Friday, April 29, 2011

DÀNH CHO 30/4/2011: MỘT TÀI LIỆU QUÝ VỀ LỊCH SỬ VIỆT

21h30 tối hôm qua, 28/4/2011, tôi xem trên chương trình VTV1 chiếu bộ phim tài liệu với chủ đề: "Chuyện những người ở lại". Phim nói về những nhân vật của nhóm thứ Sáu - có tên là nhóm thứ Sáu, vì họ họp nhau vào thứ Sáu mỗi tuần để sọan thảo, lập và đưa ra những dự án làm thay đổi cả tư tưởng lẫn hành động của những người cộng sản, và đưa đất nước ra khỏi đói nghèo như hôm nay - Họ là những con người trí thức, mà có người đã từng bị học tập cải tạo đến hơn 10 năm sau ngày thống nhất. Nhưng với tấm lòng yêu nước chân chính, họ đã ở lại để góp phần dựng xây đất nước. Trong số những nhân vật ấy, có một người đóng góp nhiều nhất, nhưng thầm lặng nhất, ông chỉ thóang qua với lời tri ân của một người trong nhóm thứ Sáu. Ông cũng là người mà, tôi đã có một thời quan hệ như người trong gia đình. Một bộ phim tài liệu rất nhân bản, nó đã làm tôi có ý tưởng để viết bài này nhân 36 năm thống nhất.

Vậy là đã tròn 3 con giáp sau ngày thống nhất đất nước. Ngày thống nhất, mà người ta, hôm nay vẫn dùng từ chưa đúng với tư tưởng hòa hợp dân tộc, bỏ qua chuyện cũ, hướng tới tương lai bằng cụm từ: “ngày giải phóng”. Vì đứng về thực tế cuộc sống sau 3 con giáp thống nhất Bắc Nam, thì không biết ở đâu giải phóng ở đâu, và giải phóng cái gì?

Sau 36 năm thống nhất, nếu đứng trên hệ qui chiếu cuộc sống kinh tế và tư tưởng nhân bản thì, đúng nghĩa của nó là miền Nam đã giải phóng miền Bắc bằng thực tiễn cỡi trói kinh tế với mỹ từ “đổi mới” 25 năm qua. Còn trên hệ qui chiếu bạo lực và ác độc thì miền Bắc đã giải phóng miền Nam. Vậy thì nên dùng từ nào cho chính xác?

Để kỷ niệm 36 năm thống nhất đất nước. Tôi xin đưa lên các file MP3 để các bạn tải về nghe cuốn “Tâm tư tổng thống Thiệu” do cựu tổng trưởng kinh tế Việt nam Cộng Hòa - Giáo sư TS NguyễnTiến Hưng hiện đang là GS của Howard University tại Washington DC - Ông đã viết 3 cuốn sau khi rời Việt Nam vì sự kiện 30/4/1975: Hồ sơ mật Dinh Độc Lập (The Palace File, 1986), Khi đồng minh tháo chạy (2005) là 2 cuốn thuộc best seller. Cuối năm 2010 ông cho xuất bản cuốn "Tâm tư tổng thống Thiệu" với 700 trang, được chuyển thành sách đọc do Tâm An phụ trách. Sách gồm 24 chương và được làm ra 31 files MP3 như sau:

Tập 1: http://www.mediafire.com/?dhsxb8udd953dxd
Tập 2: http://www.mediafire.com/?uu4eine8jkq2nto
Tập 3: http://www.mediafire.com/?5za9ff576vr0yko
Tập 4: http://www.mediafire.com/?xuwao599xazytv2
Tập 5: http://www.mediafire.com/?2ad7b7ctzagqgkc
Tập 6: http://www.mediafire.com/?x8f5h5d188sk4r6
Tập 7: http://www.mediafire.com/?w85eybffdqhhcyr
Tập 8: http://www.mediafire.com/?gnkmma25guar1iv
Tập 9: http://www.mediafire.com/?h6ychgixgwrjisy
Tập 10: http://www.mediafire.com/?51z21ke7zhj3fjw
Tập 11: http://www.mediafire.com/?hmjja0ey0deiz7l
Tập 12: http://www.mediafire.com/?2l8pep3alif9cbs
Tập 13: http://www.mediafire.com/?gj7qhz4itulcqsg
Tập 14: http://www.mediafire.com/?wt3ap93pc3t639a
Tập 15: http://www.mediafire.com/?b0p6l233uu670h7
Tập 16: http://www.mediafire.com/?qf52dm8r12cz5aw
Tập 17 phần a: http://www.mediafire.com/?l2n4f2aosdk8a58
Tập 17 phần b: http://www.mediafire.com/?3hakt85gf68ts55
Tập 18: http://www.mediafire.com/?7bcwtp6xim2z39b
Tập 19: http://www.mediafire.com/?xbs7sbbev322480
Tập 20: http://www.mediafire.com/?k4t61qz4boz4azi
Tập 21: http://www.mediafire.com/?cy8s9lwnb17z98m
Tập 22: http://www.mediafire.com/?padggtq2g2ub1h9
Tập 23 phần a: http://www.mediafire.com/?gszjle35r9hlrgg
Tập 23 phần b: http://www.mediafire.com/?2g86bpexrzfxuek
Tập 23 phần c: http://www.mediafire.com/?id9is7729gnc464
Tập 23 phần d: http://www.mediafire.com/?cs5e6hqssn52eu2
Tập 23 phần e: http://www.mediafire.com/?1hdewhbgxcy9kod
Tập 24 phần a: http://www.mediafire.com/?y6fosyeov63yfe4
Tập 24 phần b: http://www.mediafire.com/?4fa7hhhxvl4vow7
Tập 24 phần c: http://www.mediafire.com/?a7yki5c1vp4cub

Vậy là 24 chương được đưa lên thành phần đọc truyện. Nó như một trang lịch sử lần dỡ, để có cái nhìn chân thực về Việt Nam và các cường quốc trong quá khứ soi rọi đến mai sau. Hòng các thế hệ người Việt có sự sáng suốt trong mọi việc để tránh vết xe đổ của các thế hệ cha ông.

Bảng tin cuối cùng của đài phát thanh VNCH

Lời tuyên bố đầu hàng của tổng thống cuối cùng VNCH: Dương Văn Minh

Ôn cố tri tân (ôn chuyện cũ để hiểu chuyện mới) là một việc cần làm. Để việc ôn chuyện cũ có giá trị, thì yếu tố chân thật cần được tôn trọng. Vì hầu hết tư tưởng của nhân loại không còn mới mẻ, mà chỉ là bổn cũ soạn lại dưới một hình thức khác.

Ôn lịch sử để thấy những sai lầm và đúng đắn của cha ông, mà học cái hay, tránh cái dở. Ôn lịch sử không có nghĩa là để phê phán hay tung hê thế hệ đi trước. Vì không có cái gì là tuyệt đối đúng hay tuyệt đối sai ở hệ qui chiếu Đời.


Tôi luôn mong ước có một ngày các thế hệ người Việt biết ngồi lại với nhau sau cuộc phân ly đau đớn nhất lịch sử dân tộc này. Muốn thế, đòi hỏi cả hai phía cùng hướng về một hướng.

Khi viết bài này, bên tai tôi cứ văng vẳng câu nói của cựu tổng thống Pháp - "Tất cả các chủ thuyết rồi cũng sẽ qua đi. Điều còn lại cuối cùng là dân tộc" - Charle De Gaulle.

Chúc đất nước và con người Việt nam đòan kết, hạnh phúc và bình an,

Asia Clinic, 16h20', ngày thứ Sáu, 29/4/2011

31 comments:

 1. Cháu xin copy về máy để nghe dần.

  Cảm ơn bác đã chia sẻ.

  ReplyDelete
 2. Sau khi ông Kiệt qua đời, hầu như không còn thấy ai nói đến chuyện hoà giải nữa, cho dù chiến tranh kết thúc đã 36 năm.

  http://www.rfavietnam.com/node/579

  Thư ngỏ gởi bạn ở hải ngoại nhân ngày 30 tháng 4 của Kami, người cùng Trương Duy Nhất, được rất nhiều người ở hải ngoại nói là CAM. Dù là CAM hay không CAM, bài của Kami cũng nên đọc cho biết.

  ReplyDelete
 3. "
  Vậy là đã tròn 3 con giáp sau ngày thống nhất đất nước. Ngày thống nhất, mà người ta, hôm nay vẫn dùng từ chưa đúng với tư tưởng hòa hợp dân tộc, bỏ qua chuyện cũ, hướng tới tương lai bằng cụm từ: “ngày giải phóng”. Vì đứng về thực tế cuộc sống sau 3 con giáp thống nhất Bắc Nam, thì không biết ở đâu giải phóng ở đâu, và giải phóng cái gì? "

  Rất đồng ý với câu hỏi của BS: Ai giải phóng ai? cũng như câu trả lời.

  Chúc BS Mạnh khỏe,

  ReplyDelete
 4. Nếu tôi không lầm, nước Mỹ cũng đã từng chia làm 2 miền Nam - Bắc đánh nhau. Kết cục, Bắc thắng, Nam thua, nhưng họ "hòa hợp" lại được mà không cần "hòa giải". Trong cuộc chiến đó họ cũng có "cốt nhục tương tàn", viên đại úy gì đó của Bắc quân và cậu con trai bị tử thương của Nam quân, nhưng vẫn được Bắc quân cho mai táng và để lại bài kèn truy điệu TAPS nổi tiếng, được sử dụng cho đến ngày nay,...
  Cách đây trên 25 năm tôi có thưa chuyện này với một vài quan chức và bị mắng cho 1 trận là "mất lập trường, quan điểm,.." là "phản động" (Nó là "nội chiến" còn ta, ta là chống xâm lược, là chống ngoại xâm,..).
  Tôi sợ quá, sợ mãi cho đến bây giờ.

  ReplyDelete
 5. Cám ơn bác. Học lịch sử, coi sách sử không hề thấy chút xíu gì về cuộc sống của người dân miền Nam trong giai đoạn 54-75, chẳng lẽ trong giai đoạn này không có người dân sống, hic. Giá mà có được những thông tin trung thực về cuộc sống và kinh tế miền Nam trong giai đoạn này.

  ReplyDelete
 6. Dear uyeen! Bạn muốn có được những thông tin khách quan và trung thực về cuộc sống và kinh tế miền Nam trong giai đoạn 54-75 của TK trước,bạn hãy vào (http://vnthuquan.net) tìm đọc tác phẩm:
  "Mẹ Việt Nam ơi! Dân ta có tội tình gì?"của ký giả Pierre Darcourt, Dịch giả: Dương Hiếu Nghĩa.Nguyên tác tiếng Pháp: VIETNAM, QU'AS TU FAIT DE TES FILS?.

  ReplyDelete
 7. Đại ca Hồ Hải!

  Em thầm lặng đọc blog anh từ lâu.Anh vẫn như xưa :giỏi "tàn diện".Tư liệu này quí ,em cũng xin download nghe từ từ
  thỉnh thoảng em và Phượng lùn nhắc đến anh,tụi em nhớ hoài câu thơ của anh:

  Một tay anh đếm tiền(ai ko hiểu tưởng anh là đại gia,hehe)
  Còn một tay làm sao anh ôm nổi cuộc đời em

  Em nhớ hồi xưa tụi em bu anh như cục đường cứ than bịnh này nọ cho anh kê toa miễn phí,hehe

  Nhiều lúc muốn qua chào anh,mà blog toàn chuyện lớn em ngồi nghe cho chắc ăn.Thằng nhóc mà anh nói nó "phá nhất thế giới" bây giờ học bên mỹ thành đạt em mừng cho anh.

  Chúc anh chị hạnh phúc!

  ReplyDelete
 8. Cám ơn BS đã bỏ công kiếm tài liệu này.Cho tôi chép về log-Kính cám ơn
  phamdinhtan.wordpress.com

  ReplyDelete
 9. Các bạn thấy không? Thường dân Iraq chết trong trận chiến thì chẳng ai quan tâm. Nhưng dân Mỹ bị Saddam Hussein làm bia đỡ đạn thì Chính phủ Iraq lâm thời phải bồi thường 400 triệu đô la.

  Đòi là vậy, chân lý bao giờ cũng thuộc về kẻ mạnh. Dù kẻ mạnh có là kẻ phi nghĩa.

  Chúc mọi người hạnh phúc với những ngày lễ lớn,

  ReplyDelete
 10. Hôm nay bận rộn cả ngày ở Thủ Đô Bolsa (của Ngụy Nhào) tụi tớ, cờ bay cờ bay với rừng người đồng tình tưởng nhớ đến ngày Mất Nước cách đây đúng 36 năm. Là 1 thanh niên xong đại học chưa được 1 năm, tớ cùng gia đình bỏ chạy với bộ áo quần trên thân cùng dúm tiền VNCH vô giá trị khi tới California để làm lại cuộc đời với 2 bàn tay trắng qua những trợ giúp tinh thần và vật chất không vụ lợi của dân tình USA thời đó.

  Bỏ tất cả để làm 1 sắc dân Di Cư Việt, đã đang và sẽ tiếp tục công sức với các sắc dân khác để tiếp tục gầy dựng nhà nước USA như những sắc dân tị nạn ngay từ thời lập quốc cách đây 300 năm ở miền Đông và tất cả chỉ vì tương lai cho con nháu. Đúng vậy.

  Bà 8

  ReplyDelete
 11. À trên 31 file ấy thiếu file: Lời mở đầu. Các bạn có thể nghe lời mở đầu cuốn sách cũng ar61t nhiều tư liệu lịch sử lược qua Ở Đây, link này chỉ có 1 file Lời mở đầu hoạt động. Còn 31 links trong bài viết này thì lại thiếu lời mở đầu!!!

  Cheer,
  ---------------------------------
  Dear Leaqua,

  Hehehe, anh lại quên Leaqua là ai, nếu không hỏi bên nhà em, bây giờ nhớ rồi. Một thời thật đói khổ và làm thợ đụng để chờ việc rất vui. Cũng chính nhờ thời ấy mà anh mới biết và nghiên cứu kinh doanh vàng và ngoại tệ.

  Đúng là chỉ có người hèn chứ nghề đâu có hèn phải không em? Coi vậy mà bây giờ anh có thêm nhiều nghề tay trái. Đặc biệt là kiến thức ngoài ngành y khoa rất phong phú. Cảm ơn Đời đã cho anh có những khoảng thời gian vất vả và phong phú.

  Good luck,

  ReplyDelete
 12. Một bài viết thiên hạ gởi nhau đọc ngày 30 tháng 4, của một người dân bên phía thua cuộc chiến. Bác Hải nếu thấy phản cảm quá thì xin delete luôn dùm.

  Hanwonders - Thắng làm vua...
  Hôm nay đọc báo Tuổi Trẻ Cuối Tuần thấy làm 1 bài to vật vã nói về ý tưởng của bà nhà báo Thu Uyên - nổi tiếng với chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" trên VTV - rằng TU nhà mình sẽ làm tiếp 1 chương trình nữa, tạm gọi là "Họ đã sống như thế nào?" để chắp nối những thông tin rời rạc từ đồng đội cũ, nhà chức trách, những người quen biết,... nhằm tìm kiếm tông tích của những liệt sĩ vô danh lẫn những liệt sĩ chưa tìm ra hài cốt.

  TU nói ý tưởng nảy sinh bởi những ám ảnh khi tiếp xúc với những người mẹ, người vợ liệt sĩ vô vọng chờ con, chờ chồng. Họ chết thế nào, ở đâu,... cũng không biết được. Tóm lại là nỗi đau dai dẳng trong mờ mịt! Thì cũng hay, cũng ý nghĩa, bởi đó cũng là một cách giúp xoa dịu phần nào những nỗi đau, mất mát mà chiến tranh đã giày xéo lên mỗi con người.

  Tuy nhiên, cái tốt đẹp đó tui thấy nó cứ phiến diện làm sao ấy!

  Đã tốt, nhưng không hẳn là tốt. Cái sự tốt đó xem ra nó cứ có vẻ rất là mất dạy. Tại sao mất dạy? Để tui kể tiếp.

  Nhà tui có một bà thông gia, mùng 1 Tết hàng năm là ngày giỗ chồng của bà. Ai cũng hỏi, sao mà xui vậy? Chết ngay mùng 1 Tết. Bả chửi um lên, chết mùng 1 Tết hồi nào? Đi lính chết mà ngu, không cho biết ngày biết chỗ, tới giờ này không biết ổng nằm đâu, biết ngày nào mà giỗ? Thôi thì mùng 1 Tết là ngày mà con cháu sum họp, ăn uống đầy đủ, lấy ngày này làm giỗ ổng luôn cho dzui!

  Đó là ví dụ 1 bà thôi, chứ cả miền Nam, biết bao nhiêu người đi lính Ngụy rồi chết mất xác, không nghĩa trang, không hương khói, không một dòng, một chữ nào còn nhắc đến tên họ? Liệt sĩ gần 2 triệu thì lính Cộng hòa chết chắc cũng phải xấp xỉ hoặc hơn (thua cuộc mà!). Vậy chẳng lẽ người thân của họ không đau đớn, không mất mát, không cần ai an ủi?

  Chỉ có người thân của lính Cộng sản biết đau thôi à?

  Những người lính Cộng hòa, thử hỏi họ có yêu nước Việt Nam này không? Họ bỏ thân cũng vì lý tưởng của họ chứ? Chỉ có điều lý tưởng của họ khác của lính Cộng sản thôi. Chứ những thua thiệt của chiến tranh, họ nhận lãnh có khác gì đâu?

  Suốt 36 năm nay, năm nào cứ đến 30.4 là đủ thứ chuyện, tung hô ầm ĩ, truyền thông rần rần, tôn vinh này nọ, rồi quà cáp thăm hỏi tứ tung... đến những gia đình có công với Cách mạng (nói chính xác là có công với Việt cộng). Thử nghĩ nếu mình là người có người thân cũng chết trong chiến tranh, nhưng thuộc phía bên kia, đến ngày 30.4 này, nhìn cái cảnh tung hô đó, cảm giác mình ra sao?

  Cho nên cái gì cũng phải vừa thôi! Coi chừng người ta tủi thân chứ?

  Giống như trước mặt người nghèo mà cứ xoe xoe khoe mình giàu, chơi gì mà ác dzậy?

  Hơn nữa, nếu là quân tử, thắng trận rồi, thì ngó ngàng một chút đến kẻ thua đâu có thiệt gì? Đọc kiếm hiệp thấy đầy mấy tình huống 2 cao thủ tỉ thí, nhưng hẹn nhau nếu chẳng may huynh bại mà chết dưới tay ta, ta sẽ nuôi vợ con huynh suốt đời. Phi hồ ngoại truyện của Kim Dung chẳng hạn! Hồ Nhất Đao & Miêu Nhân Phượng đã thỏa thuận như vậy trước khi quyết đấu. Và suốt đời, Miêu Nhân Phượng cứ mang mối ân hận là đã không thể tìm ra con trai Hồ Nhất Đao để mà chăm sóc.

  Nên tui muốn nói rằng, tốt kiểu một chiều như vậy thấy nó rất nịnh thần!

  Và bà TU nhà mình rõ là rất khéo! Thừa biết tận dụng cái khoái của mấy cha nội lãnh đạo. Cứ làm kiểu đền ơn đáp nghĩa này là kiểu gì thì thằng đài nó cũng dành giờ đẹp cho lên sóng. Xong rồi còn được hậu thuẫn của một đám báo chí đang mong bới cho ra chuyện để nịnh, vớ được ý tưởng này của bả, chúng nó mừng bỏ mẹ! Em TU ta thế là càng nổi tiếng, càng thăng tiến, tóm lại là lên như diều.

  Nhưng làm người, cái gì cũng phải vừa vừa! Làm quá đâm ra lố!

  Thắng thì làm vua, nhưng vua biết điều thì thiên hạ nể, không biết điều, thiên hạ coi như chó.

  Nguồn: Blog Hanwonders

  ReplyDelete
 13. Quý bạn có thể lên web: tamtutongthongthieu.com có trích dẫn một số đoạn trong cuốn sách của ông Nguyễn Tiến Hưng. NXN

  ReplyDelete
 14. Xin cảm ơn bác NXN đã cho thêm thông tin. Có bác quá cố đến nhà thật là phúc. Xin cảm ơn một lần nữa.

  Tôi xin hỏi các bạn và bác NXN là tôi thấy cuốn Khi đồng minh tháo chạy trên Việt Nam Thư Quán là rất đầy đủ rồi.

  Nhưng cuốn Palace File thì nó trên một trang web khác đã được upload lên Ở ĐÂY ai có tài khoản ở trang web về thì tải xuống dùm hoặc ai rảnh thì sign in làm member và tải xuống cho bà con dùng được không?

  Xin cảm ơn, chúc hạnh phúc.

  ReplyDelete
 15. Cám ơn các bác đã cho thêm thông tin, cám ơn thật là nhiều luôn ạ.

  ReplyDelete
 16. Osama Bin Ladin đã chết. Tổng thống Obama vừa tuyên bố trên truyền hình Mỹ

  ReplyDelete
 17. Theo lời tổng thống Obama thì Mỹ nhận được tin tình báo từ tháng tám năm ngoái là Bin Laden đang trốn trong một biệt thự ở Islamabad, Pakistan. Thế nhưng sau một thời gian dài kiểm chứng nguồn tin mãi đến tuần trước tổng thống Obama mới cho lệnh hành động. Chiến dịch này chỉ do người Mỹ đảm nhận, không có phía Pakistan tham gia.

  ReplyDelete
 18. Xin cáo lỗi bà con, tin tức có chút sai lầm:
  Chổ trú ẩn là một nơi được xây dựng đặt biệt, không phải là biệt thự. Chổ trú ẩn này (compound) trị giá cả triệu đô la, và đã đưọc xây dựng từ 2005 ở thành phố Abbottabad, gần Islamabad, Pakistan

  ReplyDelete
 19. Trong lúc chờ đợi chị Nga nhà mình "phê phán" dzụ Obama Bin Laden, đề nghị bác Hải thử poll xem sao. Mời các còm sĩ đoán kết quả, % Thuận/Chống Yes/No và có thưởng đi bác.

  ReplyDelete
 20. Bs Hồ Hải Thân mến

  Bin Laden chết thiệt không bs hay chỉ là TT Obama nói như vậy,trong khi đó Bin Laden vẫn sống trong nhà tù của Mỹ,theo bs dieu đó có thể xãy ra không?

  Theo em nghĩ Bin Laden la hoc trò của Mỹ,người Mỹ từng đào tạo ho,và viện trợ cho Taliban trong 1 thập niên chống LX.Nên người Mỹ chưa cho Bin Laden chết liền dâu,họ còn khai thác Bin Laden coi ai đã tài trợ Bin Laden chơi người Mỹ vu 11/9

  Khối người ngũ không ngon khi tt Obama tuyên bố Bin Laden chết.

  ReplyDelete
 21. Dear Tan,
  Conspiracy Theory dịch theo khoa học tự nhiên nó có nghĩa là thuyết nghi ngờ. Nhưng dịch theo nghĩa khoa học xã hội nó có nghĩa là thuyết âm mưu. Nên tới giờ này bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Ngay cả tung tin vịt Bin Laden bị tử trận cũng có thể. Nhưng nếu chịu khó suy luận thì có lẽ chuyện Bin Laden bị bắt sống và bị Mỹ nhốt là khả năng cao nhất.

  Vì thật là vô lý khi người Mỹ đem thủy táng Bin Laden một cách vội vả. Và bức hình đưa lên mạng lại là một bức hình được Photoshop.

  ReplyDelete
 22. Bác Hải mà đúng vụ này thì dân Mẽo lác mắt.

  ReplyDelete
 23. Tôi cũng đồng ý với Bác Hải về việc giả thiết là Bin Laden bị bắt sống và bị Mỹ nhốt là hợp lý nhất. Vì với phương tiện cực kỳ hiện đại thì người Mỹ chỉ cần "gây mê" trọn ổ và xúc đi một cách dễ dàng...họ đâu để Bin Laden chết dễ dàng đến thế

  ReplyDelete
 24. Những ý nghĩ nhân ngày 30 tháng 4 của một người ở hải ngoại

  "Đáng nói nhất là đám thiếu niên 15-16 thuở chúng tôi đã manh nha một lòng yêu nước mãnh liệt, muốn góp tay xây dựng một đất nước phú cường bằng sự chăm chỉ học hành trau dồi kiến thức, mơ tưởng đến một nền kinh tế hùng mạnh, một xã hội ấm no công bằng".

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/19180/ve-mot-thoi-tuoi-tre-mien-nam.html

  ReplyDelete
 25. Cám ơn tất cả các bác về các tư liệu lịch sử này. Em đang cố " ôn cố tri tân"

  ReplyDelete
 26. tìm hoài, giờ mới thấy ở đây. Cám ơn BS.

  ReplyDelete
 27. ""Đòi là vậy, chân lý bao giờ cũng thuộc về kẻ mạnh. Dù kẻ mạnh có là kẻ phi nghĩa"" Môt câu nói khiến ai cũng phải tâm phục khẩu phục

  ReplyDelete
 28. Các link ở trên bị disable hết rồi. Cháu tìm trên mạng thì thấy được tập hợp ở đây:

  http://www.4shared.com/dir/5gcfr2VJ/A9_online.html#dir=5gcfr2VJ

  Nhưng cần có account hoặc đăng ký mới down được :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ừ xin cảm ơn đã thông báo. Hồi xưa bạn Bà 8 đưa lên chắc lâu quá nên nó die.

   Delete
 29. Ở link dưới đây thì down thoải mái. :)

  http://viethoanvu.com/archive/index.php/t-1127.html

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]