Monday, December 31, 2012

VĂN HÓA BỊ VÀ ĐƯỢC TỪ CHỨC

Thời buổi khó khăn, hàng trăm ngàn doanh nghiệp nợ đầy đầu, không đủ tiêu chuẩn để được phép kê khai phá sản. Đặc biệt, đối với những doanh nghiệp của đảng và nhà nước, lâu nay, là miếng mồi béo bở cho các giám đốc và tổng giám đốc để kiếm ăn bằng những công ty con của gia đình mình, nhưng khi bất động sản đóng băng thì, mọi việc phúc ngày xưa hôm nay thành họa. Và câu chuyện văn hóa từ chức ở nước Việt hôm nay là vấn đề đáng để lưu tâm.

Tôi có anh bạn, có cổ đông và là thành viên hội đồng quản trị ở một công ty chi nhánh ở một tỉnh, là công ty con của một tập đoàn nhà nước núp bóng tư nhân để đầu tư, kinh doanh bất động sản mà, thủ tướng chính phủ mới vừa ký quyết định xóa tập đoàn này trong tháng 10/2012. Ở công ty con này có một vị giám đốc, lâu nay, mọi hợp đồng xây dựng, thiết kế, mua bán về bất động sản thì ông giám đốc đưa về công ty con của gia đình để làm ăn. Bây giờ tổng công ty được chính phủ quyết định xóa và ngưng hoạt động. Công ty con kiểm toán lại thì, nợ ngập đầu, số nợ hơn cả trăm lần vốn pháp định. Mọi vay nợ ngân hàng hầu như là thế chấp bằng chữ ký của các quan đầu tỉnh và những sấp giấy lộn mà người ta vẫn gọi nhau là "dự án khả thi". Bây giờ phá sản thì không được, mà làm việc thì không lương, vì nợ bảo hiểm xã hội còn không có tiền để mà trả.

Thế là, hội đồng quản trị đề nghị giám đốc từ chức, ông giám đốc dứt khoát không từ chức, mà ông ta chờ hội đồng quản trị cắt chức. Không phải ông giám đốc không muốn từ chức, mà vì nếu từ chức thì ông chịu trách nhiệm khoảng nợ nần của công ty. Còn bị cắt chức thì là do khả năng quản lý kém, tội nhẹ hơn. Cuối cùng, hội đồng quản trị buộc phải họp và ra văn bảng buộc từ chức. Người thay thế ông là phó giám đốc kiêm bí thư đảng ủy công ty con này. 

Câu chuyện không dừng ở đó, mà có hai sự thật diễn ra. Ông tân giám đốc mới thì bị vợ hăm ly dị vì cái tội ngu đi nhận cái chức đổ nát. Ông tân giám đốc làm hồ sơ xin ra khỏi đảng để không nhận cái chức giám đốc, nhưng đảng vào đã khó, mà ra còn khó hơn vạn lần. Cuối cùng ông phải ngậm đắng nuốt cay nhận cái chức mà, có khả năng sẽ lên pháp đình trình tội trong tương lai với ông cựu giám đốc.

Ông cựu giám đốc thì tổ chức tiệc ăn mừng, vì đã thoát được cái gánh nặng mà mình là tội đồ gây ra, hay nói cách khác là ông ăn mừng vì ông ăn ốc lại được có người đổ vỏ. Ông được từ chức chứ không bị từ chức.

Thói đời, cái văn hóa từ chức cũng có lắm đường. Thời buổi bây giờ lắm người muốn được từ chức mà không được, chứ không phải là các quan nhà ta không muốn từ chức. Ngược lại, có người bị lên cái chức mà mình không muốn, nhưng vẫn phải cứ lên, vì đảng đã trao trách nhiệm thì phải nhận. Mọi việc còn lại, có đảng lo.

Thế có ai bảo rằng, ở xã hội ta ngày nay dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh không có văn hóa từ chức, và không có người không muốn thăng chức?

Asia Clinic, 9h22' ngày thứ Hai, 31/12/2012

39 comments:

 1. Nước Vệ với Một nền văn hóa "chờ đợi" mà không biết dùng người,không có người tài, để giải quyết vấn đề đặt ra.Mà chỉ dùng người sinh ra để ăn đã ăn no say thì không ai dạy mà đi dọn bàn, mà chờ đợi người khác đến giúp dọn bàn.Bởi Khi 1 người đã gây ra tại họa thì không nhận ngay trách nhiệm mà chờ đợi người khác, đến giúp mình nhận lãnh hậu quả....và Cuối cùng là Cả 1 xã hội, 1 dân tộc, cùng chờ đợi lẫn nhau để đùng đẩy việc giải quyết hậu quả thì cuối cùng đến 1 điểm nghẻn nào đó,thì mọi hậu quả không giải quyết dứt điểm ấy, sẻ từ từ xiết gạt thở sự sống cho cả 1 xã hội, cả 1 dân tộc, để cuối cùng nhau cả dân tộc đều nắm nhau tay xuống hố bùn,đó cũng là điểm tận cùng của sự suy tàn xã hội và sụp đổ xh.

  ReplyDelete
 2. Hihi, ông phó là bí thơ thì ổng hốt cái đống này là đúng nếu thực sự mọi việc như vậy. Đảng của ổng cho hưởng thì ổng hưởng đâu có kêu la sao bất công vậy, tui khờ vậy mà hưởng nhiều, thì đảng biểu ổng dọn ổng phải dọn, chuyện bình thường. Có gì đâu, lên đó ngồi rồi thì ổng phân quyền hạn cho mấy ông phó, ổng chỉ giữ quyền về nhân sự và mấy cái thiệt lớn, mà có tiền đâu để mần cái lớn, hehe, rồi mấy ông phó lãnh đủ. Số ai chết thì chết.

  ReplyDelete
 3. Nghe đồn mấy cái ghế Ngân Hàng Quốc Doanh giờ cũng đang nóng, chỉ trừ cái ghế của BIDV, vì anh hùng vang bóng một thời của Ngân Hàng này đang nằm nghĩ dưỡng bịnh(chờ theo các cụ tổ của nước Vệ) trong một khu Resort mà ông đã ký cho mượn tiền xây

  Cheer

  ReplyDelete
 4. gặp trường hợp này mà người nhật họ mổ bụng phơi nắng chơi lâu rồi .
  người việt nó đê tiện vậy đó\
  cha nào con nấy, ý lộn rau nào sâu nấy

  ReplyDelete
 5. Hôm nghe tin BS Trương Thìn mất lòng mình cũng chạnh đi một lúc. Dù sao thì anh ấy cũng đóng góp cho đời nhiều chuyện. Nhưng hôm nay đọc bài viết Những người Việt Nam đã đan sọt để tự nhốt mình và cả dân tộc vào trong đó thì lòng mình lại càng đau hơn.

  Có những sự thật mà ngay cả người trong cuộc sự thật đó cũng không hiểu vì sao mình lại dấn thân vào.

  Buồn,

  ReplyDelete
 6. BS Trương Thìn, cũng như BS Huỳnh Tấn Mẫm, ông Lê Hiếu Đằng, ông Hồ Ngọc Nhuận trước đây thuộc lực lượng thứ 3. Nói chung, lực lượng thứ 3 này không phải họ yêu cộng sản, cũng không ơhải họ sợ cộng sản. Họ đơn giản chỉ là cơ hội.

  Những người Cơ hội thì nhiều, từ LS Nguyễn Hữu Thọ, KTS Huỳnh Tấn Phát đến Nguyễn Ngọc Lan (trước đây đã từng làm Linh mục), Ngô Công Đức (báo Tin Sáng), cuối cùng chết đi cũng chỉ để lại cái danh là Kẻ cơ hội.

  ReplyDelete
 7. Dear Bác Lý

  Bác Lý nói vậy hay quơ đảu cả nắm thì hơi quá, những người đi theo Công Sản không phải ai cũng cơ hội, có những người thật sự không thích người Mỹ thao túng chính trường Việt Nam của Việt Nam Cộng Hòa hoặc họ không thích sự tham nhũng rối ren trong chính quyền Miền Nam, họ mong muốn thay đổi để có một chính thể tốt hơn - và họ đã vỡ mộng.

  Đây là tâm sự của 1 quan chức giao thông công chánh cỡ bự(khối thanh tra nay đã 65 tuổi) trong chính quyền VNCH, trước 75 nhờ vô tình giúp 1 người thoát khỏi đi lính Công Hòa nên sau 75 Cách Mạng cho làm thủ kho, vì không ăn cánh nên bị chụp cho cái mũ CIA nằm vùng đi tù và cải tạo mấy năm, câu chuyện đời ông cũng giống như câu chuyện mà Huy Đức đã viết trong bộ sách mới ra của mình.

  ReplyDelete
 8. [youtube]http://youtu.be/q9T3V0PTmWU[/youtube]

  Hầu hết sinh viên học sinh xuống đường trước 1975 là do họ không muốn chiến tranh là chủ yếu. Vì họ thấy tương lai của mình là ở bãi tha ma. Lòng yêu nước là thứ thừa thải của dân miền Nam. Còn lại một số ít đi làm Việt Cộng vì bị dụ dỗ, mua chuộc hoặc bị đe dọa phải làm. Đó là thực tế khách quan đúng nhất của thời ngày ấy ở miền Nam. Nhìn chung dân Việt Nam chả ai có lòng yêu nước ở cả 2 miền Nam Bắc, mà chỉ vì tư túi, hư danh và làm tay sai ngoại bang bán máu xương dân mình để no đủ mà thôi, kể cả lãnh tụ.

  Năm mới chúc mọi nhà chân cứng đá mềm.

  ReplyDelete
 9. Ông bà mình có câu, cục đất nặn nên ông táo. Mấy ông giám hay phó giám đốc gì thì cũng chỉ là cục đất mà thôi. Người ta muốn nặn thành cái gì thì nặn thôi. Nhục lắm các bác ạ!

  ReplyDelete
 10. Dear Chuột Jerry,

  Không phải tớ đánh giá những người này là Cơ hội mà là quan điểm nhất quán của Đảng ta.

  Những người "lãnh đạo" Mặt trận GPMN thì quanh năm suốt tháng hưởng lạc ở Khách sạn Hoàn Kiếm, Hà Nội trong suốt thời gian chiến tranh.

  Những người vào bưng cầm súng chống lại chính quyền như Nguyễn Minh Triết, Lê Thanh Hải đã nắm những chức vụ chủ chốt trong chính quyền sau này.

  Những người được sinh ra và lớn lên ở miền Nam, ăn học, sinh sống, làm ăn nhưng lại chống lại chính quyền thì không bao giờ được nắm những vị trí chủ chốt.

  Thế chả phải Cơ hội thì là gì.

  ReplyDelete
  Replies
  1. "Những người được sinh ra và lớn lên ở miền Nam, ăn học, sinh sống, làm ăn nhưng lại chống lại chính quyền thì không bao giờ được nắm những vị trí chủ chốt" là đương nhiên. Thực chất họ không phải là người thuộc "hồng tộc" của đảng CSVN, của "Bên thắng cuộc":

   Một là, họ quá ngây thơ, họ tưởng họ có thể "cơ hội" được.

   Hai là, họ quá dại dột, trở thành những kẻ bị lợi dụng, bị lừa, trước những "mỹ từ": Yêu nước, Đảng Nhân dân cách mạng, Mặt trận dân tộc..., Liên minh các Lực lượng Dân tộc, Dân chủ và Hòa bình Việt Nam, Phong trào đấu tranh yêu nước của thanh niên, học sinh, sinh viên, trí thức và văn nghệ sĩ, Lực lượng thứ ba, v.v...

   Delete
  2. Dear Nguyễn Nhân,

   [img]http://vnca.cand.com.vn/Uploaded_VNCA/13_va141-400.jpg[/img]

   Người này, hoàn toàn "tự giác" được "cách mạng" tuyển mộ. Anh được qua Mỹ để đào tạo thành sĩ quan, về nhận công tác huấn luyện tại chi khu Bình Đức.

   Anh đã có công vẽ bản đồ chi khu Bình Đức, gửi về cho tổ chức. Việc không may bị lộ, người liên lạc bị bắt. Anh bị ra tòa án binh và bị kết tội phản quốc và mang án tử.

   Sau 75, anh không được Cách mạng sử dụng vì có khuyết điểm là chưa hoàn thành nhiệm vụ (tức là tấm bản đồ không về đến mật khu và bản thân anh bị lộ). Nhờ là nhân vật trong bức ảnh nổi tiếng, anh được cho về hưu non hưởng mức lương 727 ngàn đồng.

   Tên anh là Lê Văn Thức. Anh đâu có dại dột, mà cũng chẳng ngây thơ.

   Delete
  3. 1./ Bị dụ, bị lừa, bị phỉnh,..., nếu không phải ngây thơ hoặc dại dột thì là bất trí, bất tri (nếu không muốn nói là ngu - vì nó thô lỗ quá), phải không bác Lý?

   2./ Thú thực, trước 30/4/75 tôi ở nam vĩ tuyến 17 và đã biết bắn súng M16A1 rồi chứ không phải chỉ biết bắn bi ve đâu. Lúc bấy giờ, tôi đã thấy khá dại khi phải xả thân để làm "tiền đồn cho thế giới tự do" nhưng dù sao vẫn còn tốt hơn là làm "thành trì cho chủ nghĩa xã hội". Vì ít ra tuy là "cái con ..." đó, nhưng nó vẫn có thật, khác với cái "chủ nghĩa ..." kia! Nhưng nói thật, thấy sự tham nhũng của "nguỵ quyền", tôi đã phát ngán, nên vẫn tưởng rằng "chính quyền", vì chưa mục sở thị, chắc có thể sẽ đỡ hơn!

   Ở một xã hội tuy có "tham nhũng" nhưng chưa "thối", chưa "nát", vì người dân vẫn có thể biểu tình chống chính quyền, vẫn có thể chửi được tổng thống. Cụ thể, báo chí lúc bấy giờ vẫn dám gọi tổng thống Thiệu là Thẹo này, Thẹo nọ, v.v và v.v... Hãy coi mấy ông trong "phong trào đấu tranh của thanh niên, học sinh, sinh viên ở các đô thị miền Nam" (có quý ông BS vừa từ trần nói trên lẫn quý ông BS mà bây giờ đang vận động, ký tên cái gì đó thật hào sảng nữa) kể chuyện và trừng bày hình ảnh ở đây . Ai có ngờ đâu, nó còn thua xa cái chính quyền ưu việt của chúng ta.

   Tôi còn nhớ khi tay thượng tá Tám Hà sau khi chiêu hồi/đầu hàng/phản bội, có hành vi "tham ô" thì những ông/bà ký giả (lại ký giả/nhà báo) miền nam có nhiều bài đăng tải cho rằng "cây thơm trồng ở đất thúi cũng ra trái thúi", để tuyên truyền cho sự tốt đẹp của xã hội thiên đường như ta đang chứng kiến...

   Delete
 11. Thú thật với các bạn là nhìn đất nước mà nghĩ quẩn là hồi xưa cụ Trạng Trình cho lời khuyên chúa Nguyễn, nên bây giờ dân mình trả nghiệp ác diệt chủng dân Chăm chăng? Huhuhu,

  Tớ không thể giải thích tại làm sao mà, cái gì làm cho lãnh đạo 2 miền trong quá khứ xúi dân mình giết nhau chỉ vì họ làm tay sai của 2 phe hắc bạch? Trong khi đó, lúc Pháp trao trả cho vua Bảo Đại là trao cả Indochine: Liên Bang Đông Dương cho dân An Nam cai quản, mà họ tranh với Bảo Đại để lại làm nhỏ đất nước mình hơn và tàn sát lẫn nhau? Thế thì giải thích làm sao đây?

  Nghiệp báo trả vay?

  ReplyDelete
 12. Dear All,
  Sáng nay thức dậy đọc được bài Thủ tướng: 6 vấn đề ưu tiên giải quyết trong 2013. Tóm tắt là "“Kiên quyết khắc phục yếu kém, vượt qua khó khăn, tiếp tục kiềm chế lạm phát, bảo đảm tăng trưởng, đưa đất nước phát triển bền vững”.".

  Như những bài viết của tớ trong những năm trước là, kinh tế Việt Nam chỉ có 2 cái tạm gọi là bền vững: bán tài nguyên môi trường ngày càng cạn kiệt và gặm đất để mà ăn. Nhưng 2 vấn đề này, cái thì cạn dần, cái thì đang chết. Vậy thì kế hoạch kinh tế 2013 như bài phát biểu này chỉ là ngoa ngữ?

  Cheers,

  ReplyDelete
 13. Hôm nay lại đọc bài CUỐN SÁCH BÊN THẮNG CUỘC CỦA HUY ĐỨC - Cái nhìn thiên kiến về lịch sử thấy bồi bút Bố cu Hưng lộ rõ bản chất bán trôn nuôi mõm lâu nay của anh ta. :D

  ReplyDelete
 14. Trường hợp BS Hồ Hải nêu trên đâu phải cá biệt. Ở chỗ tôi cũng có vài trường hợp "y chang" như thế. Nó là cả "hệ thống" ở đất nước ta!

  Người ta thường bị dẫn dụ để tách "sự kiện ra khỏi bối cảnh", nhìn "hiện tượng" mà không chú ý đến "bản chất", nên cứ muốn "chuyển quả" mà không nghĩ đến việc muốn được vậy thì vấn đề quyết định là phải "thay nhân", nên cứ yêu cầu "văn hoá từ chức", phải thay thế đ/c X, đ/c Y, ... gì đấy, v.v...

  Người ta không thấy rằng đ/c A, B, C,..., cho đến X, Y, Z đều phải thực hiện theo nguyên tắc "TẬP THỂ/ĐẢNG LÃNH ĐẠO, CÁ NHÂN PHỤ TRÁCH"; cá nhân chỉ là người thực thi thôi. Đ/c đương kim TBT đảng ta đã tuyên bố nước ta KHÔNG CÓ TAM QUYỀN PHÂN LẬP. Không có "tam quyền phân lập" thì làm sao có thể quy tội, quy lỗi cho đ/c nào được. Không trừng trị người lãnh đạo, chỉ huy, ra lệnh,... mà bắt lỗi kẻ thi hành thì làm sao được. Hơn nữa kẻ thi hành này lại ở trong nhóm người chỉ huy nữa, cho nên anh ta biết và biết rõ tất tần tật mọi thứ của mọi người trong nhóm.

  Thành ra nêu vấn đề đ/c X, đ/c Y,.. gì đấy để bàng dân bàn cãi để xả Stress cho dư luận, cho trái bóng có chỗ "xì hơi", khỏi căng quá khiến nó dễ "nổ". Vậy thôi!

  ReplyDelete
 15. Lâu lắm mới thấy báo Đảng có một bài viết hay và nhân bản 'Mùa xuân Ả rập' và Mùa xuân Myanmar. Bài báo nào cũng viết như thế này có ai chán đọc bao giờ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bài này bị dập rồi bác ơi!Báo Việt Nam sáng đăng chiều dập, cháu xem bao giờ cũng phải thủ sẵn bản copy trong máy!

   Delete
 16. Chính thức công bố Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992
  xin bs bổ xung gốp ý thêm trong vụ này, để dân đen hiểu thêm

  ReplyDelete
 17. http://www.thanhnien.com.vn/pages/20130102/chinh-thuc-cong-bo-du-thao-sua-doi-hien-phap-1992.aspx

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Hui

   Hui muốn góp ý thì đọc 2 link này:
   "http://bshohai.blogspot.com/2011/02/sua-oi-hien-phap-can-dua-vao-au.html#"

   "http://v1.x-cafevn.org/node/656"

   Delete
 18. VTV chào buổi sáng nay phát thanh viên đưa tin tổng bí thư công bố toàn văn hiến pháp đã sửa đổi để nhân dân góp ý cho hiến pháp mới sẽ được hoàn thành cho thời kỳ quá độ tiến lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam trong tương lai.

  Mình thì mình chả hiểu gì ở điểm là, tại sao cái thời kỳ quá độ này nó kéo dài hơn 37 năm nay mà nó chưa dứt, mà hễ khi nào có cái cụm từ "thời kỳ quá độ tiến lên xã hội chủ nghĩa" này nó xuất hiện là y như rằng đất nước rơi vào tăm tối và nguy cơ sụp đổ toàn diện.

  Thế thì có nên bỏ cả cái cụm từ "thời kỳ quá độ" và cụm từ "xã hội chủ nghĩa" trong toàn bộ hiến pháp và kể cả tên nước hay không. Vì nó như cái huông xuôi xẻo cho đảng cầm quyền, cho dân tộc và tổ quốc này quá đi mất. Huhuhu, hehehe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mấy dự án làm ăn lừa đảo vẽ ra thiệt kêu để kêu gọi người ta góp ta tiền, góp công. Người ta thấy sướng quá, bỏ ít mà sau này ngồi mát ăn bát vàng nên đâm đầu vô đó. Tụi chủ đầu tư nó ôm tiền ăn chơi sa đọa hết, còn cười hì hì trên đầu: tụi kia ngu quá đem tiền cho ông ăn chơi sa đọa nên bây giờ ông hư mất rồi, hehe, khi người ta hỏi thì nói là chưa, đang xây dưng đề án, đang lập quy hoạch tổng thể, đang dự toán chi phí... Rồi kêu người ta góp tiếp, phải góp tiếp chớ sao, người nào biết được là nó lừa đảo thì mướn bụi đời đánh chết để tiếp tục lừa chớ, tiếng lành đồn gần tiếng dữ đồn xa mà, đến khi nào quá nhiều người biết được là đồ lừa đảo thì ộm tiền dông mất rồi. Nhỏ vậy, to cũng vậy có khi còn tinh vi hơn mà.

   Delete
 19. 'Mùa xuân Ả rập' và Mùa xuân Myanmar mất tích rồi bác ạ
  May mà còn được link thay thế :)
  http://tuanhsl.blogspot.ca/2013/01/mua-xuan-rap-va-mua-xuan-myanmar.html

  ReplyDelete
 20. Bác Hải không kiểm tra bài viết đó đã được gỡ xuống rồi! Khổ thân các phóng viên làm như đánh du kích thời chiến!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xin cảm ơn Vô Danh đã thông báo. Bài đăng rồi rút là bài có giá trị và đều có ý đồ tốt cả. :D

   Delete
 21. Nhân dịp năm mới, chúc a sức khỏe và mọi sự an lành!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xin cảm ơn Thanh lời chúc đầu năm mới nhen. Bạn cũng thế nhen. :)

   Delete
 22. Vietnamnet phải nhanh tay gỡ bài này cho sớm vì không lẽ lại cổ võ cho quan điểm, chính sách như của Thein Sein - "vị tướng cũ đã từ bỏ đường lối cai trị độc tài, bằng cách chấm dứt những dự án của cường quốc láng giềng gây nguy hại cho Myanmar, công nhận đảng đối lập và tổ chức cuộc bầu cử bổ sung tự do vào Mùa xuân 2012..." Cái này không được, phản động quá! Phản động quá! Nó trái với quan điểm đường lối của Đoảng ta he he!!!
  Hú hồn!

  ReplyDelete
 23. Dear All,

  Hai hôm nay anh Bá Đòa Nẽng là sôi động thế giới ảo. Nhiều người đang mộng mơ và ngây thơ tin anh Bá Đòa Nẽng sẽ làm chuyện đào non lấp bễ. Hehehe, có một nguyên lý rất khoa học là, muốn mần cách mệnh thì phải có lực lượng. Không có lực lượng thì chỉ lên Phây Bút chém gió như tớ nè. Vì thế cho nên đảng cầm quyền rất hiểu nguyên lý này, nên mới có cái điều 4 (gọi là điều tử) trong hiến pháp luôn bất di bất dịch là, cấm dân tổ chức lực lượng để giành ăn với đảng!

  Anh Bá Đòa Nẽng chả mần ăn chi được đâu. Cứ xem cụ cả, cụ tư cũng chỉ đi chém gió trên báo đoảng thấy có chán không? Thế thì anh Bá Đòa Nẽng có lực lượng chưa mà đòi dời non lấp bễ?

  Ngày mới xem giá vàng xuống, hehehe.

  ReplyDelete
  Replies
  1. BS Hồ Hải chí phải!

   Tớ cũng đã nói trên rồi. Ông Xoài, Mít, Ổi,..., hay A, B, C,... cho đến X, Y, Z cũng đều và phải là người thi hành theo chủ trương, đường lối thậm chí cả biện pháp của tập thể/tập đoàn/bè nhóm lãnh đạo cả thôi.

   Một khi cái gốc chưa đổi thì mọi sự vẫn thế! " Song, nếu sang năm mà tình hình xấu hơn thì có khi lại là cơ may cho đất nước ".

   Delete
 24. Ở một nhà nước có hình thái chính trị đơn nguyên thì làm sao có tổ chức độc lập? Nhưng ông Luật sư đề nghị Kiểm soát quyền lực bằng cơ quan độc lập. Đúng là trí thức thời xã nghĩa mất căn bản về luật trong khi lại là luật sư. Hèn chi ông luật sư lo pháp lý cho doanh nghiệp của tớ bảo là, cả nước có hơn 4.000 luật sư, nhưng chỉ có gần 20 luật sư đủ khả năng tranh tụng quốc tế, trong gần 20 đó bị vào tù ra khám hết gần 10! Huhuhu,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy nên nghe thiên hạ đồn là trường luật sẽ nhập với trường lâm nghiệp để đào tạo luật sư biết luật rừng, khỏi cãi theo đúng luật lệ quốc tế chi cho mắc công nhốt tùm lum, chật chỗ lại không còn chỗ để nhốt những đối tượng đáng nhốt nên phải thả ra mà.

   Delete
 25. Hồi 13 chống 1 theo như cụ Tổng kết thúc trên tivi hội nghị tw6, mình có làm cái note: "Mao và 2 cái phàm là". Phàm là cán bộ của đảng thì phải có tỳ vết. Thử hỏi anh Bá Đòa Nẽng có tỳ vết hông mà đòi diệt sâu bọ tham nhũng?

  Đảng cầm quyền đã mặc định quyền lợi của đảng là được phép độc quyền cai trị, điều hành đất nước trong điều 4 hiến pháp. Nên làm gì đảng viên có tham nhũng mà tiêu diệt?

  ReplyDelete
 26. Bác ơi, họ lấy máu như vầy để làm gì hả bác?
  http://www.baomoi.com/Home/GiaoDuc/www.congan.com.vn/Hang-tram-hoc-sinh-bat-ngo-bi-lay-mau/10120771.epi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Uyeen,
   Về mặt trang thiết bị để dự trữ máu cho bệnh nhân thì một trạm y tế tuyến xã và kể cả một bệnh viện tuyến huyện thì khó có khả năng dự trữ máu. Nên việc lấy máu các cháu học sinh đại trà theo kiểu này là có dấu hiệu mờ ám. Không hiểu tại sao đến giờ này một cán bộ cấp xã quyền uy không khác một ông vua thời phong kiến. Chắc chính quyền này đã đến hồi suy vong rồi.

   Ngày mới tốt đẹp,

   Delete
 27. Công ty của bạn quý BS sao giống với Cty của bạn tôi! Vậy mà tôi cứ tưởng và cứ mong trường hợp nầy chỉ là cá biệt và hy hữu!

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]