Friday, March 22, 2013

CÔ ĐỘC!

Bài sao lại trên google cache
Bài đọc liên quan:

Tình hình thế giới thay đổi từng giờ. Cách đây 1 năm hương Hoa Nhài lan tỏa khắp Bắc Phi và Trung Đông chỉ vì cái chết của một thanh niên da màu ở Tunisia. Một loạt các nhà độc tài, lừng lẫy ra đi. Việc chuyển trục từ Trung Đông sang Thái Bình Dương được người Mỹ sắp xếp từ tháng 10/2010 làm khu vực Thái Bình Dương không còn thái bình như cái tên gọi của nó. 

Trung Hoa tranh chấp với Nhật qua quần đảo Senkaku/Điếu Ngư. Nam Bắc Hàn đang hục hặc chỉ vì lệnh cấm vận gia tăng với sự đồng thuận của đồng minh Bắc Hàn - Trung Hoa - với Mỹ. Báo chí Việt yên ắng 2 thập niên, không dám lên tiếng việc lấn chiếm biển Đôngcủa anh cả đỏ Trung Hoa, tự nhiên vài tháng gần đây lại lên tiếng một cách ồn ả.

Nhưng có một cơn sóng ngầm, mà ít ai chú ý, là, câu chuyện đàm phán của các nước thành viên trong Hiệp  định Đối tác Kinh tế Chiến lược Xuyên Thái Bình Dương - TPP: Trans-Pacific Stratergic Economic Partership Agreement - một hiệp định thỏa thuận thương mại tự do với mục đích hội nhập các nền kinh tế Châu Á Thái Bình Dương. Đây là sáng kiến của 4 nước Singapore, New Zealand, Chile và Brunei khởi xướng từ tháng đầu 6/2005. Và đến 2010, ngày cuối cùng của hội nghị APEC - 14/11/2010 tại Nhật Bản - có thêm 7 thành viên gồm: Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Australia, Peru, Malaisia và Việt Nam cùng gia nhập với lời đề nghị của tổng thống Obama, mà không có một lời nào đá động đến Trung Hoa. Lúc đó, Trung Hoa đã nổi giận.

Nếu xem WTO là một Tổ chức Thương mại Toàn cầu, thì có thể xem, TPP là một dạng WTO thu nhỏ trong 11 quốc gia xuyên Thái Bình Dương siết chặt vòng vây quanh Trung Hoa bị cô lập. Thế nhưng, đời có những chuyện éo le. Nếu hầu hết các quốc gia trong 11 thành viên TTP đều đáp ứng điều kiện khó khăn của người Mỹ đưa ra, thì Việt Nam đang tiến thoái lưỡng nan chỉ với một điều kiện duy nhất không khó khăn với các quốc gia khác, mà lại rất cam go với nhà cầm quyền hiện nay - Nhân Quyền. Đổi lại, mọi ưu đãi với Việt Nam sẽ mang lại cho Việt Nam chỉ trong 2 năm có thể giải quyết được nợ công 60 tỷ đô la do tham nhũng, đang đè lên tâm trí lãnh đạo Việt và 90 triệu cái lưng còm cỏi của dân nghèo nước Việt. Khó quá.

Quay sang Trung Hoa vài tháng nay siết chặt trên biển Đông, truyền thông Việt lên tiếng mà hơn 20 năm qua chưa bao giờ dám hó hé với anh cả đỏ. Bạn gấu Nga, nước xa không thể cứu được lửa gần mà, thậm chí còn lừa nước đục thả câu, bán vũ khí kiếm lãi, và nhân tiện quay lại Vịnh Cam Ranh, mà họ đã phải rút lui từ gần 20 năm trước. Người Nga không còn là người Liên xô của thời làm đại ca nuôi đàn em ăn bám. Người Nga hôm nay là người của tư bản giãy chết ờ thời kỳ lột xác - lợi nhuận trên hết.

Đơn chiếc, hiu quạnh và giảm tự tin với bên ngoài, vì nước nào cũng đặt quyền lợi của họ lên trên tinh thần Quốc tế vô sản ngày nào. Lúng túng, lo lắng và loay hoay với bên trong vì lòng tin của dân hầu như đã mất vì một thể chế chính trị thối nát đang đẩy cả văn hóa, giáo dục, kinh tế, v.v... sụp đổ. Có lẽ vì tất cả các điều đó mà, chuyện sửa đổi hiến pháp phải dời đến tháng 10/2013, thay vì sẽ được làm đám cưới chạy tang - shotgun wedding - trong nửa đầu năm nay?

Cô độc!

Tư Gia, 23h22' ngày thứ Sáu, 22/3/2013

62 nhận xét:

 1. Nói chung là vẫn tối như đêm 30?
  Trả lời
 2. Có vẻ như Nga sẽ neo ở Cam Ranh. VN có lợi gì anh?
  Trả lời

  Trả lời
  1. nc đục thả câu, nga trung có chung đg biên giới. còn trnh chấp. ngoài ra nga bán cá quả cho vn kho hướng dẫn thì sao xài, dân mình đâu có giỏi mà chỉ liều thôi.
  2. KHông có đâu bác ạ, đã cam kết với bạn rồi.
  3. Dear Độc Cô Huynh,
   Neo ở cảng này để bảo vệ cái công ty liên doanh dầu khí Vietsopetro chăng? :)
 3. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  Trả lời
 4. "Đổi lại, mọi ưu đãi với Việt Nam sẽ mang lại cho Việt Nam chỉ trong 2 năm có thể giải quyết được nợ công 60 tỷ đô la đang đè lên tâm trí lãnh đạo Việt và 90 triệu cái lưng còm cỏi của dân nghèo nước Việt."

  Bs có nhầm không ? 60 tỷ usd là nhiều lắm lắm, sao trả nổi ?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Dear THH,
   Tớ có chèn cái link nợ công do tham nhũng đã được một cựu cán bộ cao cấp của đảng cầm quyền công bố đấy. Các bạn đọc bài tớ thì cần tư duy chút. Tớ viết ngắn, nhưng lại rất nhiều thông tin. :)
  2. Hehe, chú nói đúng đó
 5. Bài nào bác Hồ Hải viết cũng hay và thấm thía. Chúc bác luôn khỏe và hạnh phúc.
  Trả lời
 6. Thằng bé âm thầm sẻ đi vào ngỏ nhỏ. Nếu nó không dám từ bỏ quyền lực cai trị, để cùng dân tộc đi 1 chuyến ra biển lớn, hội nhập cùng thế giới mà cứ mãi ăn bám, từ tiền thuế của dân nhưng lại muốn cai trị dân bằng bàn tay sắt và khẩu súng. Vậy biết bao giờ dân tộc ta từ 1 cậu bé, sẻ vươn vai để trở thành thánh Gióng đây.
  Trả lời
 7. Xem VTV thời sự sáng nay thấy ông cựu bộ trưởng tư pháp Trần Đình Lộc lên bảo rằng, ông ta không viết bài yêu cầu sửa hiến pháp và ký vào yêu sách của 72 nhân sĩ trí thức. mà ông ta chỉ gửi dùm ý kiến cho người khác. Nhưng sao giọng ông runh run. Chắc bắt đầu phản công và thực hiện phong trào nhân văn giai phẩm lần 2 trong lịch sử ô nhục của dân tộc rồi đây.
  Trả lời
 8. Mới hôm nào ông TS Trần Đình Lộc nằm trong nhóm 16 vị nhân sĩ trí thức đại diện 72 người kiến nghị sửa đổi hiến pháp, nhưng hôm nay Ông chối phăng ở phút 15 trong clip này.

  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-uaFktK2ccgU/URBhLGIVFQI/AAAAAAAADrI/E-E2vCMZlg4/s800/Nh%25E1%25BB%25AFng%2520ng%25C6%25B0%25E1%25BB%259Di%2520g%25E1%25BB%25ADi%2520b%25E1%25BA%25A3ng%2520hi%25E1%25BA%25BFn%2520ph%25C3%25A1p%25202013%2520s%25E1%25BB%25ADa%2520%25C4%2591%25E1%25BB%2595i.jpg[/img]
  Cựu bộ trưởng tu pháp Trần Đình Lộc là người đứng giữa(thứ 5 từ trái hoặc phải sang) hàng đầu trong hôm đến văn phòng quốc hội trao kiến nghị trước tết âm lịch 2013.
  Trả lời

  Trả lời
  1. [youtube]http://youtu.be/EWMgIG9QMaI[/youtube]
  2. Mình thật, việc sửa đổi hiến phớp các bạn đừng quan tâm nữa. Vì cái nước này nó có còn là của mình đâu mà đòi hỏi? Nhà mình ở tụi nó muốn đuổi là tụi nó quy hoạch và bảo mình đi. Dầu dưới biển tụi nó hút lên bán có ai biết để làm gì? Khoán sản tụi nó khai thác nó bán chả biết tiền đi đâu?

   Nhưng tụi nó vẽ ra những nắm đấm đến nay nợ 60 tỷ cũng bắt chúng mình chịu. Có khác gì chúng mình làm nô lệ cho chúng nó? Song, muốn đổi hiến pháp, tên nước, thể chế chính trị thì chúng nó lại đi hỏi ý kiến ở Thành Đô 1990 quyết định dùm. Nên các bạn đừng mơ tưởng nữa nhá. Chúng nó làm nô lệ một tròng, còn chúng mình nô lệ 1 cổ 2 tròng nhờ ơn ai đó chả biết nữa.
  3. Giang hồ có thông tin cho rằng ông cựu bộ trưởng tư pháp Nguyễn Đình Lộc bị VTV gài độ và cắt xén phỏng vấn để bôi nhọ ông trong chương trình thời sự tối qua. Hãy chờ xem với trình độ của ông bộ trưởng tư pháp chắc ông đủ nắm luật để làm việc với chính quyền và VTV ra sao trong những ngày tới nhen bà con.
 9. thế thì chỉ còn một con đường thôi
  Trả lời
 10. ông Lộc trông mặt đã ko thấy ưa lắm rồi, mặt chuột là hay tiểu nhân lắm, tuy rằng Nhân tướng học em ko thạo lắm nhưng ngay từ đầu nhìn ông đã ko có cảm tình. Giờ nhìn trên TV thì hết biết luôn, tráo trở như Campuchia .
  Trả lời
 11. Nhìn ảnh trông bác Lộc có vẻ ko thoải mái lắm thì phải, trong khi anh em khác thì tươi cười
  Trả lời
 12. Vấn đề là tiền từ nguồn nào? Ở VN, chính trị là theo từ nguồn tiền nào còn lại tất cả chỉ là trò ma mị. BS có biết tiền rõ từ nguồn nào ko?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Ý anh Que Hoa Thanh là tiền gì, tôi không rõ ý để trả lời câu hỏi này. :)
 13. Mâu thuẫn của thế kỷ này là giữa Trung Quốc và thế giới còn lại. Vĩ tuyến 19 của Việt Nam ra đến biên giới TQ là con đường thông ra biển của các tỉnh phía nam TQ vì vậy dân Việt Nam ở vào vị trí ngon " ăn " nhất. Ăn tiền hoặc là ăn đạn.

  Các nước muốn Việt Nam càng mạnh càng tốt cả kinh tế và quân sự là: Nhật, Ấn. Nhưng chỉ trông sự giúp đỡ của Nhật là chính vì đặc trưng của ẤN là chỉ giúp bằng mồm.

  Mỹ và Phương Tây nói chung thì muốn VN có giá trị chung và mạnh vừa phải, còn Châu Âu nói riêng thì phải giải quyết nội bộ chuyện thống nhất Châu Âu còn chưa xong nên không mặn mà lắm. Nga thì muốn bán vũ khí, một VN thân thiện truyền thống với Nga và có 1 cái quân cảng ở DNA để dây máu ăn phần về chính trị .

  Nhìn chung thì nếu chúng ta có nhân quyền thì đất nước sẽ giàu lên nhanh chóng. Nhưng Đảng ta thì muốn "ổn định chính trị" để phát triển đất nước.

  Dân ta thì không biết gì cả.

  Những điều có lợi nhất cho dân Việt Nam bây giờ là:

  Không tìm thấy tài nguyên nữa, bị cô lập về chính trị, bị TQ hà hiếp và đánh, dân ghét chính quyền, Đảng mất đoàn kết. Khi các bác ấy không còn chỗ dựa nữa thì phải tìm cách hạ cánh an toàn giống lãnh đạo Miến Điện thôi.
  Cháu nhìn mấy đứa trẻ nhỏ thấy tụi nó đẹp rạng rỡ hơn hẳn cha ông chúng nó . Không biết có phải chỉ dấu cho thấy tương lai tươi sáng không?. 
  Trả lời

  Trả lời
  1. Trong vụ cải cách hiến pháp lần này có các vấn đề quan trọng sau:

   1/ Bắt đầu bỏ bớt các tập đoàn nhà nước để chuyển thành tài sản tư nhân làm ăn đàn hoàn hơn. Vì bỏ bớt các tập đoàn nhà nước có những nhóm lợi ích ủng hộ nên hoàn toàn có thể.

   2/ TP HCM đòi tự chủ hơn, cải cách bộ máy hành chính. Cải cách chính trị lại bắt đầu từ TPHCM chăng?. Nhưng hình như chưa có nhân vật nào nổi bật.

   3/ Xem ý dân còn ngu, còn sợ, còn trung thành, còn không quan tâm hay không.

   Cải cách kinh tế và hành chính chỉ là chữa cháy. Còn ý dân cũng không quan trọng lắm vì dân Việt rất dễ cai trị, không cực đoan như hồi giáo cũng không thông minh như Do Thái lại rất ham lợi ích vặt.
   Nhưng cháu nghĩ rằng cải cách kinh tế sẽ tạo ra các nhóm lợi ích thúc đẩy cải cách nhân quyền, điều quan trọng trong chính trị là phải có các nhóm lợi ích hỗ trợ, còn ở nước như Việt Nam thì khó nhờ cậy tinh thần dân tộc của cả lãnh đạo và dân chúng lắm . Cải cách hành chính lại là dân chủ từ trong Đảng.

   Về phía TQ bây giờ thì nó càng mạnh càng tốt. Vì nó càng mạnh thì củ lợi ích của Mỹ, Nhật, Ấn, Nga cho Việt Nam sẽ càng lớn thúc đẩy các nhóm lợi ích chuyển đổi, bên cạnh đó nó càng uy hiếp ngoại giao và quân sự Việt Nam cũng tạo áp lực tốt.
 14. - Hình minh hoạ đẹp, 1 chú sói cô độc nhưng trông rất nguy hiểm & mạnh mẽ.
  - Hy vọng Trung Hoa sớm hấp diêm TSa để xoá cờ làm ván mới.
  Trả lời
 15. 60 tỷ, khoảng 2/3 đã vào túi cá nhân và nhứ bs viết sửa hp là rửa tiền, công nhận tiền cướp đc, vậy lên vn với nhiều tỉ phú ẩn danh, những xác chết zobie là đã đc tính toán kỹ? với sự hậu thuẫn của c au & mỹ thì cải cách c trị là tất yếu, tôi yêu sài gòn , chỉ ko thính thời tiết thôi. ước gì sg như ngày xưa
  Trả lời
 16. BS Hồ Hải xem nhân tướng dùm ông này vào được BTC không cho cháu mừng:

  [img]http://image.phunuonline.com.vn/news/2012/20121118/fckimage/PBM.jpg[/img]
  Trả lời
 17. BS này, theo tui nhớ thì đâu đến nỗi cô độc, hãy còn mấy ông rách nát tang thương làm bầu bạn theo kiểu " bên này thức cho bên kia ngủ " đấy chứ : Triều Tiên, Cuba, thậm chí Venezuela ?
  Trả lời
 18. Sao Người khỏe bị nhốt tại đồn công an và chết này tớ tìm trên báo trong cả nước bằng google thì không thấy đưa tin nhỉ?
  Trả lời
 19. Thật ra thì hai chữ "Nhân quyền" cũng đâu có gì là xấu xa đâu. Nó chỉ là quyền của con người thôi mà. Điều này thì đã được bản tuyên ngôn độc lập ghi rõ rồi, chỉ còn được cụ thể hóa bằng các văn bản pháp luật khác: hiến pháp và các luật khác qui định cụ thể và thực thi thôi. Quá dễ phải không bác. Nhà cầm quyền mà làm được như vậy thì được nhân dân ủng hộ hết mình = giữ vững được chế độ.
  Còn nếu phải lựa chọn giữa Nga và Mỹ cho việc sử dụng Cam ranh thì em chọn Mỹ. Tại sao ư? Vì như năm 1988 Liên xô đã không dám bảo vệ (tệ hơn là giúp Việt nam tìm kiếm các liệt sĩ đã hy sinh) Việt nam dù đã có hiệp ước liên minh quân sự; còn Mỹ thì cũng không tốt hơn lắm (vì đã bỏ rơi VNCH trong hải chiến 1974) nhưng vẫn còn đó những con người đã dám xô đổ máy bay trực thăng trên tàu để có chỗ cho những người Việt di tản-đó gọi là lòng thi nhân-chỉ có ở những nước tư bản giãy chết.
  Trả lời
 20. Đọc nhiêu bài của cũng ngộ ra nhiều điều.
  Chợt nhiên mình ước, nếu giờ VN có 1 ông Vua, thì ông ấy đã có thể chọn 2 ông quan, 1 quan ông Văn (AL) và 1 ông quan Võ (HH). Nhưng chưa thấy Vua ở đâu, xem ra vẫn còn mờ mịt lắm!
  Trả lời
 21. Đọc nhiêu bài của cũng ngộ ra nhiều điều.
  Chợt nhiên mình ước, nếu giờ VN có 1 ông Vua, thì ông ấy đã có thể chọn 2 ông quan, 1 quan ông Văn (AL) và 1 ông quan Võ (HH). Nhưng chưa thấy Vua ở đâu, xem ra vẫn còn mờ mịt lắm!
  Trả lời

  Trả lời
  1. Trong giới hạn pháp luật hiện thời, tư duy chân chính và phản biện đúng nghĩa thể hiện trung thực trên mạng chính là tiệm cân dân chủ điều đó sẽ hối thúc Bê ít nhất là tự thay đổi! :)
 22. Trên trang Mạch Sống có bài BPSOS: Triệu chữ ký để chặn TPP đáng để suy nghĩ, vì chính cái TTP này sẽ quyết định cho đảng cộng sản có thay đổi hay không, chứ không phải lòng dân oán thán đâu các bạn. Vì sự lệ thuộc Trung Hoa cũng đã quá đậm khó lòng gở ra lắm.
  Trả lời
 23. Cả một bộ máy truyền thông độc quyền của đảng phải ra tay để chống lại các bloggers là một chuyện xưa nay hiếm. Tại sao như thế? Mọi người hãy suy nghĩ việc này sẽ sáng ra nhiều vấn đề lắm à nha.
  Trả lời
 24. Rất buồn cười khi đọc bài đạo lý trong chính trị Đạo lý và lịch sử về sự lãnh đạo của Đảng đối với quân đội. Nên dân gian có thơ rằng:

  "Đảng là mẹ, bác là cha
  Từ khi bác mất đảng ta góa chồng
  Góa chồng, không được tái hôn
  Nhưng mà đảng được loạn luân dân lành"
  . :)
  Trả lời

 25. Trả lời
  1. Dân nó ngu nên nó lấy giấy lộn thay vàng và mua giấy lộn bằng tiền làm ra với mồ hôi nước mắt? :)
 26. họ tập đang thăm nga, lại đi đêm? lần này nga có làm ngơ không?
  mềnh đồng ý với cụ Hai ko đổi, nhưng cần theo dõi sát, còn biế cố.
  xem ra vn hoặc trở thành nga con, hoăc tàuu con, theo thằng nàoo cũng tiêu, có nhân dân thì coi như cỏ rác lừa hết lần này đến lần khác
  Trả lời
 27. Năm 2013 có 175 tỷ Yên ODA cho Việt Nam rồi. Xuất khẩu theo thông báo trung bình 10 tỷ đô la cũng tạm ổn để kỳ kèo với TTP đ8ến hết tháng 9 năm nay mà?
  Trả lời
 28. [img]https://lh3.googleusercontent.com/-wXLZbUA4s64/UU-4tDuftOI/AAAAAAAAD9I/VsknEVix1pw/s800/Al_Capone-around_1935.jpg[/img]
  Tối qua xem phim "The Untouchables" trên Cinemax, nói về nhân vật Al Capone - giống cụ Đỗ Bù, trùm Gangster Al Capone xuất thân từ tay mổ bò ở Florida và hãnh tiến ở Neveda. Tuy là trùm Gangster nhưng ông ta đã làm ra một Las Vegs như hôm nay. Tuy là người bất khả xâm phạm, Ông bị bắt sau phiên tòa xử tội trốn thuế vào năm 1931, khi ông vừa tròn 32 tuổi. Ông bị giam trong nhà tù liên bang Mỹ ở một hòn đảo ngoài Thái Bình Dương chỉ rộng có 2,1km2 có tên là Alcatraz Island - Alcatraz Federal Penitentiary.

  Ngày ấy nước Mỹ cũng có nạn kiêu binh giống Việt Nam bây giờ. Nhưng nạn kiêu binh ở Mỹ do các tay trùm mafia gây nhũng loạn và xây đắp một nước Mỹ ngày nay có nhiều lựa chọn cho bất kỳ một người di dân nào đếm Mỹ. Còn ở Việt Nam là nạn kiêu binh từ đảng độc quyền nối giáo cho công an, quân đội và sân sau của đảng cướp giết hiếp nhân dân, mà không có tòa án nào đại diện cho công lý.

  Hai hình ảnh kiêu binh ở 2 đất nước có 2 hình thái chính trị trái ngược nhau, đã, đang và sẽ dẫn đến 2 tương lai trái nghịch nhau.
  Trả lời
 29. Mỗi ngày trên cả đất nước này có bao nhiêu sinh linh đã tượng hình bị chính cha mẹ mình giết đi không thương tiếc? Một đất nước mà, ở đó, cha mẹ không thương xót chính đứa con mình tạo ra thì đất nước ấy không còn loài người nữa. Vì ngay cả như súc vật mà còn biết thương con, mà người Việt trẻ ngày nay được giáo dục để trở thành loài động vật tệ hơn cả súc vật. Công ơn này do ai tạo dựng? Về tâm linh, chỉ cần những oan hồn này báo oán cũng đủ để cả dàn lãnh đạo u mê quyền lực và tiền tài, nhân dân khiếp nhược đưa dân tộc xuống bùn là phải lắm. Hãy đọc bài Vén bức màn bí ẩn về phòng phá thai khủng khiếp nhất Hà Nội sẽ thấy hết mọi vấn đề lấn cấn hiện nay.
  Trả lời

  Trả lời
  1. Công ơn nầy do ai tạo dựng?Trả lời ơn đảng và nhà nước đấy bác ạ.Đọc phóng sự xong thấy kinh hoàng nhưng chắc không chỉ ở Hà Nội mới có vụ nầy.
  2. đọc link Bác đưa con thấy lạnh hết cả người!
   nhưng có điều con thấy thế này:
   - đáng trách những người trẻ đã không có trách nhiệm!
   - đáng thương cho chính họ, cho những sinh linh bé nhỏ !
   - vì xã hội ta, vì áp lực gia đình,vì quá sợ hãi sự xấu hổ, khinh khi của mọi người .... dẫn đến đường cùng đành phải giết bỏ đứa con của mình!
   - đều do xã hội tạo ra cả! một xã hội ngày càng xuống cấp!
   - xem thấy những nước tiên tiến thì: có thai, có con.... trước hôn nhân,thì ấy là chuyện nhỏ, có khi còn là chuyện vui....nên sẽ không có cảnh giết bỏ con ngay trong bụng mẹ! mà họ cũng chẳng giám làm vì luật pháp nghiêm minh ...!!!
   đôi diều suy nghĩ của người học ít, ít đi đây đi đó
   kính chào bác!
 30. strength through unity. Unity through faith
  Trả lời
 31. Không biết thông tin Tổng thống Syria đã bị bắn chết? có thật không? Nó làm mình nhớ lại bài mà mình viết hồi tháng11/2011: SYRIA - NƠI KHỞI NGUỒN LẠI TRANH BÁ ĐỒ VƯƠNG. Các lãnh tụ độc tài chuẩn bị lên đường đi là vừa. Hehehe,
  Trả lời
 32. [youtube]http://youtu.be/zYOo0UdiXI4[/youtube]
  Trả lời
 33. Thằng VTV1 vậy mà hay và độc, không biết chú Trần Bình Minh tổng thái giám cái đài này là con cháu nhà ai? Nhưng tớ phục chú em này, mới chỉ có 1 tháng sau tết con rắn mà chú đã tiêu diệt nhanh, hạ gục gọn 1 tổng bí thư đảng cộng sản đương nhiệm, và một cựu bộ trưởng tư pháp của chế độ cụ Hồ. Không có thế lực thù địt nào có thể giá trị hơn chú này.

  Câu chuyện chú VTV hạ 2 quan nhớn làm tớ nhớ đến bà đại biếu quốc hội Tâm - vợ kế của cựu tổng bí thư họ Nông - bà này còn hơn cả một đoàn quân ngoại bang, vì chỉ một mình bà đủ để bôi tro trác trấu vào cái đảng cộng sản mà cụ gầy dựng.

  Hehehe, thế mới là hay, mọi thế lực thù địt chả ăn nhằm chi so với chú Minh tổng thái giám VTV và bà Tâm nhể?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Không có thế lực thù địt nào có thể giá trị hơn chú này
   Ha ha ha
   Quá chuẩn !
 34. kinh tế, sớm nay đọc tin thấy thế này
  - giá xăng tg hạ, trong nc đứng im
  - giảm ls đầu vào, bao giờ giảm ls đầu ra.

  giá vàng hôm qua biến động mạnh nhưng đóng cửa = hôm trc, 1603, theo dự đoán của tui thì cá mập q tế đang mua vào từ từ, 1 dấu hiệu cho vàng tăng phi mã từ t5 là chứng mỹ đạt mức cao mới trong nhiều năm trở lại đây - dấu hiệu tăng cung tiền

  vậy bà con cố chờ thêm vài bữ, có thể đầu tháng 4 là đáy vàng năm nay
  Trả lời
 35. File host mới để vào FACEBOOK, vào rất tốt cho mạng VNPT, Bác Hải dùng để vào hôm nay nghen.

  173.252.110.27 facebook.com
  66.220.158.27 www.facebook.com
  66.220.158.27 login.facebook.com
  173.252.101.26 upload.facebook.com
  173.252.101.26 graph.facebook.com
  173.252.101.26 pixel.facebook.com
  173.252.101.26 apps.facebook.com
  Trả lời
 36. Dear All,

  Sau khi tớ đưa cái status này lên facebook thì tớ không thể vào facebook được nữa. Chả hiểu tại sao? Ai biết cách vào facebook thì giúp dùm. Xin cảm ơn.
   :(
  Trả lời

  Trả lời
  1. Hình như fb nó bi down hay sao đó bác Hải. Đạt dùng proxy mà cũng không vào được luôn sau khi đổi file host như Quang Nguyễn chỉ ở trên mà không vào cũng được.
 37. Nhờ Quang Nguyễn mà tớ đã vào được rồi. Xin cảm ơn. Đạt chỉ cần dùng host của Quang Nguyễn đưa là vào được dễ dàng thôi. :)
  Trả lời

  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  2. Chắc là do server cuả FB nó có trục trặc gì đó bác ơi. Chứ hôì sáng đổi file host rồi mà cũng đâu có vào được. Thậm chí dùng proxy bên ngoài cũng đơ luôn.
  3. Hoặc là xóa host facebook cũ để trống, hoặc là thay host facebook mới như Nguyễn Qung đã đưa thì mới vào được. Nếu dùng các host cũ thì không vào được.
 38. Mình thấy một điều cực kỳ quan trọng và đang sôi sục đằng sau nghị trường Việt và Mỹ cũng như hậu trường chính trị nước Việt là vấn đề đàm phán gia nhập TPP - Hiệp định thương mại tự do xuyên Thái Bình Dương. Nó quan trọng hơn vạn lần những vấn đề Trung Hoa xâm chiếm biển Đông hay chuyện đàn áp dân oan chiếm đất của nhà sản. Nhưng không hiểu tại sao báo chí không tập trung đưa tin việc này, và dân chúng Việt nam hầu như điếc đặt việc này. Vì thế cho nên, theo mình, nếu dân Việt không hiểu biết việc này thì đừng mơ tự do dân chủ. Buồn quá đi mất!
  Trả lời
 39. Năm 2011 anh Nguyễn Xuân Nghĩa nhắc đi nhắc lại về TPP rất nhiều bài trên blog của anh ấy. Và Mục đích cuối cùng của Mỹ là gạt Trung Quốc ra khỏi TPP là 1 bài phỏng vấn của anh ấy tại RFI.

  Còn ở đài RFA thì có nhiều bài trong đó Hiệp ước Xuyên Thái Bình Dương - Những Trở Ngại và bài Độc Quyền và Tham Nhũng là hai bài đáng để quan tâm.
  Trả lời
 40. Đây là bài tổng quát về Đối Tác Kinh Tế Xuyên Thái Bình Dương của anh Nguyễn Xuân Nghĩa trên RFA.
  Trả lời
 41. Ai muốn theo dõi đàm phán TPP của Việt Nam thì vào Chuyên đề đàm phán TPP.
  Trả lời
 42. Mới đây nhất báo Tuổi Trẻ có bài viết ngày 26/3/2013 rất sơ sài về TPP Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương: VN hưởng lợi nhiều nhất?. Còn tranh MDHmoney.vn thì cũng có bài phỏng vấn ngắn GS Peter A. Petri của Brandeis University của Mỹ là 'Tham gia hiệp định TPP, Việt Nam sẽ hưởng lợi rất lớn'.

  Trong khi đó, hôm nay trang báo Vfpress thì có bài TPP và Việt Nam thì hết một nửa là copy và paste từ bài báo Bắt cá hai tay của báo Tổ Quốc.

  Một vấn đề sinh tử với quốc gia dân tộc mà rất ít báo quan tâm, điều này chứng tỏ tầm làm báo của nước ta rất thấp. Nên bị chúng đè đầu cỡi cổ suốt 68 năm qua là đúng thôi. :(
  Trả lời
 43. Các quan cộng sản Việt Nam đang nằm mơ hoang tưởng rằng Nga muốn trở lại Cam Ranh để chặn Trung Quốc?. Mà họ đã quên mất năm 1988, lúc tình đoàn kết keo sơn của Liên Xô và Việt Nam ở đỉnh cao do cụ Lê Duẩn tạo nên, thì tàu chiến Nga đậu ở cảng Cam Ranh, nhưng lính Nga vẫn ăn nhậu và chơi bời để Trung Hoa chiếm Trường Sa và giết hại lính đảo của cộng sản Việt Nam.

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]