Monday, September 26, 2011

KỸ THUẬT ĐỌC BIỂU ĐỒ KITCO KHI CHƠI VÀNG ONLINE


Chiến tranh tiền tệ giữa chú Sam và chú ba Tàu đã đi đến hồi đỉnh cao, mà ai cũng có thể thấy, khi vàng liên tục đột phá những mốc kỷ lục mới về cả giá và biên độ lên xuống của nó trong vòng 24h trong tháng 9/2011 này.

Trong tất cả các nghề buôn bán trên thế giới từ cổ chí kim, thì buôn bán vàng trên thế giới ảo là nghề đòi hỏi nhiều yếu tố rất khắt nghiệt của 2 lĩnh vực: một trí tuệ có kiến thức toàn diện và trái tim sắt đá. Vì với biên độ dao động giá đến hơn 100USD/ngày trong thời gian qua thì chuyện một tay buôn vàng online có thể mất hoặc được hàng triệu đô la Mỹ mỗi ngày. Vì thế cho nên những kỹ thuật đánh giá đơn giản tình hình biến động giá vàng trong 24h là rất cần thiết.

Sau khi nắm bắt thông tin những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng đầy đủ và tổng kết một quyết định giá vàng sẽ tăng hay giảm chắc chắn trong ngày 100% thì những bạn chơi vàng online cần lưu ý những dấu hiệu sau đây.

Thứ nhất là nhìn biểu đồ Kitco xem trục tung của nó được Kitco phân chia biên độ giao động giá vàng là bao nhiêu? Có nghĩa là giữa 2 điểm trên trục tung được chia ra bỡi biên độ 2, hay 5, hay 10 hay 20USD hay hơn nữa cho mỗi đơn vị thay đổi cho 1 ounce vàng? Điều này rất quan trọng để có những quyết định phương án trade forex online. 

Nếu biên độ trục tung chỉ 2USD cho mỗi khoảng thì giá vàng trong ngày sẽ không biến động lớn. Nhưng nếu cũng trong ngày từ 2USD tăng lên 5 hoặc 10USD thì báo hiệu từ tình trạng thị trường vàng đang vắng kẻ bán người mua chuyển sang có những đợt bán tháo hoặc mua vào dữ dội.

 Biểu đồ 1: Giá vàng biến động ngày TT Obama đọc thông điệp liên bang đầu năm 2011. Khoảng cách các đơn vị trên trục tung là 5USD. Nhưng đường xanh lá cây vược thác cắt cả đường biểu diễn màu đỏ và màu xanh nước biển trước đó do tác động của thông điệp liên bang sau kỳ nghỉ tết Tây.

Nếu ngay từ sáng sớm biểu đồ này để ngay biên độ 20USD hoặc 50USD thì chứng tỏ giá vàng sẽ dao động rất lớn. Hãy xem biểu đồ 1 và 2 sẽ rõ.

 Biểu đồ 2: Giá vàng trong hôm nay 26/9/2011 sau khi đã xuống giá suốt 1 tuần qua. Nhưng thông tin cho biết các đại gia đã bán lượng vàng tồn trữ mua trước 18 tháng để dồn qua các cổ phiếu DJ index do đã sụt xuống quá thấp và chiến lược Operation Twist của FED thay thế Quantity Easing 3. Khoảng cách một đơn vị thay đổi giá vàng là 50USD. Ngay từ sáng sớm nay tôi đã báo động với cộng đồng mạng vàng sẽ biến động lớn theo giá tiếp tục xuống trong ngày. Và chỉ trong phiên giao dịc châu Á đã có một đợt sóng dao động 60USD/ounce.

Khi đã xác định biên độ dao động lớn thì chắc chắn một điều thứ hai sẽ diễn ra là, sẽ có nhiều đợt sóng giá dao động trong ngày. Lúc đó người chơi vàng online cần phải chia ra nhiều giai đoạn sóng khác nhau để chốt lãi. Nhưng đừng bao giờ quên rằng xu hướng vàng lên hay xuống trong suốt ngày hôm đó để không phải bị những cú thua lỗ hồi giá hay rớt giá khi quyết định đánh lên hay đánh xuống trong các đợt sóng này. Và điều này đã thể hiện rất rõ trong biểu đồ 3 sau đây.

 Biểu đồ 3: Sau khi dao động một đợt sóng với biên độ 60USD/ounce sáng nay. Đến 12h bắt đầu vàng rớt tiếp thêm 50USD/ounce để chọc thủng ngưỡng kháng cự 1600USD/ounce chỉ còn 1581USD/ounce. Và sẽ có thể có đợt sóng lên khi sàn London mở cửa lúc 15h45' chiều nay, rồi sẽ tiếp tục xuống cho đến khi sàn New York mở cửa vào 20h45' tối nay sẽ có nhiều đợt sóng dữ dội lên xuống đến kết thúc phiên giao dịch NY vào 3hAM sáng 27/9/2011, với sự xuống giá vàng không dưới 2 lần một đơn vị trên trục tung tức > 100USD/ounce cho biến động vàng ngày 26/9/2011. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật liên tục bằng hình ảnh trên bài viết này cho đến hết phiên giao dịch hôm nay của sàn NY!!!

Biểu đồ 4: Update lúc 15h18' ngày 26/9/2011 biểu đồ Kitco tiếp tục lao dốc đến 14h cùng ngày lấy đáy 1540usd/oz rồi bắt đầu tạo sóng mới ngóc lên đạt giá 1590 lúc 14h55' cùng ngày giờ Việt Nam. Nếu bắt sóng lên ở sóng 1545 thì các tay chơi online sẽ kiếm lãi đợt sóng này khoảng 60usd/oz  khi đợt sóng thứ 2 trong ngày trở về giá 1612 lúc 15h18'. Rồi sẽ có nhiều sóng khi sàn Lodon mở cửa trong cùng một ngày dao động dữ dội như hôm nay!!!

 Biểu đồ 5: Update lúc 19h05' khi sàn vàng London cho trở lại 1632 và chuẩn bị NYSE open.

 Biểu đồ 6: Update lúc 20h56' ngày 26/9/2011, sàn NYSE đã mở hơn 60' nhưng giá vàng không thể lên và xuống. Điều này cho thấy tình hình mua bán rất yên ắng. Và vàng sẽ rớt giá trong đêm nay để kích cầu.

 Biểu đồ 7: Update lúc 5h49' ngày 27/9/2011, kết quả giá vàng đêm qua chốt ở sàn NYSE mốc 1628usd/oz. Như vậy đêm qua giá vàng chỉ giảm 29usd/oz và chỉ dao động trong khoảng 1590 - 1635. Một phiên NYSE ảm đạm. Báo hiệu vàng sẽ tăng trở lại vì đáy 1600 không bị phá vỡ.

Biểu đồ 8: Update lúc 17h10' ngày 27/9/2011, Vàng tăng giá liên tục từ phiên Hongkong đến phiên London. Đến lúc này vàng đã tăng 43usd/oz. Hứa hẹn đêm may phiên NYSE sẽ có nhiều sôi động

 Biểu đồ 9: Update lúc 22h ngày 27/9/2011, khoảng cách của 1 đơn vị trên trục tung rút xuống còn 20usd. Điều này chứng tỏ thị trường trầm lắng, và khả năng đột biến giá trong đêm của sàn NYSE không nhiều như thời kỳ đầu tháng 9 này.

Biểu đồ 10: Update lúc 20h44' ngày 28/9/2011, chứng tỏ tình hình buôn bán vàng trên toàn cầu đình đốn qua 2 lần trên sàn NYSE của đêm 26 và 27/9 cũng như 28/92011

Dĩ nhiên không đơn giản như những gì phân tích trong bài viết một cách dễ dàng. Vì để có được kiến thức phân tích một cách thực dụng như thế này là cả một kho kiến thức về xác suất thống kê làm hàm kỹ thuật giá chốt chặn trên, chốt chặn dưới. Rồi kiến thức yếu tố ảnh hưởng giá vàng của toàn cầu. Và không thể thiếu kiến thức về chiến tranh tiền tệ với một trái tim lạnh không còn biết sợ là gì.

Khi con người ta không còn biết sợ, tức là con người ta không còn cảm nhận hạnh phúc và khổ đau trên cõi đời này. Đó cũng là lúc không còn gì để đáng yêu để mà sống. Để có thể có bản lĩnh chơi vàng online một cách khoa học và tự tin thì không thể thiếu một trái tim như thế, ngoài kiến thức đã trang bị.

Asia Clinic, 13h29', ngày thứ Hai 26/9/2011

44 comments:

 1. Để kinh doanh vàng cần có "trái tim lạnh không biết sợ là gì". Nếu kết luận này đúng thì có thể hiểu đa số mọi người kinh doanh theo kiểu a-dua bầy đàn thôi, bác HH nhỉ?!. Theo bác, cho em hỏi một câu ngây ngô, vàng còn có thể xuống nhiều nữa không? :D

  ReplyDelete
 2. Dear Chinhtruc295,
  Vàng sẽ chọc thủng sàn 1500 trong đêm nay thì nó sẽ về 1400 trong đợt giảm giá này. Nhưng trong cuối tháng này hoặc đầu tháng sau nó sẽ tăng trở lại vì chính sách Operationa Twist của chú Sam không tạo ra công ăn việc làm và tình hình bất ổn của khu vực Eurozone, đồng thời chiến tranh tiền tệ đã chấm dứt đâu?

  Chơi vàng là dành cho tay to, không dành cho dân bình dân, chứ có dành cho đám đông vô thức đâu? Nhưng phải là tay to có trí tuệ như bài viết Câu chuyện bình ổn giá mà tớ viết hồi cuối tháng trước.

  Cheer,

  ReplyDelete
 3. Cảm ơn bác đã cho ý kiến nhận xét. Hy vọng là nhận xét của bác không làm cho thị trường vàng Việt thêm chao đảo vì thiếu cung, hi hi... Nhưng em sẽ nhớ câu: buôn vàng là dành cho TAY TO, không dành cho đám đông VÔ THỨC.

  Chúc bác vui!

  ReplyDelete
 4. Hehehe, ngay cả VNexpress cũng chỉ có thông tin là đồng đô la phục hồi sức phẻ, mà không biết cái thông tin các tay to bán một lượng lớn vàng mua trước 18 tháng ra thị trường để chuyển sang mua cổ phiếu giảm xuống mức thấp nhất trong 2 năm qua, khi chỉ số DJ index trở về thời khủng hoảng 2008. Nên vàng phải rớt giá ào ạt.

  Cheer,

  ReplyDelete
 5. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 6. Thưa Bác !
  Trong bài viết này họ có nói là "Biên độ dao động giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lên tới hơn 200 USD/ounce, tương đương 11,4%, từ 1.540 - 1.750 USD/ounce " Nhưng khi nhìn biểu đồ bên dưới thì cháu nhận thấy biên động giao động giá vàng chỉ là 50UUSD /ounce !
  Có lẽ cháu chưa nhìn ra, mong Bác chỉ bảo thêm ?

  http://dvt.vn/20110926041225534p47c82/dieu-gi-dang-xay-ra-voi-thi-truong-vang-the-gioi.htm

  ReplyDelete
 7. Dear Thành,

  Từ sáng tới giờ vàng daso động trong khoảng 1540 - 1657 tức là 117usd/oz thôi. Trang DTV đã viết sai thông tin đấy! Giá 1750 là giá của hôm bắt đầu phiên giao dịch của cuối đêm thứ 5 tuần trước và cuối phiên giao dịch tứ 6 tuần trước khi NYSE đóng cửa thì mất gần 100USD để giá vàng xuống còn 1657usd/oz rồi!!!

  Cheer,

  ReplyDelete
 8. Thưa Bác !
  Mục đích của Mỹ khi đưa ra gói QE2,5 ngoài mục đích là giảm lãi suất dài hạn của trái phiếu Mỹ xuống để gần lãi suất ngắn hạn thì còn mục đích gì không ạ ?

  Khi FED bỏ ra 400 tỷ USD mua trái phiếu Chính Phủ dài hạn, nhưng họ sợ lạm phát nên họ lại tức tốc bán ra đúng 400 tỷ USD trái phiếu ngắn hạn.Thực chất thì FED không tung ra một USD nào ! Có phải như vậy nên Bác mới nói khẳng định " chính sách Operationa Twist của chú Sam không tạo ra công ăn việc làm "?

  ReplyDelete
 9. Đúng đấy Thành. Vì không có một đồng nào để cứu các doanh nghiệp vừa và nhỏ như yêu cầu chính phủ Obama. Nên việc làm của Mỹ sẽ không có thêm mà tình trạng thất nghiệp của Mỹ trong tháng tới sẽ tăng thêm. Cộng với bất ổn châu Âu sẽ phải giải quyết. Và không ai có thể giải quyết được ngoại trừ:

  1. Giải quyết châu Âu là do Đức + Mỹ.

  2. Trung Hoa chỉ múa bằng miệng mà thôi. Vì Trung Hoa nợ công của chính phủ nhà nước Trung Hoa thì nhỏ, nhưng nợ công của chính phủ từng tỉnh thì to hơn cái vốn mà Trung Hoa cho Mỹ mượn là 3000 tỷ, mà không dám bạch hóa, còn trong bóng bóng bất động sản của những thành phố ma.

  Nên chắc chắn cuối tháng 9 tức cuối tuần này hao85c đấu tháng 10/2011 hoặc đấu tuần sau vàng lại sẽ lên khi 2 việc thất nghiệp tháng 9 và giải quyết khu vực Eurozone rõ ràng bằng cách tung tiền ra.

  Vấn đề cụ thể tối nay khi NYSE open thì sẽ có 2 đợt sóng giá vàng lên xuống. Nhưng qua khảo sát sáng nay thì cho ta thấy rằng:

  1. Biên độ mất giá vàng sẽ nằm trong khoảng từ 100 - 200usd/ounce.

  2. Khi vàng xuống 1560 là nên đánh giá lên và khi vàng lên đến 1620 là nên đánh giá xuống. Và đó là hai thời điểm chốt lãi cho các bạn chơi online để đảm bảo an toàn vốn mà không bị lỗ.

  3. Phương cách đánh an toàn nhất cho các bạn ít vốn là lấy trung bình cộng của 1560 và 1620 ra đánh một lệnh giá lên và đánh 1 lệnh giá xuống. Xong chờ nó đạt >=1620 thì chốt lãi cho gói đánh giá lên. Rồi chờ gói đánh giá xuống đến 1560 thì chốt lãi gói này và đi ngủ.

  Hehehe, good luck to everyone,

  ReplyDelete
 10. Thông tin Thế giới có kế hoạch cứu Hy Lạp sẽ góp phần làm giảm giá vàng tối nay. Nhưng tháng tới sẽ tăng trở lại thôi.

  ReplyDelete
 11. Quá hay! Nhưng không biết có học được không :D

  ReplyDelete
 12. Chơi vàng thật nên hỏi Ba8.Hôm nọ cụ báo mà ít người để ý.

  ReplyDelete
 13. Hôm nay chú Sam lại diễn trò Quốc hội Mỹ tiếp tục giằng co về ngân sách, chính phủ có thể đóng cửa để làm giá vàng tăng trở lại kìa bà con.

  Ngày mới tốt đẹp,

  ReplyDelete
 14. Như đã dự đoán hôm qua, hôm nay vàng chỉ qua phiên Hongkong và London đến 17h10', nhưng vàng đã tăng43usd/oz. Đêm nay phiên NYSE sẽ có nhiều chuyện hay.

  Good luck to everyone,

  ReplyDelete
 15. Đúng là chú Sam quá nhiều chiêu. Hết chuyện chính phủ bàn với cuốc hụi xin tiền rồi bây giờ lại có chuyện FED Governor và Federal Open Market Committee (FOMC) member Ủng hộ QE3 vào ngày 01/11/2011 như vậy là đúng 1 năm sau khi gói QE2 600 tỷ đô la thì làm sao thế giới chịu nổi?

  Mới chỉ một chiêu Operation Twist mà đã laZ2m cho TTCK Hong Kong bốc hơi hơn 2 lần GDP Việt.

  Hứa hẹn cơn sốt giá vàng tăng ào ạt trong tuần này bà con ạ.

  Cheer,

  ReplyDelete
 16. Thưa Bác !
  Cháu xem ở hiện tại thấy giao dịch vàng ở phiên New York hình như là giao dịch rất trầm lắng ! hay có lẽ là trước mỗi cơn bão thường là mặt biển rất êm đềm !

  http://www.kitco.com/charts/livegold.html

  ReplyDelete
 17. Mỉ lai in tiền tiếp.USD sẻ chảy về đâu thì nơi đó lạm phát.Vn có giử ổn định tiền tệ hay không .Chắc VN phải tăng lải xuất USD.và cuối năm sẻ in thêm tiền.Ôi tiền VND lại mất giá tiếp

  ReplyDelete
 18. Dear Thành,

  1. Hãy để ý biểu đồ kitco đã chuyển sang từ 50usd sang 20usd cho một khoảng cách ở trục tung. Điều này chứng tỏ tình hình NYSE trầm lắng hơn hôm qua.

  2. Vì do cách phân chia đơn vị mỗi khoảng cách ở trục tung là 20usd nên nhìn ở biểu đồ chính Kitco ít thấy biến đông. Nhưng nếu rolling chuột xuống xem biểu đồ dưới mỗi khoảng cách là 2usd thì sẽ thấy nó nhộn nhịp hơn.

  Cheer,

  ReplyDelete
 19. Cuộc chiến tranh tiền tệ giữa chú Sam và chú ba Tàu đã đến hồi khốc liệt khi tuần tới Các nhà lập pháp Mỹ biểu quyết dự luật về việc TQ thao túng tiền tệ. Có lẽ đại hội đảng cộng sản Trung Hoa lần thứ 12 để tròn 12 con giáp là đại hội cuối cùng chăng???

  Nice day,

  ReplyDelete
 20. Lần đầu cháu viết cồng ở nhà của bác xin phép được hóng chuyện thường xuyên. Mặc dù theo dõi trang của bác cũng được độ con trăng, nhưng tự thấy mình còn nhỏ bé quá nên chwa dám viết lời nào vì như thế là bam rồi.

  Kiến thức về kinh tế của cháu là zero nên vào đây như lạc vào một vùng đất mới lạ cần khám phá. Cháu muốn tìm hiểu thêm về kinh tế, ngoài lĩnh vực đang làm việc, thì nên đọc những loại sách chính thống nào thưa BS? Ngoài ra, cuộc sống khó khăn nên cháu cũng cần học hỏi đầu tư, song vì kiến thức của cháu còn quá hạn hẹp và tuổi còn trẻ chưa đủ "trình" để làm việc đó. Vì vậy, cháu rất biết ơn nếu bác có thể cho cháu vài lời khuyên.

  Cảm ơn bác.

  Nếu có duyên, một ngày nào đó cháu sẽ vào SG thăm bác.

  ReplyDelete
 21. Dear Bác !
  Trong dự luật đó có những điều khoản quy định những gì mà ảnh hưởng đến nền kinh tế chính trị Trung Quốc thế Bác ? Nó có liên quan đến các lệnh trừng phạt về kinh tế hay là nó không cho phép các công ty Mỹ đầu tư vào Trung Quốc hay là nó buộc các công ty Mỹ rút khỏi thị trường Trung Quốc ?

  Hình như Bác đưa link có trục trặc gì hay sao ấy !Cháu xin phép đưa link lại cho mọi người :

  http://www.voafanti.com/gate/big5/www.voanews.com/vietnamese/news/business/us-china-bill-09-27-2011-130635608.html

  ReplyDelete
 22. TQ phá giá đồng tiền, để ủng hộ các nhà sản xuất trong nước mạnh dạn xuất khẩu,nhằm tạo công ân việc làm cho người dân.

  Mỉ dùng gói kích cầu thứ 3 thông qua việc in thêm tiền.Đả làm mất 1 lượng lớn tiền của TQ.

  Cuộc chiến tiền tệ giữa Mỉ và TQ sẻ đi đến sự sụp đổ cho các nước có nền kinh tế không được khỏe mạnh.

  ReplyDelete
 23. Dear Bác !
  Cháu nghĩ Bác có nằm mơ cũng không thể nghĩ ra sẽ có một ngày đồng tiền Việt Nam sẽ mất giá đến mức này :

  http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/2011/09/dung-tien-lam-ve-gui-xe/

  ReplyDelete
 24. Cháu xem đi xem lại nhiều lần nhưng chung một cảm xúc là chỉ biết cười gượng nhưng bên trong lòng thì đau lắm Bác ạ !

  ReplyDelete
 25. @Vu Van,
  Kiến thức là những gì còn lại sau khi đã quên. Và kiến thức bắt đầu từ một sự tích lũy, tư duy và sắp xếp một cách khoa học lâu dài. Mỗi người có 1 cách để học. Song học phải hành, học mà không hành thì kiến thức chết, khó lòng thành máu thịt của mình.

  @Thành,
  Tụi Mẽo đã họp để thông qua dự luật về đồng Yuan Trung Hoa đâu mà có thể biết nội dung của nó? Nhưng theo tớ đây là một mũi tên bắn nhiều đích:
  1. Chia bài lại thế giới đang phát triển thông qua các đại gia Mỹ phải rút khỏi Trung Hoa. Và tình trạng thất nghiệp sẽ xảy ra với Trung Hoa thúc đẩy Trung Hoa bạo loạn, nếu Trung Hoa không thúc đẩy thay đổi chính trị.

  2. Giúp các nước đang phát triển khác phát triển cũng đồng thời thúc đẩy cách mạng xã hội.

  3. tạo điều kiện các đại tư bản Mỹ quay về đầu tư trong nước cải thiện tình trạng thất nghiệp trong nước Mỹ.

  Cheer,

  ReplyDelete
 26. Dear Bác !
  Như Bác nhận định về điều thứ 3 thì cháu thấy hơi khó . Trung Quốc có lợi thế rất lớn về dân số đông làm nên một thị trường tiêu thụ rất lớn, và nguồn nhân công rẻ mạt. Vì vậy nên CEO Coca-Cola nhận định : “Làm ăn ở Trung Quốc dễ hơn ở Mỹ"

  http://vneconomy.vn/20110928033348623P0C5/ceo-cocacola-lam-an-o-trung-quoc-de-hon-o-my.htm

  ReplyDelete
 27. @chinhtruc295: Tớ chẳng có chút kiến thức nào về vàng cả. Nhưng hôm qua ngồi nói chuyện với một anh tiến sĩ kinh tế từ Nga về thì anh này nhận xét tuần sau vàng có thể tăng lên chút nhưng chắc chắn ko quá 4,8. Vậy nên ai có lướt sóng cho vui thì lướt thôi.

  Để ý rằng giá vàng từ 1600 lên 1900 trong cả tháng, trong khi từ 1900 xuống 1600, thậm chí dưới nữa chỉ trong có vài ngày. Như kiểu một ông đang khỏe, đã ốm rồi thì sẽ ốm nặng, sẽ mất nhiều thời gian để bình phục. Vậy nên trong vài tháng tới giá vàng sẽ gần như giữ nguyên (tăng giảm không đáng kể).

  Ta thử chờ 1 tuần nữa xem thế nào nhé :)

  ReplyDelete
 28. Mấy bác làm nghề tư vấn vì không giỏi kinh doanh.(câu này của bác Lý Toét)

  ReplyDelete
 29. Dear Đậu Tương,

  Tớ không có nói như vậy. Những người tư vấn vẫn có thể kiếm tiền bằng sự hiểu biết của họ. Warrent Buffet là mẫu người như vậy.

  Người ta hay nhầm lẫn giữa tư vấn với đoán xu hướng. Nhà tư vấn có ích cho đám đông chứ không phải cho các tay cờ bạc hay nói các khác không thể tư vấn cho cờ bạc được.

  Những triệu phú quét rác là những người mua chứng khoán dài hạn khi nó còn rẻ.

  ReplyDelete
 30. Hehehe, mới vừa có thông tin Quốc hội Đức thông qua quỹ cứu trợ EU thì các tay to liền mua vàng và giá vàng tăng nhưng rất là ì ạch.

  ReplyDelete
 31. Nhìn vào biểu đồ vàng Kitco lúc này thì cháu thấy tín hiệu đấy vẫn chưa đủ mạnh để tác động đến giá vàng thế giới !Các giao dịch vẫn chưa sôi động, biên độ giao dịch vẫn dữ nguyên là 20USD /oz.

  Cháu vẫn chờ tín hiệu từ bên Mỹ !

  ReplyDelete
 32. Cảm ơn @nguoivn! Thực ra mình không phải là "tay chơi" vàng mà chỉ nghĩ đến nó khi có loạn lạc, bất an thôi. Ta cùng quan sát cuộc chơi của các Đại gia xem sao! Học mà chơi!

  ReplyDelete
 33. Mong các bạn đọc xong bài này, ĐỪNG nghỉ tới việc trade vàng kiếm tiền nhé. Đọc để biết cho vui thôi. Trade vàng online ko dễ ăn đâu. Kể cả bác Hồ Hải có trade cũng ko chắc là có ăn đâu. Em nghĩ bác ấy biết thừa điều đó!

  ReplyDelete
 34. Muốn chơi thắng online thì phải giữ những nguyên tắc sau:

  1. Có một kiến thức mênh mông bao la toàn diện về tất cả các lĩnh vực.

  2. Có khả năng tự tạo hàm biến động giá vàng cho riêng mình mà không phụ thuộc vào hàm của phần mềm hãng mà các bạn chơi họ tặng trong phần mềm chơi online. Điều này đòi hỏi một khả năng toán học ứng dụng, đặc biệt xác suất thống kê.

  3. Không máu me cờ bạc. Chỉ chơi khi nào nắm chắc hướng đi của vàng lên xuống 100%. Ngoài ra không nên chơi liên tục.

  4. Không nên mở account quá lớn để nó thúc đẩy lòng tham mà buôn bán một lượng quá lớn.

  5. Tùy theo mỗi đợt sóng có biên độ bao nhiên mà tính toán cho tỷ lệ trade số lượng vàng tương ứng phù hợp. Ví dụ, 1 đơn vị trade vàng là 5.000 USD thì với tỷ lệ tăng giảm trong 3 ngày qua trong biên độ dao động là 50USD thì chỉ nên trade < 80ounces, tức số lỗ phải tính là sao dưới 80% tổng số tiền có trong account đang dùng để trade. Còn nếu biên độ giao động > 100usd thì đừng bao giờ trade quá 20 ounces cho 1 đơn vị là 5.000USD.

  6. Thời gian trade làm sao phải giữ được điều hòa ăn ngủ để không bị mất sức khỏe và mất ngủ. Vì chỉ cần ngủ gục 30" là có thể mất hết 80% vốn.

  7. Khi đã trade vàng online là phải bỏ tất cả các công việc khác, và phải xác định nó là một cái nghề phải toàn tâm toàn ý cho nó chứ nó không phải là việc tay trái!

  Hy vọng những gì tớ chia sẻ ở đây sẽ có ích cho mọi người.

  Cheer,

  ReplyDelete
 35. Có những tín hiệu không tích cực từ gói Operation Twist của FED :

  http://www.bloomberg.com/news/2011-09-30/fed-operation-twist-fails-to-reduce-unemployment-in-global-poll.html

  ReplyDelete
 36. "Muốn chơi thắng online thì phải giữ những nguyên tắc sau..." @Bác Hồ

  Tớ thì đơn giản hơn nhiều khi buôn Vàng hoặc Trứng, bác Hồ ợ. KISS (Keep It Simple Stupid) luôn là chỉ tiêu khi tớ lướt TTCK, đơn giản vì cả ngày bận rộn với công việc cùng trách nhiệm. Hôm nọ tớ bán hố lúc giá vàng xuống gần 1820 ếnh/oz., nay rất mãn nguyện nhưng vẫn ôm đám ếch xanh ngơ ngáo, vì tớ luôn gài mua tự động khi Trứng rẻ thêm khoảng 15% từ hôm trước, hoặc chấng GLD ở giá $140/chấng, và rồi sau đó nếu lỗ ít nhiều thì ôm tiếp cho tới lúc lãi.... Hẽhẽ.

  Bà 8 luôn đơn giản và chỉ có thế!

  ReplyDelete
 37. Hôm qua có 2 tin quan trọng:

  1. NH trung ương châu Âu giải cứu nợ công.

  2. Chú Sam sẽ tung gói EQ3 trong tháng 11/2011 đúng 1 năm sau cú EQ2.

  Tất cả các con bạc đầu tư từ thị trường chứng khán bỏ của chạy lấy người chuyển sang chim vàng anh cụ thể như sau:

  down DJIA 11,706.62 -207.00
  down NASDAQ 2,638.42 -61.02
  down NIKKEI 8,693.30 -69.01
  down RUSSELL 713.65 -22.38
  down NYSE 7,400.82 -146.81
  down TSX 12,109.75 -52.53
  down USD 76.16 -0.06
  down Crude Oil 92.90 -0.27

  Nên chim vàng anh tăng vọt qua ngưỡng 1700usd/oz. Giá vàng anh thế giới tăng đúng lúc vàng anh trong nước đang hao hụt do các NH lợi ích nhóm dùng vàng anh của dân gửi NH để bán lấy ếch xanh cung cấp thanh khảon cuối năm.

  Đây là một đòn bẫy làm giá chim vàng anh trong nước có thể đạt mốc 50 trẹo cụ mỗi lạng mặc dù giá vàng anh thế giới chưa phá ngưỡng 1900. Và đó cũng là cơ hội để ếch xanh phá mốc 22K/ếch.

  Báo cho bà con biết mà giữ mình nhen,

  ReplyDelete
 38. Thông tin về vàng ở Việt Nam cũng rất nóng khi một số ngân hàng cũng đã quyết định nâng mức lãi suất huy động vàng lên 3% /năm.

  http://ebank.vnexpress.net/gl/ebank/thi-truong/2011/10/lai-suat-huy-dong-vang-len-3-mot-nam/

  Đúng là hay thật khi Ngân hàng Nhà nước lại quyết định xác nhập những ngân hàng nhỏ !Không biết hai ngân hàng Cổ phần Sài Gòn và Việt Nam Thương Tín có bị xếp vào diện những ngân hàng " nhỏ " không ?

  ReplyDelete
 39. Tớ mới đưa tin tấn công tiền tệ thông qua vàng 9h sáng thì 11h trưa có bài Nguy cơ tấn công tiền tệ qua thị trường vàng. Hehehe, kỳ này chú Sam đánh hơi bị dữ thế này thì cá ròng ròng như VN sẽ chết chắc.

  Các bạn phải nhìn như thế này:

  1. Liên minh EU cũng là một đối trọng của Mỹ.
  2. Chung Của là một kẻ thù thực sự của Mỹ hiện tại.
  3. Nga là kẻ thù lâu bền của Mỹ.
  4. Các chu hầu của Nga và Chung Của và các lực lượng khủng bố toàn cầu cũng có bàn tay của Nga và Chung Của giúp sức.

  Mọi kinh động giá vàng ếch và tất cả mọi cái loạn cào cào là một cuộc chiến tranh tiền tệ và tranh ngôi bá. Cá ròng ròng chết trước cá lóc mẹ chết sau. Hehehe, chú Sam mà nhồi cỡ 2 năm nữa thì đảng ta sẽ:

  1. Nhảy sang ôm chân Chung Của 100%.
  2. Hoặc bỏ Chung Của cũng là lúc ngày tàn của CNCS trên toàn thế giới trong vòng 1 thập niên tới.

  Chờ xem,

  ReplyDelete
 40. Mỉ đưa gói kích thích kinh tế thứ 3,nhầm đánh vào hoạt động tài chính tiền tệ toàn cầu .Kẻ yếu thì nhanh chân, tự vệ nào là cơ cấu tái, cấu trúc .Kẻ bai thì cầu viện cứu trợ từ kẻ mạnh.Khả năng kẻ yếu tự đào mồ chôn sẻ không xảy ra mà chỉ chết từ từ.
  VN mua vàng rồi về bán trong lúc thiếu nguồn cung và bán theo kiểu bình ổn chỉ là biện pháp chứ không phải giải pháp dài hạn.Biên pháp dùng không khéo, không đúng lúc thì sẻ bị nhiểu thông tin , thậm chí thông tin nội gián góp phần đầu cơ.làm giá vàng tăng lên.

  ReplyDelete
 41. Dear Bác !
  Cháu có một số thắc mắc mong Bác và mọi người giúp đỡ :

  - Hiện nay, khi người dân gửi vàng vào một ngân hàng thì đều phải chấp nhận một quy định là không được rút vàng về mà phải chờ đến một thời gian nhất định ghi trong hợp đồng gửi vàng. Vì vậy nên cháu mới không hiểu là trong bài " nguy cơ tấn công tiền tệ qua thị trường vàng' khi các nhà đầu cơ bất ngờ rút vàng ra khỏi hệ thống ngân hàng là không khả thi ?

  - Bác cho cháu hỏi là ở Việt Nam hiện nay, có những tổ chức hay cá nhân nào có khả năng đầu cơ vàng không ? Hay những nhà đầu cơ mà báo chí nói đến chỉ là những nhà đầu tư quốc tế ?

  Cheers!

  ReplyDelete
 42. chào chú, cháu muốn xem các tin tức về kinh tế mỹ, giá vàng thế giới onlin thì phải xem website nào hả chú, vì cháu thấy thông tin về việt nam chậm quá, mà hầu như là khi thông tin về tời VN thì mọi chuyện đã xãy ra rồi/ xin cảm ơn chú ( mục đích của cháu là đầu cơ vào vàng), mong chú giúp đỡ/ cháu xin cảm ơn

  ReplyDelete
 43. Thật hữa ích, cảm ơn giá sư nhiều ạ!

  ReplyDelete
 44. Hay đấy,

  Mời bạn giao lưu với các thành viên của Jimmy Group => http://vangvatchat.wordpress.com/jimmy-group/forum - Vàng Vật Chất

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]