn được neo giá mua và bán ở mức cao 35.800.000 chênh với giá trị thực khoảng trên 300USD. Nay vàng thế giới tăng thêm khoảng 30USD/Oz, vàng Việt nam chỉ tăng thêm 250.000đ. Như thế là, dù giá vàng thế giới có tăng nữa mình mua vàng vật chất đợi tăng theo tỷ lệ đó mình vẫn không lãi bao nhiêu (do chênh lệch giữa giá mua và giá bán). Và sợ nhất là vàng thế giới lên nhưng SJC không thèm lên nữa vì đã ăn đủ từ trước. Trong trường hợp này có lẽ Ba 8 lãi thôi vì chơi kiểu trực tuyến. Nếu chơi kiểu vàng vật chất hiện nay, mình đang không có lời do chính sách.

  ReplyDelete
 30. Bác Hồ - Tớ có tật luôn thử bia địa phương nên đêm nọ nhờ 1 em Bắc Kờ dẫn đi ăn cơm tối. Bia thì dở ẹc, còn phụ nữ Bắc Hàn xinh, mảnh khảnh và chân dài hơn dân Nam Kờ nên rất gợi cảm, nhưng khi nói chuyện thì đanh thép toàn căm thù Đế Quốc USA và Bù Nhìn Nam Cờ rất ư định hướng cùng luôn chờ ngày giải phóng Nan Hàn. Thật là phí của trời.

  Hôm nọ tớ chụp nhiều hình trong và xưởng (cell culturing) cùng đã lén chụp 1 số cảnh nghèo đói ở vùng gần khu phi quân sự bên Bắc Hàn; tớ cũng có 2 "lính" thường trực bên bển, bác muốn blog đề tài gì thì cho tớ biết.

  Tớ đồng tâm với bạn Nguyễn với chút spam rất ư định hướng để mình có dề tài 8, cũng như là không để Nhân Dân định hướng khi mình mua bán vàng hoặc tờ Đô, nhất là qua nhiều trung gian linh tinh cùng thuế má ngây thơ. Tụi tớ mua bán với giá minh bạch trên thị trường NYSE và chỉ phải trả thuế lợi tức khi có lời (sau khi trừ đi những cái lỗ khác.

  Các bác kể giá vàng bên Việt Nam nghe thật ham, 1 vé khứ hồi từ Cali nay khoảng 9 trăm. Lận lưng ít cây theo luật lệ cho phép ít ra cũng được 1 chuyến bay chùa đấy các bác Vịt Kừu ui!

  ReplyDelete
 31. Hehehe, bi giờ mới gần 8h sáng thứ Tư bên Cali., chỉ vài tiếng nữa hoặc sáng mai là có giá 1,450 đô/oz. đấy.

  Bán hay không bán trưa nay hay ngày mai... huhuhuhu. Đời mất vui khi bán đi!

  ReplyDelete
 32. Chưa bán cụ ui. Để chú Sam nghỉ tết dương lịch vào làm một nhát nữa rồi hãy bán.

  Nếu bán thì bán vào thứ 6 đừng bán hôm nay. Vì thứ sáu này là 31/12 chú Sam vẫn mở cửa NYSE để nghỉ thứ 2 và thứ 3 tuần sau mới mở cửa lại. Lúc đó, ăn cú đúp luôn, vì khi NYSE đóng cửa bao giờ nó cũng chốt 1 giá mà không bất kỳ thị trường nào trên thế giới dám phá giá, để nghỉ đấn thứ 3 tuần sau mở cửa lại.

  Good luck,

  ReplyDelete
 33. Ừ thì chờ tuần sau hoặc sau nữa vậy! Tớ ngờ là chú Chí Phèo sẽ quậy nhè nhẹ sau ngày 1/1/11, chỉ đủ làm NYSE lăn tăn cho vàng lên 1,640 đô/oz. rồi trồi sụt như thủy triều, nên tớ không phải chờ những 6 tháng đâu. Giá rao bán 1,639 của tớ mấy ngày nay xem ra cũng ổn đấy, vả lại giữ tờ Đô lúc này chỉ có huề hoặc lỗ.

  Hêhê, con số gần 1,800 đô/oz. trong tuần tới cũng rất khả thi nếu chú pilot Nam Kờ đòm đòm trả đũa. Hãng tớ đang rút khỏi những vùng nhậy cảm, dân Hàn sớm muộn gì cũng từ chết đến bị thương.

  ReplyDelete
 34. Em xin hóng hớt một tý ạ.
  Một là, anh Giàu không bác bỏ ý kiến Hội đồng vàng thế giới cho rằng VN có khoảng 1000 tấn vàng, ảnh chỉ nói rằng theo số liệu thống kê chính thức thì VN nhập khẩu là 339.86 tấn, và xuất khẩu là 268.86 tấn (chính xác đến 10 kg). bù trừ có nghĩa là nhập chưa tới trăm tấn. Thế ra những hơn chín trăm tấn nó từ đâu ra?
  1. Xách tay đường Kampuchia, có lúc ai đó la lên là "chảy máu vàng"
  2. VNCH nhập nhiều vàng quá, chắc từ 75 đến 89 vượt biên vàng rớt xuống "biển" hết

  Hai là, giá vàng còn nhiều cơ sở để tăng giá, bởi
  1. Mỹ và Âu bơm tiền kịch liệt
  2. Một số nước Trung Đông nhận tiền dầu bằng vàng thay vì đô la, tức là gold petro
  3. Tiềm năng đầu cơ vàng còn cao, tức là những người như cụ 8 sẽ đầu tư vào ổ phiếu vàng gấp đôi sau khi chốt lời. Tiếp theo là những người giống cụ 8 còn chần chừ sẽ mạnh dạn sau khi thấy thành quả của cụ 8.
  4. Hậu quả của điều 3 là các cụ 8 hết đô la mua hàng TQ dẫn đến việc không còn hàng để mua sau khi hàng TQ ế thừa bị đổ xuống biển. Thật hay không không biết nhưng thầy giáo em ngày xưa dạy thế.

  ReplyDelete
 35. Anh Tàu tranh thủ giới trade vàng nghỉ Giáng sinh nên lén tăng lái suất. Dân Mẽo thâm độc thật, nhất hô bá ứng hùn nhau mua vàng sau khi TQ tăng lãi suất bạc yuan bất kể đang kỳ nghỉ.

  Em xin nói sơ qua về đơn vị cân lượng. Tây hay Tàu đều có cái chung đó là đơn vị trọng lượng, cứ 16 lượng thành 1 cân, nên mới có thành ngữ "kẻ 8 lạng người nửa cân"
  1 cân nặng khoảng 600 grs suy ra 1 lượng (tael) khoảng 37.5 grs
  Người Anh gọi cân là bảng (puond khoảng 453 grs) và lượng là ounce (viết tắt là oz) koảng 28.3 grs nghĩa là một lượng ta (Tàu cũng rứa) ăn khoảng 1.2 lượng Anh.
  Nhiều lý do nên giá vàng Spot Gold chênh lệch so với vàng vật chất tại VN khoảng trên dưới 1 triệu bạc.

  ReplyDelete
 36. Giá vàng lên không phải do chiến tranh Nam Bắc Hàn đâu cụ 8 ơi. 2 tên đó sẽ không bắn nhau bởi những lý do sau:
  1. 2 anh chẳng dại gì choảng nhau co kẻ láng giềng cạnh tranh có lợi.
  2. Về kỹ thuật Bắc Hàn không có điều kiện thử vũ khí nên nhiều khả năng đạn hạch tâm chưa kịp khai hỏa đã có nguy cơ bị nổ tại bệ phóng.
  3. Bắc Hàn sẽ không khai hỏa để Mẽo lợi dụng thanh lý kho vũ khí tích lũy suốt 2 nhiệm kỳ TT Bush.

  ReplyDelete
 37. Kịch bản "Đầu Đông Ô3ma"

  Trong khi nhiều nơi trên thế giới với băng tuyết cùng cơn lạnh thấu tâm gan vì thiếu hơi đốt hoặc nguyên liệu do khí hậu quá khắc nhiệt cùng hoàn toàn trái ngược với những thống kê về thời tiết trước đây. Chỉ Tp Little Saigon và bang Hawaii là nắng ấm với dân tình hồ hởi đập heo để mua chút quý kim lận lưng, trong thời suy thoái với tờ Đô mất giá. Chỉ các phố Vàng thì tấp nập còn mấy nơi khác như Walmart, Costco, Chợ Việt....... với đầy ắp hàng từ Á Đông thì vắng khách khác thường, chắc là ai cũng kẹt hết tiền để mua sắm hàng Made in China hoặc từ Việt Nam hay Thái Lan.

  Đâu đó trên thế giới lạnh lẽo cùng khai nồng vẳng lên những câu than oán hoặc chưởi bới như sau:

  "Ômama, him and his talk of global warming!"
  "This is all Obama's doing?"
  "That dam' Obama will pay for this!"
  "Look at this mess! Impeach Obama!"
  "This is outrageous! We must make sure he's a one-term president!"
  "@%$^&*#.... $$$$$$$$ @*@*&!^ USA"
  "Where's Obama when we need him? và....
  Off in Hawaii someplace! Where else?"

  Và đúng vậy, chàng hắc xì dầu Ô3ma đang cởi trần, lắc lư võng phơi nắng giữa mấy hàng dừa ấm áp bên bờ biển Hawaii, cùng bi bô:

  "Hehehehe, I suppose by now people are making a carefull and sober assessment of my mid-term achievements...... "

  À mà nè, còn hơn 2 tiếng mà giá vàng cứ tiếp tục leo thang slowly & surely!

  @ Cụ Lý, cụ rất chính xác nhưng những con buôn lâu nay đang chờ chú Kim quậy, mà không chừng 1 vài Loạn Tướng nào đó bên Bắc Hàn sẽ quậy thay, trước khi tị nạn chính trị. Tỉ như mấy tướng tá thời Cụ Diệm ấy.

  ReplyDelete
 38. Chào ngày mới,

  Hôm nay chỉ số đô la trên thị trường thế giới lại giảm xuống dưới 80 trong vòng hơn 1 tháng qua. Hứa hẹn một ngày vàng tăng, dầu tăng giá trước khi Wall Street đóng cửa nghỉ tết Tây. Bà con nào mua vàng rồi thì có thể an tâm lãi trong tương lai gần, mặc dù có mua hớ giá cao mà SJC đã làm giá quá cao để kiếm lãi kịch trần.

  Nice day,

  ReplyDelete
 39. Bi giờ là 18:30 thứ Tư bên Cali. Tối nay tớ gà lên chuồng sớm hầu sáng mai cà phê cà pháo tỉnh táo trước 6:30 a.m. khi thị trường NYSE mở cửa.

  cái rắc rối là nếu bán lời ngày mai thì phải đóng thuế lợi tức cho năm nay, còn nếu chờ qua Jan 4 2011 thì khoẻ re vì không bị ảnh hưởng về thuế vụ cho 2010. Dĩ nhiên là mình phải chờ qua năm, chả nhức đầu tí nào!

  ReplyDelete
 40. Dear Cụ 8,
  Đợt tăng này là đợt tăng bền vũng. Khác với các đợt tăng khác là tăng xong thì rớt giá. Vì đầu năm 2011 chính phủ Mỹ sẽ bơm tiếp vào thị trường 75 tỷ trong gói 600 tỷ trong 8 tháng. Bên kia đại tây dương châu Âu phải tung tiền cứu Tây và Bồ Bán nhà. Anh Ba Tàu thực hiện chính sách tăng lương để bù lạm phát, etc... tất cả những cái đó sẽ ủng hộ cho câu chuyện giá vàng tăng. Nên giữ lại cho năm sau đê.

  Chúc mừng cụ năm mới đã có thu nhập,

  ReplyDelete
 41. Hehehe, bận nào chơi xấu cài mã độc vào blog của tớ nhé.

  Tớ đủ đồ chơi để làm mã độc biến nhé. Đừng có chơi trò lén lút như thế.

  Nếu sợ bài viết của tớ thì báo cho tớ nghỉ viết là xong. Không nên làm trò vớ vẩn như thế.

  ReplyDelete
 42. Dear BS Hồ Hải & Cụ 8
  Các Bác có chiêu nào lướt vàng hiệu qủa không truyền lại cho em một ít, cái khó là không biết đến khi nào thì cắt lỗ,nhiều khi bán ra rồi vàng nó không xuống mà cứ tăng thì coi như công cốc
  Mong có được tuyệt chiêu!
  Happy new Year!!!

  ReplyDelete
 43. Dear Duc Binh,

  Muốn lướt vàng hiệu quả thì chỉ có cách chơi theo kiểu ở Tây mà thôi. Chơi ở VN thì chỉ có chết và bị thương, ngoại trừ bạn là tay từng trải và nhiều kinh nghiệm về phân tích các yếu tố làm thay đổi giá vàng theo Linear Regression.

  Chơi theo kiểu Tây thì có 2 cách:

  1. Cách như cụ 8 chơi. Tức mua cổ cánh của các quỹ dự trữ vàng để đánh giá lên mà bán kiếm tiền.

  2. Cách chơi thứ 2 đòi hỏi phải cực kỳ chính xác và điềm tỉnh là chơi qua tradeforex. Muốn thế bạn phải có 1 tài khoản để đăng ký tham gia. Trước khi đăng ký tham gia chơi qua tradeforex bạn nên đi học một khoá căn bản vì chơi ở nơi này chỉ dành cho các bigboy.

  Còn ở VN thì việc chơi vàng phải song hành với chơi USD để bảo tồn vốn và tăng lãi suất. Ở VN mà chỉ chơi có một món là vốn sẽ cụt dần. Ví dụ như lúc này USD sẽ rớt giá, bạn phải nhảy sang chơi vàng. Khi vàng đứng giá bạn phải nhảy sang chơi USD.

  Tóm lại ở VN thì phải Song kiếm hợp bích mới sống nổi với việc kinh doanh tiền tệ. Muốn thế phải học, học và học trước đã. Nếu không học thì chỉ nên nghe lời người uy tín và có tâm khuyên giải nên đầu tư gì trong thời điểm nào. Không nên đánh theo cảm tính là tắc tử.

  Tớ khuyên bạn nên theo dõi ở đây: USD 24h update. Tuy là cái tựa USD nhưng là một entry song kiếm hợp bích. Khi nào nóng thì tớ mới xuất hiện ra tay. Khi bình thường thì nghe lời bạn Trọng Tài và TTCKSG là chuẩn.

  Nice day,

  ReplyDelete
 44. Rất cảm ơn Lệnh Hồ chưởng môn
  Được lời vàng ngọc như nắng hạn gặp mưa rào
  Từ nay sẽ phải chuyển sang luyện song kiếm hợp bích mới mong có chỗ đứng trong giang hồ
  Nâng chén chivas chúc mừng Năm mới!

  ReplyDelete
 45. @ Bạn Duc Binh - Thú thực là tớ không biết tí gì về tất cả các chiêu lướt bên Việt Nam, kể cả việc leo rào linh tinh trên mạng. Việt Nam lúc nào cũng toàn cảm tính cùng rất khác thường.

  Riêng vụ lướt vàng hoặc trứng bên USA, tớ luôn chủ trương mua tận gốc và bán tận ngọn để thật minh bạch về lời lỗ trong vòng 3 tháng, cùng chớ hề cảm tính do từ chính mình hoặc qua cò hay thầy tuồng mà dựa vào Risk Assessments cho tầm nhìn vài tháng và Correlation Coefficient (không từ Linear Regression Analysis) giữa vài gạch nối đặc thù từ những trứng liên hệ, tờ Đô cùng quý kim khi giá trị lên xuống trong vòng 3 tháng rồi. Đại để là dùng CC của 3 tháng trước để phân tích cho tầm nhìn 3 tháng, và nếu không chắc 20% gross profit trong vòng 3 tháng tối đa thì không mua. Đơn giản chỉ có thế, và thị trường thế giới thì thật phức tạp với quá nhiều cảm tính cùng rất đông Chí Phèo!

  Hehehe.... tầm nhìn của tớ về giá vàng cho năm nay như trời Nam Cali với sương mù dầy đặc, chả thấy gì quá 3 thước và chắc đến chiều mới tinh sương.

  ReplyDelete
 46. Thế này là thế nào???? Không ai 8 về giá vàng hôm nay ở thị trường USA, kể cũng lạ cùng tí chút thiếu tự tin!

  Hehehehe như tớ 8 hôm qua, mấy ngày cuối năm này sẽ rất ít người có trứng Vàng chựu bán vì sẽ phải trả thuế lợi tức cho gross profit cho năm 2010. Mấy tên bán ra hôm nay với giá bèo là những tên thua trận bán lỗ để tránh thuế cho năm 2010..... thế thôi.

  ReplyDelete
 47. Cụ cứ yên trí, giá vàng để lên đến cái giá mà các nhà chiến lược họach định là 1600USD/oz thì phải chờ đến ít nhất hết quí 1 năm 2011. Vì giá vàng là do chú Sam quy định, nên chú muốn nó bao nhiêu, vào lúc nào thì phải là một chiến lược tòan cầu trong chiến tranh tiền tệ với anh ba Tàu.

  Cứ yên chí tối nay nó sẽ tăng đến 1 mức để rồi chú Sam nghỉ tết dương lịch thứ ba tuần sau mở sàn lại vàng sẽ lại tăng. và tăng dần dần làm sao cho người dân của chú Sam ý thức được để giảm ăn chơi phung phí mà trú ngụ ở vàng. Lúc đó hàng hóa anh Ba Tàu xuất khẩu sẽ giảm. Và hậu quả nhày sẽ tiếp tục làm anh Ba Tàu khốn đốn trong năm chuẩn bị chuyển giao quyền lực cho thế hệ thứ 5 giải quyết. Lúc đó mới là hay ho hay ho.

  hehehe,

  ReplyDelete
 48. Thông tin này đã làm vàng giảm giá đêm qua cụ Tá ợ: Unemployment claims drop unexpectedly, tối nay vàng có thể tiếp tục giảm giá và chốt giá cho năm 2010. Nhưng sau tết dương lịch sẽ lại tăng, bà con cứ yên tâm.

  ReplyDelete
 49. @ BS Hohai
  Mình chốt lại là..Từ từ rồi khoai sẽ nhừ phải không ạ?

  ReplyDelete
 50. Dear Bác !
  - Bác có thể phân tích rõ cho cháu hiểu rõ thêm cách điều hành giá vàng của chú Sam trong việc điều hành giá vàng của thế giới?
  -Bác từng nói giá vàng mà chú Sam điều hành luôn gắn liền với nền kinh tế của anh ba Tàu , cháu mong Bác giải thách thêm cho cháu ?
  Bác thông cảm cháu là dân ngoại đạo nhưng vì ham hiểu biết nên lại làm phiền bác ! cháu chân thành cảm ơn bác !
  Nhân dịp bước sang năm 2011 cháu chúc bác sức khỏe , hạnh phúc và "gặp nhiều may mắn"!

  ReplyDelete
 51. Dear Thành, bạn search trên blog của tôi từ khóa: "chiến tranh tiền tệ" và đọc hết tất cả các bài đò thì sẽ hểu. Vì để giải thích nó thì dài dòng lắm.

  ReplyDelete
 52. Vàng vẫn lên giá mặc dù tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm không thể ngờ. Điều này chứng tỏ cho cuộc chiến tiền tệ đã diễn ra ở thời kỳ khốc liệt. Nhưng cụ Tám cũng phải cẩn thận trong lúc này.

  Vì theo tớ, thà hôm nay vàng xuống giá hoặc nằm ngang thì tớ chắc chắn sau tết dương lịch vàng sẽ lên giá. Còn vàng chốt giá cuối năm thì tớ không dám chắc chắn nó sẽ lên giá sau tết dương lịch à nha. Đây chỉ là trực giác mách bảo, chứ không có chút gì duy lý. Cụ quyết định nha.

  ReplyDelete
 53. Hehehehe, tớ đã bẩu là để tránh trả thuế lợi tức cho 2010 nên không bán gì năm nay mờ! Vả lại chưa được 20% gross profit và mới kẹt tiền chưa tới 2 tháng..... hôm nay tớ còn tích trữ thêm mấy trứng khác nữa đế.

  Chú Kim Phèo quậy tí chút đầu tuần tới cho nó máu nhế. Quậy đi, quậy đi!

  ReplyDelete
 54. Không ngòai dự đóan, mặc dù thông tin thuận lợi để giá vàng phải hạ khi tình trạng thất nghiệp của Mỹ giảm, nhưng vàng vẫn cứ lên và chốt giá 1421.60USD/oz cuối năm 2010. Hứa hẹn một cuộc chiến tranh tiền tệ khốc liệt cho năm 2011 giưa chú Sam và anh Ba Tàu.

  ReplyDelete
 55. Ngày cuối năm 2010 nhật báo Wall Street Journal vừa tổng kết:

  Thị trường trứng DJIA: tăng 11%
  Vàng (Gold futures): tăng 28%
  Xăng Nhớt (Oil futures): tăng 13%
  Bông vải (Cotton futures): tăng 89%
  Công Khố Phiếu (USA 10-year Treasury): tăng 8%
  Giá trị Euro vs. U.S. dollar: giảm 7%
  Khí đốt (Natural-gas futures): giảm 22%
  Thị trường trứng Thượng Hải (Shanghai Composite): giảm 16%

  Và cùng với hàng tít: Investors Endured a Year of Wobbles and Worries, but Market Rewarded Them; cùng 1 hàng tít khác cũng trên trang nhất "China Balances Inflation Fears, Factory Slowdown", và trang A7 với nửa trang đề cập về "Chinese Data Hint at Cooling."

  Dự đoán của tớ cho 2011: "Mấy đại gia bên Trung Quốc sẽ đầu tư để sản xuất hàng ngay trên đất Mỹ hoặc đầu tư trong thị trường chứng khoán USA, và cùng lúc sẽ bớt sản xuất dần dần hàng Made in China."

  Không biết dân tình người Trung Hoa và các chư hầu xung quanh, nhất là đám bần cố nông, sẽ lam lũ như thế nào ?????
  Chính quyền China sẽ chống lại nạn lạm phát trong thời gian tới, cùng những tiêu cực kinh tế và tài chánh ra sao????
  Và nhất là Bộ Chính Trị China sẽ phản ứng gì trong vài ngày tới để đối chọi với giá vàng ngày càng nóng hiện nay?????

  ReplyDelete
 56. Hôm nay Hùynh Bửu Sơn có một bài: Kinh tế năm 2011 sẽ không có nhiều biến động. So với Nguyễn Xuân Nghĩa thì đây là cái nhìn khác nhau giữa 2 nhà kinh tế được đào tạo VNCH và VNCS, trong nước và ngòai nước thật khác xa nhau.

  Hãy chờ xem ai đúng ai sai trong năm tới về kinh tế tòan cầu và kinh tế nội địa VN.

  ReplyDelete
 57. Hehehehe, tớ rất i tờ về kinh tế vỹ mô cùng vi mô trong thị trường Tư Bẩn Chủ Nghĩa. cả chiều nay vật lộn với Cụ Excel để tổng kết lời lỗ cho toàn năm 2010 và kết quả như sau:

  Mua trứng 373 lần
  Ôm qua 2011 tổng cộng 14 loại trứng, trong đó có chút Trứng Vàng vàng, Vàng trắng và Bạc
  Bán trứng 359 lần
  Lời 316 lần
  Lỗ 43 lần
  Gross Profits: +34.86%

  Xin báo cáo với Cách Mạng cùng 2 sở thuế USA và California, hehehehe.

  ReplyDelete
 58. Good job, cụ 8. Chúc mừng chúc mừng sáng suốt và thành công. Chúc cụ năm mới sức khỏe và hạnh phúc để buôn trứng thành công, ăn chơi phè phởn chốn trần thế.

  Hehehe.

  ReplyDelete
 59. Phiên khai mạc đầu năm NYSE cho giảm 7USD/oz. Tình hình cứ giật cục lên xuống sẽ diễn ra liên tục. Nhưng xu hướng vàng vẫn cứ lên trong trung dài hạn. Bà con cứ nhảy vào và nhảy ra đúng lúc là kiếm tiền lai rai. Đừng ham mà ôm nhiều khi sẽ tiếc.

  Cứ mỗi đợt giật cục như thế nước Mỹ sẽ kiếm hàng trăm triệu USD đến đơn vị tỷ USD. Hãy cứ tính đợt này vàng tăng từ 1404 đến 1421. Mỗi oz vàng đánh lên kiếm 17usd. Nếu các bigboy chơi khỏang 1tấn vàng thì sẽ kiếm hơn nữa tỷ USD. Rồi chúng lại tung ra chốt lãi để vàng xuống và chơi giá xuống.

  Cho nên tôi mới bảo tiền NYSE mang lại lợi nhuận cho nước Mỹ gấp hàng trăm lần nước Mỹ buôn vũ khí. Người không hiểu vấn đề này sẽ bị kẻ xấu tung tin đồn là nước Mỹ tạo ra chiến tranh để buôn vũ khí làm lợi cho nước Mỹ. Nhưng nếu hiểu biết thì nước Mỹ có hàng tỷ cách kiếm lãi tốt hơn nhiều.

  Nice day,

  ReplyDelete
 60. Dear BS Hồ Hải!
  Bác có thể cho em biết ở SG chỗ tiệm nào minh có thể mua bán vàng bằng USD (khu vực Tân bình),sợ rằng mua bán lòng vòng qua VND thì số dôi không còn dủ uống cà phê
  Cảm ơn bác nhiều

  ReplyDelete
 61. Dear Duc Binh, em có thể dđến tổng công ty SJC trên đượng Nguyễn Thị Minh Khai để đăng ký mua bằng USD còn bán thì tôi không rõ. Em có thể hỏi TTCKSG và Trọng Tài bên kia họ sẽ biết rõ hơn. Tớ chỉ viết về chiến lược chứ tớ không chơi đã lâu nên không rành bằng 2 bạn kia về việc này.

  Good day,

  ReplyDelete
 62. @BS HoHai
  Hôm nay mới thấm, đời thiếu chú Sam đời mất vui. Hehe

  Công nhận em chậm tiêu BS ạ.

  ReplyDelete
 63. Hehehe, tớ mới update tấm hình chú Sam cho lao dốc giá vàng sau tết dương lịch để giết những smallboy nhỏ lẻ và kiếm lãi kìa. Trong khi chỉ số USD giảm thê thảm chỉ còn 78.98, nhưng vàng vẫn xuống. Tất cả các quy luật tính toán giờ này đều là đồ bỏ. Thuyết âm mưu lên ngôi trong chiến tranh tiền tệ.

  Nếu biết sử dụng chất xám đúng thời cơ thì thấy mình không phải là đồ thừa nhỉ?

  ReplyDelete
 64. Dear Bác !
  Cháu nghĩ với tài chí của Bác thì vào top 100 người giàu nhất VN là điều không khó hoặc nếu vào triều đình thì không thể kém bạn của Bác . Cháu từng cố hiểu nhưng không thể giải thích được giá trị sống mà Bác hướng tới là gì ? Qua đó Bác có thể cho cháu nhận thấy giá trị sống thật sự mà con người hướng tới ? có phải vì danh vọng,sự thành đạt,địa vị xã hội,là ông nọ bà kia.....
  Cháu rất cảm ơn !

  ReplyDelete
 65. Dear Thành,
  Nguyên tắc sống của tớ rất đơn giản: "Sinh ra đời là để gặt quả và gieo nhân. Quả thì đã có rồi ta ở thế thụ động để gặt. Nhân thì ta chủ động để gieo. Nên sống làm sao cho có nhân tốt và sẵn sàng nhận lãnh quả".

  Hehehe,

  ReplyDelete
 66. Vấn đề giá vàng thế giới trong vòng 5 năm nay là quanh những ngày lễ hội mà NYSE nghỉ giao dịch sẽ có những đợt sóng chứ không riêng gì đầu tháng 1 hằng năm. Các đợt sóng này nằm ngòai quy luật cung cầu và các chỉ số làm chi phối giá vàng lên hay xuống. Ví dụ như đêm qua (04/01/2011) mặc dù chỉ số USD rớt xuống dưới 79, nhưng vàng vẫn hạ giá bất kể đồng đô la mất giá!!!

  Đó là hậu quả của 2 vấn đề lớn:

  1. Chiến tranh tiền tệ giữa chú Sam và anh ba Tàu, nên bằng mọi giá chú Sam không muốn cho anh Ba Tàu làm 2 việc: thứ nhất là tăng dự trữ vàng để trở thành là một nơi nắm quyền hàng đầu của chú Sam. Thứ hai là chống anh ba Tàu có thể mua vàng trong dân chúng để tăng dự trữ vàng.

  2. Giết chết những tay chơi tradeforex thuộc lọai smallboy để làm giàu cho nước Mỹ.

  Nên đợt sóng về mặt dài hạn chú Sam tạo tâm lý giá lên, nên vài 3 buổi cho lên thì có vài ba buổi rơi tự do để giết các smallboy. Những smallboy này thường là các COCC ở các nước như anh ba Tàu, VN, Nga. Những nơi mà lâu nay bị bế quan chưa biết ăn chơi, bây giờ mở cửa tiền không mồ hôi nước mắt chơi thả ga. Nhưng tiền là từ tiền tham nhũng, nên không thấy xót. Cuối cùng là nước Mỹ xuất khẩu lạm phát của mình sang các nước này bằng nhiều cách. Và kết quả đến hôm nay thì đã rõ về chiến lược này: Nga, TQ và VN lạm phát kịch trần. Hứa hẹn sẽ có một cuộc khủng hỏang lớn trong tương lai gần.

  Vì thế cho nên bà con nếu canh giá vàng để chơi thì không nên quá tham. Mà nên theo những nguyên tắc sau đây:

  1. Phải có % cut lost và cut profit. Đừng quá tham mà toi mạng hoặc lỗ vốn khó phục hồi.
  2. Sau khi đánh giá lên thì nhảy sang đánh giá xuống liền.
  3. Chỉ canh giá vàng có những đợt sóng lên xuống quanh những đợt mà sàn NYSE nghỉ lễ ăn chơi.
  4. Về dài hạn thì giá vàng còn lên ít nhất đến đại hội đảng cộng sản anh ba Tàu lần thứ XVIII năm 2012. Sau đó tùy tình hình đánh giá lại cuộc chiến tiền tệ mà sẽ có cái nhìn giá vàng dài hạn.

  Cách nhận biết giá vàng lên hay xuống thì nếu bà con nào theo dõi biểu đồ Kitco là có thể nhận ra dễ dàng bằng cách thống kê chúng lại bằng hình ảnh chừng vài đợt sóng là sẽ dễ dàng có một kết luận cho bản thân mình. Nên muốn đánh vàng lên xuống dưới dạng thô thì:
  1. Tiền phải nằm trong tủ nhà mình trong thời gian có sóng.
  2. Phải có 1 tiệm vàng ruột cho mình để mua và bán theo kiểu chốt giá qua phone và hẹn giờ đem vàng hoặc tiền đến.
  3. Sau đợt sóng vàng bắt đầu trời yên biển lặng thì chuyển nó qua USD hoặc gửi ngân hàng theo kiểu tuần hoặc tháng với lãi suất cao dưới sự tư vấn của các bạn có kinh nghiệm ở diễn đàn.

  Đối với thị trường vàng VN thì các bạn cần lưu ý:
  1. Giá vàng mà SJC qui định lúc yên bình cũng như lúc có sóng đều để an tòan cho SJC. Nên kiểu gì họ cũng không lỗ mà chỉ có lãi.
  2. Do đó phải biết chớp lấy thời cơ mua và bán thật chính xác thì sẽ có lãi tối ưu cho các bạn.

  Các bạn chuẩn bị để mua vàng vào cho tuần sau bán ra được rồi đó.

  Chúc các bạn thành công,

  ReplyDelete
 67. Chào BS,
  Cháu rất nể phục những nhận định của BS, không riêng gì về chủ đề của bài viết này mà ở rất nhiều những bài viết khác.
  Cháu thì ko đủ sức, đủ tầm và cả tiền để theo cuộc chơi với vàng. Chỉ là tìm một phương án tối ưu để bảo toàn số tiền mình nhọc công kiếm được mà thôi.
  Năm mới, mạo muội comment, kính chúc BS sức khỏe và nhiều niềm vui!

  ReplyDelete
 68. Thân gởi các bạn 2 tờ báo cáo hằng năm của tiệm vàng SPDR® Gold Trust (GLD), Prospectus 5/2010 và Annual Report 9/2010 với nhiều chi tiết về vàng. Hehehehe, đề tài ĐỜI KHÔNG CÓ CHÚ SAM - ĐỜI MẤT VUI vui ra phết trong vài ngày đầu năm 2011 này há!

  http://pe.newriver.com/summary.asp?cid=AMTDPS&fid=78463V107

  Năm mới An Lành và Thịnh Vượng nhé.

  ReplyDelete
 69. Cụ 8 gửi cái link hơn 40 trang đọc gãy cả cổ. Nhưng tớ chỉ thích từ trang 6 đến trang 13 thôi. Chỉ cần sử dụng 7 trang này nhuần nhuyễn là có thể vác đao hạ sơn được rồi.

  ReplyDelete
 70. Dear Bà con,

  Bây giờ là 13h10' ngày 06/01/2011. Bà Con chốt giá mua hôm nay để tuần sau hoặc cuối tuần kiếm lãi nhé.

  Good luck,

  ReplyDelete
 71. Xin chào Bà Con,

  Bây giờ là 14h45' ngày 06/01/2011, bắt đầu bước vào thị trường Luân Đôn, vàng bắt đầu nhảy vọt. Thị trường thế giới bắt đầu tăng ở các thị trường như: Úc, Trung Quốc, Hongkong, Ấn Độ, Thuỵ Sĩ, Nga, Nam Phi và Mexico rồi đó. Bà con nào chưa mua thì nhanh chân kẻo muộn.

  Hồi nãy vội quá không phân tích cho bà con thấy rõ. Bà con nào muốn hiểu tại sao thì VÀO ĐÂY.

  Good luck,

  ReplyDelete
 72. Dear BS Hồ Hải
  Em ra 115 NCT mua được mấy lốc trứng vịt,cửa hàng không còn trứng lẻ,nếu mua nhiều thì mua trên giấy hẹn lấy sau
  Có vẻ trứng đang hút hàng
  Chào Bác!

  ReplyDelete
 73. Ghi nhớ bài này để sang năm đầu cơ vàng! Ha ha... cảm ơn bác sĩ!

  ReplyDelete
 74. Tớ có 1 "e-tư vấn" về Trứng Vàng GLD cực giá trị và rất ngắn, nhưng chỉ cho đảng viên và trung ương TW nên không thể gởi link được. Tờ này xuất bản ngày 31/10/2010 với hàng tít cùng túm lược như sau:

  "BUY"
  Invesment Rating: A
  Performance: B+
  Risk: B-

  SUMMARY
  We rate streetTRACKS Gold Trust ETF at A. This overall rating indicates it is among the top 10% of all closed end mutual funds in its peer group. Positive factors that influence this rating include a well above average total return, low price volatility, low expense structure and long term portfolio management tenure. The fund may be considered for investors seeking a Sector - Precious Metals strategy.

  Tớ sẽ gởi tới bác Hồ "e-tư-vấn" này để bác đọc chơi nhé.

  ReplyDelete
 75. Dear Bà Con,

  Bây giờ là 14h22', ngày 07/01/2011.

  Chỉ điểm của vàng lên hay xuống trong ngày vào phiên NYSE là khi bắt đầu vào phiên London. Phiên London vào phiên giao dịch khoảng 16h trong ngày. Các bạn theo dõi phiên này sẽ đón được vàng lên hay xuống khi NYSE vào phiên lúc 20h15' tối hằng ngày.

  Mức cản từ hơn 3 tháng nay là giá vàng 1360usd/oz. Nếu chiều nay trong phiên London không chọc thủng đáy 1360 thì tối nay NYSE có thể sẽ chọc thủng nếu phiên chiều London có xu hướng hạ. Thì các bạn chờ qua đêm nay rồi sáng mai hãy mua.

  Nếu chiều nay phiên London có xu hướng lên thì các bạn chốt mua chiều nay vì chắc chắn tối nay NYSE sẽ tăng. Tạisao London và NYSE đồng hành? Vì Mỹ và Anh là anh em cùng mẹ khác cha. hehehe. Mỹ muốn đánh ai thì Mỹ kêu gọi Anh đồng thuận trước. Vàng cũng thế.

  Good luck,

  ReplyDelete
 76. cảm ơn chú đã tạo ra 1 blog hay

  ReplyDelete
 77. Hehehe, chú Sam đòi Tăng giá trị đồng Yuan lên 20%. Kỳ này vàng lên phải biết, vì anh Ba sẽ không bao giờ đáp ứng yêu cầu này.

  ReplyDelete
 78. hu hu,
  bác ơi, cháu không thể thuyết phục được bố mẹ rút tiền tiết kiệm mua vàng bây giờ vì bố mẹ cháu bảo cháu là con nít.
  Mà có đưa blog của bác cho bố mẹ cháu đọc cũng không có tác dụng.
  Nếu vàng mà lên 39-40 thì cháu đau lòng lắm!

  ReplyDelete
 79. Dear Mèo ụ,
  Đừa bài Nhìn lại 2010 cho 2 cụ xem thì tháo mồ hôi hột liền. Hehehe.

  Người Việt mình luôn xem con cái là trẻ con, dù đã bạc đầu, nên không hy vọng gì nước Việt khá lên là vậy.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]