Saturday, June 30, 2012

HIỆN TƯỢNG VÀ BẢN CHẤT QUA ẢNH

Bài đọc liên quan:

Dân cư mạng lại kháo nhau làm cờ quạt khẩu hiệu để đi biểu tình chống Trung Hoa xâm chiếm biển Đông. Câu chuyện có thể là, nhân dân mượn biển Đông để làm chuyện lớn. Nhưng câu chuyện cũng có thể là đảng bật đèn xanh để dân xuống đường vì một mũi tên bắn ra có nhiều mục tiêu để xử. Những gì cần lên tiếng tôi đã lên tiếng trong nhiều bài viết và bình luận trên blog này rồi. Ở entry này chỉ đưa hình ảnh có thực để diễn giải cặp phạm trù hiện tượng - bản chất của một vấn đề xã hội học.

Hiện tượng
 Hòa thượng Thích Quảng Đức tự thiêu chống lại gia đình Ngô Tổng Thống dưới chiêu bài đạo phật bị đàn áp. Tôi nhớ hồi đó tất cả các hòa thượng trụ trì ở các chùa thuộc miền Nam đồng lòng tự thiêu tử vì đạo để bảo vệ phật giáo. Ông hòa thượng Thích Quảng Đức là người bắt trúng lá thăm nhận lãnh tự thiêu đầu tiên bên những người tu hành, nên ông được ghi danh sử sách. Sau đó là cứ mỗi tuần một hòa thượng được lá thăm thứ 2, 3, 4, ... tiếp tục nhiệm vụ tự thiêu. Năm ấy đến lượt thứ 3, một ông hòa thượng trụ trì một chùa ở Đà Lạt, vì còn quá trẻ, chưa đủ sức thiền định, nên khi bốc hỏa thì nóng quá không chịu được, ông chạy lung tung. Nhưng cuối cùng ông cũng chết vì phỏng. Câu chuyện tự thiêu này là do tự nguyện. Cũng như vậy, bên học sinh sinh viên có bà Quách Thị Trang. Nhưng nó chỉ là hiện tượng do thiếu hiểu biết của các nhà tu và sinh viên đấu tranh, bị lợi dụng đúng nghĩa hơn là vì đạo hay vì yêu nước.

 Cáp thăm dò siêu âm của tàu thăm dò dầu khí của PVN trên biển Đông bị tàu giám hải của Trung Hoa cắt vào tháng 6/2011. Nó chỉ là hiện tượng của một bản chất đằng sau đó thể hiện trong Hội thảo lý luận lần thứ 7 của 2 đảng cộng sản Việt - Trung tổ chức vào tháng 11/2011 tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Hoa từ ngày 28-30/11/2011

Sau sự kiện cắt cáp thì có đến 11 lần xuống đường của toàn dân 2 đầu đất nước, trai gái, trẻ già, dân thường và trí thức nhân sĩ, kể cả những người đã từng dẫn đầu và những người ăn theo đoàn sinh viên học sinh ngô nghê biểu tình chống chế độ VNCH trước 1975 ở miền Nam, để biểu thị tinh thần yêu nước. Nhưng ở Sài Gòn chỉ diễn ra được 3 lần thì dân Sài Gòn tự hiểu bản chất của vấn đề và ngưng biểu tình. Riêng Hà Nội kéo dài đến khi nữ biểu tình viên Bùi Hằng bị vào trại cải tạo thì mọi cuộc biểu tình ngưng lại.

Một thanh niên biểu tình ở Sài Gòn bị đàn áp và bị bắt hồi ngày 12/6/2011
 Một thanh niên và là đảng viên đang công tác trong bộ máy nhà nước bị đàn áp và bị tống lên xe chuyển về trại giam trong ngày 17/7/2011.

Bản chất
Sau cỡi trói để tự cứu mình, đảng cộng sản Việt Nam quay lại hữu hảo với Trung Hoa và 2 đảng Anh Em nồng thắm chung tay đoàn kết lo bám víu ngai vàng đang mục ruỗng vì chính trị suy đồi, bằng những cuộc hôi thảo lý luận cho đường lối chăn dắt dân mới là bản chất thực của vấn đề.

Hội thảo lý luận lần thứ 4 giữa 2 đảng cộng sản Việt Nam và Trung Hoa về chủ đề: "Những vấn đề lý luận và thực tiễn về nông nghiệp, nông dân, nông thôn - kinh nghiệm Việt Nam, kinh nghiệm Trung Quốc" diễn ra tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa từ 31/10 đến 02/11/2008.

Hội thảo lý luận lần thứ 5 giữa 2 đảng cộng sản Việt - Trung về chủ đề: “Lý luận và thực tiễn ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu – Kinh nghiệm Trung Quốc, kinh nghiệm Việt Nam” diễn ra tại thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến trong 3 ngày từ 12-14/12/2009.

Hội thảo lý luận lần thứ 6 giữa 2 đảng cộng sản Việt - Trung diễn ra ở thành phố Đà Nẵng bàn về chủ đề: "Đẩy mạnh xây dựng văn hóa trong điều kiện kinh tế thị trường và hội nhập quốc tế - Kinh nghiệm Việt Nam, kinh nghiệm Trung Quốc." trong 3 này từ 08-10/9/2010

Hội thảo lý luận lần thứ 7 giữa 2 đảng cộng sản Việt - Trung về vấn đề: "Làm tốt công tác quần chúng trong tình hình mới - kinh nghiệm của Trung Hoa, kinh nghiệm của Việt Nam. Nó diễn ra trong 3 ngày 28-30/11/2011 sau những gì biểu tình chống Trung Hoa hồi tháng 6 thì 2 đảng bàn về nưu chước để trị dân tại thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Hoa.

Hội thảo lý luận lần thứ 8 giữa 2 đảng cộng sản Việt - Trung với chủ đề: "Đổi mới mô hình tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam và chuyển đổi phương thức phát triển kinh tế ở Trung Hoa" diễn ra trong 3 ngày từ 07-09/6/2012 vừa qua ở thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Quá rõ ràng để thấy hôm nay có tình trạng Trung Hoa đưa ra việc kêu gọi đấu thầu 9 ô thăm dò dầu khí ở thềm lục địa phía Nam của Việt Nam và thành lập thành phố Tam Sa làm dân cư mạng kêu gọi biểu tình chống Trung Hoa bành trướng bá quyền một lần nữa.

Bổn cũ soạn lại, nhưng xem ra tình hình rất phức tạp tranh tối, tranh sáng trong lúc này, khó lòng phân định đâu giả, đâu chân. Song, nên nhớ rằng mọi việc điều hành đất nước là do đảng lãnh đạo, mà đảng là ai, nếu không phải lại bộ phận lý luận này điều khiển đằng sau bộ chính trị đảng cộng sản của 2 nước?

Nên, kinh nghiệm lịch sử đã trải qua nửa thế kỷ qua cho thấy, kẻ có trí nên bình chân như vại nhìn thế sự nhiễu nhương và thiên hạ vẽ mặt, vẽ mày diễn tuồng trên sân khấu chính trị như thế nào sẽ rõ chỉ trong vòng 5 năm tới mà thôi. Còn kẻ cơ hội thì xúi giục những cái đầu nóng lên đường như những gì đã diễn trong quá khứ.

Asia Clinic, ngày thứ Bảy, 14h00 30/6/2012

Update lúc 10h30' ngày 01/7/2012 một vài hình ảnh của cuộc biểu tình ngày 01/7/2012 ở 2 đầu Sài Gòn và Hà Nội:

Tại Sài Gòn cuộc biểu tình nổ ra trước với việc biểu tình viên tụ quanh Ông Andre Hồ Cương Quyết - một người Pháp xin lấy Việt Nam làm quê hương, đã từng là biểu tình viên trước 30/4/1975 ở miền Nam - bên cạnh ông Hồ Cương Quyết có ông Lê Hiếu Đằng cũng là một cựu biểu tình viên sinh viên học sinh của miền Nam trước 1975.

Ở đầu Hà Nội, xuất phát điểm từ việc các bạn trẻ tụ quanh cụ Bà chống tham nhũng Lê Hiền Đức. Nhưng xem ra ở 2 đầu đề được sự chăm sóc kỹ lưỡng của lực lượng chuyên chính vô sản. Dù sao đây cũng là thành công cho ngày đầu ra quân của bà con. Song đến ngày thứ 2 sẽ như thế nào thì hãy đợi tuần sau. Chúc an lành với những tấm lòng đáng quý, dù vẫn còn lắm ngây thơ.


Mọi người tụ quanh Ông Andre Hồ Cương Quyết và đoàn biểu tình ở Sài Gòn nổ ra từ 8h30' sáng 01/7/2012

 Có cả anh Lê Hiếu Đằng - người tóc hoa râm đứng sau cái tay cầm camera ở bên phải hình - tham gia ở Sài Gòn.

 Hà Nội bắt đầu tập trung ở bờ Hồ với cụ bà chống tham nhũng Lê Hiền Đức lúc 8h15' sáng ngày 01/7/2012. Nhưng không được đông như Sài Gòn vì mưa nặng hạt do ảnh hưởng cơn bão Doksuri đang đổ vào biển Đông theo hướng Tây Tây Bắc từ Phillipines.

Một số các bạn trẻ tham gia ở đầu Hà Nội dưới trời mưa nặng hạt do ảnh hưởng cơn bão Doksuri đang đổ vào biển Đông theo hướng Tây Tây Bắc từ Phillipines.

 Câu khẩu hiệu đúng nhất của ngày biểu tình 01/7/2012: "Hãy hành động xứng đáng với tiền thuế của dân"

Clip biểu tình ngày 01/72012 ở Sài Gòn

20 comments:

 1. Thật đáng trân trọng Người dân nghèo dám đứng lên vì nghĩa,vì miếng cơm manh áo, vì quyền sở hữu của mình. Thật đáng trách cho những người được xem là hiểu biết, lại bị con chim mồi nhà sản giựt dây, để rồi đánh mất lòng tự trọng, vì không hiểu biết rằng họ làm như thế là làm theo ý muốn của nhà sản. khi anh, em nhà sản chúng nó đều là 1 nhà, chúng định hướng dân đen quên đi thực tại kinh tế xả hội, để rồi những con chim ngây thơ nhất, sung nhất sẻ bị nhốt vào rọ.

  ReplyDelete
 2. Chào BS Hải,

  Bác vui lòng cho cháu comment tí!

  Từ khi biết blog của Bác HẢI (được mấy tuần, may mắn hơn là được diện kiến Bác Hải...)chỉ mới đọc và ngẫm nghĩ, hôm xin phép Bác Hải "bạo loạn, xuống đường 1 hôm" có gì mong Bác thông cảm!

  Những hình ảnh trên cho thấy: Ai dám bảo Vua đang ở truồng, sẽ biết tay Vua nhé. (Mặt dù mọi người đang thấy Vua đang nude vừa chạy vừa la, sướng sướng)

  Cảm ơn B.Hải

  ReplyDelete
 3. He He! Mùa mưa SG dùng ít "đá" hơn.

  ReplyDelete
 4. Để phản đối TQ mình có thể tẩy chay hàng TQ. Các nhà buôn đừng thấy hàng rẻ mà qua TQ mua về bán ở VN, tìm đường làm ăn khác đi.

  ReplyDelete
 5. @Nhất Linh, không được spam vớ vẩn thế.

  Cả cậu Hoàng Nguyễn nữa. Không được đưa mấy cái link không chuẩn vào đây và spam như thế.

  Cheers,

  ReplyDelete
 6. Thông điệp của đảng và chính phủ đã rõ ràng:

  Người nắm trong tay chính nghĩa thì không cần phải hò hét!

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/78649/nguoi-nam-trong-tay-chinh-nghia-thi-khong-can-phai-ho-het-.html

  ReplyDelete
 7. ĐIỂM TIN NGÀY 01/7/2012: NHÀ SẢN LO SỢ?
  Úi cha mẹ ơi, sáng nay facebook bị mất tính năng Note, tính năng share và cả việc vào cũng rất chậm, không biết vì đâu. Nên tớ phải điểm tin bằng status. Không biết có phải nhà sản lo sợ?

  Hôm nay châu Âu thực hiện lệnh cấm vận dầu hỏa với Iran. Mặc dù Iran đã đưa ra thông báo, trong tháng 6/2012 họ đã giảm sút bán ra đến 800 ngàn thùng dầu mỗi ngày trong số 2,2 triệu thùng như bình thường. Song họ vẫn tuyên bố không từ bỏ công việc làm giàu hột nhưn cho điện dân dụng.

  Bên cạnh đó, Mỹ tuyên bố giãn thời hạn cho Trung Hoa và Bắc Hàn mua dầu của Iran thêm một thời gian, vì 2 nước này cũng đã có tích cực giảm mua dầu của Iran, nhưng vẫn còn một lượng hơn 40% các hợp đồng mua dầu của Iran mỗi ngày sau thời hạn 01/7/2012. Nếu trong vòng 3 tháng tới 2 nước này vẫn còn buôn bán dầu với Iran dù chỉ 1 giọt thì biện pháp trừng phạt mạnh tay sẽ thực thi.

  Câu chuyện Syria lại bế tắc, khi Nga và Trung Hoa vẫn cứ ủng hộ sự cai trị của Bashar al-Assad với bất cứ tình huống nào. Nên cuộc họp thượng đỉnh của hội đồng bảo an LHQ đêm qua đi đến bất thành.

  Tất cả những điều trên đe dọa giá dầu sẽ tăng tiếp tục, nếu Saudi Arabia và OPEC không đáp ứng đủ số lượng dầu mà Iran mất hợp đồng kịp thời, và giá vàng cũng sẽ tăng thêm vào phiên giao dịch đầu tuần tới. Nhưng đây chỉ là tâm lý, vì sự chuẩn bị của phương Tây và Saudi Arabia đã có thời gian dài gần 3 tháng cho việc này. Nên việc giá dầu tăng thêm là chỉ phụ thuộc vào tình hình bất ổn ở Syria và những hăm dọa gần đây của Thổ Nhĩ Kỳ khi Syria bắn hạ máy bay của Thổ. Nên về giữa tuần dầu và vàng có khả năng hạ nhiều hơn tăng.

  Chuyện trong nước chẳng có gì mới thêm ngoài việc báo chí kêu gào việc nhà sản cho tăng đồng loạt 2 loại giá điện 5% và giá nước 50% trong tháng 7/2012 này. Hehehe, trò lừa nước đục thả câu tăng giá của nhà sản vì họ cho rằng nó sẽ không đủ sức làm lạm phát vì sức mua của dân đã chết chìm sau cú nốc ao kinh tài đang đe dọa nhà sản sụp đổ. Nên chiêu này là chiếu hay, thà cho nó sụp luôn để làm lại còn hơn là cứ cù nhầy khổ cả dân lẫn quan. Nên tớ đã bảo với mọi người rồi, hãy cứ ngồi gác chưn chữ ngũ mà xem thế sự đi theo quy luật nhà sản tự sụp đổ thôi. Hehehe, mó tay vào chỉ có bẩn tay, vì nó là đống phân của thời đại, không đáng để phải sờ vào phân!

  Không biết sáng nay dân tình có xuống đường không, mà facebook bị chặn dữ quá? Dù không ủng hộ xuống đường vì chuyện chống Trung Hoa xâm lấn biển như những gì tớ đã bày tỏ, nhưng vẫn chúc các thành viên xuống đường bình an vô sự.

  Các cháu thi đại học đã lục tục đến Sài Gòn, chúc các cháu một mùa thi nhiều tốt đẹp. Ráng học giỏi để sau này xây dựng cho bản thân mình có cuộc sống giàu sang. Mỗi người giàu sang ắt cả nước sẽ hùng cường.

  Cuối tuần tốt đẹp,

  ReplyDelete
 8. Phụ thêm ý của Bs Hồ Hải
  http://ksnvthanh.blogspot.com/2012/06/am-muu-cua-ke-gian-hung.html
  Trân trọng

  ReplyDelete
 9. Dear All,
  Tớ cũng đã update một cách tổng quát tình hình biểu tình chống Trung Hoa xâm phạm biển đảo trong ngày hôm nay ở hai đầu Sài Gòn Hà Nội của những tấm lòng đầy nhiệt huyết ở trong bài viết này.

  Cheers,

  ReplyDelete
 10. Nền đen chữ trắng "Hãy hành động xứng đáng với tiền thuế của dân", thiếu kèn, trống thì như đám tang tiễn "hoa cải" về trời, "rau răm" ở lại chịu lời đắng cay (ca khó, hậu sản)?
  Màu phông xanh (của cuộc gặp gỡ hai anh em), nó thể hiện kinh tế định hướng, đã tiến bộ trong việc học hỏi phương tây về quy định màu sắc phản ánh sức khỏe nền kinh tế.
  Nhưng, có sự đối kháng dễ nhận ra, đó là kinh tế thì muốn có sắc xanh nhưng "mặt nền" lại muốn nhuộm đỏ. Cộng hai màu này, thì ra sắc tím có phản ánh lên cái gì?

  ReplyDelete
 11. Dear All,

  Đầu tuần thông tin có nhiều tin tốt khi hội nghị thượng đỉnh quyết định Syria đã đi đến quyết định hình thành một chính phủ nhiều đảng phái. Trong đó thủ tướng là của phe đối lập điều hành nhà nước và giảm quyền của tổng thống Bashar al-Assad. Nhưng vẫn bất đồng về chuyện Assad thoái vị giữ phương Tây và Nga với Trung Hoa.

  Hôm nay là ngày làm việc đầu tháng chính thức cấm vận dầu hỏa trên toàn cầu đối với Iran. Song Iran vẫn ngoan cố chưa chịu dỡ bỏ chương trình làm giàu hột nhưn. Và OPEC cũng đã chuẩn bị đầy đủ việc tăng sản lượng lấp và 2,2 triệu thùng mỗi ngày mà Iran bỏ ngõ.

  Hai thông tin trên sẽ ủng hộ giá dầu giảm dẫn đến giá vàng giảm. Bà con chuẩn bị đón nhận giá vàng trong nước giảm dài hạn trong 3 tháng tới.

  Chuyện trong nước hôm qua dân đi biểu tình ở hai đầu Sài Gòn Hà Nội chống Trung Hoa xâm lấn biển Đông giả tạo đã thành công một nửa. Vì cũng có người bị bắt. Báo chí phương Tây và cả Trung Hoa đều đưa tin, nhưng báo chí trong nước thì ngậm tăm. Hehehe, đảng ta giỏi thật, chiếm hữu cả tư duy và sở hữu tư liệu sản xuất của dân, nhưng luôn mồm thối bảo là chế độ ta dân chủ tự do gấp ngàn lân hơn tư bổn giãy chết.

  Tăng giá điện, rồi đến giữ tháng tăng giá nước sẽ là tiền đề góp phần sụp đổ kinh tế dẫn đến phải thay đổi chính trị trong năm tới là điều chắc chắn. Tớ ủng hộ những quyết định kinh tế càng sai lầm càng tốt. Hehehe, cho nó mau đến thiên đàng chớ.

  Các nhà kinh tài tai tiếng vẫn cứ rên là đảng chỉ cứu doanh nghiệp nhà nước mà bỏ doanh nghiệp tư nhân trong khi đó doanh nghiệp tư nhân đầu tư ít nhưng chiếm đến 48% GDP, mà DNNN chỉ chiếm có 38% GDP hằng năm. Nhưng vấn đề DNNN là sân sau của tay to trong đảng, nên để nó sụp làm sao được? Lấy gì ăn chia và bám víu cái ghế mục chính trị?

  Sĩ tử chuẩn bị mùa thi đại học đã bắt đầu làm tắc đường phố Sài Gòn mỗi sáng. Mỗi năm hàng chục ngàn cử nhân ra trường, nhưng giảm phát sau suy thoái kinh tế làm các cháu thất nghiệp đi bán kẹo kéo, nhảy múa hát hò quanh các quán cóc bình dân kiếm sống thật đáng thướng. Ai có nhậu ở quán cóc về đêm sẽ chứng kiến các cử nhân đi xe đạp gắn loa nhạc nhảy hát để bán kiếm tiền còm mà đau cả ruột. Nhân tài thời nhà sản thì như rơm rạ không xài, nhưng kẻ lươn lẹo thì đầy nhóc trong đảng cầm quyền, nhưng những người cầm đầu đảng vẫn duy ý chí đòi chống, soi và tự soi tham nhũng để cố giữ cáo bảo thủ của mình.

  Bò Tót Tây Ban Nha đã làm cả thế giới bất ngờ khi sử dụng chiến thuật Tiqui Taca với kỹ chiến thuật hoàn hảo bằng tốc độ trận đấu nhanh như điện chớp đã làm bà Đầm già Ý không còn khả năng chống đỡ và thất trận với 4 bàn thua không gỡ. Nó không ngoài dự đoán của tớ từ sau vòng đấu loại ở các bảng. Tây Ban Nha giữ cúp vàng châu Âu và sẽ còn thống trị bóng đá đỉnh cao toàn cầu và châu Âu ít nhất trong hai năm tới.

  Tuần mới tốt đẹp,

  ReplyDelete
 12. Qua loạt bài của BS Hồ Hải và các hình ảnh xuống đường phản đối TQ, em nhận thấy:

  - Tình yêu đất nước là thứ luôn có sẵn trong mọi tầng lớp nhân dân. Nó là sức mạnh rất lớn.
  - Nhu cầu thể hiện tình yêu đất nước là rất lớn.
  - Tình yêu đất nước có nhiều tính chất "vô thức" và mang tính "bầy đàn". Tính "bầy đàn" ở đây được hiểu là: hưởng ứng và làm theo bạn bè, anh em, trào lưu theo kiểu họ sao ta vậy. "vô thức" được hiểu là: không hoặc ít có phân tích độc lập của cá nhân đối với hành động của mình mà chỉ nghe và tin hoàn toàn ở thông tin người khác nói với mình.
  - Tình yêu đất nước hiện giờ chỉ dám thể hiện ở những nơi mà người thể hiện tin rằng sẽ không bị ảnh hưởng, liên lụy. Có rất nhiều người hiểu rằng chống tham nhũng triệt để cũng là thể hiện lòng yêu nước nhưng không dám thể hiện lòng yêu nước ở chỗ này vì sợ ảnh hưởng đến gia đình, bản thân.
  - Tình yêu đất nước do vậy cần có tập thể để thể hiện, không thể tách rời tình yêu đất nước ra để từng cá nhân thể hiện đơn lẻ.

  Và cuối cùng, tình yêu đất nước cần có cái đầu để thể hiện đúng và có ích cho đất nước.

  Mời các bạn xem phim Huyền thoại Robin Hood để xem người Anh nghĩ gì. Trong phim có chi tiết: nhân dân Anh Quốc sẵn sàng xả thân vì Tổ quốc với điều kiện Đức vua phải công nhận các quyền công dân của họ, họ sẽ ủng hộ nhà vua hết mình.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Kết thúc EURO:

   EURO 2012 theo tôi là 1 giải bóng đá tuyệt vời và đầy kịch tính nhất từ trước đến nay. Lần lượt các ứng cử viên nặng ký nhất như Hà Lan và Đức bị loại khỏi đường đến chung kết, những chú ngựa ô không thể vào đến bán kết nhưng cũng để lại cho khán giả những ấn tượng đẹp về lối chơi và tinh thần quật khởi. Mỗi đội bóng, trừ DT Anh đều có bản sắc rất riêng, rất đặc sắc của riêng mình đã làm cho 1 giải đấu thật sự sinh động và cuốn hút, dẫn đến rất khó đoán được kết quả các trận đấu. EURO năm nay cũng chứng kiến sự thịnh vượng của các hiệu cầm đồ như bao giải đấu khác, nhưng cũng nhiệt liệt hoan nghênh sự cố gắng của ngành CA khi triệt phá 1 đường dây cá độ online mà đáng lẽ họ đã phải làm từ lâu. Còn nhiều đường dây lớn nữa, mong các anh tiếp tục cố gắng. Ở các kỳ World Cup trước đây,tôi có nghe ba tôi nói về bạn ba, có những người thua độ 20-30 tỷ cá độ bóng đá là chuyện thường ở TPHCM. DO vậy, các anh chiến sỹ CA TPHCM hãy học tập các anh CA ở phía Bắc nhé.

   Trong bóng đá hiện đại, khi mà trình độ các đội bóng đã tiến đến rất gần nhau thì khi đó 1 khoảnh khắc lóe sáng của cầu thủ lại mang tiếng nói quyết định. Trận Đức - Ý là khoảnh khắc Cassano lừa qua 2 hậu vệ Đức và tạt bóng cho Balotelli, trận Ý - Tây BN lại là khoảnh khắc đi bóng của Fabregas. Bóng đá hiện đại sẽ vẫn tiếp tục phát triển, và ngày càng khác với quá khứ khi mà 1 cầu thủ có đủ khả năng đưa cả đội bóng dành chức vô địch. EURO 2012 đã chứng minh được rằng, khi mà người ta vẫn còn giữ nguyên khát khao, thì chẳng có lời nguyền nào của quá khứ mà họ không thể vượt qua.

   Delete
 13. Dear All,

  Tình hình hôm nay cũng quanh đi quẩn lại câu chuyện Syria và cấm vận dầu hoả của Iran. Nó không có dấu hiệu xấu đi mà cũng chã có dấu hiệu tốt lên. Nên làm giá dầu giảm xuống 83usd/thùng, và giá vàng chốt 1596.90/oz giảm 2.20usd/oz đang chờ động tĩnh của tình hình. Trong khi Iran tuyên bố sẽ sử dụng 150 tỷ USD dự trữ để cứu tình hình nhập siêu sau cấm vận và chỉ ưu tiên nhập khẩu các mặt hàng an sinh xã hội: lương thực thực phẩm và thuốc men. Đây là một cơ hội tốt cho Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng nông nghiệp và sữa Vinamilk. Hehehe, trong cái khó có những cơ hội.

  Sáng nay các sĩ tử đi xem phòng thi, trường thi đại học để ngày mai ứng thí. Chúc mọi cháu thành công. Kinh nghiệm làm bài thi Việt của tớ từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường là, đề thi Việt chỉ có 1 phần nhỏ trong câu hỏi lớn là khó để đánh đố thí sinh, còn lại là không khó. Nên vào đọc đề thi thật kỹ càng trước khi làm bài. Nguyên tắc làm bài thì là: "Bài dễ làm trước, bài khó để lại làm sau. Nó sẽ giúp tinh thần hưng phấn và lúc đó sẽ có thể làm được câu khó, khi hơn 90% các câu đã được giải quyết suông sẻ. Lúc đó, thi bất kỳ trường nào cũng đậu".
  <còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hôm qua, bộ tài chính công bố giảm giá xăng dầu từ 200-600 cụ mỗi lít. Nó cũng chẳng có tác động gì đến giá hàng hoá cả nước giảm theo. Đặc biệt giá cước vận tải không giảm thì đừng hòng giá hàng hoá giảm. Trong khi giá xăng ở vùng University Ave Berkely là cáo nhất California hôm nay cũng chỉ có 3,229usd/galon, mỗi galon là 3.8754 lít. Tức có nghĩa là, chưa tới 18.000 cụ mỗi lít xăng, trong khi đó nước Việt giá xăng A92 lên đến 20.600 cụ mỗi lít, mà thu nhập bình quân đầu người Việt chỉ bằng 1/42 người Mỹ. Hơn nữa dầu được thọc ống xuống hút lên nó chạy đi đâu mà không bù giá xăng cho dân?

   Giá gas cũng giảm 36.000 cụ mỗi bình 12kg. Nó cũng chẳng cho thấy giá này rẻ tý nào. Hãy cứ đối chiếu giá gas của Mỹ xem nó đắt hay rẻ thì biết liền. Và đằng sau cơ cấu giá năng lượng nước Việt này nó móc túi tiền dân Việt mỗi ngày bao nhiêu. Khi lượng tiêu thụ xăng dầu mỗi ngày khoảng 100 triệu lít.

   320 ngàn tấn là số lượng sắt thép tồn kho nhiều tháng nay sau khi các nhà máy sản xuất thép đã giảm hoặc ngưng sản xuất, nhưng vẫn không thể xuất kho. Con số này nói lên tất cả hậu quả của bong bóng bất động sản đang nổ lớn và xì hơi. Và suốt 2 năm nay điện không còn bị cúp nhiều nữa, cũng nói lên là các doanh nghiệp sắt thép, xi măng đang ngưng sản xuất nên không còn thiếu điện nữa như thế nào?

   Nạn buôn lậu than ở biển phía Bắc sang Trung Hoa ngày càng khốc liệt. Nhưng bao năm nay không thể cản được. Thời nhà sản con kiến cũng không lọt, nhưng một xà lang than, dầu, etc... chui tuốt và tiền đó nó chạy đi đầu?

   Vì những điều trên mà hôm qua bộ trưởng kê hoạch đầu tư lại xì ra con số lớn hơn gấp đôi của ông thống đốc ngân hàng là, chỉ 30/85 tập đoàn kinh tế của đảng đã nợ xấu đến 50% GDP # 1 triệu tỷ cụ. Vậy thì nếu tính hết 85 tập đoàn thì sẽ bao nhiêu? Nợ công khoảng 60%GDP, nợ của các tư doanh, etc... nữa thì nền kinh tế sẽ ra sao rất dễ hiểu nhỉ? Và việc tăng giá hàng nhu yếu phẩm mà đảng độc quyền buôn bán như: xăng, dầu, điện, nước, gas là việc thường tình. Hơn nữa, lượng tài nguyên khai thác xong bán ra chạy đi đâu chã ai biết.

   Hôm qua Vietsopetro lại thông báo khoan được 1 giếng dầu cạnh mỏ Bạch Hổ phun tự nhiên khoản 1600 thùng mỗi ngày qua ống khoan. Ai mừng tớ chã mừng, vì nó là tiền đề để đảng thế chấp đi vay nợ nước ngoài và nợ là tớ và con cháu chắt chít của tớ phải trả. Còn dầu móc lên chạy vào túi ai, nhưng ai cũng bảo phải chống tham nhũng. Có đại nhơn nào mà không nhúng chàm mà cái đại nhơn cứ đưa cái mặt mo ra rả là chống mình? Tớ đếch tin các đại nhơn của đảng!

   Căn bệnh của đảng nó giống như một bệnh nhân xơ gan cổ trướng ở giai đoạn mất bù. Chỉ còn thấy cái bụng ỏng chứa đầy nước, trong khi tứ chi và trí tuệ thì ngập ngụa trong cơn hôn mê sâu với những lời lẽ đao to búa lớn mỵ dân và chờ giấc ngủ ngàn thu vào năm 2013. Nhưng các đại nhơn và sai nha cứ mồm loa mép giải như con chó điên bị bệnh dại. Tay nào càng to mồm chống tham nhũng thì tay đó là chúa láo tợn. Huhuhu, tớ đếch tin những tay loa mồm, tớ bây giờ chỉ tin những cán bộ của đảng nào tiếp tục làm cho kinh tế nước nhà nó sụp nhanh thì mới là những người yêu nước thực sự.

   Ngày mới tốt đẹp đến với dân Việt,

   Delete
 14. Bác Hải viết khái quát nên có thể mọi người có chỗ chưa hiểu. Tớ xin phân tích chi tiết hơn,

  Thứ nhất, tài nguyên quốc gia kể cả mạng người dưới chế độ công hữu đều thuộc về người cầm quyền tức kẻ thống trị. Tất yếu, tài sản quốc gia không thuộc về số đông kẻ bị trị.

  Tài nguyên dầu khai thác được đâu thuộc về dân chúng. Không những thế, xăng dầu nhiên liệu nhập về còn chịu thuế cắt cổ, trong đó có những thứ thuế không biết chảy vào đâu đó là "quỹ bình ổn".

  Đất đai, vườn tược thừa kế từ ông bà, chỉ cần một tờ giấy A4 là đủ cơ sở để dùng lực lượng vũ trang "cưỡng chế" giao cho người khác.

  Thứ hai, không ai trong số 14 vị tinh hoa nhất của đất nước chịu thua kém thế lực và quyền lợi so với người khác. Và cũng không bao giờ có chuyện những vị này "bất lực" với cấp dưới.

  Xin xem thêm bài viết "Chống tham nhũng tại VN là việc làm không tưởng" ở đây.

  ReplyDelete
 15. Tình hình kinh tế bi đát, thêm vụ Trường Sa - Hoàng Sa để bà con đi biểu tình thì bây giờ lại thêm vụ đàn áp tôn giáo nữa, xin xem tại đây:

  http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2012/07/linh-muc-va-giao-dan-giao-iem-con-cuong_02.html

  Việc này mà giải quyết không êm hay chị giáo dân mà có mất đi thì có lẽ bên Công Giáo sẽ xuống đường!

  Đúng là khi kinh tế bế tắc, chính quyền sẽ quậy thối tùm lum để đánh lạc hướng người dân.

  ReplyDelete
 16. Chúng ta có thể nghiệm xem là nếu nhà sản cứ tiếp tục kiên trì giấu diếm, nói láo, huyênh hoang để đánh lạc hướng dư luận về nền kinh tế nhà sản đang trong cơn hấp hối, thập tử nhất sinh này, thì có thoát được lưới trời lồng lộng không nhá? Nếu thoát được mà không xụp đổ như liên-sô thì nhất định là đầu thế kỷ này nhà sản là bậc thầy của nhân loại về giải quyết khủng hoảng kinh tế và chính trị bằng nước bọt. Tư bổn giẫy chết Hoa Kỳ và những chuyên gia kinh tế thượng thặng của thế giới sẽ chỉ còn nước khóc ròng mà rắc tâm noi theo lời chỉ dậy của 14 tên đầu xỏ hàng đầu của nhân loại.

  ReplyDelete
 17. Dear bác Hải

  Dạo này đọc blog của bác em thấy bác chửi đảng khá nhiều qua các cmt.

  Nếu so về lời văn trong các bài viết thì em thấy lời văn vẫn giữ được sự khách quan như 2 năm về trước.

  Tuy nhiên so về comment thì em thấy là bác có khác trước.

  Vài lời mạo muội và vẫn tiếp tục là kẻ dựa cột để nghe lốc của bác.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]