Wednesday, March 2, 2011

BERNANKE ĐÁNH RẮM CẢ THẾ GIỚI NHẢY ĐIỆU SOUL

Đêm qua giá dầu đã vượt mốc 100USD/thùng làm giá vàng phá kỷ lục tháng 11/2010 để đạt mốc 1.433,20USD/oz chỉ sau một câu phát biểu: "Sự tăng giá dầu kéo dài sẽ làm tổn thương nền kinh tế Mỹ. Nhưng ông nói ra khỏi lạm phát là khó xảy ra. Các kết quả thu thập tốt nhất gần đây là giá cả hàng hóa giá tăng sẽ dẫn đến, hầu hết, tăng lạm phát giá tiêu dùng tạm thời và tương đối ở Mỹ," ông Bernanke nói trước phiên báo chính sách tiền tệ nửa đầu năm 2011. Triển vọng giá dầu và vàng sẽ là 2 người bạn song hành tâm giao làm ngã nghiêng thế giới. Tôi xin chuyển ngữ bài viết của Chris Kahn: Oil Price rise on Middle East, Bernanke comments, của một nhà bình luận chuyên nghiệp về năng lượng của hãng tin AP.

Giá dầu dựng đứng ở Trung Đông, Bernanke nhận xét

NEW YORK - Giá dầu leo lên hôm thứ ba vì Iran đàn áp những người biểu tình chống chính phủ và tình trạng bất ổn tại Trung Đông bị đe dọa làm giá năng lượng cao trong nhiều tháng tới.

Dầu thô ngọt nhẹ của công ty Benchmark Texas giao hàng cho tháng tư tại Mỹ đã tăng 1,66USD  để đạt 98,63USD/thùng trong phiên giao dịch buổi chiều trên sàn New York Mercantile Exchange. Tại London, dầu thô Brent biển Bắc tăng 2,42USD để đạt 114,22USD/thùng trên sàn giao dịch ICE Futures(InterContinentalExchange Futures).

Sự gia tăng gần đây trong giá dầu đã đẩy giá xăng tại Mỹ tăng gần 20 cents/gallon trong tuần qua. Đó là mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2005, theo nguồn tin của Dịch vụ thông tin giá dầu (OPIS: Oil Price Information Services). Người Mỹ đang phải trả khoảng hơn 75.6 triệu USD mỗi ngày cho việc tiêu thụ xăng dầu theo yêu cầu như một tuần trước đây.

Trung bình toàn nước Mỹ phải thêm tiền vào ngày thứ Ba, giá xăng 3,375USD cho mỗi gallon. Giá cả sẽ tiếp tục tăng đến giữa $ 3,50 và $ 3,75/gallon trong mùa xuân, theo nhà phân tích dầu Tom Kloza của OPIS.
Ông cho biết giá dầu tăng trong tương lai sẽ nhiều hơn nữa và từ từ, bởi vì các thị trường xăng dầu chủ yếu là giá dầu thô tăng lên gần đây. "Vì vậy, chúng ta phải tăng song hành" trong tuần tới, Kloza nói.

Giá dầu đã tăng 13 phần trăm tuần trước, đạt đỉnh trên 100 USD/thùng, khi người biểu tình Libya mở rộng kiểm soát của họ trên toàn quốc. Trong khi các cuộc nổi dậy của Libya tiếp tục vào ngày Thứ ba tuần này, cơ quan thông tấn báo cáo rằng chính quyền Iran giam giữ các nhà lãnh đạo đối lập tại Tehran. Chính quyền Iran phủ nhận các báo cáo.

Các nhóm Ủng hộ cải cách xung đột với chính phủ Iran. Bỏ tù các nhà lãnh đạo đối lập sẽ là một sự leo thang của khủng hoảng chính trị lớn của đất nước. Iran xuất khẩu khoảng 2,5 triệu thùng dầu và các chất lỏng khí thiên nhiên mỗi ngày, khoảng 3 phần trăm nhu cầu toàn cầu.

Các cuộc biểu tình Iran nằm trong số các cuộc nổi dậy mới nhất đã khuấy động qua Bắc Phi và Trung Đông, một khu vực xuất khẩu dầu thô hầu hết cho thế giới. Các nhà phân tích nói rằng không thể nói bao lâu các cuộc nổi dậy sẽ ngưng, nhưng thị trường năng lượng có khả năng sẽ được nóng lên (be on egde) đến mùa hè.

Các nhà phân tích nói thêm rằng họ vẫn quan ngại về tình trạng bất ổn tại Algeria, với sản lượng 1.8 triệu thùng/ngày, cũng như các mối đe dọa ngày càng tăng đối mặt với nguồn cung cấp dầu của Iraq. Dân quân đã nổ bom trong một cuộc tấn công vào nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq cuối tuần qua.

Những bất ổn trên đã buộc các công ty dầu khí ở Libya đóng cửa hoạt động sản xuất, để sơ tán công nhân cho đến nay chưa có một tác động lớn đến nguồn cung cấp dầu mỏ thế giới, khi các nhà máy lọc dầu chuyển sang các nước khác bao gồm cả Saudi Arabia, có thể tăng sản xuất của mình lên 5 triệu thùng/ngày.

Một điều đáng quan ngại là khả năng dự trữ cho sản xuất hiện đang suy giảm nhanh hơn dự kiến, có nghĩa là nguồn cung cấp có thể là khó tìm thấy trong tương lai so với tăng tiêu thụ toàn cầu.

"Áp lực về khả năng dự trữ sẽ vô cùng lơn, nó làm áp lực cho giá dầu trong suốt năm 2011," nhà phân tích Helima Croft của Barclays Capital lưu ý trong một nghiên cứu.

Chủ tịch Dự trữ Liên bang Ben Bernanke nói với Chủ tịch Quốc hội hôm thứ Ba rằng "Sự tăng giá dầu kéo dài sẽ làm tổn thương nền kinh tế Mỹ.
Nhưng ông nói ra khỏi lạm phát là khó xảy ra. Các kết quả thu thập tốt nhất gần đây là giá cả hàng hóa giá tăng sẽ dẫn đến, hầu hết, tăng lạm phát giá tiêu dùng tạm thời và tương đối ở Mỹ," ông Bernanke nói.

Trong một thị trường giao dịch khác, Nymex, dầu sưởi tăng 5cents để đạt 2,996USD một gallon, xăng tăng 5cents để đạt 2,9457 USD/gallon. Khí đốt tự nhiên giao cho tháng tư giảm 14 cent để đạt 3,901USD cho mỗi 1.000 mét khối.

BS Hồ Hải dịch - Asia Clinic, 17h51', ngày 02/3/2011

38 comments:

 1. Bernanke đã phán dầu sẽ nằm ở mức cao dài hạn tức là nền kinh tế sẽ tuột dốc, đồng đô sẽ tăng giá. Đó là ở Mỹ.

  Việt Nam ta đang thắt lưng để giảm lạm phát, lãi suất tăng cao, các doanh nghiệp, nông dân sx nhờ nhập khẩu nguyên vật liệu sẽ gặp rất nhiều khó khăn do USD sẽ tăng cao. Bây giờ kèm thêm giá dầu nữa! Chẳng khác nào "đã nghèo còn gặp eo". Kỳ này sẽ rất khác năm 2008.

  Ai có "của ăn, của để" thì nên chú ý đến khía cạnh an ninh, an toàn cho bản thân, cho gia đình.

  ReplyDelete
 2. @ Chuong: Giá đô ở mĩ giảm chứ sao lại tăng?

  ReplyDelete
 3. Doanh nghiệp chết.Ngân hàng cứu.ngân hàng chết.toàn dân cứu.lạm phát phi mã.dân ta chịu đươc.nếu ai sợ quá ôm vàng ra đi.nhưng đi đâu?

  ReplyDelete
 4. Theo thông báo trên chương trình Trên Từng Kinh Tuyến của SCTV8 về tình trạng nhập siêu 2 thang đầu năm trong nước thâm thủng 1.83 tỷ USD. T8ang hơn cùng kỳ năm ngoái.

  Tuần này Bernanke lại sẽ có 1 báo cáo vào tối thứ 5 tức sáng thứ 6 Việt Nam. Sẽ có nhiều biến động. Dầu thô ngọt nhẹ đã tăng lên 101.04USD/oz ngay thời điểm tớ viết bàn luận này. Và vàng lại tiếp tục tăng.

  Dự đoán vàng tối nay sẽ tăng đầu phiên mở cửa NYSE, nhưng sẽ giảm nhẹ cuối phiên. Mốc 1440usd/oz là sẽ phá đêm nay. Dự đoán của các chuyên gia vàng thế giới cho rằng 1500usd/oz sẽ là mốc tối trong tháng 3/2011.

  Good luck,

  ReplyDelete
 5. Tự nhiên mình nghĩ :phải chăng đã đến ngày đó rôi ?

  Sợ quá đi nhưng cũng mừng thầm nữa ,không hiểu các bận nghĩ seo?
  Có gì hay hay thì còm đi nhé tớ sẽ theo dõi , cố gắng theo hehehe...

  ReplyDelete
 6. Có gì mà mừng đọc nhãn? tớ chỉ muốn chuyển giao một cách êm đẹp...

  ReplyDelete
 7. Thông tin cắt giảm việc làm ở Mỹ hôm nay rất xấu. Tháng 2/1011 số lượng cắt giảm việc làm thêm 20% tăng so với tháng 01/2011 32%. Mọi thông tin xấu dồn dập thì không hy vọng gì đồng đô la có giá.

  Đã bắt đầu các CEO chiều theo ý kiến của O3ma tung thêm chưởng 2000 tỷ để đầu tư ra nước ngoài để xuất khẩu lạm phát rồi.

  ReplyDelete
 8. Bần cùng sẽ sinh nhiều đạo tặc lắm đây :-ss

  ReplyDelete
 9. Tại Capital Hill, Bernanke đã có những tuyên bố làm thị trường chứng khoán đảo lộn mất điểm và đồng sud mất giá làm cho giá dầu giảm nhẹ đầu phiên giao dịch đêm nay lại tăng lên trở lại vượt 102usd/thùng và giá vàng tiếp tục tăng bền vững theo đúng theo như đã dự đoán.

  Bạn nào ở Mẽo bình luận về chuyện này đêm nay dùm nhé.

  Good night,

  ReplyDelete
 10. Hôm nay vàng leo núi rồi ... :D ... Ráng leo cao cao để kiếm ít tiền sắm cái Ipad 2 ... thèm :X

  ReplyDelete
 11. Tối qua, Bernanke đã bị các nghị sĩ mới trong quốc hội của đảng Cộng hòa, đặc biệt là các nghị sĩ bang Texas như Ron Paul, Randy Neugebauer và Quico Canseco, lên án gay gắt về chính sách lãi suất thấp của ngân hàng kéo dài, nó chẳng đem lại lợi ích gì cho tình trạng thất nghiệp trong nước, mà trong việc khuyến khích các công ty đầu tư ra nước ngòai, khi họ chẵng mang chút lợi nhuận nào cho nước Mỹ.

  Nhưng các nghị sĩ Dân chủ, nhất là cựu chủ tịch quốc hội Barney Frank lại bênh vực Bernanke là FED đã rất khôn ngoan trong các chính sách tiền tệ gần đây. Ông cho rằng các nghị sĩ Cộng hòa than về chính sách FED, nhưng họ chẳng có cứng cứ gì để cho rằng các chính sách tài chính của FED là sai cả.

  Báo cáo của Bernanke cho thấy tỷ lệ việc làm mới tăng cao, nhưng các báo cáo của các tổ chức tư nhân trong nước Mỹ thì cho là việc cắt giảm việc làm tăng trong tháng 2/2011 và sẽ còn tăng nữa. Ông lại chuyển sang đề tài thâm hụt ngân sách liên bang. Ông cho rằng chính sách thắt lưng buộc bụng về chi tiêu công của Mỹ phải dưới 1000 tỷ trong những năm kế tiếp. Nếu không thì khủng hỏang sẽ quay lại.

  Xem chương trình trực tiếp truyền hình trên kênh CNN các ông đả kích nhau và các bình luận viên về kinh tế, tài chính, chứng khóan, năng lượng với nhau vui ra phết. Đặc biệt là cứ mỗi phát biểu của các nghị sĩ và ông Bernanke thì giá dầu và vàng trồi sụt một cách rõ ràng. Các chỉ số chứng khóan cũang nhảy chẳng thua gì.

  Vn mấy hôm nay chỉ dùng miệng và báo chí để định hướng giá vàng thôi. Chẳng có chút vàng nào để ổn định giá vàng trong nước. Vì các quan buộc SJC lấy kho vàng nhập từ năm ngóai lúc giá còn dưới 1400 ra bình ổn, mà khg cho nhập. Việc bình ổn cũng chỉ cầm hơi trong 1 tuần. Bây giờ nguy cơ cạn kiệt nên phải thả giá theo thị trường thôi. Nhưng thả từ từ, nếu thả đột ngột như giá xăng thì sẽ lọan cào cào.

  Nên bây giờ ai còn tiền thì mua vàng vẫn còn kịp.

  Nice day,

  ReplyDelete
 12. Bác Sĩ khai mau, bác đang chôn bao nhiêu vàng rồi nào =))

  ReplyDelete
 13. @Huy, Hehehe, tớ đã bảo là tớ vô sản roài. Bây giờ về hưu ngồi để làm việc chuyển thông tin đến các bạn trẻ để cả các bạn trẻ không phải bị thua thiệt và bị kẻ khác định hướng và xỏ mũi dắt đi như dắt ngựa trâu mà thôi.

  ReplyDelete
 14. Bác Hải có thể giải thích thêm rằng: Sao giá dầu và giá vàng là hai anh em song hành với nhau vậy bác?
  Em không đủ kiến thức... kính mong bác. Đa tạ...

  ReplyDelete
 15. ackack,

  Đọc trước 2 bài FED phần 1 và phần 2. Xong rồi sẽ tự hiểu vì sao các đồng bạc ngày nay không còn có giá trị với vàng mà chỉ có dầu mới được neo theo vàng.

  Chúc vui,

  ReplyDelete
 16. Mấy hôm nay, vàng TG nhảy...Vàng VN toe tua...cháu thì ko biết nhẩy nhót như pak Tài, pak TTCKSG vì ko có thời gian ra ngoài...thôi thì đành chờ Target bác đã dặn...Nín thở bóp cò..^.^

  ReplyDelete
 17. pak Hồ Hải cho cháu xin địa chỉ quán cóc để hôm tới cháu xin bác vài chén X.O..hihi

  ReplyDelete
 18. Dear Morning,

  Kiểm tra Private Messages trên trang www.lamgiauvn.net nhé.

  Good luck,

  ReplyDelete
 19. Hehehehe được bác Hồ cho biết "... đã bảo là tớ vô sản roài", tớ chợt nhớ chuyện Cây Trứng Cá của nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn. Nếu ai chưa có dịp đọc thì dl audio book từ link dưới đây.

  http://www.megaupload.com/?d=7Y9MHDCG

  Hồi VNCH tớ có 1 bạn lớp Cấp 3, cùng lớp nhưng không quậy chung vì anh ta lo làm ăn để tích lũy tài sản với Mỹ Ngụy nên giầu sụ, trong khi tớ thì hầu như vô sản vì chỉ học và lo chơi bời. Ngày Thống Nhất tớ thành Thầy Chạy Vô Sản còn anh ta ở lại với Mẹ Việt Nam cùng nhà cửa và tài sản lớn. Huhuhuhuh, sau 2-3 lần đổi tiền cũng như vài lần đánh Tư Sản rồi 30 lần vượt biên thất bại để vào tù ra khám hoặc chi vàng hoặc tiền để mua chuộc trong vòng hơn 15 năm anh ta "cũng" trở thành vô sản gộc như tớ ngày đó. Cũng may bạn vô sản gộc ấy gặp hên trong chuyến du lịch bằng xuồng thứ 31 và tụi này găp lại nhau cách đây gần 15 năm ở Little Sàigòn.

  Người bạn Vô Sản Gộc sau đó bảo lãnh vợ và 3 con qua California, nay đã khá giả, cũng 6 bó và vẫn cầy bừa hằng ngày như tớ, với vợ đẹp (lão) cùng con khôn. Hai con lớn nay thành tài với bằng MS và thành thân, còn cô út thì đang học Y Khoa ở UCI và sẽ là con dâu của tớ, hy vọng thế. À mà sao bên Việt Nam về hưu ở tuổi 5 bó? Tụi tớ nay 6 bó nhưng còn sung đấy!

  Bà 8

  ReplyDelete
 20. @ba8: tuỳ người thôi,nếu giàu có, biết chăm sóc thì ok.bạn tớ và ... mỗi giờ bên người đẹp thì double...

  ReplyDelete
 21. Hehehe, cụ Tám chơi khăm tớ nhá.

  À mà này, bên Mẽo nó nghĩ ra trò bóc lột sức lao động và quỵt lương hưu nên nó nâng tuổi lao động già đến 65 cụ khg biết à? Vì tuổi thọ trung bình của Mẽo cũng chỉ hơn VN vài tuổi thui. Nên nó nâng tuổi hưu lên để nó bớt đi trả lương hưu cho những ai ham làm việc như cụ, mà bị xì chét chết bất đắc nhì tử thì nó khỏi phải trả lương hưu.

  Tớ có vợ chồng bà giáo dạy PT hồi còn ở VN, bây giờ tuổi già khg dạy nổi do sức khỏe đang ở Boston, nhưng chưa đủ 65, nên chưa được ăn wellfair. Nên chửi Mẽo tư bẩn giãy chết nâng tuổi hưu lên 65 hòng quỵt lương hưu như chửi tà. Hehehe.

  Nice day,

  ReplyDelete
 22. Hehehehe... tụi tớ chả ngán "bị" trả thuế vì tự biết cùng tự tin là mình vẫn làm ra tiền. Nổ tí nha, lâu nay tớ cầy bừa 5-6 ngày 1 tuần và mỗi ngày thu vô 1 ngàn tư và "được" trả thuế khoảng 5-6 trăm mỗi ngày.... rất ư là thoải con gà mái đấy.

  Bị và được cũng tùy trường hợp vì tớ chẳng khi nào cần lương hưu (khoảng 2-2,5/tháng), chỉ đủ cà phê cùng XO.

  ReplyDelete
 23. Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi bản tính. Ba8 siêng và may mắn nên được nhà nước giẫy chết iu đãi ở lâu... chơi ăn tiền. Tớ lười lại làm cho tư nhân rồi còn bày đặt chơi stock stiếc. Hồi Y2K, bong bóng .COM nổ cái bụp. Tớ ôm một bụng Lucent (vẫn AT&T Bell Labs nhưng nằm bên Lucent) vì tham lúc nó lên wá chời. Rồi từ $84/share xuống tới tận $0.42/share. Đấy. Chán đời chưa. Đời phù du quá. Tham thì thâm. Lúc ấy tớ mới qua 5 bó vài năm nhưng với gần 25 tuổi đảng nên nhà nước sở nó châm chước cho vài tháng để được hưu non (policy = min.50 tuổi đời + min.25 tuổi đảng) vì ở lại tớ trầm cảm cũng sẽ chẳng nặn ra cái cục gì thêm tốn hamburger.
  Cho đến giờ, bên ấy sống vừa đủ, bên này sống cũng vừa đủ luôn. Khéo ăn thì no, khéo co thì khỏi giật các bác à.
  Bác HH nói cái vụ 65 66 gì đó đâu ảnh hưởng chi đến Ba8 đâu nhỉ? Khààà...!

  ReplyDelete
 24. Tình hình đêm qua vàng giảm giá >20usd/oz là do chú Hugo Chavez đưa ra biện pháp hòa bình cho chú Gaddafi ở Libya. Theo chú Chà Vẹt thì chú Gà Đà Phì đã đồng ý biện pháp của chú Chà Vẹt qua điện thọai. Nhưng không ai biết chú Chà Vẹt và chú Gà Đà Phì nói với nhau cái gì, biện pháp ra sao? Nên chỉ còn là trong bí mật. Có thể đây là một âm mưu trì hõan của các chú độc tài kết bè với nhau mà thôi. Nên tình hình Trung Đông sẽ nóng trở lại là điều các nhà bình luận tiên đóan.

  Nhân cơ hội đó các bigboys tuôn hàng chốt lãi. Nên dầu xuống còn 101.40usd/oz đêm qua. Nhưng trong trung hạn tính bằng tháng thì vàng vẫn lên. Nhân cơ hội vàng xuống này, nếu nhà nước chỉnh vàng xuống theo thế giới thì các bạn nên múc vào.

  Khi chơi vàng vật chất các bạn nên lấy mốc ếch để làm chuẩn. Không nên lấy mốc tiền ông cụ làm chuẩn. Vì tiền ông cụ không có giá trị thị trường thế giới, nên nó chỉ dùng để làm yếu tố phụ để đánh giá mình đúng hay chưa đúng chỗ nào trong phương án mình đưa ra để rút kinh nghiệm.

  Good luck,
  --------------------------------

  Tớ thấy như cụ VKUT vậy mà hay. Ung dung tự tại, đi mây về gió, sống thanh thản trên đỉnh nhân lọai. Tớ đang thầm mong kiểu sống rũ bỏ tất cả như cụ lắm lắm.

  Nice day,

  ReplyDelete
 25. Bác Hải ơi,
  Tác giả Ngọc Hà trên Vietnam Economics Forum đề xuất phát hành chứng chỉ vàng giấy này.
  Thế này mà cấm vàng miếng và phát hành chứng chỉ này thì có khác nào CP và các tổ chức buôn bán vàng tay không bắt giặc.
  Tại sao ở VN mình có nhiều sĩ phu giỏi hiến kế thế hả bác, định tự mình tạo ra một thị trường riêng, quy luật riêng chăng?
  Trước đây có cấm buôn bán USD, vàng nhưng thị trường vẫn hoạt động. Tại sao họ lại không hiểu rằng hoạt động cấm buôn bán ngoại tệ, vàng đó chính là vi hiến nhỉ? Con người có quyền tự do lựa chọn các hình thức tài sản sở hữu.

  ReplyDelete
 26. Làm như vậy thì có khác gì một đồng tiền thứ hai, đông tiền này lại được yểm trợ bởi vàng, Thế thì VND bốc khứt ăn vã. Trời ngu sợ luôn.

  ReplyDelete
 27. Dear Mèo ụ,
  Đó chỉ là một cách bán trái phiếu mà thay bằng tiền thì bằng vàng thôi. Ai mà mua? Hehehe.

  ReplyDelete
 28. Dear các bác Meo Luoi, Nguyễn Quang & Hồ Hải,
  Tớ không gành mấy cái dzụ này. Có nghĩa nhà dân gửi vàng và đô để nhà nước giữ dùm, nhà nước sẽ cấp chứng chỉ cho nhà dân để nhà dân vô tư trao đổi mua bán phải không ạ?
  Nếu đúng dzậy thì đâu sao! No star! Mai mốt cần vàng và đô thì nhà dân lại tới nhà nước, nếu còn, đổi lại. Mất gì đâu hè?

  ReplyDelete
 29. Cụ VKƯT và bác Hồ theo triết lý cùng trường phái Xuất Thế thì phải? "Ung dung tự tại, đi mây về gió, sống thanh thản trên đỉnh nhân loại" như mấy Tiên Ông với Tiểu Đồng cùng Mỹ Nhơn trong thơ văn mộng mỵ ấy.

  Đông Phương cả ngàn năm nay theo trường phái Xuất Thế với triết lý Lão Khổng cùng Khoa Học Nhân Văn, còn Tây Phương thì Nhập Thế với Khoa Học Thực Dụng. Hehehehehe.... còn đám Mẽo tụi tớ thì theo trường phái Sáng Chế Thực Dụng nên luôn lăn tăn để đổi cái mới được mới hơn. Các nước bên Trung Đông, Bắc Phi Châu hiện đang Nhập Thế Không biết thế hệ trẻ bên Việt Nam lâu nay cũng vẫn Xuất Thế hay Nhập Thế?

  Nhập thế đi, nhập thế đi......... nếu muốnthế hệ tiếp nối tân tiến như đám Tây Phương chưa hề biết bò sát hoặc nhai lại từ cả mấy trăm năm nay.

  Bà 8

  ReplyDelete
 30. Hehehe, tớ biết mình là ai, tớ làm trong khả năng của mình. Qua cái dốc bên kia của cuộc đời roài. Không ham hố và ít mơ mộng viễn vông roài. Bây giờ chỉ còn muốn làm sao thoát được cái nghiệp y pha nó đeo mãi mà không bước đi đâu được hết mà thoai.

  Hị hị,

  ReplyDelete
 31. À mà quên, mấy hôm nay các tờ lá cải Kinh Tế & Tài Chánh bên Tây Phương 8 về hiện trạng kẹt Ếch bên Việt Nam cùng nhắc lại những vụ đổi tiền cùng đăng ký này nọ sau ngày 30/4/1975 xa xưa đó, cũng như phân vân là NN sẽ giải quyết những khó khăn kinh tế và tài chánh hiện nay ra sao.

  Nhập thổ hoặc độn thổ đi thôi, nhưng nên tránh mấy cây Trứng Cá thời @ nhé.

  ReplyDelete
 32. Bác VKUT,
  Cháu chỉ là thế hệ tuổi con cháu của các bác các chú ở đây thôi ạ.

  Cái chứng chỉ vàng ấy thì theo cháu nghĩ cũng giống như trái phiếu vậy, nhà nước phát hành ra cho dân mua và làm những đòn gió như là nhập vàng, xuất vàng vậy. Còn trong kho thì có thể không cần một mảy vàng nào.

  Bác 8 ơi,
  Tụi trẻ bọn cháu cũng muốn nhập thế lắm nhưng ngặt nỗi: (1) lớp tiền bối không muốn tre già măng mọc, (2) đã bị nhồi sọ từ nhỏ, chất độc đã ngấm sâu nên muốn tẩy rửa rất khó, giống như dân Việt đang ăn thực phẩm hoá chất vậy. Cháu chỉ còn hy vọng vào lớp con của mình thôi. Bọn cháu coi như lơ lửng giữa Nhập Thế và Xuất Thế. Mà muốn được Xuất Thế như bác Hải đâu có phải dễ.
  Bác Hải,
  Cháu chỉ mong sau nay được làm việc đên già (có người vẫn trọng dụng), cháu thấy về hưu chán ốm.

  ReplyDelete
 33. Dear Mèo ụ,
  Tớ phải làm việc mỗi tuần 7 ngày. Mỗi ngày 14h liên tục. Cái nghề của tớ làm không thể làm kinh doanh được, nếu đã đi hết cái nghề để thấy được cái nghiệp. Nó trói chân trói tay 1 chỗ. Không cục cựa đi đâu được.

  Ngày đi làm nhà nước thì có nhiều thời gian hơn. Bây giờ làm riêng ban đầu cũng thuê người để bớt đa mang, nhưng rồi thấy bực mình vì chuyên môn. Cuối cùng phải chính mình thọc tay vào làm thì mới an tâm là không để sai lầm. Nên nó không cực mà nó chiếm hết thời gian. Nếu có viết có dịch bài thì cũng là lúc rảnh rang ngồi làm công viện thư giãn.

  Nếu mà làm nghề nào đi lại chu du thiên hạ như cụ Tám thì làm đến 80 tuổi cũng sướng. Hehehe, mỗi người 1 số phận đã định và 1 định mệnh để đeo mang.

  Good night,

  ReplyDelete
 34. Chào Bác sĩ,

  BS cho ý kiến về bài PR cho VND 1 cách quá lộ liễu, đến độ...thô bỉ
  http://tintuconline.vietnamnet.vn/vn/thitruong/481830/index.html

  ReplyDelete
 35. Hehehe, cuối tuần hạnh phúc,

  Tớ biết ngay mà. Tay Chà Vẹt tương kế tựu kế để trì hõan cho tay Gà Đà Phì. Mấy tay độc tài đã tới giờ tận số mà còn không chịu rút lui. Chúng chỉ sainh ra đời để làm chuyện đau khổ cho nhân lọai mà thôi. Hôm qua Gà Đà Phì ra lện tấn công phe nổi dậy bằng pháo binh, lục quân và không quân. Nhưng ý trời không muốn đã tạo ra một cơn bão cát trên sa mạc Libya. Cuối cùng chỉ dằn co nhau.

  Và được dịp các bigboys vàng lại múc vào làm giá vàng vọt theo chốt cuối tuần trở lại mốc 1432.80usd/oz. Dầu thì vọt lên 104.91usd/barrel. Để xem mấy tay nắm giá vàng Việt Nam sẽ đẩy lên bao nhiêu vào cuối tuần?

  Còn chuyện muốn tạo cổ phiếu vàng thì quên nó đi. Cổ cánh có gì đảm bảo? Tính làm trò tay không bắt giặc đấy à? Ai mà tin? Vớ vẩn.
  ----------------------------
  Dear Sofia,
  Bài trên là của Thời Báo KIinh Tế Sài Gòn, rồi các báo cop pát lại. Hehehe, thì cũng phải có bồi bút lên gân 1 tý để còn hy vọng để mà điều hành bậy bạ chứ?

  Nice weekend,

  ReplyDelete
 36. @BS Hồ Hải:
  Em nghĩ thế này thằng Chà vẹt rất thù anh mẽo, nó muốn liên kết bọn đọc tài làm một trục để chơi anh mẽo. Và trục này có sức mạnh là dầu lửa.

  ReplyDelete
 37. Thị trường vàng thế giới vừa mới muốn hạ 1 chút thì chuyện động đất ở Nhật Bản lại sẽ là động cơ thúc đẩy giá vàng tăng ngay trong phiên giao dịch đầu tuần. Bà con nào có thể mua ngay bây giờ là sẽ có lãi vào ngày thứ hai hoặc thừ ba tuần sau đấy.

  Good luck,

  ReplyDelete
 38. Thằng sướng nhất là FED. Ngồi 1 chỗ in tiền cho vay. Hôm nay VOA đưa tin là Fed kiếm được lợi nhuận kỷ lục trong năm 2010.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]