Wednesday, January 12, 2011

TƯ TƯỞNG LÀ ĐÂY!

Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt nhiệm kỳ 2011-2015 thể hiện qua tấm ảnh này. (ảnh Vietnamnet)

Vậy là đúng 8h AM ngày 12/01/2011 đại hội đảng cộng sản Việt Nam lần thứ XI bắt đầu khai mạc. Lễ khai mạc kéo dài gần 2h đồng hồ được trực tiếp truyền hình cho toàn dân được xem, nghe lời vàng ý ngọc của các lãnh đạo. Điều mà chỉ sau cỡi trói vẫn thường được thấy mỗi lần chu kỳ đến.

Đại hội được điều hành bỡi đượng kiêm thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Đương kiêm thường trực bí thư Trung Ương đảng, ông Trương Tấn Sang đọc diễn văn khai mạc. Đương kiêm chủ tịch nước, ông Nguyễn Minh Triết đọc lời chào mừng đại hội. Và cuối cùng là đương kiêm tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam, ông Nông Đức Mạnh đọc diễn văn ôn lại nhiệm kỳ đã qua. Chương trình truyền hình trực tiếp khai mạc đại hội kết thúc khi hết bài diễn văn của ông đương kiêm tổng bí thư kết thúc.

Nhiều người xôn xao ai lên, ai xuống, ai ở, ai về. Với tôi, tôi không quan tâm đến chuyện ai lên, ai xuống, ai ở, ai về. Tôi quan tâm đến tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt nhiệm kỳ vì sự nghiệp dân giàu nước mạnh xã hội công bằng văn minh như các thành viên ưu tú dân tộc đã phát biểu.

Tất cả mọi phát biểu của các thành viên ưu tú đất nước tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm đến tư tưởng ấy thể hiện qua hình thức trang trí của bố cục phông nền sau lưng chủ tịch đoàn đại hội. Cứ mỗi lần đại hội đến tôi chỉ cần nhìn bố cục trang trí cho phông nền hội trường là tôi hiểu 5 năm tới đất nước sẽ diễn biến như thế nào.

Nên tôi xin mượn tấm hình của báo Vietnamnet đăng sáng nay để làm hình biểu trưng và nói lên tư tưởng chỉ đạo trong 5 năm nhiệm kỳ 2011-2015 sắp tới. Bài viết ngắn này chỉ là bằng chứng lịch sử và bằng chứng khoa học để sau này hậu thế biết tư duy cho một chuyện lớn chỉ cần quan sát, ghi nhận và tư duy để đi đến một kết luận đúng với hiện thực khách quan theo duy vật luận.

Chúc đại hội thành công tốt đẹp,

Asia Clinic, 11h33', ngày thứ Tư, 12/01/2011

Update lúc 17h32' ngày 13/01/2011 các links các video clips của đại hội XI: Phần I, Phần II, Phần III, Phần IV, Phần V, Phần VI, Phần VII

41 comments:

 1. Hay quá bác ơi, đồng ý 2 tay luôn đó bác

  ReplyDelete
 2. Vẫn như cũ hay sao vậy chú? Tiếp tục trầm luân???


  Minh Trị

  ReplyDelete
 3. Chia làm 5 đoạn thì mới được 3 đoạn ạ?!

  ReplyDelete
 4. Tinh tế.Nếu được đề nghị BS bỏ bớt một số dấu chấm than.

  ReplyDelete
 5. Ông Nguyễn Minh Triết phát biểu khai mạc Đại hội, Ông Nông Đức Mạnh tổng kết khoá X, rồi mới đến Ông Trương Tấn Sang đọc bản báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo. Ông Sang đọc xong là ông Dũng cho nghỉ trưa. Thứ tự là vậy, bác sĩ à.

  ReplyDelete
 6. Ai bảo với Tony thế? Tớ xem gần 2h đồng hồ mà sao Tony lại xuyên tạc đảng thế? Hehehe.

  ReplyDelete
 7. Tony đúng đấy Bác sỹ ạ!
  Đ/c Trương Tấn Sang tuyên bố lý do và mời Đ/c Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Đoàn Chủ tịch điều khiển phiên họp. Đ/c Nguyễn Tấn Dũng mời Đ/c Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn khai mạc và tiếp đó mời Đ/c Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh...

  ReplyDelete
 8. Thường thì ai đọc diễn văn khai mạc thì sẽ là ứng viên số 1 cho chức TBT, bác sỹ có dữ liệu thống kê này ko nhỉ :). Hok bit lần này lệ có bị phá?

  ReplyDelete
 9. Việc Cá độ ai sẽ làm Tổng bí thư là hành vi cờ bạc, bị nghiêm cấm và chế tài theo điều 248 - Bộ luật Hình sự.

  ReplyDelete
 10. Dear bác Lý

  Mỗi lần bác Lý còm là cháu thấy cười (Quý bác).

  Nice day

  ReplyDelete
 11. Chắc nếu có đại hội 12 thì em hứa với Lý trưởng là sẽ có cty cho cá độ và lúc đó bắt độ ai làm TBT là hợp pháp. Còn giờ nhà cái W. Hill bắt thằng cha nào vậy bác Lý. Em bắt anh 6 đó theo ko?

  ReplyDelete
 12. Dear Bác !
  Như Bác nói tư tưởng của 5 năm tiếp theo của đất nước được thể hiện rất rõ qua hình ảnh phông của đại hội 11, như cháu thấy vẫn là hình ảnh ông Mac-Lenin và tượng Bác như đại hội đảng lần 10.
  Bác từng nói ở nước ta lệ thuộc rất lớn từ tư tưởng từ anh Ba Tàu và Bác từng đặt giả thuyết sang năm 2012 khi TQ tiến hành đại hội đảng 12, sẽ có sự thay đổi về kiến trúc thượng tầng . Khi đó cháu đặt ra hai giả thuyết liệu nước ta có thay đổi về tư tưởng theo họ -như Bác nói hay là tư tưởng đã được định hình tư đại hội này rối và không thay đổi nữa !

  ReplyDelete
 13. Tượng Bác thì làm sao thay được. Tuy nhiên logo của hai cụ kia đã từ từ resized cho nó phù hợp. Bỏ ngay thì nó sock phải ko bác sỹ. Phải giảm thuốc một cách phù hợp, chứ cai ngay thì có khi chit liền. Hok bit em đoán đúng ý BS hok nữa :)

  ReplyDelete
 14. Sáng, đọc được bài "ăn gì buổi sáng" thấy hữu ích và thực dụng vô cùng. Chiều, đang chạy đôn đáo đi tìm bún phở không phooc môn cho bữa tối, thì nghe bác Hải nói cái phông nền nó có cái tư tưởng. Đành gác chuyện bún phở cho bao tử để đi hỏi anh Gúc, thấy đúng là cái phông số 11 này nó có khác chút ít với cái 8, 9, 10 thiệt bác Hải ạ.

  Thế nhưng, dân cày cuốc như em vẫn không hiểu sâu xa được; chỉ nhìn thấy mỗi cái đài niệm tưởng, với trụ và cột, cùng vòng và hoa. Bác nào nhìn xa trông rộng chỉ dạy dùm ạ. Nếu hỏi phạm húy thì bác Hải cứ đì lít dùm em.

  ReplyDelete
 15. Hehehe, dear H,
  Nghĩ làm gì xa vời thế? Nghĩ vừa phải thôi. Nghĩ về tư tưởng mà nghĩ đến chuyện mồ mã làm gì cho nó phức tạp thế?

  Suy nghĩ đê, tớ không nói đâu, sợ lắm.

  Good night,

  ReplyDelete
 16. Dear các bác,
  Với em, ai làm Tổng bí thơ cũng rứa. Nếu được bầu, em vote cho anh Ba.

  ReplyDelete
 17. Wikileaks: Tiên đoán về tân lãnh đạo Việt Nam
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2011/01/110112_wikileaks_vietnamese_leaders.shtml

  Bác HH dọc tin này, tôi thấy nhân sự quan trọng lắm dó bác ơi. Như vậy, các dại biểu cứ chọn Anh Ba hay anh Tư dều tốt hết.

  Có chuyện hơi lạ là báo Washington Post nói về sự cố ngoại giao tại Huế : một tay côn dồ trà trộn vào ( ban an ninh ) hành hung tùy viên chính trị toà Dại Sứ Mỹ.

  Cuộc mặc cả chưa xong bác HH. Sáng nay, thứ trưởng Ngoại Giao TQ nói : Mỹ nên hiểu quyền lợi của TQ cũng như TQ hiểu quyền lợi của Mỹ ...

  Trước khi rời TQ, Robert Gates nói : Nhờ TQ giúp lo vụ Triều Tiên dùm. Mỹ quan ngại trong 5 năm, hỏa tiển tầm xa của Triều Tiên sẽ bắn dến Mỹ. Ý ông này muốn nói gì ? cho Triều Tiên sát nhập trong 5 năm vào Nam Hàn ?

  ReplyDelete
 18. Wikileaks

  Summary:
  The US ambassador makes his predictions for the all-important Vietnamese Communist party conference and runs the rule over those jockeying for preeminence.

  http://www.guardian.co.uk/world/us-embassy-cables-documents/224371

  ReplyDelete
 19. Wikileaks

  http://www.guardian.co.uk/world/us-embassy-cables-documents/244345

  SUMMARY:

  Vietnam's poor handling of the situations at the Plum Village Community at the Bat Nha Pagoda and the Dong Chiem Catholic parish last week — particularly the excessive use of violence — is troublesome and indicative of a larger GVN crackdown on human rights in the run-up to the January 2011 Party Congress.

  ReplyDelete
 20. Bác Hồ hoặc 2 anh Tây được đóng đinh trên tường nếu hoặc con cháu của 3 cụ mà sống ở bên Tây thì chắc chắn là giầu khẳm.

  Không biết 3 cụ nơi chốn suối vàng đang nghĩ gì về triết lý về chủ nghĩa Tôn Sùng Cá Nhân dời này qua đời khác này?

  ReplyDelete
 21. Bạn HL không hiểu rõ về hình thái xã hội của ông Nin và ông Mao vạch ra cho đàn em của các ông đâu. Nó là một tổ chức chặc chẽ trói buộc con người với nhau bằng từng câu chữ. Đứa này kiểm soát đứa kia. Khi đã thống nhất tư tưởng rồi thì cứ thế mà thi hành, đứa nào đi ra khỏi lề là trảm. Nên nhân sự đứa nào không là vấn đề quan trọng, mà quan trọng là tư tưởng.

  Các bạn có thấy rằng, ngay cả đọc báo cáo mà cũng không dám bỏ tờ giấy, mặc dù bản cáo cáo đó là do thằng thư ký nó soạn. Nó bảo chỗ nào ngừng nó mở ngoặc đn là ngừng. Chỗ nào ngước nhìn, nó mở ngoặc đơn để chữ ngước nhìn. Chỗ nào ngước nhìn và vỗ tay nó cũng để rõ ràng. Chấm phết không được sai. Không phải các ưu tú đất nước không đủ khả năng nói không cần giấy, mà họ không dám nói sai từng từ, từng câu đã soạn và thống nhất với nhau. Sai là trảm dù anh có là chức vụ gì. Đó là một trong những tư tưởng chỉ đạo.

  Nên nhân sự chả là gì cả. Chỉ có người thiếu hiểu biết về mô hình xã hội của ông Nin và ông Mao mới xem nhân sự là quan trọng thôi. Và đó cũng là một trong những vấn đề mà các thành phần ưu tú đã áp dụng để đánh lạc hướng đám đông vô thức rất hiệu quả trong quản lý an ninh trật tự xã hội.

  Huhuhu,

  ReplyDelete
 22. Ngày nào chưa thay đổi tư tưởng lãnh đạo đất nước, thì ngày ấy còn có những Chú Nguyễn Xuân Kiên tiến sĩ dỏm về chính trị, nhưng đầy cơ hội như thế này sẽ nhảy vào đảng và chính quyền để ăn chia thôi.

  Chú này có nhân tướng học đầy đủ 2 cái phàm là của ông MaO;
  1. Môi và tai phục vụ cho nhục dục.
  2. Mũi thì đại diện cho sự lừa đảo.

  Và ngày nay hơn 3 triệu thành viên của đảng thì đã hơn 90% có nhân tướng học như chú Nguyễn Xuân Kiên này. Hy vọng lắm, nói thật lòng đó.

  ReplyDelete
 23. À, ở đây (http://danluan.org/node/7492) cho biết ông Trần Mai vẽ bích chương cho Tám Hội rồi; ông phải hiểu được "phương hướng" để truyền tải "thông điệp" rõ ràng. Hèn chi cái phông nó có tư tưởng lớn. Gần đến ngày hội, nhưng ông Mai vẫn còn suy tưởng xem vẽ gì. Cuối cùng có khác tí, nhưng về cơ bản là như cũ phải không bác Hải?

  ReplyDelete
 24. Cái bg này khác cái bg kì đại họa X nhưng lại giống giống kì đại họa 9 các bác ah!

  Không tin các bác cứ google với từ khóa "khai mạc dh đảng lan XYZ"

  ReplyDelete
 25. Dear all

  Sao trên phong nền Đại hội VI không có dòng chữ mang tên Đảng nhỉ?

  Nice day.

  ReplyDelete
 26. Ai chưa xem và nghe gần 2 tiếng đồng hồ khai mạc đại hội XI thì VÀO ĐÂY.

  ReplyDelete
 27. Nhìn lòi con mắt trong hình, trên thượng tầng sân khấu mới nhận ra quả trứng quen với 2 ông tây râu xồm. Bèn nhớ lại bài viết của Ông Già Ba Tri Tô Hải. Tìm vô đọc lại mới biết là blog của lão đã bị bọn khốn (!)... hacked rồi. May mà khám phá ra cụ đã mánh mung dọn qua http://tohai01.multiply.com/journal/item/31
  Tớ ở Đà Lạt, xứ vắng sương mù. Nhà nước quá chu đáo lo cho dân nên phải leo tường mới vô đọc được. Kể cả BauxiteVN, BBCVN, VOAVN, v.v. nhiều lắm.

  ReplyDelete
 28. Hehehe, cụ Nhát Sĩ này bựa thôi. Cụ cũng bị định hướng luôn chứ ch8a4ng có gì hay ho trong tư duy của cụ ấy đâu cụ VKƯT ợ.

  Chính cái lốc multiply là lốc chính của cụ Nhất Sĩ đấy. Còn mấy lốc kia là lốc phụ thôi.

  ReplyDelete
 29. Để xem nào. hồi trước HCM trước khi sang phông-ten-lơ-bờ-lô cũng để lại một bức thư. đảng ta trước khi kết nạp tư sản cũng nhấn mạnh treo hai bức trướng.

  ReplyDelete
 30. Mỗi ngày tớ đọc 4 tờ báo in mang tới tận nhà, Financial Times, Wall Street Journal, New York Times, và Orange County Register với chủ ý lợm nhặt chút lề trái và lề phải. Như tớ đã còm cách đây 3 hôm, chỉ tờ Finalcial Times của UK đã dành gần 3/4 trang bàn đề lung tung về nền kinh tế định hướng với công ty quốc doanh trong mùa đại hội này, và chỉ bài đó rồi thôi. Còn mấy tờ khác thì hoàn toàn né, chắc vì không có gì để viết hoặc phân tích.

  Bác Hồ tư vấn tớ bỏ 2 giờ đồng hồ 1 cách phí phạm thế cơ à? Ra biển câu cá hoặc đi buôn trứng chắc chắn là đỡ buồn ngủ hơn nhể?

  Trở lại cái backdrop, không biết 3 cụ thời thế kỷ trước biết gì về Internet, digital pix, PM, cell phôn, láp tóp, iPad....., hoặc đã được tiêu diêu nơi miền cực lạc chưa nhỉ? Hay vẫn bị con cháu thời @ quấy rầy cho đến ngàn thu?

  ReplyDelete
 31. Hehehehe.... còn về 2 ông Tây Râu Xồm của cụ VKƯT, bên Las Vegas hiện có 5 casino với 5 tượng đồng cao mười mấy thước chưng ở xó nhà. Cái thì cụt đầu, cái thì mất tay, cái thì gẫy chân..... mua từ Nga hoặc mấy nước Đông Âu cách đây hơn chục năm. Bọn tư bẩn Las Vegas đểu nhể?

  ReplyDelete
 32. Dear H,
  H quá hiểu rồi còn hỏi làm gì?

  Dear Cụ Tám, Vũ Như Cẩn. Kiểu này chắc tớ và cụ thành lập một công ty buôn trứng và tớ nghỉ viết lách là vừa nhỉ?

  Good night,

  ReplyDelete
 33. GS. Nguyễn Mạnh Hùng và GS. Carl Thayer đang trả lời trực tuyến độc giả Người Việt Online

  Đề tài: Việt Nam, trong tương quan Hoa Kỳ - Trung Quốc

  Bắt đầu lúc 1 giờ chiều (giờ California), thứ Năm, 13 tháng Giêng, 2011
  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm/anmviewer.asp?a=125444&z=77

  ReplyDelete
 34. Hehehe, cái này nói thực lòng nhé. Các chuyên gia nước ngoài tớ chỉ thấy ông Nguyễn Xuân Nghĩa là hiểu biết. Còn lại Caryl Carie61t hay tay nào cũng là võ đoán và luận theo tin vỉa hè thôi. Không có tư duy đúng đâu. Trình độ không bằng con tớ đâu. Nên nếu 1 sinh viên đại học trong nước mà có tư duy độc lập thì chúng sẽ phân tích và đánh giá tình hình tốt hơn các chuyên gia này nhiều lắm.

  Tại sao tớ bảo thế? Vì chỉ có sống trong nước và chịu khó tư duy không đám đông thì mới hiểu được thực tại khách quan và đánh giá đúng tình hình. Để xem hôm nay tớ sẽ viết cái gì đó hay ho. Hehehe.

  ReplyDelete
 35. "Nên nếu 1 sinh viên đại học trong nước mà có tư duy độc lập thì chúng sẽ phân tích và đánh giá tình hình tốt hơn các chuyên gia này nhiều lắm."

  Hoàn toàn đồng ý với bác sĩ về câu này.

  "Tất cả mọi phát biểu của các thành viên ưu tú đất nước tôi cũng không quan tâm. Tôi chỉ quan tâm đến tư tưởng ấy thể hiện qua hình thức trang trí của bố cục phông nền sau lưng chủ tịch đoàn đại hội."

  Nhớ năm ngoái đi nhậu mừng thành lập công ty về đầu tư khu công nghiệp. Tình cờ ngồi chung với 1 số cán bộ huyện, xã. Trong buổi nhậu đó có nói về việc đền bù giải tỏa gây bức xúc cho nông dân, mấy cán bộ cũng thở dài than thở: "Toàn là bà con họ hàng của tụi tôi chứ đâu ai xa lạ. Khó xử lắm!". Bước vô nguồn máy là chấp nhận kiếm "miếng ăn là miếng tồi tàn".

  ReplyDelete
 36. @BSHH

  Tôi thấy kinh tế gia Nguyễn Xuân Nghĩa chỉ có tầm nhìn hạn hẹp của một nhà kinh tế thôi, chứ có gì mà BSHH khen là "các chuyên gia nước ngoài tớ chỉ thấy ông Nguyễn Xuân Nghĩa là hiểu biết"

  ReplyDelete
 37. Dear Doanh Luận,
  Kinh tế quyết định chính trị. Nếu hiểu biết kinh tế VN tốt như ông Nghĩa ông ấy sẽ tiên lượng được VN sẽ đi về đâu khi nào?

  Còn việc gọi là chế độ cộng sản khi nào mất và cho rằng VN đang đi theo con đường cộng sản chủ nghĩa là không hiểu biết gì. Vì VN có bao giờ đi theo chủ nghĩa cộng sản bao giờ đâu? Ngay từ đầu và cho đến bây giờ. Tại sao chưa bao giờ xã hội Việt Nam là xã hội cộng sản thì cứ suy nghĩ lại cái định nghĩa cộng sản chủ nghĩa mà ông Mác đã làm ra khái niệm của nó từ 1848 kìa.

  Mọi hình thái xã hội về chủ nghĩa cộng sản khoa học của ông Mác đã bị ông Nin bóp méo toàn bộ. Nó cũng giống như các chính khách thời phong kiến bóp méo tư tưởng nho giáo thành chủ nghĩa phong kiến vậy.

  Tớ hơi buồn là các thế hệ sau này ít quan tâm đến triết học và tư tưởng mà quan tâm đến các vấn đề phụ râu ria tôm tép quá nhiều. Mấy bài triết học và tư tưởng tớ viết trên blog này cũng ít người đọc hơn về lượng pageviews.

  Ông Nghĩa có thực tế Việt Nam. Ông có tầm nhìn tổng quát mọi lĩnh vực và tuy rằng ông được đào tạo theo trường phái kinh tế Pháp. Nhưng ông hiểu bản chất của kinh tế là chính trị. Chỉ vì đôi khi ông viết ông có đem cảm tính yêu ghét vào bài viết, nên bài viết của ông ấy còn hạn chế. Còn lại thì bài viết ông ấy là chuẩn.

  Nice day,

  ReplyDelete
 38. PwC dự báo kinh tế Việt Nam đứng thứ 14 thế giới vào năm 2050

  http://dantri.com.vn/c728/s728-450997/pwc-du-bao-kinh-te-viet-nam-dung-thu-14-the-gioi-vao-nam-2050.htm

  Bác HH ơi, bác đọc vụ này chưa

  ReplyDelete
 39. Hehehe, đọc rồi. Sau 25 năm cỡi trói thì thu nhập bình quân đầu người của nước ta chỉ tăng có 6 lần, từ khoảng 200usd/năm/đầu người để đạt được con số thu nhập tâm lý thoát nghèo là 1.160USD/năm.

  Có lẽ VN mình hùng cường hơn Trung Quốc về mọi mặt, nên chỉ cần 40 năm tới thì mình vượt Nam Hàn,Canada, Ý, etc... Nếu thế thí quá xá mừng vui.

  Hehehe, buồn cười là Trung Quốc cõi trói từ 1972 đến nay là 32 năm thì chỉ đạt 3.400usd/đầu người/năm. TQ sau 40 năm tới vượt lên tất cả.

  ReplyDelete
 40. Hehehe, tư tưởng thì không lo thay đổi mà cứ lo chuyện râu ria tôm tép bên ngoài. Chắc đây là một kiểu ăn chia cho đều. Mời bà con đọc 2 bài báo này:

  1. 'Cần làm rõ những biểu hiện giàu nhanh, lên chức nhanh'

  2. Chọn Ủy viên Trung ương cần coi trọng tiêu chuẩn chống tham nhũng

  Với cái kiểu này thì sẽ tạo điều kiện các think tanks được chia đều quyền và lợi. Mày ăn xong rồi về để tao ăn tiếp vì tư tưởng đang tạo điều kiện ăn chia dễ dàng!!!

  ReplyDelete
 41. Tôi e rằng dantri.com.vn không hiểu PwC nghĩa là gì. PwC là chữ viết tắt của Pricewaterhouse Coopers. bài viết đó ở đây.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]