Thursday, December 9, 2010

TRƯỜNG CÓ CHẾ ĐỘ HỌC BỔNG CHO DU SINH Ở WISCONSIN

Bài viết của Hồ Nguyễn Anh Minh thực hiện từ 6h27' PM, ngày 26/02/2008, được biên tập, bổ sung và đưa lên blog. Đây là những bài viết nằm trong tập 2 của bộ sách: Làm thế nào để nhận học bổng du học ở MỹCần đọc thêm các bài liên quan ở các links trước .
Wisconsin (WI) là một bang nằm ở miền Trung Tây nước Mỹ. Thủ phủ Wisconsin là thành phố Madison. Ở phía bắc nó giáp với 1 cái hồ có tên là Superior để thông qua biên giới Canada và bang Michigan. Phía đông nó cũng giáp với  hồ Michigan rồi giáp với Michigan, nói chung Michigan bọc lấy WI ở cả 2 hướng Đông và Bắc. Nam giáp với bang Illinois. Tây Nam nó giáp với Iowa còn chính Nam nó giáp với Minnesota.
Cho đến nay, cả bang WI có 77 trường college 2 năm lẫn 4 năm, trong đó có 41 trường college 4 năm, nhưng chỉ có 5 trường có chế độ học bổng cho du học sinh như sau:

1. Beloit College
Main Address:
700 College Street
Beloit, WI 53511
(608) 363-2000
http://www.beloit.edu/

2. Lawrence University
Main Address:
Box 599
Appleton, WI 54912-0599

(920) 832-7000
http://www.lawrence.edu/

3. Marquette University
Main Address:
PO Box 1881
Milwaukee, WI 53201-1881

(414) 288-7250
http://www.marquette.edu/

4. St Norbert College
Main Address:
100 Grant Street
De Pere, WI 54115-2099

(920) 337-3181
http://www.snc.edu/

5. University of Wisconsin-Superior
Main Address:
Belknap and Catlin, PO Box 2000
Superior, WI 54880

(715) 394-8101
http://www.uwsuper.edu/

Tôi phải luôn nhắc đi, nhắc lại những dòng sau đây vì nó là kỹ năng tối thiểu để săn tìm học bổng ở Mỹ. Các bạn nào không tự làm được thì cũng đừng nên có hòai bảo sẽ có thể kiếm tìm học bổng ở Mỹ.

Có thể còn 1 số trường nữa có cho học bổng cho du học sinh, các bạn có thể tìm hiểu thêm. Các bạn hãy tự tìm kiếm các thông tin của các trường qua 3 nguồn sau:

1. Các bạn vào đây để search tên trường và đọc sơ qua thông tin của từng trường ở Collegeboard.

2. Kiểm tra trên Princetonreview thì vào đây để đăng ký, rồi sau đó search tên trường để tìm thêm thông tin đối chiếu với Collegeboard. Nếu các bạn không đăng ký thành viên của Princeton Review thì các bạn sẽ không đọc hết một kho thông tin rất phong phú của trang này viết về các trường.

3. Vào từng website chính thức mà tôi đã đưa link theo từng tên trường, sau đó đọc website để xem những yêu cầu nhập học cụ thể ra sao. Sau khi lượng sức mình thì kiểm tra xem trường ABC nào đó có chế độ full scholarship không? Nếu có thì làm hồ sơ cho full scholarship.

4. Các bạn cần tìm thêm những trường có tên trong 
373 trường tốt nhất nước Mỹ, mà không có tên trong danh sách các trường tôi đưa ra ở mỗi tiểu bang để kiếm tiền học bổng nhé.

Tôi sẽ update thông tin khi nào rảnh cho từng trường. Chúc thành công.

Chúc các bạn chạy đua là hồ sơ xin học bổng Mỹ năm nay đạt nhiều thành quả tốt đẹp,

Asia Clinic, 10h22', ngày thứ Năm, 09/12/2010

4 comments:

 1. Cháu chào bác Hồ Hải ạ,
  Cháu đọc blog của bác đã lâu, hôm nay cháu có chuyện muốn xin nhờ bác tư vấn một chút được không ạ?
  Cháu đang học năm thứ 3 khoa QTKD của ĐH Kinh Tế, ĐH Quốc Gia HN. Bây giờ cháu muốn chuyển tiếp sang bên Mỹ học vì cháu muốn học tâp ở mội trường thực tiễn bên đó, sau này sẽ thuận tiện hơn khi cháu học lên Thạc Sĩ
  Cháu chỉ có một thắc mắc về việc chọn trường. Cháu nói qua về điều kiện của cháu, bác cho cháu lời khuyên bác nhé. Cháu có:
  -GPA 3.44
  -IELTS 6.5 ( thi lại có thể cao hơn)
  -Chuyên ngành muốn học: Quản trị nhân lực
  -Chi phí gia đình có thể lo: < $12,000/ năm
  Cháu hy vọng sẽ xin được học bổng hoặc tiền trợ cấp
  Cháu có nghĩ đến trường University of Wisconsin- Eau Claire. Vì học phí, chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ, và trường này cũng được đánh giá dạy Business tốt
  Với điều kiện hiện tại của cháu, bác có thể khuyên cháu nên xin transfer vào trường nào thì tốt hơn đc không ạ?
  Cháu cảm ơn bác nhiều ạ!

  ReplyDelete
 2. Dear Clover,
  Tối qua bận mãi nửa đêm mới về nhà nên sáng nay mới trả lời muộn cho cháu. Vấn đề của cháu thì cần đi theo những bước sau:

  1. Đầu tiên là cháu và TRANSFER INFORMATION SYSTEM OF UNIVERSITY WISCONSIN SYSTEM đọc hết tất cả các thông tin của hệ thống trường UW đòi hỏi chuyển tất cả các credits ở đại học Việt Nam sang hệ thống UW như thế nào? Và cháu phải làm việc này để chuyển đổi tất cả các credits của 2 năm đầu đại học ở Việt nam sang tương đương với credits của UW.

  2. Khi cháu chuyển các credits sang UW cháu cũng cần tham khảo thêm Transfer Credit Information for Non-UW Schools để hiểu thêm.

  Nếu cháu có thắc mắc gì thì liên hệ trực tiếp với bộ phận lo chuyện transfer students Ở Đây.

  3. Sau khi xong việc chuyển credits thì cháu vào Transfer Student Admission Process
  and Guidelines
  để đọc và hiểu vấn đề yêu cầu mà cháu phải có. Theo như link này thì cháu còn thiếu SAT hoặc ACT chưa thi. Đây là điều kiện bắt buộc. Nếu cháu có SAT > 2.000/2.400 điểm thì cháu có thể nhận được học bổng của trường này.

  4. Cháu cần đọc hết International Student Scholarships để hiểu việc xin scholarships ở UW-C của cháu là không thể vì nó quá thấp sẽ không thể đủ cho cháu học với số tiền 12K mà gia đình có thể chu cấp cho cháu. Nên cháu phải vào Office of Financial Aid để vào CashCourse Define Your Finances & Define Your Future để bắt đầu đọc và khai báo khả năng tài chính của cháu và trả lời những yêu cầu của họ, đồng thời làm hồ sơ xin financial Aid để học theo chế độ du học sinh học chương trình chuyển tiếp.

  Dĩ nhiên, hồ sợ nhập học cháu phải làm theo đúng yêu cầu của mục số 3 mà tôi đã hướng dẫn ở trên và số 4.

  Chúc cháu thành công,

  ReplyDelete
 3. Chào bác Hồ Hải,

  Trước hết cháu xin cảm ơn bác rất nhiều vì những thông tin hữu ích mà bác đã chia sẻ. Mấy tuần nay khi tìm hiểu về vấn đề liên quan thì vô tình cháu biết đến bác và đã đọc tất cả những chia sẻ của bác và mọi người nhưng tiếc thay cháu không tìm được trường hợp nào giống của cháu. Do đó cháu mạn phép được phiền bác một chút để mong bác giúp cháu giải đáp thắc mắc của mình. Ban đầu cháu dự định đăng kí học ngành Kinh Tế ở trường có liên kết với nước ngoài như : ĐHKT hay ĐHNH, nhưng theo lời khuyên của bác thì ko nên học. Cháu chọn như vậy vì bản thân cháu không đủ điều kiện để nhận được học bổng du học. Cháu năm nay 24t từng theo học ở ĐHCN 2 năm nhưng vì cảm thấy môi trường không phù hợp như kì vọng nên đã bỏ dở và đi làm (tất nhiên là theo mánh mun và không chính thống). Sau khi có được một số tích lũy, cháu muốn đi học lại trong môi trường tốt để mình có thể theo đuổi và tâm huyết.

  Còn về phần điều kiện của cháu thì điểm GPA thời trung học chỉ ở 7,8 . Thời điểm đó cháu theo ban tự nhiên và chưa có định hướng du học nên không phấn đấu học đều các môn. Tuy có khả năng tư duy và anh văn nhưng chưa có bằng Toefl và SAT.

  Thực sự cháu rất muốn thay đổi chính mình, muốn có một lý tưởng và cuộc sống mới để cháu có thể tự làm chủ chính mình. Sau bao năm vật lộn, cháu hiểu để làm lại sẽ gặp rất nhiều trở ngại và cần rất nhiều nỗ lực hơn nữa. Hiện tại cháu đã sẵn sàng nhưng vẫn còn thiếu một định hướng chính xác. Cháu rất mong nhận được lời khuyên của bác. Cảm ơn bác lần nữa và kính chúc bác dồi dào sức khỏe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Spring Rose,

   Cháu vào Go West Foundation để đọc và tham gia diễn đàn thì sẽ có hướng đi tốt nhen.

   Chúc thành công,

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]