Thursday, August 25, 2011

CÂU CHUYỆN "BÌNH ỔN GIÁ"

Bài liên quan:

Mấy năm nay kinh tế đi xuống mà lạm phát lại tăng chóng mặt. Chính phủ đã cố gắng để kềm chế lạm phát bằng nhiều cách để luân chuyển đồng tiền trong dân chúng đi đúng "định hướng" và cũng để cứu lấy nền kinh tế đang chết dần chết mòn vì nội xâm tham nhũng.

Ba mảng nền kinh tế Việt gồm, thứ nhất là bất động sản xem như chết chìm vì nghị quyết 11 để tránh nổ bong bóng. Mảng thứ hai là đầu tư chứng khoán cũng đang thảm hại, vì cái tính ăn xổi ở thì của doanh nghiệp Việt và cả nhà đầu tư chỉ biết chăm chăm vào đầu tư thứ cấp, mà không đầu tư trực tiếp, lâu dài để làm nên những thương hiệu Việt.

Mảng cuối cùng mà người dân chỉ có thể trông cậy vào để kiếm tiền trong thời buổi củi quế gạo châu, chỉ còn là tiền tệ và kim loại quí. Nhưng cũng lắm gian nan, vì nếu không hiểu nó thì không nên đầu tư là điều thứ nhất. Điều thứ hai là, kinh doanh tiền tệ đứng trên kinh doanh hàng hóa một bậc. Nó đòi hỏi người kinh doanh phải am hiểu các quy luật kinh tế và các yếu tố ảnh hưởng đến tiền tệ.

Đã thế, kinh doanh vàng và kim loại quí còn đứng trên kinh doanh tiền tệ một bậc cao hơn. Vì vàng là dự trữ cho bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới. Nó là chốt chặn cuối cùng để cứu vãn tình hình kinh tế nguy ngập. Nó cũng là chiêu bài quan trọng để tấn công phần còn lại của thế giới của các cường quốc. Nên chơi vàng chỉ dành cho những đại gia. Chữ đại gia ở đây là đại gia cả vốn lẫn trí tuệ. Có vốn mà không có trí tuệ thì vốn cũng tiêu tan. Có trí tuệ mà không có đất vốn để dụng võ, thiếu vốn thì, vốn cũng cụt sau một đêm sàn chứng khoán New York (NYSE: New York Stock Exchange) đổ dốc hay ngóc đầu về giá cả.

Vàng giảm đến 77.90USD/oz trong đêm 24 rạng sáng 25/8/2011 giờ Việt Nam. Đây là con số giá vàng giảm kỷ lục trong 1 đêm trong suốt hơn 10 năm qua. Hãy cứ tưởng tượng, một người chơi vàng online đang hăng máu đánh giá lên với 10.000oz vàng, thì chỉ 1 đêm sẽ mất bao nhiêu đô la?

Hai hôm nay, vàng thế giới rớt giá gần 200USD/oz, sau khi nó đã lấy đỉnh kỷ lục 1900USD/oz. Vàng trong nước dĩ nhiên phải giảm theo. Nhưng vấn đề quan trọng ở đây là, chu kỳ vàng trong nước tăng theo và tăng cao hơn vàng thế giới cứ lập đi lập lại trong nhiều năm qua.

Cứ mỗi lần vàng trong nước cao giá hơn vàng thế giới là tất yếu có những kẻ đầu cơ lướt sóng để giết những tay chơi cò con, ít vốn. Lòng tham luôn dẫn dụ người ta tối mắt mà, không bao giờ tìm ra qui luật lên xuống của vàng. Đó là nguyên nhân cách đây 2 hôm dân trong nước phải chua xót khi mua vàng "bình ổn" giá.

Thế giới có những yếu tố làm ảnh hưởng đến sự lên xuống của giá vàng. Nhưng trong nước mà, đặc biệt là nước Việt lại có những qui luật riêng để làm giá vàng lên xuống có lúc đồng nhịp khớp với thế giới. Và có lúc lại lạc nhịp với thế giới vì những yếu tố thổi phồng của truyền thông, của những đại gia được độc quyền xuất nhập khẩu món quí kim này.

Nhưng dù có thâu tóm độc quyền xuất nhập thì nó cũng có qui luật của nó. Và nó không thể thoát ra khỏi những qui luật rất quan trọng trong kinh doanh: Khi khan hiếm và đang lỗ hàng hóa do đánh giá sai tình hình xuất và nhập, thì phải đẩy giá cao ngất trời để bảo vệ vốn và kiếm lãi. Đó là qui luật cung cầu của bàn tay vô hình có bàn tay hữu hình định hướng trong một thị trường chỉ có một vua thao túng.

Câu chuyện "bình ổn giá" bắt đầu từ chuyện 30 mặt hàng thiết yếu trong rổ hàng hóa tính chỉ số giá tiêu dùng (CPI: Consumer Price Index) để kềm chế lạm phát. Mới đây các đại gia được độc quyền xuất nhập vàng nghĩ ra "sáng kiến bình ổn giá vàng" để làm cho các con tạo lá lai chết vì say sóng giá vàng. Chỉ tính riêng trong 2 hôm vừa qua con số mà dân say giá vàng "hữu nghị vì bình ổn" cũng lên đến 15 tỷ đồng tiền Việt vào tay các đại gia!

Update lúc 6h12' ngày 27/8/2011: Giá vàng sụt xuống 77.90USD/oz trong đêm 24/8 rồi lại tăng lên 20USD/oz trong đêm 25/8 và tăng tiếp 57.80USD/oz trong phiên chốt giá cuối tuần thứ Sáu 26/8/2011. Điều này chứng minh các đại gia chốt lãi hơn là giá vàng tăng do các yếu tố ảnh hưởng bỡi chính trị, kinh tế, nhu cầu hay khai khóan.

Với kinh nghiệm của tôi, nếu tôi là một người đang chơi vàng thì, tôi chỉ biết một nguyên tắc bán mua vàng vật chất trong nước đơn giả là, khi nào vàng trong nước cao hơn vàng thế giới tôi bán. Khi nào vàng trong nước "thấp" hơn vàng thế giới tôi mua. Các bạn nào đã và đang chơi vàng hãy nhớ lấy qui luật này của thị trường vàng trong nước Việt Nam. Chúc các bạn thành công, và không để bị sụp bẩy bỡi các đại gia được phép độc quyền xuất nhập loại kim loại quí này.

Tôi cũng xin nhắc lại lời của tôi đã từng viết từ 2 năm nay về giá vàng là, giá vàng sẽ còn lên trong dài hạn cho đến khi nào cuộc chiến tranh lạnh Mỹ - Hoa kết thúc. Nhưng trong cái lên dài hạn đó, có những lúc giá xuống do các tay to chốt lãi với nhiều thông tin tung hỏa mù khác nhau. Và những lúc đó là những lúc chứng thực được bản lĩnh của những ai chơi vàng để chốt lãi.

Asia Clinic, 14h41', ngày thứ Năm 25/8/2011

37 comments:

 1. Đại Công ty Apple lừng danh Mỹ quốc tăng trưởng 90 lần kể từ năm 1997, nghĩa là bình quân tăng trưởng 38% mỗi năm. Apple là một doanh nghiệp ăn nên làm ra thuộc hàng top của thế giới mà tăng trưởng hàng năm của họ cũng chỉ tương đương tăng trưởng trong 1 tháng của giá vàng ở VN. Cho nên đừng nên không ngạc nhiên vì sao giá vàng càng lên cao thì người ta mua vào càng nhiều. Đây là một dạng đầu tư "high risk high yeild", khả năng lãi cao thì nguy cơ lỗ lớn, chuyện bình thường trong kinh doanh. Những người có tiền đã chấp nhận những rủi ro này.

  Thú vị hơn cả là cái gọi là "giá bình ổn" cao hơn giá thế giới hơn triệu đồng mỗi lượng. Không phải người mua vàng không biết điều này mà là người ta không có sự lựa chọn nào khác. Các công ty kinh doanh vàng được độc quyền nhập khẩu vàng, được chính sách chống lưng.

  ReplyDelete
 2. Cho nên đừng nên không ngạc nhiên vì sao giá vàng càng lên cao thì người ta mua vào càng nhiều

  xin đọc lại là

  Cho nên đừng ngạc nhiên vì sao giá vàng càng lên cao thì người ta mua vào càng nhiều (bỏ chữ nên không)

  ReplyDelete
 3. Dear Bác !
  Cháu rất cảm ơn những chia sẻ kinh nghiệm của Bác ! Nhưng cháu có một số thắc mắc là cháu nhận thấy trong nhưng năm gần đây giá vàng trong nước thường cao hơn giá vàng thế giới vì tâm lý mua vàng dự trữ vàng để phòng thân khi nền kinh tế đất nước gặp nhiêu khó khăn . Nên cháu xin hỏi Bác là tình hình kinh tế đất nước biểu hiện như thế nào thì giá vàng trong nước lại thấp hơn giá thế giới ? Có phải khi đó thị trường bất động sản hoặc thị trường chứng khoán khởi sắc không ạ ?
  Chúc Bác sức khỏe !

  ReplyDelete
 4. Dear Thành,

  Giai đoạn gọi là vàng trong nước thấp hơn thế giới đã qua khi mà bất động sản và cổ cánh đang nóng, thì vàng có thấp hơn đôi chút, nhưng không thấp quá để vàng vượt biên sang Cambodia và Lào.

  Bây giờ chỉ có giai đoạn mà cách tính này mà vàng trong nước và vàng thế giới bằng nhau thì là xem như "thấp" hơn thế giới roài.

  Đọc bài của tớ phải để ý xem chữ tớ viết như thế nào? Chữ thấp tớ viết ở đây là thấp trong ngoặc kép. Nhưng Thành hỏi câu hỏi này là đúng trong hoàn cảnh vàng Việt Nam.

  Cheer,

  ReplyDelete
 5. Dân ta rất có thiện cảm với từ "bình ổn giá" nên nghe thấy là đớp liền. hơi tiếc nhưng không sao. có vàng thủ thân vẫn là chuyện tốt.

  ReplyDelete
 6. Hehehe, dân mình cứ như con thiêu thân dễ dụ thì đúng hơn. Cái bản sắc văn hóa chiến tranh hiếu chiến và ăn xổi ở thì. Nên thích phiêu lưu mạo hiểm mà thiếu hiểu biết, khi Mua vàng 49 triệu bán vàng 45 triệu và bất động khi vàng xuống. Nhưng chính lúc này là lúc canh để mà mua vào nếu giá vàng trong nước bằng với giá vàng thế giới hoặc nhỉnh hơn một chút vẫn cứ mua.

  Kỳ trước khoảng tháng 5/2011, lúc tớ bảo ôm vàng lúc giá 38 triệu ai cũng than trời trách đất là sau khi ôm giá vàng xuống còn có 37 hoặc ít hơn. Nhưng tớ vẫn nói: "Giữ vàng là giữ cán dao, giữ đô la là giữ lưỡi dao. Giữ tiền ông Cụ là giữ mũi của con dao". Chẳng ai tin. Có người 6om rồi thấy xuống bán ra còn đổ thừa tớ là cho ý kiến sai. Tớ bảo chơi vàng vật chất chứ không phải chơi online mà mới vài ngày đã đòi lãi với lỗ. Nhưng khổ cái là không có kiến thức gì cả nhưng ai cũng muốn nhảy vào làm con thiêu thân.

  Nói như chú Lý cũng đúng, nhưng mạo hiểm không có cơ sở là liều mạng mà khi mình chết không biết tại sao mình chết. Chết thế thì quá phí.

  Cheer,

  ReplyDelete
 7. Doc bai Bac Hai hay thiet. Minh Ma co Tien, nghe theo loi Bac thi thanh dai gia roi. Hehe! (xin Loi Bac vi khong viet duoc font tieng Viet tren IPad) Bac dung dua vao spam nhe.

  Chuc Bac Khoe manh, cang ngay cang sung suc de chia se TRI THUC.

  ReplyDelete
 8. Hehehe, sao không ai tìm hiểu thử tại sao vàng kỳ này giống hồi tháng 12/2010 nhể? Vàng trong nước liên tục cao hơn vàng thế giới từ 1 triệu đến 3 triệu trong vài tuần nay. Đằng sau cái lý do giá vàng trong nước cao hơn thế giới đó là lý do mà các đại gia độc quyền "Lịch sự và hữu nghị bình ổn giá vàng" cho dân đấy.

  Các bạn phải chịu khó tìm hiểu nguyên nhân, bản chất, nội dung, tất nhiên, cái riêng của kinh tế Việt Nam để biết mà sống cho nó có sức khỏe với một nền kinh tế kỳ quặt này chứ?

  Good night,

  ReplyDelete
 9. Dear BS,

  Trang này với trang của Bác Lý Toét không vào được tới gần 2 tuần nay.
  :-(
  Để đọc cái đã.

  ReplyDelete
 10. Chào các bác,

  Có một số nhà mạng không vào được Blogspot. Em cũng mất mấy hôm mà không vào được trang của bác sỹ Hồ Hải.

  Cách đơn giản nhất là các bác vào wwww.pagewash.com và đánh đường link ( http://bshohai.blogspot.com) vào rồi Begin Browsing.

  Mong là các bác không phải gián đoạn với những bài viết ngon, bổ, có ích của Bác sỹ Hồ Hải.

  ReplyDelete
 11. @Rubik&Hieu: Tớ dùng Firefox hoặc dùng Opera, vào được tuốt tuồn tuột. Dùng IE thì thỉnh thoảng vẫn bị.

  ReplyDelete
 12. Các bạn không cần vượt tường lửa. Các bạn chỉ cần dùng phướng pháp Open DNS là cũng vào dễ dàng.

  Cheer,

  ReplyDelete
 13. Thị trường vàng VN đã có tính liên thông với thị trường thế giới, do đó chuyện giá trong nước cao hơn thế giới nhiều la do tỷ giá USD, khi nhà nước dùng các công cụ để định hướng giá trị VND cao hơn giá trị thực thì chuyện này sẽ xãy ra. và theo dự đoán của 8 thì cuối năm nay, khi NHNN thả cái lò xo tỷ giá, vàng sẽ nhảy lên trên 50 T/luong.
  Giá vàng thế giới thì đã được anh Hai Sam "bình ổn" bằng sự ra đi của chủ tịch S&P.

  ReplyDelete
 14. Dear bác Hải cùng mọi người,
  Sáng nay đọc báo vấn đề phân công nhiệm vụ của TT và các PTT,không như khóa trước, các tổng công ty 90/91 đều thuộc quyền quản lý của phó TT, nay không thấy vị nào quản cả. Như vậy có nghĩa nhà nước đang thả mấy anh này cho tự bơi, đây có phải là tín hiệu tốt cho nền KT Việt không?

  Thứ 2, Các ban CĐ Tây nguyên, Tây nam bộ vẫn chưa phân công cho vị nào trong chính phủ cả, thường như khóa trước, 1 thành viên chính phủ nằm trong BCT đứng đầu các ban này, nay mới anh NXP nắm Tây bắc.
  Cheers,

  ReplyDelete
 15. Hay ho
  Em mới tìm ra chìa khóa làm giàu đây.chỉ cần sử dụng câu thành ngữ "Dốt đặc còn hơn biết lỏng" có nghĩa là nếu ta có bao nhiêu vốn, định đầu tư gì, trong thời hạn nào,cứ hỏi cho kỹ,đỡ phải nghĩ,không mất phí.

  ReplyDelete
 16. Ôi tớ chán quá đi thôi.

  Tám Huế cho rằng: "Thị trường vàng VN đã có tính liên thông với thị trường thế giới, do đó chuyện giá trong nước cao hơn thế giới nhiều la do tỷ giá USD, khi nhà nước dùng các công cụ để định hướng giá trị VND cao hơn giá trị thực thì chuyện này sẽ xãy ra. và theo dự đoán của 8 thì cuối năm nay, khi NHNN thả cái lò xo tỷ giá, vàng sẽ nhảy lên trên 50 T/luong."

  Tớ xin trả lời đọan trên là nhà nước chẳng có cái gì để kềm được USD ngọai trừ đưa ra luật cấm này cấm nọ. Nhưng mọi cái cấm không có giá trị với bàn tay vô hình. Nên vàng và đô la cứ tăng chứ làm gì kềm được, ngọai trừ bắt và lấy USD của dân?

  Tám Huế lại bảo: "Giá vàng thế giới thì đã được anh Hai Sam "bình ổn" bằng sự ra đi của chủ tịch S&P."

  Tớ xin trả lời, rằng thì là mà, tất cả đều là trò diễn xiếc trên dây kinh tế tòan cầu của chú Sam mà thôi. Vàng lên, vàng xuống là do cái đám đứng đằng sau FED và quốc hội Mỹ nó tính tóan và quyết định hết. Kinh tế thế giới chẳng là cái gì đối với cái đám Do Thái này.

  Vấn đề Tám Huế hỏi về phân công nhiệm vụ của TT và phó TT thì chưa bao giờ tớ quan tâm ở đất nước này ai làm chức vụ gì và họ sẽ làm gì? Vì theo tớ với hình thái chính trị kinh tế này thì ai làm cũng thế thôi. Đó là triết học. Nên đa phần báo chí, bloggers quan tâm đến ai lên ai xuống, nhưng ở blog này chưa bao giờ quan tâm chuyện này và cũng không quan tâm nhiệm vụ đó ai làm, làm đúng hay làm sai, etc... Vì những cái này không có ý nghĩa khi hình thái chính trị kinh tế xã hội nó đã đi sai với các qui luật xã hội.

  Cheer,

  ReplyDelete
 17. Hehehe, tớ mới update tấm hình giá vàng 3 ngày qua để cho thấy giá vàng là do các tay to chốt lãi rồi lại lên giá. Mấy cái thuyết âm mưu này thì các chuyên gia kinh tế chính trị hàn lâm của các trường đại học cũng phải khóc bằng tiếng Cambodia.

  Câu chuyện tại sao giá vàng trong nước cao hơn thế giới quá đáng là do 1 tuần xuất khẩu 5 tấn vàng giá thấp nên bị lỗ nặng. Các bạn cứ tính xem 133.330 lượng vàng xuất với giá 1.600USD/oz, nhưng khi giá vàng thế giới lên 1900USD/oz thì sẽ lỗ bao nhiêu? Và chính nguyên nhân này mà buộc lòng các đại gia độc quyền trong nước phải nâng giá vàng lên cao hơn thế giới để bù lỗ bằng cách với cái gọi là "bình ổn giá vàng"!!!

  Hehehe, đời tớ lần đầu tiên nghe "bình ổn giá vàng" như bình ổn giá rau muống. Nhưng cơ trời không thể tránh được. Cái mưu vặt của các tay to trong nước không thể đủ tầm để chống chọi với mưu mô của những tay to Do Thái khuynh đảo toàn cầu. Nên cũng phải giập thây thôi.

  Nếu các bạn canh mua cách đây 2 hôm khi tớ viết bài này thì chờ đến hôm nay các bạn đã có lãi ít nhất 3 triệu đồng ông cụ cho mỗi lượng vàng bốn con 9 rồi phải hông?

  Hãy chờ xem.

  ReplyDelete
 18. Bác Hải có thể forecast khi nào thì "chiến tranh lạnh Mỹ - Hoa" kết thúc không?
  Yếu tố nào mang tính quyết định cho cuộc chiến tranh không thuốc súng này?
  Vừa qua, Đường sắt cao tốc của TQ đã sập đổ, sản phẩm mà anh Hồ Đào rất muốn xuất khẩu qua các nước, như VN ta, tàu sân bay thì bị chê là hàng mã, chứng tỏ công nghệ của TQ toàn copy kểu "Đau bụng thì uống nhân sâm".
  Liệu đồng Yuan có thay đổi không khi một phó chủ tịch của IMF là chinese?
  Cám ơn các ý kiến của bác.
  cheer,

  ReplyDelete
 19. Dear Tám Huế,
  Tớ đã viết những bài dự đoán Trung Hoa sẽ sụp hết rồi từ hơn 2 năm nay.

  Vấn đề là sụp khi nào? Và sụp như thế nào? Vì kinh tế Trung Hoa mà sụp thì cả thế giới cũng điêu đứng.

  Cho nên chú Sam đang dọn sẵn đường để chuyển cái công xưởng toàn cầu này về các nước nhỏ theo cách chia bài, để khi Trung Hoa sụp thì không ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu.

  Nếu tớ không sai thì trong vòng 10 năm tới sẽ có vấn đề sụp xảy ra với Trung Hoa. Nếu Trung Hoa không thay đổi thể chế chính trị.

  Cheer,

  ReplyDelete
 20. Dear Tám Huế,

  Yeuquechoa thấy Tám đề cập đến vấn đề nhiệm kỳ này trong "các vị" ai làm gì...là chuyện "Vi" rồi. ND bác Hải lại toàn chuyện "Vĩ" cơ! Cũng giống như ai đó có đem ND kiến nghị của các nhân sĩ trí thức lên chính phủ, hay chuyên Bác Dương Trung Quốc phát biểu tại QH kỳ họp 13...cũng vẫn là chuyện "Vi", không có ý nghĩa gì mấy!!! Thành ra nếu cứ nói mãi chuyện này thì có khi nào tới đích nhỉ.

  Chuyện về vàng, về đô thì đúng là có nhiều người phải cám ơn bác Hải nhiều nhiều!

  Cheer,

  ReplyDelete
 21. Bác sĩ cho NSG một lời khuyên trong 10 năm tới để giữ thân ^^ Thanks Bác

  ReplyDelete
 22. Hehehe, từ khuya hôm qua đến nay tớ nghe những chiên dza: Bùi Chí Hiếu nè, Lê Xuân Nghĩa nè, Bùi Ngọc Sơn nè. Ba ông này nói chiện kinh tài giống như là các nhà tiên triền XHCN cho dân.

  Còn ông Bùi Kiến Thành nè, và chú gì Vũ Đình Ánh trẻ trẻ thì nói chiện có vẻ còn nghe đường được chút xúi.

  Song tất cả đều đang mơ một sắc trời rực đỏ, nghe đất trời nhảy múa nhịp trường chinh. Mà không biết rằng mình là ai và hiện tại kinh tế Việt đang nằm dưới âm phủ mà không có thuốc chữa.

  Họ bàn chiện giảm lãi suất ngân hàng mà không quan tâm là phải giải quyết lạm phát trước khi hạ lãi suất NH.

  Chỉ ông Bùi Kiến Thành và chú gì Vũ Đình Ánh trẻ trẻ thì nói chiện có vẻ còn nghe đường được chút xúi. Hai người này kéo 3 ông trong mơ kia từ trên trời xuống dưới đất.

  Good night,

  ReplyDelete
 23. Bao giờ sửa được từ ĐƠN XIN VIỆC bằng từ HỢP ĐỒNG BÁN SỨC LAO ĐỘNG thì may ra.

  Bác nào thạo ngôn ngữ giảng cho chúng em về vấn đề này!

  ReplyDelete
 24. @ Bác Hồ

  Với nền giáo dục trong 1 môi trường định hướng thì làm gì có chiên da? Có chăng là Chiên Da Bò Sát & Nhai Lại!

  Tụi Mẽo khoa bảng tứ xứ ở đây mặc dù có học vị và học hàm cao ngất cùng đầy người, ngay trong những trường ĐH top 10 bên USA cũng chưa chắc được gọi là chiên da! Việt Nam mình còn lầm than dài dài.

  Dành thì giờ đi shóp với bác Hồ Gái cùng lai rai với bạn bè đê.

  Bà 8

  ReplyDelete
 25. Dear BS và các Bác ,
  Đồng ý với bà 8 ,2 tay 2 chưn luôn.Ngồi nghe mấy chiên da thà nhậu sướng hơn. Cố GS Tony Oánh mà còn ngậm ngùi nơi 9 suối nữa
  Thân ái

  ReplyDelete
 26. Sao JC hành văn giống Tưởng Cán vậy? hai người là một hơ?

  ReplyDelete
 27. Dear Bác !
  Khi phân tích mối quan hệ giữa lạm phát và lãi suất ngân hàng hiện nay , nhiều khi cháu nghĩ không ra , lắm lúc như bị "tẩu hỏa nhập ma " ấy ! Sao nó liên quan dích dắc , ràng buộc thế !
  - Nếu giảm lãi suất ngân hàng ,thì ngân hàng không thu hút được nguồn tiền trong dân , điều đó sẽ trực tiếp đẩy lạm phát lên cao .
  - Nhưng nếu giữ nguyên mức lãi suất ngân hàng như mức hiện nay thì các doanh nghiệp sản suất sẽ không thể vạy với mức lãi suất cao như vậy ! Dẫn tới hiện tượng đính trệ sản suất ,nguồn cung các mặt hàng trên thị trường thấp , đẩy giá cả lên và lam phát cũng tăng cao .
  Khó quá Bác ạ !

  ReplyDelete
 28. Tơ xin bon chen một chút với thành.

  Vì sai lầm ở đây là mô hình cho sự phát triển của một quốc gia nên các biện pháp kinh tài chỉ là những miếng vá cho chiếc áo thượng tầng rách nát. thế dù anh vá thế nào thì cũng không bằng may một tấm ao mới rộng rãi thoải mái.

  ReplyDelete
 29. Nguyễn Quang nói... :"... dù anh vá thế nào thì cũng không bằng may một tấm ao mới rộng rãi thoải mái. "

  Đa tạ .... Không bỏ đường mà ly cà phê tui tự nhiên nhâm nhi thấy ngon ngon ... hì hì hì ....
  Bác ơi, khổ nỗi dân tình rất chi là duy tình xứ mình đâu dễ chịu cởi ném cái áo rách bốc mùi vì dẫu gì thì cũng đã quen hơi! Khổ ghê!!!

  ReplyDelete
 30. Dear BS và các Bác ,

  @Khoailang diên Ngọc ơi ,thủ thân, thủ thế phải chủ động trước chứ
  Tớ có ý :thay vì (xin cắt dán) "Giữ vàng là giữ cán dao, giữ đô la là giữ lưỡi dao. Giữ tiền ông Cụ là giữ mũi của con dao"của Bác Hải
  Ta chọn là một hình Tam Giác đi :
  mà 2 cạnh là $ và Vàng.Cạnh đáy là tiền Ông Cụ để chi dùng và luân chuyển. Mủi nhọn tam giác nghếch lên trời càng nhọn($và Vàng)-Tập trung tích lũy càng cao.hì hì...chỉ áp dụng với "Tiểu gia" thôi à nha.
  *Cứ thấy lượng Kiều Hối Vịt Khều mang về nước là Đô tươi thôi chứ đâu có Vàng Bạc gì đâu? Rồi còn các "Đại gia" rửa tiền bằng Đô tuôn ra ngoài qua các ngân hàng(electronic chk)bằng mấy con số trên bảng điện.Dậy dân nghèo tích trữ đô tươi thủ thân là đúng rồi.
  *@Thành ,Mấy cái Ngân Hàng VN làm ăn đâu dựa trên lãi suất được quy định FED như của Mẽo đâu? mà do quy luật "Cung" ,"Cầu" thành thử Tìm hiểu trên mạng Kinh Tế học của "Bọn TB dãy chết" là mình chít theo thôi
  Dear Nguyễn Quang .Tớ hổng phải là Tưởng Cán

  Thân ái

  ReplyDelete
 31. LƯU Ý: trong comment của Khoai lang lúc 22:10 29/8/2011, link trưng dụng vàng dẫn đến [Windows 7 tự tái khởi động máy để tránh thiệt hại (?)].
  Chỉ xin lưu ý cụ Hồ, bạn Khoai lang cùng bà con viếng blog HH với sự dè dặt thân ái của tớ.

  ReplyDelete
 32. Khoai Lang này làm gián điệp trên mạng để hại mọi thành viên vào blog của tớ đấy hử? Vậy mà còn poste thêm một cái link nữa để cho chú Google nó duyệt có Backdoor malware và nó vứt vào sọt rác rồi đấy. Tớ sẽ cho nó ra để mọi người biết mà tránh cái trang web bậy bạ www.docbao.vn này nhế.

  Cheer,

  ReplyDelete
 33. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 34. Dear
  Nếu cháu có ý đó xin có tội với mọi người.
  Có trời làm chứng. không bao giờ commentlink vào blog của bác Hải nữa.
  Bác hỏi cháu thật hay chụp mũ cháu làm gián điệp?
  Mong bác hiểu!

  ReplyDelete
 35. Dear bác Hải. Cháu thấy tuoitre.vn có nói đến đây này. Oan cho Khoai Lang.
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/453551/%E2%80%9CDanh-thuc%E2%80%9D-500-tan-vang.html

  ReplyDelete
 36. Dear All,

  Các bạn nào blog của tớ bằng Firefox thì từ nay về sau nên vào mục Tool ---> Add-ons ---> Get Add-ons--->Browser All Add-ons.

  Xong chọn 2 mục sau để cài đặt vào máy mà xài:

  1. NoScript

  2. Browser Protection

  Sau khi cài 2 cái này nó sẽ block những con malware có trong bất kỳ website nào lại mà các phần mềm anti-virus and malware không thể cản được.

  Nhưng nó sẽ cản luôn 1 số các hình ảnh động và video clip. Các bạn muốn xem chỉ cần nhấn chuộc vào đó và/hoặc cho phép (Allow all website hoặc Allow blgobshohai) nó ở phần Option hiện ở góc phải bên dưới màn hình máy tính là nó sẽ hoạt động.
  ------------------------------

  Riêng Khoai Lang,
  Nên cẩn thận khi đưa link lên blog. Mấy cái tin xe cán chó mà các blogger muốn nổi vì không có khả năng viết đưa về để câu pageviews thì nên lấy tin nguồn của nó ở các website được người có trách nhiệm chăm sóc hoặc của các trang báo lớn có hệ thống bảo mật tốt. nếu không sẽ vô tình làm hại người khác. Tình ngay mà lý gian là vậy.

  Chúc vui vẻ cả làng.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]