Sunday, January 15, 2012

ĐÔI LỜI VỚI ÔNG TÁO

Mình thì trước nay chỉ tin vào khả năng của bản thân và các quy luật khoa học làm nên các cuộc cách mạng đổi đời cho cuộc sống loài người trên quả đất này. Nhưng đến giờ này, sau khi sống qua nhiều thời đại, mà phần lớn khi trưởng thành sống dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản Việt Nam.

Ba mươi sáu năm chưa bao giờ mình cúng Ông Táo về Trời. Nhưng 36 năm sống với đảng, nó đủ để làm niềm tin khoa học bị bào mòn và vỡ vụn. Năm nay quyết định mua đôi mía làm thang cho Táo về Trời. Mua vàng mã đốt đưa Táo quân đi. Mình khấn Táo quân lòng thành kính như chưa bao giờ được thành kính như bây giờ.

Có hai chuyện mà cái thằng tôi nhờ Ông Táo về thưa với Nhà Trời cho nước Việt.

Thứ nhất là chuyện văn hoá dân tộc, văn hoá còn thì dân tộc còn, dân tộc còn thì tổ quốc còn. Nhưng nước Việt dưới sự lãnh đạo của đảng đã mất dần bản sắc văn hoá dân tộc. Thay vào đó, một hình hài văn hoá trưởng giả học làm sang, xã hội đen bao trùm lên xã hội đỏ của đảng. Từ quan trường đến dân trường, từ mọi ngõ ngách cuộc sống là những môi trường của sự tha hoá ngập ngụa. Quan với chiếc đầu nóng trong một trái tim vô cảm. Dân với nhanh nhẩu đoản để tìm phương đối phó những gì mà quan vun vít, luật rừng. Cuối cùng, những thế hệ trẻ ra đời bằng lối hành xử bằng bạo lực, vô nhân tính.

Làm sao để văn hoá Việt giữ được cái tốt, hội nhập những cái ưu việt - hoà nhập mà không hoà tan hay bị huỷ hoại vì thói thực dụng, sự độc ác và lang sói của bản năng động vật

Thứ hai là chuyện quan trí và dân trí. Những năm qua, đất nước Việt lắm chuyện đáng buồn. Từ chuyện chính trị đến kinh tế, văn hoá, giáo dục, môi trường, pháp đình, v.v... đều tăm tối. Nhưng bản thân tôi, muốn Ông Táo trình thưa với Thiên đình là Ngọc Hoàng Thượng Đế giúp cho quan trí và dân trí Việt Nam khá lên được thì mới mong mọi chuyện bình ổn. Nếu quan trí vẫn cứ khôn ranh, khăng khăng định hướng xã hội chủ nghĩa thì hết hy vọng, nếu không nói là kết cục sẽ rất thê lương cho dân tộc một lần nữa.

Khi quan trí bỏ khôn ranh với dân, mà tìm đến khôn ngoan thì mới giải quyết chuyện dân trí. Vì 4 quyền lực lớn của xã hội gồm: lập pháp, hành pháp, tư pháp và truyền thông đại chúng thì quan và đảng đã nắm và chốt chặt cửa. Nó tồi tệ không khác gì thời nhà Nguyễn bế quan tỏa cảng. Trí thức thì bóp méo khoa học một cách trơ trẽn.

Chỉ mong Ông Táo tâu với Ngọc Hoàng Thượng Đế khai tâm, mở tánh cho đảng, cho quan biết đúng, biết sai, biết nhìn vấn đề ở cái gốc mà giải quyết. Vì giải quyết nghèo đói không khó nếu có quyết tâm và chỉ cần thời gian chục năm. Nhưng giải quyết cái nghèo về văn hóa và dân trí thì không phải giàu là có thể giải quyết được. Muốn giải quyết không chỉ tính bằng trăm năm.

Khi con người mất niềm tin vào sức mình có thể cải tạo xã hội, thì chỉ còn biết tin vào đấng siêu nhiên - ở đây là Táo quân và Nhà Trời vậy.

Asia Clinic,18h04' Chúa Nhật, 15/01/2012, nhằm 22 tháng Chạp năm Tân Mão

38 comments:

 1. Uncle Ho,
  Tiếng rên siết, oán hận, kêu than như Bác trên kia đã xuyên thấu mấy từng trời. Không cần phải nhờ nhà Táo đâu Bác.
  Cũng thêm là mấy từng trời đã thủng nhĩ hết rồi !

  ReplyDelete
 2. Ừ ! Nghĩ như Bác cũng phải.
  Khi con người mất niềm tin vào sức mình có thể cải tạo xã hội, thì chỉ còn biết tin vào đấng siêu nhiên vậy.
  Thanks Bác Hồ.

  ReplyDelete
 3. Dear All,

  Thực sự là tớ chẳng có bài này nếu tớ không đọc được bài Xăng pha methanol không tự bốc cháy dù ở 500 độ C.

  Thật là buồn khi một giảng viên đại học của 1 trường đại học nổi tiếng trước 1975 với cái tên Bách Khoa Phú Thọ mà làm cái thí nghiệm mà ngay cả trẻ con nó cũng biết rằng bỏ cả cái trường đại học bách khoa Sài Gòn vào cái lò 500 độ C thì nó cũng thành than. Nhưng ông Giám đốc Trung tâm hóa dầu, Huỳnh Quyền của trường này cho biết một kết quả động trời. Kết quả này xứng đáng được nhận giản Nobel hóa học.

  Thời bây giờ sao giống thời Mao bẻ cong khoa học với Đại nhảy vọt thế? Buồn thực sự.

  ReplyDelete
  Replies
  1. @Bác Hồ - Thì tớ đã kể chuyện châm bình xăng với Non-Aqueous mobile phases thải ra từ HPLC, thời làm trong lab ngày xưa đấy thôi. Hồi đó tụi tớ dùng phần lớn (95%) là Methanol cùng chút ketones hoặc/và thậm chí cộng tí tẹo Ethyl Ether hoặc MTBE.... để chạy HPLCs ngày đêm nên mỗi ngày thải ra khoảng 5-6 gallons Xăng Hiệu, dùng để "châm bình" xe rất tốt nhờ giúp làm sạch hệ thống xăng cũng như kéo theo tí nước cặn trong bình xăng, cũng như giúp hệ thống nổ hoạt động hữu hiệu, mạnh và sạch hơn.

   Dĩ nhiên tất cả những solvents kể trên đều thật pure hơn 99.9% và rất đắt, chỉ dùng cho phòng thí nghiệm thời đó. Hiện nay, những hợp chất mà tớ kể trên được đóng chai với giá từ 7-10 ếch cho ~200 cc ở các nơi bán phụ tùng xe, hợp lệ. Tương tự như chiêu thay sắt lõi bằng tre khi xây cầu cống, thay xi măng với đất sét, hoặc bớt nhựa đường khi làm đường xá.... bên Việt nam, hiện trạng pha chế xăng Thủ Công Nghệ, bòn rút từ bồn cùng qua Tâm & Tầm từ trên xuống dưới thì tớ xin bó-tay.com. Hôm nọ tớ đã chỉ đạo đến các tiến sãi, thạc sãi, bác học, viện sĩ, công an, nhà nước, Quốc Hội... bên Việt Nam dùng ngay GC-MS để điều tra ra căn nguyên, thế mà đến nay vẫn chưa ai tìm ra hoặc mấy còm Bà 8 của tớ bị lướt như "nước đổ lá khoai". Những khảo cứu như vầy đều cho mấy lớp Hoá Học Cấp 3 hoặc CC, và chỉ trong vòng 1 tuần là xong. Còn kiểm tra ở mấy xăng thì với mấy cái máy xách tay, nhỏ hơn laptop bi giờ mà chỉ cần 5-10 phút là biết tốt hay xấu cùng hợp lệ hay không.

   Táo ơi! Buồn tủi cho thân phận Bò-Sát & Nhai-Lại luôn được sống với Bom Nổ Chậm trong 1 đất nước luôn hứa hẹn tràn đầy với Độc-Lập, Tự-Do, Hạnh-Phúc.

   Bớ Ngọc Hoàng........

   Bà 8

   Delete
  2. Cher BS !
   Bác ròm lại tin đã đăng : Mấy anh đó làm thí nghiệm mô phỏng theo nhiệt độ của ống "pô" xe máy ở 500 độ C chứ không phải trong lò lửa như bác phản hồi... hihi ống pô xe máy là nguồn hơi nhiệt không phải nguồn lửa ... mấy ông GS này "Gà" thiệt.

   Delete
 4. Bác Hải đừng quá buồn! XH nào không thuận lòng dân thì ắt đến lúc bị triệt tiêu. Hi vọng các quan xem xét lại mà sửa đổi!

  ReplyDelete
 5. Chào chú .
  Cháu là một sinh viên 9x . Lâu nay xem blog này nhưng không comment vì không muốn xả rác vào những chủ đề không thuộc phạm vi kiến thức của mình . Nhưng trước tết cũng thích bày tỏ với ông táo chung với bác và mọi người .

  Thưở nhỏ cháu được dạy về lòng yêu nước , lịch sử trong SGK nhai đi nhai lại những vấn đề cháu rất tò mò từ nhỏ .Lớn lên một tí mới hiểu là lòng yêu nước ở nước này thì chỉ bị lợi dụng như lịch sử mấy mươi năm qua . Cháu hiểu là nếu định nghiệp dân tộc phải chịu thì mình phải đành phải nghe theo cha ông " thời thế thế thời phải thế".

  Cháu nghĩ càng nhiều góc nhìn càng gần đến sự thật . Và cháu có mong muốn góp ý bổ sung thêm cho góc nhìn của bác những sự kiện thuộc về lịch sử ( để làm mọi người hiểu rõ hơn tình cảnh hiện tại " .

  Theo cháu chúng ta nên đọc những tác phẩm và những nhân vật, vấn đề quan trọng sau ( ngoài những gì Bác đã viết ) :

  1/Chính đề Việt Nam ( ông cố vấn Ngô Đình Nhu và nhóm )
  2/nhân vật Hồ Chí Minh theo tư duy của nhà văn Sơn Tùng và nghiên cứu của bà nào đấy ở ngoại quốc mà cháu quên mất ) . Tốt nhất nên xem thêm về lãnh tụ giải phóng MYANMA để có thể phân tích sâu hơn
  3/Qúa trình hình thành đệ nhất - đệ nhị cộng hòa
  4/Thay đổi của 2 MAO . MAO thời 1948 và Mao của CMVH
  5/Những thời kì và nhân vật chuyển giao quyền lực của Trung Quốc
  6/Chính Sách Mỹ trước-sau trân châu cảng . 50 , 60 , 70 và 80 , 90 , 00 và sắp tới .
  7/Qúa trình quyền lực sau khi Hồ Chí Minh mất quyền
  8/ 30/4/1975-1985 ( thời kỳ tâm thần + ngu dốt do thiếu học )
  9/ Cố Thủ Tướng Võ Văn Kiệt nắm quyền và tư duy mới Nguyễn Cơ Thạch
  10/ Sự giao thoa tư tưởng và quyền lực, kinh tế BẢO THỦ - ĐỔI MỚI - CƠ HỘI từ lúc ông Kiệt lên làm thủ tướng đến nay và sắp tới( cái này sẽ giúp anh em kinh tế , doanh nhân rất nhiều he he )- cái này đọc ông ALEXANDER VUVING cũng khá hay .
  11/ Sắp tới sẽ là MỸ - TRUNG . ẤN VÀ NHẬT chỉ là supporter còn NGA là chính trị chụp giật với Việt .

  Cháu thích bác vì bác biết mình là ai :

  1/ Không tham gia tổ chức nào mà đảng không muốn .
  2/ không làm dân chủ các loại ( ngoại trừ tư tưởng ) .

  và khá bất ngờ một bác sĩ thời đại này mà cũng quan tâm đọc các sách về chính trị .

  Mấy anh Lê Công Định , Cù Hà Huy Vũ mà biết thân phận như chúng ta thì hay biết mấy.

  chào bác .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vài dòng cho thế hệ nắm giữ tương lai của VN:
   Tiến trình thời gian là một vòng xơắn ốc đi lên. Nếu ai cũng an phận thủ thường thì cuộc sống làm sao phát triển được.
   Bs Hồ chỉ nói giới trẻ chưa có kinh nghiệm sống, chưa có lực để thay đổi vận mệnh thì đừng đem bản thân làm con chốt thí cho bất kỳ lý tưởng của ai.
   Lý tưởng nào đúng hay sai thì tuỳ vào thời kỳ sẽ có cách giải thích, vì nó là sản phẩm của loài người mà.
   Còn khi các bạn đã có kinh nghiệm sống, đã có lý tưởng sống thì cứ việc mà đi.
   Tôi nhìn nhận các anh Lê Công Định , Cù Hà Huy Vũ như những con người dũng cảm. Họ sống theo mục đích, lý tưởng của họ. Lý tưởng của họ hiện tại không được VN chấp nhận nhưng không có nghĩa là đem cái đó ra so sánh theo kiểu 'biết thân phận như chúng ta thì hay biết mấy'.
   Muốn nhìn theo các góc khác nhau theo tôi phải đặt mình vào vị trí các các anh đó. Còn "thucthoi" muốn phủ nhận lý tưởng của bất kỳ ai thì hãy tự hỏi mình là ai trước.

   Delete
  2. Cộng Sản thời trước có chính sách rất hay:Các trí thức muốn làm Quan phải đi Vô sản hóa.Thời nay muốn làm quan phải biết đoạt tài sản.
   Đúng như bạn nói:Thức thời mới là tuấn kiệt.
   Xin hỏi bạn con của tôi 5 tuổi,nó muốn làm quan.Cháu phải làm gì?

   Delete
 6. Quan nào thì cũng "từ nhân dân mà ra" cả.

  Có Quan Việt nào từ nước bạn Lào hay xứ sở Công Gô nào qua đâu.

  Chửi quan cho lắm, rốt cuộc Quan đấy cũng từ Dân đấy mà ra. Giờ phút này, giá thử có lôi hết cổ quan to quan nhỏ xuống, đặt lại quan mới toe, thì tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn, vì bên cạnh cái vấn nạn tham nhũng lại thêm cái món mất ổn định nữa.

  Về phần mình, Quan đấy góp phần định hình định hướng cái "Dân trí" chẳng có gì cao sang mà hễ có ai đụng đến là cả dân tộc sửng cồ lên, rằng "Dân trí nước ta cao lắm, bốn nghìn năm lắm lắm".

  Dân và Quan đang đắt nhau đi chung trên một con đường trí tuệ đấy thôi.

  Con đường lạc hướng.

  ReplyDelete
 7. Điểm lại một số tình tiết trong tiểu thuyết Số đỏ của Vũ Trọng Phụng:

  - Khi vua Việt và vua Xiêm cùng tuần giá Bắc kỳ, sở cẩm Hà Nội bàn nhau cứ dân tình nào đi đón vua mà ngây mặt ra như tượng thì thôi, chứ những dân tình nào mà hô khẩu hiệu, thì dù phản đối hay ủng hộ cũng bắt giam cả lượt.

  - “… vì kinh tế khủng hoảng, ngân sách hao hụi, Đông Dương đại hội kinh tế và tài chính chuẩn y bản dự luật buộc sở cảnh sát phạt dân thành phố 4 vạn đồng.”
  65 năm sau, thời CHXHCN Việt Nam, lực lượng công an bắt hàng chục người vào trại phục hồi nhân phẩm vì biểu tình ủng hộ dự luật của thủ tướng. Và mới đây lại có chỉ tiêu giao cho CSGT Hà Nội tăng phạt để đạt 500 tỉ.

  Cụ Phụng ơi, con kính lạy cụ. Cụ viết cái truyện từ thời thực dân, mà sao… giống thế!  theo Lao thay boi gia

  ReplyDelete
 8. 23 Ông táo về trời thì 24 con ông thay.

  ReplyDelete
 9. Thời xa xưa thi sĩ Tản Đà phất 1 câu thơ nhưng nay thật chính xác cho hiện trạng quan trí vs. dân trí bên Việt Nam.

  Đều thích hợp cho mọi trường hợp, mọi nơi, mọi chốn cho mọi tầng lớp trong xã hội bên Việt Nam, từ 4 quyền lực lập pháp, hành pháp, tư pháp và truyền thông đại chúng, cho tới quan và đảng cùng toàn Nhân Dân. Này nhé:

  "Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn" (Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu)

  Sớ Táo với câu này thì đến Ngọc Hoàng của Nhà Trời cũng pó-tay.com

  Bà 8

  ReplyDelete
 10. Nhà khoa học mà còn bị định hướng thì trong mong gì ở ông Táo hả bác? Rõ ràng là với sự thụ động, chỉ biết cầu xin ông trời, và các "con trời" thì hy vọng thay đổi chắc không được bao nhiêu. Có gì không phải xin bác Hải và mọi người thứ lỗi!

  Thân,

  Đạt

  ReplyDelete
 11. Nếu đúng như mô tả thí nghiệm trong bài Xăng pha methanol không tự bốc cháy dù ở 500 độ C thì đúng là phải thốt lên: Ôi trời, kiến thức đi đâu !
  Nhiên liệu nói chung thường có kiểm tra Nhiệt độ chớp cháy cốc kín, nhiệt độ chớp cháy cốc hở, hai cái này thành tiêu chuẩn ASTM đàng hoàng và là một trong những yêu cầu bắt buộc trong hàng loạt các chỉ tiêu đánh giá chất lượng, ngoài ra còn phải xét đến nhiệt độ tự bắt cháy. Xăng đó ko biết có làm test về áp suất hơi bão hòa, đường cong điểm sôi thực, oxygenate...hay ko ?
  Cháu đoán là ko làm vì để kiểm định 1 mẫu như vậy tốn kém ra phết, ai chi tiền để làm ?
  Bà 8 có gợi ý về GC/MS, ở VN đỉnh cao về phân tích GC/MS là phòng lab mà ngày xưa TS. Chu Phạm Ngọc Sơn điều hành, nhưng lab này thiên về kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm, còn để chuyên về cho nhiên liệu thì có khúc mắc: Các lab thiên về trang bị thiết bị theo tiêu chuẩn ASTM sẵn có, muốn tùy biến thì phải được duyệt mua thêm cột - chất chuẩn...mà nhiều khi cán bộ phân tích ko muốn làm vì máy đang làm việc ngon, thay đổi - đến khi quay lại nó lại phải căn chỉnh nhằm đáp ứng VILAS và ISO rất mệt.
  Chê bai ở VN thì dễ vô cùng vì nhắm mắt cũng bắt được bệnh, nhưng hỏi làm sao để khắc phục thì khó vô cùng vì cả 1 mớ lùng nhùng mà ko biết cần bắt đầu gọt dũa từ đâu.

  ReplyDelete
 12. 1/ Đảng ta đã rất thành công trong việc đạp đổ văn hoá cũ, văn hoá phong kiến - thực dân và xây dựng văn hoá Đảng, phát huy rộng khắp ở mọi tầng lớp nhân dân. Tiêu biểu trong đó là văn hoá nhậu và ăn tạp.

  Từ dân tới quan, giàu đến nghèo đều ăn nhậu khắp mọi nơi, ở mọi lứa tuổi từ 15 đến 60. Có nhiều người nhậu tuần 3 bữa, có thể ngồi nhậu từ sáng đến đêm, ở mọi quán lề đường tới nhà hàng, bất chấp vệ sinh hay sự eo hẹp tiền bạc. Quả là 1 phát huy tích cực tránh cho "nhàn cư vi bất thiện".

  Đã nhậu thì phải có mồi, ngoài mấy thứ thông dụng như đậu phộng, các loại khô, món ăn nhẹ thì nay lại phát triển thêm món ăn đồng quê: chuột, chó, rắn,...Nó hút hàng đến nỗi: [URL=http://dantri.com.vn/c728/s728-536490/nhau-chuot-cong.htm]Nhậu ... chuột cống[/URL].

  2/ Thời buổi khó khăn, lạm phát từng ngày, sản xuất đình đốn, người dân đón Tết trong không không khí ảm đạm. Tuy thế, tôi đoan chắn rằng những tiến dzo đầu năm vẫn sẽ không thiếu. Cách đây 20 năm, tiếng pháo ở mọi ngóc ngách là báo hiệu cho năm mới Tết đến, nay đã thay bằng những tiếng cụng ly, quả là tiến bộ tột cùng, không phí phạm bất cứ thứ gì, không còn phí tiền vào những vỉ pháo mà thay bằng những két bia cho sướng thân.

  Tiễn Táo đợt này, tôi xin tặng Táo vài két bia cho thiên đình có cái mà vui vầy với nhân gian !!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. và đã nhậu thì phải có to tiếng, ẩu đã, đánh nhau... với tình hình hiện nay,
   giới trẻ đang rơi tự do về tư tưởng vô cùng nhiều, k hiểu mình đang ở đâu, đang làm gì?, và sẽ làm gì?... có lẽ bao gồm cả sống để làm gì nữa?.??????
   những người lao động, lương k đủ ăn, chật vật với cuộc sống ngày qua ngày cứ trôi, trôi mãi,... và nặng hơn là có những người mất việc làm, thất nghiệp, vô gia cư, k lo nổi gia đình?
   rồi những người phá sản, nợ ngập đầu, bao gồm cả những người đang muốn tự tự (trừ đi những người đã chết và mất tích)...và... các dạng người.
   có lẽ không gì tốt hơn bằng dùng hơi men để giải sầu, giải bực bội ức chế trong người, quên đi những khổ đau cùng cận trong hiện tại... và ... lý do...
   và cũng ... và ... những tác dụng phụ như. sầu càng sầu thêm, ức chế sinh ra mất hết lý trí,(k loại trừ giận cá chém thớt hay thêm một giọt nước dẫn đến tràn ly) và đường cùng, càng thêm cùng cực, đường cùng có chút hơi men càng thêm mạnh mẽ,...lại...và...
   ôi cuộc sống thật đầy khổ đau và nguy hiểm, k biết có tia sáng nào ở cuối bầu trời đêm k?

   Delete
  2. Bác nói thế thì đánh đồng chế độ ưu việt của ta với thời thực dân à? Sách lịch sử và giáo khoa rành rành một thời Pháp thuộc với chính sách dùng rượu và thuốc phiện mị dân, làm suy nòi giống Việt.

   Delete
 13. Đảng cộng sản Việt Nam còn phải mua cả phản lực cơ để học đảng cầm quyền của Miến Điện. Hôm nay trên SGTT có bài Myanmar: Xoá dần hoài nghi. Tớ tin rằng chỉ cần 10 năm tới thôi Miến Điện sẽ qua mặt Việt Nam và cho Việt Nam ngửi khói.

  Cheer,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác Hồ - Mặc dù diễn biến còn dài, nhưng nay đã rõ ràng với 1 thức tỉnh rẽ cùng những lựa chọn mới của chế độ Quân Phiệt bên Miến Điện. Đây cũng là 1 Cách Mạng Không Đổ Máu cho dân tình Miến Điện, thì phải? và không biết Chú 3 sẽ suay xở ra sao?

   Một đoạn YouTube thật nhân bản với những câu Cám Ơn thật chân tình:

   http://www.youtube.com/watch_popup?v=SS-sWdAQsYg

   Bà 8

   Delete
 14. Dâng sớ kiểu hiện đại: Tiễn ông Công, ông Táo: “Ngày hội” thiêu và thả. Với nhiều quà tặng kèm như vầy, không biết ông Táo có còn nhớ đến là thư của bác Hải không ?

  Gần Tết, thế nhưng thị trường vẫn chưa có động thái tăng giá như mọi năm, liệu đây là tín hiệu tốt cho việc kìm hãm lạm phát và giảm lãi suất trước hoặc sau Tết như nhiều người kì vọng, đặc biệt trên sàn chứng khoán Blog chứng khoán: Né đòn chém gió.

  Theo tôi, lại suất giảm hay tăng, cũng chả ảnh hưởng gì đến lạm phát. Đồng tiền VND giờ là đồng tiền chết, chạy từ con nợ này đến con nợ khác, đình trệ sản xuất, lệ thuộc nhập siêu, và cạm kiệt nguồn tiền trong dân. Tất cả đó cùng với kinh tế thế giới bất ổn,có lẽ chỉ có Trời mới cứu được con thuyền kinh tế VN, giờ chỉ xem ai nhanh chân trên các con tàu cứu hộ thôi !!!

  ReplyDelete
 15. Dear chithichdocbanluan - Thầy Chu Phạm Ngọc Sơn lâu nay thế nào? Thầy đứng lớp nhiều môn Hoá (Đại Cương cùng Thâm Cứu) hồi tớ là sinh viên ở ĐH Khoa Học gần Ngã 7 cùng ĐH bách Khoa Thủ Đức. TS Chu Phạm Ngọc Sơn có công gầy dựng 1 nhóm scientists và engineers khá lớn và rất hữu dụng cho hãng xăng Shell thời VNCH, sau 30/4/1975 thì tớ không biết.

  Tớ cũng sửng sốt với mấy cái Experimental Design và nhất là những định hướng cùng kết luận kiểu half-ass của mấy Viện Sãi mới đây. Cùng chán ngán với Tâm và Tầm của đám Đảng Viên Viện Sãi này. Thực ra 2 tuần nay tớ sinh hoạt với 3 đồng môn ĐH thời xưa hiện có phương tiện điều tra và lâu nay cũng là Đảng Viên, tớ gợi ý đủ chiêu cùng trợ giúp về kỹ thuật và SOPs. Điều tra và khảo cứu về sciences & technologies về vụ Xăng Đểu thì kể như đã hoàn tất, tớ nhận được SR (study report) qua 1 email ngắn như sau:

  "Nhạy cảm, ngủ đi 8"

  Hai tuần trước, hôm 1/7/12, tớ 8 tí chút về COIs và LSs thì phải?

  http://www.bshohai.blogspot.com/2011/12/co-can-kiem-tra-xang-trong-vu-chay-no.html

  Không biết về vụ Bom Nổ Chậm Sakura này Táo sẽ tấu trình ra sao? Half-Ass? Định hướng? Lip Services? hay tiêu cực với "Ngủ đi Ngọc Hoàng!"

  Bà 8

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Bà 8 nhiều!

   Đã hiểu. Hy vọng dân Sàigòn có ăn gian nhưng không quá tham!!!

   Có lẽ những miền ngoài kia thì gian tham quá độ nên CHÁY.

   Lạy Trời!

   Delete
  2. mấy tào từ việt nam lên thiên đình đợt này cũng cần hết sức cẩn thận với phương tiện đi lại của mình, kẻo trên đường lên thiên đình có khi bị cháy nổ phương tiện không khéo mất mạng như chơi.

   Delete
 16. Dear Knight Jan 16, 2012 04:07 AM,

  Khổ quá, khủng hoảng kinh tế thế giới không ảnh hưởng gì đến khủng hoảng kinh tế Việt Nam cả. Đọc 2 cái bàn luận của tớ lúc Jan 16, 2012 06:15 AM và Jan 16, 2012 06:44 AM trong bài SAI LẦM CHÍNH TRỊ HAY KINH TẾ? nhen.

  Cheer,

  ReplyDelete
 17. Thế tớ có nói khủng hoảng kinh tế VN có liên quan đến khủng hoảng kinh tế thế giới đâu?

  Ý tôi là, nền kinh tế VN không phải là bị khủng hoảng, mà là 1 nền kinh tế CHẾT. Hiện tại, nó vẫn sống nhưng là sống thực vật. Bàn tay vô hình vạn năng giờ này cũng đã rạn nứt, mọi ngành sản xuất đều đình đốn, các dòng tiền không lưu thông nổi.

  Giờ chỉ cần thêm 1 xíu dầu, 1 mồi lửa như xăng - vàng thế giới tăng giá mạnh thì hệ thống tỷ giá sụp đổ hoàn toàn và lạm phát chạy không phanh. Hiện tại, đã không còn cách nào có thể cứu nó cả, chỉ đợi bao giờ người ta rút ống thở mà thôi !

  ReplyDelete
 18. Sáng hôm nay mình nghe audio Phỏng vấn người nổi tiếng: Đảng và trí thức VN trong bối cảnh mới mình thấy đúng là buồn cho dân trí của những người nổi tiếng thật sự. Toàn bộ cuộc phỏng vấn giống như gà mắc thóc nhể? Xà quần ăn quẩn cối xay. Lấp ba lấp bấp, chẳng có ý tưởng gì ra hồn. Rõ khổ cho những người muốn nổi tiếng.

  Nice day,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thật khâm phục Quốc Phương và Ban biên tập BBC tiếng Việt khi kiên nhẫn nghe ông này nói và tóm tắt vài ý chính. Thú thật, tôi nghe 2 lần mà chả hiểu nổi ông ta đang nói gì !!!

   Delete
 19. Trước giờ chỉ quen đọc sẵn bài đã viết trước, giờ phải ứng biến lên lúng túng là đúng mà BS. Hề hề..Về sẽ rút kinh nghiệm. Nhưng cứ thế này thì nâng cao dân trí đến đâu nữa đây?

  ReplyDelete
 20. Hehehe, ông bình lựng văn chương xem vậy mà cái củ sọ còn bằng được cái củ khoai môn. Còn ông tiến sĩ thống đốc ngân hàng nhà nước thì phát biểu Lãi suất 25%: Có gì đáng ngại?. DN kêu khó vay vốn phải xem lại mình. Nếu DN có tình hình tài chính lành mạnh thì lãi suất NH lên đến 25% vẫn không có vấn đề gì đáng ngại. Đây là quan điểm của Thống đốc Ngân hàng Nhà nướcvề vấn đề lãi suất cho vay cao.

  Xem ra cái củ sọ của ông thống đốc bằng của con tôm. Hehehe, tớ thèm được lấy cái mụn ruồi trên mặt ông này thế không biết?

  Cheer,

  ReplyDelete
 21. "Ông tiến sĩ thống đốc ngân hàng nhà nước thì phát biểu Lãi suất 25%: Có gì đáng ngại?"

  Thực ra đấy cũng là 1 câu định hướng cho 1 phép thử mới, cùng để chuẩn bị cho giá xăng dầu sẽ tăng 25-30% trong 1 vài tháng sau Tết Nhâm Thìn 2012 này, và cũng cho giá Vàng và Ếch Xanh. Những gì tớ bật mí ở blog này cách đây 1 năm (?), mấy tháng nay trở nên hiện trạng?

  Mấy ngày nay vài nhà bank bên Làng Cam đang gạ tụi tớ đến vay tiền để kinh doanh, mua nhà đất với lãi xuất 2.65% cho hạn kỳ 10 năm. Còn giá xăng thì đang ở mức 3.79 ếch/gallon, mới lên 10 xu khoảng 2 tuần nay.

  Chiều qua tớ ghé phố Bolsa mua vài chai XO cùng 2 chậu Mai và Đào để chưng Tết. Nhận xét cho Chợ Tết năm nay là mấy hàng Tết từ Việt Nam và Trung Cộng thật rẻ, mặc dù rẻ nhưng hầu như tất cả đều ứ đọng trên quầy hàng khi so sánh với mấy hàng tương tự sản xuất hoặc trồng được ở California hay Nam Mỹ Châu.

  Bà 8

  ReplyDelete
 22. Hehehe, sau một thời gian 13 tháng tích cực thì Con cừu đã tiêu tốn 650 tỷ để khánh thành viện toán học lý thuyết. Số tiền để hình thành cái viện này cũng góp phần không nhỏ trong việc làm lạm phát năm 2011.

  Mời mọi người đọc lại 2 bài sau:

  1. CHUYỆN "PHÍM" TÓAN HỌC.

  2. NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ ĐÃ HÒAN THÀNH.

  Cheer,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tôi thấy việc này tốt chớ bác, hehe. Ăn cây nào rào cây nấy mà, viện này coi bộ chủ yếu để lựa học sinh phổ thông giỏi mà bợ đi Mỹ mà. NBC này, ĐTS này, VHV này... toàn giáo sư Mỹ không mà. Đúng là đế quốc Mỹ, bỏ ra 1 đồng tối thiểu cũng lấy lại được một đồng mốt, haha. Với lại sau này nếu viện cao cấp mà ngon thì nó nuốt luôn viện sơ cấp, vậy chỉ còn 1 viện mà. Vậy thì tốt, tôi cứ thấy người tài có nơi dùng thì tốt cho bản thân họ và cho xã hội loài người, hehe.

   Delete
 23. Kiểu này thì người dân chỉ biết đi bằng đầu: Dân phá nhà ông Vươn vì bức xúc? .

  Xin trích đoạn:

  Nhiều tờ báo đã trích lời của vị lãnh đạo này (Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Đỗ Trung Thoại - Knight) tại cuộc họp: “Việc phá nhà ông Vươn là do nhân dân bất bình và bức xúc quá nên làm vậy. Nhiều người dân không đồng tình với việc làm của ông Vươn và một số tờ báo viết sai”.

  ReplyDelete
 24. Dear All,

  Hình như đảng biết sự sống cũng không còn bao lâu nữa nên hôm qua ông tổng bí thơ Rút ngắn nhiệm kỳ làm quan xuống còn 2 năm nếu.... Hehehe, kiểu này tư duy nhiệm kỳ sẽ tệ hơn, đất nước sẽ tan hoang hơn và giá mua chức quyền của đảng sẽ cao hơn. Rồi tiền dân đóng thuế sẽ nặng nề hơn.

  Đúng là sáng kiến của tiến sĩ xây dựng đảng có khác với người bình thường nhể?

  ReplyDelete
  Replies
  1. "Hướng dẫn để sớm thực hiện quy định việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn. Quy định việc thực hiện lấy phiếu tín nhiệm hằng năm đối với các chức danh lãnh đạo trong cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể".

   Haha, vậy ra quy định về việc lấy phiếu tín nhiệm vẫn chưa có, "sớm" là bao giờ chắc chỉ có Chúa mới biết được !

   Delete
 25. Tôi theo dõi vụ nữ sinh 12 tử tự ở Thái Bình và rất khó hiểu khi đọc những comment trái ngược tại tintuconline.net và Dân trí:

  +Tin tức online: Đau lòng vụ nữ sinh nhảy lầu tự tử ngay trong giờ học với comment tiêu biểu:

  huong - huonglqdqt@gmail.com
  Một HS 12, đã 18 tuổi rồi mà suy nghĩ và hành động quá dại dột như vậy thì đó là lỗi của chính em ấy. Với thái độ ứng xử và cãi lại lời cô giáo thì cũng biết được đây là một HS ngang bướng, thích chống đối và không muốn hợp tác rồi. Còn việc điều tra và quy trách nhiệm ư?! Theo tôi, trách nhiệm thuộc về cả gia đình, nhà trường và xã hội. Không nên quy trách nhiệm cho cô Huyền. Sự phát bểu của lãnh đạo nhà trường qua bài báo trên sao tôi thấy họ nhẫn tâm quá, sao lại buông những lời như là đổ trách nhiệm và dọa dẫm cô Huyền trong lúc coos lẽ cco ấy là người khổ tâm nhất trong cái chết này. Chúng ta thử đặt câu hỏi, sao chỉ có mỗi em Oanh là không chịu chép bài, sao chỉ mỗi mình em ấy chống lại cô giáo trong khi các bạn đều làm theo lời cô giáo.

  + Dân trí Nỗi đau từ chuyện chép phạt :

  Nguyen - mr,dangnguyen@yahoo.com
  Thật là một kết thuc buồn, mong là N.T.K.O sẽ yên bình ở thế giới bên kia.... Đã là một giáo viên thì tại sao lại có thể thốt ra những lời lẽ như vậy đối với học sinh, không học thêm thì sao???, đó đâu phải là lý do để lấy cái quyền được là giáo viên để lăng mạ người khác.!

  Khác biệt như thế, là do nội dung: 1 chi tiết của Dân trí, 1 hời hợt, qua loa của Tin tức online hay do thành phần độc giả ?

  Không rõ là trách nhiệm của người viết bài khi thông tin đến độc giả hay do sự xét duyệt các comment ?

  Tại sao và tại sao ? Một câu hỏi mà nhiều người không dám đặt, không muốn đặt hoặc nghĩ tới cho bản thân mình. Và tại sao ...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Knight,

   Đơn giản chỉ là một trang báo dành cho 1 loại độc giả có trình độ khác nhau và ban biên tập trình độ cũng khác nhau thôi.

   Câu chuyện cháu nữ sinh tự tử cũng như bao câu chuyện khác trong các câu chuyện cướp giết hiếp mà nhà báo không còn đất viết do đảng rào hết đường đi. Nó dùng để định hướng người đọc quên những tin tức quan trọng và bức thiết đến cuộc sống hơn mà thôi.

   Cheer,

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]