Friday, May 18, 2012

CHIẾN LƯỢC BẢO TOÀN VỐN CỦA DÂN VIỆT ĐẾN CUỐI NĂM 2012

Bài viết liên quan:
+ Một dấu hỏi lớn chưa có ai trả lời
+ 600 tỷ đô la và những gì?
+ Mua bán vàng khi nào trong ngày?
+ Vàng lên vàng xuống thấy gì?
+ Bá Kiến Chí Phèo và chiến tranh tiền tệ
+ Đời không có chú Sam, đời mất vui
+ Câu chuyện "bình ổn giá"

Gần năm nay không mó vào một bài chính thức nào về kinh tài, vì có chuyên gia kinh tài Lý Toét lo toan. Hôm nay thấy cần phải viết bài này để bà con biết giữ mình lúc hoạn nạn gần kề.

Như những tin tức mà tôi đã điểm hằng ngày, câu chuyện một Hợp Chủng Quốc Châu Âu đang bắt đầu tan rã từ lúc nước Pháp có người nắm quyền cánh tả, và đảng cầm quyền cánh hữu của nước Đức đang trên đường gây thất vọng lòng dân. Dân chúng cái khối Liên Minh châu Âu đang biểu tình chống lại chính sách thắt lưng buộc bụng của các chính khách hòng níu kéo cái khối Eurozone và đồng Euro đang trên đà sụp đổ.

Hôm qua tổng thống Hy Lạp quyết định ông thẩm phán tòa án tối cao nước này nắm chức thủ tướng lâm thời để điều hành bầu cử quốc hội và thành lập chính phủ trong tháng tới với nguy cơ cánh tả cực đoan nước này lên nắm quyền. Nó báo hiệu một nước Hy Lạp chắc chắn hầu như 100% sẽ ra khỏi nhóm 17 nước dùng chung đồng Euro. Nó đã làm dân Hy Lạp kéo nhau đến ngân hàng rút ra 700 triệu Euro để tìm nơi trú ẩn an toàn là vàng, để chống lại lạm phát, một khi Hy Lạp sẽ lạm phát, lúc phải ra khỏi khối Eurozone để sử dụng lại đồng bạc của mình dưới một núi nợ gần 1,5 lần GDP.

Bên cạnh đó, Ý và Tây Ban Nha sẽ là những thành viên tiếp theo có thể nối bước Hy Lạp. Trong khi cuộc họp khối G8 vắng mặt tổng thống Nga, vì lý do bận việc sắp xếp chính phủ mới. Nhưng với khuynh hướng tả khuynh đang thắng lớn ở chính trường. G8 thiếu Nga đang bối rối, chưa đồng thuận với tăng trưởng hay thắt lưng buộc bụng để cứu Liên Minh Châu Âu và đồng Euro. 

Tăng trưởng thì cán cân thâm hụt thương mại sẽ tiếp tục diễn ra, và Trung Hoa sẽ ngày càng mạnh. Nó làm phá sản trong trứng nước chiến lược xuyên Thái Bình Dương của Mỹ và phương Tây đang muốn kiềm chế Trung Hoa. Nhưng thắt lưng buộc bụng thì sẽ làm châu Âu tan rã, vì quyền lợi của các thành viên trong khối, như đã đưa ra trong trường hợp của Hy Lạp. Vì cà khối Liên Minh châu Âu hiện nợ công lên đến 87,2% tổng GDP bằng 25% tổng sản lượng 70 ngàn tỷ toàn cầu. Các nước yếu và ngay cả Pháp cũng sẽ không chịu nhìn chỉ một mình Đức đang thực hiện chế độ Phát Xít kiểu mới thôn tính toàn Tây Âu bằng sức mạnh mềm.

Hay nói cách khác, một liên minh Châu Âu khác biệt về văn hóa và lịch sử không thể tồn tại để trở nên một cường quốc như người bạn Hoa Kỳ ở Tân lục địa.

Cùng lúc đó, thì người lãnh đạo quân sự của Mỹ ở Trung Đông tuyên bố, Hoa Kỳ sẽ tấn công Iran bất kỳ lúc nào nếu đàm phán lần 2 về hạt nhân 5+1(5 thành viên thường trựccủa hội đồng bảo an  Liên Hiệp Quốc và Đức) với Iran trong tháng tới bất thành.

Trong khi đó, lừa nước đục thả câu, Trung Hoa chưa thể thỏa thuận với Iran mua dầu bằng đồng Mao chưa được thị trường toàn cầu công nhận. Họ đã tăng dự trữ vàng để dùng làm phương tiện thanh toán nhập dầu.

Ba yếu tố quan trọng trên, chúng đã làm giá vàng thế giới tăng vọt 34usd/oz trong đêm qua, và hứa hẹn sẽ còn tăng trong đêm chốt giá vàng cuối tuần này. Trong khi giá dầu hỏa xuống còn 92usd/thùng và chỉ tệ đồng đô la mạnh lên 82, sau khi chỉ số niềm tin tiêu dùng ở Hoa Kỳ tháng 4 tăng 0,8% so với dự đoán của Fed chỉ là 0,4%.

Nhưng việc tăng giá vàng thế giới chỉ là tâm lý bất an của dân châu Âu. Nên nó sẽ giảm trong tuần tới hoặc chấm nhất là tuần cuối tháng 5/2012 này. Vì

Hoa Kỳ và cả Trung Hoa đang chuẩn bị nước rút cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào chúa nhựt của tuần đầu tiên tháng 11/2012, còn Trung Hoa lo đại hội đảng cộng sản lần thứ 18 với nhiều thay đổi cơ cấu kinh tế tăng tiêu thụ, an sinh xã hội, giảm đầu tư công và sản xuất. Hai cường quốc này buộc lòng phải kéo giá dầu xuống, ổn định giá vàng trước kỳ bầu bán tranh hùng trong nước.

Tất cả các yếu tố trên có tác động, nhưng không làm ảnh hưởng lớn tình hình kinh tế trong nước Việt, vì kinh tế Việt có tiếng nói riêng của nó trong lúc nguy nan. Về mặt lý thuyết, đến đầu năm 2012, các ngân hàng nhóm 4 trong nước xem như đã khai tử. Nhóm 3 đến cuối quý 1 cũng xem như hết thuốc chữa. Nhóm 2 có thể khai tử vào cuối quý 3 và nhóm 1 có thể gượng đến cuối quý 4/2012.

Nhưng vì tác động của nghị quyết 11/2011 nên tình trạng ngân hàng trong nước hiện nay như Lý Toét đã bình, một bệnh nhân tiểu đường kháng thuốc. Ngoại tệ thì đầy ắp trong ngân hàng, nhưng lại thiếu thanh khoản vì phải ôm đống bệnh nhân bất động sản đang đóng băng. Nhưng chắc chắn chính phủ không để cho ngân hàng chết, dù phải hy sinh lạm phát, bằng cách in tiền cứu chúng!

Song do được độc quyền kinh doanh vàng, mà lại thiếu tầm chiến lược, nên giá vàng nhập trong tháng 4/2012 quá cao, hơn 1650usd/oz. Nó buộc cơ quan độc quyền nhập vàng phải liên kết với ngân hàng để giữ giá vàng trong nước luôn cao hơn thế giới để hòng gỡ vốn khi vàng đang xuống dưới 1600usd/oz. Cho nên dù thừa đô la trong ngân hàng, nhưng ngân hàng buộc phải nâng giá đô la lên 21.000VNĐ.

Trước những diễn biến trên, đây là thời điểm mà dân Việt cần phải thấy rằng, đặt niềm tin và tiền đồng ông Cụ. Tuy tiền đồng ít giá trị và nguy cơ lạm phát cao. Nhưng do thiểu triển, nhập khẩu giảm, ứ đọng đô la. Nên khả năng lạm phát là khó từ đây đến lúc Hoa Kỳ và Trung Hoa bầu bán.

Nên đợt tăng giá vàng kỳ này là cơ hội để những ai đang giữ vàng và đô la nhàn rỗi nên bán để giữ tiền ông Cụ, để gửi ngân hàng là tốt nhất. Đến lúc bầu cử Mỹ là lúc tính toán để quay lại vàng và đô la chốt lãi và phòng ngừa lạm phát quay lại vì cứu hệ thống ngân hàng cuối năm nay, nếu không sẽ sụp.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bà con cố thủ được ngay tại cái lô cốt của mình.

Tư Gia, 21h24' ngày thứ Sáu, 18/5/2012

94 comments:

 1. Dear Bác !

  Cháu nghĩ đến một khả năng là Mỹ sẽ tấn công Iran trước khi bầu cử Tổng Thống Mỹ được diễn ra.( Khả năng này tuy xác suất xảy ra rất thấp vì hiện nay tất cả tâm trí của ông Obama đều đặt vào chức Tổng Thống !) Nếu khả năng này xảy ra cùng với việc Iran cho đóng cửa eo biển Hormuz thì khi đó giá dầu và vàng sẽ tăng vọt !

  ReplyDelete
  Replies
  1. buồn cười thật, tấn công Iran lúc này để Obama về vườn à.

   Delete
  2. Nếu một binh sĩ ra chiến trường thì không chỉ người này mà cả người thân của anh ấy hoặc cô ấy cũng không chọn Obama, trong khi đó rút 1 binh sĩ khỏi Iraq hay Afghanistan thì có một số lượng tương đương phiếu bầu, chẳng có ông tổng thống nào stupid đến mức đó. Chưa kể đến khoản chiến phí khổng lồ và quan trọng hơn là Iran mạnh hơn nhiều Iraq hay Afghanistan lại được TQ, Pakistan chống lưng.

   Delete
  3. Ka đã chính xác. Các bạn nên tự tư duy và trả lời nhau như thế là tốt, làm sao đừng đả kích cá nhân nhau, để tớ bớt thời gian phải trả lời những điều đơn giản này. Nó sẽ giúp các bạn có tư duy độc lập và tranh luận khoa học rất tốt.

   Thân mến,

   Delete
 2. Hi chú,
  Cháu thấy chú nhầm tên nước Mỹ, phải là "Hợp chúng quốc Hoa Kỳ" chứ không phải là "Hợp chủng quốc Hoa Kỳ".

  ReplyDelete
  Replies
  1. United states of america là hợp chủng/ hợp chúng quốc hoa kỳ, còn united nations lại là liên hợp quốc. Vậy thì hợp chúng/ hợp chủng có sao đâu. Nói là hợp bang Mỹ hay liên bang Mỹ cũng có khi được mà, sao người ta không nói hén. Tại sao America là Hoa kỳ mà lại America cũng lại là châu Mỹ, hehe.

   Delete
 3. Nếu tên nước Mỹ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ thì Liên Minh châu Âu phải là "Hợp chúng quốc Châu Âu", đúng ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chữ chủng và chữ chúng là như nhau. Cái tên nước mỹ chỉ nói lên nó là khối đoàn kết đa chủng tộc hiểu chửa?

   Delete
 4. Dear All,

  Trong khi G8 thiếu 1 đang loay hoay giữa tăng trưởng và học tập nghị quyết 11/2011 của chính phủ ta thì Moody đánh rớt tín dụng 16 ngân hàng của Tây Ban Nha và trong đó có ACB của ta. Hehehe, ngay cả các cường quốc cũng phải đi học nghị quyết 11 của ta mà tụi Moody này láo, đám đánh rớt hạn ngân hàng của ta hử? Hãy đợi đấy!

  Tình hình lộn xộn ở biển Đông thông qua bãi đá Scarborough của Phi với Trung Hoa có bước chuyển mới. Trong khi cả cái hội 11 nước Asean, nói nhiều và họp hành để tốn tiền dân yên lạng cúi đầu chịu làm thân chư hầu cho Trung Hoa, thì Nhật Bản đi tiên phong cung cấp nhiều tàu 1.000 tấn đến hỗ trợ Phillipines. Một bước đáng nghi ngờ tiếp theo là chuyện Kim đệ tam bắt giữ 3 tàu đánh cá của Trung Hoa đòi tiền chuộc, và nếu Trung Hoa chần chừ không trả tiền chuộc trong tuần này thì tuần tới sẽ tăng tiền chuộc lên nhiều hơn! Hehehe, hãy đợi đấy!

  Tình hình lộn xộn của liên minh châu Âu vẫn đang phát triển, nên giá vàng đêm qua như đã nhận định, tiếp tục tăng 17.80usd/oz chốt giá phiên cuối tuần ở 1592.10usd/oz. Mặc dù dầu hạ nhiệt xuống chỉ còn 91.33usd/thùng và chỉ tệ usd cũng nằm ở mốc 81.10. Nhưng NYSE đỏ đèn trên tất ca3c các chỉ số, dù cho Facebook bán IPO đạt con số kỷ lục 104 tỷ đô la với giá cổ phiếu 38usd/cổ, vượt cả Ganeral Motor. Đánh dấu nền kinh tế tri thức vượt lên trên nền kinh tế công nghiệp. Và thế giới cần phải thay đổi một nền chính trị phù hợp với nhu cầu mới. Hãy đợi đấy! Nhưng giá vàng sẽ chỉ có thể còn tăng 1 đến 2 phiên giao dịch và sẽ không loại trừ sẽ xuống vào phiên thứ 2 đầu tuần sau! Song, chiền lược giữ tiền cụ cho dân trong nước đến khi Obama và Romney thắng thua thì mới nhảy là tốt nhất mà bà con nên quan tâm. Hehehe,
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Quay về trong nước một phát kiến cực kỳ quan trọng của cụ tổng khi đưa ra một cơ chế tập thể bộ chính trị và từng cá nhơn cũng phải chịu sự phê bình và kiểm điểm. Và những vị phê và kiểm là những vị cựu ủy viên bộ chính trị đã về hưu. Trong đó, nếu phê bình tập thể thì gửi đến hòm thư của văn phòng trung ương đảng, nhưng nếu phê bình góp ý từng cá nhân cụ thể của bộ chính trị thì gửi thẳng đến cụ tổng. Hehehe, chiến lược thắng trên bàn giấy, mà không cần nắm cơ sở theo kiểu vết dầu loang của cụ tổng làm nên nhiều điều bất ngờ trong giữa nhiệm kỳ. Hãy đợi đấy xem thử sẽ ra sao? Nhưng chắc chắn nó sẽ làm phân hóa chính trị đất nước hoặc xuống bùn hoặc ù lỳ như cái tổng kết hội nghị trung ương 5 vừa qua, hơn là đi lên.

   Khi cùng đường người ta sẽ đặt niềm tin vào lĩnh vực tâm linh và vay mượn sức mạnh của người chết: tổ tiên, thần hoàng, thổ địa, etc... Nên năm nay ngày sinh của cụ được tổ chức linh đình hơn mọi năm là vậy. Hehehe, hãy dựa vào sức mạnh người tài, trẻ đang sống. Đó là luật mà tạo hóa bang cho những minh quân đưa đất nước hùng cường. Còn hôn quân chỉ mê muội vào chỗ huyễn hoặc và hoang tưởng. Hãy đợi mà xem.

   Tớ xin nhắc lại lời góp ý với các quan bộ y về bệnh viêm da dày sừng ở Ba Tơ trung dũng kiên cường. Chuyện đổ thừa cho dioxin của Mẽo từ trước 1975 là chuyện huyễn hoặc hoang tưởng. Nếu vì dioxin thì chỉ có dioxin của dân mình làm ra từ vài năm nay thôi.

   Theo tớ bệnh là do môi trường ô nhiễm gây ra. Cần kiểm tra nguồn nước và nguồn thực phẩm mà dân chúng sử dụng hiện nay. Ở Ba Tơ có 3 con sông chính. Nhưng vùng nhiễm bệnh này chủ yếu là con sông Rhe cung cấp nguồn nước.

   Các chất gây độc đến gan phải lưu ý. Đặc biệt các kim loai và á kim hóa chất phải kiểm tra nguồn nước và thực phẩm.

   Còn vi khuẩn Rickettsia thì loại ngay từ đầu vì bệnh nhân không có hội chứng nhiễm trùng như thông báo của bộ y.

   Việc bộ y nghi ngờ do thói quen dân tộc ít người có thói quen ăn gạo ủ tạo ra chất độc Aflatoxin cũng loại ngay từ đầu vì nếu vì độc tố này thì họ phải mắc bệnh từ khi có dân tộc này chứ không phải đến bây giờ mới bị bệnh.

   Túm cái đủng quần dân Ba Tơ lại là, nguyên nhân gây bệnh chỉ mới xuất hiện trong hơn 1 năm nay thôi. Đó là sai lầm trong cái củ sọ tư duy của các quan ngành y nên vẫn còn bế tắt. Hậu quả của cái củ sọ ngu vì giáo dục sai chứ không phải do không thể không tìm ra bệnh.

   Còn tiếp)

   Delete
  2. Câu chuyện cắt toàn bộ chương trình đề án 322 của bộ giáo dục cuối cùng chủ yếu là do hết tiền để lo cái đám ăn hại du sinh tài hèn trí đoản này và nó cũng nói lên kém hiệu quả do đề án bị cơ chế kiềm hãn nhân tài hiện hành ở trong nước. Kẻ có tài thì bỏ trốn sau du học 322. Kẻ tài kém hay tài cao yêu nước quay về thì chẳng được dùng so với các con quan. Nên mới có cái chuyện kinh tế và chính trị nước nhà hôm nay suy sụp. Hãy đợi đấy mà xem 2013 có nhiều chuyện lớn như tớ đã từng lưu ý mọi người.

   Hôm qua nhắc khéo câu chuyện lừa đảo để kích cổ phiếu trên sàn chứng khoán của các con nợ sân sau đã khai tử thì ngay chiều đã có báo đưa tin ông chống lưng bà thủy sản Cần Thơ rất ly kỳ. Hehehe, hãy đợi đấy, ngân hàng mà còn có thời điểm anoxy là cuối năm nay thì mấy cái roanh nghiệp đầy nợ trên sàn sẽ khai tử lúc nào. Nếu chính phủ không quyết định sớm để cứu ngân hàng? 29K tỷ chẳng thấm vào đâu cả.

   Thủy điện lại là vấn đề nhức óc, việc sửa chữa Sông Tranh 2 như bí mật quốc gia, không ai biết sửa cái gì, làm đến đâu, và sẽ hiệu quả ra sao? nhưng lại tốn rất nhiều tiền trong lúc ốm đói. Xem ra đất nước đang giống thời kỳ loạn thập nhị sứ quân?

   Quyết định bắt để điều tra ông cục trưởng hàng hải đương nhiệm nhưng là cựu tổng Vina Lầy và bộ sậu là chuyện bình thường như bao nhiêu cái nắm đấm khác, Vina Xin, EVN, TKV, và bao nhiêu cái chưa muốn bắt giam. Nhưng ai cũng biết nếu muốn thì không còn ai làm việc. Nhưng vấn đề quan trọng là ở tù để trừ sai lầm thì bất kỳ ai cũng muốn làm để hy sinh đời bố ít năm để củng cố cả dòng tộc hàng trăm năm sau. Đó không còn là sai lầm của kinh tế mà làm sai lầm ở cái nghị quyết 5 của cụ tổng vừa mới đọc cách đây 3 hôm. Hãy đợi đấy!

   Căng thẳng kinh tế và chính trị chưa đủ, hôm qua một ông think tank trong ngành văn hóa phát biểu, thật là nhục nhã khi phải ngồi với nhau 3 miền để đưa ra những quyết định phạt với các cô ngực bự chưn dài thích nude trước bàng dân thiên hạ vì để kiếm tiền sau những vụ bê bối này nhờ nổi tiếng!

   Trong khi đó, bao nhiêu sự cố gắng của cộng đồng dân lương thiện lo cho trẻ thơ bị bệnh ung thư thì con buôn lại lợi dụng hình ảnh đáng thương của các cháu để trục lợi! Nguy hiểm cho văn hóa giáo dục suy đồi thời nhà sản. Hãy đợi đấy!

   Đợi đến bao giờ mở mày mở mặt với thế giới? 2013, hãy đợi đấy!

   Delete
 5. "Một bước đáng nghi ngờ tiếp theo là chuyện Kim đệ tam bắt giữ 3 tàu đánh cá của Trung Hoa đòi tiền chuộc, và nếu Trung Hoa chần chừ không trả tiền chuộc trong tuần này thì tuần tới sẽ tăng tiền chuộc lên nhiều hơn! Hehehe, hãy đợi đấy!". Cho em hỏi Bác xíu vì sao Kim đệ tam cả gan dám bắt tàu của TQ vây? Bác có thể nói ra rõ hơn chú Con mới lên có hướng gì khác hay là tạo trò bịp gì ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cả hai, trò chính trị thì khó mà lường trước được. Có thể là trò ngụy tạo giữa Trung Hoa và Bắc Hàn. Cái ngụy tạo này chiếm tỷ lệ hơn 50%. Phần còn lại < 50% là chính trực).

   Cheer,

   Delete
 6. Dear Bác Hải!
  Giá dầu hạ liên quan đến bầu cử thì rõ rồi. Nhưng giá vàng phải hạ thì em thấy vẫn tù mù, xin bác Hải giảng giải thêm. Mấy bài trước thấy bác nhận định vàng năm nay trong kênh 1600-1700, giờ thì 1600 là đỉnh,kinh tế Mỹ có nhiều tin tốt, nhưng EU thì xấu, sẽ ảnh hưởng lại Mỹ.
  Cảm ơn Bác.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Theo hiệp định Bretton Woods thì vàng theo đô là cứ 35 đô la Mẽo 1 ounce vàng, và các đồng tiền khác neo theo đồng đô la Mỹ, và bất kỳ đồng tiền nào muốn in ra thì phải đem vàng nộp cho Mỹ giữ mới được in từ năm 1944. Ví dụ 1USD # 2 Đức Mã, thì khi Đức muốn in 70 Đức Mã thì phải nộp cho kho giữ vàng của Mỹ ở New York 1 ounce vàng. Nhưng đến 1971 thì Nhật và Đức tự động phá bỏ vì Nhựt và Đức sau khi được Mỹ bảo hộ an minh quốc phòng sau chiến tranh thế giới 2 để yên ổn làm ăn và phát triển thì tăng được xuất khẩu, chiến lĩnh thị trường thế giới đồng bạc có sức mạnh như Trung Hoa bây giờ. Họ quay lại đòi Mỹ phải bỏ hiệp định neo đồng Đức Mã và đồng Nhựt Bản với đồng đô la Mỹ và đòi vàng đã đóng để in tiền. Từ đó ... vàng tự động neo theo dầu hỏa trên cả toàn cầu. Nhưng thế giới lại quên rằng dầu lại bị neo theo đồng đô la. Nên chuyện 2 nước Đức và Nhựt đòi tự do hóa đồng Yên và đồng Đức Mã nhưng có được tự do đâu? Nó cũng giống như dân Việt cứ tưởng được độc lập tự do hạnh phúc nhờ nhà sản ấy mà?

   Hehehe, chịu khó đọc blog của tớ trước khi hỏi, vì nó đã được viết hết ở đây rồi. Ví dụ, đọc 2 thêm bài FED của tớ và nhiều bài khác trên blog này sẽ rõ.

   Cheer,

   Delete
 7. Hazza .Trẩm khổ tâm quá và lên cơn thở mệt vì lủ sai nha và giặc cỏ quá đi.
  Trẩm lo vì Lủ sai nha của trẩm nó ăn tham quá, còn lủ giặc cỏ nó làm trẩm tốn tiền mua tàu bay , tàu chìm nổi.
  Vừa tốn tiền, vừa tốn của vì đám sai nha ăn tham,vì đám bán vủ khí, trẩm không biết giờ này tài sản quốc gia còn bao nhiêu nữa
  .
  Tài sản quốc gia, trẩm giao cho các khanh hết rồi, nên Trẫm giao cho các khanh thêm công việc là thống kê lại tài sản còn bao nhiêu và phải báo cáo nhanh cho trẫm biết.
  Trẫm dựa vào báo cáo tài sản của các khanh còn bao nhiêu, để trẩm biết mà còn cướp giết hiếp tiếp tục, để bù đắp trang trãi các việc đại sự quốc gia và cho ngai vàng của trẫm nữa.Nhanh lên trẩm đang hết ô xy thở rồi.

  ReplyDelete
 8. Hehehe, cuối cùng thì ai đó đã bật đèn xanh cho em cục trưởng cục hàng hải nên mới Truy nã nguyên Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Chuyện này làm tớ nhớ lại hồi 1990 em tổng giám đốc Sơn Mài Lam Sơn cũng được an ninh đến nhà tìm bắt mà hổng thấy, rùi đến nhiều em khác.

  Haiza, chắc chiện Vina Lầy to hơn chiện Vina Xin nhể? Hay đới, hay đới. Hehehe, làm quan nhà sản sướng thật!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chắc chung đủ rồi

   Delete
  2. Hehehe, vấn đề là hôm trước tao Bắt cục trưởng cục hàng hải rồi hôm sau tao thả và tao cho báo chí thông báo lại là Truy nã nguyên Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng thì đứa nào làm gì tao mà sao tụi bay cứ muốn gom quyền lực về tay tụi bay, trong khi tụi bay là tướng không quần. Hehehe, si nghĩ si nghĩ nhen.

   Delete
  3. Hehe, đi xa tít mù khơi từ đời tám hoánh nào rồi, báo chí đọc được cái lịnh bắt rồi hô bắt được rồi, hehe báo chí xhcn mà. Nghe giang hồ đồn là ở C*. Chung không đủ sao thoát cho được, mấy người biểu tình một ngày đi toa lét mấy lần còn biết mà sao mít tờ này bộ bốc hơi hay sao mà hỏng có biết. Ngộ

   Delete
 9. Hien nay nha san dang can usd va vang, (chu dong VN thi ho in san ca kho) vay neu ban vang va usd luc nay sau nay se khong hy vong mua lai, luc do giu dong tien ong cu chi co chet voi nha san
  Anh Hai danh gia them mat nay cho ba con biet di...
  Cam on anh
  Xin loi vi khong go tv duoc

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehehe, ở Việt Nam thì chỉ sợ không có tiền để mua vàng và đô la chứ không sợ không có đô la và vàng để mua đâu Dao.

   Kinh doanh tiền tệ không nhứt thiết là tiền có giá hay không có giá, mà quan trọng là phải biết lúc nào giữ đồng tiền nào để có lợi nhuận thôi.

   Chính sách kích thích tăng trưởng sẽ không thể có tác dụng ngay, vì luôn có độ trễ của nó. Ví dụ, lẽ ra năm 2010 không nên làm lễ 1000 năm Rồng lộn thì sẽ không có chuyện lạm phát vào cuối năm 2010 và cả năm 2011. Nên muốn lạm phát nhanh khi và chỉ khi có sự đưa ra quyết định phá giá đồng ông Cụ, còn nếu tung tiền ra thị trường để cứu ngân hàng thì phải có độ trễ ít nhất 3-6 tháng sau thì mới đi đến lạm phát.

   Nên việc gửi tiền từ đầu tháng 6 ở ngân hàng trong 5 tháng đến đầu tháng 11 rút ra để mua lại vàng và đô la là cách tốt nhất để bảo toàn vốn mà lại có lợi. Vì lạm phát năm nay hầu như sẽ thấp hơn lãi suất ngân hàng do thiểu triển. Bây giờ các nhà điều hành không sợ lạm phát nữa, mà lại sợ dân không có tiền mua hàng dẫn đến các doanh nghiệp phá sản.

   Cheer,

   Delete
 10. Dear Bác !

  Khi xem xong cả mùa giải của bóng đá chấu Âu năm này với diễn biến các trận như Man City- QPR, Chelsea - Barca và nhất là như trận đấu vừa kết thúc giữa Chelsea - Bayern thì cháu chợt nghĩ không lẽ trong bóng đã cũng được số phận an bài từ trước ? Hay tất cả chỉ là những màn kịch hay của những "đạo diễn " như nhà cái William Hill ?

  Nhưng nhìn diễn biến các trận đấu trên thật sự cháu thiên về phương án là số phận đã an bài ! Có lẽ cháu không thể nghĩ ra lời giải thích nào thuyết phục hơn !

  Thật sự cháu rất muốn bóng đá đẹp lên ngôi ! Những dù sao thì cháu cũng chúc mừng Chelsea !

  Chúc Bác cuối tuần hạnh phúc !

  ReplyDelete
 11. Dear All,

  Cuối tuần không nhiều chuyện để bàn, ngoại trừ những chuyện cũ. Cuối cùng thì G8 cũng đa số thắng áp đảo với kế hoạch tăng trưởng kinh tế cho Liên Minh Châu Âu, nhưng bà đầm thép Merkel vẫn tuyên bố Hy Lạp muốn còn nằm trong Eurozone thì phải chịu dưới sự thống nhất thắt lưng buộc bụng của liên minh. Nó có nghĩa là quan điểm của Mỹ, Pháp và Ý không đồng với Đức đầu tàu của liên minh này.

  Trong lú đó, thì Trung Hoa ngày càng tăng lực lượng quân sự ở biển Đông, mà Mỹ và phương Tây cũng như Ấn Độ, Úc vẫn chưa tỏ ra nao núng. Nhưng Mỹ lại đánh thuế chống phá giá với hàng pin năng lượng mặt trời của Trung Hoa lên 31% với loại pin có nguồn gốc sản xuất và 250% với hàng pin không rõ nguồn gốc. Bên cạnh đó, Mỹ tuyên bố Trung Hoa ăn cắp công nghệ chế tạo máy bay Mỹ. Đó là những động thái loanh quanh cho một chiến lược dài hơi.

  Chuyện trong nước nóng nhất vẫn là chuyện ông cựu chủ tịch Vina Lầy sai phạm, nhưng vẫn phong chức cục trưởng hàng hải bỏ trốn sau khi làm cho cái nắm đấm giấy này tiêu tốn lỗ lã đến 1 con số 1 và 14 con số không tiền cụ. Một sự trùng hợp với 14 con ma lớn cùng 1 thầy. Huhuhu, làm quan thời nhà sản sướng thật, làm hại đến đất nước chuyện tày trời, nhưng chỉ cần xin lỗi hoặc bỏ trốn là tìm hổng ra, ở một nền an ninh, công an mà con kiến cũng không lọt được! Chuyện khó tin!

  Các nhà lãnh đạo nông nghiệp đang lúng túng vì đã chạy theo sản lượng nên lúa không xuất khẩu được. Nhưng vụ mùa năm nay lại thiếu lúa giống chất lượng cao vì bị bỏ quên 1 vài năm qua. Cả nước cần ít nhất 25.000 tấn lúa giống chất lượng cao để phục vụ sản xuất vụ hè thu, nhưng không có giống. Cuối cùng nông dân buộc phải trồng lúa kém chất lượng. Nó hứa hẹn một mùa lúa bội thu, nhưng nông dân thì lỗ, nhà nước thì mua dự trữ để cứu nông dân. Lắm thầy nhiều ma mà một ma thì càng nguy.

  Chuyện cháu bé gây cháy là báo giới loạn cào cào và các nhà điện sinh học cũng được dịp múa may quay cuồng. Hehehe, tớ đếch tin vụ này.

  Kiểu bóng đá phòng thủ phản công như Chelsea đã lên ngôi vương bóng đá châu Âu đêm qua. Tao cứ để mày vùng vẫy, tao chỉ cần 1 cú knock out là xong bén. Hehehe, hơn 25 cú phạt góc và 1 cú phạt đền nhưng chỉ làm bàn có 1 trái. Ngược lại chỉ cần 1 quả phạt góc là cũng đủ làm bàn 1 trái bóng để đi đến đá phạt đền và lên ngôi vương. Bóng đá là vì thế nó mới hấp dẫn toàn cầu. Vì nó là trò chơi trí tuệ và cơ bắp của 1 tập thể nhiều số phận và bi kịch.

  Câu chuyện bóng đá cúp C1 cũng cho ta thấy thêm thế giới ngày nay cũng là bi kịch của 7 tỷ dân, nhưng chỉ cần 8 con người ngồi họp ở trại David của Mẽo quyết tất. Nên cũng không gì lạ là 13, tỷ dân Trung Hoa cũng chỉ cần 9 tay thường vụ bộ chính trị quyết định. Thế thì nước Việt có đến 14 cụ quyết định là quá dư thừa trí tuệ. Nhưng thói đời càng đông chỉ càng làm hư sự.

  Nhưng câu chuyện xã hội thì nếu chỉ một thầy thì còn nguy hơn nữa khi thầy đi theo con đường độc tài. Nên theo quy luật xã hội, phải ít nhất 2 thầy để còn phê và kiểm nhau. Đời không có ai tự phê, tự kiểm mà hy vọng sẽ không có ma, trong 1 đống thầy cùng một ma chúa.

  Cuối tuần vui vẻ,

  ReplyDelete
 12. Replies
  1. Đường lối của cánh tả là thế, mà có đồng ý cho việc sống chung với TQ thì bọn mẽo nó mới bầu O3ma lên chứ.

   Delete
  2. Chúng nó sống chung với nhau từ năm 72 rồi bác ạ, ôm nhau từ đó đến giờ, đều lợi dụng nhau cả, mà thằng nào cũng có lợi chỉ có thế giới là khổ. Dẫu sao bọn này ôm nhau thì cũng tốt cho thế giới hơn là đối đầu nhau.

   Delete
 13. Việc em bé "gây cháy" nguyên nhân là do "chập điện". Tin từ yahoo news. potay.com.vn

  ReplyDelete
 14. Nước Mỹ đang bị "xâm chiếm" bởi người da màu http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/05/120517_non-white_us_minority.shtml
  Màu trắng đang dần đổi thành màu đen, màu vàng, màu nhờ nhờ hay nửa đen nửa trắng...như con chó đốm hehe

  ReplyDelete
 15. Dear Ka,
  Sống với nhau từ năm 72 nhưng gần đây nó mới lộ ra là đòi tranh chức đại ca với Mĩ, lúc đó thì mĩ tìm cách đối phó với TQ. Hoa kì là hợp chủng quốc thì đâu có quan trọng cái màu da với sắc tộc, mà xâm với chả chiếm?

  ReplyDelete
  Replies
  1. hic, viết đùa thôi mà bác lại tưởng thật, em để từ xâm chiếm trong ngoặc kép đó

   Delete
 16. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vớ vẩn, tớ sẽ cho vào sọt rác với cái ý tưởng rất phạm pháp luật của Sukasuka trong vòng 2h giờ tới nhé.

   Delete
  2. Cảm ơn chú ! Cháu sẽ rút kinh nghiệm vì việc đó tìm hiểu thì quả thật vi phạm pháp luật.

   Delete
  3. Nhà sản cấm thành lập lực lượng vì sợ bị lật đổ chính quyền. Hehehe, nên chỉ được đứng riêng lẻ phản biện thoai. Hội, đảng, phái là vào tù á. Hiểu chửa?

   Delete
 17. Dear All,

  Cuộc họp thượng đỉnh NATO tại Chicago nối tiếp G8 để giải quyết 2 vấn đề lớn của nước Mỹ và chấu Âu: rút quân và an ninh ở A Phú Hãn và lá chắn tên lửa châu Âu. Nhưng dân tình nước Mỹ vẫn biểu tình gây áp lực trong khi Nga chống lại vấn đề thứ 2, vì cho rằng Mỹ lấy cái cớ chống Iran để đe doạ nước này. Hehehe, hôm qua mới ngồi họp nhau để đưa ra giải pháp kinh tài toàn cầu và châu Âu, thì hôm nay gấu Nga không có mặt khối NATO và chống đối. Ngoại giao là thế.

  Khủng hoảng tài chính châu Âu đe doạ Hy Lạp ra khỏi khối Eurozone. Nếu nước này ra khỏi thì châu Âu phải tốn đến 1000 tỷ Euro. Nên như con bạc khát nước liên minh châu Âu buộc phải ôm chúa chỗm. Nhưng liệu có ôm nỗi không? Và câu chuyện đã đưa đến ưu tiên tăng trưởng thì mới cứu được 1 liên minh châu Âu không bị tan rã. Chuyện này sẽ lại giúp Trung Hoa mạnh lên nhờ xuất khẩu. Hehehe, một vòng luẩn quẩn.

  Chú Sam vài hôm nay giả bộ đem tàu đến biển Đông để vuốt ve các đồng minh nhỏ bé. Hehehe, lầm chết, nếu chú Chệt mà nhào tới nữa ở Sarborough thì đố chú Sam dám hó hé, tờ cùi sát móng á!

  Trong khi thế giới đang bấn loạn với chuyện vĩ mô thì chuyện vi mô của các nước về thiên tai, khủng bố cũng không kém phần khốc liệt. Khủng hoảng mất lòng tin dân chúng đẩy giá vàng tăng cao, mặc dù giá dầu tiếp tục hạ. Nó còn hứa hẹn sẽ tăng thêm 1 vài ngày tới rồi sẽ hạ trong cuối tuần này. Tớ xin nhắc lại đây là cơ hội để bà con quyết định kiếm lãi.

  Hôm nay trong nước các cụ ở quốc hội họp phiên thứ 3. Những vấn đề nóng sẽ được đưa ra trong nghị trình đã định hướng trước gồm:

  1. Vấn đề hư đốn và tham nhũng của các nắm đấm thép.

  2. Vấn đề phân hoá giàu nghèo và mức sống của người dân lao động.

  3. Vấn đề chủ quyền biển đảo.

  4. Vấn nạn môi sinh bị huỷ hoại.

  5. Vấn nạn giao thông ách tắc do quy hoạch sai nhưng lại đưa ra sáng kiến thụ tiền tăng giá xăng, tăng thuế.

  6. Cuối cùng là vấn nạn y tế và giáo dục đang suy đồi.

  Vấn đề nào cũng là vấn đề quan trọng, nhưng tiên lượng kỳ họp này sẽ chỉ làm tốn tiền dân thôi. Nghị quyết trung ương 5 vừa rồi đã quy định rõ ràng rồi, quốc hội chẳng có vai trò chi, vì nước ta không phải là nước có tam quyền phân lập! Huhuhu,

  Câu chuyện một anh cựu tổng nắm đấm thép bỏ trốn là chuyện đã từng xảy ra ở nhà Không có gì ầm ĩ. Nó cho ta thấy ơn đảng đã giúp cho quan nhà sản vừa được tham nhũng vừa được hưởng đời sung sướng ở thiên đường tư bổn giãy chết á. Nhà nước ta không cần tư pháp, hành pháp và lập pháp như cụ tổng bảo nhé. Báo chí đừng lùm xùm làm gì cho mệt. Nó cũng giống vụ xăng dõm để bán sạch rùi mới có kết luận pha học nó là nguyên nhơn gây cháy nổ. Hehehe,

  Nói đến xăng dõm lại nhớ đến giá xăng hiện lãi ròng 1.700 cụ mỗi lít. Mặc dù giá xăng thế giới giảm nhưng nhà sản vẫn chưa chịu giảm là sao? Cứ nhẫm tính xem mỗi ngày cả nước dùng 100 triệu lít xăng, chưa tính dầu thì nhóm lợi ích kiếm bao nhiêu tiền mỗi ngày? Huhuhu,

  Hehehe, nói đến nắm đấm thép thì tốt nhất hãy tìm đến các nắm đấm móc tài nguyên lên ăn, chắc là bị hô biến nhiều nhất? Hãy đụng đến TKV xem sao? Tại sao có chuyện tổng TKV chỉ hưởng lợi 10% khai thác than, mà công ty nước ngoài lợi đến 90% ở mỏ than tốt nhứt nước? Liệu cái 90% kia thì công ty nước ngoài sẽ mở tài khoản cho ai đó bao nhiêu %? Đố trời biết được, không có hành pháp, tư pháp và lập pháp thì ai xử, ai tìm ra cái lạ đời này đây?

  Nộp hồ sơ vào đại học trở nên một vấn đề bức thiết hiện nay. Một số ngành sư phạm sẽ có thể mất tích vì không có thí sinh nộp dự thi. Trong khi đó giáo viên dạy văn và lịch sử ở phổ thông là một vấn nạn về tư duy thời nhà sản bị chứng làm con vẹt cho cái loa chính trị.

  Câu chuyện tranh giành quyền lợi giữa các nhóm có vẽ đang diễn ra rất gay gắt, mặc dù sau khi hội nghị trung ương 5 vừa rồi cụ tổng đã đưa ra chiến lược biến các nhóm quyền lợi phải thành quyền lợi 1 nhóm chung. Cụ tổng luôn sáng suốt để đẩy nước này về thời chiếm hữu nô lệ toàn dân, nhưng các nhóm think tanks chậm tiêu thế?

  Đầu tuần vui vẻ,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác ơi việc gì Mỹ ra tay, có một đống đệ tử đó, chẳng lẽ ngồi chơi không

   Delete
 18. Con post file host sẵn lên đây cho những ai xài mạng VNPT luôn :

  31.13.79.7 www.facebook.com
  31.13.79.7 facebook.com
  31.13.79.7 www.login.facebook.com
  31.13.79.7 login.facebook.com
  31.13.79.7 apps.facebook.com
  31.13.79.7 upload.facebook.com
  31.13.79.7 graph.facebook.com
  31.13.79.7 register.facebook.com
  31.13.79.7 vi-vn.connect.facebook.com
  31.13.79.7 vi-vn.facebook.com
  31.13.79.7 static.ak.connect.facebook.com
  31.13.79.7 developers.facebook.com
  31.13.79.7 error.facebook.com
  31.13.79.7 channel.facebook.com
  31.13.79.7 upload.facebook.com
  31.13.79.7 register.facebook.com
  31.13.79.7 bigzipfiles.facebook.com
  31.13.79.7 pixel.facebook.com
  31.13.79.7 upload.facebook.com
  31.13.79.7 register.facebook.com
  31.13.79.7 bigzipfiles.facebook.com
  31.13.79.7 pixel.facebook.com

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tốt lắm Minh Trị, nó nhanh hơn dùng anomynox add on firefox nhiều lần mà không bị cản mũi kỳ đà mấy con scrip mệt mỏi.

   Cảm ơn cháu,

   Delete
 19. Dear All,

  Thế giới như đã nhận định tuần qua. Chú Sam tuyên bố các nước Asean đừng nghĩ rằng Mỹ làm chiến lược châu Á Thái Bình Dương là để ngăn chặn Trung Hoa, mà vì Thái Bình Dương và khu vực có quyền lợi của Mỹ. Ngay sau tuyên bố này của cựu đại sứ châu Á Steplaton Roy thì Trung Hoa điều ngay nhiều tàu chiến đến bãi đá cạn Scarborough. Hehehe, 2 tay to đầu đang ngầm hội ý nhau ở hậu trường vì quyền lợi của chúng thôi. Các quốc gia nhược tiểu cần đoàn kết lại và có chiến lược của riêng mình, bằng tự lực tự cường chứ đừng bao giờ có quan điểm nô lệ dựa dẫm ngoại bang mà quên đi sức mạnh toàn dân đã từng đánh đuổi ngoại bang!

  Với tuyên bố của ông chủ tịch Fed ở Texas - Dennis P. Lockhart - tại cuộc viếng thăm ở Tokyo hôm qua về tình hình tăng trưởng tiêu thụ nhà ở của Mỹ tăng lên 2,9% trong quý 1. Nó đã làm thế gằng co trong giá vàng khi các nhà đầu tư chốt lãi vàng và chuyển sang mua cổ phiếu với nỗi lo lắng Hy Lạp và khủng hoảng châu Âu. Nó đã có những đợt sóng lên xuống giá vàng trong suốt 8h hoạt động chính của sàn NYSE, rồi cuối cùng giá vàng chốt đúng giá cũ 1592.10usd/oz, mặc dù dầu nhích lên 92usd/thùng, và chỉ tệ đồng đô la hạ xuống 81.30. Hahaha, như tớ đã tiên đoán, vàng sẽ xuống trong tuần này.
  *(còn Tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chuyện trong nước hôm qua, chán nhất là ngồi xem và nghe 2 ông to đọc báo cáo trước quốc hội như học sinh lớp 1 trả bài. Họ chỉ giỏi mưu mô thu vén cá nhân và luồn lách, còn nghe họ trình bày tình hình kinh tế và chiến lược thì chỉ bằng hộ kinh doanh cá thể! Nên chả hy vọng gì cái đám này sẽ giúp được tình hình kinh tế sẽ tốt hơn.

   Trong khi đó ủy ban báo chí quốc hội đưa ra yêu cầu nghiêm cấm tất cả các nhà báo không được phỏng vấn các đại biểu quốc hội ở hành lang như trước nay. Mà quốc hội đã chuẩn bị sẵn những phòng riêng có "trang bị đầy đủ" để cho mọi phỏng vấn các nghị gật. Hehehe, xem ra tình hình siết chặt thông tin ngày càng phát triển để làm chuyện bất minh. Không hy vọng gì có một xã hội minh bạch sau cái tuyên bố của cụ tổng với 4 điều cơ bẩm:

   1. Nhà nước ta là nhà nước pháp quyền xã nghĩa do dân, của dân và vì dân nhưng chịu dưới sự lãnh đạo của đảng, nhà nước quản lý và dân làm ... nô lệ, chứ làm sao làm chủ khi có 2 cái tròng?

   2. Không có lập pháp hành pháp và tư pháp ở nhà nước xã nghĩa của ta, mà chỉ có duy nhứt đảng ta sáng suốt lãnh đạo và điều hành mọi luật.

   3. Hiến pháp 1992 là xương sống để sửa chút về luật đất đai cho phù hợp với thực tế đòi hỏi. Cần đến đâu sửa dần đến đó.

   4. Đất đai là của công dưới sự quản lý của nhà nước.

   Mà nhà nước và đảng là của ai thì toàn dân dễ dàng biết rõ sau 82 năm đảng lãnh đạo ở miền Bắc và 37 năm lãnh đạo miền Nam và cả nước. Hehehe,

   Từ đó câu chuyện các đại biểu và nhân dân hy vọng rằng sẽ có cái gì đó le lói ánh sáng cuối đường hầm cho dân tộc là điều huyễn hoặc và hoang tưởng! Mọi tuyên bố của cụ tổng và những diễn biến xã hội gần đây chỉ đưa đất nước quay về thời bao cấp mà thôi. Và cụ tổng đang rất có công cho việc cân bằng quyền lực trong đảng, nhưng nhằm mục đích gì? tốt hay xấu thì hãy chờ xem, đừng để củ sọ bị họ điều khiển.

   Hãy nhìn vấn đề theo duy vật luận. đâu là hiện tượng, đâu là bản chất. Đâu là nguyên nhân, đâu là hậu quả? Đâu là nội dung, đâu là hình thức? etc... Đem 6 cặp phạm trù và 3 quy luật của duy vật luận ra sàn sảy mọi sự vật hiện tượng xã hội thì sẽ thấy rõ mọi âm mưu đen tối của chính khách, mà không nên bị lôi cuốn theo kiểu đám đông vô thức.

   Mọi vấn đề khác đều vẫn như cũ, cướp trộm từ quan đến dân, từ của công đến của tư, từ tài nguyên đến ngân sách, tai nạn giao thông, ô nhiễm môi sinh, doanh nghiệp phá sản, thất nghiệp lan tràn. Giáo dục thì ẩm thấp như rừng nguyên sinh nhiệt đới.

   Thiểu triển theo nguồn tin từ ngân hàng không chính thức là 4 tháng đầu năm tăng trưởng kinh tế -2%. Lần đầu tiên con số này là con số âm, mặc dù đã ráng tăng trưởng kinh tế giả tạo bằng đầu tư công được đẩy mạnh! Nhưng vẫn báo cáo trước quốc hội là +4%! Quy luật bàn tay vô hình của kinh tế học đã tỏ rõ sức mạnh của nó đúng theo khoa học và chính trị chỉ là con rối của nó.

   Hehehe, hãy chờ xem mọi vùng vẫy của nhóm bảo thủ có thắng được các quy luật kinh tế chính trị của xã hội học không?

   Delete
  2. Nói chính xác hơn thì ông Tổng cũng chỉ nỗ lực để giữ "ngai vàng" của mình thôi

   Delete
  3. Giữ ghế để làm gì? Câu chuyện cụ tổng làm kỳ này làm tớ nhớ cụ tổng cũ với cái tên tác giả những bài viết: "Những việc cần làm ngay". Xong rồi đâu cũng vào đấy có thay đổi được gì đâu? Mà chủ yếu là sẽ đi đến cân bằng quyền lực giữa các nhóm trong ăn chia thôi. Huhuhu,

   Delete
 20. Báo SGTT nên xem lại 2 chữ nhân tài trong bài Vụ dừng Đề án 322: Nhân tài chờ… Chính phủ. Vì nhân tài thì đâu cần tiền chính phủ để đi học, mà tự động tụi tư bổn giãy chết nó cho tiền để đi học thôi. Còn đi theo đề án 322 không phải là học bổng thực sự, mà là lấy tiền của tớ và mọi người đóng thuế để đi học, trong khi khả năng thì rất tầm thường!!! Có cháu học tiếng Anh tới 2 năm sau khi được duyệt cho tiền đi học, nhưng thị Toefl vẫn đì đà đì đẹt không đủ 550 điểm on paper để rồi hôm nay phải hủy đề án không thể đi học.

  Thật sự nhân tài thì họ tự vào blog này và các web phi lợi nhuận của các du học sinh chia sẻ kinh nghiệm để lấy tiền của các nước mà học chứ không ăn bám tiền dân theo kiểu xét duyệt rất cảm tính ở cái ban quản lý đề án này. Huhuhu,

  ReplyDelete
 21. Kính thưa cụ tổng ui ui,

  Cụ ngó xuống mà xem để phê và tự phê như thế nào mà Dân thì bữa cơm cầm hơi, trong khi sai nha của cụ thì có cả một "Kỳ quan sinh thái" của Bí thư tỉnh Hải Dương.

  Em đội ơn cụ tổng ngàn đời, nếu cụ làm được chuyện này, chứ đừng đánh trống bỏ dùi sau khi đã ăn đồng chia đủ. Huhuhu,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cụ Tổng tính ra đã là đời thứ 8 của nhà sản rồi, đất Thăng Long từ thời Lý chỉ truyền được có 8 đời. Tuy nhiên không loại trừ có ông Chúa Chổm nhà sản, rồi đời sản Trung hưng, chưa biết chừng.

   Delete
  2. This comment has been removed by the author.

   Delete
  3. Xem chừng, tổng Trọng với việc đưa BCĐ PCTN & lập lại ban nội chính TW sẽ đi theo vết xe đổ của tiền nhiệm Phiêu, dễ gì bọn người tham khác chịu bớt cái "tôi" trong hắn.

   Delete
 22. Sao chú Lý lại lấy tên họ Lý Ninh ra vậy? Những tưởng phải là V.I. cơ mà.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lý Công Uẩn chứ không phải Lý Ninh ở nước Nga/cớ sao lại ở vườn hoa nước mình.

   Delete
 23. Về kinh tế thì bác lý có lý.Nhưng Ai cho xứ ta loạn mà bác bảo thế.

  Hôm nay em mới ngộ ra bài 600 tỷ của BS HH.Nhìn những thiết bị của Đại Lục làm ra mà Mẽo mua để đầu tư vào các nước khác mới có nhận thức đầy đủ.

  MỸ-HOA là một thể thống nhất.Mỹ-Hoa có chuyện thì VN mới có chuyện.

  Từ Triệu,Đinh,Lý,Trần bao đời gây nền độc lập
  "Cùng" Hán,Đường,Tống,Nguyên "mỗi bên" hùng cứ một phương
  ...

  ReplyDelete
 24. Tàu khựa mà nó hoả quá làm càn thì mọi suy đoán hay dự trù đều ra tương hết, thành đậu tương luôn. Mọi sự suy đoán chỉ có xác xuất bao nhiêu % thôi. Khả năng đưa cuộc bầu cử đảng CS china ra ngoài biển đông rất lớn để tránh xáo trôn trong nước. Không tin cứ thử xem

  ReplyDelete
 25. Dear All,

  Câu chuyện hột nhưn Iran xem như đã đạt được 50% thỏa thuận ôn hòa giữa nhóm 5+1 và Iran, khi hôm qua ông tổng giám đốc IAEA đã ký kết thỏa thuận giữa IAEA và Iran về thanh sát và phát triển hột nhưn nước này. Hứa hẹn cuộc họp 5+1 và Iran vào cuối tháng này ở Iraq sẽ mở ra một thời kỳ hòa bình với khu vực. Một số nới lỏng cấm vận đối với Iran đang được các nước 5+1 soạn thảo để đưa ra những điều khoản ràng buộc phát triển hột nhưn Iran.

  Câu chuyện biển Đông mà nhiều người lo sợ rằng Trung Hoa sẽ gây ra chiến tranh ở khu vực là chuyện huyễn hoặc. Trung Hoa và chư hầu của Trung Hoa luôn sử dụng chiêu bài trị dân bằng cách làm yên ổn trong nước đang quá tệ hại vì tham nhũng cường quyền, bằng cách nâng cao tinh thần dân tộc cực đoan để dân chúng quên mất cái quyền lợi sát sường đói nghèo, tham nhũng, cường quyền của chính quyền bằng cách hướng dư luận ra tranh chấp lãnh thổ mà thôi. Mướn Trung Hoa cũng không dám động thủ. Hehehe, trò nhà sản là tớ đi guốc cao gót trong bụng chúng!

  Những tuyên bố G8 cũng đã làm yên lòng dân chúng châu Âu, khi Đức đồng thuận phải tăng trưởng để cứu Liên minh châu Âu.

  Tất cả những động tịnh trên như tớ đã nhận định làm giá dầu hạ giá còn 91usd/thùng, trong khi chỉ tệ đồng đô la đang lên sau tuyên bố tình hình bất động sản ở Mỹ khả quan hơn trong tháng 5. Nó làm giá vàng giảm 24usd/oz đêm qua, từ 1592usd/oz còn 1567usd/oz. Chỉ mới sáng nay thị trường Hongkong lại hạ tiếp 10usd/oz nữa. Hehehe, ai đã bán vàng được giá 1590usd/oz thì hãy gửi ngân hàng xịn để lấy lãi trong 5 tháng với 5%, và sau đó mua lại vàng với giá khảng 1100-1200usd/oz vào tháng 11 này với nhận định của tớ nhé. Chúc may mắn.
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chuyện trong nước bát nháo nhất là cái quốc hội họp, nhưng ai muốn họp thì họp, ai không muốn thì ở nhà. Bà đại biểu họ Đặng giận lẫy không có mặt vì đòi truất quyền của bà. Hehehe,

   Hôm qua họ Vương thượng thư muốn xin quốc hội cho duyệt 60 ngàn tỷ để tái nạm nền kinh tế. Một trí thức bảo rằng tái nạm nền kinh tế là để làm ra tiền chứ không dùng tiền để tạo điều kiện cho tham nhũng. Hehehe, bát nháo, vì chỉ riêng Vina Lầy đã ngốn 1000 tỷ thì 60 ngàn tỷ làm được gì?

   Hôm qua cũng có tin từ Vietcombank tổng kết nợ mất khả năng chi trả trong tháng 5 này tăng thêm hơn 30% so với tháng trước. Cứ mỗi tháng tổng kết nợ mất khả năng chi trả do doanh nghiệp phá sản lại tăng lên. Hiện ở Vietcombank con số này đến 3112 tỷ! Liệu tất cả các ngân hàng con số thực là bao nhiêu? Có phải chỉ là 225 ngàn tỷ hay là hơn 4 lần con số đó? Và liệu con số 60 ngàn tỷ của ông thượng thư Vương làm được gì nếu không phục vụ cho tham nhũng? Hehehe, bát nháo!

   Sau khi cái tổng PVN độc quyền được điều hành giá theo ý mình để thao túng nền kinh tế nước nhà đến chỗ sụp đổ bằng cách giá xăng dầu tăng nhanh và cao khi giá dầu thế giới tăng, nhưng không chịu giảm khi giá dầu thế giới giảm. Thì hôm nay cái tổng công ty điện lực lại muốn học theo trò bát nháo này xin phép theo cơ chế thị trường giá độc quyền để thi đua cạnh tranh với tham nhũng. Huhuhu, nguy cơ rất cao nền kinh tế Việt sẽ sụp nhanh, vì kiểu cạnh tranh với tham nhũng của các tập đoàn của đảng. Đúng là một nhà nước và đảng điều hành bát nháo!

   Chuyện giáo dục thì cái tổng công ty độc quyền kinh doanh sách và thiết bị trường học năm nào cũng được in sách cải cáh bán và độc quyền toàn ngành giáo dục lại tuyên bố sập tiệm cho nhân viên thất nghiệp bất ngờ! Hahaha, bát nháo.

   Câu chuyện nông nghiệp thì vì không có trách nhiệm của đảng và nhà nước trong kế hoạch xuất khẩu nông sản nên việc nuôi trồng của nông dân luôn bị động và thua lỗ. Lúa thì trồng lúa cao sản kém chất lượng không xuất được bị gian thương trong nước ép giá. Khoai cũng thế. Bây giờ là đến điều, dừa, etc... làm nông dân phải đứt ruột đốn hạ điều để trồng cao su. Hehehe, bát nháo!

   Câu chuyện môi sinh, mỏ miết than thiết, giao thông vận tải, chống ngập ở đô thị lớn chi hàng chục ngàn tỷ nhưng vẫn thế. Bát nháo từ đảng bát nháo ra đến quan rồi đến dân chịu khổ. Huhuhu,

   Chỉ duy nhứt 1 chuyện tốt là tể tướng chỉ đạo mời các nhà đoạt giải Nobel đến giảng dạy ở đại học Việt Nam thông qua tổ chức thế giới. Hy vọng nó thổi luồng gió mới cho giáo dục Việt Nam.


   Ngày mới tốt đẹp,

   Delete
  2. Đoạn này:

   "Hôm qua họ Vương thượng thư muốn xin quốc hội cho duyệt 60 ngàn tỷ để tái nạm nền kinh tế. Một trí thức bảo rằng tái nạm nền kinh tế là để làm ra tiền chứ không dùng tiền để tạo điều kiện cho tham nhũng. Hehehe, bát nháo, vì chỉ riêng Vina Lầy đã ngốn 1000 tỷ thì 60 ngàn tỷ làm được gì?"

   Xin sửa thành:
   "Hôm qua họ Vương thượng thư muốn xin quốc hội cho duyệt 60 ngàn tỷ để tái nạm nền kinh tế. Một trí thức bảo rằng tái nạm nền kinh tế là để làm ra tiền chứ không dùng tiền để tạo điều kiện cho tham nhũng. Hehehe, bát nháo, vì chỉ riêng Vina Lầy đã ngốn 100 ngàn tỷ thì 60 ngàn tỷ làm được gì cho cả cái nền kinh tế Việt?"

   Delete
  3. Đoạn này:
   "Hôm qua cũng có tin từ Vietcombank tổng kết nợ mất khả năng chi trả trong tháng 5 này tăng thêm hơn 30% so với tháng trước. Cứ mỗi tháng tổng kết nợ mất khả năng chi trả do doanh nghiệp phá sản lại tăng lên. Hiện ở Vietcombank con số này đến 3112 tỷ! Liệu tất cả các ngân hàng con số thực là bao nhiêu? Có phải chỉ là 225 ngàn tỷ hay là hơn 4 lần con số đó? Và liệu con số 60 ngàn tỷ của ông thượng thư Vương làm được gì nếu không phục vụ cho tham nhũng? Hehehe, bát nháo!"

   Xin đọc lại là:
   "Hôm qua cũng có tin từ Vietcombank tổng kết nợ mất khả năng chi trả trong quý 1 này tăng thêm hơn 30% so với cuối năm 2011. Cứ mỗi tháng tổng kết nợ mất khả năng chi trả do doanh nghiệp phá sản lại tăng lên. Hiện ở Vietcombank con số này đến 3112 tỷ! Liệu tất cả các ngân hàng con số thực là bao nhiêu? Có phải chỉ là 225 ngàn tỷ hay là hơn 4 lần con số đó? Và liệu con số 60 ngàn tỷ của ông thượng thư Vương làm được gì nếu không phục vụ cho tham nhũng? Hehehe, bát nháo!"

   Delete
 26. "Sau khi cái tổng PVN độc quyền được điều hành giá theo ý mình..." bác Hải chỗ này phải đính chính lại. PVN là bên xúc tài nguyên lên bán, chỉ có thằng PVOil là kinh doanh xăng dầu nhưng chỉ chiếm chưa đến 20% thị phần. Còn cái thằng độc quyền bán chiếm 70% thị phần là Tổng công ty xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), oan cho các anh em bên PVN quá!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thằng nào thì cũng của đảng và nhà nước bát nháo này chủ để ăn chia trên xương máu của dân tộc cả. Huhuhu,

   Delete
 27. Hehehe, nếu ai chưa tin lời tớ về giá vàng sẽ giảm thi hãy xem biểu đồ giá vàng trong năm năm gần đây và chú ý giá vàng năm 2008 bầu cửa bạn Obama nó diễn biến ra sao nhen.

  Cheer,

  ReplyDelete
 28. Bác Hải ơi, tại sao giá vàng từ đầu thiên niên kỷ này đến giờ đi lên theo đường gần như thẳng đứng vậy bác.

  http://www.kitco.com/scripts/hist_charts/yearly_graphs.plx

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hic, cái bảng không hiện ra. Đó là biểu đồ giá vàng 1975 - 2012. Mong bác giải đáp giúp.

   Delete
  2. Đó là biểu đồ giá vàng 2007-2012 chứ làm gì có chuyện của 1975-2012 hử? Còn chuyện giá vàng tăng thì tìm đọc các bài cũ tớ viết từ 2009, 2010 và 2011 sẽ rõ thôi. Đừng quá lười biếng khi đã dọn mâm cổ ra mà không chịu chọn món ăn như thế thì suốt đời chỉ có làm thân trâu ngựa cho loài khuyển dương. Hehehe,

   Delete
 29. Không ạ, đó không phải cái bảng bác đưa ra mà là cái cháu tìm trong kitco,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hehehe, sao lại không có hử? Tại vì Ka không biết cách tìm, và không quen làm việc khoa học nên nó thế thôi. Cái biểu đồ giá vàng 37 năm qua từ 1975 đến 2012 là Ở ĐÂY rõ ràng ràng mà sao bảo hổng có hử?

   Xem biểu đồ này sẽ thấy năm 2000 vàng chỉ có giá 250usd/oz thui nhá nhá. Hehehe, tụi tư bổn giãy chết Mẽo nó lèo lái làm sao có lợi cho chúng nó nhất. Việc của ta là ta phải hiểu biết nó để mà ta kiếm lợi.

   Cheer,

   Delete
 30. Cả tháng nay đọc mấy bài báo về cháu bé gái 12 tuổi "có thể tạo ra lửa" nghe mà phì cười, không thèm nói. Hôm nay đọc bài Các nhà khoa học phản biện khả năng bé gái 'tự đốt' mà buồn cho các "nhà khoa học" nước nhà.

  Nên hôm nay tớ có viết một bài về y học "Chứng cuồng phát hỏa ở trẻ em" gửi cho báo Pháp Luật Thành Phố. Hy vọng nó sẽ đăng trong tuần này để cho bà con không lăn tăn về bệnh lý này nữa. Nếu trong tuần này họ chưa đăng thì tớ sẽ đăng lên blog cho bà con đọc chơi. Hehehe, đúng là một xã hội yếu kém về trình độ rồi đâm ra loạn cào cào vì những thông tin lá cải không khoa học.

  Cheer,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có thể xem trước nội dung chứng Child pyromaniac, chi tiết ở đây.

   Delete
 31. Sau bài "Tận mắt khối tài sản trên đất của gia đình Bí thư tỉnh ủy Hải Dương " Báo giáo dục Việt Nam tiếp tục " nổ " bài tiếp theo " Có một Bí thư tỉnh ủy đi xe đạp, ngủ giường công, ăn cơm hộp ".

  http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Co-mot-Bi-thu-tinh-uy-di-xe-dap-ngu-giuong-cong-an-com-hop/167866.gd

  Hai bài có chung một một đề tài về phòng chống tham nhũng nhưng có vẻ bài thứ hai nghe giống như một bài " chữa cháy " cho bài trước, phong văn giống như những bài viết về tầm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Nghị quyết của Hội nghị Ban chấp hành Trung ương 5 về chống tham nhũng mà Bác Trọng tuyên bố về đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí chưa kịp ráo mực thì báo Giáo dục có một bài về ông Bí thư tỉnh ủy Hải Dương như vậy thì có vẻ đi ngược lại đường lối chủ trương của Đảng không ?

  ReplyDelete
 32. toàn tiếng anh bác lý dịch dùm sang tiếng vina di ,,thank you

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhờ Google translate nó dịch dùm cho. Đây là khái niệm chuyên môn, còn muốn đọc bằng ngôn ngữ bình dân thì phải chờ bài của bác Hải.

   Delete
  2. Dear Bác lý !

   Vụ này báo chí nó làm cho rối tung cả lên, dân chả biết đâu mà lường được ! Hôm nọ thì đưa một bài là phụ huynh của cô bé khẳng định là gia đình không điên mà để cho cháu đốt nhà để nổi tiếng.

   Nhưng quan trọng nhất là trong tình hình kinh tế chính trị đất nước rối ren như thế này, mà có một chủ để rối như canh hẹ thế này thì báo chí nước nhà đã làm rất tốt công tác định hướng của Đảng !

   Thanks Bác Lý đã đưa Links !

   Delete
 33. Tin mới về nền dân chủ và hiến pháp 1945
  http://tamnhin.net/Diendan/20976/Nen-tro-ve-voi-nen-cong-hoa-dan-chu-theo-tu-duy-Ho-Chi-Minh.html

  ReplyDelete
  Replies
  1. Có gì mà mới? Cái này tớ và cụ Đào Công Tiến đã đề nghị từ trước đại hụi đoảng 11 rùi có gì thay đổi đâu? Hehehe, tớ đã từng tự huyễn hoặc mình và bây giờ các bạn đừng tự huyễn hoặc mình như thế.

   Cheer,

   Delete
 34. Dear All,

  Tối qua nguyên thủ 27 nước trong European đã ngồi ăn tối với nhau để tìm giải pháp cho việc cứu Hy Lạp. Ông Hollande đã chứng tỏ mình là một lãnh đạo có tầm nhìn xa, khi ông đề nghị từ nay cần sử dụng bán cổ phiếu chung của European để cứu liên minh hơn là từng quốc gia riêng lẻ bán cổ phiếu của họ. Vì đó là một sai lầm khi cổ phiếu Đức chỉ 1%/năm lãi sau61t, trong khi Hy Lạp cao ở mức 22%/năm. Nó sẽ làm phân hoá giàu nghèo và là gánh nặng cho các quốc gia yếu trong liên minh, dẫn đến tình trạng tan rã liên minh. Nhưng bà Merkel đã phản đối việc này với lý do là làm như thế sẽ tạo điều kiện dựa dẫm của các nước yếu. Hehehe, nguỵ biện! Như tớ đã bình luận, một liên minh khác biệt văn hoá và lịch sử không thể tồn tại như một Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ ở châu Âu.

  Sợ thế giới quên mình, hôm qua Chí phèo Đông Bắc Á lên tiếng sẽ trả đủa Hoa Kỳ với những gì Hoa Kỳ đã cấm vận với Bắc Hàn. Hehehe, cào mặt, hay là đứa nào chơi tao, thì tao đánh bom anh em đồng bào của tao ở Nam Hàn. Về phía Mỹ, họ tuyên bố lại câu nói của cố tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, đừng nghe những gì Bắc Hàn nói, mà hãy quan tâm những gì Bắc Hàn làm!

  Pakistan một lần nữa minh chứng rằng họ đứng về nhóm khủng bố Hồi giáo và làm chư hầu cho Trung Hoa và Iran, khi họ tuyên án với Bác Sĩ Shakil Afridi 33 năm tù giam vì tội phản quốc khi làm chỉ điểm cho Mỹ tiêu diệt bin Laden bằng cách tổ chức chủng ngừa giả để lấy mẫu ADN của trùm khủng bố giúp Mỹ khu trú và tiêu diệt. Hehehe, nguỵ biện! Nhưng qua đó, nó cũng cho ta thấy Mỹ không đáng để thế giới tin cậy, khi không giúp ông đào tẩu khỏi Pakistan khi ông đã vượt biên giới Pakistan trốn thoát. Và món tiền thưởng cho việc này đối với ai giúp Mỹ tiêu diệt bin Laden dường như đi vào quên lảng! Hehehe, tớ đã bảo đố có sai, tin Mỹ và các cường quốc thà tin con điếm đứng đường vẫn hơn!

  Cuộc đàm phán 5+1 và Iran đã làm dịu đi căng thẳng giá dầu mặc dù bên 5+1 chỉ đưa ra việc ngừng tăng cấm vận với Iran chứ không nới lỏng bất kỳ điều kiện nào. Và bên Iran tuyên bố đừng hòng đạt được thoả thuận gì với họ khi không nới lỏng cấm vận với họ.

  Tất cả điều trên đã khuấy động giá dầu hạ xuống 89usd/oz, và giá trị đồng Euro đã giảm thấp nhất trong 21 tháng qua. Chỉ tệ đồng đô la quay về hơn 82. Nó làm giá vàng đầu phiên hNYSE giảm hơn 35usd/oz, nhưng cuối phiên lại phục hồi trở lại sau bất đồng Hollande - Merkel. Nên giá vàng hôm qua giảm nhẹ 6usd/oz chốt ở mức 1568.30usd/oz. Hehehe, dù sao cũng sẽ giảm dần đều cho đến đầu tháng 11/2012 chờ nước Mỹ tìm ra minh chủ cho 4 năm kế tiếp.
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Biến động giá dầu và vàng thế giới đã làm nhà sản Việt giảm thêm 600 cụ mỗi lít xăng, nhưng tăng thuế đánh vào xăng. Vì lý do là giá xăng dầu nước Việt vẫn còn thấp hơn Trung Hoa, Cambodia và Lào. Hehehe, nguỵ biện! Giá vàng trong nước dù đã hạ nhiệt trên 1 trẹo cụ, nhưng vẫn hơn 41 trẹo mỗi lượng. Mặc dù vậy, vẫn cao hơn thế giới hơn 2 trẹo cụ mỗi lượng! Hehehe, kiểu độc quyền giá để giảm lỗ vì nhập giá quá cao.

   Đã đến thời điểm các nắm đấm thép như sắt, thép, xi măng ngấm đón nghị quyết 11/2011 rất sáng suốt của chính phủ và chết lâm sàng. Hehehe, chờ xem vài tuần tới hay tháng tới sẽ rõ có bao nhiêu nắm đấm trong ngành xây dựng bước đều bước theo Vina Lầy, Via Na Sình?

   100% các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ ở Sài Gòn lo cho hơn 50% lao động ở thành phố năng động này đã chết. Hậu quả của nó còn ghê gớm hơn là các nắm đấm thép chết. Huhuhu,

   Câu chuyện quốc hội lại bắt đầu nóng khi bà nghị họ Đặng xuất hiện tại nghị trường chiều hôm qua và tuyên bố ở hành lang quốc hội bằng lời phát biểu của Pavel Korchagin: "Đời người thì ngắn, ... không để sống hoài sống phí..." Và chiều nay cái đám nghị gật sẽ quyết định số phận cái ghế của bà. Không biết bà đóng góp hay làm hại gì cho đất nước này, nhưng dù sao có những loại nghị như bà thì cái hội nghị gật này vẫn hơn!

   Những đề nghị nào tăng lương, giảm thuế, tăng tuổi nghĩ hưu, tăng giám sát trong tái nạm kinh tài đối với doanh nghiệp nhà nước được các nghị gật bàn rôm rã. Hehehe, bàn để mà bàn thôi các nghị ợ. Nó chã có giá trị chi khi cụ tổng đã tuyên bố 4 điều cơ bẩm để bảo vệ quyền lợi của đảng và con chiên của đảng cầm quyền, nó đi ngược với quy luật xã hội học, thì mọi cái của các nghị bàn chỉ nói lên một điều là, các nghị đang ủng hộ cái nguỵ biện của nhà sản mà thôi!

   Chuyện giáo dục giả bằng, giả trường một lần nữa được xới lên, khi có những chương trình gọi là "mini MBA" chủ yếu để kiếm tiền và hợp thức hoá bằng cấp để mua chức bán quyền. Trong khi đó ngành khoa học xã hội của cụ tổng tốt nghiệp cái PhD thì chã cháu nào muốn nộp hồ sơ thi đại học. Hehehe, các trường đại học rên như chó ốm. Một xã hội đi lệch, khập khiểng như thương binh cụt một giò lấy đâu ra có một xã hội Việt hùng cường?

   Bộ nông nghiệp phát triển nông thông quá đau lòng trước nạn từ quan đến dân chặt phá rừng, đã kiến nghị thủ tướng đóng cửa tất cả các cánh rừng ở miền Trung bà biên giới phía Bắc. Đây là 1 điều tốt, nên làm. Nếu không, đến mùa mưa thì lũ sẽ đẩy cả dân tộc ra biển Đông và mùa khô thì không có nước tưới tiêu và cúp điện vì thuỷ điện hông có nước.

   Các câu chuyện hàng giả nhãn mác. Thực phẩm tiêu dùng ô nhiễm. Nông dân dùng thuốc trừ sâu để làm sạch đầm nuôi thuỷ hải sản dẫn đến chết hải sản, thua lỗ và phá sản hàng loạt. Thực phẩm chức năng đổi chiêu bài quảng cáo làm được chuyện cải lão hoàn đồng, tăng khả năng thông minh trí nhớ cho thí sinh mùa thì, giúp phục hồi người bệnh nhũn não, ... toàn chuyện thần kỳ, nhưng vẫn được đài truến hình Việt nam và báo lá cải lớn trong nước quảng cáo. Nó góp phần làm xã hội Việt loạn như thời thập nhị sứ quân.

   Dịch cháy công sở hồi thập niên 1990s đang trở lại. Hồi ấy, toà nhà xuất nhập khẩu quân đội của VNCH được đổi tên là toà nhà Exim ở góc Bạch Đằng - Nguyễn Huệ Sài Gòn đưa ra sáng kiến đốt cháy để phi tang chứng cứ sai lầm. Nay thì các toà nhà công sở liên tục cháy vì đâu. Đặc biệt, toà nhà tổng cục Hải Quan ở thủ đô chỉ mới được nắm đấm thép Vinaconex bàn giao tháng 4/2012 đi vào hoạt động thì tháng 5/2012 bị cháy. Hehehe, nhưng quan trọng nhứt là chỉ cháy tài liệu!

   Hãy chờ xem mọi nguỵ biện của nhà sản sẽ dẫn đến hậu quả gì?

   Delete
  2. Thưa bác Hải.

   Bà nghị họ Đặng có công rất lớn khi cho toàn dân Vịt biết rằng thì là mà tiền thu thuế của nhà nước thiên đàng của Vịt ta chiếm tới gần 28% GDP. Hic... gần gấp đôi bọn Tư Bổn bóc lột dã man, tàn bạo mà đứng đầu là thằng đế quốc Mẽo 15% GDP!!!

   "Nếu bị bãi miễn, có điều gì khiến bà hối tiếc hay trăn trở nhất?

   Thời gian tham gia Quốc hội rất ngắn, song tôi cũng tự hào rằng mình đã đóng góp một cách nhiệt tình, đầy trách nhiệm và thẳng thắn.

   Ở kỳ họp thứ nhất, tôi đã phân tích góp ý về tỷ lệ thu thuế của Việt Nam /GDP cao nhất châu Á - lên tới 28%, ngay cả Trung Quốc cũng chỉ có 17% và đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội đã thông qua chỉ tiêu kéo tỷ lệ thu thuế /GDP trong năm 2012 và kế hoạch 5 năm sẽ ở mức 22-23%.

   Kỳ họp thứ 2, tôi đã cảnh báo việc 3.000 hồ thủy lợi tiềm ẩn rủi ro rất lớn vì không được chú trọng quản lý, nếu hồ Cửa Đạt bị bể sẽ mất trắng tỉnh Thanh Hóa… Thực tế vừa qua đập Sông Tranh bị nứt đã gây bao lo ngại mà báo chí ngày nào cũng đưa tin…"

   nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/68904/ba-hoang-yen---du-dau-buon--toi-ton-trong-to-chuc-.html

   Delete
  3. Bà dân biểu này đâu có đại diện cho đa số người dân Việt Nam, bà ta đại diện cho một phe trong cuộc chiến quyền lực thôi mà

   Delete
 35. Nhìn ở khía cạnh tích cực thì việc nền kinh tế nước ta trong năm 2012 này càng khó khăn, doanh nghiệp nhà nước làm ăn ngày càng lỗ, doanh nghiệp tư nhân phá sản và giải thể càng nhiều thì cũng là một cơ hội để cho nền kinh tế Việt Nam trong tương lại có nhiều cơ hội tươi sáng hơn.

  ReplyDelete
 36. Chị Yến Đặng nghĩ hơi bị đơn giản khi nghĩ binh được chiếc Lệnh Bài Miễn Tử dưới bóng ĐB QH Vịt là thoát được lưỡi đao "đồ tể"... chúng ta hãy chờ xem,,,, con cá mập sẽ bị xẻ thịt thế nào : Dần dần hay một nhát chết tươi. Có vẻ phương án 2 khó xảy ra.
  Tờ Tuổi Trẻ hôm nay có bài " Trung Quốc: chuyển mâu thuẫn nội bộ ra bên ngoài? " cùng với một số báo khác đề cập đến vấn đề biển Đông, có vẻ Bê Tê Xê cũng muốn té nước theo mưa Thiên Triều đồng thời như một cú liếc mắt với Obama trước thềm chuyến thăm của Bộ trưởng BQP Hoa Kỳ.
  Kỳ họp Kuốc Hụi lần này chỉ mang tính chất an dân, làm cho dân tạm quên cơn đói là chính.

  ReplyDelete
 37. Hôm nay trên VNeconomy có bài Ngân hàng thừa thanh khoản, doanh nghiệp suy kiệt vốn.

  Các bạn cần đọc bài viết Chiến lược bảo toàn vốn cho dân Việt đến hết năm 2012 và hiểu thêm vì sao tớ bảo là kinh tế Việt như con bệnh tiểu đường.

  Không phải NH thừa thanh khoản mà là nền kinh tế Việt Nam như con bệnh tiểu đường kháng thuốc. Hehehe, thừa đô la và tiền cụ, nhưng điếu dám cho vay. Vì ôm đống nợ bất động sản và các nắm đấm mà hông bán được. Hehehe, trong máu thừa đường mà tế bào đếch có đường để dùng. Nên tớ mới bảo bán ếch nuôi cụ. Còn bán vàng nuôi cụ là vì chú Sam cho nó hạ nhiệt thông qua dầu hạ. Khà khà,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vấn đề thanh khoản của NH & doanh nghiệp không tiếp cận được vốn nằm trong chiến lược " Triệt hạ & thâu tóm", của ai thì BS là người hiểu rõ nhất.
   BS có nghĩ giá dầu liên quan đến vấn đề Iran trong khi các đối tác mua dầu của Iran chưa tìm ra phương thức thanh toán, hạ giá để Mỹ tăng dự trữ, đồng thời cũng là cách để Obama lấy điểm nhằm giữ ghế.

   Delete
 38. Dear All,

  Hehehe, hôm nay tiếp khách quan trọng sớm nên điểm tin trễ. Bây giờ xin bắt đầu nhen bà con.

  Cuộc họp thượng đỉnh EU xem như thất bại với việc cứu Hy Lạp khi bất đồng quan điểm Pháp - Đức như hôm qua tớ đã điểm tin. Mặc dù tất cả đều đồng ý phải tăng trưởng thay vì thắt lưng buộc bụng để cứu châu Âu. Nó làm cho Nhựt, Trung Hoa lấy lại hy vọng tăng trưởng nhờ xuất khẩu. Hehehe, 27 quốc gia ngồi với nhau ăn uống bù khú để rồi chỉ bàn chuyện phiếm, nhưng Hy Lạp sẽ ra khỏi châu A^U để châu Âu phải tốn đến hơn 1000 tỷ Euro để cơ cấu đồng bạc chung lại là không phiếm chút nào!

  Hội đàm 5+1 với Iran cũng đi đến sụp đổ, vì 5+1 không tháo dở cấm vận cũ thì Iran cũng không giảm khả năng làm giàu hột nhưn. Kinh tế châu Âu thiểu triển ở Đức, Anh và hầu hết các nước trong 27 quốc gia. Ngược lại Mỹ lại có nhiều dấu hiệu tốt. Báo cáo 5 tháng đầu năm về tăng trưởng nên kinh tế thứ 3 thế giới của Nhật chỉ 7,5%, thấp hơn nhiều so với dự kiến 12% vì Trung Hoa và châu Âu thiểu triển ảnh hưởng đến các đơn đặt hàng từ Nhật. Tất cả đều phiếm, nhưng giá dầu tăng và dân toàn cầu thêm gánh nặng lại là không phím vì các chính khách.

  Cái hội Morgan Standley làm ăn dở hợi, đưa ra đến 421 trẹo cổ cánh của cháu Dúc Kênh Bớt, lừa cả thế giới nhảy vào, để hôm nay cổ này từ 38 ông tơn xuống còn 31 ông Tơn là chuyện không phiếm. Hehehe, chú Sam và cháu Dúc Kênh Bớt một phen kiếm hàng tỷ ông Tơn. Nếu cái Morgan Standley mà chỉ đưa ra khoảng 350 trẹo cổ cánh cái trang web mà chúng ta đang nói chuyện phiếm facebook thì có phải tốt hơn cho người đầu tư không? Hehehe, quy luật cung cầu hết. Nhưng kiếm xiền bỏ túi cái đã, còn lại đứa nào ngu ráng chịu. Nó làm tớ nhớ đến cổ Vietcombank giá 103 ngàn cụ khi ra sàn, để rùi hơm nay chỉ còn 1/3 giá xuất xưởng. Hehehe, ai bảo nhà sản kém tài nào?

  Tất cả những điều ấy làm giá dầu đêm qua tăng 2usd/thùng trở lại 91usd/thùng. Nhưng đồng Euro yếu và các đồng bạc khác hạ giá làm chỉ tệ đồng đô la mạnh lên vượt ngưỡng 82. Nó đã làm cho giá vàng trồi sụt trong phiên giao dịch NYSE đêm qua, tăng sớm và hạ muộn. Cuối cùng vàng chốt giá thấp hơn 4,50usd/oz ở giá 1562.30usd/oz. Sáng nay tiếp tục giảm. Và sẽ giảm dài dài theo lệnh của chú Sam.

  Các báo lá cải quan tâm đến chuyện Israel sẽ đánh Iran, nếu Iran không chịu thỏa thuận với 5+1. Hehehe, chuyện phiếm. Hãy đọc bài: Gân gà Ba Tư và bài Syria nơi tranh bá lại đồ vương, mà tớ đã viết hồi tháng 3/2012 sẽ rõ cả. Thách Mỹ và phương Tây cũng không dám động thủ trước khi có tổng thống Mỹ mới. Nó cũng giống như Trung Hoa và các nhà sản định hướng dân chúng ra biển Đông để quên đi sai lầm chính trị của các chính khách. Chuyện không phiếm của vấn đề này là, các nước trong khu vực phải nhờ cậy, phải móc tiền dân ra để chạy đua vũ trang đến kiệt quệ kinh tế. Và giá dầu cứ trồi lên sụt xuống để làm giàu các tư bổn thân hữu thôi.

  Những thông tin khác không quan trọng để ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu như, cuộc bầu cử ở Ai Cập. Nga đặt vấn đề Mỹ phá hoại máy bay Sù Khói khi không tìm thấy tin tức gì ở chiếc hộp đen về nguyên nhân rớt máy bay dân dụng ở Indonesia, chỉ với 1 lý do đơn giản là một số quan chức Mỹ hả hê với tin rớt máy bay này. Tiến trình biển Đông giữa Phi và Hoa đang leo thang. Ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ sẽ viếng thăm 1 tuần khối Asean, nhưng chỉ riêng Việt Nam ông dành cho 2 ngày trong đầu tháng tới. Là những tin mà sẽ có nhiều triển vọng khu vực hơn là toàn cầu.
  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chuyện trong nước, hôm nay các nghị bàn chuyện cái công đùn nó cũng giống các nghị gật. Nó chả có chức năng nào ngoài việc áp chế và làm chỉ điểm công nhân đấu tranh vì quyền lợi của giai cấp nòng cốt này. Hehehe, chuyện phím ở cái hội gật.

   Chuyện giáo dục cũng bàn rôm rả ở hội gật, nhưng bàn làm gì về luật khi chưa có chính sách và chiến lược giáo dục, hử các tinh hoa? Hehehe, chuyện phiếm!

   Lại một chuyện phiếm khác khi thanh tra nhà nước thông báo kiểm tra 6 công ty nhập và bán xăng dầu trong thời hạng kéo dài hơn 4 tháng. Hehehe, chỉ tổ tạo ra tham nhũng, khi đảng lại đi kiểm tra mình theo sách lược soi và tự soi của cụ tổng.

   Chuyện các tổng xây dựng và các ngành công nghiệp hỗ trợ như xi măng, sắt thép, đá điết, v.v... đang kêu chết khi hàng tồn kho lớn, NHNN cho vay lãi suất cao cũng chết, mà không cho vay cũng chết. Hai bộ xây và bộ đi bèn ký kết văn bảng làm đường bằng xi măng cốt thép thay vì làm bằng nhựa đường để cứu, là cái hay. Nhưng lại quay về đầu tư công tăng để tính GDP và không ai giám sát nó mới là chuyện quan trọng. Hay là soi và tự soi phiếm với nhau nhể?

   Chỉ số CPI tháng 5 chỉ tăng nhẹ 0.18%, mặc dù giá xăng dầu tăng đột biến. Và giá vận tải tăng hơn 3%, nhưng vì thiểu triển nên các chỉ số khác về lương thực, ăn uống và xây dựng giảm hoặc tăng nhẹ đã giúp CPI tháng 5 thấp. Nó nói lên hậu quả lớn là sẽ sụp đổ nhiều doanh nghiệp trong tháng 6, hơn là một nền kinh tế đang vững mạnh. Đây lại là không không chuyện phím, mà là chuyện sống còn, thì quá nguy hiểm.

   Tái nạm kinh tài đất nước lại sôi động ở hội gật. Kẻ thì cho là phải bỏ độc quyền các nắm đấm Doanh nghiệp nhà nước. Người thì phải giám sát và giảm quyền hạn các nắm đấm độc quyền, v.v... thì mới tái nạm được nếu không thì sẽ gay go. Nhưng xin thưa với các gật nghị rằng thì mà là, với tuyên bố của hội nghị TW 5 cụ tổng đả chỉ lối soi đường rất rõ là kinh tế quốc doanh là kinh tế chủ đạo, dẫn lối đưa đường cho kinh tế quốc dân. Nhà nước ta là của cha chung, thế thì tái với nạm kiểu gì? Thôi thì cứ để nó như cũ để nó mau tới thiên đàng vẫn hơn chứ nhể? Hehehe, chính vì thế tớ ủng hộ nền kinh tế hiện nay và cách làm của chính phủ như 5 năm qua vẫn tốt nhất cho nước nhà, hơn là tái không ra tái, mà nạm thì cũng chưa chín. Đúng là phiếm nhể?

   Các vấn đề khác về bà nghị họ Đặng, ông bộ đi sẽ trình trước quốc hội cũng chỉ là chuyện ngoài lề, nói phiếm để mà chơi thôi. Tớ là tớ quan tâm đến cốt lõi của một sự đổi mới là, xây nhà cần có móng, thì xây dựng quốc gia cần có rường cột, mà rường cột quốc gia là hiến pháp và tam quyền phân lập. Nhưng những cái đó theo người dẫn lối đưa đường của dân tộc không đổi thì tất cả mọi gì diễn ra ở hội gật cũng chỉ là chuyện phiếm thôi.

   Phiếm hay không phiếm cũng chỉ là do các chính khách tinh hoa gây ra đau khổ cả, người dân thì chã biết chi. Họ vẫn hiền hòa, lam lũ và bị định hướng đi đến chỗ khó khăn, đói nghèo và đổ máu. Nhưng hãy đợi đấy và liệu thần hồn. Không phiếm mãi được đâu. Khi không phiếm là lúc muốn chui xuống ống cống như Gaddafi cũng không được.

   Ngày mới tốt đẹp,

   Delete
 39. vậy là hiện tại ko nên giữ vàng hay ngoại tệ mà chỉ giữ tiền VND sẽ an toàn hơn phải ko bác?:D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Quản Trị Gold Palace & All,

   Thông tin thế giới tuần này nổi bật câu chuyện bất ổn và thảm sát ở Syria, khi LHQ đổ tội cho chế độ al Assad đối với cái chết của hơn 110 thường dân ở Houla. LHQ giao quyền quyết định cho Mỹ và phương Tây ở Syria. Mặc dù Nga đã lên tiếng không ủng hộ al Assad, nhưng Nga vẫn kiên trì giải pháp hoà bình cùng với Trung Hoa trong việc giải quyết Syria. Đây là một khó khăn cho Mỹ trước kỳ bầu cử tổng thống.

   Eurozone đi đến bất đồng trong giải quyết nợ công ở Hy Lạp, các doanh nhân Hy Lạp bỏ đầu tư trong nước sang các nước thành viên Đông Âu để bảo toàn vốn, vì chính sách của Hy Lạp bấp bênh. Chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố không cần gói cứu trợ của NHTW châu Âu, mặc dù nợ công nước này dẫn đến có thể phải giải tán một số ngân hàng và thắt lưng buộc bụng. Và điều này dẫn đến làn sóng biểu tình ở TBN. Hai nước Đức và Anh đang lên kế hoạch các gói kích cầu.

   Trung Hoa tức tốc thăm và ký kết nhiều dự án đầu tư với Pakistan trên bộ đến hàng chục tỷ đô la. Trong đó, có xây dựng đường ống dẫn khí gas và dầu từ Iran về Tân Cương xuyên Pakistan, hòng tránh sự kiểm soát của Mỹ, Ấn và phương Tây con đường vận chuyển năng lượng trên Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương qua các eo biển Hormuz và Malacca. Và lãnh đạo Trung Hoa đang bàn thảo đưa gói kích cầu bằng khoảng 2000 tỷ nhân dân tệ để kích thích tăng trưởng cho năm 2012-2013, khi tỷ lệ tăng trưởng đang trên đà sút giảm, mà theo tính toán của NH Nhật Bản thì 2015 Trung Hoa sẽ về tăng trưởng âm. Giấc mộng chiếm ngôi vị cường quốc kinh tế của Trung Hoa tan theo bọt nước.

   Cái bắt tay Nhật - Hoa về việc sử dụng trực tiếp đồng Yuan - Yên trong trao đổi thương mại song phương đã nói lên ngay cả Nhật cũng đang muốn thoát ra sự điều hành của đồng Đô La Mỹ thâu tóm toàn cầu.

   Chuyện khu vực Asean tập trung vào 2 hội nghị: World Economy Forum(WEF) ở Thái Lan và Sangri-La Dialogue ở Singapore. Đối với WEF thì ngài thủ tướng ta đem đến cho thế giới bài dạy điều hành kinh tế vĩ mô lừng lẫy Ba Đình chấn động địa cầu. Còn với Sangri-La Dialogue thì khu vực cho thấy các lãnh đạo khu vực có khả năng hơn lãnh đạo ta quá xa về khả năng giao tiếp, hùng biện và học thuật trên trao đổi toàn cầu, khi họ phát biểu hàng giờ mà không cần giấy bút và khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, dù phát âm có đớt tý. Ở Sangir-La Dialogue Mỹ một lần nữa nhấn mạnh trở lại sâu ở châu Á trong hoà bình. Trong khi đó, Trung Hoa chỉ cử phái đoàn bậc trung đến đây, vì ở đây mọi hội đàm đều xoay quanh việc chống lại TH đang dùng vũ lực và bất hợp với công pháp quốc tế về biển, lãnh thổ.

   Tỷ lệ thất nghiệp nước Mỹ không hề giảm. Các tài phiệt Mỹ tung tin Fed sẽ đưa ra gói QE3 vào cuối tháng này. Nó là yếu tố quan trọng làm cho giá vàng tăng đột biến đến hơn 66usd/oz trong phiên giao dịch cuối tuần trên sàn NYSE. Mốc trần 1600usd/oz bị phá vỡ sau 1 tháng tuột dốc giá vàng, chốt ở >1626usd/oz. Mặc dù giá dầu giảm #10usd/oz trong tuần và chỉ tệ đồng USD tăng lên >83 cũng không kiềm được giá vàng tăng. Bán vàng đê, giá lên chỉ là tâm lý thôi. Fed chưa có động tịnh. Tuần sau vàng sẽ xuống thôi. Chờ đến QE3, nếu có thì còn vài đợt sóng nữa. Hehehe,

   Cheer,

   Delete
  2. Bác Hải ơi, cho em hỏi với. Tới thời điểm này thì em nên bán vàng hay mua tiếp ạ? (hôm nay giá 1583) Em kỳ vọng nó quay lại mức 1600 rồi mới bán nhưng giờ em tính mua đất. Vậy nếu bác là em thì bác tiếp tục cầm vàng hay sẽ bán đi mua đất?

   Delete
  3. Dear Hoa Sen Trắng,

   1. Bán vàng lúc này thì hơi uổng. Sao không bán lúc >1600usd/oz? Nên chờ đợt sóng vượt qua 1600 thì hãy bán. Vì dù vàng có xuống thì vẫn có sóng lên.

   2. Giờ này chưa phải là lúc mua bất động sản. Chờ đến sau tháng 6/2013 rồi hãy tính chuyện có nên mua bất động sản hay chờ tiếp. Vì bất động sản sẽ còn sụp đổ hàng loạt và giảm giá ê chề sau 12/2013, chứ giờ này chưa phải là giá sàn đâu.

   3. Cầm vàng hoặc cầm tiền lúc này là vua. Còn việc cầm nó làm thế nào để kiếm lãi thì tùy bạn, tuyệt đối lúc này chưa phải là lúc phải bỏ tiền vào bất động sản.

   Cheers,

   Delete
  4. em cám ơn bác Hải nhiều lắm. Chúc bác một ngày vui

   Delete
 40. http://cafef.vn/2012062701281749CA33/chart-10-du-bao-ve-lam-phat-viet-nam-nam-2012.chn

  em mới đọc cái link này về biểu đồ lạm phát của Việt Nam. Thực là em có hiểu nhưng ko rút ra được gì từ nó. Bác xem giúp em nếU CPI thực sự xuống 9,5% như WB dự đoán thì nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới xã hội và có cần thay đỏi chiến lược bảo toàn vốn ko bác? mà HSBC dựa vào cái gì mà dự đoán 5,4% bác nhỉ? em thực chả tin con số đó trừ khi tình trạng thiểu triển diễn ra ngày càng nặng từ giờ tới cuối nắm.

  em cũng nghe nói (ko em tìm được link) là hiệp hội BĐS đang kiến nghị chính phủ đang rót mấy ngàn tỷ để cứu bất động sản khỏi đóng băng, bác nghĩ chuyện này liệu đuợc approve ko?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Hoa Sen Trắng,
   Quan tâm làm gì mấy cái dự đoán đó? Nó chẳng giúp được gì cho bạn đâu. Mình sống thực trong đời sống hiện tại, mình phải ghi nhận thực tế khách quan và mình đưa ra nhận định chính xác nhất. Tớ chỉ cần điểm ra một bó bông cúng trên bàn thờ hồi đầu năm nay tớ mua 6K cụ 1 bó, bây giờ 12K cụ 1 bó. Một kg sầu riêng Cái Mơn năm ngoái tới mùa tớ mua 15K cụ 1kg, năm nay tớ mua 35K cụ 1kg. Một tô phở ăn sáng bình dân năm ngoái tớ ăn 20K cụ 1 tô năm nay tớ ăn 30K cụ 1 tô. Một lí xăng năm ngoái 19.5K cụ thì năm nay >21K cụ, và bao nhiêu thứ khác nữa là biết con số lạm phát nó cứ tăng từ từ chứ có giảm đâu nào?

   Chuyện bất động sản thì phải cứu chớ? Vì bất động sản là của quan chứ có phải của dân đâu mà không cứu? Còn chuyện cứu để lại hậu quả lạm phát thì dân cố mà chịu chớ quan có chịu đâu mà quan phải lo? Rót vào bất động sản kỳ này ít nhất phải 400K tỷ ông cụ chứ làm gì chỉ có mấy ngàn tỷ hử? Cứ xem 12 nắm đấm thép nợ mất khả năng chi trả đến 415K tỷ thì biết roài. Đó là chưa nói đến chuyện cứu nhiều ngành công nghiệp hỗ trợ đi theo bất động sản như xi măng, sắt thép, doanh nghiệp đầu tư, etc... Nhưng tớ đồ rằng giải cứu cái này thế mà lại hay đấy. Nó giúp nhà sản phải đổi chính trị thôi.

   Nhưng vấn đề còn nằm ở chỗ là, mặc dù hệ thống NH đang dư thừa tiền nhưng không dám cho vay. Nhập siêu đang giảm vì sức mau giảm mạnh. NH thì tự ăn thịt mình, doanh nghiệp thì đóng cửa hoặc tự chết, ngoại tệ thì ứ đầy nên đồng tiền cụ sẽ cầm cự đến cuối năm mà không mất giá với tiền ông Tơn. Đó là cơ hội phải nắm để mà bảo vệ đồng tiền mình làm ra. Tớ bảo rồi, gửi tiền NH hồi còn 12%/năm đến chú Sam bầu cử thì lấy ra mua vàng. Đó là cách lợi nhất rồi còn gì?

   Cheers,

   Delete
  2. Bác sỹ ơi, vụ gửi tiết kiệm lấy lãi suất và cuối năm mua vàng thì em quán triệt rồi, cám ơn bác sỹ đã cho em lời khuyên. Nhưng em ngu ngơ nên vẫn còn 1 điều lăn tăn ạ. Nếu CP bỏ tiền ra cứu bất động sản có nghĩa giá BĐS sẽ tăng, vậy thì làm gì còn sụp đổ giá BĐS cuối năm 2013 như bác đã tuyên đoán?

   Mà hôm trước nghe tin bọn Tàu chào thầu dầu khí mấy block của mình ở Biển đông, ko biết rồi tình hình biển đảo sẽ ra sao….sao thấy lo quá bác ạ…..

   Delete
 41. Vụ biển Đông thì đọc Bình Luận Này. Nó chỉ là diễn kịch của 2 đảng anh em để định hướng dân ngu thôi. Hehehe,

  Vụ bất động sản thì sẽ không có chết, nhưng nó cũng sẽ không có nhu cầu, vì dân còn chưa lo nổi miếng ăn thì lấy tiền đâu mà mua nhà đất? Nó sẽ là con rắn để NH tự ăn thịt mình. Và cuối cùng chính trị phải sụp đổ và thay đổi thôi.

  Còn việc cứu BĐS thì sẽ làm ra lạm phát kịch trần trong năm 2013.

  Tất cả điều trên sẽ buộc đảng cầm quyền phải thay đổi vào 2013. Lo làm gì cho nó khổ thân. Có tiền thì thời nào cũng là vua. Hehehe,

  ReplyDelete
 42. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 43. em tính hỏi bác về vụ vàng chỉ còn 1 thương hiệu nhưng rồi lại thui:) sợ phiển bác vì cứ hỏi về vụ vàng mãi. Diễn biến gần đây như DN đã được vay lãi xuất 12-13%/năm; trần lãi xuất tháng 8 xuốgn còn 15%, FED bỏ ngỏ khả năng có gói cứu trợ....bác có nhận xét/dự báo gì về nên kinh tế/địa ốc ko bác ơi?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bất động sản thì chờ đến 2016 đại hội đảng lần thứ XII diễn ra làm sao rồi tính. Vàng đưa về một thương hiệu là kiểu ăn cắp của dân thông qua chênh lệch để cứu ngân hàng thôi.

   Cheers,

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]