Saturday, August 20, 2011

CUỘC CHIẾN LẤY LẠI BLOG CỦA TÔI

Bài liên quan:
Thông báo tình trạng hacker trên blog

Từ 2 hôm nay blog của tôi bắt đầu có sự cố. Một cuộc tấn công rất dữ vào blog của tôi đã làm tê liệt hệ thống thống kê pagviews của bài viết trong ngày và hiện tại. Tôi hiểu blog của mình có cuộc chiến dữ dội. Nên tôi luôn theo dõi và đã kịp thời làm những việc cụ thể để bảo vệ lấy nó. Vì cho đến giờ, tôi đã yêu nó hơn cả bản thân mình. Sau đây là những diễn tiến chiến đấu giành giật lại blog của tôi, xin chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người.

Sáng nay lúc 10h30' blog này của tôi bị cướp mật mã e-mail và xóa toàn bộ dữ liệu trong nháy mắt. Tôi đã nhanh chóng thông báo khẩn trên facebook. Một bạn trẻ đã giúp tôi bằng cách vào cổng thông báo gặp sự cố của Google, để liên hệ với Admin của Google.

Tôi nhanh chóng vào và trả lời tất cả những yêu cầu của Google. Sau đó Admin của Google đã liên hệ với tôi qua đăng ký điện thoại trên Google. Họ hướng dẫn tôi những thao tác tự phục hồi lại hộp thư Gmail và cướp lại hộp thư.

Sau đó họ bảo blog của tôi được đặt vào loại "the most important blog". Nên mọi dữ liệu kể cả bàn luận của khách đều được Google lựu trên máy chủ. Và mọi sự tấn công không có ý nghĩa.

Và chỉ trong 5 phút sau tôi và Admin của Google đã phục hồi lại toàn bộ dữ liệu của Blog của mình, mà không mất bất kỳ một bàn luận nào của các bạn bàn luận trên blog. Sau 40' chiến đấu kịch liệt của bản thân và Admin của Google, chúng tôi đã chiến thắng hacker và phục hồi được lại hộp thư cá nhân Gmail cũng như blog lúc 11h10' hôm nay. Việc tìm ra hacker thì rất dễ dàng với Google, và tên tuổi của hacker đã có trong danh sách tội phạm thế giới ảo của Google.

 Hình ảnh thống kê blog bị đứt thông tin trong khoảng thời gian chiến đấu với Hacker mũ đen để lấy lại tài khoản e-mail và blog của tôi trên bảng thống kê blog sau khi phục hồi.

Qua đây tôi xin cảm ơn bạn trẻ đã chỉ cách phục hồi blog qua liên hệ với Admin Google. Và cũng nhắn gửi đến bạn trẻ nào hay tổ chức nào hack blog của tôi rằng: "Mọi sự phá phách của các bạn sẽ không có ý nghĩa với blog của tôi, kể từ đây. Nên các bạn đừng mất công vô ích, mà chỉ có hại cho các bạn mà thôi".

Qua sự kiện này, tôi cũng muốn thông báo với các bạn dùng Blogspot rằng: Nếu các bạn muốn phục hồi blog của mình một cách chính đáng thì Google không bao giờ từ chối. Blogspot là một địa chỉ đáng tin cậy với mọi người.

Xin cảm ơn tất cả mọi người đã lo lắng và quan tâm đến blog của tôi. Và cũng không quên cảm ơn Google.

Asia Clinic, 11h59', ngày thứ Bảy, 20/8/2011

54 comments:

 1. bác nên sử dụng 2 steps verification
  vào https://plus.google.com/settings/
  chọn using 2-steps verification
  Có thể chọn app cho smart phone hoặc text/voice call cho tất cả các điện thoại.
  Với setting này nếu muốn đăng nhập từ 1 máy tính lạ, buộc phải có điện thoại của mình ở bên cạnh, điều mà hacker k thể nào có được.

  ReplyDelete
 2. Thưa BS và các Bác ,
  Hèn gì khó khăn truy cập blog của BS vài giờ trước đây.
  Xin chúc mừng, xin chúc mừng
  Thân ái

  ReplyDelete
 3. Chúc mừng Bác, may mà không mất đi 1 nơi đáng giá để đọc và học hỏi mỗi ngày

  ReplyDelete
 4. Hehehe, em hacker mũ đen này mà đi Mẽo chắc xin visa hơi bị khó à nha. Vì theo Google thông báo cho tớ biết là họ tên em đó đã có trong tội phạm khủng bố internet của FBI rồi đó. Nếu có đi được thì cũng bị theo dõi và nếu nguy hiểm là sẽ bị túm cổ và truy tố ra pháp luật à nha. Tội nghiệp quá đi thôi, dại một phút mà di hại cả đời. Huhuhu.

  ReplyDelete
 5. Chúc mừng bác đã sớm trở lại hoành tráng, mạnh mẽ và cho cháu thêm nhiều bài viết mới để đọc :D

  ReplyDelete
 6. Bác sĩ dành lại access từ Google có gì khó mà BS quan trọng hóa thế! ... Với khả năng anh ngữ và sự hiểu biết của BS thì liên hệ với Blogspot đơn giản thôi mà.

  BS xem lại máy của BS, không phải lổ hỏng từ Google đâu... Là sở hở của BS đó! BS đã từng chê Anh3Sàm. Hãy nên xem lại mình.

  Một cô/cậu nhóc hack cho vui thì có chuyện gì to lớn. Nếu khá tí thì khá lâu mới bị truy ra gốc.

  À mà sao k phải an ninh VN? của 1 nước nào đó?... mà lại FBI của Mỹ hả BS ?

  ReplyDelete
 7. Dear xúc tác,
  Vì Google là của Mỹ nên FBI nó có trách nhiệm với Google chứ nhỉ?

  An ninh Việt Nam thì có giá trị gì với chuyện này?

  Mà tớ cũng có một thân chủ an ninh IT xịn viết phần mềm Vinasat 1 bảo tụi nhóc nó làm bậy thôi. Nếu nó làm bậy thì khi nào anh ta rảnh anh ta phục hồi lại dễ hơn ăn ớt.

  Ba Sàm khác tớ khác sao lại đánh đồng ở đây nhỉ? Sự khác biệt của "nhân sĩ trí thức XHCN" và dân thường có học không lề như tớ là rất khác đấy. Khà khà.

  Còn máy tớ thì chắc là không có đến nỗi vì tớ dùng phần mềm chống virus xịn và tớ cũng rất cẩn mật trong việc vào blog. Chuyện hack này xảy ra liên tục 2 hôm nay. Và tớ có thông báo cụ thể hacker rõ ràng. Nhưng đó là bảo mật của Google nên không đưa lên cộng đồng được. Và ngay cả thông báo ấy họ gửi cho tớ rồi nó cũng tự động biến mất sau khi phục hồi email và blog.

  Cheer,

  ReplyDelete
 8. Chúc mừng bác!

  Nếu bị hacker "nhòm ngó" thì cũng khơi khó chịu đấy bác ơi. Phải cẩn thận là trên hết chớ phần mềm diệt virus hay chống spyware cũng không thể bảo đẩm 100% đâu bác ơi.

  Đây cũng là mặc trái của internet chăng vì nó giúp moi người giao lưư dể dàng và cũng bị hachker lơi dụng để phá họai không khó? Tôi gọi là phá họai vì đã hack và cố tình xóa dữ liệu. Cách mà vẫn thường thấy với những website của Việt Nam.

  Thân,

  Đat

  ReplyDelete
 9. @ xuctac: nếu là trẻ con như nhận định của bác thì nó không hơi đâu đi hack 1 blog cá nhân cả :D

  ReplyDelete
 10. Đại huynh lúc nào cũng nhân từ cr. Với bọn này càng nhân nhượng nó càng lấn tới. từ bác tới nam chô, dù nó ở đâu cũng với tới. kiểu gì nó cũng phá thêm lần nữa.

  ReplyDelete
 11. Hix!
  Thế mà TĐT em cứ nghĩ là chẳng tên hắc cơ nào có thể ăn cắp được tài khoản của Bác Khờ kia đấy!!!

  ReplyDelete
 12. chàng nào mà lại đi làm cái việc vô đạo đức vô nhân tính vậy không biết nữa? có lẽ mất hết nhân tính rồi đó, một trang blog bổ ích vậy mà cũng nở lòng nào xuống tay cho đành nhỉ? làm việc vậy tổn phước đến mấy đời cũng chưa hết ấy chứ?
  cháu thật sự rất là cảm ơn google lắm lắm!
  chúc bs càng vững tin hơn và sẽ có thể chia sẽ cho mọi người nhiều kiến thức hơn nữa...

  ReplyDelete
 13. ah, mà không hiều sao truy cập vào blog bs khó quá, có máy được máy không, lên google đánh cụm từ bs hô hải vào, sau đó tiếp tục chọn trên đó để vào nhưng không được, bị báo lỗi hết.
  bs và mọi người có thể chỉ cho cháu cách vào nếu gặp sự cố như vậy được không ạ. cảm ơn bs và mọi người.

  ReplyDelete
 14. Dear All,
  Tới giờ này tớ khẳng định là một nhóm cá nhân dùng 1 nick để hack blog của tớ. Mà không phải là của an ninh mạng phá blog của tớ.

  Nhưng không hiểu tại sao một số bạn đọc blog của tớ bảo rằng khoảng 1 tuần nay ai dùng mạng VNPT vào blogspot thì phải vượt tường lửa hoặc open DNS thì mới vào được.

  Cheer,

  ReplyDelete
 15. Tớ có thể khẳng định rằng blog của tớ bị hack là do 1 nhóm người cùng dùng 1 nick ở các nước khác nhau cùng tấn công.

  Chuyện an ninh mạng tấn công là không có. Mà đây là các bạn trẻ táy máy muốn chứng tỏ mình. Nhưng họ đã quá ngu dại khi đụng đến Google.

  Ngay cả giờ này tớ cài đặt chỉ 1 mình tớ được đọc blog của tớ. Nhưng có đến 5 người vào blog của tớ để đọc. Trong khi tớ chỉ có một mình đọc ở mục thống kê pageviews link truy cập.

  Cho nên sau khi tớ đã lấy lại hộp mail và password và thay đổi p/w nhưng vẫn bị ăn cắp p/w tiếp tục, nhưng họ không làm chuyện xóa blog như sáng nay.

  Cheer,

  ReplyDelete
 16. hihi Mừng blog của BS trở lại với các bạn độc giả, chúc BS bút lực ngày càng sắc sảo hơn nữa.

  ReplyDelete
 17. Chào BS Hồ Hải! Sự kiện này sẽ làm thức tỉnh cộng đồng sử dụng Blog chuyên nghiệp-> Luôn luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật. Chúc bác mạnh khỏe, hạnh phúc để cống hiến nhiều cho cộng đồng!

  ReplyDelete
 18. chú viết rất sắc sảo...ngưỡng mộ...con mà mất chắc Google nó cho đi luôn quá...hixxx

  ReplyDelete
 19. Hy vọng google nghĩ trước được tất cả các rủi ro tài khoản cho người sử dụng an tâm.

  ReplyDelete
 20. Chúc mừng Bác giữ được blog này, không biết ai mà xấu tính nhỉ nếu muốn thể hiện cùng lắm là đột nhập rồi thông báo là thôi, các bài viết của bác rất quý giá cho người đọc sao họ lại xoa đi? Nhưng tụi nhóc cũng khá đó chứ bác giờ vẫn nắm được P/w của Bác.

  ReplyDelete
 21. Chúc mừng bác đã giành lại được blog. Tôi nghĩ là bất cứ ai hack đều có mục đích đằng sau chứ ko đơn giản là để táy máy cho vui.Bác nên cẩn thận vì mình là tâm của sự chú ý có chủ đích.

  Thân.

  ReplyDelete
 22. Bác Hồ Hải ơi,

  Họ lấy được password của email nghĩa là họ đã cài được spyware vào máy tính của bác rồi đấy ạ.

  Không ai có thể hack trang google để truy cập vào, mà họ chỉ có thể ăn cắp thông tinh bằng các spyware cài trong máy tính của victim để lấy password.

  Có 1 số phần mềm spyware rất nguy hiểm do 1 số bạn trẻ VN viết, theo dõi mọi thông tin trong máy tính từ việc xem phim gì đến chát với ai v.v...

  Do vậy, bác sỹ nên nhờ 1 người tin cậy giỏi về chống virus tìm xem có spyware nào chạy trong máy ko. Một số spyware do VN viết thì các phần mềm chống virus của nước ngoài không nhận diện được. Còn phần mềm virus Việt thì hên xui.

  an toàn hơn cả là backup dữ liệu và cài lại máy.

  ReplyDelete
 23. TIN HÓT. hehe. Hot hơn cả suy thoái kinh tế, BS nhỉ. Chúc mừng bác.

  ReplyDelete
 24. Dear Bác Hải, và những người bảo mật.

  nếu gỡ spyware, hay cài máy rất tốn công. Hãy nhờ chuyên viên tới. Xem cái spyware nó gửi email về đâu. sau đó nhờ người đập nát cái mấy cái email ra, hoặc cài lại spyware vào máy họ... rồi tấn công lại. làm cách này là hiệu quả cao nhất, đây chính là chiến thuật của Của mấy tay người nga.

  ReplyDelete
 25. Chúc mừng anh vì đã lấy lại được blog. Hiện nay ở VN có 1 nhóm/tổ chức gì đó sử dụng 1 loại virus/malware cực kỳ tinh vi, chúng được nhúng trong file: word,excel,ảnh,exe. Một số biến thể mới chưa được các Anti Virus(AV) update nên chúng có thể qua mặt các AV này. Chúng tấn công theo nhiều hình thức, phổ biến nhất là chúng giả dạng bạn bè/đồng nghiệp của nạn nhân rồi gửi mail đính kèm file có nội dung rất gợi mở, nạn nhân khi mở file xem thì virus kích hoạt sinh ra 1 loạt các file khác với mục đích lấy trộm thông tin của nạn nhân và gửi về máy chủ của hacker. Hiện nay đang có 1 tranh luận(vạch mặt nhóm hacker STL) trên diễn đàn hvaonline.net, nhóm hacker này đã phá hoại n trang blog cá nhân và tấn công ddos n trang mạng như vietnamnet, hvaonline.net, danlambaovn,...
  Mong anh chú ý cẩn thận hơn vì ngoài hòm thư, blog sẽ còn 1 loạt thông tin cá nhân khác trong máy tính của mình.
  Đôi dòng chia sẻ cùng anh và xin chúc anh luôn mạnh khỏe.

  ReplyDelete
 26. Em có cái link này, nếu bác không bận thì ngó qua cũng có vài thông tin về virus nguy hiểm.
  http://minhtom.blogspot.com/2011/08/mo-ta-ve-virusmalware-stl-va-loai-tuong.html

  ReplyDelete
 27. Dear Tôm,
  Giả sử như máy của tớ đã bị nhiễm spyware thì lấy phần mềm nào gỡ nó ra? Hay là phải cài win lại?

  Cheer,

  ReplyDelete
 28. Hi Bác sĩ Hồ Hải,
  Nếu hiện tại anh vẫn bị mất pass thì chắc chắn máy tính anh đang dùng nhiễm 1 loại virus/malware nào đó, tùy vào từng loại mà mình tìm cách diệt nhưng trước nhất anh phải đổi pass mới bằng 1 máy tính khác chắc chắn không nhiễm virus hoặc bằng iphone, ipad.
  Sau đó anh down thử phần mềm avira về quét thử xem sao(phần mềm này cập nhật 1 số virus mới phát tán ở VN).

  Hoặc anh thử cách này:
  1. SbieSvc.exe
  2. SbieMgm.dll
  3. TeamViewer_Desktop.exe
  4. themeui.manifest
  5. uxtheme.manifest
  6. TeamViewer.exe
  Tìm từng Exe process trên = TaskManager hay dùng tool: Process Explorer của SysInternals, Process Hacker ( http://sourceforge.net/projects/processhacker) trên máy mình. Nếu có, kill process, sau đó xóa các file kể trên đi.

  Chúc anh thành công.

  ReplyDelete
 29. Em bổ sung thêm 1 process nữa bác kiểm tra nhé.
  7. AcrobatUpdater.exe

  ReplyDelete
 30. Sao em vừa có 1 comment mới đã bị biến mất rồi nhỉ?

  ReplyDelete
 31. Bác sĩ ơi,
  Bác dùng iphone hoặc ipad đổi pass đi đã, comment của em vừa bị xóa rồi. :d

  ReplyDelete
 32. Dear Tôm,
  Do Google nó tự lọc khi đưa 1 link hoặc một khách mới bàn luận đấy. Nó đưa vào spam box để chủ blog kiểm tra lại trước khi cho xuất bản chứ không có chuyện bị xóa đâu.

  Tôm viết:
  "Hoặc anh thử cách này:
  1. SbieSvc.exe
  2. SbieMgm.dll
  3. TeamViewer_Desktop.exe
  4. themeui.manifest
  5. uxtheme.manifest
  6. TeamViewer.exe
  Tìm từng Exe process trên = TaskManager hay dùng tool: Process Explorer của SysInternals, Process Hacker ( http://sourceforge.net/projects/processhacker) trên máy mình. Nếu có, kill process, sau đó xóa các file kể trên đi."


  Nhưng phải chỉ từng công đoạn là tìm bằng cách nào. Tôm có thể viết 1 bài cách tìm và diệt mấy cái này thật cụ thể đi. Hehehe, tớ rất là ít hiểu biết mấy dụ này lắm.

  Cheer,

  ReplyDelete
 33. Tối qua và sáng nay các nhà mạng trong nước hạn chế dung lượng để ưu tiên VTV.Nay tình hình đã ổn.

  Bác Sĩ nói chệch đi chứ "các Cháu" có lí do gì mà tổ chức cướp nhà BS

  ReplyDelete
 34. BS Hải ơi,
  Bác làm theo các cách sau nhé.
  1. Download Process Explorer của SysInternals, Process Hacker từ http://sourceforge.net/projects/processhacker
  2. Chạy phần mềm này để tìm xem có các file sau có trong đó không
  - SbieSvc.exe
  - SbieMgm.dll
  - TeamViewer_Desktop.exe
  - themeui.manifest
  - uxtheme.manifest
  - TeamViewer.exe
  - AcrobatUpdater.exe
  Nếu có thì BS chọn vào process đó và kill process, sau khi kill xong thì tìm các file đó xem nằm ở thư mục nào và vào đó xóa đi.
  Đây chỉ là cách diệt virus STL(Sinh Tử Lệnh) bản mới nhất của STL tới thời điểm này(8h30 PM 21-08-2011) các phần mềm diệt virus chưa phát hiện ra.
  ps: BS đừng Dear Tôm, BS cứ Hi là được ạ.Nếu không giải quyết được thì BS nên cài lại máy tính, cài KIS anti virus, ko dùng unikey, vietkey mà không phải từ nguồn tin cậy. Không mở các file đính kèm có nội dung gợi mở.
  nguồn down unikey:
  http://sourceforge.net/projects/unikey/files/unikey-win/4.0%20RC2/unikey40RC2-1101-win32.zip/download

  ReplyDelete
 35. Em đính chính là không phải kill process mà là phải chuột vào process đó và chọn Terminate.

  ReplyDelete
 36. Hehehe, thằng con tớ nó bảo lấy chương trình ComboFix.exe chạy là không có con spy hay malware nào chịu nổi hết á.

  Cảm ơn Tôm nhiều nhé. Cheer

  ReplyDelete
 37. Ủa có 1 commnet hướng dẫn mà không thấy trên này BS ơi. Nếu BS fix được rồi thì ok, chúc BS mạnh khỏe.

  ReplyDelete
 38. c:\windows\Fonts\Vn.Fon
  c:\windows\system\oeminfo.ini
  c:\windows\system32\BkavAuto.vxd
  c:\windows\system32\drivers\BkavAuto.sys
  c:\windows\system32\drivers\SysLib.sys
  c:\windows\system32\drivers\SysLib0.sys
  c:\windows\system32\drivers\SysLib2.sys


  Hehehee, hôm nay tớ dùng phần mềm ComboFix của thằng con tớ đưa thì bắt được 1 đống quân sĩ lâu la như ở trên đang ẩn núp đánh du kích trong máy của tớ. Trong đó có đệ tử của anh Nguyễn Tử Quảng. Bà con cẩn thận nhen.

  Khà khà,

  ReplyDelete
 39. "Nguyễn Tử Quảng (born May 11, 1975) is a Vietnamese software developer and businessman. He is the director of Bach Khoa Internet Security Centre (BKIS) – a government funded centre for research and development in computer security at Hanoi University of Science and Technology, Vietnam. He is the author of one of the first Vietnamese antivirus software programs - BKAV, beside D32, which is nowadays one of the most popular antivirus software in Vietnam. However, he also received some nicknames such as Quảng "nổ" (explosive Quảng) or Quảng "quăng bom" (Quảng the Bomb Thrower) because in some speaks, he expressed strong confidence about the quality of Vietnamese IT products." (Nguồn Wiki)

  Hehehehe Nguyễn Tử Quảng = Quảng Nổ = Quăng Bom = Một chuyện buồn cho Hanoi University of Science and Technology, Vietnam. Thế này thì tiêu cả đám rối ở Hà Lụi gùi. À mà còn cái Kông Ti "popular antivirus software BKAV in Vietnam" nữa chứ.

  Bà 8

  ReplyDelete
 40. Hehehehe Nguyễn Tử Quảng = Quảng Nổ = Quăng Bom = Một chuyện hài cho Hanoi University of Science and Technology, Vietnam. Nguyễn Tử Quảng đã bị các forum vùi dập như thế nào:

  http://www.youtube.com/watch?v=12z93-k0MaY

  Bà 8

  ReplyDelete
 41. Ở máy mà bị hacker khi tớ đang dùng gmail và blog thì phát hiện ra thiên hô vạn hát những đệ tử lưu linh, lưu địa sau đây:

  c:\documents and settings\admin\WINDOWS
  d:\my document\~WRL0001.tmp
  d:\my document\~WRL0002.tmp
  d:\my document\~WRL0003.tmp
  d:\my document\~WRL0004.tmp
  d:\my document\~WRL0005.tmp
  d:\my document\~WRL0006.tmp
  d:\my document\~WRL0007.tmp
  d:\my document\~WRL0008.tmp
  d:\my document\~WRL0009.tmp
  d:\my document\~WRL0010.tmp
  d:\my document\~WRL0011.tmp
  d:\my document\~WRL0012.tmp
  d:\my document\~WRL0013.tmp
  d:\my document\~WRL0014.tmp
  d:\my document\~WRL0015.tmp
  d:\my document\~WRL0016.tmp
  d:\my document\~WRL0017.tmp
  d:\my document\~WRL0018.tmp
  d:\my document\~WRL0019.tmp
  d:\my document\~WRL0020.tmp
  d:\my document\~WRL0021.tmp
  d:\my document\~WRL0022.tmp
  d:\my document\~WRL0023.tmp
  d:\my document\~WRL0024.tmp
  d:\my document\~WRL0025.tmp
  d:\my document\~WRL0026.tmp
  d:\my document\~WRL0028.tmp
  d:\my document\~WRL0029.tmp
  d:\my document\~WRL0069.tmp
  d:\my document\~WRL0074.tmp
  d:\my document\~WRL0079.tmp
  d:\my document\~WRL0096.tmp
  d:\my document\~WRL0113.tmp
  d:\my document\~WRL0114.tmp
  d:\my document\~WRL0133.tmp
  d:\my document\~WRL0138.tmp
  d:\my document\~WRL0151.tmp
  d:\my document\~WRL0239.tmp
  d:\my document\~WRL0270.tmp
  d:\my document\~WRL0338.tmp
  d:\my document\~WRL0356.tmp
  d:\my document\~WRL0364.tmp
  d:\my document\~WRL0370.tmp
  d:\my document\~WRL0403.tmp
  d:\my document\~WRL0405.tmp
  d:\my document\~WRL0430.tmp
  d:\my document\~WRL0506.tmp
  d:\my document\~WRL0595.tmp
  d:\my document\~WRL0606.tmp
  d:\my document\~WRL0656.tmp
  d:\my document\~WRL0680.tmp
  d:\my document\~WRL0694.tmp
  d:\my document\~WRL0697.tmp
  d:\my document\~WRL0731.tmp
  d:\my document\~WRL0774.tmp
  d:\my document\~WRL0797.tmp
  d:\my document\~WRL0810.tmp
  d:\my document\~WRL0830.tmp
  d:\my document\~WRL0843.tmp
  d:\my document\~WRL0879.tmp
  d:\my document\~WRL0903.tmp
  d:\my document\~WRL0960.tmp
  d:\my document\~WRL0985.tmp
  d:\my document\~WRL1022.tmp
  d:\my document\~WRL1035.tmp
  d:\my document\~WRL1066.tmp
  d:\my document\~WRL1076.tmp
  d:\my document\~WRL1094.tmp
  d:\my document\~WRL1098.tmp
  d:\my document\~WRL1101.tmp
  d:\my document\~WRL1102.tmp
  d:\my document\~WRL1178.tmp
  d:\my document\~WRL1209.tmp
  d:\my document\~WRL1210.tmp
  d:\my document\~WRL1215.tmp
  d:\my document\~WRL1228.tmp
  d:\my document\~WRL1265.tmp
  d:\my document\~WRL1267.tmp
  d:\my document\~WRL1282.tmp
  d:\my document\~WRL1288.tmp
  d:\my document\~WRL1304.tmp
  d:\my document\~WRL1310.tmp
  d:\my document\~WRL1326.tmp
  d:\my document\~WRL1344.tmp
  d:\my document\~WRL1397.tmp
  d:\my document\~WRL1400.tmp
  d:\my document\~WRL1440.tmp
  d:\my document\~WRL1443.tmp
  d:\my document\~WRL1448.tmp
  d:\my document\~WRL1449.tmp
  d:\my document\~WRL1469.tmp
  d:\my document\~WRL1493.tmp


  còn tiếp...

  ReplyDelete
 42. (tiếp theo)

  d:\my document\~WRL1494.tmp
  d:\my document\~WRL1554.tmp
  d:\my document\~WRL1565.tmp
  d:\my document\~WRL1589.tmp
  d:\my document\~WRL1607.tmp
  d:\my document\~WRL1646.tmp
  d:\my document\~WRL1679.tmp
  d:\my document\~WRL1735.tmp
  d:\my document\~WRL1764.tmp
  d:\my document\~WRL1787.tmp
  d:\my document\~WRL1793.tmp
  d:\my document\~WRL1795.tmp
  d:\my document\~WRL1803.tmp
  d:\my document\~WRL1838.tmp
  d:\my document\~WRL1853.tmp
  d:\my document\~WRL1886.tmp
  d:\my document\~WRL1896.tmp
  d:\my document\~WRL1905.tmp
  d:\my document\~WRL1966.tmp
  d:\my document\~WRL1970.tmp
  d:\my document\~WRL1978.tmp
  d:\my document\~WRL2016.tmp
  d:\my document\~WRL2044.tmp
  d:\my document\~WRL2059.tmp
  d:\my document\~WRL2066.tmp
  d:\my document\~WRL2081.tmp
  d:\my document\~WRL2108.tmp
  d:\my document\~WRL2110.tmp
  d:\my document\~WRL2127.tmp
  d:\my document\~WRL2144.tmp
  d:\my document\~WRL2184.tmp
  d:\my document\~WRL2258.tmp
  d:\my document\~WRL2260.tmp
  d:\my document\~WRL2271.tmp
  d:\my document\~WRL2274.tmp
  d:\my document\~WRL2303.tmp
  d:\my document\~WRL2324.tmp
  d:\my document\~WRL2392.tmp
  d:\my document\~WRL2458.tmp
  d:\my document\~WRL2484.tmp
  d:\my document\~WRL2532.tmp
  d:\my document\~WRL2636.tmp
  d:\my document\~WRL2637.tmp
  d:\my document\~WRL2661.tmp
  d:\my document\~WRL2728.tmp
  d:\my document\~WRL2738.tmp
  d:\my document\~WRL2761.tmp
  d:\my document\~WRL2773.tmp
  d:\my document\~WRL2779.tmp
  d:\my document\~WRL2804.tmp
  d:\my document\~WRL2813.tmp
  d:\my document\~WRL2847.tmp
  d:\my document\~WRL2945.tmp
  d:\my document\~WRL2963.tmp
  d:\my document\~WRL2976.tmp
  d:\my document\~WRL2977.tmp
  d:\my document\~WRL2982.tmp
  d:\my document\~WRL2989.tmp
  d:\my document\~WRL2997.tmp
  d:\my document\~WRL3050.tmp
  d:\my document\~WRL3073.tmp
  d:\my document\~WRL3083.tmp
  d:\my document\~WRL3100.tmp
  d:\my document\~WRL3102.tmp
  d:\my document\~WRL3123.tmp
  d:\my document\~WRL3146.tmp
  d:\my document\~WRL3239.tmp
  d:\my document\~WRL3317.tmp
  d:\my document\~WRL3346.tmp
  d:\my document\~WRL3375.tmp
  d:\my document\~WRL3445.tmp
  d:\my document\~WRL3449.tmp
  d:\my document\~WRL3478.tmp
  d:\my document\~WRL3498.tmp
  d:\my document\~WRL3510.tmp
  d:\my document\~WRL3520.tmp
  d:\my document\~WRL3531.tmp
  d:\my document\~WRL3538.tmp
  d:\my document\~WRL3541.tmp
  d:\my document\~WRL3555.tmp
  d:\my document\~WRL3639.tmp
  d:\my document\~WRL3653.tmp
  d:\my document\~WRL3781.tmp
  d:\my document\~WRL3825.tmp
  d:\my document\~WRL3860.tmp
  d:\my document\~WRL3889.tmp
  d:\my document\~WRL3893.tmp
  d:\my document\~WRL3916.tmp
  d:\my document\~WRL3958.tmp
  d:\my document\~WRL3992.tmp
  d:\my document\~WRL4024.tmp
  d:\my document\~WRL4039.tmp


  Nguy hiểm thật. Dù đã có phần mềm Synmatec Endpoint Protection và xài cái Cleaner cũng như cái Browser Protection mỗi khi vào internet mà vẫn bị các cháu nhà mình chui vào như đi chợ.

  Cheer,

  ReplyDelete
 43. Hehehe, đồng chí Nguyễn Tử Quảng bây giờ là cục phó cục an ninh quốc gia đấy nhế. Nhưng đây là Nguyễn Tử Quảng đã bị các forum "vùi dập" như thế nào, phần 2.

  Khó thật,

  ReplyDelete
 44. BS ơi,
  Đây chỉ là các file sinh ra từ 1 con virus nằm cùng nào đó thôi, khi mà chưa biết là virus nằm vùng là gì thì BS còn thấy nhiều file kiểu như trên.

  ReplyDelete
 45. He he hồi trước tớ ngâm con BKAV của tay Quảng này. Nó diệt virus kiểu sau. so sánh tên file với tên file virut rồi so sánh dung lượng sau đó del. không càn biết nội dung file ra sao!!! không biết bây giờ còn chơi cái trò cùi mía đó không. hẽ hẽ.

  Dear BS, nếu bs định cài máy thì tải thẳng từ trên Microsoft về chứ mấy đĩa win hay bị cài sẵn spyware lắm.

  Mà chú MAITHELINH2003 nói đúng đấy thuê chiên gia về xem mấy con virus gửi thông tin về đâu đập mấy nguồn này đi là rất triệt để (học trò của MARX có khác).

  ReplyDelete
 46. Nghĩ rằng BS đã dẹp xong. Hôm quay lại thì vẫn chưa xong. BS có đọc comment hay kiểm tra lại suy nghĩ của mình không ? ....

  Còn máy tớ thì chắc là không có đến nỗi vì tớ dùng phần mềm chống virus xịn và tớ cũng rất cẩn mật trong việc vào blog

  BS ơi, thấy zậy chớ hổng phải zậy... về mặt này hiểu biết của BS kém quá... tự kiểm lại nhé, lần sau không được phát biểu bừa!

  Cảm ơn Nguyễn Minh Tôm!

  ReplyDelete
 47. Tốt hơn hết bác nên cài lại máy tính khi đã bị nhiễm virus (bao gồm spyware, rootkit.v.v.) vì nếu đã nhiễm rootkit thì ko có cách nào tốt hơn là cài lại win (hiện nay thì không có chương trình nào có thể quét và diệt hết hoàn toàn rootkit).
  Sau khi cài lại bác nên update các bản vá từ Microsoft, tiếp là cài một chương trình antivirus đáng tin cậy như symantec end point, sau đó cho quét lại tất cả các ổ đĩa ở chế độ safe mode, rồi mới cài các ứng dụng khác vào máy.

  Còn về bkav thì miễn bàn, vì có thể tìm rất nhiều thông tin nổ của bkav trên Internet.

  Thân

  ReplyDelete
 48. chúc mừng bác Hải , mong bác có nhiều bài viết giá trị hơn . Con rất thích đọc cách phân tích của bác

  ReplyDelete
 49. Tớ vừa check-in 1 khách sạn chỉ mới vài giờ, chưa kịp thay quần áo thì Công An Tp HCM ập vào tịch thu cái laptop và khẩn trương mời ra văn phòng Phường để làm việc v/v xâm phạm an ninh quốc gia vì vài câu 8 phản động trên Mạng cùng những dự tính kinh doanh để có lãi bên Việt Nam, cùng tội chưa đóng thuế lợp tức và thi hành nghĩa vụ quân sự bên Việt Nam từ ngày 1 tháng 5 năm 1975 đến nay. Sợ toát mồ hôi cùng nhảy ra khỏi giường, thì ra bi giờ chưa tới 4 giờ sáng bên California. Tớ vừa wiki bên tiếng Việt thì ra cái này, và chắc là đã quá đát:

  "Nguyễn Tử Quảng (sinh ngày 11 tháng 6 năm 1975) là người đã cùng một nhóm viết phần mềm chống virus máy tính Bkav, cho ra phiên bản đầu tiên vào tháng 7 năm 1995 và liên tục được cải tiến, cập nhật, sử dụng cho tới nay. Hiện, Nguyễn Tử Quảng là Giám đốc Trung tâm An ninh mạng Bkis thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội, nguyên là Giảng viên của Viện Công nghê thông tin, Đại học Bách khoa Hà Nội."

  Đồng chí Nguyễn Tử Quảng đang là Cục Phó của Cục An Ninh Quốc Gia? Thuộc Bộ Công An của NN Việt Nam XHCN? Wiki cũng cho tớ biết đồng chí Nguyễn Tử Quảng cũng là đồng hương Ninh Bình với Bà 8.... huhuhuhuhu, nhưng được đào tạo qua 2 hệ giáo dục hoàn toàn trái ngược.

  Nghĩ cho cùng, nhà nước Việt Nam thật thâm túy cùng cao siêu. Các bác nên bảo trọng, bảo trọng!

  Bà 8

  ReplyDelete
 50. Bác Hồ ơi,

  Bài đăng trên PLTP bài viết của THOMAS NGUYỄN từ Bolsa, California nay không còn trên mạng, chắc vì áp lực nào đó nên đã rút xuống.

  Chiều nay tớ có dịp cà phê với LS Thomas Nguyen ở Little Saigon, nhân thể 8 tí về sự cố "CUỘC CHIẾN LẤY LẠI BLOG CỦA TÔI" của bác Hồ mấy hôm nay. Theo tài liệu của LS Thomas Nguyen, cách đây mấy năm có 1 nam du sinh hơn 30 tuổi từ trường Đại học Bách khoa Hà Nội gởi qua, tên Quang T. Nguyen tốt nghiệp Thạc Sĩ MBA từ Viện Đại Học Irvine University ở thành phố Cerritos, California.

  Không biết ông Thạc Sĩ MBA này có phải là đồng chí "Hiệp Sĩ Công Nghệ Thông Tin", "Quảng Nổ", "Quảng Quăng Bom" của Cục An Ninh Quốc Gia thuộc Bộ Công An hay không, nhưng theo hồ sơ di trú thì nam du sinh tên Quang T. Nguyen chưa hề đến California hoặc tới lớp ở Cerritos. Kể ra đúng là tuổi trẻ tài cao, không cần học mà vẫn đậu. Thâm phục, thâm phục!

  Bài Giải Mã Sự Thật Về Irvine Univerity năm rồi của LS Thomas Nguyenđã làm nhiều người Việt mình tức giận cùng căm thù, tớ chắc chắn là thế. Hay là bác Hồ nên kéo bài này xuống để blog của bác được tí Hạnh Phúc - Tự Do - Độc Lập cùng Vạn Tuế?

  http://bshohai.blogspot.com/2010/08/giai-ma-su-that-ve-irvine-university.html

  Bà 8

  ReplyDelete
 51. Dear cụ Tám,

  Bài của Thomas Nguyễn còn Ở ĐÂY.

  Hehehe, tớ đã đưa lại link rồi. Bài ấy bị 1 hacker vào đổi link để theo dõi có hồ sơ Google là: http://www.blogger.com/goog_1977362958

  Cảm ơn cụ đã thông báo.

  ReplyDelete
 52. vậy à thế mà em tưởng nó lưu hồ sơn tại đây http://www.blogger.com/goog_1440881012. tất cả đều đã bị xóa dấu vết nhưng danh tiêp thì vẫn còn ở máy chủ google.

  ReplyDelete
 53. Nhà bác dạo này nóng quá. Cháu vào nhà bác thường xuyên nên sâu bọ cũng theo dấu về máy tính của cháu rồi. Giờ cháu phải vào nhà bác qua ngõ nhà hàng xóm khi sử dụng máy tính của cháu và ko thể gửi nhận xét được. Điều hòa nhà bác không hoạt động được rồi.

  ReplyDelete
 54. Sáng nay diệt đám lâu la lục lạc ở máy con một danh sách cũng khá dài như sau:

  d:\my document\~WRL0002.tmp
  d:\my document\~WRL0417.tmp
  d:\my document\~WRL0514.tmp
  d:\my document\~WRL0680.tmp
  d:\my document\~WRL0681.tmp
  d:\my document\~WRL0685.tmp
  d:\my document\~WRL0961.tmp
  d:\my document\~WRL1292.tmp
  d:\my document\~WRL1297.tmp
  d:\my document\~WRL1637.tmp
  d:\my document\~WRL1866.tmp
  d:\my document\~WRL2250.tmp
  d:\my document\~WRL2591.tmp
  d:\my document\~WRL2890.tmp
  d:\my document\~WRL3272.tmp
  d:\my document\~WRL3500.tmp
  d:\my document\~WRL3622.tmp
  d:\my document\~WRL3757.tmp
  d:\my document\~WRL3764.tmp
  d:\my document\~WRL3843.tmp


  Cheer,

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]