Tuesday, July 2, 2013

CÁCH VÀO FACEBOOK DÙ ĐÃ BỊ CHẶN HOÀN TOÀN IP VÀ HOST FACEBOOK

Có nhiều cách để vào Facebook. Trước giờ Facebook không bị chặn. Nhưng trên các diễn đàn mạng có đưa một thông báo TỐI MẬT(xem hình dưới đính kèm) về việc chặn Facebook của Tập đòan bưu chính viễn thông Việt Nam - VNPT-VT, đề ngày 07/6/2013, không biết đúng sai thế nào?

Lệnh chặn Facebook ngày 07/6/2013, không biết đúng sai thế nào?

Tôi dùng đường truyền cáp quang gói doanh nghiệp của VNPT, nên tốc độ đường truyền rất lớn. Chưa bao giờ tôi phàn nàn về việc tốc độ chậm. Nhưng khoảng 9 ngày qua, kể từ hôm 23/6/2013 đến nay, khi vào được Facebook, khi không được, nhưng có vào được thì cũng rất chậm. 

Dù đã dùng nhiều cách để vào. Trong tất cả các cách mà tôi đã dùng như: Hotspot Shield, Anonymous web Proxy ẩn, hay Ultrasuft đều không có tốc độ vào nhanh như việc Open DNS cộng thêm đổi host của Facebook. Lâu nay biện pháp  Open DNS + host Facebook vẫn có tác dụng tốt, nhưng lần này thì vô tác dụng. Vào được cũng chỉ nhìn cái  nút: "The load this page" trên thanh công cụ của Google Chrome hoặc Firefox nó cứ xoang vòng mà không kết thúc, thì cũng không thể xem hay làm được gì trên Facebook.

Mò mẫm và hỏi thăm bạn bè thì có một chức năng cũ mà vô hiệu hóa được việc chặn Facebook tốt nhất hiện nay là dùng chức năng add ons STEALTHY vào Google Chrome hoặc Firefox để vào Facebook mà tốc độ đường truyền vẫn tốt hơn dùng Hotspot Shield và sử dụng Ultrasuft cũng như dùng Anonymous web Proxy ẩn.

Việc dùng Stealthy add on vào Google Chrome và Firefox rất đơn giản như sau:

+ ĐỐI VỚI FIREFOX CÁC BẠN LÀM THEO 4 HÌNH SAU:

Hình 1: Click chuột vào Add-On

Hình 2: Sau khi click chuop65t vào nút Add-Ons sẽ có hình này. Các bạn nhìn sang góc trên bên phải có 1 ô hình chữ nhật đã có sẵn hàng chữ: "Search all add-ons". Các bạn đánh key word: "Stealthy" vào ô này và nhấn nút Enter. Nó sẽ hiện ra hình 3 dưới đây:

Hình 3: Các bạn chỉ cần nhấp chuột vào chữa "install" ở hàng mà có hình máy bay tàng hình có dòng chữ: "Stealthy 2.5". Nó sẽ hiện ra hình 4 sau đây:

Hình 4: Công việc của các bạn chỉ còn lại là nhấp chuột vào dòng chữa màu xanh da trời: "restart now" ở sau cái hình máy bay tàng hình là sau đó vào Facebook mà không ai có thể chặn bạn, và lướt nhanh như gió.

+ ĐỐI VỚI CHROME LÀM THEO 4 HÌNH SAU ĐÂY:

Hình 1: Nhấp chuột vào hình có quẻ chữ "LẠC" ở góc trên bên phải. Xong rê chuột xuống đến chữ "Tools". Nó sẽ ra 1 bảng phụ, các bạn rê chuột đến chữ: "Extensions" và nhấp chuột vào đó. Nó sẽ ra hình 2 sau đây:

Hình 2: Các bạn để ý góc trên bên trái có ô dùng để search tìm kiếm dưới dòng chữ: "Chrome web store". Các bạn điền key word: "Stealthy" vào đó và nhấn nút "Enter" nó sẽ hiện ra hình 2 này. Sau đó các bạn nhấp chuột vào dòng chữ"ADD TO CHROME" sau cái hình chữ nhật có dòng chữ "Stealthy" và có máy bay tàng hình vút qua. Nó sẽ hiện ra hình thứ 3 sau:

Hình 3: Các bạn chỉ cần nhấp chuột vào nút có chữ "Add" nó sẽ hiện ra hình 4 sau đây:

Hình 4: Các bạn nhìn lân góc trên bên phải có ô vuông nhỏ có cái máy bay tàng hình màu đỏ đặm. Các bạn nhấp chuột vào đó cho nó thành màu xanh như hình 4 và sau đó vào Facebook thoải mái.


LƯU Ý: 

1. Dùng Stealthy trên Firefox nhanh hơn dùng Stealthy trên Google Chrome.

2.  Khi nào các bạn thấy chậm vào các web khác thì tắt hình máy bay của Chrome hoặc Firefox thành màu đỏ đậm.

3. Nếu mạng không bị chặn mà dùng Stealthy hay các loại vượt tường lửa thì sẽ bị chậm hơn là không dùng. Nên khi các bạn thấy vào Facebook mà quá chậm thì tắt hình máy bay thành màu đỏ và vào lại thấy nhanh hơn thì chứng tỏ mạng không bị chặn.

4.  Theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn dùng firefox và add on stealthy vào xài rất tốt. Chỉ có điều là, khi seach mạng những trang web, báo đảng không bị chặn thì nên dùng google chrome không có stealthy thì mới tốt. Song kiếm hợp bích cả 2 firefox và chrome như thế thì sẽ không ai cản mình được.

Chúc mọi người vượt tường lửa vào Facebook để chém gió. 

Asia Clinic, 18h27' ngày thứ Ba, 02/7/2013

27 comments:

 1. Sài addon anynomoX nhanh hơn bác ạ. Cái này cháu đã test kỹ. anynomoX tốc độ gần như đang sài mạng thường.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tớ chưa dùng add on anynomoX. Để mai thử xem sao? Cảm ơn nhé littlefrog. :)

   Delete
  2. anonymoX 2.1.1 chứ không phải anynomoX :D, xài trên FF thì cực nhanh

   Delete
 2. em làm y chang thế,vô được nhưng vẫn chậm rì!!mong bác giúp

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thử dùng cái Psiphon 3 dành cho Windows xem nó có nhanh hơn không?

   Chú ý là khi không bị chặn mà dùng cái này thì nó lại bị chậm đấy minh sơn trầm ơi. :)

   Delete
 3. em thử rồi bác ơi nhưng con trỏ cứ xoay vòng vòng mà không kết thúc :(

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tắt nó cho nó đỏ sậm rồi đóng giao diện mở giao diện mới vào thử xem được không? Nếu vào được tức là không bị chặn.

   Delete
 4. cũng không được bác ạ...cái này em gọi cho bên chăm sóc khách hàng giải được không bác?

  ReplyDelete
  Replies
  1. minh sơn trầm dùng gói gì? ADSL hay cáp quang? Loại đường truyền tốc độ bao nhiêu? Của nhà cung cấp nào, VNPT hay FPT hay Vietel? Nếu đường truyền nhỏ thì chịu. Tốt nhất là gọi cho nơi cung cấp dịch vụ, nhưng hiện này nhà cung cấp dịch vụ chỉ quan tâm đến khách hàng dùng cáp quang mà thôi.

   Delete
  2. Mở network conection click phải chọn properties chọn mục internet protocol chọn propeties sau đó chọn Use...DNS và điền vào tám chữ số như sau
   8-8-8-8
   8-8-4-4
   Tôi chưa bao giờ bị chặn. Chúc BS khỏe.Đang chờ bài tiếp theo

   Delete
  3. Mấy cái Open DNS Google này mà ăn nhằm gì. Ngay cả Open DNS của Úc, Đức Nhật mà còn bó tay duy lee ơi.

   Delete
  4. Nhẽ FB của BS đông người vầu coi quá họ chặn, ngoài này dùng Open DNS như duy lee nói vẫn ok mà.

   Delete
  5. Dùng cáp quang thì IP tĩnh dễ chặn hơn dùng ADSL IP động khó chặn hơn?

   Delete
  6. Ngoài này dùng gói cáp đồng 270k của VNPT mà BS, chẳng thấy sao cả, thực tế còn chưa bâu giờ fix IP bằng phần mềm, hay chỉnh lại file hots gì cả.

   Delete
  7. thòi đại bây giờ không biết internet người ta ví như mù chữ em cũng đang xóa mù để được sáng hơn mấy tháng qua đọc những bài của bác em thấy mình chửng chạc hơn tư duy ,góc nhìn về thời cuộc,xã hội,con người đúng hơn. bác biết không .tự nhiên em có một ước muốn nếu em là tỉ phú.em không nặng tâm làm từ thiện,vì đều đó đã có rất nhiều người làm rồi đều em muốn làm là trang bị cho mỗi gia đình người việt một máy internet để nâng cao dân trí.có trị thức thì việc xóa nghèo tự người dân sẻ làm được. tâm tình với bác lòng thấy đau bởi hành vi ngăn chặn thông tin trên facebook của mấy chú nhà mình

   Delete
  8. tôi sống ở nông thôn và trình độ dân trí kém ,bạn tặng họ PC thì bạn còn phải dạy họ nữa!!!

   Delete
 5. em dùng FPT gói 6MB...vập chắc thua rồi
  Cảm ơn bác nhiều!!

  ReplyDelete
  Replies
  1. FPT chăm sóc khách hàng khá tốt. Phản hồi cứng rắn họ sẽ mở tối đa. Tôi dùng hết 130 ngìn một tháng mà rất tốt.

   Delete
 6. Dear All,
  Theo kinh nghiệm của tôi thì các bạn dùng firefox và add on stealthy vào xài rất tốt. Chỉ có điều là, khi seach mạng những trang web, báo đảng không bị chặn thì nên dùng google chrome mà không có stealthy thì mới tốt. Song kiếm hợp bích cả 2 firefox và chrome như thế thì sẽ không ai cản mình được.

  ReplyDelete
 7. Dùng browser Opera bật Off road mode lên thì page nào cũng vô tuốt. Có Opera cho Windows, Mac, Android và iOS đủ cả

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dùng browser Opera thì bật Turbo_mode=on chứ bạn Bebook ?

   Delete
  2. Bạn Bebook Neo nói đúng đấy, Turbo_mode là Opera 12, Phiên bản 15 có khác, có thể dô tuốt kể cả các trang khó truy cập.
   Opera Next hiện không thể tải về từ trang chủ, hình như VNPT chặn? Các bạn vào trang mình để tải về, thử nghiệm tính năng của nó:
   http://tranhung09.blogspot.com/2013/07/opera-next-vuot-rao-ba-chay_3.html

   Delete
 8. This comment has been removed by the author.

  ReplyDelete
 9. tôi cũng thử làm như hướng dẫn ở trên nhưng không biết nguyên nhân gì mà cũng không vô đc.mong đc sự giúp đỡ của mọi người sớm.cảm ơn nhìu!!!

  ReplyDelete
 10. Xin chào..Em đang có một vấn đề mà khi hỏi chưa được giải đáp của ai mà chỉ nhận được mấy dòng đại loại..kaka..hihi..hehe...Em rất lúng túng với thắc mắc như sau : ADSL của nhà Em sử dụng trước giờ rất tốt nhưng chỉ bị ngặt một điểm là ko truy cập được facebook (PC)..mới đây khi cô bạn bên Mỹ về có mang theo làm quà chiếc laptop thì giật mình khi thoải mái vô tư "chém gió" trên facebook ngon lành..(ko còn "xài chùa" nơi cơ quan..) và tiếc nỗi laptop thì Em ưu tiên cho việc chứa dữ liệu và những gì quan trọng nên ko thể và rất khó lòng online trực tuyến được..hầu như Em chỉ dùng máy ở cơ quan khi làm việc và PC khi đã về tới nhà..sự việc Em vừa trình bày ở trên ko biết Bác Hải có cao kiến gì giúp Em với nhé..chung đường truyền sao laptop lại dùng được trong khi PC thì ko..??Kính mong Bác chỉ giúp Em trên diễn đàn này hay Email : longnguyen816@yahoo.com.vn.......cũng như Handsphone :0937031368 bất kể giờ "rỗi" nào của Bác..rất mong nhận được sự cảm thông vì đã phiền và cảm ơn sự nhiệt tình của Bác..Cảm ơn.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]