Monday, May 13, 2013

THÔNG BÁO THẦY PHAN TƯỜNG HƯNG ĐÃ RA ĐI


Tôi xin thông báo đến tất cả các bạn bè, đồng nghiệp và học trò của Bác Sỹ Phan Tường Hưng - cựu bác sỹ khoa Ngoại Tổng Quát Bệnh Viện Chở Rẫy - đã ra đi lúc 11h05' ngày 13 tháng Năm năm 2013 - nhằm ngày mùng 4 tháng 4 năm Quý Tỵ. Hưởng thọ 74 tuổi - hưởng dương 75 tuổi tính theo tuổi âm lịch.

Bác Sỹ Phan Tường Hưng là một trong hai người thầy cầm tay chỉ việc cho tôi, khi tôi còn làm việc ở BV Chợ Rẫy. Ông sinh ra trong một gia đình trí thức yêu nước - là hậu duệ của chí sỹ Phan Thanh Giản. Tốt nghiệp y khoa Sài Gòn năm 1968, Ông tu nghiệp Nhật năm 1972. Trước 30/4/1975 làm việc tại BV Nhân Dân Gia Định. Đúng ngày 30/4/1975 ông được thuyên chuyển về BV Chợ Rẫy và làm việc cho đến tháng 11/1999 thì về hưu.


Ông ra đi trong cơn tai biến mạch máu não lần thứ tư. Mặc dù đã được mọi đồng nghiệp và gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng không thể cứu chữa.

Hôm nay, tôi viết thông báo này để thông tin tất cả các đồng nghiệp, bạn bè và những ai đã từng làm việc với Ông biết để viếng thăm. 

Giờ liệm lúc 20h tối nay 13/5/2013

Thăm viếng và phúng điếu bắt đầu từ sáng mai 14/5/2013.

Địa chỉ viếng thăm: số nhà 183 đường số 26 - nằm giữa đường số 1 và đường số 3 - phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân. Khu nhà bác sỹ Phan Tường Hưng nằm gần đường Tên Lửa của khu dân cư Tên Lửa.

Động quan lúc 7h30' ngày mùng 07/4/2013 âm lịch, nhằm ngày 16/5/2013 dương lịch.

Hỏa táng tại nhà hỏa thiêu Bình Hưng Hòa.

Những gì viết về Ông tôi đã viết trong bài: Gương sáng ngành y: Thầy tôi - BS Phan Tường Hưng đã đăng trên báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhân ngày thầy thuốc Việt Nam năm 2010.

Xin cảm ơn mọi người đã đọc.

Asia Clinic, 13h26' ngày thứ Hai, 13/5/2013

7 comments:

 1. Dù không có liên quan gì, nhưng trên facebook tôi mượn tạm hình của ông Phan Thanh Giản làm Avatar. Thấy bác sĩ Hải nói ông là hậu duệ của ông Giản, xin chia buồn cùng gia đình ông.

  ReplyDelete
 2. Mong ông yên nghỉ bình an chốn vĩnh hằng.

  ReplyDelete
 3. Sorry Doctor. Our family in VN does not want us to worry too much, so they did not tell the truth. Very sorry about that.
  Thanks for keeping us informed.

  ReplyDelete
 4. Salutation amicale de Genève, Switzerland
  J'ai une fois plaisanté à mon frère ainé Dr Hung : j'ai obtenu un doctorat d'Etat à l'Uni de Fribourg,CH en physique nucléaire et enseigné à l'Uni Howard, Wash.DC,USA en tant que Assistant Professor en physique; ai eu des étudiants en physique,engineering et computer science...mais je n'ai jamais eu comme toi des élèves de la qualité du Dr Hai?!
  Vos éloges à mon frère Hung sont très touchants et parfaitement dignes d'un grand intellectuel.
  Grand merci de Phan Tuong Quang à Geneva
  P.S navré pour avoir écrit seulement en françaus,

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chào anh Quang,

   Không sao, anh cứ viết bất kỳ tiếng gì anh muốn. Thế kỳ này anh có về Việt Nam thăm gia đình không?

   Chúc anh và gia đình sức khỏe và hạnh phúc.

   Delete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]