Wednesday, April 25, 2012

KHÔN NGOAN ĐỐI ĐÁP NGƯỜI NGOÀI

Bài đọc liên quan:
Nhìn lại 2009
Nhìn lại 2010

Mấy hôm nay, vấn đề đất đai đang nóng lên trở lại sau vụ Ngọn sóng đầu - Tiên Lãng - bằng vụ Văn Giang ở Hưng Yên. Cả hai vụ này đều có tiếng súng và kèm theo bạo lực. 

Cứ tưởng sau vụ Tiên Lãng, thì vụ Văn Giang chỉ có các bloggers và báo chí nước ngoài đưa tin, mà không thấy báo chí trong nước đưa tin, vì một lý do tế nhị nào đó. Nhưng sáng nay, như thường lệ, sau khi điểm tin trong ngày trong mục bình luận, tôi lại thấy báo Sài Gòn Tiếp Thị đăng một cái tin dài: Vụ cưỡng chế tại Hưng Yên ngày 24.4: 1.000 công an tham gia, 20 người bị tạm giữ.hành chánh. Lòng mừng thầm, vì báo chí nước nhà cũng bắt đầu được phản ảnh những người thật, việc thật quan trọng đến cộng đồng. Nhưng rồi bài báo cũng chỉ tồn tại online trong hơn 1 giờ đồng hồ, và đã bị rút xuống. Nó khẳng định việc chiếm hữu không chỉ có tư liệu sản xuất, mà còn cả tư duy cộng đồng trong cách lãnh đạo đất nước của đảng cầm quyền.

Nếu vụ Tiên Lãng bạo lực là đạn hoa cải từ người dân bị cưỡng chế đất đai bắn ra không làm chết ai. Vụ Văn Giang lại có tiếng súng mà nghe ai cũng hiểu là súng thật và đạn thật sát thương, nhưng có lẽ bắn chỉ thiên. Điều đáng buồn là nhóm công an và người thi hành công vụ người Việt mặc thường phục, lại rất đông cùng nhau đánh đủ kiểu nào gậy, nào đấm đá một thường dân người Việt đang đứng trong sân nhà.


Xưa nhưng rất gần, nạn kiêu binh đã nổ ra khắp đất nước Việt vì người ta gọi là chống ngoại xâm. Nó đã nuốt vào lòng đất của xứ sở khổ đau này con số hàng triệu sinh linh. Máu đã đổ của bao thế hệ đi trước để có hòa bình, cho hôm nay có chút của hồi môn ông cha để lại. Nhưng của cải ấy bây giờ không ai được quyền sở hữu, mà chỉ được sử dụng, để rồi nay, diễn ra nạn kiêu binh.

Cũng là chuyện xưa ấy, cứ nghe là nạn kiêu binh vì giải phóng và thống nhất đất nước vì đánh ngoại xâm. Nhưng, nạn kiêu binh ấy cũng chỉ là nạn nồi da nấu thịt dân mình với nhau trong suốt từ 1954 đến 1975. Nay thì, nạn kiêu binh lại bị đẩy lên, vì chuyện dân mình theo đảng đấu với dân mình bảo vệ miếng đất cắm dùi kiếm cơm cháo qua ngày, trong cơn sụp đổ kinh tế do đảng làm ra có thể làm sụp đổ chế độ của đảng cầm quyền.

Cuối năm 2011, tôi có viết bài Nhìn đến 2013 là để tiên lượng những điều này sẽ xảy ra. Và khi nó xảy ra ở Tiên Lãng tôi đã có bài Mùi mù tạc họ nhà cải và hiến pháp, để nhắc lại cần phải sửa nhanh hình thái chính trị nước nhà, để có một nhà nước do dân, vì dân và dân làm chủ vận mệnh của mình. Nhưng xem ra không hiểu vì cái gì mà vẫn còn lắm đau thương.

Ở Miến Điện, nơi mà lâu nay chúng ta vẫn xem họ là một chế độ độc tài quân phiệt, nhưng nếu người hiểu biết vấn đề, thì Miến Điện chỉ có một thời kỳ hoãn binh để tránh nạn kiêu binh vì Trung Hoa bá quyền gieo rắc. Và hôm nay, họ đã đi đúng con đường mà nhân dân của họ và nhân loại toàn cầu mong mỏi. Tại sao? vì ở Miến Điện tầng lớp lãnh đạo trong mọi thời là tầng lớp tinh hoa có xuất thân từ giai cấp quý tộc. Có lẽ đó là sự khác biệt ở Miến Điện so với Việt Nam ta?

Ông bà mình có câu, khôn ngoan đối đáp người ngoài, gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau. Đá nhau đã hơn 20 năm trong cuộc chiến vì một tầng lớp bần cố nông, chưa đủ hay sao, mà nay còn hăng đá nhau vậy?

E rằng đất nước này khó tránh khỏi nạn kiêu binh nồi da nấu thịt tàn khốc thêm một lần nữa.

Asia Clinic, 13h24' ngày thứ Tư, 25/4/2012

Tôi thì rất ít khi copy và paste về những bài của nơi khác, nhưng hôm nay xin làm chuyện này về bài báo của Sài Gòn Tiếp Thị, vì lý do đặc biệt này để làm tư liệu cho bài viết vậy.

Vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công tại Hưng Yên ngày 24.4
1.000 công an tham gia, 20 người bị tạm giữ hành chính

SGTT.VN - Thông tin từ UBND tỉnh Hưng Yên chiều 24.4, xác nhận: lực lượng cưỡng chế có khoảng 1.000 người, mà nòng cốt là công an với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động cấp bộ, đã tiến hành thành công vụ việc “cưỡng chế – hỗ trợ thi công dự án khu đô thị thương mại du lịch Văn Giang” tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên vào sáng 24.4.

Người dân xã Xuân Quan tiếp tục bàn tán tại cánh đồng nơi xảy ra vụ cưỡng chế, sau khi các lực lượng cưỡng chế đã rút lui. Ảnh: PV

Chiều 24.4, tại trụ sở UBND huyện Văn Giang, trao đổi nhanh với các phóng viên, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, ông Bùi Huy Thanh, thông tin: vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công bắt đầu từ lúc 7 giờ, và đến 10 giờ 30 đã kết thúc an toàn, không một người dân nào bị thương và không có chuyện nhà bị phá. Trả lời câu hỏi của phóng viên Sài Gòn Tiếp Thị, ông Thanh cho hay, lực lượng tham gia cưỡng chế và hỗ trợ khoảng 1.000 người, trong đó chủ yếu là công an huyện Văn Giang, với sự hỗ trợ của công an tỉnh và bộ cũng như có sự chứng kiến của đại diện viện Kiểm sát nhân dân. 

“Tuy nhiên, không hề có quân đội tham gia và cũng không hề có nổ súng như một số thông tin đã loan báo”, ông chánh văn phòng nói. Song, ông Thanh thừa nhận: “công an đã dùng hai quả đạn khói (ném chỉ thiên) để giải tán đám đông khoảng 200 người tụ tập, cản đường không cho xe vào công trường”. Về sự việc có hai cảnh sát bị thương và nhập viện, ông Thanh cũng xác nhận: “hai chiến sĩ cảnh sát cơ động bị xây xước nhẹ, đã được băng bó và xuất viện ngay sau đó”.

Ông Thanh cũng cho biết, kết thúc buổi cưỡng chế, các lực lượng chức năng đã tạm giữ hành chính 20 người để lấy lời khai, thu giữ một số chai xăng, gậy gộc và công an đã khởi tố vụ án chống người thi hành công vụ.

Vẫn theo ông Thanh, trước khi cưỡng chế diễn ra, UBND huyện đã tổ chức đối thoại, thuyết phục nhân dân nhiều lần, đồng thời thông báo kế hoạch cưỡng chế để dân thu hoạch hoa màu nên trong vụ cưỡng chế sáng 24.4, không có chuyện phải cưỡng chế nhà cửa, hoa màu mà chủ yếu là san lấp mặt bằng để cho các đơn vị thi công.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên tại hiện trường vụ cưỡng chế, từ hơn 7 giờ, hàng trăm người dân mà chủ yếu là các hộ dân có đất phải giao trong dự án đã tập trung khá đông tại con đường chính dẫn vào khu dự án. Nhiều người dân đã chặt cây, xếp gạch đá, đốt lửa để ngăn chặn các lực lượng chức năng tiến vào khu vực cưỡng chế.

Trong gần ba tiếng đồng hồ sau đó, trên loa truyền thanh của xã Xuân Quan, thông báo của UBND huyện về việc cưỡng chế hỗ trợ thi công dự án này đã được phát đi phát lại.

Hàng chục chốt công an, mỗi chốt khoảng mười cảnh sát đã được thiết lập với ít nhất ba vòng từ ngoài vào trong để ngăn chặn việc tụ tập đông người. Cả chục tấm biển “cấm quay phim – chụp ảnh” cũng được dựng lên khắp các con đường đổ về khu dự án.

Khoảng 7 giờ 30, hàng trăm chiến sĩ cảnh sát với áo chống đạn, khiên (lá chắn) tiến vào cánh đồng – nơi tiến hành cưỡng chế hỗ trợ thi công của xã Xuân Quan và đã gặp phải sự phản ứng của nhiều người dân.

Có ít nhất hai chiến sĩ cảnh sát cơ động đã bị gạch đá rơi trúng đầu, chân và được xe cảnh sát đưa ngay vào bệnh viện đa khoa Văn Giang. Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ của bệnh viện ghi hai cảnh sát này bị rách trán, chân, được băng bó và đã xuất viện ngay sau đó khoảng hai tiếng đồng hồ.

Đến khoảng 10 giờ, đám đông đã rời khỏi hiện trường, từng tốp cảnh sát cũng rút dần khỏi khu vực cưỡng chế. Riêng tại các chốt, lực lượng công an vẫn được bố trí nghiêm ngặt. Hàng chục cảnh sát đã phải ăn trưa tại hiện trường ngay giữa cánh đồng. Cùng lúc, khoảng vài chục chiếc xe xúc, xe ủi tiến vào cánh đồng tiến hành san ủi mặt bằng trong sự bảo vệ của lực lượng công an.

Tới hơn 11 giờ, vụ cưỡng chế hỗ trợ thi công cơ bản hoàn thành, phần đông các lực lượng cảnh sát đã rút khỏi khu vực cánh đồng xã Xuân Quan.

Vào buổi chiều, khi chúng tôi quay lại khu vực cưỡng chế thì cả một khu vực cánh đồng rộng khoảng 5ha được san lấp vẫn còn ngổn ngang cây cối bị bật gốc. Một con hào dài hàng trăm mét cũng vừa được đào đắp ở vòng ngoài để bảo vệ các lực lượng thi công bên trong. Hàng chục người dân vẫn tụ tập bàn tán về cuộc cưỡng chế buổi sáng.

Nhóm phóng viên
Dự án khu đô thị Văn Giang được Thủ tướng chấp thuận vào tháng 3.2003 và ban hành quyết định thu hồi, bàn giao đất vào tháng 6.2004, giao công ty đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư.
Dự án có quy mô xấp xỉ 500ha thuộc ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao (thuộc huyện Văn Giang) và 55ha để làm đường giao thông liên tỉnh Hà Nôi – Hưng Yên. Riêng xã Xuân Quan (nơi diễn ra vụ cưỡng chế sáng 24.4) có 1.720 hộ trong diện giải toả với diện tích hơn 72ha, nhưng đến nay vẫn còn 166 hộ (5,72ha) chưa chịu bàn giao mặt bằng.
UBND tỉnh Hưng Yên khẳng định, các chính sách đền bù, hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với dự án được tỉnh đặc biệt coi trọng. Theo đó, tính đến thời điểm 2008, các hộ dân chấp hành đúng tiến độ được nhận 135.000 đồng/m2 tiền đền bù, cộng với 35.000đ/m2 tiền “thưởng tiến độ” – là tiền hỗ trợ của chủ đầu tư.
Ông Bùi Huy Thanh, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, nói rằng đây là dự án được áp mức đền bù cao nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, cũng như được chủ đầu tư hỗ trợ tốt nhất. “Các hộ dân không chịu bàn giao là do có đối tượng xúi giục, họ chỉ đòi huỷ bỏ dự án chứ không hề có thắc mắc về giá đền bù thấp”, ông Thanh khẳng định.

42 comments:

 1. Đúng là nói điêu không chịu được, tiếng súng nghe rõ mồn một vậy mà còn chối tỉnh bơ. Không hiểu ông Chánh văn phòng tên Thanh này có bị đứt dây thần kinh liêm sỉ không nữa.
  Các chiến sĩ công an trẻ cũng hăng phết, nhoài người đánh cho được một dùi cui lấy thành tích nhỉ ? Không hiểu các anh được ai đào tạo mà trình độ du côn còn hơn giang hồ chính hiệu ?

  Tưởng chuyện dã man này chỉ xảy ra ở bộ tộc ăn thịt người hoặc man di mọi rợ, nhưng vẫn còn thấy ở đất nước mà lòng dạ các quan lớn đã ra chai đá.

  Đền bù 133.000 đồng/m2, bán 60 triệu đồng/m2, mà vẫn ăn ngon ngủ yên được thì, chó tha mất lương tâm rồi.

  ''Các bác có công cưỡng chế hôm nay, thế nào tương lai cũng được cấp căn hộ ở dự án này với giá ưu đãi, tôi hứa'' - Hôm qua ngủ mơ thấy bà nào trẻ trẻ xinh xinh nói câu này, mà không biết tên.


  Minh Trị

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đọc những bài này sao mà thấy buồn thê thảm....ông cha hy sinh máu xương để giành lấy đất nước cho con cháu! thế mà cái lũ sâu mọt chính quyền chỉ biết "vơ vét cho đầy túi tham" của nó...đạp cả lên cuộc sống của người khác, mà người đó là ai chú...là những người nông dân nghèo nàn...haizz sao ko giỏi đi vác súng ra bảo vệ chủ quyền nước nhà đi...chỉ biết cướp bóc của dân, đàn áp dân , thế mà lại tháo chạy trước kẻ thù...HÈN HẠ thật...nhục mặt thật

   Delete
 2. Dear Bác !

  Đọc bài của Bác và nhất là khi được nhìn tận mắt vào video mà Bác đưa thì cháu thấy chua xót hơn là phẫn nộ !

  Càng chua xót hơn khi hiện nay, thị trường bất động sản đang xuống dốc, nhà đầu từ đang cố chạy ra khỏi thị trường thì ở đây , các quan nhà ta cố gắng giải phóng cho được mặt bằng để có thành tích báo cáo với cấp trên để cho tỉnh Hưng Yên có một dự án khu đô thị sinh thái 6 tỷ USD ! Nhưng càng đau xót hơn khi chính quyền tìm mọi cách thu hồi cho được đất của người dân làm gì ? Để rồi sau này họ xây tường bao vây kín, nhà đầu tư không đổ tiền vào đầu tư, dự án bị bỏ hoang mà người dân không có nhà để ở, không có đất để canh tác ......

  Cháu chưa biết sự việc còn xảy ra đến đâu trong tương lai nữa ! Khi hậu giải phóng mặt bằng còn xảy ra nhiều điều phát sinh ra. Nhìn những người dân với gậy gộc và đội mũ bảo hiểm để phòng thân thì cháu thấy họ sẵn sàng đứng lên chống lại nhưng họ liệu có nhìn thấy hậu quả không ? " Miệng nhà quan có gang có thép " , nếu có những xung đột xảy ra mà bị quy vào tội gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ mà ngồi tù vài năm thì " tiền mất mà tật mang " .......

  Những điều xảy ra ở Văn Giang thì cháu đã được nhìn thấy trước ở quê cháu từ cách đây 2 năm và những hậu quả mà nó mang lại thì vẫn còn đó !

  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=2877

  http://www.baomoi.com/Nam-Dinh-Hinh-phat-thich-dang-cho-toi-gay-roi-trat-tu-cong-cong/104/6795512.epi

  ReplyDelete
 3. Dear All !

  Hôm nay, bên BBC cũng có một loạt bài nói về cụ cưỡng chế thu hồi đất ở Văn Giang như : Chính quyền chưa bao giờ làm ác như vậy , Dân Văn Giang kể về vụ thu hồi đất .....

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120424_van_giang_showdown.shtml

  ReplyDelete
 4. Bây giờ tớ tìm khắp nơi key words về câu chuyện Văn Giang thì chỉ có 1 trang tờ Người Cao Tuổi của mấy ông về hưu là còn dũng cảm đăng bài 24-4-2012: Huyện Văn Giang thực hiện quyết định cưỡng chế trái luật. Còn lại hơn 700 tờ báo chắc chỉ có 1 mình trang SGTT còn có tiếng nói và bài viết có giá trị, còn lại chỉ là lá cải.

  ReplyDelete
 5. Đã có bài viết này trên báo Người Cao Tuổi phân tích khá chặt chẽ, và đến bây giờ thì nó vẫn còn đấy bác à. Theo Luật Đất Đai thì Văn Giang sai rồi...
  http://www.nguoicaotuoi.org.vn/Story.aspx?lang=vn&zoneparent=0&zone=7&ID=7684

  ReplyDelete
 6. "Cuối năm 2012, tôi có viết bài Nhìn đến 2013 là để tiên lượng những điều này sẽ xảy ra".
  Có lẽ là cuối 2011 bác à?
  Nhân sự kiện này, tôi nghĩ thế nào bác cũng có bài. Quả vậy!
  Tôi thấy ai cũng doạ "cứ thế này sớm muộn gì rồi cũng sụp".
  Nhưng có lẽ giới cầm quyền không lo lắng quá đến vậy. Hẳn không ít người có quan tâm đế sử cũng biết rằng:Lê mạt cũng còn đến cả trăm năm.
  Nhìn đến năm 2113 tôi đồ, môn kinh tế chính trị học sẽ dạy rằng: Trong quá trình phát của CNTB, một số nước (có thể) áp dụng mô hình CNXH sau đó (mới lại) áp dụng các mô hình chung của CNTB. Tuy mô hình CNXH ban đầu thì hơi "lủng củng" một tý, nhưng về sau đó thì nội dung chính là quá trình tích tụ tư bản theo kiểu hoang dã (giống như Mác đã mô tả trong "tư bản luận"), cũng bắt đầu từ ...đất đai. he he !!!

  ReplyDelete
 7. báo sài gòn tiếp thị là tờ báo hay, kiến thức các chuyên mục khá tốt, nên đọc...không như nhiều báo Đảng khác....

  ReplyDelete
 8. Nông Dân giống như "Nô Lệ" thời hiện đại.
  Nông dân Nô lệ yêu nước thì đóng tiền thuế,kể cả từ bó rau, cọng cải.
  Dùng gì thì Đóng tiền thuế ấy xong còn phải bị cướp miếng đất của ông bà ta để lại, cho bọn tư bản đỏ với giá bèo 133000 đồng/mét.
  Cướp đất cũng là cướp đi kế sinh nhai của nông dân.
  Mãnh đất Kế sinh nhai của người nông dân nghèo sắp tới sẻ thành khu đô thị sinh thái.
  Khu đô thị của bọn tư bản đỏ xây dựng nhằm kiếm tiền lời chênh lệch từ việc cướp đất trả với giá bèo.
  Tiền lời gấp trăm , ngàn lần số tiền ban đầu sẻ chảy vào túi ai ngoài bọn cướp đất.
  Bọn cướp đất biến nông dân thêm 1 lần bốc lột là thêm 1 lần bị cai trị ,chưa kể đã bị đóng thuế.
  Hai lần bị bốc lột là hai lần bị cai trị, chẳng khác nào" 1 cổ chịu hai tròng áp bức"
  Nông dân nô lệ thời hiện đại bị cướp đất trên mãnh đất mà mình từng trồng trọt nuôi sống bao thế hệ con người, bị mất kế sinh nhai của cả gia đình làm sao nuôi sống cả đời còn lại với giá tiền đền bù rẻ bèo như thế, buồn thay cho dân nghèo còn phải dâng đất của mình cho kẻ cường hào bọn tư bản đỏ với kẻ thống trị như thế được ,thật bất công cho kiếp nghèo nô lệ.

  ReplyDelete
 9. Buồn, vì ở cái xứ sở này dối trá đã trở thành quan điểm sống của tất cả cán bộ đảng viên rồi!

  ReplyDelete
 10. "E rằng đất nước này khó tránh khỏi nạn kiêu binh nồi da nấu thịt tàn khốc thêm một lần nữa."
  Bác ơi, tiền bạc, hư danh làm mờ mắt mà, có được bằng cướp thì muốn cướp thêm thôi mà, hix

  ReplyDelete
 11. Dear Bác !

  Hôm nay cũng có một tin khá hay từ bên Trung Quốc khi " Báo chí Trung Quốc bất ngờ kêu gọi cải cách chính trị "

  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120425/bao-chi-trung-quoc-bat-ngo-keu-goi-cai-cach-chinh-tri.aspx

  Hiện nay tình hình chính trị Trung Quốc đang trong giai đoạn nhạy cảm khi những bê bối liên quan đến ông Bạc Hy Lai chưa được giải quyết xong thì Ba cơ quan truyền thông hàng đầu Trung Quốc vừa đồng loạt đăng các bài bình luận kêu gọi cải cách chính trị. Ba tờ báo đó là Nhân Dân nhật báo (tờ báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc), Tân Hoa xã (cơ quan thông tấn của Chính phủ Trung Quốc), và Thanh Niên Trung Quốc nhật báo (cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Trung Quốc).

  Đây có thể là những nước đi cẩn trọng, một bài kiểm tra nhỏ của một vài vị trong Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị để thử ý chí của toàn bộ Bộ Chính trị Trung Quốc có sẵn sàng thay đổi để có thể phù hợp với xu thế của thời đại hay không ?

  Nó phần nào thể hiện một niềm hy vọng cho nhân dân Trung Quốc và nhất là cho cả nhân dân Việt Nam khi những mâu thuẫn xã hội Việt Nam đang được đầy lên cao qua những sự kiện ở Tiên Lãnh và hôm nay ở Văn Giang !

  Cheers !

  ReplyDelete
 12. Ngẫm lại mới thấy ông Cụ giỏi. Đem hàng vạn địa chủ, phú nông ra xử tử mà không cần phải có lực lượng vũ trang để cưỡng chế. Chỉ cần lực lượng bần cố nông đấu tố dưới sự chỉ đạo của Đội Cải cách.

  Bây giờ các đồng chí cứ xoen xoét cái mồm là sống, chiến đấu và học tập theo gương bác mà không được một phần của bác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ông Lý ơi!

   Bây giờ là giai đoạn "tái cấu trúc nền kinh tế" mà ông Lý. Nó khác lúc bấy giờ.

   Giai đoạn bây giờ, người ta đang "tích tụ tư bẩn", "tích tụ ruộng đất", "tích tụ tư ...",...mà!

   Bấy giờ, người ta "lấy của địa chủ để chia cho nông dân. Bây giờ, ta đang "lấy của nông dân để giao cho địa chủ".

   Phải chờ 1 thời gian nữa sẽ tái diễn cái chuyện mà đưa "địa chủ" ra xử mà không cần lực lượng cưỡng chế kia!

   Cổ nhân có phán "tang điền biến vi thương hải" và ngược lại. Ông Cụ đã dạy "vũ trụ tuần hoàn nguyên hữu định" mà! Các cụ nói cấm có sai bao giờ!

   Delete
  2. Thì hồi xưa là do bần cố nông không có ruộng, nên khi nghe đảng dụ là sau khi đấu tố địa chủ sẽ có ruộng nên ai mà chả hăng hái mà đấu. Còn ngày nay bọn địa chủ mới lại đi đòi đất lại thôi (chắc tại bị vong của địa chủ năm xưa áp vào đấy).

   Delete
 13. Bác làm 1 bài luận anh hùng đi bác ... thời thế đảo điên ... biết sao là anh hùng ???

  ReplyDelete
 14. Biết phải nói sao đây cho những túi tham không đáy. Bill Gates dùng cái đầu để kinh doanh khi có nhiều tài sản thì ông ta làm từ thiện. Còn ở xứ vẹt dùng quyền lực để kiếm tiền (nếu không có quyền lực thì những cái đầu bò này không biết cách để kiếm tiền) và rồi kiếm tiền xong những cái đầu bò cũng không biết cách xài tiền. Họ không biết dùng đồng tiền đó để làm gì, họ chỉ biết thoả mãn lòng tham. Thật là haizzz với những đỉnh cao xứ vẹt
  Quá haizz cho con dân xứ vẹt.
  Con dân xứ vẹt bị nhồi sọ hết rồi, cái củ sọ bây giờ toàn là đất. Chứ nếu biết tư duy và đồng lòng đứng lên thì mấy cái đỉnh cao trí tệ chỉ có nước chui hầm càu mà trốn.

  ReplyDelete
 15. Vấn đề Văn Giang bà con đừng bình luận suông như vậy không giúp ích được gì hết. Có ai rành về luật hãy đứng ra tư vấn cho bà con nông dân ở đó chống lại bọn phong kiến thời hiện đại. Như thế mới hữu ích, nói suông chẳng làm gì được bọn đầu trâu mặt ngựa này đâu.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tư vấn cái gì trời? Ông này ở trên trời rớt xuống hay sao vậy? đất nước này làm gì có luật mà tư vấn kiện cáo gì ở đây. Ông có biết luật sư ở nước này chỉ có để chạy án thôi ko có 1 tí nghĩa lý gì hết.

   Delete
 16. Hehehe, các bạn hông để ý rằng đang bị bất động sản làm cho kinh tế của đất nước đang sụp đổ, nhưng lại có những công ty đi chiếm đất nông nghiệp để làm bất động sản là đúng hay sai và tiền đâu mà làm? Thôi tớ điểm tin cái đã.

  Dear All,

  Một sự kiện rất văn minh hôm qua khi toà án tối cao Phillipines đã dạy cho các quốc gia phong kiến kiểu nhà sản bằng kết luận tịch thu căn nhà của bà cựu tổng thống Arroyo tham nhũng trong gói tiền thông đồng đầu tư của Trung Hoa trong lúc bà này nắm quyền. Và tiền bán căn nhà ấy sẽ chia cho dân nghèo Phillipines.Bên cạnh đó, chính phủ Phi đương nhiệm tuyên bố sẽ đương đầu với Trung Hoa hiểm ác bất kỳ giá nào. Hehehe, sau Myanmar từ giã chú Chệt, thì nay đến Phi, sẽ còn nước nào trong cái khối Asean hỗn độn này dám tuyên bố và hành động vì dân vì nước như hai nước tiên phong này?

  Sau khi tách ra khỏi Ấn Độ thì Hồi Quốc - Pakistan - trở thành kẻ thù Ấn Độ từ năm 1947 đến nay. Đây là một lý do mà chú Chệt nhảy vào để dùng Pakistan để đối đầu với nước láng giềng nhiều tranh chấp Ấn Độ. Hôm qua Pakistan đã thử tên lửa sau cú thử của Ấn là một khiêu khích của khu vực Trung Á. Thọc gậy bánh xe và gieo rắc mầm chiến tranh luôn là chiêu của các cường quốc, mà đi đầu là chú Chệt Trung Hoa.

  Chí phèo sợ thế giới quên mất sự tồn tại một rẻo bồn cầu của chú Chệt, nên sau khi tuyên bố chỉ cần 4 phút là san bằng anh em chia cắt của mình, thì hôm qua tuyên bố tiếp rằng thì mà là đã có đủ vũ khí để đánh bại chú Sam. Hehehe, cũng là chiêu bài của Chệt và của nhà sản - Nổ banh xác.

  Bên kia trời Âu, Nữ Hoàng Hà Lan yêu cầu giải tán quốc hội để cơ cấu lại tổ chức lập pháp này để lo chuyện khủng hoảng kinh tế đang ập xuống nước này. Và chuyến viếng thăm của tể tướng Chệt đến Bắc Âu là một sự vươn xa sức mạnh của Trung Hoa trên toàn cầu.

  Bên Bắc Phi thì xung đột Sudan vẫn tiếp diễn và bên trong Syria vẫn còn đổ máu dù đã có nghị quyết của HĐBA LHQ cũng có bàn tay Chệt.

  Tất cả những biến động trên đã làm giá dầu tăng hơn 104usd/thùng nhưng không làm nên những biến động lớn về giá vàng mặc dù kèm thêm chỉ tệ đồng đô la giảm. Nên mốc giá vàng vẫn nằm quanh 1640usd/oz sau khi tăng nhẹ vài usd.
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bên trong nước, câu chuyện nóng về đất đai là hậu quả của một nền chính trị sai lầm đang diễn ra hằng ngày. Nhưng xem ra các quan có xuất thân từ giai cấp bần nông không phải không hiểu mà vẫn ngoan cố và bảo thủ vì cái tư hữu của mình, nhưng lại chiếm doạt cái tư hữu của người dân. Nó hứa hẹn những cuộc thanh trừng to lớn trong hàng ngũ lãnh đạo, nếu không đồng thuận để thoát Trung Luận. Văn Giang là một điển hình ghê gớm hơn Tiên Lãng. Báo chí hôm nay rục rịch đưa tin, nhưng rất thận trọng, chứ không phải có sự cấm đoán nào trong việc đưa tin loại này.

   Hehehe, bất động sản đang làm kinh tế nước nhà sụp đổ, nhưng lại có những công ty đi chiếm đất nông nghiệp để làm bất động sản là đúng hay sai và tiền đâu mà làm? Đúng là hiểm hoạ Chệt!

   Hôm qua tể tướng kêu gọi chống tham nhũng phải đồng bộ và triệt để, nhưng liệu có chống triệt để như Phillipines hay không thì cần phải suy nghĩ, hay là chỉ chống ở cái thằng đánh máy chữ nó nhầm còn ở trên cao cao là điện cực trơ?

   Sáng nay bộ khoa học công nghệ đã tuyên bố kết quả kiểm tra sau 3 tháng cật lực ngâm cứu bằng trí tuệ sáng suốt và tư chất thông minh hàng đầu thế giới loài người về nguyên nhân gây cháy xe đã thông báo không phải do xăng mà do cái khác, đành rằng hông có xăng thì hổng có cháy. Hehehe, chìm xuồng theo kiểu văn hoá Chệt thời Mao!

   Dân thất nghiệp, nông dân làm ra lúa gạo và nông sản không thể lo miệng ăn trong thời kỳ lạm phát và bị chèn ép bỡi cò tư bản thân hữu bắt đầu bỏ việc đồng án đi phá rừng, khai thác khoán sản tự phát kiếm sống. Lên rừng quốc gia kiếm gỗ quý, xuống sông kiếm vàng và về biển hót cát kiếm ăn. Không biết rồi đây trộm cắp có tràn lan? Nhưng cướp ngày thì đã tràn lan bắt đầu từ quan. Hehehe,

   Các cháu thí sinh PTTH đang ào ạt nhảy vào ngành kinh tế và y khoa. Hôm trước tớ cảnh báo thất nghiệp rất cao. Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế này tớ khuyên 1 điều rất quan trọng cho tương lai các cháu là: cháu này lý lịch tốt 3 đời thì thi và các trường an ninh và cảnh sát. Cháu nào lý lịch vừ vừa thì đừng thi mà nên sinh hoạt đoàn và uỷ ban xã phường làm việc để chui sâu trèo cao. Hehehe, bảo đảm hổng thất nghiệp, nhưng lậu sẽ vạn lần lương sống an nhà sung túc dưới sự sáng suốt của đảng lãnh đạo theo chủ nghĩa Maoist đã được cấy vào nước ta từ thời mượn lưỡng Quảng làm căn cứ địa cho đảng hoạt động cướp chính quyền đến nay.

   Các câu chuyện khác từ thực phẩm ăn uống đến giao tải môi trường vẫn đang loay hoay ngày càng tệ, nhưng đảng không quên nghĩ ra nhiều loại phí, thuế để tận thu mức dân tiếp truyền cho sức khoẻ của đảng đang hồi khô máu. Hehehe, nó từ cái hình thái chính trị kinh tế mang màu sắc Chệt mà ra cả.

   Đúng là hiểm hoạ Chệt vi hiểm thật,

   Delete
  2. Xin lỗi tớ lộn ở phần điểm tin ông cựu TT Benigno Aquino tham nhũng. Chứ không phải bà Arroyo. Cheer,

   Delete
  3. BS HH:

   Benigno Aquino đang à TT, còn bà cựu TT Gloria Macapagal-arroyo bị tòa án phán quyết lấy tài sản chia cho dân nghèo.

   Delete
  4. Kim Dung tiên sinh (Cắm Dùng sếnh sáng) khi xưa sáng tạo ra nhân vật Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn luyện được Thất Thương Quyền, trấn sơn chi bảo của phái Không Động, oại lực tuyệt luân. Tuy nhiên món này đòi hỏi người luyện phải có nội công rất cao mới có thể thu phát tuỳ ý. Nếu chưa đủ mà cố luyện thì bảy cơ quan nội tạng khó tránh thương tổn, Thất Thương Quyền có tên ấy là vì thế. Tạ Tốn vì nóng lòng trả thù sư phụ Thành Côn nên tập bừa, tâm mạch bị tổn thương, thỉnh thoảng phát khùng...

   Ngẫm ra tình hình hiện tại cũng chẳng khác mấy, có chăng Thất Thương Quyền khi xưa nay đã thành mấy mươi bộ rồi, sử món nào cũng làm nội thương vì món đó, kể sao cho xiết, bộ đồ lòng khó mà toàn vẹn. Chỉ hiềm nỗi như Tạ Tốn khi xưa, hồi đầu thị ngạn thì võ công đã bị phế mất rồi, hehe...

   Delete
  5. Trộm cướp thì dầu sao cũng còn biết sợ pháp luật trừng trị và họ ít nhiều cũng phải lẩn trốn. Trong khi "cướp ngày" không hề sợ pháp luật trừng trị vì họ đều cho đó là hợp pháp ở VN này và ít nhất họ cũng có lực lượng bảo kê. Đó là điều đáng ngại nhát cho dân đen!

   Delete
 17. Bác Hải khuyên thí sinh PTTH năm nay thi vào an ninh, quân sự hoặc vào UB xã phường vì bác tin chế độ này sẽ tồn tại hơn 20 năm nữa? Nhỡ đâu thời thế thay đổi thì các bạn ở phường xã chỉ có lương chết đói thôi à.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác Hải nói rồi mà, lậu gấp vạn lần lương, bạn nào mà có đủ đạo đức để kiếm lậu thì đút đầu vô, không đủ đạo dức nên chỉ sống bằng lương thì đi chỗ khác chơi, hehe

   Delete
 18. Hehehe, hôm nay đồng loạt báo đảng đưa tin về Văn Giang:

  1. Đầu tiên là Thông Tấn Xã Việt Nam giật cái tít: Hoàn thành việc giải phóng mặt bằng tại Văn Giang.

  2. Sau đó là trang nhà của chính phủ đưa lại với cái tít: Hoàn thành việc hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án Văn Giang

  3. Và được trang của tể tướng đưa lại với cái tít: Văn Giang: Hoàn thành việc hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án.

  Thế nhá nhá, vậy là rõ rồi nhá, thẳng tay trừng trị những kẻ nào chống lại dự án bất động sản thời bong bóng nổ nhá nhá.

  ReplyDelete
 19. Không phải nông dân giữ ruộng-đó chỉ là cái cớ.

  1-Phù Chẩn Bắc ninh giá 70 triệu một sào bắc bộ.
  2-Việt Hưng Long Biên HN giá 700 triệu một sào (dự án Vincom)
  3-Văn Giang Hưng Yên ngay cạnh giá bao nhiêu?
  4-Cả 3 địa danh trên đều cùng một cánh đồng.

  Mấy bác có vẻ theo chủ nghĩa VÔ CHÍNH PHỦ!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sao Tuong Can không thống kê luôn mức sống và thu nhập của bà con nông dân Văn Giang trên thửa ruộng của họ là bao nhiêu?
   Có thằng đến đập bể nồi cơm của con,cháu thì cũng để yên ah.

   Delete
 20. Bổ sung thêm cho các cụ:
  Thu nhập dân Phụng Công, Văn Giang toàn tỷ phú nhờ dùng đất để trồng cây cảnh. Mất đất là vùng này không còn tỷ phú nữa.
  http://www.baomoi.com/Lang-ty-phu-truoc-nguy-co-tai-ngheo/148/2688137.epi

  ReplyDelete
 21. Buồn vì những chuyện xảy ra ở Văn Giang, đây là vùng đất màu mỡ người dân có thu nhập rất cao so với các vùng khác. Cháu đã về vùng đất này 2 lần vào năm 2004 và 2007 thật đau xót khi nhìn thấy toàn bộ đất đai bị san phẳng làm khu đô thị. Đất đai ông cha bao năm mới thành mảnh đất như vậy, nay đẩy người nông dân tới không có đất thì sống làm sao hả trời!? Đọc bài hướng đến 2013 của bác Hải mới thấy dân tộc này còn phải chịu nhiều nghiệp chướng, và cái này không biết do đâu gây ra????

  ReplyDelete
 22. Dear Nhân Nguyễn,

  Bây giờ với bấy giờ chỉ khác nhau về đối tượng phải thu hồi đất là "người nghèo" thay vì "người giàu" như trước kia, nhưng phương pháp cưỡng chế thì không thay đổi, với phương châm "Đối với địch phải kiên quyết khôn khéo". Rõ ràng, sử dụng lực lượng vũ trang vừa tốn kém lại vừa không "khôn khéo", làm rớt cái mặt nạ mà bấy lâu nay đảng ta ra sức tuyên tuyền.

  Tớ nhắc lại, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ cần tờ quyết định được đánh máy trên tờ giấy A4 có sức mạnh hơn một đạo quân.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Lý Toét,

   1./ Khác đối tượng phải khác phương pháp.

   2./ Vì được xây dựng trên cơ sở này nên Đảng ta luôn đề cao vai trò của nó, đó là "chuyên chính vô sản" và "bạo lực CM" mà lực lượng võ trang là công cụ.

   3./ Để "tờ quyết định được đánh máy trên tờ giấy A4 có sức mạnh hơn một đạo quân", cần thiết phải thị phạm uy lực của đạo quân đó trước. Đó chính là thể hiện sự "kiên quyết". Chỉ cần triển khai một vài lần thôi, sẽ không cần phải lặp lại nữa (điển hình như "Thiên An môn" của người anh "4 tốt"). Vấn đề không phải là tốn kém mà là ở chỗ hiệu quả. Mặt nạ không rớt, mặc dù ai cũng biết đó là mặt nạ và đặc biệt, không ai dám "lột mặt nạ". Đó là "khôn khéo" đấy!

   4./ Cái quan trọng nhất, ông có cái Lý (tuy chỉ là Toét) nhưng nếu được thì cũng nên lý giải cho bà con biết chút ít về cái mà ông Bs Hải đã nêu: "bất động sản làm cho kinh tế của đất nước đang sụp đổ, nhưng lại có những công ty đi chiếm đất nông nghiệp để làm bất động sản là đúng hay sai và tiền đâu mà làm?" và thực chất đằng sau sự kiện đó là gì?

   Dẫu sao ta đã: "Hoàn thành việc hỗ trợ thi công và cưỡng chế giải phóng mặt bằng Dự án Văn Giang" mà lực lượng võ trang chỉ ném "vài quả đạn khói (chỉ thiên)" và bị xây xát vì vài "viên gạch đá rơi trúng đầu",....

   Delete
 23. Dear All,

  Thế giới hôm nay không có gì mới như những ngày qua. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là chuyện đề nghị cấm vận tài khoả Bắc Hàn. Những lo ngại về việc Chí Phèo đang chuẩn bị thử nghiệm hột nhưn. Chuyện Syria vẫn đổ máu. Chuyện Sudan đang có nguy cơ chiến tranh, và chuyện võ mồm trên biển Đông. Tất cả làm nên một sự căng thẳng leo thang và đẩy giá dầu tăng hơn 104usd/oz, trong khi chỉ tệ đồng đô la tiếp tục giảm do tăng trưởng kinh tế Mỹ trì trệ và khủng hoảng kinh tế châu Âu vẫn diễn biến xấu làm giá vàng tăng hơn 12usd/oz đêm qua. Hứa hẹn tuần này dầu và vàng sẽ còn lên ở phiên cuối tuần.

  Chuyện bầu cử ở Pháp hôm qua mặc dù bà trùm cực hữu muốn liên minh với ông Sarkozy, nhưng ông này từ chối cái cực đoan của bà này trong điều hành đất nước với tư tưởng phân biệt chủng tộc và kỳ thị người nhập cư. Xem ra kết cục phe cực tả sẽ lên ngôi ở nước Pháp kỳ này.

  Chuyện đối ngoại của nước Việt thành công trong tuần là 3 cường quốc đang cùng o bế nàng Kiều trên biển thọc ống hút dầu có gấu Nga, ở cảng có Mẽo tập trận chung ở Đà Nẵng, và ở cảng Sài Gòn chú ba Tàu cũng ghé thăm.

  Trong nước cuộc họp thập tứ nhân ban để tìm đường cứu nước đã kết thúc thành công rực rỡ. Hehehe, thời nhà sản cái gì quan làm cũng thành công rực rỡ, nhưng hậu quả thì tan tành cũng mỹ mãn. Vì kết thúc cuộc họp không đưa ra được cái gì ngoài một tư duy xưa cũ: tái cơ cấu kinh tế và cứu doanh nghiệp, trong khi cái cần thay đổi là chính trị thì không được quan tâm. Hehehe, thời nhà sản nó thế.

  Với tư duy ấy, việc hàng ngàn dự án công vừa đình trệ, vừa thất thoát mà không ai quan tâm. Trong khi đó, thì đầu tư công vẫn cứ tràn lan và tăng tốc. Đi đầu là bộ giao tải với hàng chục ngàn tỷ như lá tra để xây dựng chỗ sắp đặt ghế ngồi của quan nhà sản, nhưng đường sá xây xong thì xuống cấp. Hehehe, thời nhà sản nó thế.

  Trong khi bất động sản đang nổ bong bóng làm cho hệ thống ngân hàng chết theo vì khoanh nợ và giãn nợ, thì những con kền kền đang rỉa thịt xác chết và tăng tốc xây dựng những bất động sản mới trên những khu đất vàng của đô thị và đất vàng của nông nghiệp. Hehehe, thời nhà sản nó thế.

  Chìm xuồng trong vụ cháy xe là cái mà mọi người thắc mắc sau công bố của bộ khoa học công nghệ đã dày công nghiên cứu và đưa ra có 35,5% nguyên nhân chưa rõ. Còn lại là do người dùng xe bất cẩn, lỗi kỹ thuật, v.v...

  Câu chuyện thực phẩm thối thì chủ xị không thèm trình diện với trát đòi của cơ quan chức năng. Nó cũng giống như thực phẩm độc hại nhập từ Trung Hoa vẫn cứ nhởn nhơ đầy chợ.

  Hàng chục ngàn tiểu thương trong cả nước bắt đầu thấm đòn của thiểu triển do nghị quyết 11/2011 quá liều với kinh tế vĩ mô. Bỏ chợ vì vắng khách mua hàng là chuyện diễn ra trong tháng này. Hứa hẹn liên tục phát triển, vì dân có còn tiền đâu mà tiêu dùng?

  Tring bối cảnh èo uột kinh tế vĩ mô thì nạn thất nghiệp và tệ nạn xã hội đang gia tăng. Một toàn cảnh nước Việt đang đòi hỏi một cải cách chính trị chứ không phải kinh tế. Nhưng ai cũng sợ chạm vào 2 chữ chính trị. Hehehe, thời nhà sản nó thế.

  Hứa hẹn nhiều biến động vào năm sau,

  ReplyDelete
 24. Những ngày qua tình hình thế giới không nóng thêm, chỉ có gầm gừ dợm đòn để kiềm chế nhau. Trong nước cũng vậy, với những tin về vở nợ và nguy cơ "trạng chết chúa cũng băng hà" đã lặp đi lặp lại từ cuối năm ngoái.

  Nhưng tình hình thực sự nóng ở Văn giang - Hưng yên và trên các trang mạng XH những ngày vừa qua.

  1. Chuyện ở Văn giang: có hai vấn đề nổi cộm cần chú ý là quan hệ thu hồi đất của chính quyền với người dân và vấn đề giao đất của chính quyền cho Vihajico (CTCP phát triển đô thị Việt Hưng).

  a. Đây là dự án đổi "Đất" lấy "Hạ tầng", tức, nhà đầu tư bỏ nhiều ngàn tỷ (thông tin trên báo) đầu tư hạ tầng (ở đây là con đường liên tỉnh DT 195, nối Hanoi từ cầu Thanh trì, đến tp Hưng Yên) theo hình thức BT (đầu tư - chuyển giao). Đổi lại, nhà nước sẽ giao 1 vùng đất "sạch" (đã GPMB) cho chủ đầu tư sử dụng.

  Có rất nhiều dự dán kiểu này như dự án Đường vành đai ở Hà tây của Cienco 5 Land, Đường vành đai Tân sơn nhất - Bình lợi của GS E&C ...

  Vì vậy, không nên lôi kéo Ecopark vào vụ lình xình này, oan cho họ.

  Vấn đề nếu có ơ đây là có sự tương xứng giữa giá trị đầu tư hạ tầng và giá trị quỹ đất được giao hay không?

  Tôi tin chắc sẽ có sự bất tương xứng trầm trọng ở đây, và là khe hở cho tham nhũng ở đây.

  b. Thu hồi đất và giá đền bù: Theo thông tin chính thức trên các báo và của cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng yên, giá đền bù nằm ở mức trần của khung đền bù tỉnh HY và có tính đến yếu tố giáp ranh Hanoi của vùng đất này. Như vậy thì cũng rất khó để nói chính quyền Hưng yên (và Văn giang) "cướp" đất của dân ở đây. Cái chính là ở luật đất đai 2003 và hiến pháp 1992 có bị lổi thời và chi phối bởi những đối tượng khác.

  Mặt khác, nếu các bác ghé thăm vùng đất này bằng Google Earth (không phải google maps) sẽ thấy được sự trù phú và thanh bình của vùng đất nằm bên bờ sông hồng này qua các bức ảnh chụp với những cánh đồng ươm cây kiểng giá trị, với những ngôi nhà lầu nhiều tầng và những chậu kiểng đắt tiền, với phong cảnh làng quê, những con đường làng tráng bê tông rộng rãi ... (vùng này tương tự như vùng Thủ thiêm của SG vậy, bờ bên kia là Hanoi sầm uất với cây cầu Thanh trì vừa xây xong).

  Đây chính là mấu chốt của vấn đề, giá đền bù không tương xứng với tiềm năng sinh lợi của vùng đất này.

  Trong tình hình hiện tại, người dân Văn giang vẫn là người chịu thiệt. Và từ vụ này, và những vụ chấn động như Tiên lãng, sẽ là cơ hội để những người còn lương tâm xem lại trong đợt sửa Hiến pháp sắp tới. Hy vọng lắm thay!

  2. Một cú "Việt vị" tập thể của hàng loạt blogger nổi tiếng:

  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vừa qua, có một thông tin kiểu "xe cán chó" về sở chủ sở hữu của Ecopark xuất hiện trên FB và nhanh chóng lan truyền đi trong giới bloggers.

   Chuyện đáng buồn là chỉ có rất ít, rất ít, blogger có cái nhìn khách quan và những nghi ngại cẩn thận cần thiết.

   Trước tiên là về tên gọi: để phân biệt 1 pháp nhân, cũng như một thể nhân (cá nhân nào đó) mọi người nhìn vào cái tên đầy đủ bao gồm : Họ - Chữ lót - Tên. Nếu trùng tên và cả họ thì mới xét đến ngày tháng năm sinh, quê quán và cả tên của cha mẹ...Nhưng trong trường hợp này, họ dễ dàng bỏ qua không chú ý đến.

   (một pháp nhân cũng có khai sanh và trong khai sanh cũng có ngày sinh tháng đẽ, họ tên, quê quán của cha mẹ ...)


   Vấn đề thứ hai là đọc và hiểu: Giả dụ rằng ông Việt Hưng Ecopark và ông Việt hưng - "đối tác chiến lược" là một thì cũng không thể nói rằng Vietcapital và thông qua đó, con gái TT, có quyền lợi liên quan đến dự án Ecopark được.

   Vì sao?

   VH là "đối tác chiến lược" của Vietcapital securities (VSC) (công ty CP chứng khoán Bản việt) tức là anh VH này mua cổ phiếu của VSC, nghĩa là quyền lợi của VH sẽ bị ảnh hưởng tăng giảm bởi pháp nhân VSC chứ hoàn toàn không phải ngược lại. Lợi ích của Vietcapital sẽ không bị ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của VH - hay dự án Ecopark.

   Tức con gái TT chẳng có quyền lợi hay nghĩa vụ gì với cái Ecopark cả.

   (Tôi chỉ bình trên các thông tin public, còn các tin ngầm thì không ai đưa ra và cũng không kiểm chứng được)

   Cheers,

   Delete
 25. Vấn đề là quan liêu chứ mấy ảnh cần gì chút tiền lẻ.

  ReplyDelete
 26. Không phải là quan liêu mà phải dập từ trong trứng nước kìa, một người đòi được thì một trăm, một ngàn, một triệu người đòi lúc đó mới mệt

  ReplyDelete
 27. VIhajico đang phản công làm "loãng" trách nhiệm ở Văn giang: "
  Tuy nhiên, Văn Giang không chỉ có Ecopark. Trên thực tế hàng loạt công ty khác đã và đang triển khai các dự án bất động sản tại đây.."

  [vneconomy.vn/20120427034120373P0C17/nhon-nhip-dau-tu-bat-dong-san-tai-van-giang.htm]

  ReplyDelete
 28. Hôm qua, ngày 7/2 có một vụ cháy ở Keangnam vào khoảng 23h15 nhưng hôm nay trên báo 24h.com.vn lại được biện minh là "sương mù".
  Cháu cũng không biết là báo chí thời nay của nước Việt ta phản ánh đúng sự thật được mấy mấy % nữa! Nếu Blog của Bác cũng là mọt trong số nhưng tờ báo mà người Việt ta thường xuyên theo dõi thì cháu tin rằng nhưng tờ báo kia sẽ không còn dám phao tin như vậy nữa!

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]