Wednesday, November 23, 2011

TẦM NHÌN VÀ LUẬT BIỂU TÌNH

Bài đọc liên quan:
+ Cặp phạm trù hiện tượng - bản chất trong quản lý và điều hành
+ Cặp phạm trù chung - riêng trong quản lý và điều hành
+ Cặp phạm trù ý thức - vật chất trong quản lý và điều hành
+ Tư bản giãy chết có hiểu duy vật luận không?
+ Duy vật luận về xã hội Việt đương đại
+ Loạt bài nói chuyện triết học của người ngoại đạo
+ Thưa các quan phụ mẫu 

Hai tuần nay cả cộng đồng lên tiếng vụ ông nghị mới, lên tiếng ở quốc hội là loại bỏ luật biểu tình và lập hội để bảo vệ đảng cầm quyền. Trong khi đó, thủ tướng đương nhiệm ủng hộ phải có luật biểu tình. Bài viết này tôi muốn đứng trên cái nhìn tổng hoà các mối quan hệ xã hội, để suy xét những được mất cho điều này xem sao?

Xin lướt qua một chút về lịch sử và những đúng sai của chủ thuyết Marxist Leninist, và ứng dụng của nó từ lúc nó ra đời, cho đến nay trên toàn thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng.

Chủ thuyết Marxist Leninist là cha đẻ của thành lập lực lượng để thực hiện câu nói nổi tiếng của Karl Marx: "Hạnh phúc là đấu tranh". Từ khi chủ thuyết này ra đời, nó đã góp phần không nhỏ trong việc đấu tranh giai cấp và, có tác dụng tích cực trong việc giải phóng dân tộc ở các quốc gia thuộc địa trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam.

Song hầu hết sự vật hiện tượng nào trong khoa học xã hội đều đi theo thuyết nhị nguyên. Có mặt tích cực thì cũng có mặt tiêu cực của nó khi nó bị bản chất của con người - tư hữu và quyền lực - xen vào chi phối. Các đảng cộng sản đi theo chủ thuyết Marxist Leninist là cha đẻ của thành lập lực lượng, đảng phái chính trị để phục vụ cho đấu tranh giai cấp, giành chính quyền thì, họ cũng là cha đẻ của việc thủ tiêu việc thành lập lực lượng để không có đấu tranh giai cấp làm nên các cuộc cách mạng xã hội.

Từ đó, một hình thái chính trị xã hội phong kiến tập quyền kiểu mới xuất hiện dưới tấm bình phong xã hội chủ nghĩa để thực hiện chủ nghĩa cộng sản khoa học do Marx đã suy luận sai lầm, do bỏ quên bản chất của con người. Và cũng từ mặt tiêu cực này, trong hiến pháp của các nước xã hội chủ nghĩa luôn đề cao vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản là độc tôn và, không có bất kỳ đảng phái nào được phép hoạt động chính trị thay thế được vai trò cầm quyền của đảng cộng sản.

Mặt tiêu cực này của xã hội đơn nguyên là phục vụ cho tư hữu và quyền lực của giai cấp cầm quyền. Nhưng nó lại đi ngược quy luật thì ắt xã hội đơn nguyên sẽ có ngày suy tàn và sụp đổ như Liên Xô và Đông Âu là điều phải đến.


Đứng trên quan điểm triết học chính thống của Marxism thì, chính hình thái xã hội đơn nguyên là đi ngược lại với chủ thuyết và quy luật mà, 2 ông Karl Marx và Friedrich Engels cuối đời đã biết sửa sai. Vì bản chất của xã hội đơn nguyên là hậu quả của đặc quyền đặc lợi của giai cấp cầm quyền, chứ không phải đi đúng với trường phái triết học duy vật luận. Chính hình thái chính trị đa nguyên của tư bản chủ nghĩa mới là đi theo đúng với quy luật xã hội học của duy vật luận trong chủ thuyết Marxist.

Cho nên ông nghị, kiêm doanh nhân đề nghị bãi bỏ luật biểu tình và lập hội trước quốc hội là đúng với nguyện vọng của đảng cộng sản đang cầm quyền ở Việt Nam. Vì nó cấm đấu tranh giai cấp. Nó huỷ diệt quy luật mâu thuẩn và quy luật thống nhất các mặt đối lập, hòng giữ vững vai trò cầm quyền của đảng cộng sản Việt Nam mà, đã được quy định trong điều 4 của hiến pháp nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Điều này quá dễ hiểu nếu ai đã từng đọc những bài triết học của tôi đã viết hơn 2 năm qua.

Song đứng trên quan điểm triết học, nếu không có luật biểu tình và lập hội thì lại là rất tốt cho những ai muốn biểu tình và lập hội, vì, thứ nhất là, nếu có luật biểu tình qui định rõ ràng, lúc đó người biểu tình phải xin phép, phải bị căng dây giới hạn trong một không gian nhất định để bày tỏ nguyện vọng của mình như những nước tư bản đang thực thi. Thứ hai là, chưa có luật biểu tình lập hội thì bất kỳ nhóm người nào cũng có thể biểu tình bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu không giới hạn. Thứ ba là, tự do lập hội mà luật pháp không cấm đoán. Và cuối cùng là xã hội dễ loạn, đàn áp và hỗn quan hỗn dân, sống không theo hiến pháp và pháp luật là chuyện thường tình như gần đây.

Như vậy, nếu một lãnh đạo có tầm nhìn xa thì phải có luật biểu tình. Còn một lãnh đạo có tầm nhìn ngắn thì không cần luật biểu tình mà, cứ để lập lờ nước đôi, xã hội đơn nguyên như Việt Nam đương đại sẽ loạn và đi đến sụp đổ như Liên Xô và Đông Âu trong tương lai gần là điều ắt có.

Mỗi vị trí lãnh đạo có một tầm nhìn dài ngắn khác nhau. Tầm nhìn của một ông thủ tướng đã điều hành đất nước đến nhiệm kỳ thứ hai, phải xa hơn tầm nhìn của một ông nghị được đúc dưới hệ thống giáo dục xã hội chủ nghĩa, mới chân ướt chân ráo tập phản biện là điều đương nhiên. Không có gì phải ầm ĩ. Vấn đề cần phải quan tâm là, liệu lần thay đổi hiến pháp này, đảng cộng sản Việt Nam có biết tự cứu mình bằng cách đi đúng theo quy luật của xã hội học không, hay là vẫn giữ cái sai mà các tấm gương đi trước đã sụp đổ?

Asia Clinic, 13h06' ngày thứ Tư, 23/11/2011

68 comments:

 1. Đời sống chính trị, không có biểu tình ,phản đối là đều mơ ước của Đảng.Xả hội ổn định khi, ai cũng có cơm ăn, áo mặc ,đáp ứng mọi nhu cầu.Chính cái nhu cầu, mổi người khác nhau nên có nhiều chuyện xảy ra.Hể là người có nhu cầu từ A đến Z.Khi Đảng không tạo điều kiện pháp lý,cho nó hình thành thì mâu thuẩn xảy ra.Điều cần làm là tạo hành lang pháp lý tốt ,nhằm cho mội người tuân thủ theo pháp luật.Chứ không thể cái gì không quản thì dùng luật rừng và triệt tiêu ,đàn áp dể dẫn đến vi phạm nhân quyền.

  ReplyDelete
 2. nếu cứ mãi nuôi dưỡng cái sai thì ắt sẻ gặp nạn.Đó là nạn dùng Lực lượng nồng cốt nhằm che mất 1 bộ phận người dân.Thật khôn ngoan khi dùng LLNC này làm việc, che mắt và ru ngủ lực lượng đối lập,mà không bị ảnh hưởng đến uy tín.

  ReplyDelete
 3. 1. Đứng trước quốc hội ông nghị đây chỉ được đại diện đại diện cho chính ông ta; ông ta không có quyền phát biểu ý của ông ta chính là ý của đa số người dân khi chưa có sự ủy nhiệm chính thức. Khi chưa có thống kê định lượng mà đã có kết luận như vậy là vô lý không có sức thuyết phục.
  2. Ngài tuyên bố biểu tình là khiến đất nước ô nhục, vậy là ngài chưa theo dõi tin tức thời sự rồi(nhờ biểu tình mà các chế độ độc tài đã bị lật đổ ở các nước như Ai Cập, Li-bi). Chỉ đứng trên 1 mặt của vấn đề mà đã kết luận như vậy là chưa hợp lý, thiếu chính xác về mặt khoa học
  3. Chuyên môn của ngài không phải là nghiên cứu sử, nên trường hợp đưa ra những bằng chứng lịch sử dở dang, ngộ nhận như ngài là hết sức nguy hiểm.
  4. Ngài đưa ra một ví dụ là biểu tình sẽ gây ra tắc đường nhưng xin thưa, không có biểu tình thì sẽ không có tắc đường không? Tắc đường là do quy hoạch tùy tiện, cẩu thả không nên đổ cho người dân.

  ReplyDelete
 4. ĐB QH HH Phước thực thi kế hoạch diễn biến hòa bình, phá hoại 66 năm thành quả cách mạng. Nhưng cái cách mà anh thể hiện lại quá thô thiển, chi tiết như sau:

  Một là, ông nêu ra tiêu chuẩn. Trích: ... Các nước thì có ai chống họ đâu, trong khi VN thì nhiều thế lực thù địch tập trung công kích... ngưng trích. Các nước khác người ta cho phép biểu tình là vì người ta không có kẻ thù. Chúng ta đã làm gì để có kết quả nhiều kẻ thù vậy. Nước ta có nền dân chủ gấp vạn lần thiên hạ như bà Phó chủ tịch nước nói.

  Hai là, ông ví von Luật biểu tình với Luật giao thông. Trích: ... Nhưng đèn đỏ đèn xanh lập ra giữ gìn trật tự giao thông mà người ta vẫn vi phạm... ngưng trích. Theo lý giải của ông thì vì có một vài người vi phạm luật giao thông ta sẽ không ban hành luật giao thông à.

  Thứ ba, ông đánh giá dân trí ta đang thấp. Trích: ... Khi nào trình độ dân trí cao hơn và kinh tế ổn định hơn thì mới có thể ban hành Luật biểu tình... ngưng trích. Chết thật, ông đại biểu được cử để thay mặt nhân dân mà lại phủ nhận thành quả 66 năm cách mạng của đảng ta.

  Nguồn: Chưa cần Luật biểu tình vì dân trí thấp? trên báo Tuổi trẻ.

  ReplyDelete
 5. Dear All,

  Vấn đề đặt ra là trong hiến pháp của nước Việt Nam hiện nay đã có quy định tự do ngôn luận, tôn giáo thì luật biểu tình cũng phải rõ ràng.

  Thế thì, luật viết ra là chỉ để cai quản xã hội chặt chẽ hơn và phục vụ cho nhà nước quản lý xã hội tốt hơn. Song vấn đề là hầu hết các luật đã viết ra đã được sử dụng như thế nào? phục vụ cho ai?

  Hiến pháp là cơ sở cho luật pháp. Vậy luật viết ra cũng dựa vào hiến pháp. Điều này không dễ để không bị vi hiến.

  Cheer,

  ReplyDelete
 6. @ bác Khánh, bác phán rằng "... Đứng trước quốc hội ông nghị đây chỉ được đại diện đại diện cho chính ông ta; ông ta không có quyền phát biểu ý của ông ta chính là ý của đa số người dân khi chưa có sự ủy nhiệm chính thức. Khi chưa có thống kê định lượng mà đã có kết luận như vậy là vô lý không có sức thuyết phục."

  ... Bác nói thế e không phải vì theo Hiến Pháp thì “Đại biểu quốc hội là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân”. Đại biểu quốc hội do nhân dân ở đơn vị bầu cử nào đó bầu ra, tức là đã có một mức độ “uỷ nhiệm” tương đối. Tuy nhiên đó chỉ là lúc bầu cử thôi. Với phần nhiều cử tri, sự uỷ thác này là trên cơ sở những thông tin ít ỏi từ "tiểu sử hay thành tích " của ông nghị này hoặc trong các lần vận động bầu cử, mà chủ yếu mang tính chất lời hứa. Từ chuyện về luật biểu tình, cho thấy sự uỷ nhiệm cụ thể khó có cơ chế thực hiện một cách đầy đủ vì chủ yếu chỉ qua những buổi tiếp xúc cử tri, vốn cũng ít ỏi. Dư luận bức xúc, phẫn nộ, mỉa mai... với ông Phước vì ông này chụp mũ lung tung chứ biết thừa rằng tay bồi bút cực tả này cũng chỉ nói giùm cho ai đó đứng sau giật dây mà thôi. Sống ở một thành phố sôi động như SG mà ông ta còn nói được như thế chứng tỏ ánh sách văn minh chưa thể soi rọi đến tâm hồn u tối, mê muội của ông ta. Mà những người như thế, buồn cười thay, lại thấy trên TV mỗi ngày !!!

  ReplyDelete
 7. Xin trả lời câu hỏi của bác Hải là: luật được viết ra là để định chế và áp lên đầu người dân, chứ còn các ông Nghị, và đám quan lại của triều đình nhà Vệ thì chả sợ vì họ đứng trên cả luật ruj. hehe.. Hơn nữa, có một số ý kiến đưa ra là VN nên dựa theo cái luật biểu tình của tụi TH có từ thời 80, vì nghe nói cái luật này hay lém. Nó chỉ cho những người biểu tình có hộ khẩu tại nơi mình mún biểu tình là được biểu tình mà thui.kaka..
  Như vậy, đây ko những là luật để bóp nghẹt các quy luật mâu thuật mà còn làm cho các mặt đối lập thống nhất hoàn toàn. Điều này chứng tỏ tầm nhìn của ô Nghị Phước rất chi là hạn chế hehe..

  ReplyDelete
 8. Với kiến thức lớp 10 VNCH, đã hiểu 'Nghệ thuật hùng biện' của Lăng Tần HHP.
  Nhân xem lại ghi âm bài phát biểu của đại biểu Hoàng Hữu phước về Luật lập hội và Luật biểu tình, ở trang website chính thức của Quốc hội.
  http://nguoilotgach.blogspot.com/2011/11/tu-lieu-phat-bieu-cua-3-vi-ai-bieu-vv.html#comment-form
  Chợt nhớ thời học sinh của mình, có gì đó giống như những gì mình đã được học.
  Tôi luôn tự hào mình là người được đào tạo bỡi hệ thống giáo dục thời VNCH, trước 1975. Đặc biệt kính nể thầy giáo dạy môn văn và sử.
  Tôi học ở một tỉnh lẽ. Nếu tôi nhớ không nhầm thì ngay từ năm lớp 8, chúng tôi đã được hướng dẫn về phản biện tác phẩm văn học, đến lớp 10 được học về phương pháp luận. Dù trí óc còn non nớt, kiến thức tiếp thu lỗ mỗ ba mớ nhưng chúng tôi biết một cách đại khái thế nào là suy diễn - quy nạp, biết suy luận hợp lý, nhận thức thế nào là nguy biện.
  Hiểu một cách nôm na: Hùng biện là nghệ thuật đánh vào con tim để dẫn dắt quần chúng theo mục đích của mình. Dùng phương tiện để đạt cứu cánh, có mặt hay mặt dỡ. Thiên tài hay tội đồ nhân loại tùy mục đích có trong sáng hay không?
  Những thủ lĩnh chính trị lỗi lạc trên thế giới là bậc thầy về "nghệ thuật" này, Hitle là một trong những ví dụ điển hình.
  Bạn xem bài phát biểu này và những sáng tác đã đăng trước đây của HHP, So sánh, đối chiếu với những khái niệm trong bài: Thói ngụy biện ở người Việt mà Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn đã vạch ra.
  http://nguyenvantuan.net/education/3-edu/23-thoi-nguy-bien-o-nguoi-viet
  Tôi đoan chắc Nguyến Hữu Phước là một tín đồ của bộ môn ngụy biện, tiêu hóa và thải ra công luận.
  Bạn sẽ thấy HHP ít nhiều trong từng phần đã áp dụng các thủ thuật ma mị này.

  ReplyDelete
 9. @lamvien: lv lại trích hiến pháp nữa ruj. Theo hiến pháp VN thì mọi người có quyền lập hội và biểu tình. Như thế ô.Phước phản đối ra điều luật biểu tình và lập hội thì lại sai với Hiến Pháp VN rồi nha.. Vậy là ố í tự mâu thuẫn với chính mình khi đi ngược với hiến pháp do các cụ nhà ta biên soạn nhể. kaka

  ReplyDelete
 10. Dear Lâm Viên, Từa Lưa & TranHung09,
  Theo tôi, chúng ta không nên đả kích cá nhân ông nghị đòi bãi bỏ luật biểu tình và lập hội. Chúng ta cần phải đi vào vấn đề tại sao lại có 2 luồng tư tưởng khác nhau giữa 2 ngài: ông nghị và TTg. Nó sẽ được gì? Mất gì? Và nội dung của luật này sẽ đưa xã hội Việt Nam đi về đâu? Hệ quả của có luật và không có luật cái nào tốt hơn, khi hiến pháp đã quy định tự do ngôn luận và tôn giáo?

  Tôi không thích cách chúng ta bàn luận mà đi đả kích cá nhân bất kỳ ai, dù người đó sai quấy. Tôi muốn blog này là nơi bàn luận về vấn đề đúng sai và nguyên nhân hậu quả của các sự vật hiện tượng của nó.

  Hãy cứ xem 2 ý kiến đối lập của ông nghị và ông TTG là những hiện tượng sự vật của xã hội Việt Nam đương đại. Như vậy dưới góc nhìn triết học thì sự vật hiện tượng đó có:

  1. Bản chất là gì?
  2. Nguyên nhân từ đâu ra?
  3. Nội dung của luật sẽ là gì, tốt và xấu?
  4. Điều ngẫu nhiên là tại sao cho đến 68 năm sau khi có cái đề cương văn hoá mà mãi hôm nay mới đặt vấn đề cần có luật này và tất nhiên nó phải có dù ông nghị có phản biện kiểu gì thì nó vẫn sẽ có. Đó là điều tất nhiên?
  5. Điều gì đã làm cho ý thức các lãnh đạo Việt đương đại phải thấy có luật này gấp từ bây giờ?

  Đó mới là cái nhìn quán triệt để thấy rõ vấn đề cần bàn trong bài viết của tôi.

  Cheer,

  ReplyDelete
 11. 1./ Nhận định và phân tách của Bs Hồ thiệt là "sâu" và "sắc"!

  2./ Ông nghị kia, ngoài việc "lợi bất cập hại" cho chế độ như Bs Hồ và thể hiện sự "lộ liễu và thô thiển" như thầy Lý đã phân tách và dẫn chứng, thì luận cứ của ông ta vừa phi logic vừa phi thực tế mà nhiều người đã phê phán, thậm chí "đả kích cá nhân" khá nhiều trên lưới, nên tôi xin không dẫn cụ thể ở đây làm gì.

  3./ @ Khánh: Sao Khánh lại nói: "1. Đứng trước quốc hội ông nghị đây chỉ được đại diện đại diện cho chính ông ta; ông ta không có quyền phát biểu ý của ông ta chính là ý của đa số người dân khi chưa có sự ủy nhiệm chính thức...". (Ngay cả ĐBQH Trung Quốc cũng nói ý như vậy)?

  Như lamvien đã phân tích, tôi góp thêm 1 chút. Ta phải chấp nhận rằng, trước và tại QH, các ĐBQH phát biểu, mặc nhiên là ý kiến của cử tri (cả cán bộ và nhân dân) ít nhứt là ở khu vực, địa phương mà vị này được bầu. ĐBQH đã trúng cử vào QH thì người ấy là đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng, ý chí,... của mình rồi, thậm chí ta không bầu cho vị đó. Trừ phi khi phát biểu, đại biểu đó xác định trước là ý kiến riêng của cá nhơn mình. Nếu ta không chấp nhận ĐB đó thì... khóa sau ta không bầu cho người ấy, nhưng nếu vị ấy vẫn đắc cử thì... ta vẫn được bắt buộc phải chấp nhận!

  3./ Xin thưa với quý vị luật pháp của ta là rất văn minh, dân chủ,... nó khác với luật pháp của những quốc gia tự cho là văn minh, dân chủ, nhân quyền,...
  Chúng ta có những khái niệm rất khác với người khác, như: "Quân đội ta phải trung với Đảng...", như: "yêu nước phải gắn liền với yêu CNXH",...
  Đặc biệt, trong Hiến pháp, tức là luật cơ bản, là kim chỉ nam để soạn thảo luật, có đièu 4: “Đảng CSVN, đội tiên phong của giai cấp công nhân VN, đại biểu trung thành quyền lợi của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, theo chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội..."
  Cho nên "luật biểu tình" hay bất cứ bộ luật hoặc luật nào đi nữa cũng phải được xây dựng và ban hành theo những khái niệm và tôn chỉ đó!

  4./ Do vậy, theo tôi, muốn bảo vệ vững chắc chế độ, chính quyền và thành quả CM của Đảng, giai cấp, tầng lớp,... và nhân dân ta, rất quan trọng và rất cần thiết phải có luật biểu tình để điều chỉnh và quản lý xã hội cho hiệu quả. Nếu không thì các thế lực thù địch, phần tử xấu, bất mãn vì xung đột quyền lợi,... sẽ lợi dụng, tập trung tự phát, đông người gây ảnh hưởng không lợi cho chế độ và nhà cầm quyền...

  ReplyDelete
 12. Theo tôi thì mọi thứ điều có bản chất 2 mặt của nó, trong cái tốt cũng có điều xấu và ngược lại.
  Nguyên nhân ra điều luật thì có thể dễ dàng thấy rằng VN cần có 1 luật để định chế mọi người trong xã hội mà điều này là tất yếu vì VN đang muốn hòa nhập vào cộng đồng chung với thế giới bên ngoài.
  Điều đơn giản làm cho ý thức lãnh đạo Việt biết là cần có gấp 1 luật vì có nhiều tình huống mà chính quyền đã lúng túng khi giải quyết những người biểu tình như vừa qua vì không có luật nên chính quyền HN đã gán ghép những việc phản đối trước tòa đại sứ TH là tụ tập dông người.
  Ngoài ra gần đây trên thế giới đã xảy ra nhiều vụ biểu tình để lật đổ chính quyền điều này rất nguy hiểm, nếu nhà chức trách ko có 1 luật cụ thể để hạn chế và dể ăn nói đối với những người biểu tình trước toàn thế giới.
  Như vậy theo tôi có luật biểu tình là một việc làm hết sức bình thường và tất yếu phải xảy ra ở cuộc sống thông tin như ngày nay.

  ReplyDelete
 13. Thưa Các Bác,
  Cho em đặt một vấn đề thêm vào đây.
  1.Mấy dân oan, kiếu kiện tụ họp trước tư dinh các quan hoặc các cơ quan công quyền có gọi là "biểu tình" hay không?
  2.Các Công Nhân đình công vì lương thấp,Tập trung trước nhà máy thay vì vô làm thì tập trung trước công xưởng có gọi là "biểu tình" hay không?
  3.Ngồi "thiền" lì trong một khu công cộng tập trung có gọi là "biểu tình" hay không?
  *Còn trình độ của Ông Nghị ,Em nói thiệt đáng xách dép mấy Bác trong diễn đàn này ,khỏi phải bàn cải
  *Cũng y chang Ông Dân biểu nào so sánh bó rau muống ăn ở Thượng Hải mí lại VN khi nói về Lạm Phát
  Thân ái

  ReplyDelete
 14. Không có luật thì giống như nồi áp suất nén một hồi sợ nó nổ rồi cũng diễn biến, có luật thì không đúng triệt để như đường lối là tự diễn biến, chỉ sợ luật không ra luật thôi. Hehe, rốt cuộc kiểu nào cũng phải diễn biến

  ReplyDelete
 15. Dear BS Hồ hải,
  2. Nguyên nhân ra đời của sự việc này có phải là cấu trúc thượng tầng tức là chính trị đang bó buộc lấy cấu trúc hạ tầng là kinh tế không ạ? Khi kinh tế đã phát triển như ngày nay mà chính trị lại chưa đổi mới nên gây ra nhiều tệ đoan như lạm phát, phân hóa giàu nghèo,...và cao trào là vụ biển Đông gần đây. Những điều này khiến cho dân ta bức xúc, họ cần phải nói ra ý kiến của mình cho chính quyền, vì thế luật biểu tình ra đời là cần thiết và phù hợp về quy luật lượng- chất. Cháu tư duy như vậy có logic không ạ?
  3. Theo cháu điều tốt mà luật biểu tình mang lại cụ thể hóa được những quyền lợi tối thiểu của công dân đã được ghi trong hiến pháp như tự do hội họp, tự do ngôn luận..., tạo cơ sở pháp lý cho việc thực thi các quyền này. Người dân cũng sẽ hiểu rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình hơn.Tuy nhiên mọi sự việc đều có 2 mặt, cháu không biết mặt xấu của nó như thế nào, mong bác giải đáp.

  ReplyDelete
 16. Dear Khánh,

  Luật phải được soạn thảo do các nhà lập pháp là quốc hội. Nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề xuất xây dựng Luật biểu tình và giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo đạo luật này như vậy thì đã đúng chưa? Và luật này sẽ như thế nào là quá dễ hiểu. Tôi chắc chắn rằng luật này sẽ có 1 điều mà nội dung của nó sẽ là, người dân được biểu tình, nhưng phải xin phép công an, nhưng nếu chưa có giấy phép của công an mà vội vã đi biểu tình thì sẽ bị qui vào tội hình sự chiểu theo điều luật số ... của luật tố tụng hình sự năm 19xx ... Hehehe, lúc đó dân sẽ có tràn đầy quyền công dưn.

  Luật là viết ra để cho quan lập lại kỹ cương phép nước cho dân không loạn. Xưa nay thế gian sống hơn vài ngàn năm sau công nguyên có luật nào dành cho dân tự do nhể? Tam cương ngũ thường của Khổng Khâu là gì? Luật đấy, nhưng là luật mồm!!!

  Cái này có phải là Luật khám chữa bệnh không? Nhưng ông tiến sĩ vật lý vẫn ngồi chồm hổm lên nó để khám chữa bệnh tay chân miệng có ai bắt nhốt ông ấy không?

  Các bạn trẻ thì ngây thơ. Nhưng tôi rất buồn khi người có học hàm học vị (chứ không phải Trí thức) bạc đầu thì ngây ngô vì cái đề cương văn hóa 1943 nó làm mụ cả của sọ. Hehehe, đọc lại bài NHÀ NƯỚC NHÂN TRỊ VÀ NHÀ NƯỚC PHÁP TRỊ và bài GỐC RỄ CỦA SUY ĐỒI VĂN HÓA GIÁO DỤC dùm nhé.

  Chờ xem luật ra đời sẽ cho dân chủ và tự do nhé. Huhuhu,
  --------------------------

  @Johnchamber,
  Lại dẫm vào cái văn hóa duy tình bần nông đả kích cá nhân nữa sau khi tôi đã nhắc đi nhắc lại hàng trăm lần ở blog này. Không nên nữa nhé.

  Cheer,

  ReplyDelete
 17. Thưa các Bác ,
  Lập Pháp là làm Luật.Bên Hành Pháp,Bộ Công An chủ trì soạn thảo đạo luật???Cơ bản đã là dẫm chân lên nhau rồi.
  Em nghĩ sở dĩ um sùm cái dzụ này là "Quan Hệ Quốc Tế" giữa Nhà Nước ta với nước ngoài thôi
  Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu

  ReplyDelete
 18. Nhà nước ta tam quyền phân công. Hành pháp, lập pháp tư pháp là chỉ đạo dưới tay của Đảng thôi. Luật sẽ làm cái kiểu cấm rừng này thành hợp pháp. Nên ai muốn tranh thủ biểu tình thì làm luôn đi..
  Kiểu gì đi nữa thì vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Thể nào các bác tự do dân chủ hay tự diễn biến cũng có cách lách được. Lạc quan tí chút

  ReplyDelete
 19. Dear Bác Mộng Du,
  Như Bác nói là Tam quyền Phân lập của bọn Tư Bản Giãy chết rồi.Bọn nó còn bày đặt Đệ Tứ Quyền truyền thông báo chí,báo rận...Chúng ta ở trình độ cao hơn nhiều
  1.Đảng Lảnh Đạo
  2.Nhà Nước Quản Lý
  3.Nhân Dân Làm Chủ
  Để tăng thêm phần hồ hởi,phấn khởi,Nếu chủ nhà cho phép.Em đề nghị Bác Lý Toét soạn ra "Dự thảo Luật Biểu tình"(Vì em thấy Bác Lý rành luật đi đường, lái xe ôm mà,hơn ai hết)
  Thân ái

  ReplyDelete
 20. dear bs hồ hải và mọi người!
  cháu thì không đủ kiến thức và tầm để bàn về những vấn đề chính trị hay luật pháp.
  Chỉ là đọc bài này của bs làm cháu chợt hình dung đến những em bé mới sinh. chúng chưa thể nói được, cho nên mỗi lúc có chuyện gì là chúng lại khóc lên. như khi bị ước tả, khi bị sốt, hay khi bị đau ốm, rồi đói bụng... Nhờ vậy mà bố mẹ chúng có thể biết mà chăm sóc chúng hợp lý... Cũng có những trường hợp, dùng băng keo, hay dùng dẻ mà nhét và miệng trẻ để khỏi khóc nữa... nhưng kết quả là dùng phương pháp tàn nhẫn như vậy thật không giải quyết được vấn đề mà còn gây ra hậu quả lớn...như các báo việt đã đưa và năm trước.
  tuy nhiên, không phải lúc nào ta cũng chiều chuộng trẻ trong mọi tình huống. có những lúc đúng và sai,và trẻ cũng dựa vào đó mà dần dần biết phân biệt được cái gì nên hay không nên.
  đó cũng là một trong những lý do...mà có câu...con cái hư hay nên là do bố mẹ.
  nay liên hệ đến chuyện biểu tình, theo cháu, phải chăng, đó cũng là một cách để nhà nước có thể hiểu được tình trạng của xh hiện tại, và từ đó có những chính sách phù hợp để giúp cho xh ngày càng đạt được sự hoàn thiện của mình. đó phải chăng cũng là cái hữu ích của sự đối lập vậy...và luật ra đời đúng đắn sẽ giúp đảng vừa giải quyết tốt những mâu thuẩn mà cũng có thể hạn chế được những ai lợi dụng luật này vì những mục đích không tốt.
  vài lời thiển ý, có gì mong được bs bỏ qua.

  ReplyDelete
 21. "uyeen nói...
  Không có luật thì giống như nồi áp suất nén một hồi sợ nó nổ rồi cũng diễn biến, có luật thì không đúng triệt để như đường lối là tự diễn biến, chỉ sợ luật không ra luật thôi. Hehe, rốt cuộc kiểu nào cũng phải diễn biến
  11:36 Ngày 24 tháng 11 năm 2011"

  " Luật phải được soạn thảo do các nhà lập pháp là quốc hội. Nhưng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề xuất xây dựng Luật biểu tình và giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo đạo luật này như vậy thì đã đúng chưa? Và luật này sẽ như thế nào là quá dễ hiểu..."

  Xin được hoàn toàn đồng ý với bạn Uyên và bác Hải. Nghe vụ "lùm xùm" ở cái "cuốc lụi" nhà Sản là chuẩn bị xem một vở bi hài kịch rùi! Nản

  Đã bao năm qua, dân Việt chẳng học được bài học nào sao??? Chẳng bao giờ học cách hồi tưởng - suy ngẫm - suy sét - so sánh -....??? Cái cơ quan quyền lực cao nhứt (xin lỗi là nên đọc trại lại thì đúng hơn) đó có làm được đúng vai trò của nó chưa???

  Ngoài những câu phát ngôn hay những bài viết gì đó của ông nghị Phước này, tôi thì hoàn toàn ủng hộ việc bác bỏ không cần luật biểu tình hay lập hội của ông. DÂN TRÍ VN CÒN THẤP LẮM

  ReplyDelete
 22. Dear Dao Viên
  Ai là con trẻ và Ai là Cha Mẹ ?
  Dao Viên nên đọc cuốn "Viết cho Mẹ và Quốc Hội" của Nguyễn Văn Trấn để biết Mẹ Việt Nam là ai hay ai là ???

  ReplyDelete
 23. À quền! Còn vụ mới nữa đây bác Hải: các vị tiến sĩ nhà ta sẽ đi "tuần hành" yêu nước, ủng hộ thủ tướng (http://www.pagewash.com//nph-index.cgi/010110A/uggc:/=2fkhnaqvraunaabz.oybtfcbg.pbz/2011/11/ir-phbp-ovrh-gvau-atnl-puh-aung.ugzy)

  Không biết các vị tiến sĩ này đã đọc vụ thủ tướng bộ công an soạn luật này không ta?!??

  Hay là ...

  Chắc sẽ còn nhiều tập nữa cho vở bi hài kịch này. KÍNH THƯA CÁC LOẠI KỊCH SĨ.

  ReplyDelete
 24. 1./ Bs Hồ nói 1 câu "quá chuẩn không thể chỉnh":
  "Luật là viết ra để cho quan lập lại kỹ cương phép nước cho dân không loạn...
  Nhặt 1 hột sạn cho Bs Hồ: "...qui vào tội hình sự chiểu theo điều luật số ... của luật tố tụng hình sự năm 19xx ...", chính xác phải là ... của bộ luật hình sự..."

  2./ @ johnchamber-11:03: Những khái niệm mà john nêu khi ban hành luật sẽ có xác định ở nội dung "thuật ngữ" hoặc "khái niệm"

  3./ QH có qui trình về soạn thảo, thẩm tra,... dự luật đấy. Nhưng đây chỉ là v/đ nghi thức và thủ tục mà thôi.
  Trên thực tế dù là "Bộ CA" hay "UB ... gì đấy của QH" thì nội dung cũng như nhau thôi, cũng do một số vị ĐB, cũng là công chức "chuyên ngành" cũng chịu sự "lãnh đạo thống nhất và xuyên suốt"...
  Được 1 cái là QH ta thiệt tình, cứ giao quách cho bộ CA cho nó chắc ăn, khỏi sợ "tam sao thất bổn" vậy. Vì QH ta đã được cơ cấu với thành phần được xác định trước theo nguyên tắc "Đảng cử, dân bầu" rồi!

  ReplyDelete
 25. Thưa các Bác ,
  Dạo này in tờ nét hơi bị nhiều.
  Bọn con trẻ nó dzô Du Túp thấy biểu tình biểu cảm dữ dội wá.Nào dùi cui gậy gộc,Cảnh sát ì xèo...Coi chừng tụi nó chế Bom Xăng Bom lửa Ném đá gậy gộc phản kháng là nguy to.
  Thôi thôi Dzô luật đi là đúng rùi.
  Người ta cũng giống từ Vượn Người mà lên mà.Hay bắt chước.
  Dzậy phải làm liền liền.Cái Ông Nghị này đúng là chưa có tầm nhìn

  ReplyDelete
 26. Dear All,

  Đất nước mình có rất nhiều luật và cũng có nhiều ông Vua cha, vua con, vua cháu, vua chắc. Tớ xin đơn cử ÔNG VUA CON NÀY thọc tay tận đủng quần chân dài khi hôm trước Ông không cấp giấy phép cho 1 chân dài đi thi hoa hậu. Nhưng cũng chính chân dài đó thì Ông vua con cấp giấy phép cho đi thi hoa hậu Trái Đất.

  Thử hỏi ở trên quả địa cầu này có nơi nào mà các ông vua thọc tay đến tận đủng quần của con gái như thế này không? Nên luật là một chuyện, còn các vua dùng vào việc cụ thể như thế nào là chuyện khác.

  Các bạn cũng không nên quá cực đoan hằn học như VIỆT hoặc Johnchamber làm gì cho mệt? Chúng ta hiểu vấn đề để mà sống và làm 1 công dân gương mẫu và lương thiện theo đúng hiến pháp và pháp luật. Đừng nghe lời những chim mồi dân chủ giả danh hoặc bị u mê bỡi sự định hướng của truyền thông hay các vị danh tiếng nhờ ném đá cuội.

  Blog của tôi lập ra là để chia sẻ kiến thức và tập cho tôi cũng như mọi người có tư duy độc lập để sáng suốt nhìn vấn đề đúng với cái mà nó có, chứ không để xả rác hay bôi bát bất kỳ điều gì, mà chỉ làm phản biện một cách khoa học.

  Cheer,

  ReplyDelete
 27. Vấn đề cần bàn là:

  Việt nam ban hành luật nhưng ai sẽ là người giám sát luật để đảm bảo luật được thực thi một cách công bằng.

  Có luật mà người thực hiện không nghiêm thì luật ban hành phỏng có ích gì !

  ReplyDelete
 28. Có ai xem hết các video về "Câu chuyện Xô Viết" không nhỉ? Vì không thấy ai nhắc đến cả. Cháu cảm ơn bác Hải nhé.

  ReplyDelete
 29. Không biết bên Việt Nam (XHCN) thế nào, chứ tụi tớ ở USA qua tư duy Freedom (Tự Do Cá Nhân) từ ngày lập quốc nên rất ghét "Luật"; đơn giản là tự do của mỗi cá nhân chắc chắn bị bớt đi phần nào khi 1 luật lệ nào đó được chế để bảo vệ 1 cái gì hoặc để thủ lợi cho 1 nhóm nào đó. Với tớ, bài thơ Losing Freedom của Andrew Huddleston dưới đây đầy tình người qua văn phông Tự Do Nhân Bản của tụi tớ.

  "Losing Freedom in America
  Take your liberal hands off me.
  Your man-made rules stifle and chain.
  Can I not know, speak or see?
  Yes! The truth I loudly claim!
  I will! As long as there is life in me, I will!
  Speak to your suffocating laws that take away,
  And made with no other intention than to kill,
  The air of freedom so many died to assure the day,
  Is free for the taking by every man.
  Instead you haughtily shout and demand,
  That we must all think the same.
  Freedom—even the word is defamed.
  You pursue a queer, tainted queue,
  For the one in charge—would be you."

  Andrew Huddleston

  Trên mức độ xã hội cùng tầm nhìn quốc gia, theo tớ "Biểu Tình" là 1 hình thức đòi hỏi, bỏ phiếu, nguyện vọng, xin xỏ, năn nỉ hoặc van nài, tùy tầm nhìn cùng mức độ trọng nhau giữa Nhà Nước và Nhân Dân. Để Bộ Công An Nội Vụ bên Việt Nam soạn luật "Biểu Tình" dùm cho Quốc Hội XHCN cho toàn Nhân Dân Việt Nam? Một tư duy cùng triết thuyết mới lạ để Quốc Thái Nhân Hoà?

  Từ ngày cướp chính quyền Pháp Thuộc, Bác Hồ ngày xưa thường thuyết giảng về Độc-Lập Tự-Do Hạnh-Phúc cho toàn dân Việt, thì phải?

  Bà 8

  ReplyDelete
 30. Tôi xin đố các bạn một điều. Nguyên nhân phải có luật biểu tình tôi chắc chắn các bạn là không phải vì các nhơn xỉ chí thức biểu tình 11 lần ở Hà Nội và 2 lần ở Sài Gòn.

  Chỉ có những ai có đủ tầm mới thấy hết nguyên nhân của luật này ra đời. Tôi đố bạn nào đọc blog này mà nhìn ra nguyên nhân của nó tôi sẽ đãi 1 chầu rượu XO đấy. Khà khà, may ra chỉ có cụ VKND mới có thể nhìn ra vì cụ ấy có nắm và hiểu thông tin nếu cụ chịu tư duy.

  Cheer,

  ReplyDelete
 31. Em xin mạng phép đoán thử, có phải vì mối ban giao với Mẽo trong tình hình kinh tế bi đát như thế này, cần phải chứng tỏ một cái gì đó để cửa được mở rộng thêm ???

  ReplyDelete
 32. Miến Điện rõ ràng nhanh chân hơn Việt Nam. Ông nghị sĩ Aye Maung nói quốc hội nước này vừa thông qua dự luật cho phép công dân biểu tình trong hòa bình, và luật này sẽ còn chờ Tổng thống Thein Sein ký để chính thức thành luật.

  Một diễn biến Hòa Bình để toàn dân Miến Điện được Độc-Lập Tự-Do Hạnh-Phúc như Bác Hồ thường hứa hẹn?

  Bà 8

  ReplyDelete
 33. Cháu cũng xin mạn phép đoán thử:
  1. Luật biểu tình tạo cơ sở pháp lý cho việc thực hiện quyền biểu tình song cũng tạo ra cơ sở để..."dẹp" biểu tình. Giả sử như có biểu tình thì các quy định cũng sẽ rất ngặt nghèo, khó ai đủ tiêu chuẩn để đi biểu tình.
  2. Đây là giả sử của cháu, nếu cháu là nhà cầm quyền thì cháu sẽ chấp thuận cho 1 "ai đó" đứng ra biểu tình, sau đó thì những người biểu tình cháu hốt luôn 1 mẻ cho phẻ (tùy tiện gán tội danh gì đó như CH Hà Vũ), cho nên cháu cho rằng luật biểu tình cũng là 1 thước đo lòng dân, 1 phép thử chính trị (kiểu như "trăm hoa đua nở", "nhà nhà đua tiếng").
  3. Đảng cầm quyền đang phải chịu sức ép lớn lao từ bên trong và bên ngoài nên cần phải có 1 dự luật để xoa dịu các bất đồng, mâu thuẫn và cũng muốn chứng tỏ với thế giới VN là 1 nhà nước pháp quyền.

  ReplyDelete
 34. Giới thiệu một đoạn trong bài "Có cần Luật biểu tình?" ở Tạp chí Xây dựng Đảng:

  ...Dư luận phản ứng trước hết bởi phát biểu của đại biểu Hoàng Hữu Phước thể hiện nhận thức ấu trĩ, lệch lạc về biểu tình. Trong thời đại ngày nay, biểu tình được hiểu là những hành vi hợp pháp, dân chủ, văn minh nhằm biểu thị thái độ, tình cảm, quan điểm ủng hộ những điều đúng đắn, tốt đẹp và có lợi cho nhân dân, cho đất nước, đồng thời phản đối những hành vi phạm pháp, có hại. Biểu tình là thước đo tâm tư, nguyện vọng của người dân, mức độ đúng, sai của các chính sách để qua đó, Đảng và Nhà nước có chỉnh sửa phù hợp, thúc đẩy xã hội phát triển...."

  "...Không phải vô cớ Thủ tướng Chính phủ đề xuất cần xây dựng Luật Biểu tình trong chương trình xây dựng luật của Quốc hội khoá này. Luật Biểu tình khi được thông qua, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, sẽ tạo hành lang và chuẩn mực pháp lý, xác lập quyền hạn và trách nhiệm của các bên tham gia, trang bị những biện pháp và chế tài cần thiết cho cơ quan quản lý nhà nước thực thi pháp luật. Một Nhà nước của dân, do dân, vì dân dưới sự lãnh đạo của Đảng phấn đấu vì mục đích dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh không sợ bất kỳ thế lực thù địch nào lợi dụng biểu tình để gây biến loạn...."

  Quả đúng là Đảng ta thật sáng suốt!

  ReplyDelete
 35. Dear Bác !

  Cháu nghĩ khi phân tích nguyên nhân phải ban hành Luật Biểu tình thì nên nhìn nhận từ năm 2006 khi Việt Nam bắt đầu thể hiện quan điểm của mình với Trung Quốc khi Bác Triết mặc áo hoàng bào và làm cho Bác Đào không vui !

  Tiếp theo sau đó là vào năm 2009 Việt Nam tham gia vào Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương mà hiện nay Trung Quốc có muốn nhưng không vào được !

  Tiếp theo đó là hàng loạt những sự kiện xảy ra trên biển Đông, Việt Nam kêu gọi đa phương hóa tranh chấp trên biển Đông ......Và từ đó ngoại giao Việt Nam đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi đưa được vấn đề biển Đông ra các diễn đàn đa phương trên thế giới .

  Thành công tiếp theo của Ngoại giao Việt Nam khi Bác Trọng dẫn đoàn đại biểu hoàng tránh nhất của Việt Nam sang Trung Quốc với 4 ủy viên Bộ Chính trị và đã được Ông Hồ Cẩm Đào tiếp tại Bắc Kinh.

  Tiếp theo gần đây, Mỹ đã bày tỏ quan điểm của mình khi muốn hiện diện vai trò của mình ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Liên quan đến lần hiện diện trở lại vai trò của mình ở khu vực mình, ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tuyên bố " Chúng tôi đã nói rõ với phía Việt Nam rằng nếu hai nước muốn xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược mà cả hai đều mong muốn thì Việt Nam phải làm nhiều hơn nữa để tôn trọng và bảo vệ các quyền của công dân,"

  Từ tất cả những điều phân tích ở trên đã cho ta thấy một đáp số là Đảng và Nhà nước đã chọn cho mình một lối đi riêng không lệ thuộc vào Trung Quốc nữa. Việt Nam đang tích cực tìm mọi biện pháp để trở thành đối tác chiến lược của Mỹ . Và Luật biểu tình được ban hành phần nào thể hiện quan điểm của Việt Nam về vấn đề này .

  Cheers !

  ReplyDelete
 36. Dear Bác !
  Cháu nghĩ Bác Dũng nhà ta đang đi đúng hướng trong công cuộc đưa Việt Nam xích lại gần Mỹ !

  ReplyDelete
 37. Vn hay ăn cóp hình thái chính trị Trung Hoa....bên TH làm gì là y rằng bên mình làm theo. TH chỉ là gã khổng lồ rỗng ruột, nhưng nó mà hắt hơi thì mình cũng viêm não vì mình phụ thuộc rất nhiều vào nó, nhận thấy đều này....giới tinh hoa Vn đã nỗ lực rất nhiều trong ngoại giao những năm gần đây để vươn ra hội nhập thế giới vs phương châm "là bạn chứ ko làm bạn", và có những thành công (bước đầu) rất đáng ghi nhận. Phân tích lòng vòng ở trên cũng chỉ để nói rằng mình muốn thoát Trung và phải thoát Trung nếu ko Đảng sẽ mất vai trò lãnh đạo của mình là điều có thể xảy ra. Miến Điện gần đây là 1 điển hình mà lãnh đạo Vn có thể đã học hỏi. Miến Điện là thất bại của Trung Hoa....nên rất có thể mình đi theo nó...
  Còn theo nhận xét riêng của tôi về nguyên nhân trực tiếp, thì sự việc này rất có thể đc sắp xếp....sắp xếp từ những cuộc biểu tình do chim mồi lôi kéo, rồi dẫn đến....các nhân sĩ đòi có luật....v.v. Nói chung là đã trải thảm trước hết rồi, chỉ việc dắt vào là xong....! Một mũi tên trúng nhiều đích....và vô tình, những nhân sĩ đang tự trói mình vì những bất đồng ko đâu vào đâu. Còn để lấy lòng Mỹ và thế giới à? Đó chỉ là bề ngoài....bởi Mỹ và thế giới đến Vn là đến vs nhà nước Vn chứ có đến vs dân Vn đâu nhỉ..?
  Good night,

  ReplyDelete
 38. Qua mấy xung đột nho nhỏ giữa Chú sam và Chú 3 mới đây, các nước Đông Nam Á cùng Nam Á đang thi nhau cạnh tranh chào hàng và với hy vọng vào những đầu tư mới cùng liên hệ mậu dịch từ Tư Bổn Giãy Chết.... như hiện trạng của Chú 3 lâu nay.

  Trâu chậm thường uống nước đục.

  Bà 8

  ReplyDelete
 39. Thưa Bác Hải và các Bác ,
  Mở mắt đã thấy câu hỏi hóc hiểm của chủ tiệm quá
  Ai dzà ,..."...Nguyên nhân phải có luật biểu tình tôi chắc chắn các bạn là không phải vì các nhơn xỉ chí thức biểu tình 11 lần ở Hà Nội và 2 lần ở Sài Gòn...." Chúng ta đâu ai được ngồi họp đâu?
  Thôi để em đoán đại biết đâu được vài giọt XO?
  1.Khoảng 2 tuần trước, có Ông Quan chức nào của Mẽo làm ùm lên cái dzụ nhân quyền nhân bánh gì của VN bị xuống tệ, Ổng về nước mách bu nên quý cụ hơi nhột .Nhưng đó là phụ thôi, chắc cái chính là thứ 2 này
  2.Dạo này Mấy cái Nhà Thờ Giáo Hội Công Giáo đòi đất đai, sở hữu dữ dội quá.Đất nào của công, đất nào của Nhà thờ? Mà sở hữu Đất đai, BDS là rất "tế nhị".Các Giáo dân theo đạo thường tập trung đi lễ CN phải hôn? Vậy sự tập trung một số lượng lớn đông người vào những ngày cao điểm(tháng 12 Noel sắp tới)cần phải "định hướng" theo "luật".
  Hê hê hổng biết đúng sai, Mong Bác Hải và các Bác chỉnh sửa dùm cái Não trạng của em.Định nghĩa Tam quyền Phân Lập của Việt Nam ta là:
  1.Đảng Lảnh Đạo
  2.Nhà Nước Quản Lý
  3.Nhân Dân Làm chủ
  Thân ái

  ReplyDelete
 40. Hehehe,

  Các bạn xứng đáng để đảng lãnh đạo. Báo chí nhơn xỉ chí thức rất xứng đáng đứng dưới ngọc cờ của đảng. Các bạn học nhiều quá và bị định hướng cái củ sọ không còn sáng suốt nữa rồi.

  Trí thức và tiểu tư sản chỉ để làm cây kiểng và chim mồi dân chủ điệu hổ ly sơn trăm hoa đua nở trăm nhà đua tiếng thôi. Đảng ta chỉ sợ giai cấp sinh ra đảng mà thôi: bần nông, công nhân gần đây biểu tình khá nhiều. Báo chí cũng không được phép đưa tin công nhân các khu công nghiệp đình công. Các doanh nghiệp FDI rời bỏ ra đi và FDI đầu tư vào VN cũng giảm rõ rệt. Đó là 2 mũi nhọn xuyên thủng cả kinh tế và chính trị Việt Nam mà không có gì có thể mạnh bằng.

  Đó là nguyên nhân mà đảng phải cho ra đời luật biểu tình có nguồn gốc từ bộ phận chuyên chính của hành pháp. Tớ có câu này các bạn xem có đúng không nhé: "Khi lòai người có khoa học lịch sử thì lịch sử không còn lịch sử thật. Khi Việt Nam có luật biểu tình thì sẽ không còn bóng dáng biểu tình".

  Nice day,

  ReplyDelete
 41. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 42. Các bạn cứ chê lãnh đạo Việt Nam ngu dốt là rất sai lầm. Nếu họ ngu dốt thì họ đâu có lãnh đạo được đất nước mà, phải hiểu là họ thông minh hơn tất cả 90 triệu dân nước Việt kể cả 3 triệu Việt khều đấy.

  Kỳ này đảng ta làm theo lòng dân và trí thức mong mỏi đấy nhé. Sau này khi luật biểu tình ra đời với những điều luật mà không thể nào tổ chức được 1 cuộc biểu tình thì đừng trách đảng và chính quyền nhé. Hehehe, thế mới thấy những vị có học hàm học vị nước Việt chỉ là trí ngủ u mê, xứng đáng để được đảng lãnh đạo nhể? Vui phết đấy, một lũ óc tàu hũ.

  Tớ luôn thấy đảng sáng suốt và quang vinh trong mọi thời đại, là lực lượng tiên phong lãnh đạo toàn dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Hôm nay nhà báo to mồm còn có một bài rất ngu trên Tuần Vietnamnet với cái tựa: "Phát ngôn tuần Việt Nam: Quan trí và dấu ấn". Vì link không đưa được chắc Tuần Vietnamnet bị hacker?

  Nice weekend,

  ReplyDelete
 43. Nhưng trong số những nhà báo hơi bị ngu còn có NHÀ BÁO NÀY biết ăn cắp ý tưởng của tớ để viết 1 bài đọc được. Hehehe, thế mới thấy hết trình độ dân trí của nước Việt mình trong hơn 2 năm qua khi tớ viết bài TỔNG KẾT TÂM LÝ ĐÁM ĐÔNG vẫn chưa có gì thay đổi.

  ReplyDelete
 44. Nguyên nhân ra đời Luật biểu tình, sẻ là công cụ tốt khắc chế, đám công nhân đình công, đám nhân sỉ trí thức cuội.Vì kinh tế suy giảm,chậm phát triển ,xả hội vô số kẻ thất nghiệp, không việc làm thì chỉ cần 1 hô hào, của đám trí thức, dân chủ cuội thì sẻ có khối người xuống đường.Điều này sẻ làm mất ổn định chính trị.thừa cơ hội ngoại bang xâm chiếm biên cương , hải đảo 1 lần nữa.

  ReplyDelete
 45. cháu vô phép xin còm 1 cái nhỏ về nguyên nhân của luật biểu tình:
  thực ra cái này chính bác Hải đã tiết lộ rồi
  chính là để không còn biểu tình,
  Giống như sau khi sửa luật lao động thì sẽ không còn đình công hợp pháp nữa và người lao động sẽ phải làm vất vả hơn với lương thực tế giảm thấp hơn...

  ReplyDelete
 46. Thưa các Bác ,
  Đúng là Bác Hải nói trúng phóc đầu con cá lóc.
  Đảng ta đó trăm tay nghìn mắt
  Đảng ta đây xương sắt da đồng
  Đảng ta muôn vạn công nông
  Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin
  Không ai chối cải khi theo Đảng thì "Mặt trời chân lý chói trong tim" Nhưng Bác Hải còn quên yếu tố ĐẢNG ANH EM
  Hề hề

  ReplyDelete
 47. Nguyên nhân Luật biểu tình ra đời,chẳng qua là giải pháp tình thế,trước sự thất bại chung, của 1 hệ thống chính trị, quản lí và điều hành mọi mặt của xả hội.

  ReplyDelete
 48. Dear Thong nhat TQ,
  Em tưởng cái tên của Bác nói lên cái ý của Bác chứ?
  Mấy cái luật biểu tình,luật làm thơ, luật Bác sĩ,y sĩ,y tá...mọi thứ đều ĐẢNG ANH EM nghĩ dùm thôi ,Đảng ta nghĩ làm gì cho mệt óc,thông minh là phải như vậy chứ

  ReplyDelete
 49. Khoai Tây này lại bị định hướng roài. Hehehe, tớ chỉ suy luận logic chứ tớ có biết gì mà tiết với lộ. Hehehe, tớ đang tập cho mọi người tư duy độc lập nhiều vấn đề xã hội đấy chứ phỏng?

  Cheer,

  ReplyDelete
 50. Việt Nam với Miến Điện kẻ trước người sau ,với cái Đạo luật Biểu tình thôi ,thì cũng ĐẢNG ANH EM dàn xếp,dương đông kích tây cho cái bọn Tư Bản giãy chết bị lố đà thôi mà.Suy nghĩ chi cho mệt

  ReplyDelete
 51. Hehe, hiến pháp quy định được biểu tình mà hiện thời chưa có luật biểu tình thì phải làm luật biểu tình, đơn giản như đang giỡn mà. Quyền lợi và nghĩa vụ gì mà có quy định trong hiến pháp thì cần có luật điều chỉnh, cái nào chưa có luật thì sẽ có luật điều chỉnh, ví dụ như quy định đảng là lực lượng lãnh đạo thì mai mốt chắc cũng phải có luật đảng trị chẳng hạn có nghĩa như pháp trị đó mà để cụ thể hóa cái này chớ. Cứ lần lượt sẽ làm hết luật này đến luật khác, mai mốt làm xong hết luật thì quốc hội sẽ làm gì héng?

  ReplyDelete
 52. Bác Hải.

  Bác nói nguyên nhân chính ra luật biểu tình là do lực lượng mà đảng xuất thân, và mũi nhọn FDI giảm sút vì các nhà tư bản rút. Nguyên nhân: đình công.

  Cái này đúng với quá khứ và có lẽ chỉ đúng 50% với hiện tại.

  Với internet và qua "Mùa xuân Arap" thì biểu tình và bạo loạn lại nằm ở nguyên nhân muôn thuở: KINH TẾ. FDI chỉ là một phần làm nên nền kinh tế.

  - Ai Cập: lực lượng quân đội làm kinh tế và ngòi nổ là 1 anh sv thất nghiệp trở thành tiểu thương (bán hoa quả)

  - Lybia - Syria... sự bất mãn của dân thành thị, các luật sư và quân đội

  Đương nhiên, trong đám đông đó vẫn có công nhân. Nhưng nguyên nhân vẫn là do kinh tế bế tắc.

  Như bạn Uyên đã nói: luật hay không luật cũng vậy thôi. "Khi đói thì đầu gối phải bò", khi con cái đói và không có tương lai thì...

  Mấy vở kịch lùm xùm chỉ đánh lừa dư luận chút đỉnh thôi.

  - Bỗng dưng lôi người Công giáo ra làm ầm lên

  - Bỗng dưng đưa ra 1 tay tâm thần ăn nói lếu láo

  - Rồi đồng thanh tứ bề giống chóng, khua chiêng: thật có, giả có, bị dzụ có, lừa bịp có luôn và cả nạn nhân nữa. Hic...

  Trong khi nền kinh tế đang tới thời... TẮT THỞ!!!

  Theo tôi đây mới là nguyên nhân chính.

  ReplyDelete
 53. Hề hề ,Lảnh Đạo Việt Miến đàn em anh cả đỏ học hỏi lẫn nhau,
  Các Bác có tin này chưa?
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-accuses-china-of-seizing-islands-11-25-11-134485923.html
  Thủ tướng Việt Nam tuyên bố Trung Quốc dùng vũ lực chiếm đóng Hoàng Sa
  Thì cái dzụ "Luật" Biểu tình,biểu cảm cũng là những "Động Thái" của 2 Đàn Em bày đặt thôi

  ReplyDelete
 54. Mặc dù nay đã hơn 6 bó với 1/3 đầu đời bị tẩy não ở Sàigòn và tớ chưa hề có kinh nghiệm bản thân về tư duy cùng khả năng Chính Trị của quan chức XHCN thuộc Đảng Cộng Sản Việt Nam. Mặc dù thế và theo tớ đây là 1 trong nhiều phương án Thử qua 1 kịch bản "Ông Thiện, Ông Ác cùng Chim Mồi" qua chiêu đối lập cùng phản biện thời @ giữa 1 quan chức Chính Phủ và 1 dân biểu Quốc Hội để Báo Chí phỏng vấn cùng Nhân Dân bàn tán sôi nổi với hy vọng này nọ.

  Kịch bản mới này chỉ là 1 mồi nhử mới, 1 chiêu trị dân mới, 1 hứa hẹn mới về Tam Quyền hoặc Tứ Quyền cho dân tình Việt Nam ở quê nhà cùng bọn Tư Bổn Giãy Chết khắp nơi trên thế giới? Tương tự như Độc-Lập, Tự-Do, Hạnh Phúc...... để mọi người Việt được tự sướng cùng mong đợi từ gần 70-80 năm nay? Đảng Cộng Sản VN làm gì có đối lập cùng phản biện? Và bọn Tư Bổn Giãy Chết khắp nơi thì còn lạ gì với mấy chiêu nói 1 đàng và làm 1 nẽo ngay từ thời lập Đảng?

  Kịch bản "Ông Thiện, Ông Ác cùng Chim Mồi" cho hiện trạng bất an của thế giới về chính trị cùng kinh tế và thương mãi, phải không bác Hồ?

  Bà 8

  ReplyDelete
 55. Kỳ này 3D lên dữ nha
  http://www.voanews.com/vietnamese/news/vietnam/vietnam-accuses-china-of-seizing-islands-11-25-11-134485923.html
  Xin trích
  "Đối với Hoàng Sa thì năm 1956, Trung Quốc đưa quân chiếm đóng các quần đảo phía đông của quần đảo Hoàng Sa. Năm 1974, Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm toàn bộ quần đảo Hoàng Sa trong sự quản lý hiện tại của Chính quyền Sài Gòn (tức Chính quyền Việt Nam Cộng hòa). Chính quyền Việt Nam Cộng hòa đã lên tiếng phản đối, lên án việc làm này và đề nghị Liên hiệp quốc can thiệp. Chính phủ Cách mạng lâm thời miền nam Việt Nam lúc đó cũng đã ra tuyên bố phản đối hành vi chiếm đóng này. Lập trường nhất quán của chúng ta là quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Chúng ta có đủ căn cứ lịch sử và pháp lý để khẳng định điều này."
  CPCMLTMNVN có tuyên bố này nọ ha???Các em học sinh có được học điều này ko???
  Xin trích của Bác Hải
  "...Khi lòai người có khoa học lịch sử thì lịch sử không còn lịch sử thật. Khi Việt Nam có luật biểu tình thì sẽ không còn bóng dáng biểu tinh...".Phải nói là đúng chóc 2 mắt con cá lóc luôn
  Ngài Thủ Tướng sẽ được biểu tình Ủng hộ là Yêu nước CN này đây

  ReplyDelete
 56. Với Chủ thuyết Mac, khi hiểu trắng hay đen, không quan trọng, bằng Giai cấp cầm quyền, dùng chủ thuyết này làm bình phong, dẫn dụ những con cá ngay ngô, vào mà đánh bắt.Khi con cá quá khôn, để hiểu thì giai cấp cầm quyền, lại giả ngây, giả ngô với các phát biểu sửa sai.nhằm định hướng dư luận.Xả hội chỉ có giai cấp cai bị và bị tri.

  ReplyDelete
 57. Tôi nghĩ luật này được đề nghị xây dựng nó có nhiều ý nghĩa từ đối ngọai cho tới đối nội. Về đối ngọai thì 3 Dzũng hay 4 Sang sẽ không phải ê mặt khi bị chỉ trích là đàn áp vì khi đó, các ống ấy sẽ biện minh rằng chúng tôi làm theo luật biểu tình hay tương tự. Còn như bây giờ thì các ngài ấy ú ớ thì phải, chẳng lẻ nói chúng tôi làm theo nghị định xx/yy gì đó? Còn về đối nội thì cũng dậy, có thể bắt giam và bỏ tù vì biểu tình trái phép hay không phép chứ không phải đi biểu tình về bị bắt bỏ tù vì tội trốn thuế. Kế đến nữa là khó có thể biểu tình được vì không xin phép được. Nhà chức trách sẽ không cho với lí do là "chưa phù hợp với tình hình". Họăc là ra điều kiện giống như luật đình công bây giờ dậy. Thế là êm! Chưa kể khi cái luật đó ra lò, nó chẳng khác mầy so với cái nghị định về quản lí tụ tập đông người, lúc đó dừng có ngã ngữa ra đấy nhé! Khi tòa án chưa độc lập và người có chức, quyền hay lảnh đạo thiếu khoan dung và nhân từ thì đừng có mơ các bác ơi!

  Rốt cuộc tôi thấy việc ông HHP không cho làm luật cũng có cai hay của nó chứ không phải dở mặc dù lập luận giống như nhà tuyên huấn.

  Cuối tuần vui vẽ!

  Đạt

  ReplyDelete
 58. CON BÀI THỬ NGHIỆM PHẨN ỨNG???
  tôi đồng ý và tán thành với mọi người về ông nghị HHP là người mới bập bẹ phản biện nhìn ngôn từ và cách nói chuyện của ông ta thì biết. không phải ông ta không nhận thức được sẽ lãnh hậu quả như thế nào khi bài phát biểu của mình được đọc ra. nhưng theo tôi cảm nhận được thì đây là con bài thử nghiệm phản ứng thôi. ông ta chỉ là con tốt thí thôi các bạn ah???
  điều mà tôi thấy nực cười nhất là ông ta nói rằng "dân trí việt nam thấp", xin thưa rằng các vị lãnh đạo của ta mà tôi nói như những lãnh đạo của bộ VH - TT -DL trình độ như thế nào mà kêu gọi cả một dân tộc đứng ra bình chọn cái 7 kì quan thiên nhiên thế giới? cái cú lừa đó ai là người dẫn dăt và kêu gọi để rồi cả một dân tộc bị lừa? vậy thử hỏi lãnh đạo của ta dân trí như thế nào mà đòi hỏi là dân trí việt nam cao?
  ngăn chặn luật biểu tình ra đời chẳng qua là sự sợ hãi dân vì sự ngu dốt của mình. luật biểu tình nó là sự dân chủ, tiến bộ của xã hội? tai sao đảng lại phải sợ dân biểu tình???
  BÁC HẢI CÓ THỂ GIẢI THÍCH GIÙM CHÁU VỚI KHÔNG AH?

  ReplyDelete
 59. Dear bà 8,

  Mới hơn 6 bó thôi à, vậy thì còn phong độ quá chứ! Còn thangCuoi tui thì đà hơn cái độ “thất thập cổ lai hy” lâu rồi.

  Bà 8 nói... “Đảng Cộng Sản VN làm gì có đối lập cùng phản biện? Và bọn Tư Bổn Giãy Chết khắp nơi thì còn lạ gì với mấy chiêu nói 1 đàng và làm 1 nẽo ngay từ thời lập Đảng?”
  Hì hì hì … thì đúng dzậy mà … Nhớ hương hồn lão Thiệu qui tiên để lại câu nói để đời cho hậu thế thì rằng mà là … ”Đừng nghe những gì cộng sản nói; Hãy nhìn những gì cộng sản làm”
  Chắc có lẽ hậu sanh lắm kẻ cạn lòng vì hờn ổng cái dzụ bỏ vãi chạy thoát thân mà hổng nghe cái lời tâm huyết lão ấy nói chăng!

  À, nói đến “chim mồi” làm tui nhớ đến một con chim mồi dân biểu tóc trắng không đảng viên mới đây cùng vỗ tay phụ họa ngài tể tướng về việc giao cho bộ “can ông” soạn luật “bỉnh tiều”. Thiệt tình, sao có những chuyện nó rõ như ban ngày vậy mà anh em con cháu mình bên nhà cứ như rờ rẫm cõi cao siêu vậy cà. Thế mới biết mấy con giáp tẩy não đó nó đã được thực thi triệt để để có được những thành tựu ghê gớm thiệt!

  Mặc dù thừa sức cao chạy xa bay trước cả ông Thiệu, nhưng cha đẻ tui ổng quyết không bỏ chạy. Nhưng ổng cũng thề không đội trời chung với CS. Kết cục là ổng đã ra đi ngay vào thời khắc cáo chung của một nền cộng hòa. Tui phần vì tham sống sợ chết, phần vì thương mẹ tui phải gánh hai cái tang, mà tui đành sống nhục. Bảy năm tù đày, í quên, “học tập cải tạo” trong trại tập trung thangCuoi tui dốt vẫn hoàn dốt ngoài chuyện sáng mắt về CS nhờ một tay học trò từng bỏ học chạy núi rồi làm cai ngục, rồi vỡ mộng sớm từ những ngày đầu của buổi giao thời trào máu lệ rơi!

  Hôm nay nhân lễ Tạ ơn, kính bác gia chủ cho mượn tạm chỗ này thành kính tri ân những vị ân nhân không tên tuổi đã cưu mang thangCuoi tui trong chuyến vượt ngục rồi vượt biên thành công, cùng những bình sinh dị chủng đã cưu mang thangCuoi tui trong những ngày đầu thoát Việt.
  Thủa bình sanh cha tui dạy rằng: “nếu phải duyên thì đi tu, nếu phải đáp nợ làm trai thì đi lính, chứ đừng bao giờ đi làm chính khách!”. Tui giờ cũng dạy thằng cháu nội đích tôn tui như vậy.

  Tạ ơn đời còn sức gõ comment.
  Chúc cả nhà cuối tuần dzui dzẻ.

  Ciao,
  -thangCuoi

  ReplyDelete
 60. Nhận xét của tớ là các bác ở đây qua cuộc sống của từng cá nhân thật kích động, nên ai cũng với tư duy hàm lâm cùng biện luận rất tinh tế qua nhiều lãnh vực vi mô hoặc vỹ mô. Nhưng hình như Ông Thiện và Ông Ác lâu nay chỉ với hành động lãnh đạo kiểu ra lệnh mà chưa hề biết hoặc không chựu giải thích hợp lý hay biện luận thuyết phục về tư duy trị nước của chính mình. Đấy có phải là chiêu Chim Mồi để Báo Chí khơi mào cho Nhân Dân bàn loạn tư duy của riêng mình? Không hoặc có Luật Biểu Tình thì có gì là xấu? Không biết chừng nào tư duy "Form vs. Function" của tụi tớ mới tràn qua Việt Nam như mấy Vật Chất USA khác?

  Tớ chu du thiện hạ hầu như đã được tận mắt chứng kiến sinh hoạt hằng ngày qua tất cả thể loại chế độ cầm quyền và cuộc sống của dân tình liên hệ. Dân trí cùng mức sống ở các chế độ hiện nay thật rõ ràng cùng khác biệt qua Thống Kê. Lãnh tụ Việt nào nghĩ ra Chế Độ Quân Chủ cùng áp dụng triết lý Khổng Mạnh Lão để dân Việt mình được Quốc Thái Dân An thật cũng cao siêu về Sinh Học (DNA & RNA) cùng Di Truyền Học cho giòng giống Lạc Việt mình.

  Không biết bên Việt Nam hiện nay có bao nhiêu người thực sự được Độc-Lập, Tự-Do, Hạnh-Phúc và số người Việt còn lại lâu nay được gì? Và nhận được từ ai? Happy Thanksgiving!

  Âu cũng là 1 kiếp người!

  Bà 8

  ReplyDelete
 61. Dear bà 8,

  Thật lòng mà nói, nơi xứ sở “muôn ma Hời quờ quạng dắt nhau đi” (mà thangCuoi tui hổng biết có còn được dịp nào nhìn lại kể từ buổi bơi đi không dám ngoái đầu ngó lại) ấy thì cái chuyện luật gì đó và có hay không thiệt là chẳng có cái giá trị gì (ngoài cái chuyện mượn nó đó để mà ma mãnh trò trí trá).

  Tui có lão bạn người Nga từng nói với tui một câu chí lý: “với búa liềm phần phật bay thì không có trời ở trên và chẳng có hiến pháp cùng luật lệ ở dưới”.

  Thôi, cả nhà cuối tuần vui vẻ giữ cho dài cái chặng trăm năm … Quên đi cái chuyện non nước của ai đó …

  Ciao,
  -thangCuoi

  ReplyDelete
 62. Dear thangCuoi,

  Trưa nay sau khi lễ lạc cho ngày Chúa Nhật, gia đình tớ đi ăn phở ở Little Saigon và nhân tiện ghé qua khu PLT trên đường Bolsa để biểu tình ủng hộ Giáo Xứ Thái Hà cho có tí máu cùng nhớ tại thời trước 1954 đi lễ hằng ngày ở đó. Nhắc lại hồi 1954 rồi 1975... lính của Bác Hồ đi tới đâu là gia đình tớ luôn chạy sớm hơn vài ngày đó cụ.

  Ai bảo Biểu Tình là khổ, chỉ chăn trâu hoặc chăn Lừa mới khổ thôi, bác Hồ ợ.

  Ciao,

  Bà 8

  ReplyDelete
 63. Bà 8 ơi,
  Em nghe nói biểu tình ở Mỹ có "luật" gì đâu?
  Đó là quyền tự do ngôn luận
  Nếu xâm phạm đến quyền lợi của công cộng hoặc cá nhân nào thì bị CS thọp cổ.
  Nhẹ thì cho giấy phạt,Nặng thì ra tòa phải hông Bà 8?
  Mấy chú của em giờ trên 6 bó nói hồi đó thời VNCH biểu tình trước tòa Đại sứ Miên dzui lắm.Sinh viên mình chạy dzô chiếm đốt luôn rồi định đập 2 con sư tử đá ở trước cửa.Khà khà làm các Dziên chức ngoại giao(thời đó người ta khiêm nhường không gọi là "quan") của Miên chạy có cờ.May nhờ Cảnh Sát Dã chiến(mà nay gọi là "Cơ Động")vãn hồi an ninh

  ReplyDelete
 64. Em thấy lạ là Ủng Hộ Thủ Tướng,Ủng hộ chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước mà cũng bị ngăn chặn là mần thao???

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/hanoi-police-prevented-the-protest-11262011225449.html

  Hưởng ứng lời kêu gọi tổ chức biểu tình tại Bờ Hồ vào sáng Chủ nhật 27-11 để ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu Quốc hội soạn thảo Luật Biểu tình, vào lúc 8:30 sáng tại Hà Nội, đã có nhiều người rải rác tập trung trước tượng đài Lý Thái Tổ trong khi trước đó đã xuất hiện nhiều xe cảnh sát, xe buýt và kể cả xe cơ giới đậu trên lề đường...

  Hay là làm dáng, làm duyên

  ReplyDelete
 65. Hehehe,

  JCr và đám biểu tình kia có đủ tầm để thấy hết đâu mà không bắt nhốt? Hehehe, câu chuyện nằm ở chỗ lừa nước đục thả câu và châm biếm ý tưởng của ngài TTg sau khi các nhơn sĩ có học chứ không phải trí thức kia được khai hoang vỡ hoá trí não đó JCr.

  Cheer,

  ReplyDelete
 66. Luật biểu tình của VN rồi sẽ còn ngặt nghèo hơn thế này: http://tuoitre.vn/The-gioi/467303/Malaysia-thong-qua-luat-bieu-tinh-day-tranh-cai.html

  ReplyDelete
 67. Thưa các Bác ,

  Miến Điện mới là QG "đi tắt,đón đầu" đây

  http://www.voanews.com/vietnamese/news/asia/north-korea-burma-11-29-2011-134670678.html

  Miến Điện có thể tiết lộ chi tiết về những liên kết với Bắc Triều Tiên

  Một chuyến thăm lịch sử của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton đến Miến Điện hôm nay được coi như mở màn cho việc cải thiện bang giao giữa Washington và Naypyidaw. Nhưng muốn như thế, chính phủ Miến Điện có thể cần phải khai báo các chi tiết về những giao dịch bí mật trước đây với Bắc Triều Tiên.

  Dzậy thì "Luật" biểu tình phải lẹ lẹ theo người ta chứ

  ReplyDelete
 68. Chào anh Hải,
  Nhắc tới biểu tình, cho em hỏi quan điểm của anh về vụ vinh danh cô Bích Hằng trên blog của anh Xuân Diện như thế nào?

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]