Friday, February 22, 2013

THƯA VỚI ÔNG TỔNG THƯ KÝ HỘI ĐỒNG LÝ LUẬN TRUNG ƯƠNG

Bài sao chép lại trên google cache

Bài đọc liên quan:
+ Hiến pháp và thực tế Việt Nam
+ Tái cơ cấu cái gì?
+ Sai lầm chính trị hay kinh tế?
+ Quán tính tư duy
+ Bất cập của loài người
+ Công hữu, tư hữu và hình thái xã hội loài người
+ Về mặt lý luận hình thái kinh tế xã hội Việt Nam đang ở đâu?
+ Thưa các quan phụ mẫu
+ Họ đã làm gì và họ sẽ...?Hôm nay được đọc bài viết của ông Tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương - Phó giáo sư tiến sĩ Phạm Viết Thông - với nhan đề: Tính hợp lý của điều 4 trong dự thảo hiến pháp (sử đổi) được đăng trên báo Nhân Dân ngày 20/02/2013. Bài báo có đúng 2.984 chữ, dài quá mức cho phép để độc giả có thể đủ kiên nhẫn đọc hết nó ở thời đại thông tin này. Nhưng cũng ráng đọc để học hỏi khả năng tư duy độc lập, tư duy phản biện của một think tank hàng đầu của quốc gia.

Ông phó giáo sư viết rất dài, nhưng hầu như không có tính khoa học và khách quan của một nhà làm khoa học, mà hầu hết là cảm tính và áp đặt ý kiến của riêng ông vào vấn đề chung của dân tộc và tổ quốc. Đặc biệt, ông áp đặt một lối suy nghĩ đi ngược với duy vật biện chứng mà chính ông phải là người thấu hiểu nó hơn ai hết. Có thể trích ra sau đây điều ông đi ngược với quy luật mâu thuẩn của mâu thuẩn và quy luật thống nhất các mặt đối lập để phát triển như sau:

"Nhân dân Việt Nam đã thừa nhận Ðảng Cộng sản Việt Nam là đảng duy nhất lãnh đạo, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng. Ðảng Cộng sản Việt Nam được nhân dân che chở, xây dựng. Nhân dân Việt Nam trìu mến gọi Ðảng Cộng sản Việt Nam là "Ðảng ta". Bài học từ sự sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô và Ðông Âu còn nguyên giá trị. Từ khi chấp nhận bỏ Ðiều 6, Hiến pháp Liên Xô, đã dẫn đến tình trạng xuất hiện đa đảng và hậu quả là Ðảng Cộng sản Liên Xô mất quyền lãnh đạo, chế độ XHCN ở Liên Xô sụp đổ. Các tầng lớp nhân dân Việt Nam nhận thức rõ hơn ai hết, nếu chấp nhận đa đảng, chế độ XHCN sẽ sụp đổ, đất nước sẽ rối loạn, đời sống nhân dân cả vật chất và tinh thần rơi vào tay các thế lực không trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc ta."

Thưa ông, nhân dân nào thừa nhận điều ông viết? Ông thử ra bến xe, chợ hay bất kỳ nơi đâu hỏi dân xem, dân có như ông viết ra không?

Thưa ông, không chấp nhận đa nguyên, đa đảng tức là triệt tiêu mâu thuẩn, triệt tiêu đối lập. Nó đồng nghĩa với đi ngược lại các quy luật mâu thuẩn và đối lập. Cho nên đất nước ta mới có những cái tồi tệ như ngày hôm nay phải không ông? Có thể tôi học ít, không nhiều học vị, học hàm như ông, nên tôi chưa hiểu chỗ này, mong ông giải thích dùm cái chỗ mà tôi cho rằng ông đang ngụy biện.

Thưa ông, tại sao phải dịch, rồi sao y bản chính điều 6 của hiến pháp Liên Xô cũ thành điều 4 của hiến pháp Việt Nam 1992? Không lẽ, từ ngày đảng ra đời đến nay chưa có ai làm ra được cái gì riêng cho đân tộc, kể cả tuyên ngôn độc lập cũng vay mượn, hiến pháp cũng sao chép, nền kinh tế chính trị định hướng xã hội chủ nghĩa cũng phải dịch và sao chép, và nhiều cái sao chép khác không phù hợp với lịch sử, văn hóa nước mình. Nên tất cả những cái sao chép ấy lại làm nên bị kịch cho giống nòi?


Thưa ông, tôi viết ngắn, mong ông và cái hội đồng lý luận của ông hiểu nhiều và làm cho đúng với các quy luật triết học duy vật để cho đồng bào và tổ quốc này còn có ngày tự hào với thế giới, chứ không tệ hại như hôm nay. 

Xin cảm ơn ông đã cho tôi bài học thế nào là cái lý luận trung ương qua bài viết của ông.

Asia Clinic, 9h12' ngày thứ Sáu, 22/02/2013

44 nhận xét:

 1. Đảng được lòng dân đấy chứ, khoảng 10 triệu. Còn 70 triệu đối lập. Sao BS lại bảo không có đấu tranh...
  Trả lời
 2. Bái phục Ngài BS.

  Chỉ hơi băn khoăn chút. Sao Ngài không làm việc đơn giản hơn là đếm xem bài viết có chính xác nhiu từ thay vì nhiu chữ!
  Trả lời

  Trả lời
  1. Bài viết của ông PGSTS chính xác có 2.984 từ (chữ) chứ không phải là 2.984 mẫu tự. 
  2. Vậy là Ngài BS đã hoàn thành việc khó nhất của Độc giả báo Nhân dân rồi. Xin chúc mầng!
 3. Tình cờ đọc được bài này. Mọi người xem cho vui:

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/726

  Trả lời

  Trả lời
  1. Mới vừa thấy trên mạng có nickname Cu Nỡm viết bài Người Buôn Gió và lập luận phản động để phản biện bài của NBG mà Ngô Chí Cường đã đưa link.

   Và ngay lập tức 2 trang của thủ tướng và bộ trưởng công an sao chép liền Ở ĐÂY vàỞ ĐÂY!.

   Nhưng không thấy cu Nỡm trích dẫn nguồn những tư liệu:

   1. Câu nói của ông John Jay bằng tiếng Anh.

   2. Đoạn văn gốc trong hiến pháp của Mẽo bằng tiếng Anh.

   Để người ta đọc và hiểu thêm vấn đề của cu Nỡm viết. Hơn nữa sao cu Nỡm không cho người ta bàn luận để hỏi cho rõ?
  2. Bác Hồ Hải có thấy biểu tượng của Cu Nỡm là con bò không ạ?
  3. không nên nghe bò nói láo 
   như cháu vào đọc xong cái phản biện cũng phải gật gù uh nhỉ mất một lúc
   nhưng diễn đạt lại ý thằng Nỡm này theo một cách khác thì là thế này: "Đảng đã cướp được đất nước Việt từ tay bọn cai trị nước ngoài, cho nên Đảng có toàn quyền cai trị đất nước theo cách nó muốn. Trên thế giới này ở đâu cũng như vậy, ngay cả Mỹ cũng thế thôi chả có nơi nào là khác đâu."
   hiểu như vậy là muốn chửi vào mặt nó ngay ấy mà 
 4. Giống như nghiện xì ke , chất CS thấm càng đậm , càng sâu , càng mang đến ảo giác và hoang tưởng . Cái ảo giác hoang tưởng trở thành vĩ nhân , Anh hùng , tinh Hoa trí tuệ ....vv... Chính là nguyên nhân của mọi tội lỗi .
  Trả lời
 5. Hiến pháp là đứa con lai, được sinh từ " từ và ngôn ngữ" của Nga ngố, sau đó Doảng lấy những đều cốt lổi trong đó, để nhào nặng, để cho ra đời 1 hiến pháp với ngôn ngử Vệ. Bởi Nó lớn lên cùng với Đoảng cầm quyền, thì nó sẻ tồn cùng đoảng cầm quyền.
  Trả lời

  Trả lời
  1. Thưa phong do.....!
   Hiến pháp có được tạo thành từ việc học tập kinh nghiệm của một quốc gia khác hay không không phải là điều quan trong. Mà quan trọng là sự vận dụng Hiến pháp đó cho phù hợp với tình hình đất nước. Tôi dẫn chứng cho bạn một số ví dụ nha, Hiến pháp Nhật Bản do một người nước ngoài soạn thảo đấy thoi, sao Nhật vẫn phát triển; Bộ luật dân sự Napoleon được rất nhiều quốc gia khác sử dụng nhưng có sao đâu, người Nhật ban hành luật dân sự theo kinh nghiệm của người Đức vẫn áp dụng hiệu quả đấy thôi....Cái quan trọng là phải dựa vào thực tiễn mà vận dụng, hiểu không bạn!
 6. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.
  Trả lời

  Trả lời
  1. Dear michaelnguyen,
   Ở đây tôi không là con nít mà muốn giỡ mặt phát biểu linh tinh nhé.

   Á chà, tôi cứ để mình giỡn với chó thì chó liếm mặt hử michaelnguyen? 
  2. Cháu rút lại lời vậy. Lần sau cháu sẽ cân nhắc hơn, cháu xin lỗi bác 
  3. Bác sĩ dung từ ngữ mạnh quá hén. CHúc mừng bác sĩ có một bài viết hay
  4. Chỉ ra xem tớ có bài viết nào không hay? 
 7. Bác Hồ Hải ơi, tui thấy biểu tượng của Cu Nỡm là con bò!
  Trả lời

  Trả lời
  1. Vâng, có thể cáo blog của cu Nỡm là loại blog mà cái trứng gà này dở như hạch phỏng Đòi Công Lý? 
 8. Thưa ông, nhân dân nào thừa nhận điều ông viết? Ông thử ra bến xe, chợ hay bất kỳ nơi đâu hỏi dân xem, dân có như ông viết ra không?
  Chi mot nhan xet nay Ho Hai da xoa sach su doi tra cua dang CSVN, tat ca dieu 4 la su sao chep , copy cua Dieu 6 tu nuoc Nga Xo Viet, nguoi Nga da dap do no thi can co gi nguoi Viet minh khu khu giu ong nhu Duoi uoi that la khong hieu noi nhung cai dau dat set nay.
  Cam on BS Ho Hai da cat len tieng noi trung thuc cho dat nuoc , cho nhung nguoi thap co be mieng .
  Trả lời
 9. Dear All,
  Tôi ít khi viết bài nào mà chỉ mặt đặt tên cụ thể ai đó. Nếu một ai đó không đi ngược lại quyền lợi của tổ quốc và dân tộc thì tôi cũng không viết làm gì.

  Lâu nay có nhiều bài viết với nội dung giống ông Tổng thư ký lý luận trung ương. Nhưng vì họ không có trách nhiệm về mặt làm ra lý luận nền tảng cơ sở cho cương li4nhy của đất nước, nên tôi không phản biện.

  Hôm nay được biết ông tổng thư ký hội đồng lý luận trung ương nên tôi mới phản biện để ông có thể đọc và suy nghĩ cần phải sửa gì cho hiến pháp và tất cả mọi nền tảng cơ sở cho cương lĩnh đất nước này đúng khoa học.

  Khi bàn luận các bạn nên tôn trọng tôi, bạn và kể cả ông tổng thư ký mà bàn luận có logic và khoa học. Không nên đả kích cá nhân bất kỳ ai, vì nó không có tác dụng tích cực mà chỉ đi đến việc tiêu cực không hay.

  Xin cảm ơn, 
  Trả lời
 10. Ráng đọc cái link bác đưa mà muốn nổ con mắt luôn, viết xong đi nhỏ thuốc mắt đây. 
  Tôi ngạc nhiên là khi tồn tại các đảng phái chính trị khác nhau có đường lối khác nhau để cạnh tranh nhau thì có lý, còn nếu có mỗi 1 đảng chính trị thì chỉ có 1 đường lối duy nhất thì có cần thiết có nó không, hoặc không có cái nào hết như vua chúa hồi xưa đỡ tốn cơm tốn gạo hơn hoặc có nhiều cái chứ có 1 cái để làm gì ta, chẳng hiểu nữa.
  Trả lời
 11. Đọc cái đoạn này của bác tiến xỉ Thông hài quá.

  "Một số nước có nhiều đảng chính trị, Hoa Kỳ có 112 đảng, Anh có 97 đảng, Tây Ban Nha có 87 đảng, Pháp có 76 đảng,... Nhưng nhiều nước khác lại chỉ có một đảng chính trị, như: Cu-ba, Lào, Triều Tiên, Ăng-ti-goa, A-rập Xê-út, Ba-ren, Bê-li-xê, Bô-xni-a, Bốt-xoa-na, Bê-nanh, Phi-gi, Găm-bi-a, Ê-ri-tơ-ri-a, Gha-na, Ghi-nê, Ha-i-ti, Cốt Ði-voa, Li-bi, Cư-rơ-gư-xtan, Ma-đa-ga-ca, Mô-na-cô, Tát-gi-ki-xtan, v.v..."

  Bác này chắc rất tự hào khi chúng ta được sánh vai với ...Ghana, Haiti, Gămbia,Libi... 
  Trả lời
 12. Nói chung chủ nghĩa cộng sản là cái thứ quái thai, biến thái, nói vô sản và cộng sản mà có thấy thằng đảng viên nào vô sản không? Chế độ XHCN cũng vậy, bất tuân luật nhân quả, viển vông phi thực tế, cả thế giới còn vài nước bám víu lấy chữ cộng sản để độc tài, cai trị nhân dân. Ngay từ đầu chúng nó đã đấu tranh bạo lực, là cướp chính quyền thì về sau chỉ có cướp, hiếp, giết. Nhìn lại lịch sử và mối quan hệ với kẻ thù truyền kiếp TQ thì thấy rằng chúng ta đang sống trong 1 giai đoạn đen tối nhất của lịch sử dân tộc. Lại sắp nổi can qua đến nơi rồi...
  Trả lời
 13. Sau cuộc gặp Obam và Abe thì Nga và Trung Hoa lo lắng lên tiếng hứa sẽ ngăn chặn dùng vũ lực với Bắc Hàn, mặc dù cả 2 nước đều lên tiếng phản đối vụ thử hột nhưn thứ 3 của Bắc Hàn.

  Xem ra cái biên giới áp sát Nga và Trung Hoa của Bắc Hàn làm 2 nước này lo lắng. Và đau khổ cho dân Bắc Hàn vì cái địa chính trị nhạy cảm này. Sao nó giống nước Việt thế nhỉ?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Nghe ông bàn luận đoạn này có vẻ ông rất am hiểu về kiến thức địa chinh trị của các nước trên thế giới. Ông nói đúng lắm khi bảo Việt Nam ở vào một vị trí rất nhạy cảm. Nằm ngay vị trí án ngữ nhìn ra biển của bán đảo Trung-Ấn, án ngữ con đường hanghf hải quốc tế quan trọng, cái vị thế mà nhiều cường quốc dòm ngó, muốn chiếm lĩnh và cái này đã được minh chứng trong quá khứ và hiện tại. Với một hiện thực là nước ta chưa giàu và mạnh, thì trong bàn cờ chính trị thế giới, nước ta phải tính toán đường đi nước bước cho chính xác, đảm bảo an ninh quốc gia, chủ quyền, đọc lập dân tộc. Tuy nhiên, Viêt Nam có lựa chọn rinêg của mình, và theo luật pháp quốc tế đó là quyền tự quyết của dân tộc, tự lựa chọn thể chế chính trị, mối quan hệ ngoại giao của mình. Các ông là người Việt, sao cứ đòi áp đặt cái "dân chủ" ở đất nước xa xôi nào đó vào hoàn cảnh Việt Nam mà đòi đa nguyên, đa đảng. Sao luc mất nước, kẻ thù chà đạp dân tộc chẳng thấy ai nhảy ra mà lãnh đạo dân tộc giành độc lập, nay lại nhảy vào nói thế này thế nọ. Vâng, Việt Nam chưa giàu, chưa mạnh, nhưng điều đó không có nghĩa là Đảng xấu, chế độ XHCN xấu. Dân tộc nay, tỏng đó có tôi ghi nhận công lao của ĐCSVN, tin tưởng sự lãnh đạo đó!
  2. Ai áp đặt chữ dân chủ hử Vệ? Sao lại cứ chụp mũ và nâng quan điểm thế này thì làm sao khá được? Cần open mind thêm để còn có đủ trí mà sống với lũ Tàu cộng dòm ngó nhé. Mỹ nó chả thèm xâm lược Vệ đâu. Hãy học thêm để đủ kiến thức mà lo cho vận nước nhen. 
 14. Đoạn này có lẽ Bác sỹ hơi bị nhầm . Bỡi nhẽ , mạn phép Bác sỹ , nếu ở VN ta là chế độ Đa Đảng mà trong điều 4 Hiến pháp có ghi như vậy thì quả là ko đúng và các Đảng khác cũng ko tán thành cho Hiến pháp được ghi như vậy đâu . Đằng này , sờ sờ ra trước mắt 90 triệu Dân VN và cả 7 tỷ Dân khắp năm châu bốn biển là trên toàn cõi VN này chỉ có Chế độ một Đảng duy nhất là ĐCSVN , mà đây là Đảng cầm quyền , Thắng làm Vua thua làm Giặc , Đảng ta đã Lãnh đạo toàn diện và triệt để tất tần tật mọi phương diện Chính tri , Kinh tế và Xã hội ... tất cả non sông đất nước , của cải vật chất , con người cùng mọi hình thái tư tưởng , tinh thần , văn hóa xã hôi ... đều là Tài sản của Đảng ta cơ mà !
  Trả lời 15. Mình có anh bạn làm báo phóng sự điều tra, hôm nay anh ấy đến thăm. Anh em cà phê sáng. Khi mình đặt vấn đề bô xít Tây Nguyên, vì anh ấy khoe mới đi Tân Rai về viết 1 loạt 6 bài phóng sự, nhưng tòa soạn bảo để đấy rồi tính sau. Anh ấy chán quá đang xin về hưu.

  Hỏi ra mới biết là, mấy hôm nay báo chí chăm vào Bô Xít quá, các tổng biên tập nhận tin nhắn từ cell phone là nên ngưng sự tích cực đăng tin bô xít. Nhưng không biết tin nhắn ấy từ ai và ở đâu, song tổng biên tập cứ rét độ. Té ra bây giờ thêm mô hình điều hành qua tin nhắn rác chứ không còn điều hành miệng nữa. Quả là sáng kiến phù hợp với thời đại thông tin, không cần văn bảng đúng luật lệ rõ ràng.

  Anh ấy bảo, mỗi ngày tất tần tật tiền công tác phí cho phóng sự điều tra là 200K cụ. Nó không đủ để làm phóng sự cho một vấn đề lớn ở tỉnh khi tính tiền ăn uống, xe ôm, ở nhà trọ, etc... Về viết bài cỡ anh là phóng viên hơn 30 năm trong nghề mỗi bài nhiều nhất là 1,2 triệu. Nên chỉ nhờ vào nhuận bút để lấy lại vốn thâm hụt và dư chút chút để xài. Nhưng kiểu này thì lỗ vốn. Có năm tổng kết lỗ đến mấy chục triệu. Nên phải xin hưu để bảo toàn vốn nhà, chưa tính xa vợ, xa con, không ai lo toan việc nhà.

  Ngồi nghĩ, không có ở đâu mà nghề phóng viên khó như ở nước mình. Như thế thì còn đâu những phóng viên giỏi làm nghề chân chính nữa? Và điều này không chỉ có phóng viên, mà cả những ngành nghề khác cũng thế. Nhớ ngày xưa mình còn trong nhà nước, đi chỉ đạo tuyến ở tận các huyện như Giồng Riềng, An Biên, An Minh tỉnh Kiên Giang mỗi ngày công tác phí chỉ 10K cụ vào thời điểm 2001. Năm nào cũng xin tiền vợ và em út để tiêu xài. Nên cũng phải bỏ nhà nước ra riêng để bảo đảm cái bao tử khi về già.

  Xem ra cai dân thông qua cai quản cái bao tử là tốt nhất và ổn định chính trị nhất nhỉ? Thấy chưa cần gì hiến pháp và pháp luật ở đây?
  Trả lời
 16. Blog Cu Nỡm không phải của một người dân mắt toét đâu. Chủ nhân blog là một người cực giỏi khoa lý luận Triết học, thông tường Triết học phương Tây cận hiện đại, đủ vốn ngoại ngữ để tìm đọc báo chí nước ngoài, và có vị trí đủ cao trong xã hội Việt Nam để ngôn từ không cần để kiêng nể ai, có thừa thời gian rảnh để moi móc thông tin để phán xét kẻ khác mà không sợ chết đói, và đứng về phía coi đối tượng mình phán xét là loài động vật Hạ cấp, còn bản thân mình là thượng cấp. Đập vào mắt người vào blog là hình tượng con bò. Một sự ngạo nghễ và khinh bỉ như thế từ chủ nhân blog, thiết nghĩ ai có tự trọng sẽ tự hiểu mình nên làm gì. Không có một người chủ nhà nào tôn trọng khách mà bày phân thối ra trước cửa nhà của họ cả.

  Bs Hồ Hải có thể có tư duy làm khoa học, có thể có học vị nghiên cứu khoa học cao hơn ông kia, nhưng về trình độ làm chính trị thì chỉ bằng cái móng tay của ông ấy thôi. Chính trị gia kiếm ăn bằng nước bọt và khả năng tìm kiếm sự ủng hộ từ con Tim và khối óc của số đông, họ chú tâm đánh vào sự yếu đuối và bất lực của số đông để giành được thắng lợi cho bản thân họ. Bác sỹ mất chục năm mài đũng quần tại giảng đường và trắng đêm trong phòng thí nghiệm để có được học vị Bác sỹ. Nhưng chính trị gia chỉ xuất thân là một nông dân nghèo, nhưng biết tìm ra đám dân đang đói ăn nằm rạp trên mặt đất, ném cho họ miếng bánh mỳ nhỏ nhoi, chỉ cho họ đi đường này đường kia thì sẽ có cả vựa lúa to tha hồ ăn no nê, nông dân trở thành vua và có kẻ hầu ngay.

  Đối diện với những kẻ kiếm ăn bằng nước bọt và khả năng cũng chỉ có là nước bọt, vậy bác lại muốn dùng sở đoản của mình để đối chọi lại với sở trường của ông ấy?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Dear JC,
   Thực tình là tôi muốn gặp cu Nỡm thật ngoài đời để hàn huyên tâm sự, chứ tôi không muốn tranh luận với một nặc danh cu Nỡm đầy ngụy biện và buôn nước bọt. Nên tôi cũng chỉ giới thiệu bài viết của cu Nỡm cho mọi người đọc chơi để thấy hết cái ngụy biện mà thôi, chứ không cần tranh luận.
  2. JC viết hay thật  chưa nhìn nhận như vậy bao giờ.

   Dear, bs
   phát biểu của ông thống đốc NHNN về cơ sở đưa ra 3 gói bơm tiền, trong mắt cháu nhé, cho thấy ông này là kẻ có trình độ có đầu óc chuyên môn nhưng cũng là minh chứng rõ nhất của câu nói :chân lý là hàng ngàn hàng vạn lần nói láo. đọc hết cả bài báo dài, sau khi bỏ qua các tiểu tiết chỉ có câu nói này của ông đọng lại trong đầu và còn văng vẳng: "Về nguyên tắc, giá tăng thì tiền cũng phải tăng theo"
   ông thống đốc NHNN đã bị lóa mắt bởi những tiểu tiết mà ngộ nhận mất rồi 


 17. Một dân tộc mà có những lễ hội có tính ác độc như thế này thì làm sao mà không có hơn 1/2 thời gian lịch sử là chiến tranh nhỉ? Và dân tộc đó không thể hiền hòa được, có lẽ hiện nay dân mình rất nhẫn nhục cũng vì nghiệp dĩ đã tự chuốt vào thân?
  Trả lời

  Trả lời
  1. Thưa bác sỹ, ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội, đó là sản phẩm của nền văn minh lúa nước hàng ngàn đời, hiện nay vẫn còn lưu lại một số lễ hội như ông chỉ ra. Nhưng thưa ông, việc này với việc 1/2 thời gian lịch sử của Việt Nam chẳng có gì liên quan đến nhau. Nếu ông muốn nói dân tộc Việt Nam dã man, hung bạo để tạo ra chiến tranh thì ông thật ngu ngốc. Xin hãy dành thời gian xem lại lịch sử đi nhé!
  2. Vâng Vệ nhiều lễ hội, nhưng sao ngày xưa lại xóa lễ hội đình đài, bây giờ lại tung hê để dân ngu dốt là vấn đề cần phải suy nghĩ và cần phải dừng. Chả ai muốn dân Vệ dã man ngoại trừ chế độ này đã từng dã man Vệ ợ. 
 18. Chọn lãnh tụ không chỉ chọn tài năng, đạo đức và tầm chiến lược của lãnh tụ, mà cũng cần chọn nhân tướng học của họ để cho đất nước bình yên dân không phải khổ bất kỳ hậu quả gì.

  Trải qua nhiều thời kỳ, nhiều đất nước thì chỉ cần nhìn người cầm đầu là biết đất nước có yên bình hay nổi sóng liền tức khắc.

  Ví dụ, nước Mỹ thời Bill Clinton nhìn ông ta thì có ai nghĩ nước Mỹ sẽ sóng gió? Đúng thật, nước Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất suốt 8 năm ông Clinton nắm quyền. Sau đó, hết Bush con cho đến Obama đều không đủ tướng tinh cho nước Mỹ yên bình.

  Thái Lan cũng vậy, Thasin nhìn thấy là no đủ sung túc, nên Xiêm La một thời cực thịnh. Sau Thasin thì mấy đời thủ tướng cứ chòng chành, dù A Bị Thịt điển trai cũng không ngăn nổi các phe đỏ và vàng phất phới. Cuối cùng em đèm đẹp mặt sáng, hiền hòa dễ mến, có duyên lên tức thì Thái Lan yên bình trở lại. Em đèm đẹp như làn nước mát tưới các cánh đồng khô cạn Xiêm La.

  Nước mình cũng vậy, mọi người cứ nhìn và nghĩ mà xem tớ luận có đúng không?


  Trả lời

  Trả lời
  1. Cháu không biết nhân tướng nhưng nhìn mặt 4 vị nhà mình thì cháu cảm nhận thấy 2 vị vào con đường lệ thuộc TQ, 1 vị chỉ lo tư túi. Còn vị trùm kia thì hi vọng được như Than Shwe. Còn mặt ông GIÁO SƯ tư tưởng trên bài thì đủ biết là nước mình chưa có tư tưởng.
  2. Cái này thấy hay hay nì, mình thấy ở mỹ hầu như tổng thống nào mà lăng nhang, đào hoa thì nền kinh tế lại không lâm vào khủng hoảng. Nhưng có một cái không thay đổi, đó là dù tổng thống nào đi nữa thì cũng nhăm nhăm bảo vệ quyền lợi của các tập đoàn tư bản kếch sừ, chỉ chiếm 1% dân số Mỹ mà nắm 99% thu nhập quôc sgia thôi!
 19. Bác sỹ đã vận dụng Lý thuyết " Tướng tinh Lãnh tụ đối với Vận hội Đất nước " quá hay , và phần lớn lại đúng nữa . Nhìn gương mặt phúc hậu và sáng láng của ông Tập , nhiều người đã tin tưởng , ổng vừa cầm quyền đã muốn biến Đài loan thành Hồng kông thứ 2 rồi ; nhìn gương mặt anh Ủn ỉn ở Bắc hàn làm nguội đi sự lo sợ của người dân đối với Chế độ ; còn ở TP HCM cũng vậy , nhìn gương mặt ông Quân ông Hải là đã thấy TP này Dĩ hòa vi quý rồi , he he ...
  Trả lời
 20. Trong khi các nhà khoa học ở VUSTA(Vietnam Union of Science and Technology Associations) đề nghị là nếu còn lúng túng và chưa chuẩn bị kỹ càng về việc thay đổi hiến pháp thì hãy nên lùi lại thời gian nghiên cứu và đóng góp ý kiến cho kỹ trước khi thay đổi. Vì hiến pháp không phải là mãnh giấy lộn của một cam kết giữa chính quyền và toàn dân về một nhà nước đàng hoàng. Thì các sai nha nhà sản lại muốn ngưng sớm việc đóng góp hiến pháp trong ngày 07/3/2013 này thay vì là 31/3/2013 như đã công bố từ quốc hội hồi tháng 11/2012.

  Thế có phải là nhà sản đang bấn loạn không bà con?
  Trả lời
 21. Mại dâm nơi đất khách: Những mảnh đời trôi nổi, không biết từ trước tới giờ, có bao giờ dân mình đi bán trôn nuôi miệng khắp thế giới như thế này không nhỉ?
  Trả lời 22. Hahaha, ngay cả báo chí hôm nay cũng có ý đồ muốn nói là đảng đã hiếp dâm hiến pháp nhỉ?
  Trả lời

No comments:

Post a Comment

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]