Wednesday, January 16, 2013

CÓ MỘT ÂM MƯU SẮP THÀNH?

Chép lại trên google cache
Mấy hôm nay Trung Hoa tăng cường việc tập trận chuẩn bị chiến tranh, mà đích đến là Nhật Bản. Năm ngoái, Trung Hoa ra sức ép Phi Luật Tân và Việt Nam nói riêng và Asean nói chung. Câu chuyện bắt đầu từ việc chiến tranh tiền tệ Mỹ Trung dường như đã đến hồi kết cục, khi có thông tinTrung Hoa đang cạn kiệt gần hết 3.300 tỷ dự trữ ngoại tệ và vàng trong vòng 5 năm tới.

Vài hôm nay, Nhật lại đánh sụt đồng bạc của mình bằng cách tung ra gói kích cầu100 tỷ đô la. QE1, 2 và 3 của Hoa Kỳ từ năm 2008 đến nay đã làm đảo điên toàn cầu, trong đó, Trung Hoa là nước thiệt hại nhất, khi họ phải neo đồng Nhân dân tệ với đồng đô la Mỹ, mặc dù phải bóc lột sức lao động nhân dân mình và tài nguyên môi trường để đeo bám.

Liệu cái năm 2016, là năm mà các nhà kinh tế tiên lượng GDP của Trung Hoa sẽ là số 1 toàn cầu có còn hiện thực, khi chiến lược Châu Á Thái Bình Dương của Mỹ đang triển khai? Một câu hỏi khó mà ai cũng cần phải quan tâm, vì nước Việt đang có sự gắn bó mật thiết về cả hình thái chính trị, kinh tế và cả địa lý với Trung Hoa. Trong khi nước Việt kinh tế, chính trị cũng trong cơn khốn khó như hiện nay.

Trong 3 năm qua tôi đã viết những bài về thuyết âm mưu trong chiến tranh tiền tệ Mỹ Trung. Chưa biết đúng sai, nhưng khi người ta sắp chết là lúc người ta rổn rảng nhất, nó giống cái cách Trung Hoa đang vùng vẫy với các nước lâng bang hiện thời.

Đây chỉ là một bài viết ngắn để lưu tâm đến việc gì sẽ sắp xảy ra trong năm Quý Tỵ - 2013 - sắp tới. Mong rằng những ai có kiến thức và tư duy tốt bàn luận việc này. Xin cảm ơn.

Asia Clinic, 18h58' ngày thứ Năm, 16/01/2013

26 nhận xét:

 1. Cảm ơn BS về câu hỏi.
  Đặt một cục gạch ở đây để khi nào có comment thì cháu còn biết để theo dõi. Ka ka.
  Trả lời
 2. em cũng đặt cục gạch để tiện theo dõi
  Trả lời
 3. Liệu trong vòng 5 năm tới chúng ta có cơ hội để thoát Trung Hoa không nhỉ? 
  Trả lời

  Trả lời


  1. Tru+o+'c tie^n ve^` ta`i cha'nh to^i nghi~ la` co' the^? qua vie^.c Soros to+'i VN . Ba?n tha^n Soros la` vie^.c nho? , vie^.c lo+'n la` bo.n sau lu+ng Soros ki`a
 4. cơ hội cho nước Việt thoát khỏi Trung Hoa
  Trả lời

  Trả lời


  1. cm lúc chưa thấy cm của bs 
  2. Trong 5 năm tới hay dài hơn nữa thì khó nói lắm Bác Hải ! Nhưng với những gì lãnh đạo Bắc Kinh xây dựng chế độ kéo dài hàng chục năm này với những tư tưởng của Mao Trạch Đông còn ăn sâu vào tư duy lãnh đạo Trung Quốc các thế hệ 2,3,4,5. Rất khó có kịch bản Trung Quốc sẽ tự diễn biến như những gì ở Myanma đang diễn ra !

   Có lẽ chúng ta phải chờ đến nếu cuộc chiến tranh Trung - Nhật có thể nổ ra và kết thúc thì mới có cái nhìn rõ ràng hơn về việc trong thời gian 5 năm hay sau cuộc chiến tranh hoặc lâu hơn nữa thì mới rõ là Trung Quốc sẽ thay đổi !
  3. Nhật và Trung Hoa chỉ dương oai diễu võ nhau thôi, không đánh nhau đâu. Trò chạy đua vũ trang để bên nào kiệt quệ kinh tế thì bên đó tan rã như Liên Xô cũ thôi.
 5. Bác sỹ ơi,5năm nữa có dài lắm không!
  Trả lời

  Trả lời


  1. 5 năm là ngắn lắm rồi. Chỉ có Trung Hoa banh xác thì dân Việt mới có được cuộc sống ấm no hạnh phúc. Nếu không thì cịu dưới sự lãnh đạo của đảng quang vinh. Hehehe,
 6. Trung hoa bị Mỹ tung hứng,và khi trên chiến trường kinh tế mà thất bại thì vấn đề địa lý sẽ bị thâu tóm.hy vọng!
  Trả lời
 7. Chắc Mỹ để cho một số nước trải nghiệm với thực dân Trung Hoa ra sao.
  Trả lời
 8. Cầu mong cái ngày đó mau đến kẻo chúng em không kip thấy "thiên đường"
  Trả lời
 9. Liệu trong vòng 5 năm tới chúng ta có cơ hội để thoát Trung Hoa không nhỉ?

  Câu trả lời đã tồn tại trong vài ngàn năm lịch sử nước Việt Nam.
  Trả lời
 10. Giáo viên cũng là Người, cũng phải ăn, phải sống đúng nghĩa một con người chứ có phải trâu bò chó ngựa đâu hử ông quan đầu tôm nhà sản kia? Giáo dục y tế tuy không làm ra tiền, nhưng sản phẩm của 2 ngành này đem lại lợi nhuận cao nhất cho xã hội là năng lực nhân lực và sức lực làm việc cho xã hội ông đầu tôm bị cái học thuyết Lenin và Mao nó nắn cái củ sọ của ông thành cứt rồi phỏng? Sao ông lại phát biểu rằng Nghề giáo không phải là nghề kinh doanh nên không nên nhắc đến chuyện thưởng Tết?
  Trả lời

  Trả lời


  1. Hề! hề! "Quan đầu tôn nhà sản". Ví von này hay ghê, sẽ đi vào vốn từ mới và chắc sẽ thông dụng thời...hậu sản!
 11. sẽ không có chiến tranh Nhật Trung, mà sẽ có chiến tranh chớp nhoáng Việt Trung trên biển đông ngay trong năm 2013-2014 thôi và cũng chẳng bên nào "thắng" cả rốt cuộc chế độ cộng sản hai bên đều đổ!
  Trả lời
 12. Con nghĩ rất khó để Việt Nam thoát khỏi vòng ảnh hưởng của Trung Quốc . Coi lại lịch sử cận đại gần đây Việt Nam chỉ thoát khỏi ảnh hưởng của Trung Quốc gần 100 Năm khi thực dân Pháp đô hộ Việt Nam. Còn để Trung Quốc sụp đổ còn lâu lắm . May ra trong 20 năm tới Trung Quốc mới tự DIỄN biến để thay đổi chế độ này đựơc.
  Trả lời
 13. Edward Chancellor là một chuyên viên tư vấn!

  Bài viết của ông nhằm mục đích "chỉ điểm" cho các quốc gia phương Tây tiếp cận với nguồn vốn khổng lồ của tầng lớp đại tỷ phú của Trung Hoa đang ào ạt "tuồn" ra ngoài đầu tư. Đến nỗi các ngân hàng trong nước mất đi nguồn tiền gởi!!!

  Tình hình này đi kèm với nợ công hiện nay chiếm khoảng 50% số trữ lượng kia (số liệu này trong 1 bài viết của bác Nguyễn Xuân Nghĩa có nói đến) sẽ dẫn đến cạn kiệt nguồn 3000 tỷ kia thôi.

  Cộng thêm sự suy thoái kinh tế của Mỹ, Nhật , EU mà Trung Hoa đã dính đến như "môi hở răng lạnh" thì chẳng mấy chốc công nhân của họ sẽ đói! Và tầng lớp phía trên cũng đã thấy và đang tuồn tiền ra khỏi đất nước họ một cách ào ạt (như bài viết có nhắc đến) là 1 minh chứng của nên kinh tế phụ thuộc và... vô sản. kekekekekeke.

  Đó là về kinh tế!

  Chính trị thì Mỹ đã chuyển hướng đến vùng biển Đông sau khi bình định được Trung Á, khối A rập. Những vụ "lùm sùm" vừa rồi của "anh ba đỏ" (giờ chắc phải gọi là "anh 2 thì": phong kiến + tư sản mọi rợ) chỉ là phản ứng của 1 đại ca giang hồ 1 vùng bây giờ bị 1 ông trùm đến "sắp xếp" lại ảnh hưởng mà thôi!

  Chỉ 1 tàu sân bay phế liệu chạy bằng Diezen thì làm ăn được gì?!??

  Dân Việt lừa đừng trông chờ vào giới lãnh đạo hiện nay, họ đang nhìn "anh 2 thì" để mà bắt chước thôi! Rồi sẽ cùng nhau "sống trong ổn định" đi xuống hố cả nút. Ah quên!!! Lên thiên đường cả đám.

  "Phận gái thuyền quyên may nhờ rủi chịu".

  Hic... buồn!!!!!!!!!!
  Trả lời
 14. 1 chiếc lược bài bản đã dần xuất hiện, 1 chiếc lược bốc tách từng mảng, từng giọt đồng tiền, từng giọt mồ hôi và từng giọt nước mắt của dân, để đổ vào 1 cái ảo tưởng vô vọng, chưa từng có trước đó, để rồi chờ đợi 1 cái chết tức tưởi xảy đến.
  Trả lời
 15. Theo như BBC thì mọi đề nghị của trí thức Trung Hoa cũng chỉ để chữa cháy. Xem ra sau 64 năm dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản cũng làm cho trí thức Trung Hoa hạn hẹp về tư duy nhỉ? Vì trong bài viết Cải cách hay sụp đổ? thì ông thầy của ông Tập Cận Bình nhận định là 5-10 năm là thời hạn cấp kỳ phải cải cách. Song những đề nghị cải cách của trí thức Trung Hoa chỉ là phủi bụi, nó không giải quyết được cái nguyên nhân mọi tha hóa và suy đồi là: Độc quyền lãnh đạo và sở hữu toàn dân.
  Trả lời

  Trả lời


  1. Hehe, coi link bác đưa rồi chẳng hiểu mấy ổng định cải cách kiểu gì, bộ định đổi tên đảng CS thành đảng tư bản chăng, chớ có thấy đường hướng gì đâu, mà làm gì có đường để đi nữa. Không bắt chước dân chủ cuội của Nga thì tắt đường, lúc đó phải để người khác mở đường cho mà đi.
 16. Có cái mùi khen khét trong Quyết định của Hội đồng Bảo an LHQ về trừng phạt Bắc Hàn. Liệu một lần nữa các nước lớn có cuộc mua bán khu vực này không? Đặc biệt Mỹ tạm thời nhượng lại quyền cai quản biển Đông cho Trung Hoa để đổi lại Trung Hoa để Triều Tiên thống nhất chăng?
  Trả lời
 17. kinh tế Việt Nam không phải là không có điểm mạnh. Nhờ sự nhỏ bé của nó, cũng như nhờ sự chiếm phần trăm lớn trong cơ cấu kinh tế của nông nghiệp mà kinh tế Việt Nam không bị ảnh hưởng nhiều của khủng hoảng kinh tế. Thêm vào đó, tuy còn nhiều bất cập nhưng những chính sách của nhà nước đã có những tác động tốt giúp kinh tế trụ vững trước tình hình bất ổn hiện nay.
  Trả lời

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]