Friday, August 5, 2011

XÂY DỰNG ĐẬP XAYABURI VẪN DIỄN RA


Bài liên quan:

Hôm qua bà Ame Trandem giám đốc chương trình Đông Nam Á của tổ chức International Rivers đã gửi cho tôi một bức thư và hình ảnh Lào đang tiến hành xây dựng đập Xayaburi, mà không thực hiện cam kết tạm thời đình chỉ dự án trong vòng 10 năm tới với Asean đã diễn ra trong tháng 5/2011 vừa qua ở Jakarta Indonesia. Tôi xin sao chép thư lại đây và đưa hình ảnh cho mọi người cùng xem.

International Rivers cũng theo dõi rất sát sao những thông tin của các chuyên gia Việt Nam bàn về vấn đề đập thủy điện trên sông Mekong là thảm họa trên Sài Gòn Times.Hình ảnh xây dựng đập thủy điện Xayaburi ở trên dòng sông chính Mekong của Lào

Illegal Construction on the Xayaburi Dam Forges Ahead


August 4, 2011
International Rivers
For immediate release

Lao PDR Unilaterally Moves Forward In Spite of Commitments to Temporarily Suspend the Project

Bangkok, Thailand: A field visit to the site of the proposed Xayaburi Dam has revealed that construction on the dam's access road and work-camp is rapidly forging ahead, in spite of commitments by the Government of Laos to temporarily suspend the project. The trip to the Xayaburi Dam site on July 23rd revealed that a substantial construction camp has been established near Ban Talan village with at least a few hundred workers. An access road leading down to the dam site was also under construction and some land has been cleared without compensation provided to the owners.

"The Government of Laos appears to be set on unilaterally moving forward with the Xayaburi Dam in violation of international law and its commitments under the 1995 Mekong Agreement," said Ame Trandem, Southeast Asia Program Director for International Rivers. "By building this dam, Laos is disregarding its regional commitments and robbing the future of millions of people in the region who rely upon the river for their livelihood and food security."

Representatives from the four lower Mekong countries had originally been scheduled to meet in Phnom Penh this Friday, in order to discuss the next steps in the Mekong River Commission's (MRC) Procedures for Notification, Prior Consultation and Agreement (PNPCA), the regional decision-making process for the Xayaburi Dam. On Tuesday, the meeting was postponed indefinitely without explanation. 

As input into the future meeting, International Rivers has submitted to the MRC and regional governments a legal opinion by the US law firm Perkins Coie, which states that "The Mekong Agreement precludes any unilateral decisions that threatens the river's ecological balance or impacts the needs of people who rely on it." The opinion concludes "Lao PDR's unilateral action to prematurely terminate the PNPCA process, without allowing its neighbor countries to properly conclude that process, violates the Mekong Agreement, and therefore international law."

"This hypocrisy needs to stop," said Pianporn Deetes, Thailand Campaign Coordinator for International Rivers. "If Laos is committed to cooperating with its neighbors on the project, then the government should stop all construction activities and start dealing honestly and truthfully."

Less than two weeks ago, the Government of Laos was reported to have confirmed to a top U.S. diplomat for Asia that the dam's suspension would continue, which was welcomed as a "forward-leaning" decision by US Secretary of State Hillary Clinton. This came after Laos attempted to call the regional decision-making process complete at an Informal Donor Meeting of the Mekong River Commission, held on 24 June in Phnom Penh, despite calls from its neighbors for further study and consultation. 

Only a few months earlier, on 19 April, the four governments had reached an agreement to defer the decision over the Xayaburi Dam for a future Ministerial-level meeting, which is expected to occur in October or November.
Despite the Xayaburi Dam's construction forging ahead, the next steps in the regional decision-making process and how the knowledge gaps identified by the MRC's Technical Review of the project will be filled remain unclear.

The Xayaburi Dam is currently the single greatest threat facing the Mekong River and its people. The project would forcibly resettle over 2,100 people and directly affect over 202,000 people. It threatens the extinction of approximately 41 fish species, including the critically endangered Mekong Giant Catfish and an additional 23 to 100 migratory fish species would be threatened through a blocked fish migration route. These impacts in turn will affect the livelihoods and food security of millions of people in the region. 

Vietnamese experts at a seminar last week presented research findings indicating that all 12 projects planned for the Mekong Mainstream could result in one billion dollars in annual losses to Vietnam, due to impacts on the rich and productive Mekong Delta.

Asia Clinic, 12h21', ngày thứ Sáu, 05/8/2011

19 comments:

 1. Dear BS cùng các Bác.
  Việc hứa cuội "làm" và "khoang làm" xảy ra thường xuyên tại các nước nhỏ mà ta tạm gọi là đang phát triển đối với các NGO của LHQ
  Đập thủy điện XayRaburi là một điển hình,còn các QG Phi Châu LHQ gửi tận người và các chuyên gia đến tận nơi thì các CP có phần kiên nể hơn.
  Lào được Trung Hoa hậu thuẩn là nằm trong KH Nam-tiến của họ.
  Trong quá khứ Thủy điện Lào đã SX dư thừa và bán điện cho vùng Đông Bắc Thái.Vùng này đang là điểm nóng(nhạy cảm) cho CQ Thái.Một số quan sát viên cho rằng phe áo đỏ của cựu TT Thaksin đã Mị dân địa phương(với sự mua chuộc của phe phái thân TC,sự cải thiện ĐS cho dân nghèo tại đây thấy rõ thời Thaksin, không biết Cô Em sẽ làm ăn ra sao? )
  Cái đầu con voi Thái mà Bangkok là mắt thì phần cổ(Đông Bắc) và vòi(duyên hải phía nam giáp Mã Lai Hồi giáo) có vẽ như miễn cưỡng tuân phép với BangKok
  Đập Xayraburi chủ yếu sẽ kích thích KT vùng Đông Bắc Thái (Còn nghiêng về Nông Nghiệp) và toàn vùng hữu ngạn Mekong là chính.
  Ủy Ban Sông Mekong mà không có Trung Hoa là thành viên thì họp và họp cho có mà thôi. Dùng chữ "Illegal" theo cái nghĩ của người Việt thì hơi không đúng.
  Ai cũng biết môi trường, môi sinh ,thảm họa, sinh thái...Của dòng Mekong rồi(nhưng xin đừng phóng đại vì có Biển Hồ điều tiết cho ĐBSCLVN)Việt Nam cũng xây Thủy Điện Seprok(tả ngạn) đổ qua vùng Đông Cam bốt đâu để ý Hạ Lưu của họ.
  LHQ Đã thương người thì thương cho trót,Đồng Bằng Cửu Long, đến Phnompenh, Tonlesap, biển hồ đã phát triển rồi.
  Đây là Giai đoạn cho phần phía trên được tiến bô...Cánh Đồng Chum Hạ Lào và người Hmong chắc yên ổn rồi(Tướng VangPao đã qua đời)
  ***Nhắc đến Thaksin thiển ý là 1 thủ tướng tốt đối với Nông Gia Thái đấy(coi chừng Ông ta bị gài bẫy bởi Hunsen,làm cố vấn rồi lùm xùm ba cái Chùa biên giới,rồi "yêu nước, DT...").Thập niên 90 TK trước nói đến Bangkok là nói đến Sida nhưng mầm mống là các em gái nhỏ vùng Đông Bắc Thái nghèo khổ bỏ làng nước đi kiếm cơm là vậy tội lắm(không dám so sánh với ĐBSCL)nhờ TT Thaksin mà họ mới khá tiến bộ như ngày nay
  Tóm lại : XD đập Xayraburi là cần thiết cho họ. Chúng ta cũng chẵng làm gì được cả
  Vài dòng ngu ý
  Thân ái

  ReplyDelete
 2. The Earth is a living organism that is so much more powerful than us. Look after her. She will remove us if we threaten her existence.

  ReplyDelete
 3. @HoanLe
  I completely agree with you about the Earth.I think,Dr HH mean we should discuss for Mekong River

  ReplyDelete
 4. Dear HoanLe & Johnchamber,

  Cuối năm ngoái lúc người ta làm lễ 1000 năm rồng lộn. Người ta dùng cách tan mây để Hà Nội không mưa, nhưng hậu quả của nó là một trận mưa tầm tả 10 ngày ở vùng Thanh Nghệ Quảng Bình và một cơn lũ lụt lớn chưa từng thấy trong nửa thế kỷ qua. Và tôi đã viết bài Thiên Nhiên Công Bằng.

  Với tôi, tôi nhìn các con đập ở Kambodia và Laos là hậu quả của sự ngu dốt và tham sân si của con người. Chúng ta sẽ trả giá vì những điều ấy trong tương lai gần. Nhưng điều quan trọng nhất là đây còn là âm mưu của Trung Hoa muốn khuất phục và hủy diệt Đông Dương.

  Có lẽ đã đến lúc người dân Việt Nam có hiểu biết phải biết tự liệu lấy tương lai của mình ở một vùng đất khác bằng chính năng lực của mình khi chưa muộn?

  Cheer,

  ReplyDelete
 5. Người Lào và Cam bốt đi theo người Tàu là do họ nhận thức rằng họ bọ bỏ rơi, đấy là nhận thứ lương thiện.

  Còn nhận thức con buôn thì còn tệ hơn, ở chỗ họ làm chư hầu của Tàu chắc chắn là hơn việc họ làm chư hầu của VN, với tư cách là một chư hầu của Tàu.

  Các bác đừng giở trò công ơn giải phóng gì ở đây nhé. Đi theo xu hướng là người khôn, chống lại xu hướng sẽ tất bại.+

  Tính toán kinh tế giản đơn sẽ thấy rằng nếu ta bỏ tiền mua nước ngọt để tưới lúa, thì ta sẽ không bán lúa với giá rẻ. Ông Trời cho ta cái gì ổng sẽ lấy lại nguyên vẹn. Nên việc tối ưu là viện trợ cho Lào bù đắpcho sản lượng họ bịt hiếu nếu không xây dưng thủy điện.

  Lào cúng như ta ở chỗ kiếm được chút tiền nhừ thủy điện nhưng sẽ chịu thiệt do thiên tai nhiều lần hơn.

  ReplyDelete
 6. Bác nào có đề cập tới tướng Vàng Pao. Tớ xin nói lại cho rõ, tướng Vàng Pao người Việt, dân tộc Mèo ( văn hoa gọi là Hmoong, sắc dân nghèo như Mường Nhé. Ông ấy trung thành với vua Mèo Vương Chí Xình. Khi Vương bị giam lỏng ở bệnh viện Việt - Xô (bệnh viện Đồn Thủy cũ), Vàng Pao không còn đường nào khác trốn sang Lào tìm sự ủng hộ của người Mông.

  Cuối cùng Suphanuvoong phản bội Quốc vương Lào. vàng Pao trở thành phiến quân, sau 75 tỵ nạn ở Minnesota.

  ReplyDelete
 7. Thưa Bác Lý Toét ,
  Hình như Vàng Pao là người Lào(sinh tại Nong Het, Xiêng Khoảng) còn Cha mẹ thì tớ không biết.
  Cánh đồng Chum là nơi ở của người Hmong,Lan dần ra phía Bắc giáp VN & TQ
  Còn thựơng Lào(gần tam giác sắt,phía tây giáp Miến Điện trồng nhiều cần sa) hình như cũng có 1 Ông Tướng Nào của THQDD 1 thời nắm giữ mà cũng tan nát rồi.Hông biết bác nào còn nhớ hông?

  ReplyDelete
 8. Thưa BS HH cùng các Bác,
  Thảm họa môi sinh, môi trường sinh thái là không chối cãi được.Nhưng làm sao được bây giờ?,
  Nông dân nước nghèo là cực khổ nhất nhưng dù sao "Ánh sáng" điện văn minh cũng làm dịu nỗi bần hàn .
  Các Bác có thân nhân vùng quê mới biết. Nhờ Đô thị hóa họ mới hiểu biết hơn(đây là nhận định thực tế)
  Chỉ rõ khổ có lẽ họ không biết thảm họa thiên nhiên tương lai sau này là do con người tạo nên rồi cứ thế đổ lỗi cho Ông Trời(Cái này ánh sáng điện văn minh lại không dạy họ )
  Còn TH họ không hũy diệt đâu, mà họ đang muốn khuất phục Đông Dương và cả Thái nữa.
  Xin BS cho ý kiến về Cô Tân Thủ Tướng Xiêm la xinh đẹp(ý nói QH Thái-Trung)?
  Thân ái

  ReplyDelete
 9. Dear Johnchamber,
  Đọc 2 bài sau:

  1. HÔN QUÂN VÀ MINH QUÂN: CHÍNH TRỊ THÁI LAN tớ viết lúc 2 phe đỏ vàng đánh nhau, Thái Lan đình trệ giao thương.

  2. CUỘC CHIẾN CỦA NHỮNG NGÔI ĐỀN mà tớ dịch lại của một giáo sư trẻ Thái Lan nhận định về tình hình Thái.

  Dẫu sao bà tân thủ tướng Thái lên ngôi nó nói lên chỉ có những đất nước có chính trị xã hội đi đúng quy luật của duy vật luận mới phát triển và có những điều bình thường như thế.

  Nice weekend,

  ReplyDelete
 10. Dear BS HH,
  Đọc 2 bài Bác nói sao thấy Thái -Cambot giống Ấn-Hồi(Pakistan) quá còn Ngôi đền giống vùng Kasmir tranh chấp.
  Nghĩ mà lo cho Cô em và nước Thái sẽ bị TH lôi kéo, làm gì mà không ảnh hưởng bởi Ông anh?
  Còn yếu tố Tôn Giáo(Đạo Phật) nữa Bác.Có lẽ vì vậy mà họ hiền hòa
  Nhớ năm xưa Miến Điện các Nhà sư xuống đường mà bị dẹp tan đó(Dù họ có Bà khôi nguyên Nobel hòa bình).
  Ấn Độ tạo Ảnh Hưởng vùng ĐNA đi là vừa chứ đợi chú Sam thành lập liên phòng ĐNA(Seato) e rằng muộn với TH
  Vài dòng ngu ý
  Thân ái

  ReplyDelete
 11. Dear John,
  Chắc chắn 1 điều là ngoại trừ 3 nước chư hầu Đông Dương và Myanmar mới bị ảnh hưởng nước Mẹ Đại Hán. Còn lại các nước khác thì sẽ độc lập với Đại Hán. Vì yếu tố địa chính trị và tư tưởng họ đi theo.

  Chủ trương của dòng họ Thaksin giống như đảng Dân Chủ của Mỹ chứ không giống như đảng cộng sản nói chung. Nhưng như vậy thì làm ảnh hưởng đến quyền lợi của nhóm áo vàng Vua Thái.

  Vấn đề Đông Nam Á là vấn đề đoàn kết trong cái đống tư tưởng bất đồng chứ không phải là vấn đề sức mạnh. Lý Quang Diệu đã từng trách khối Asean là đã sai lầm khi kết nạp 4 nước: Việt Nam, Myanmar, Laos và Cambodia vào khối này làm sai lệch đường lối và tư tưởng ban đầu của khối Asean. Vì 4 nước này làm antena cho Trung Hoa hơn là vì một khối độc lập với chủ nghĩa bá quyền Đại Hán.

  Cheer,

  ReplyDelete
 12. Dear John,
  wiki hay bẫy người dùng thong tin sai lạc. Vàng sinh ở Sơn La năm 1932.
  Lưu ý trước 75 đây là Khu tự trị Tây Bắc, ranh giới giữa 3 quốc gia Đông Dương không rõ rệt như bây giờ. Những ghi chép về Vàng sống ở Lào từ thập niên '60, tất nhiên 30 năm đầu đời ổng sống ở nơi thuộc đât Việt ngày nay.
  Xin tham khảo cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ Đồng Văn" trong đó loại khỏi vòng chiến đấu 2 vạn mạng Mèo.

  ReplyDelete
 13. Dear Bác Lý Toét.
  Cảm ơn sự lưu ý của Bác về thân thế tướng Pao.Xin thắc mắc :
  *Lúc Chết Ông ta vẫn không để lại một "ấn tượng"gì về Việt Tộc(hay Mèo tộc sinh quán tại VN)tại Cộng Đồng người Hmong ở Hoa Kỳ
  *Có cái gì mông lung giữa Vua Mèo tại Đồng Đăng và người Mèo(theo CIA Mỹ)ở Lào chăng? Bởi Khu Tự Trị Tây Bắc và Cánh đồng Chum khá xa
  *Bản thân chưa thấy được thuyết phục bởi tư liệu Bác cho.(Bởi có thể do "Văn hóa truyền mồm" rồi các sử gia nhà ta thêm thắt thành kiểu"Ván bài lật ngữa" không chừng) Nhưng vẫn thấy lý thú bởi biết đâu nhờ bàn luận chúng ta biết thêm đâu thật, đâu giả.

  Dear BS HH,
  Đồng ý về yếu tố Địa dư Đông Dương, Lào ,Miến sẽ là chư hầu Đại Hán như BS nói. Vậy Chú Sam be bờ ở đâu? Nhờ bàn luận John này có ý tưởng rằng vùng Đông Bắc Thái trở nên QT đây(giống như ai làm chủ Tây nguyên là làm chủ Đông Dương vậy mà).Đế Quốc Mỹ cần tái hoạt động Phi Trường B52 đây,.Trời đất, mấy cái bom,mìn đụng vô mấy Thủy Điện dọc Mekong là dân ta chỉ có chết mấy Bác ơi
  *Áo Vàng Hoàng Gia chỉ cần móc Thaksin cái tội (xin hơi nói nặng)"phản quốc" làm Cố vấn cho Hunsen là Cô Thủ Tướng không đảo chánh(không đổ máu)thì cũng từ chức .Dòng họ Thaksin giống Đảng DC của Mỹ nhưng cũng làm BZness thôi và dân trí Thái chưa cao nên dễ kích động bởi lòng yêu nước đấy
  *Singapor sao dạo này lớn lối à nhe.Nhớ trước đây ở trong liên bang Mã lai rục rịch gì đâu.À mà Ông Con Lý Long Hiển cũng phải biết nguồn cội chứ.
  Tóm lại : Mỹ đúng là tên sen đầm QT ,và đang hình thành một hàng rào bao vây TQ. VN thân phận nhược tiểu mấy Bác ơi

  Thân ái

  ReplyDelete
 14. Người Mèo (Hơ Mông,Miêu) Xuất xứ ở bắc TQ do bản lĩnh kiên cường và không kém thông minh họ di chuyển lên vùng núi cao sống độc lập,họ có nền âm nhạc thực sự của riêng họ.

  ReplyDelete
 15. Dear John,
  Vàng người Mèo tức Miêu tộc, sống miệt Sơn La, sao lại ôm vào Việt tộc cho nặng bụng nhỉ.
  Tớ nhắc lại, trước 75 vùng ấy là Khu tự trị Tây Bắc. Tộc người đôi khi không gắn liền với biên giới quốc gia. Có thể bạn không tin, người Việt là một sắc dân thiểu số nói tiếng Việt sống ngàn đời bên đất Tàu.
  Cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ Đồng Văn" NXB Công an nhân dân có đề cập đến Vàng.
  Trước 60 Vàng không có mặt tại Lào, điều đó chưa đủ chứng cứ hay sao.
  Người Mông cũng như dân Hà Nội, tỵ nạn những 2 lần. Lần đầu vào Nam (sang Lào), lần 2 sang Mẽo.

  ReplyDelete
 16. Dear Bác Lý Toét.
  Dĩ nhiên tớ có nghe câu chuyện của Bác.Nhưng cả chục năm rồi đã chìm vào tâm thức khi nghe~ câu chuyện LS.Vả lại thời đó thông tin đâu được như bây giờ.
  Có những điều không là sự thật nhưng người ta cứ đặt điều rồi gán cho.Những kiểu Anh Hùng cá nhân TK trước Tớ tin vào bị mắc lỡm nhiều rôi.Hiện tượng này gọi là gì nhỉ trong tâm lý học XH(nhờ BS HH giải thích dùm)
  Giã sử nghe nói Ông A, Bà B đã từng làm cái này, cái nọ
  Đùng một cái trực tiếp tiếp xúc với họ. Họ trả lời tỉnh bơ.Đâu có đâu.Thế là "thần tượng"sụp đổ cái rầm.Giống như người ta đang bơm cậu cả Kim ở Bắc Hàn đấy mà.
  Sở dĩ tớ đặt nghi vấn vì chẵng thấy ai viết trên giấy trắng mực đen Tướng Vàng Pao sinh ở VN khi Ông ta qua đời cách đây không lâu.
  Một câu chuyện nữa là Sadam Husein ở Iraq.
  Mỹ biết rằng Người Kurd sẽ làm thịt SaDam sau khi bị bắt.Sadam ngẩn ngơ nói tên cai ngục Mỹ Ông ta chưa ra lệnh giết một người Mỹ nào
  Hề hề,Lúc biết sẽ bị hành hình Sadam chỉ bọn thẩm phán nói mai mốt Mỹ cũng cho tụi bây đi đời sớm hơn số phận mà Thánh Ala đã chọn...
  Thôi không dám viết ~ chuyện này trong sử Việt mà BS HH cấm.Chứ Tớ còn biết hay "nghe kể", "đồn rằng"...nhiều hơn...
  Đế không bị dính vào tiểu sử Vàng Pao kẻ chê người khen...(dù sao Ông ta cũng qua đời rồi )
  Bác tin những gì Bác đọc , cho John này xin giữ sự nghi ngờ về việc Vàng Pao sinh Tây Bắc VN(nghĩa là cùng QH với John .)
  Kính chào Bác
  Thân ái

  ReplyDelete
 17. Dear John,
  Anh em ruột còn giết nhau vì tài sản nữa là, đồng hương nơi miệt Sơn La, nơi mà có thể ta chưa bao giờ đặt chân tới thì có là cái gì để tự hào đâu.
  Nhưng vấn đề là người mình có tính mau quên nên phải nhắc lại để nhớ:

  1. Các dân tộc thiểu số Tây Bắc nói chung và người Mông nói riêng vốn tự trị từ ngàn đời, tổ chức khác với hình thức chính quyền mà ta đang sống. Và thuốc phiện cũng gắn liền với đời sống của họ.

  2. Từ 1950 được sự ủng hộ từ chính phủ Tàu, ta bắt đầu phản công lại quân Pháp. Chiến phí lấy ở đâu ra, từ những cách đồng thuốc phiện ở Tây Bắc chứ đâu. Muốn thế thì phải áp đặt được sự đô hộ đối với người Mông.

  3. Người Mông chống lại và có "Cuộc chiến đấu bảo vệ Đồng Văn" năm 1960, tiêu diệt 2 vạn Mèo.

  So với Tây Tạng thì không đúng, nhưng đại thể gần như vậy.
  Ta, hãy vì hiểu biết chứ đừng vì tình đông hương kệch cỡm.

  ReplyDelete
 18. Dear Bác Lý Toét ,
  Bác có thể hiểu lầm ý John này rồi :
  Ngoài tư liệu "Cuộc chiến đấu bảo vệ Đồng Văn" thì Bác có gì khác để minh chứng~ gì Bác nói "Vàng là sinh ở Việt Nam đấy" không?
  1.Văn hóa thuốc phiện không có nghĩa là "không cho họ con đường sống".Chính Chủ Tịch Hồ Chí Minh và CP VNDCCH cho phép có 2 khu tự trị Cao Bắc Lạng và Hà Tuyên Thái
  2.Mao dành CQ tháng 10/1949.Các quân cơ, quân dụng còn lại của Tưởng dư sức chi viện cho Việt Minh. Còn chiến phí thì CCRD và Hậu phương Tiếp viện khổng lồ của TQ(Cộng với tinh thần Chiến Đấu Anh Dũng của QDNDVN nữa)
  3.Dĩ nhiên không có lửa sao có khói, CIA Mỹ tung vào Lào Thượng thì ta phải ra tay trước thôi.Nhưng xin đừng dùng chử tiêu diệt 2 vạn mạng mèo tội lắm
  Rồi Bác cho rằng đó là những "hiểu biết".Nhưng John không tự hào là sinh cùng đất Việt với Vàng Pao. Chỉ Xin "nghi ngờ" những thông tin của Bác thôi.
  Nhớ tới 2 cô gái,CA bắt chụp hình truồng lập biên bản khi hành nghề ở Quảng Ninh là người DT Thái ở VN đó Bác ,Rồi Hiệu Trưởng Sầm ở trường PTTH Bắc Giang các Hs người DT không đó Bác. Giới ăn chơi ở HN,tắm biển Đồ Sơn ai không biết gái bán hoa đa phần người DT ít người.(Mong rằng BS không đưa vào spam).DT thiểu số VN họ được gì?
  *Bác nói"là người mình có tính mau quên nên phải nhắc lại để nhớ" Nhưng nhớ những cái LV8 của Cụ TrầnHL thì e hơi hẫng thưa Bác.
  Kính chào Bác.

  PS:Mong BS HH phân xử dùm , Em hổng muốn dính tới Ông Vàng, Ông Bạc nhưng em không muốn ai dựa vào 1 sự kiện không chính xác rồi "phản biện" để đi lạc tựa Mekong River và mấy cái thủy điện mắc dịch(xin lỗi) mà giống như Bác ,Em cũng tức ói máu nhưng cũng xin "biện phản" đâu làm được gì đâu?.Giữa 2 cái xấu, chọn cái đỡ xấu nhất
  Thân ái

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]