Tuesday, March 12, 2013

NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ

Bài sao chép từ google cache
NGÀY ẤY

Tấn hình trong Rufus Philips collection: năm 1955, tại rạp cinema Cirơs - nay là rạp Kim Đồng - ở góc Hàng Bài và Hai Bà Trưng. Chân dung Mao Chủ Tịch được treo trang trọng ở vị trí cao nhất. Bên trái là Georgy Malenkov, đặc vụ của Stalin. Bên phải là Hồ chủ tịch. Nếu nhìn kỹ sẽ thấy hai huy hiệu mang cờ Trung Quốc (1 sao lớn 4 sao nhỏ) hai bên.

BÂY GIỜ 

Sách giáo khoa của nhà xuất bản Dân Trí do ban biên soạn của công ty trách nhiệm hữu hạn văn hóa Hương Thủy liên kết xuất bản có in hình cờ Trung Hoa nhằm để "nâng cao và phát triển trí thông minh" của trẻ em một cách toàn diện.

Asia Clinic, 18h20' ngày thứ Ba, 12/3/2013

18 nhận xét:

 1. Đây lại là 1 trò định hướng dân chúng của B hay là trò chém giết trong B. B hồi này khó lường quá chú à 
  Trả lời
 2. Hix! Ngày càng nhiều cái vô tình (hình như là có chủ ý) về cờ quạt, bản đồ, các loại quà tặng ...
  Trả lời
 3. Hồi xưa thì lộ liễu, bây giờ thì qua bao nhiêu năm giáo dục xhcn nên oon người ta khôn ra nên phải tinh vi chút chớ.
  Trả lời
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  Trả lời
 5. Cháu gửi lại tấm hình cũng có 3 ông:


  Trả lời
 6. Định hướng tư tưởng từ mọi tầng lớp và mọi nơi. Mưa dầm thấm đất. Cứ nói hoài và lập đi lập lại nhiều lần thì đến một mức độ nào đó chuyện to lớn rồi cũng sẽ trở thành chuyện bình thường. Như trước đây, mỗi lần thấy Trung Quốc có hành động ngang ngược trên biển Đông thì dân tức giận kéo nhau đi biểu tình, nay thì chuyện đó gần như đã là chuyện bình thường.

  Với thái độ "còn đảng còn mình" hiện nay thì nhà cầm quyền Việt Nam không còn nhiều lựa chọn. Chấp nhận dân chủ thì sẽ mất đảng, làm chư hầu Trung Quốc thì sẽ giữ được đảng. Con đường nhà cầm quyền Việt Nam đang đi cả thế giới này gần như ai cũng đã biết.

  Lê Chiêu Thống thời a còng không ngây thơ như Lê Chiêu Thống thời xưa. Hãy nhìn vào thái độ của Việt Nam và Phi Luật Tân đối với Trung Quốc về việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển Đông thì sẽ rõ. Khi bị Trung Quốc xâm chiếm chủ quyền, Phi Luật Tân sẵn sàng đối đầu với Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền, còn Việt Nam thì chỉ la làng cho có lệ --kiểu như bà Phó Đoan rên ư ử khi"được" Xuân tóc đỏ xàm xở.

  Mỹ, Nhật, và các nước khác trợ giúp Phi Luật Tân tàu chiến để đối đầu với Trung Quốc trên biển Đông. Việt Nam nhận được trợ giúp gì? Con số không. Vì sao? Vì cả thế giới đã biết Việt Nam là chư hầu của Trung Quốc và không có hành động thật lòng trong vấn đề này nên không ai muốn giúp.

  Mỗi lần nói đến tranh chấp biển Đông là quanh co ngụy biện theo giọng lưỡi Lê Chiêu Thống thời a còng. Nghèo vũ khí, nghèo khả năng, và nghèo luôn cả lòng yêu nước.
  Trả lời
 7. Nhiều người muốn nhà nước Việt là một nhà nước đa nguyên chính trị thì mới có một thể chế của sự kiểm soát xã hội tốt hơn. Theo mình, thì điều này đúng, nhưng tốt nhất là, ban đầu, nên tách đôi đảng cộng sản làm thành 2 đảng bảo thủ và cấp tiến là tốt nhất. Ai muốn thay đổi thì theo đảng cấp tiến. Ai trong đảng cộng sản muốn giữ ý thức hệ cũ thì theo đảng bảo thủ.

  Đồng thời phi chính trị hóa quân đội để quân đội làm việc bảo vệ giang sơn bờ cõi và trọng tài cho 2 đảng bảo thủ và cấp tiến. Bên cạnh thực hiện tam quyền phân lập cho mỗi quyền lực làm đúng vai trò của nó. Tất cả những việc trên nên làm trong lần góp ý và sửa đổi hiến pháp này là tốt nhất. Rồi đi đến bầu cử trực tiếp từ dân.

  Thay đổi như thế sẽ nhẹ nhàng hơn và ít mạo hiểm hơn, thì các chính khách đương nhiệm sẽ dễ dàng chấp nhận hơn.
  Trả lời

  Trả lời

  1. Bác sĩ,

   Cọng với tự do báo chí nữa. Đó là cách khai tử êm đềm cho đảng Cọng Sản Việt Nam.

   Ngày nào đảng ta lỡ nghe lời xúi dại của bác sĩ, em sẽ xách chai đế tìm đến mời bác sĩ một ly.
 8. Thay vì mấy chục năm trước nhà sản nhân danh vì dân tộc để rồi đằng sau cái nhân danh đó là bán nước cầu vinh, là lo cho bản thân và biết bao người vô tội phải nhắm mắt, phải suôi tay mà uất hận. Thì bây giờ sao nhà sản không chịu đồng chết, không chịu đồng sống với dân tộc, để bảo vệ tài sản quốc gia, bảo vê con cháu, thoát khỏi ách lệ thuộc của ngoại bang.
  Trả lời
 9. Ngày có bạo loạn xh sẽ không xa đâu, Tây nguyên khô héo, hơn 30 ngàn người đói khát, nước mặn xâm nhập sâu vào đất liền 65 km, khi Cam bốt và Laos xây nốt mấy cái đập thủy điện nữa, làm nốt mấy cái Boxit nữa, chặt nốt rừng và làm nốt cái thủy điện Đồng Nai, đưa tất cả các cánh rừng còn lại thành rừng nghèo để phá đi bán lấy gỗ, thì cũng xuống hố nhanh thôi

  http://alobacsi.vn/20130313011325313p0c160/tay-nguyen-han-han-keo-dai-gan-34-nghin-nguoi-thieu-doi.htm
  Trả lời
 10. Gần đây có cái lạ là, mọi tự do ngôn luận được vun vít và công khai rất thoải mái. Một số dấu hiệu chuyển đổi xã hội cũng manh nha trong tầng lớp lãnh đạo cao cấp. Một số việc làm của bloggers cũng mạnh bạo hơn, lại có blogger được giải Netizen công khai lên tiếng phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam rõ ràng.

  Câu chuyện Osin HuyDuc xuất bản sách "Bên Thắng Cuộc" cũng trôi chảy và hái ra tiền, mà không thấy ai "sờ mó", etc...

  Hôm nay lại thấy anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh và cô biên tập viên chính Đoàn Ngọc Thu công khia lý lịch cá nhân rõ ràng. Tất cả những mớ hỗn độn này làm mình xi nghĩ, xi nghĩ. Hehehe,
  Trả lời

  Trả lời

  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  2. Chưa có gì chắc chắn đâu bác Hải ơi! Cái bài đó có vẻ là bài cuả "hacker" vì không ai tự vạch áo cho người xem lưng như thế và từ trưa này là trang điểm tin không cập nhật nữa.
  3. Đúng rồi, bị hacker rồi. Nhưng hacker mla5i rất tồi, khi đăng hình Huy Đức chụp ở nhà của Đỗ Trung Quân năm 2007, lúc đó trang anh Ba Sàm chưa ra đời. 
 11. Ngân hàng chịu hết siết với nợ xấu rồi. Hehehe, chuẩn bị nhen bà con, chẳng bao lâu sẽ có cuộc khủng hoảng tài chính như 1990 thời Nguyễn Văn Mười Hai nước hoa Thanh Hương nhỉ? Hôm nay báo đưa tin Ngân hàng “bốc hơi” hàng chục ngàn tỉ đồng.
  Trả lời
 12. Cái ảnh thứ 2 theo em nghĩ chắc là do biên tập lười, chôm đại hình trên nét để minh họa thôi BS ạ. Mà sp của Khựa thì lan tràn khắp nơi, cả trên nét.
  Trả lời
 13. Báo Polska của Ba Lan hôm 06/3/2013 xếp Ông Hồ Chí Minh đứng vào hạng thứ 10/13 nhà độc tài sát nhân đẫm máu nhất của nhân loại trong thế kỷ XX. Đứng đầu là Mao Trạch Đông đã làm chết từ khoảng 45-75 triệu người. Hàng thứ 2 là Stalin giết khoảng 40-62 triệu. Thứ 3 là Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust. Thứ 4 là Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947.... Họ sắp xếp từ thấp đến cao số người bị các lãnh tụ này giết chết như sau:

  * 1 – Ismail Enver, Thổ Nhĩ Kỳ, cầm quyền 1913-1918, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,1 đến 2,5 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Armenia.

  * 2 – Kim Nhật Thành, Bắc Triều Tiên, cầm quyền 1948-1994, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,6 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Triều Tiên.

  * 3 – Hồ Chí Minh, Việt Nam, cầm quyền 1945-1969, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 triệu người; tội ác lớn nhất: chiến tranh Việt Nam.

  *4 – Pol Pot, Campuchia, cầm quyền 1975-1979, chịu trách nhiệm về cái chết của 1,7 – 2,4 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Campuchia.

  * 5 – Saddam Hussein, Irad, cầm quyền 1969-2003, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng người Kurd.

  *6 – Yahya Khan, Pakistan, cầm quyền 1969-1971, chịu trách nhiệm về cái chết của 2 đến 12 triệu người; tội ác lớn nhất: diệt chủng ở Bangladesh.

  *7 – Hideki Tojo, Nhật Bản, cầm quyền 1941-1944, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: hành quyết thường dân trong chiến tranh thế giới thứ II.
  * 8 – Vladimir Lenin, Nga, cầm quyền 1917-1924, chịu trách nhiệm về cái chết của 4 triệu người; tội ác lớn nhất: nội chiến ở Nga.

  * 9 – Hoàng đế Hirohito Nhật Bản, cầm quyền 1926-1989, chịu trách nhiệm về cái chết của 6 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát ở Nam Kinh.

  * 10 – Tưởng Giới Thạch, Trung Quốc, cầm quyền 1928-1949, chịu trách nhiệm về cái chết của 10 triệu người; tội ác lớn nhất: thảm sát tại Đài Loan vào năm 1947.

  * 11 – Adolf Hitler, Đức, cầm quyền 1933-1945, chịu trách nhiệm về cái chết của 17-20 triệu người; tội ác lớn nhất: Holocaust

  * 12 – Joseph Stalin, Nga, cầm quyền 1924-1953, chịu trách nhiệm về cái chết của 40-62 triệu người; tội ác lớn nhất: Trại tập trung Gulag.

  * 13 – Mao Trạch Đông, Trung Quốc, cầm quyền 1943-1976, chịu trách nhiệm về cái chết của 45-75 triệu người; tội ác lớn nhất: nạn đói lớn và Cách Mạng Văn Hóa.

  Sợ thật! 
  Trả lời

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]