Wednesday, January 19, 2011

CÁC THÀNH VIÊN ƯU TÚ VIỆT NAM 2011-2015

Vậy là xong, ai xuống, ai lên, ai về, ai ở cũng thế thôi. Nhưng cũng phải chốt đầy đủ danh sách để làm tư liệu lịch sử một thời mà đất nước không thấy tư tưởng dẫn đường cũng là một việc cần làm vậy. Làm gì cũng vậy, dù là việc nhà hay việc nước đều cần có tư tưởng, cương lĩnh. Nhưng duy chỉ lần này thấy các thành viên ưu tú phát biểu là sẽ tiếp tục con đường quá độ tiến lên xã hội chủ nghĩa thông qua kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tôi cho rằng không có tư tưởng và cương lĩnh vì kỳ đại hội Vi đã bỏ cụm từ quá độ tiến lên xã hội chủ nghĩa. Nhưng bây giờ lại thấy nó xuất hiện lại.Tuy vậy vẫn có điểm sáng để mà hy vọng.

Update lúc 15h30', ngày 19/01/2011: Video phát biểu kết thúc đại hội của ông tân TBT Nguyễn Phú Trọng

175 thành viên ưu tú chính thức thời kỳ 2011 - 2015
25 thành viên dự bị ưu tú của Việt Nam thời kỳ 2011-2015


Theo thông báo ông Nguyễn Phú Trọng, người cầm lái tư tưởng nước ta suốt hơn 20 năm qua tiếp bước ông Nông Đức Mạnh lên làm tổng chỉ huy đảng cộng sản Việt Nam. Đây là một tín hiệu vui, vui vì 2 lẽ: 

1. Ông tân tổng bí thư đảng là người có xuất phát điểm kiến thức nền là nhà tư tưởng hàn lâm, có học vị cao nhất, cho nên ông hơn hẳn 7 đời tổng chỉ huy trước. 

2. Câu cuối cùng trong lời kết thúc đọc diễn văn bế mạc, tôi nghe ông nói câu đầu tiên là: "Vinh quang đời đời thuộc về Dân tộc Việt nam văn hiến và anh hùng" rồi mới tới đảng cộng sản Việt nam. Rồi mới tới tên nước, tên Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, etc... Đây là một phát biểu cho thấy ông có tư tưởng dân tộc đặt trên đảng và bác. Hy vọng ông làm được điều này cho dân, cho nước. Hy vọng lắm.

Chỉ huy cho hơn 3.600.000 đảng viên cộng sản Việt Nam là bộ chính trị gồm có 14 vị, kể cả ông tổng chỉ huy, trong đó các thành viên ưu tú của khóa XI có 9 người tái cử, gồm các ông: Nguyễn Phú Trọng (Chủ tịch Quốc hội), Nguyễn Tấn Dũng (Thủ tướng), Trương Tấn Sang (Thường trực Ban Bí thư), Nguyễn Sinh Hùng (Phó thủ tướng), Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Quốc phòng), Lê Hồng Anh (Bộ trưởng Công an), Phạm Quang Nghị (Bí thư Thành ủy Hà Nội), Lê Thanh Hải (Bí thư Thành ủy TP HCM), Tô Huy Rứa (Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương). Và có 5 vị lần đầu vào Bộ Chính trị là các ông Đinh Thế Huynh (Tổng biên tập báo Nhân dân, Chủ tịch Hội nhà báo), Ngô Văn Dụ (Chánh văn phòng Trung ương Đảng), Nguyễn Xuân Phúc (Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ), Trần Đại Quang (Thứ trưởng Bộ Công an) và bà Tòng Thị Phóng (Phó chủ tịch Quốc hội).

Với tỷ lệ có học vị ở bậc cao nhất là tiến sĩ của các vị thuộc bộ chính trị là 71,428571428571...%, tức 10/14 người có bằng tiến sĩ. Một bộ chính trị đầy tư duy đột phá cho dân tộc. Hầu như trên thế giới không có cơ quan đầu não nào, dù là của 3 cường quốc Mỹ - Nga và Trung quốc cũng không có được tỷ lệ vàng này.

Ngoài ra, các thành viên đã bầu ra 2 cơ quan phụ trong đảng cộng sản Việt nam không kém phần quan trọng là:

1. Ban bí thư trung ương đảng hiện có 4 người: Ngô Xuân Lịch, Trương Hòa Bình, Hà Thị Khiết, Nguyễn Thị Kim Ngân. Có lẽ sẽ được chỉ định thêm ít nhất 1 thành viên trong bộ chính trị đẩ dẫn đầu ban này.

2. Ủy viên kiểm tra trung ương gồm có 21 vị, trong đó vị dẫn đầu nhóm này là ông Ngô Văn Dụ.

Hai trăm con người gồm 175 ưu tú thực sự và 25 còn chờ ưu tú để dùng vào việc chăn dắt 90 triệu dân đen, trong đó có hơn 3 triệu sáu trăm nghìn con chiên là một bộ máy không phải là cồng kềnh. Chỉ mong rằng nó chăn dắt dân, nước tốt hơn thời kỳ đã qua.

Chúc các thành viên ưu tú và dự bị ưu tú sức khỏe, hạnh phúc và chóng thoát qua thời kỳ quá độ tư duy để có tư tưởng và cương lĩnh cho đất nước và dân tộc. Hòng đứa đất nước và dân tộc thoát ra khỏi thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội để dân bớt khổ.

Asia Clinic, 12h34', ngày thứ Tư, 19/01/2011

30 comments:

 1. Anh sửa lại đoạn này, dư dấu sắc:
  25 thành viên dự bị ứu tú của Việt Nam thời kỳ 2011-2015.

  Nhận xét của ah về bác Trọng rất đáng nghiên cứu: đặt dân tộc lên trên hết. Dân tộc trong đó có anh & có em đó nghe.

  ReplyDelete
 2. Cảm ơn em, sửa liền. Hồi sáng ngồi nghe và xem truyền hình trực tiếp từ đầu đến cuối. Anh ghi nhận một điểm khác của tân tổng bí thư khi đọc diễn văn kết thúc đại hội với lời cuối cùng là: Dân tộc Việt Nam trước chứ không giống như ông thường trực ban bí thư hay ông chủ tịch nước là đảng trước. Nên làm anh đi ngay vào tư duy trừu tượng để viết bài này.

  Vì bài này lại là 1 bài không có ý định viết, nếu không có lời của ông tân tổng bí thư. Đúng là em tinh tường thật khi đọc bài này của anh.

  Để anh lùng trên mạng xem video clip phát biểu này sẽ đưa lên blog cho mọi người nghe nhé.

  Tối thứ 5, 20/01/2011 anh em mình cũng nhậu tổng kết năm con hổ nhé.

  Nice day,

  ReplyDelete
 3. Ông Tổng Bí thơ là nguyên thủ đời thứ 8.
  Sinh nhật ổng là số tứ quí 14/4/1944
  Lẽ ra Trung ương phải phát cho dân chúng mỗi người 100 ngàn đồng để mừng TBT mới xứng đáng với danh hiệu tinh hoa của dân tộc.

  ReplyDelete
 4. Dear bác,
  Cháu chưa thấy bác nhận xét về nhân tướng học của Tân Tổng Bí Thư.

  ReplyDelete
 5. Bộ tứ Hà Nội ngày nào Phú - Trọng - Nghiên - Triệu đã rơi rụng mất 3, còn lại ông Trọng giữ vị trí lãnh đạo tối cao. Ông Triệu tuổi con Mèo vượng khí thì lại rớt khỏi Trung ương khóa này.

  ReplyDelete
 6. Hehehe,
  Kỳ này anh Triệu nói láo chắc về vườn thôi. Anh ấy mà không về vườn chắc anh ấy trù dập tớ dám đứa hình chú Tễu của anh lên làm hình đại diện cho bài viết ê chề năm 2010.

  @Mèo ụ,
  Vận nước đâu phải chuyện chơi, mà muốn nói thì nói?

  ReplyDelete
 7. Trong danh sách ủy viên chín thức và dự khuyết bác Hải đưa lên, em có quen biết vài người khi còn đi học, không biết phải nói sao... các nhân vật này có đặc điểm là lý lịch tốt, tham gia phong trào đoàn đội & hình thức hô hào khẩu hiệu rất hăng. Còn ngoài ra thì không thấy có gì xuất sắc.

  Ưu tú thế nào chứ thế này thì em không biết phải mong đợi gì ở những nhân vật này... thôi dân đen em lại tiếp tục lo làm kiếm cơm qua ngày đây... híc

  ReplyDelete
 8. Chẳng biết nói sao, góp ý thế nào nữa.
  Chẳng cần Wikileaks hay Wikilếch thì cả thế giới ngoài CHXHCNVN đã có cái danh sách này từ năm ngoái. Thế mà vẫn tuần tự diễn ra cho đủ nghi thức dưới 4 con mắt giám sát của 2 ông tây râu xồm mà thế giới, kể cả các nước đàn anh đã chọc cho mù cả 20 năm nay rồi.
  Khi nào mới hết "quá độ"? Lúc nào mới xong "học tập và làm theo" để còn theo người ta?

  ReplyDelete
 9. Mừng quá! Trong danh sách này có tên Nguyễn Văn Giầu, 2 năm nay tớ luôn tiếp nhận rồi làm ngược lại những gì bác này nói, nhất là khi buôn bán trứng hoặc đổi tiền và chưa hề bị lỗ. Chỉ may mắn như bị chó táp hay cờ bạc đãi kẻ khù khờ như tớ?

  Đang chờ ổng đính chánh những tin thất thiệt cùng phản động về lượng dự trữ ngoại tệ quốc gia đang vơi nhiều, tiền Đồng giá trị ít hơn, vàng sẽ 29-30 triệu vì người Việt hết nhu cầu, nợ nhà nước, nợ quốc doanh...... là tớ đi vay mượn tưng bừng cùng cà nguyên xấp thẻ để mua vàng. Chắc chắn là lời khẵm, còn khi nghe bác này quả quyết sẽ không có vụ đăng ký tư sản giá trị như ngoại tệ, quý kim, đá quý..... thì thôi zồi vàng ơi, đô à.

  ReplyDelete
 10. Hehehe, mỡi thời có một tiêu chuẩn ưu tú khác nhau. Thời nay ưu tú là hoạt động đảng đoàn tốt, biết làm bộ nhai lại và ăn chia "tử tế" mới được phong hàm ưu tú.

  Nhiều năm sống trên cõi đời tớ thấy tư tưởng của film: Foerst Gump mà lại hay. Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết cũng không khá được. Khờ khờ mà may mắn lại được tất!

  Cụ VKƯT phải đổi danh xưng nhế. Cỡ cụ nên dùng danh xưng VK hùi hộp thì ổn. Jork!!!

  ReplyDelete
 11. đại ca ơi! Forrest_Gump,hic!
  gõ nhanh quá nên chắc không đẻ ý, phim này hình như thăng em xem rồi! kết nhất là câu một cô gái điếm hỏi Dan: "sao thế mất bi sau chiến tranh hả" ngẫm đời lính Bắc Việt cũng chẳng khá hơn.

  ReplyDelete
 12. Tôi đoán là bài này của bác sĩ sẽ được báo ND trích dẫn, nhất là "hai điểm sáng đầy hy vọng".

  Đáng lẽ phải bổ sung thêm một điểm nữa: Tân TBT là người kiên trì nhất giữ vững mối giao hảo với nước bạn Trung Quốc, nên hy vọng ông sẽ tìm cách xin lại Hoàng Sa đang bị nước bạn chiếm giữ.

  Cứ thỉnh thoảng đảng lại đề cao Dân như tân TBT phát biểu là Dân lại sướng lâng lâng. Hehe.

  Điểm sáng nghĩ mãi mới ra một vài cái, còn điểm tối thì... ôi thôi, vô kể.

  ReplyDelete
 13. Bạn PhuongNga cần đọc bài này: Bàn về quan hệ với Trung Quốc. Một số bạn như PN có suy nghĩ chưa đúng về các think tanks của đất nước. Trong thời đại toàn cầu hóa, việc xử sự với các nước là thân thiện mà thận trọng, đặc biệt với 1 láng giềng là cường quốc thì đòi hỏi một trí tuệ lớn chứ không thể làm theo cảm tính.

  Bạn PN lấy cái gì để chứng minh cụ thể là ông tân tổng bí thư là thân Trung Quốc? Bạn PN lấy bằng chứng gì để cho rằng Hoàng Sa và Trường Sa là do Việt Nam dâng cho Trung Quốc?

  Các bạn phê bình người khác duy ý chí, nhưng các bạn lại rất bị duy ý chí và cảm tính trong việc quy kết sự vật hiện tượng trong cuộc sống.

  Các bạn muốn đòi lại HS và TS mà các bạn không thấy rõ rằng: Từ 30/4/1975 tới nay biển Đông là của Nga và Việt Nam làm chủ quyền. Đến mãi 1988 thì Trung Quốc mới bắt đầu muốn ăn chia ở biển Đông và sự việc mới có chuyện lùm sùm. Thế các bạn có giải pháp gì cho HS và TS và quan hệ với TQ như thế nào mà đã đã cho rằng các thành viên ưu tú bán đất nước này?

  Tôi không bênh vực các ộng trong bê xê tê. Nhưng các bạn chống một cách cực đoan cần phải có:
  1. Kiến thức đầy đủ trước đã rồi hãy phá.
  2. Sau khi phá thì phải đủ khả năng xây. Nếu không đủ khả năng xây thì đừng nên phá, chỉ tổ làm xấu hơn thôi.

  Nice day,

  ReplyDelete
 14. Bài này bác sĩ phấn khởi, hồ hỡi là do bác sĩ thấy tia hy vọng cuối đường hầm:

  - Không có tư tưởng dẫn đường: nên sẽ không có lý tưởng để quyết tâm bảo vệ. Nên...

  - Món nợ khổng lồ ẩn dấu của TQ dẫn đến nguy cơ đổ vỡ hệ thống ngân hàng. Không phải nói ác, hy vọng việc đó sẽ mau xảy ra. Bóng ma Bắc thuộc sẽ tan đi trên bầu trời đất Việt.

  Hy vọng để mà yên lòng sống, chứ đối với bác sĩ thì ở đâu cũng vậy, chuyện cơm áo gạo tiền là chuyện nhỏ.

  ReplyDelete
 15. Trước giờ em cứ tưởng bác sỹ là Viêt kiều????

  Việt Nam cần nhiều think tank như các cụ IDS nhưng cũng cần lằm bác sỹ như là bác sỹ này?

  Hok biet em có thể được hân hạnh đến khám bác sỹ tại đâu đợc nhỉ?

  Vì nhận xét của bác sỹ về TS-HS và nhửng vấn đề quan hệ đến láng giềng khốn nạn là rất chính xác. Ai mà cũng nghĩ được như thế thì lo gì thiên hạ ko thái bình.

  Kính bác sỹ 1 ly nước lọc vì em đau họng năng hic.

  ReplyDelete
 16. Theo kinh nghiệm 22 năm của tớ, bây giờ tập trung vào các mối quan hệ xã hội của bản thân. Việc của ai người ấy làm rồi, trong năm 2010 vừa qua bộ quốc phòng đã làm được nhiều việc rất đáng tự hào.
  Chỉ thế thôi.
  Còn bác Trọng, nhận xét cá nhân, tớ không thích bác ấy. Trông bác ấy sạch quá, như tượng trên bàn thờ ý... Để xem các năm sau này bác ấy làm việc như thế nào. Hy vọng nhãn quan của tớ sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp lên.
  ^^!

  ReplyDelete
 17. Dear Chuong,
  Phấn với son thì có, chứ phấn với khởi cái giề? Hehehe, ngay từ đầu bài tư tưởng là đây, rồi bài Họ đã nói gì? Rồi Họ đã làm và sẽ...? Rồi đến bài lý luận triết học cho một hình thái xã hội phù hợp cho loài người, mà còn suy nghĩ là phấn khởi và hồ hãi à?
  -----------------------

  @Bạn Hoàng Hậu,

  Ơ, cái bạn Hoàng Hậu Nam Phương này, lấy cái gì bạn là bảo tớ là Việt Kiều iu lước nhể? Việt kiều iu lước làm sao có được kiến thức như dân Việt trong nước? Việt kiều iu lước làm sao viết được như thế lày? Hử? Khà khà.

  Hehehe, nói cho vui thôi. Các bạn Việt kiều thông thái của tớ đừng giận nhá. Bạn Hoàng Hậu muốn tìm tớ để khám thì chi 3 cần gíc gù cái tên của nơi tớ làm việc là ra ngay thôi mà. Tớ có ẩn danh đâu mà không tìm ra?

  Nice day,

  ReplyDelete
 18. @HH: Jork? Bác có hơi quá nóng vì bị nghịch nhĩ do comment bất đồng quan điểm của tớ?

  ReplyDelete
 19. Dear cụ VKUT,
  Không đâu, giởn chơi ấy mà. Còm mà nặng quá thì đọc cũng mệt mỏi, nên tớ giởn chơi thôi.

  Hehehe, lưu luôn link của bài này vào entry này làm tư liệu luôn: Truyền thống gia đình trong đảng. Kiểu này thì trong các cơ quan nhà nước thiếu giống gì? Phong kiến kiểu mới thì có gì là lạ?

  Khà khà,

  ReplyDelete
 20. Trời nam nổi trận cam qua
  con vua rồi lại ra quét lá đa ngoài chùa.

  ĐCS VN muốn tiến nên xã hội chủ nghĩa thì nhất định quan hệ sở hữu TLSX phải là công hữu, công hữu TLSX chủ yếu là chưa đủ, phải là công hữu toàn bộ như vậy mới đảm bảo đủ tính công bằng xã hội có như vậy mới tạo thành điều kiện thuận lợi cho VN tiến lên XHCN.

  Kính chúc tân tổng bí thư vận dụng chính xác học thuyết Mác-Lê.

  ReplyDelete
 21. Đặc trưng cơ bản của xã hội phong kiến là nông dân và địa chủ. phong kiến ở đây là phong tước vị, kiến ở đây là kiến lập cái gì nhể Hồ đại ca?

  ReplyDelete
 22. Cũng may là từ ông Khỏe trở đi thì chức Tổng Bí Thư trở nên yếu kém lắm... quyền lực thực sự nằm trong tay ông thủ tướng & ban bệ giật dây sau lưng cả.

  ReplyDelete
 23. Nếu ông Mạnh không "cơ cấu", cho các Dại biểu bầu, thì ông Trương Tấn Sang sẽ là TBT vì ông dược phiếu cao nhất, nhì là Phùng Quang Thanh ( 95%). Ông Trọng dược phiếu bầu dứng hàng thứ 8, có lẽ vì vậy, gương mặt ông Trọng không vui.
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/01/110121_congress_opinion.shtml

  Giáo sư Carlyle Thayer, nhà nghiên cứu Việt Nam tại Úc châu: Sự thay thế đội ngũ lãnh đạo trong Đại hội lần này, với 58% Ban Chấp hành Trung ương khóa XI là người từ khóa X và 42% là người mới, theo tôi thuộc loại trung bình trong các kỳ đại hội.


  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/01/110121_congress_opinion.shtml

  10 bộ trưởng trong chính phủ không tái cử vào Ban Chấp hành, nên chắc sẽ bị thay thế sau cuộc bầu cử Quốc hội tới.

  Đó là các ông Phạm Gia Khiêm (Ngoại giao), Võ Hồng Phúc (Kế hoạch-Đầu tư), Hồ Nghĩa Dũng (Giao thông-Vận tải), Trần Văn Tuấn (Nội vụ), Hoàng Văn Phong (Khoa học-Công nghệ), Nguyễn Hồng Quân (Xây dựng), Trần Văn Truyền (Thanh tra Chính phủ), Lê Doãn Hợp (Thông tin-Truyền thông), Phạm Khôi Nguyên (Tài nguyên-Môi trường) và Nguyễn Quốc Triệu (Y tế).

  Câu hỏi lớn nhất mà tôi đang tìm trả lời là ai sẽ đảm đương chức Bộ trưởng Ngoại giao. Con số người của bộ này trong Ban Chấp hành khóa XI đã tăng lên.

  Có lẽ, bộ trưởng ngoại giao sẽ không phải người trong Bộ Chính trị, như đã từng xảy ra với trường hợp ông Nguyễn Dy Niên.

  BBC: Xin ông cho biết một số dự đoán về nội các?

  GS Carl Thayer: Tôi chỉ có thể nói rằng việc một số thứ trưởng các bộ được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương cho thấy họ có thể trở thành bộ trưởng trong tương lai.

  Thí dụ, ông Bùi Quang Vinh có thể thành Bộ trưởng Kế hoạch-Đầu tư; ông Nguyễn Quân thành Bộ trưởng Khoa học-Công nghệ; ông Trịnh Đình Dũng thành Bộ trưởng Xây dựng và bà Nguyễn Thị Kim Tiến thành Bộ trưởng Y tế.

  Chức bộ trưởng ngoại giao còn là ẩn số.

  Có một chi tiết mà tôi chú ý là khi thông báo danh sách Bộ Chính trị mới, các tên tuổi được nhắc tới theo thứ tự tỷ lệ phần trăm phiếu bầu của Ban Chấp hành Trung ương.

  Ông Trương Tấn Sang là người đứng đầu danh sách. Tiếp đó là ông Phùng Quang Thanh. Ông Nguyễn Tấn Dũng đứng thứ ba trong khi ông Nguyễn Sinh Hùng về thứ tư.

  Ông Nguyễn Phú Trọng, người nay trở thành tổng bí thư, đứng thứ tám.

  ReplyDelete
 24. Dear bác HL,

  Bác đọc văn bảng gốc của Wikileaks từ tài liệu của ông đại sứ Hoa Kỳ tại VN gửi về nước Mỹ lúc 7h07' ngày 10/9/2009 về nhận định về nhân sự đại hội XI thì sẽ thấy người Mỹ đã dự đoán trước nhân sự cấp tối cao của đảng tứ gần 2 năm trước rất chính xác. Và BBC đã biên tập lại từ trang Guardian.co.uk với nội dung có nhiều khác biệt so với bản gốc.

  Nên theo tôi thì thông tin BBC cần phải được kiểm chứng trước khi tin cậy. Hay nói cách khác là thông tin trên BBC bị định hướng và không đáng tin cậy đối với những tin có tính thời sự nóng như thế này.

  ReplyDelete
 25. Hehehe, hết đại hội thì 2 anh thượng tướng công an đấu nhau bị văng ra khỏi nhóm ưu tú thì Blogger Hương Trà được tại ngoại.

  ReplyDelete
 26. Bác Hải ơi - các bài viết của bác rất hay .Nếu bác có thời gian bác ngâm cứu xem tại sao các nhà mạng VN lại chặn Facebook.Mà nói thật chặn một cách trắng trợn luôn.Và hôm thứ năm vừa rồi cháu có gọi điện thoại hỏi FPT "tại sao mỗi lần tôi vào facebook là chặn internet và mạng chập chờn không xem phim được?" thì nhận được câu trả lời " Nên vào Zing mà xem " :D.Hi vọng bác tìm hiểu giúp và có cách nào để vào lại được fb .Vì các cách hiện nay đều không sử dụng được.Cám ơn bác .Chúc bác cuối tuần vui.

  ReplyDelete
 27. "Truyền thống gia đình trong đảng" Link này bị chặn rồi bác ơi

  ReplyDelete
 28. Dear hathuydestinyvn,
  Dùng Open DNS là vào được thôi. Chặn là việc của họ, việc của mình là tìm cách vượt qua sự sợ hãi.

  Khà khà, have a nice day.

  ReplyDelete
 29. Chào bác sỹ

  Em cũng mới được biết blog của bác sỹ em thấy bác có nhiều ý kiến cũng giống em.
  chắc bác sỹ cũng đã giành nhiều thời gian tìm hiểu về nó. Điều đó chứng tỏ bác cũng nặng lòng với dân, cũng thấu hiểu những nguy cơ mà dân tộc ta đang gặp phải.
  Hy vọng những cá nhân ưu tú lần này ưu tú cả về tấm lòng. Lạy Phật và Chúa cho điều đó xảy ra.

  Đông A

  ReplyDelete
 30. Hehehe, tớ không biết là Đông A thật hay Đông A dỏm đây. Vì theo tớ biết có 1 Đông A thật có blogspot, nhưng sao Đông A này lại không có hồ sơ?

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]