Saturday, February 9, 2013

TẤT NIÊN RỒNG LỘN 2012


Mấy hôm nay, đảng và chính phủ lên gân về hy vọng kinh tế 2013 - năm con rắn sẽ ngóc đầu chứ không rồng lộn cổ như năm 2012. Nhưng tớ nhìn lại cơ cấu kinh tế nước nhà nó không có gì thay đổi với hình thái chính trị đơn nguyên như sau:

Về tài nguyên thì: Than thì đến 2015 phải nhập, rừng thì hết rồi phải sang Kam và Lào để đốn. Biển thì cũng cạn dầu và hải sản thì bị Trung Hoa ngăn cấm hằng năm vào mùa biển lặng dễ đánh bắt xa bờ. Môi trường thì quá ô nhiễm dù là gần biển. Một phần nữa của nền kinh tế là vay ODA và đầu tư trực tiếp của nước ngoài mỗi năm khoảng 20 tỷ ông Tơn. Bao nhiêu của hồi môn ông cha để lại đã bán ăn hết rồi, lấy đâu nữa mà ăn?

Về khả năng làm ra tiền thì: Còn lại chỉ là kiều hối mỗi năm khoảng 12 tỷ Việt kiều gửi về. Nông dân là thành phần chủ lực làm ra sản phẩm cung cấp cho GDP khoảng 15 tỷ ông Tơn. Trí thức thì chỉ ngồi ăn bám chả làm ra sản phẩm gì. Lao động giản đơn thì đi làm gia công. Một ít du lịch chả bỏ bèn với vài tỷ ông Tơn. Chính khách thì bán đất giá cao để đẩy tăng trưởng tín dụng và GDP ảo.

Về kinh doanh tài chính thì: Đảng đã có những nghị định, nghị quyết độc quyền kinh doanh luôn cả vàng bạc và tiền tệ. Hầu hết tất cả các ngành ngon ăn đảng cũng gom luôn vào độc quyền như: điện, nước, xăng dầu, etc... Nhưng luôn báo lỗ khủng!

Ngó lại tất cả thì 90 triệu người Việt sức mạnh kinh tế nằm ở nông dân và lao động giản đơn. Còn trí thức là cục phân. Trong khi đó nông dân và lao động giản đơn đang bị ép thất nghiệp và bị cướp đất đai nhà cửa. Bao nhiêu thứ thuế, phí được ban hành ra nghị quyết, nghị định để bóc lột dân mà kiếm tiền cung phụng cho bộ máy lãnh đạo quốc gia và lương hưu trí. Thế thì tương lai sẽ ra sao?

Nên, theo tớ thì trước khi đất nước này được vực dậy thì chắc chắn phải có 1 cuộc cách mạng xã hội, còn không thì sẽ còn lụn bại nữa và không biết điều gì sẽ xảy ra? Máu có thể đổ nếu không khéo chống chèo.

Bảo trọng, bảo trọng. Hự hự,

Tư gia, 11h13' ngày 09/02/2013 nhằm 29 ném về 30 tháng Chạp 2012 Âm lịch năm thiếu.

25 comments:

 1. Cuối năm mất nước bác ơi. Mở robinet không có giọt nào.
  Khoái cái hình ghê đó. Chúc bác ăn tết vui vẻ.

  ReplyDelete
 2. Phận đời của người dân nô lệ này, ta không biết sẻ đi Về đâu, khi thân phận ta không thuộc về đất và nước, mà ta đã trót sinh ra. Bởi số phân đời này ta không chọn lựa được, mà số phận này buột ta phải lựa chọn nơi đứng dậy, sau khi ta bị ngã. Số phận này buột ta lựa chọn, phải nên bước tiếp khi ta chùng bước, và số phận này buột ta có nên chọn lựa nơi nào dừng bước, trước khi ta gặp quá nhiều gian nan và thất bại. Tất cả để rồi cuối cùng ta phải chon lựa, để không phải hối tiếc và không phải ngó nhìn mọi vật qua đi.

  ReplyDelete
 3. Sử nước Việt từ 1945 đến giờ:

  Chính sách thuộc địa của Pháp làm VN không có thiểu số lãnh đạo xứng danh. Còn số đông chịu lãnh đạo thì chia rẽ, giai cấp, độc ác và tham lam.
  4 yếu tố lãnh đạo một quốc gia bị mất là :
  Liền mạch lãnh đạo.
  Thuật lãnh đạo.
  Văn khố ( may mắn là Pháp không tàn bạo đến nỗi đốt văn khố của nhà Nguyễn - nhưng văn khố đã bị cán bộ cấp thấp của Việt Minh đốt một phần)
  Bí mật lãnh đạo.
  Tín hiệu qui tụ bị mất hết - nên cụ Hồ phải viết sách ca ngợi cá nhân mình để lấy uy tín tạm thời dựng lên chính quyền sau đó mới thừa kế đường lối phát triển của cộng sản quốc tế).Hiến pháp 1946 ra đời trên hoàn cảnh đó - nó không mang tính thể chế hóa Đảng nhưng nó nằm dưới Đảng.

  1945: lãnh đạo Pháp do bị sỉ nhục của Anh Mỹ nên không trả độc lập cho Việt Nam hòng kiếm chân trên trường quốc tế. Quyền lãnh đạo thực chất không được trao cho người Việt Nam. Nên cụ Hồ quyết định phải giành lại.
  1954: Pháp bị thua nên trở về đường lối chung chống NgaXô của Tây do Anh và Mỹ lãnh đạo gồm 3 khoản: Chống nội xâm của đảng cộng trong nước, chống bao vây của quốc tế cộng sản, đổi mới tư bản chống lại mô hình phát triển của Nga Xô.
  Hiệp định GENEVE 1954 - Trung Quốc lợi dụng lục đục nội bộ của Nga Xô do lãnh đạo Nga Xô chưa giải quyết được sự liền mạch lãnh đạo trong êm thấm, nên hiệp định GENEVE là TQ ký với Mỹ lấy vĩ tuyến 17 làm ranh giới.
  Khi phân đôi 2 miền thì lãnh đạo 2 miền VN có các cách sau:

  1. Chiến tranh thống nhất đất nước ( xương máu và nhân mạng thay vì phục vụ công cuộc phát triển dân tộc thì tàn sát nhau để thực hiện thống nhất lãnh đạo).
  2. Ngồi im nhận viện trợ, chờ đợi vận hội mới.Nhưng 2 miền phát triển bằng 2 con đường khác nhau thì sau này tầng lớp lãnh đạo mới rất khó thống nhất đất nước
  3. Thương thuyết thống nhất trong hòa bình - dân tộc tự lực tự cường - tiến lên dân giàu nước mạnh.

  MIỀN NAM: Trong số lãnh đạo miền Nam có ông em tổng thống Diệm là ông Nhu nhận ra là Nga Xô sớm muộn cũng chuyển sang thể chế mới khi đạt được mục đích. Nên quyết định cố gắng thống nhất trong hòa bình để không làm lãng phí thời gian và nhân mạng của dân tộc. Nhưng do không có thiểu số lãnh đạo xứng danh cộng thêm số đông chịu lãnh đạo tham lam hoặc ngu dốt, một phần cũng do tư tưởng có phần sai lầm, nên gia đình ông đã bị Mỹ và tay sai tiêu diệt. Mỹ dựng nên một chính quyền lệ thuộc để sau này bán cho dễ.
  MIỀN BẮC: Lãnh đạo miền Bắc lúc đó chia làm 2 phe chủ chiến ( Lê Duẩn ) và chủ hòa (Võ Nguyên GIÁP). Cụ Hồ làm lãnh tụ nên không theo phe nào mà đứng quan sát thời thế và chờ đợi – trong thời gian đó cụ đành hi sinh nhân mạng làm các cuộc cải cách ruộng đất để phá bỏ giai cấp cũ và giành cho Đảng nền kinh tế. Do đó chiến tranh miền Nam còn hạn chế. Nhưng từ khi gia đình ông Diệm mất thì phe chủ hòa đã từng bước bị tiêu diệt, phe chủ chiến lên cầm quyền vạch ra đường lối bằng mọi giá thống nhất VN. Ở đây ta thấy là lãnh đạo miền Bắc tôn sùng học thuyết phát triển của cộng sản mà Nga Xô, TQ dùng làm phương tiện phát triển dân tộc. Về đến VN thì lãnh đạo VN cũng muốn lấy Đông Dương và gây ảnh hưởng với DNA bằng cộng sản. HIẾN PHÁP 1959 ra đời trong hoàn cảnh đó.
  1963: Cơ hội phát triển dân tộc lần thứ 1 bị chính lãnh đạo Việt bỏ lỡ
  1972: vụ ám sát giáo sư Nguyễn Văn Bông cho thấy miền Bắc muốn bằng mọi giá đưa dân miền nam theo đường lối phát triển cộng sản. Lãnh đạo miền Nam nhận ra nên đành phải đem con bỏ chợ.

  ReplyDelete
 4. 1975: Mỹ bán VNCH, Việt Cộng thực hiện xong thống nhất lãnh đạo toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Nhưng do Sài Gòn là xứ có mầm dân chủ nên lãnh đạo miền Bắc thực hiện 2 phần:
  1. Đưa ông 10 vào diệt sạch mầm dân chủ.
  2. Một tầng lớp mới được đưa lên ban phát ân huệ để bảo vệ chế độ.
  Một phần do hoàn cảnh lưỡng đầu thọ địch nên dân miền Nam bị đối xử như súc vật khiến hàng triệu người tha phương cầu thực.
  Cơ hội phát triển lần 2 bị lỡ
  1980: Cả nước tiến lên XHCH - lãnh đạo Miền Bắc vẫn còn tôn sùng học thuyết Cộng Sản. HIẾN PHÁP 1980 ra đời.
  1985: Bắt đầu có làn sóng đổi mới của 2 phe cụ Võ và cụ Linh từ trong Đảng cộng thêm làn sóng vụ lợicủa phe ông 10, ông Anh nên phe bảo thủ của ông nhà thơ bị truất quyền.
  1990: 2 làn sóng chính là đổi mới chính trị song song với đổi mới kinh tế và chỉ đổi mới kinh tế như Trung Quốc. Phe vụ lợi bảo thủ dựa vào cây cao bóng cả TQ - Phe ông bí thơ ở trên thế hòa bình nhưng lại quyết định chỉ đổi mới kinh tế - phe ông Thủ Tướng đành phải vào ăn chia. HIẾN PHÁP 1992 ra đời, với hình thái kinh tế chính trị là học trò hạng 2 công cuộc tây phương hóa của Trung Hoa. Đảng thực hiện tích tụ tư bản kiểu rừng rú hoang dã.- nền độc tài vô trách nhiệm ra đời. Cơ hội thứ 3 bị bỏ lỡ.
  2013: Sau 20 năm thực hiện tích tụ tư bản rừng rú, Các tổng công ty, tập đoàn Đảng lập để cạnh tranh quốc tế hòng đưa Việt Nam công nghiệp hóa - hiện đại hóa đã thất bại thảm hại là kết quả của học trò hạng 2, nếu tiếp tục chắc chắn sẽ làm sụp chế độ. Đảng quyết định chuyển sang nền độc tài có trách nhiệm bằng cách biến tài sản quốc gia thành tài sản cá nhân. Tầng lớp tư bản kiểu của Philippin sẽ ra đời.
  Trong quá trình 1992-2013 một nhân vật tài giỏi xuất hiện thu gom quyền bính - và vận hội mới cho đất nước một lần nữa lại xuất hiện. Người hiểu thì đành ngồi im kiểu như Bác HỒ đây HẾT. Thanh niên trí thức cố gắng tránh chỗ tối ra chỗ sáng và tuyệt không nên đụng đến Đảng trong giai đoạn này.

  P/S: Năm mới chúc BÁC HỒ và gia đình mạnh khỏe. Và viết được nhiều nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Lãnh Tụ nó chả tôn sùng thằng nào. Nó chỉ tôn sùng quyền lực và tất cả những thứ nuôi dưỡng và bảo vệ quyền lực đó- Chủ doanh nghiệp cũng vậy...

   Delete
  2. Một lãnh tụ như một nhà vua, mà một đức Vua chân chính không bao giờ tham gia phe phái.
   Một dân tộc chưa trưởng thành luôn chịu sự chi phối của các nước lớn, và lãnh đạo luôn sợ người trong nước. Còn những dân tộc trưởng thành như Nhật, Đức hay Bắc Âu họ chỉ sợ ngoại quốc mang quân vào chứ họ không sợ người trong nước.

   Delete
  3. Dân tộc có trưởng thành hay không trưởng thành đều do chính khách tạo ra tất cả. Giàu hay nghèo của 1 dân tộc chỉ cần 10 năm, nhưng một dân tộc đã trưởng thành sẽ trở về khờ dại và tha hóa chỉ cần 30 năm mà 100 năm không lấy lại được.

   Thời cụ Diệm, dân miền Nam đầy nhân nghĩa lễ trí tín và tự trọng, nhưng hôm nay dân tộc này đạo đức thì lụn bại, văn hóa sống thì suy đồi và thực dụng bất kể lòng tự trọng và nhân cách. Thử hỏi tại ai?

   Buồn,

   Delete
 5. Chương trình trực tiếp VTV thời khắc chuyển giao năm mới thấy rằng tuổi trẻ Việt hầu như không quan tâm hiện tình đất nước hôm nay còn lắm nhiêu khê. Dẫu sao cũng cố gắng chúc nước Việt và mọi gia đình Việt 1 năm mới với nhiều điều tốt đẹp nhất.

  ReplyDelete
 6. Bác Hải,
  Chúc bác và gia đình vạn sự như ý.
  Tình hình quê nhà năm nay sẽ rầu hơn năm trước.

  ReplyDelete
 7. Chúc bác Hải và gia đình dồi dào sức khoẻ vạn sự như ý.
  Chúc bà con cô bác buôn may bán đắt tiền vô đầy túi, tình vô đầy tim.

  ReplyDelete
 8. Tình hình chính trị hiện tại của Việt Nam là:

  Đại thể chính trị:

  Đảng đã thấy sai lầm khi là học trò hạng 2 công cuộc tây phương hóa từ Trung Quốc. Nhưng Đảng chưa biết dùng phương tiện gì tiếp theo để phát triển đất nước, vì vậy hiến pháp mới ra đời mang tính chất chữa cháy, dấu bụi dưới thảm. Để chờ đợi một phương tiện khác mà Đảng đang nỗ lực tìm kiếm. Nhưng thật ra, tìm kiếm phương tiện không quan trọng vì phương tiện tìm rồi sẽ có. Tìm sai và dùng sai phương tiện cũng không sao, sai rồi có thể sửa như Đảng nói. Cái quan trọng nhất ở một nước nhược tiểu như Việt Nam là, phải có lãnh đạo, lãnh tụ để dẫn dắt dân tộc vì không có lãnh đạo đủ khả năng thì có phương tiện cũng không dùng được.
  Muốn có lãnh đạo thì nghệ thuật lãnh đạo phải đi vào dân chúng càng nhiều người biết càng tốt. Điều đó một thể chế độc tài không thể nào làm được vì họ luôn muốn giữ thuật lãnh đạo, bí mật lãnh đạo để cai trị mãi mãi. Chỉ có thể chế dân chủ thì thuật lãnh đạo mới đi vào dân chúng và con người lãnh đạo mới xuất hiện.

  Tiểu thể chính trị:

  Sự chính danh của Đảng cầm quyền đang mất lần mòn vì sự tha hóa của họ. Và như đã thành qui luật, làn sóng cách mạng đầu tiên luôn đến từ tri thức phần tử ( giống như Nga Xô trước đây ), và Đảng đã giải quyết bằng những cách truyền thống của họ. Nhưng dường như họ không con biết đâu là điểm cùng của chính trị nữa, ví dụ như bà con mất đất thì họ đàn áp đến cả ngày 25 tết. Mặc dù điểm cùng chính trị của quan cướp đất chỉ là ngăn dân bị cướp đất thực hiện quyền lực của mình, nhưng họ đã thực hiện hành vi độc ác thuần túy, điều đó là do bộ máy này đã hun đúc nên những con người như vậy. Vì thế có khả năng tin là, Đảng cầm quyền sẽ từ từ bị mất tính chính danh đầu tiên ở tri thức phần tử, kế đến là những tầng lớp bị bóc lột khác trong xã hội.

  Lý giải hiện tượng ông bí thơ Đà Nẵng:
  Có thể thấy công lao của ông rõ rệt khi so sánh ông với các vị quan khác,những người cùng được dưới mái trường XHCN như ông. Gần đây ông đã được nắm ban nội chính trung ương, cho thấy ông có khả năng nắm giữ chức vụ cao hơn nữa. Cái khác của ông bí thơ là ông nắm được như yếu chính trị vì ông dựa vào thế chính trị là mong muốn chống tham nhũng của nhân dân và mong muốn giữ vững tính chính danh của Đảng, thế nên ông có như yếu chính trị và đó cũng là lý do tại sao miệng mồm của ông luôn hoạt động hết công suất. Còn các vị quan khác thì không có thế chính trị nên chỉ có nhu yếu cá nhân mà thôi. Đó là lý do ông được đề bạt. Những người đề bạt ông muốn dựa vào cái thế chính trị đó mà hạ bớt đi cái thế chính trị của đối thủ của họ ( thế nắm nhân sự, nhân lực, tài chánh, an ninh).
  Nhưng chúng ta cũng đã thấy rằng, ông bí thơ không tỏ ra là người có khả năng điều hành nền dân chủ mà ông tỏ ra thiên về độc tài nhiều hơn. Khi trong một bộ máy mà khiến ông tổng bí thơ hiện tại luôn sợ gây thù chuốc oán, thì ông bí thơ Đà Nẵng đã khiến thuộc cấp phải im miệng. Vì vậy có thể thấy ông không phù hợp với tình thế hiện tại mà dân tộc đang cần là một nền dân chủ, dân chủ từ trong Đảng trước tiên. Và việc ông bị phe bên kia cảnh cáo cho ta biết:
  Một là ngài tể tướng quá lo xa.
  Hoặc là ngài tể tướng muốn làm chuyện vì dân tộc.
  Chúng ta chờ xem tương lai 5 năm nữa như thế nào. Trong thời gian đó thì làm ơn đừng ủng hộ ông bí thơ, như đám đông vô thức.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dear Cường,

   Ở đây không ai ngây thơ để cần lời khuyên và lý luận kiểu gà mắc tóc của Cường đâu nhen. Nếu chịu khó đọc lại khoảng gần 1000 bài viết của t6oi trong hơn 3 năm qua sẽ biết phải làm gì?

   Lần sau bàn luận nên ngắn gọn mà rõ ràng nhen. Viết dài mà không diễn tả được ý thì tối om như đêm 30. :)

   Năm mới tốt đẹp,

   Delete
  2. Cách mạng, giải phóng dân tộc hay chính trị nói chung xuất phát không phải từ đạo đức, lòng yêu nước hay nguyên nhân gì cao xa mà nó xuất phát từ tâm lý rất gần gũi, thực tế của 10 loại người làm cách mạng sau đây:

   1) Những người nghèo khổ.
   2) Thanh niên nhiệt huyết và trí thức phần tử.
   3) Những người tham vọng.
   4) Những người bị gạt ra ngòai xã hội (outcasts).
   5) Những kẻ không thích ứng được với cuộc sống, với xã hội (misfits).
   6) Những kẻ ích kỷ quá độ.
   7) Những người bị ám ảnh.
   8) Những người bất túc về cơ thể hay tinh thần (impotents).
   9) Những người hay phiền muộn.
   10) Những tội phạm.
   Đợt sóng đầu tiên là bắt đầu từ các tri thức phần tử nhất là thanh niên tri thức, khi họ không học về chính trị, không sống đủ lâu để hiểu về chính trị, mà lại muốn làm chính trị. Nếu trong thời gian tới mà đà suy thoái đạo đức vẫn không giảm thì có khả năng 2 loại người 1 và 10 sẽ tham gia vào cách mạng xã hội. Khi đó sẽ có những vụ như thế này:

   http://beta.tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/528518/di-cuop-tap-the-tai-hoi-cho!.html

   Chính trị sắp tới của VIỆT NAM có khả năng sẽ xuất hiện một người lãnh đạo có tình thế như của Nga Hoàng Aleksandr II cách đây 150 năm. Khi đó đừng làm một Ignacy Hryniewiecki ngu dốt. Vì nếu Aleksandr II của Việt Nam mà ngã ngựa thì cả dân tộc có khả năng đi đến thiên đường XHCN.

   Delete
  3. Thấy CM không phụ hợp với BLOG thì cứ quăng sọt rác thôi. Đây là trang nhà của BS.

   Delete
  4. Bao giờ bạn thấy có 2 điều sau thì sẽ có CM:

   1-Có đảng lãnh đạo
   2-Có lạm phát cao và thất nghiệp.

   (Tôi phải theo dõi 3 năm mới biết có thế)

   Delete
 9. Chúc bác sĩ một năm mới bình an, mạnh khỏe, và tiếp tục viết bài cho chúng em đọc -)))

  ReplyDelete
 10. http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/107805/lua-dao-my-pham-te-bao-goc.html Bs hồ hải đã cảnh báo từ lâu

  ReplyDelete
 11. Xin tổng hợp vài ý chủ quan sau 1 thời gian xem & đọc các trang như thế này:
  1. Việc khẳng định vẫn là theo TQ của VN là cụ thể hóa bằng cờ 6 sao đón họ Tập trc khi anh này lên nắn quyền ở TQ
  2. Bác Hồ đã khái quát cái thế trong lưới của VN gòi, từ Biển, phía Tây, Nội các vùng trọng yếu tây nguyên Tàu nắm cả, vậy chẳng như cá nằm trên thớt còn gì?
  3. Kinh tế đang trong xa lầy ko lối thoát, do họ tạo ra hay do 1 chính khách nào muốn vậy?
  4. Sửa hiến pháp là làm trò? ngay cả mấy vị Cựu, Nguyên dâng bản hiến pháp sửa đổi -> liệu có là 1 kịch bản + thả vài nhà Luật tài giỏi của Mỹ gốc Vịt = là xoa dịu tụi da trắng để tiếp tực hốt ODA?
  5. Lão già Alan Phan cũng bị vặt lông mất mấy triệu $ khi đầu tư vào Kinh tế của Đảng, nhưng lão là người việt, nhưng khẳng định "lán lại ít lâu để xem màn kịch mới với những nhân vật mới" -> hẳng lão biết đc ít nhiều nhưng ko nói.
  5. Bản thân tôi cũng quan tâm là ai lãnh đạo, nhưng dù sao mình cũng vẫn bị vặt lông bằng thuế má, phí, và ngộ độc thức ăn.

  "Tôi tự hỏi dân tộc VN có bao giờ độc lập chưa?"

  6: Khẳng định Đoảng vẫn vững như bàn thạch, không có chuyện tự do dân chủ, xã hội ta vẫn là phong kiến triều Nguyễn, và cống nạp cho phương bắc -> thông qua gián tiếp là thâm hụt thương mại 10 tỷ ếch hàng năm, và có thể trực tiếp như ngày xưa. Còn đảng vì ai thì mọi người đọc blog của bác cũng hiểu cả mà.

  Thân

  ReplyDelete
 12. Còn biết nhận thức, còn một chút ưu tư với vận nước, quốc gia dân tộc, bác Hải trăn trở cũng đúng thôi. Nhưng nhìn tấm hình trong bài viết này thì đủ thấy, con người VN nó hồn nhiên lắm bác ạ, cái nguy hiểm, cái chết chỉ là một tiếng nổ từ cái bình ga, nhưng chẳng ai quan tâm, sự sống không còn cần thiết thì sá gì cái xã hội này, who care?

  ReplyDelete
 13. Những nơi nào có những kẻ không biết sợ bất cứ điều gì sẽ là mối nguy hiểm đặc biệt cho xã hội.

  ReplyDelete
 14. Hehehe, miềng đi du xuân xứ Chùa Tháp chỉ có mấy ngày mà có bao nhiêu chiện để sẽ viết, và bao nhiêu chiện trên trời dưới bễ khắp thế giới diễn ra. Câu chuyện mà miềng quan tâm nhứt mấy ngày xuân là chiện Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI tuyên bố thoái vị vào ngày 28/2/2013 này vì lý do sức khỏe không thể đảm đương cương vị này.

  Lịch sử 600 năm lại mở ra 1 chương mới cho Vatican, chưa có Đức Giáo Hoàng nào tuyên bố thoái vị trước khi băng hà. Một quốc gia có diện tích nhỏ nhất thế giới, nhưng tầm ảnh hưởng lớn hơn bất kỳ quốc gia nào kể cả Hoa Kỳ.

  Một phần cuộc thoái vị này của ngài Benedicto XVI cũng do thuộc hạ mình tham nhũng và tha hóa. Tham nhũng và tha hóa là 1 thuộc tính của loài người, chỉ có thể làm giảm nó đến tối thiểu bằng một hình thái chính trị xã hội văn minh mà thôi. Vì ngay cả những bậc chơn tu cao đạo của Vatican mà vẫn nhúng chàm. Thế thì cái hình thái xã hội chính trị Việt Nam làm sao giữ được sự trong sáng của các con chiên của đảng cộng sản? Cũng đã đến lúc các linh mục và tổng giám mục cộng sản Việt Nam noi gương ngài Benedicto XVI, vì lợi ích của quốc gia dân tộc.

  Năm mới chúc nước Việt và dân tộc Việt sáng láng tâm và tính.

  ReplyDelete
 15. Với việc làm như trên chỉ có ở những nơi Văn Minh. Cháu tâm Đắc câu nói " sợ hãi là nền tảng của hầu hết các Bộ máy chính quyền" Jonh Adams.

  ReplyDelete
 16. Không có sinh viên kinh tế nào ngu hơn lũ tiến xỉ kinh tế Việt Nam nhỉ? Tỷ giá USD ổn định trong năm qua vì úng USD do sức mua kém nên dẫn đến nhập khẩu giảm sút do đóng băng bất động sản, trong khi xuất khẩu thì tăng và kiều hối cũng tăng lên, chứ có phải do đồng Việt mạnh đâu mà ảnh hưởng đến xuất khẩu nào?

  Các ông tiến xỉ giấy lục lại xem xuất khẩu năm 2012 có hơn 2011 không mà phát biểu linh tinh thế? Hay là các ông làm chính sách đã bảo gia đình đi thâu gom đô la giá 20.600 bây giờ Xúi chính phủ ăn cút gà sáp nâng giá USD để các ông kiếm lợi tư túi, Còn lạm phát thì dân nghèo gánh chịu?

  Đúng là tiến xỉ nhà sản có khác.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]