Friday, August 16, 2013

CỘNG SẢN CHỈ CÓ SỤP ĐỔ, KHÔNG CÓ CHUYỂN ĐỔI

Bài đọc liên quan:

Trong một bài viết hôm 12/8/2013 của ông bác sỹ Benjamin S. Carson - một tài năng y học của thế giới - trên Real Clear World về chủ đề chính phủ mới ở Trung Hoa chống lại hiến pháp của Hoa Kỳ. Ông cho rằng, 3 bài viết trên các trang nhất Tân Hoa Xã, Nhân Dân nhật báo và Hỏa Tuyến Bình luận của một giả có bút hiệu là Ma Zhongcheng - 马众诚, có nghĩa là Trung thành với chủ nghĩa Marx - đều cho thấy là một kiểu sửa lại những bài tuyên truyền cũ của thời Mao Trạch Đông ở thập niên 1970.

Theo Bùi Mẫn Hân - Minxin Pei - một chuyên gia về chính trị Trung Quốc tại Claremont McKenna College, gần đây đã viết, "Các lãnh đạo mới của Trung Hoa có thể bỏ qua một số cải cách về kinh tế, hành chính phù hợp với mục tiêu bảo tồn sự cai trị của Đảng Cộng sản. Nhưng nó sẽ không chấp nhận bất cứ sáng kiến ​​nào có thể gây nguy hiểm đến độc quyền chính trị của đảng cộng sản, mặc dù đảng cộng sản ở Trung Hoa bây giờ không còn lý tưởng của cộng sản".

Qua những chính sách cải tổ gần đây của Trung Hoa, nổi bật nhất là chiến lược kinh tế ba phàm là của Lý Khắc Cường - Likonomics: không kích thích kinh tế, giảm nợ và tái cơ cấu - cũng thấy thấy nó chỉ đơn thuần là 3 biện pháp tạm thời giải nguy cho nền kinh tế Trung Hoa. Không giống với chiến lược của ông Shinzo Abe - Abenomics - là một phức hợp cải cách gồm 3 mục tiêu chính trị song hành với 3 mục tiêu kinh tế cho nước Nhật. Càng không giống như Hoa Kỳ là, mỗi lần thay đổi lãnh đạo có trường phái khác nhau, thì chính trị và kinh tế cũng đổi theo.

Ở Việt Nam cũng vậy, trong bài viết Bàn về kỷ vật của chủ tịch nước trao cho tổng thống Obama của tôi, những sự kiện tôi đã liệt kê, chứng minh hùng hồn cho việc đối với đảng cộng sản thì không có chuyện chuyển đổi. Thậm chí, sau sự kiện Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, đảng cộng sản ở Việt Nam còn sửa đổi hiến pháp năm 1992, để thêm cái điều 4 nhằm khẳng định độc tôn cầm quyền ở Việt Nam, mà các hiến pháp 1946, 1959 và 1980 chưa bao giờ có điều này.

Lịch sử thế giới về các quốc gia có đảng cộng sản cầm quyền cũng cho thấy rõ điều này. Những năm 1950s, một số quốc gia Đông Âu như, Ba Lan, Tiệp Khắc và Nam Tư, họ đã chán chê đảng cộng sản, họ muốn ly khai và thay đổi nền chính trị theo phương Tây. Nhưng dưới sự kiểm soát của Liên Xô bằng mọi cách cả chính trị lẫn quân sự đã không cho phép họ chuyển đổi nền chính trị từ đơn nguyên sang đa nguyên, và nền kinh tế bao cấp sang kinh tế thị trường tự do. Mãi đến khi Liên Xô thất bại và sụp đổ vì sau một thời gian dài đi theo nền kinh tế bao cấp, mà phải chạy đua vũ trang với Hoa Kỳ và phương Tây, trong khi phải bảo kê cả các đồng minh cộng sản trên toàn thế giới, thì sự sụp đổ thực sự mới diễn ra ở Đông Âu.

Nhưng dù, Trung Hoa đã từ bỏ nền kinh tế bao cấp từ 1978, sau khi Đặng Tiểu Bình thỏa thuận với Hoa Kỳ bằng Thông Cáo Thượng Hải 12/1972, và Liên Xô cùng Đông Âu sụp đổ 1990, đảng cộng sản ở Trung Hoa vẫn không từ bỏ con đường độc tôn cầm quyền của mình. Việt Nam nằm cạnh Trung Hoa cũng phải đi theo Trung Hoa bằng Hội nghị Thành Đô, để đảng cộng sản ở Việt Nam tiếp tục khẳng định độc tôn cầm quyền bằng hiến pháp sửa đổi 1992.

Hơn nửa triệu người trước Quảng trường Thiên An Môn ngày 04/6/1989 vẫn bị xe tank, súng đạn của Đặng tàn sát chỉ trong 1 đêm.

Bây giờ, Trung Hoa đang khủng hoảng tài chính do nền kinh tế định hướng thị trường xuất khẩu và sản xuất hàng hóa giá rẻ, đẩy tăng trưởng bằng đầu tư công từ tiết kiệm của hộ gia đình. Kinh tế Trung Hoa chắc chắn sẽ hạ cánh nặng nề, nhưng với ngôi vị độc tôn cầm quyền của đảng cộng sản không thể lung lay. Vì với tư tưởng của Mao, họng súng đẻ ra chính quyền, các quốc gia có đảng cộng sản nắm quyền sẵn sàng độc ác để giữ sự độc tôn cầm quyền. Thiên An Môn đẫm máu, mới đây nội loạn Tây Tạng, Tân Cương, họ đã đàn áp dã man. 

Việt Nam là bản sao tận tụy và trung thành nhất của Trung Hoa từ sau 1990, là đồng minh chiến lược của Trung Hoa cũng đang sụp vào vũng lầy của một nền chính trị nửa dơi, nửa chuột và kinh tế kiểu mang màu sắc Trung Hoa. Cho nên khi Trung Hoa không sụp đổ, thì đảng cộng sản ở Việt Nam vẫn còn độc tôn nắm quyền hành cai trị.

Tất cả những điều trên cho ta thấy rằng, ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới mà đảng cộng sản cầm quyền, thì chỉ có sụp đổ mới có sự thay đổi thực sự về chính trị và kinh tế. Việc chuyển đổi từ một nền chính trị đơn nguyên và một nền kinh tế do nhà nước chỉ huy sang một nền chính trị đa nguyên và một nền kinh tế thị trường tự do, khi đảng cộng sản chưa sụp đổ là điều ảo tưởng.

Asia Clinic, 12h50' ngày thứ Sáu, 16/8/2013

42 comments:

 1. Mời mọi người nghe Blogger Huỳnh Ngọc Chênh về phiên tòa Long An sẽ rõ tất cả. Mọi giá trị nổ lực quan hệ Việt Mỹ của ông chủ tịch nước hồi 25/7/2013 vừa rồi chả có giá trị gì.

  ReplyDelete
  Replies
  1. [img]https://lh5.googleusercontent.com/-o_9ixMj6AmQ/Ug4A9nLkBDI/AAAAAAAAGMM/9hlZ1so44E4/s800/H%25E1%25BA%25B1ng%2520kh%25C3%25B3c%2520cho%2520PU.jpg[/img]
   Bùi Thị Minh Hằng đã khóc cho Phương Uyên và Nguyên Kha sau khi tòa Long An tuyên án PU còn 3 năm tù treo, Nguyên Kha còn 4 năm tù giam. Xem ra dân mình vẫn còn ngây thơ lắm!

   Một chế độ mà chỉ biết lấy dân mình ra làm vật thế chấp để đi buôn chính trị với lũ ngoại bang thì hy vọng gì nó sẽ tốt đẹp?

   Delete
  2. Đồng ý với BS.
   Em chả tin vào hành động chính quyền này.

   Nay thả ra - mai bắt vào.
   Nay thả người này - mai nhốt người khác

   Delete
 2. [youtube]http://youtu.be/xynM1Qw1lgo[/youtube]
  DẬY MÀ ĐI
  Dậy mà đi! Dậy mà đi!
  Đừng tiếc nữa, can chi mà tiếc mãi ?
  Ai chiến thắng mà không hề chiến bại
  Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần ?
  Huống đường đi còn lắm bước gian truân
  Đây chưa phải trận sau cùng chiến đấu!
  Thì đứng dậy, xoa tay và tự bảo:
  Chỉ còn đây sức lực hãy còn đây!
  Lòng không nghèo tin tưởng ở tương lai
  Chân có ngã thì đứng lên, lại bước.
  Thua ván này, ta đem bầy ván khác,
  Có can chi, miễn được cuộc sau cùng
  Dậy mà đi, hy vọng sẽ thành công
  Rút kinh nghiệm ở bao lần thất bại:
  Một lần ngã là một lần bớt dại
  Để thêm khôn một chút nữa trong người.
  Dậy mà đi, hỡi bạn dân nghèo ơi!


  Tố Hữu - Tháng 5-1941

  ReplyDelete
  Replies
  1. „Dậy mà đi, hỡi đồng bào ơi!“….
   Đòi Dân chủ, cho muôn đời con cháu!
   Xuống đường đấu tranh, chống quân hung bạo!
   Chống giặc xâm lăng, tráo trở thay lời!
   Chống quan tham nhũng phá hoại khắp nơi!
   Chống đám bất nhân hám lời, hại nước!
   Cùng sát vai, hết mình vì Tổ Quốc
   Vì tương lai, mộng ước được hòa bình!
   Dậy mà đi, ta chẳng ngại hy sinh
   Vì Dân tộc, biểu tình đòi chân lý!
   Tự do làm Người, chống “độc tài trị”
   Đòi lại đất đai, thỏa ý dân lành!
   Trả lại cho đời khát vọng tuổi xanh!
   Trả lại Dân, quyền điều hành đất nước!

   http://nguoivietdiendan.com/vi/news/TiengSongBien-Tho-Hon/Day-ma-di-695/

   Delete
 3. Cháu đi nhiều nơi ở Việt Nam, từ nơi nghèo đến nơi giàu. Qua những chuyến đi đó cháu chẳng thấy dấu hiệu gì của một cuộc cách mạng cả.

  Người nghèo thì cam phận, cùng lắm thì đi làm cướp. Họ chẳng biết chính trị là gì cả, cùng lắm họ chỉ nổi dậy và lật được cấp độ làng xã ( ở miền Bắc )mà thôi.

  Người giàu hoặc có chút ít tài sản thì lo giữ của.

  Người có học thì lo học và " đừng động đến chính trị".

  Chỉ có một số rất ít hiểu rõ bản chất vấn đề, và mần brainwash. Nhưng brainwash chỉ được một số rất ít khác. Điều đáng nói là một số rất ít trí thức thậm chí còn chưa thống nhất được một cương lĩnh tuyên truyền, dù họ ở nước ngoài và có học vị cao nên chẳng sợ gì cả. Mà cho dù có tuyên truyền đúng thì với tình trạng dân khí, dân chí, dân trí và văn hoá hiện nay cũng chẳng ảnh hưởng gì nhiều.

  Vì vậy những suy nghĩ như nông dân nổi dậy, trí thức phản biện đều không thực tế. Động lực chuyển đổi chỉ có thể đến từ thượng tầng.

  Thế nhưng, lãnh đạo Việt xuất thân từ nghèo đói, ngu dốt và bất công, được hun đúc bởi dối trá và độc ác, họ chẳng có tình cảm hay kỷ niệm đẹp gì với đất nước. Muốn họ thay đổi thì sự thay đổi đó phải có lợi cho họ. Có điều là sân sau của họ chỉ quen ăn cướp nên TPP không đủ động lực, và quán tính độc tài dối trá rất khó thay đổi. Chưa nói đến sự uy hiếp của Trung Quốc.

  Vì vậy, chỉ khi Trung Hoa thay đổi trước, bên cạnh đó là áp lực của Mỹ. Và phải có sẵn một lãnh đạo đủ bản lãnh và thế lực chính trị thì Việt Nam mới có khả năng thay đổi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tại vì mấy cán bộ ở Việt Nam thực hiện chính sách ngu dân rất tốt mà. Chắc phải đợi đến lúc có chiến tranh với Trung Quốc thì mới có chuyển biến lớn, mới có cách mạng. Một dự đoán khác là sẽ tới một lúc dân Việt Nam bị làm cho tươi cưới chấp nhận Việt Nam trở thành Trung Quốc. Nói chung là thấy lực ở trong nước thì nó mềm lắm, không đủ làm gì cả. May ra có tinh thần của những người ngoài nước thì lớn. Trước có thằng em hồi trước vụ biểu tình chống Trung Quốc đó, bị bỏ tù chẳng biết ra sao rồi, rõ tội thằng bé.

   Delete
 4. Nhìn vào bản chất vấn đề thì vụ án Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha cho thấy quán tính độc tài dối trá của lãnh đạo. Còn hiện tượng là hai sinh viên kia được giảm án.

  ReplyDelete
 5. Ơ hơ ... cơ mà ... biết đâu đấy, cái gì cũng có ... ngoại lệ mà ? hehehe :)

  ReplyDelete
 6. Chào các bạn.

  Chuyện Uyên và Kha làm tớ nửa mừng, nửa lo.

  Công lao của nhân dân trong nước là lớn trong việc giảm án cho Uyên và Kha. Nhưng theo tớ, thì sản nó chả con dân nó ra cái giống gì cả. Từ ngày khai sinh sản ở nước Nam, sản nó chỉ dùng dân làm con tốt thí. Hết thí cho chinh chiến để lấy cả giang sơn như lời cụ nói:

  "Dù có đốt chày dãy Trường Sơn... cũng phải "giải phóng" được miền Nam"

  Rồi thì, bây giờ hễ mỗi lần có đàm phán với ngoại bang để giữ ngai vàng ăn chia của sản thì sản lại lấy dân ra làm vật thế chấp để đi buôn chính trị.

  Nhớ khi sản xin vào WTO và xin Mẽo ra khỏi các nước bị quan tâm đặc biệt đàn áp tôn giáo thì sản nó bắt giáo dân Thái Hà, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, bôi nhọ Linh mục Ngô Quang Kiệt và bắt bớ giam cầm các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Lê Thị Công Nhân, BS Hồng Sơn, etc... rồi giảm án và thả để đàm phán. Nay đang xin xỏ vào TPP, nịnh Nhật để có FDI cứu sản thì giảm án cho Uyên và Kha. Rồi sản sẽ giảm án cho LS Lê Quốc Quân, thả tù nhân chính trị.

  Mai sau vào được TPP và có tiền cứu sản xong, chúng lại tăng cường bắt bớ giam cầm nhân dân để làm con tin đi buôn chính trị với ngoại bang tiếp tục. Nên cạc bạn đừng nên tự mãn và mừng vội. Với sản chúng ta phải đấu tranh từng phút, từng giậy và trong từng hơi thở khi nào còn hiện diện trên cõi thiên đàng hạ giới của sản, như lời của tổ nhà sản đã dặn:

  "Hạnh phúc là đấu tranh!".

  Nhớ nhé các bạn.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sản thì cũng là người, chắc chắn sản không thể sống nổi khi bị người đời coi sản là sán, do đó, sản cần phải sáng, bởi dân sản đã được xóa mù từ lâu :)

   Delete
  2. Tại sao chúng y án với Đoàn Văn Vươn? Mà lại giảm án cho Uyên và Kha? Bấy nhiêu đó đủ hiểu nguyên nhân là vì Mỹ yêu cầu như thế cho tù nhân chính trị. Còn tù nhân kinh tế thì không có sự quan tâm của Mỹ. Thế thôi, còn việc cả dân tộc này đấu tranh chúng nó không quan tâm, nếu cần xe tank cán chết bỏ, đại liên xả tan xác.

   Delete
  3. Không đâu BS à, sản cũng sợ bị "tính sổ" lắm đấy, nhìn là thấy, xem thì biết, sản cũng đầu đen máu đỏ, có gì là ghê gớm lắm đâu ? Hết thời là hết thời ... Còn duyên như tượng tô vàng - Hết duyên như tổ ong tàn ngày mưa - Còn duyên kẻ đón người đưa - Hết duyên ... "đi chết đi, ĐCSVN bán nước ! " thì ... nhục quá trời ơi là trời ...

   Delete
  4. Chính những suy nghĩ như Song Thu nên dân ở các nước có đảng cộng sản cầm quyền tồn tại muôn thu.

   Ngày mới tốt đẹp,

   Delete
  5. Tranh đấu với CS cứ phải như tiêu đề bài viết của bác sĩ. Phải triệt tận gốc chứ không cải lương mơ màng được.
   Lịch sử đã chứng minh đấy thôi nhưng người ta thường hay quên.
   Và có nhiều người đấu tranh ỡm ờ để câu giờ hay làm chim mồi cho CS.
   hehe

   Delete
  6. Ai là người đấu tranh ỡm ờ để câu giờ hay làm chim mồi cho CS thì ST không biết, chỉ biết là CS VN khôn bà cố luôn, nhưng cũng có người này, người kia, không hẳn họ đều là những người sắt máu hết cả. Nền văn minh tuy thua chế độ man rợ, nhưng cũng cảm hóa được họ ít nhiều. Chẳng phải truyền thống người miền nam ta vốn chủ trương đem tình thương xóa bỏ hận thù đó sao? Ai rồi cũng phải ”Ăn theo thuở, ở theo thời “ mà thôi …

   Delete
 7. Có lần bs đã nói t.g tới vận nc sẽ có chuyển biến theo hướng tích cực, giờ chắc là k đc rồi.
  để sang đc trang sử mới của đất nc có lẽ còn phải nhiều thế hệ nữa.
  Cộng với dân khí, dân trí đủ lớn.

  ReplyDelete
 8. TQ và Vệ chưa sụp vì những điều sau.
  TQ mặc dù có nền kinh tế bao cấp, có chạy đua vủ trang, trang bị vủ khí nhưng đến giờ vẫn để tồn tại, vì TQ đã dùng đến chiến lược làm nhái, làm gian các sản phẩm từ sản xuất hàng hóa trong làm ăn kinh tế, cho đến sản xuất vủ khí. Trong khi đó chiến lược TPP của Mẽo kiềm chế TQ muốn thành công, thì phải có sự góp mặt nhiệt tình của Nhật bản.
  Vệ mặc dù kinh tế đi tới đáy nhưng bên ngoài, có TQ bảo kê chính trị nên Vệ không sợ cuộc chiến lớn với TQ, mà Vệ chỉ sợ bị lệ thuộc TQ. Còn thế bên trong thì Vệ có Điều tử (4) của HP, là con bài chính trị quan trọng nhất, nhằm mị những đám trẻ trâu trong bộ máy, để cho chúng tin rằng, mình là lực lượng kế thừa của Đoảng. Vì nắm được đám trẻ trâu này, càng lâu thì bất ổn ở Vệ càng giãm thiểu, ít có khả năng xảy ra. Còn cái Tpp là cái tạm thời giúp cho Đoảng đổi màu, nếu không có TPP thì Đoảng cứ ra sức tận thu tiền trong dân là xong. Hiện tại kinh tế Vệ vào lúc này thì cứ 4 doanh nghiệp, có GPĐKKD hoạt động thì có 1 doanh nghiệp đã phá sản. Cái phá sản không đáng sợ bằng, cái thành lập thêm mới những doanh nghiệp con , vì nó đã được chủ DN, đem đi thế chấp vay ngân hàng và thành lập DN con mới nữa là để mua bán hóa đơn.

  ReplyDelete
 9. Thế chuyện chuyển đổi của CS ở Myanmar thì sao hả bác?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Miến Điện có là cộng sản bao giờ đâu? Miến Điện chỉ là một chế độ quan phiệt độc tài thôi.

   Delete
 10. Theo cháu nghỉ "CS chỉ có sụp đổ, không có chuyển đổi" bởi vì một khi Đảng CS cho Đảng đối lập hoạt động, tức hủy bỏ sự độc quyền lãnh đạo đất nước của Đảng CS thì tất cả các Đảng viên CS đều bỏ Đảng CS vì họ mặc cảm với quá khứ xấu xa mà Đảng CS đã làm trong thời kỳ cầm quyền. Bây giờ Đảng viên CS không có quyền lợi chọn nên buộc lòng họ phải gia nhập Đảng CS. Hiện tại có rất nhiều Đảng viên CS đã âm thầm rút ra khỏi Đảng CS rồi huống hồ chi khi có Đảng đối lập công khai và hợp pháp hoạt động.

  ReplyDelete
 11. Boris Enxin từng nói: " Cộng sản không thể thay đổi, chỉ có cách tiêu diệt nó." Câu này nó nói hết bản chất lưu manh của sản rồi, các Bác cũng chả cần nhiều lời làm gì. Hãy chờ xem.

  ReplyDelete
 12. Nhìn vào lịch sử từ quá khứ đến hiện tại.Việt Nam chưa bao giờ là đồng minh của Trung Hoa.Chỉ có những kẻ bán nước cầu vinh mới là đồng minh của chúng.BS khi viết bài nên lưu ý điều này.cám ơn.

  ReplyDelete
 13. Đảng CS thừa biết rằng trước sau gì Đảng CS cũng sụp. Nếu cho đa nguyên đa Đảng hay qua thời kỳ chuyển tiếp để Đảng CS tồn tại thì Đảng CS sụp nhanh hơn Đảng CS độc quyền lãnh đạo như bây giờ. Cho nên Đảng CS cố bám lấy quyền lực càng lâu càng tốt để vơ vét của cải, tài sản của Quốc gia. Đảng CS chỉ một con đường duy nhất là sụp đổi bởi vì:
  1) Lý thuyết CS không thực tế, chỉ toàn nói láo và mị dân. Thể chế CS tạo ra và tích tụ những thoái hư tực xấu của con người. Những trò bịp của Đảng CS không còn hợp với thời đại bây giờ nữa, thời đại Internet, thông tin đa chiều.
  2) Quá khứ của Đảng CS quá xấu xa, toàn là giết người và cướp của, đạo đức suy đồi, tàn phá đất nước. Đảng viên CS mặc cảm với quá khứ của Đảng.
  3) Quan trọng hơn hết là niềm tin của người dân vào Đảng CS không còn nữa. Ngay cả Đảng viên CS cũng không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng CS.

  ReplyDelete
 14. Đảng CS thừa biết rằng trước sau gì Đảng CS cũng sụp. Nếu cho đa nguyên đa Đảng hay qua thời kỳ chuyển tiếp để Đảng CS tồn tại thì Đảng CS sụp nhanh hơn Đảng CS độc quyền lãnh đạo như bây giờ. Cho nên Đảng CS cố bám lấy quyền lực càng lâu càng tốt để vơ vét của cải, tài sản của Quốc gia. Đảng CS chỉ một con đường duy nhất là sụp đổi bởi vì:
  1) Lý thuyết CS không thực tế, chỉ toàn nói láo và mị dân. Thể chế CS tạo ra và tích tụ những thoái hư tực xấu của con người. Những trò bịp của Đảng CS không còn hợp với thời đại bây giờ nữa, thời đại Internet, thông tin đa chiều.
  2) Quá khứ của Đảng CS quá xấu xa, toàn là giết người và cướp của, đạo đức suy đồi, tàn phá đất nước. Đảng viên CS mặc cảm với quá khứ của Đảng.
  3) Quan trọng hơn hết là niềm tin của người dân vào Đảng CS không còn nữa. Ngay cả Đảng viên CS cũng không còn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng CS.

  ReplyDelete
 15. Nước Việt bao đời vẫn vậy,cứ hòa bình thì tự đặt mình vào thế chư hầu của Trung Hoa.
  Trung Hoa bao đời vẫy vậy,cứ thấy nước Việt suy yếu bởi sự cai trị ngu dốt của vua quan Việt là chúng dở thói bành trướng xâm lăng.
  Dân Việt bao đời vẫn vậy,yêu nước nồng nàng,cần cù chịu khó không đòi hỏi,chỉ mong có một cuộc sống ấm no.Nhưng khi đất nước cần ,non sông gọi thì Họ là những con người đáng kính.Những con người bình thường nhưng không tầm thường.Chính Họ sẽ đánh đổ bọn tham quan,đánh tan bọn cướp nước.Mở ra một trang sử mới cho dân tộc Việt.Hôm nay, lịch sử ngàn năm đang lập lại.Tôi nói các bạn thấy có đúng không?

  ReplyDelete
 16. Tháng 6 BS đưa (tách đôi hạt đậu phụng).Tháng 8 BS lại khẳng định bỏ nó đi mới mong đất nước có đổi thay.Cho em hỏi điều gì khiến BS thay đổi nhanh như vậy,hay đơn giản chỉ là niềm tin đã không còn?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tách đôi thì xem như là bỏ nó rồi còn gì? Đọc lại loạt bài này: Thoát trung luận.

   Delete
  2. Ý của BS Em hiểu nhưng bản chất của nó khó thay đổi,nó diễn tuồng để mị dân thì sao?

   Delete
  3. "Đầu tiên của hiến pháp là phải tập trung vào vấn đề này: "Một nước Việt Nam độc lập, tự chủ, tự cường, và của dân vì dân do dân, mà không vì bất cứ chủ thuyết, đảng phái, chế độ nào cả".

   Thứ hai là hiến pháp phải giải phóng sức dân. Để giải phóng sức dân thì không có gì ngoài việc công nhận quyền sở hữu cá nhân - bản chất của mọi loài đã thành quy luật.

   Thứ ba và cuối cùng là, hiến pháp Việt nam phải tạo ra một sân chơi rạch ròi cho tam đầu chế của đất nước, để tạo dựng một bầu không khí chính trị công bằng cho mọi công dân sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật.

   Sau khi tách đôi nó ra, việc đặt tên cho chúng có thể là đảng bảo thủ và đảng cấp tiến. Mỗi đảng phái nên có tôn chỉ hành động có tính chiến lược lâu dài, có tính trường phái triết lý cho vận mệnh của quốc gia, không nên là một tôn giáo duy ý chí theo chủ thuyết này hay chủ thuyết nọ, để ứng cử, tranh cử theo một chiến lược lâu dài của mình, nhằm phụng sự cho tổ quốc và dân tộc, mà tôi đã đề ra ở trên một cách công minh và toàn tâm, toàn ý. Đây là con đường tất yếu phải đến của mọi hình thái chính trị xã hội, vì nó là đúng quy luật triết học."


   Ràng buộc nhau như thế này thì làm sao diễn?

   Delete
  4. Tháng 6 không khả thi,tháng tám mùa thu chẳng là gì,tháng 10 tới đây chắc chưa cười trời đã tối,phải chờ thôi.

   Delete
 17. Không có 1 điều khoản nào của hiến pháp nói về các đảng phái, người dân được quyền làm những điều hiến pháp và luật pháp không cấm, còn cán bộ chỉ được làm những điều luật cho phép. Vậy thì việc thành lập đảng phái là tự do mà. Hơn nữa hiến pháp quy định ngân sách do nhà nước quản lý và sử dụng, nhà nước bao gồm cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp, vậy các cơ quan đảng là cái gì mà được phép sử dụng nguồn ngân sách để tồn tại và hoạt động. Nó không phải là lập pháp, cũng không phải hành pháp và cũng không phải tư pháp, nhưng nó là lực lượng lãnh đạo nhà nước. Nghĩa là sao? Coi xong muốn khùng luôn, hehe.

  ReplyDelete
 18. Mỹ xoay trục về châu Á.

  Thế giới thì đang hè nhau tiến hành bao vây kinh tế "bẩn" tại đại bản doanh CS là China.

  Theo lịch sử thì phe kia tiêu rồi các bác. Sẽ có nhiều phim hay sắp tới...

  ReplyDelete
 19. Dear All,

  Hồi học y khoa, trong điều trị học có một nguyên lý điều trị cho một số bệnh có nguồn gốc gây ra từ stress, thì phải điều trị theo nguyên tắc nén lò so.

  Nguyên tắc nén lò so có nghĩa là, nghệ thuật điều trị của thầy thuốc phải biết cách dùng thuốc liều lượng mạnh nhẹ từng giai đoạn như khi ta đèn cái lò so hết cỡ, nều buông lực đè đột ngột sẽ tạo ra phản ứng ngược mạnh hơn. Nên khi buông lực đè phải buông từ từ giảm lực đè dần thì sẽ không bị phản ứng ngược.

  Trong chính trị cũng vậy, sản bắt bớ tuyên án giam cầm tung tin bịa đặt cho tội thật nặng. Sau đó tuyên án rất nặng, rồi phúc thẩm giảm nhẹ là xem như con tội thấy sướng đến mụ người và biết ơn sản.

  Gần đây, nhiều sản con một thời mê muội sản, theo sản, rồi chán chê bỏ sản. Sau vụ sản nới lỏng cô PU từ 6 năm nhà tù nhỏ còn 6 năm nhà tù lớn, thì các sản con tin tưởng trở lại và tự sướng như chết đi sống lại.

  Mình cũng bỗng dưng "tin tưởng sản". Mình xin hô khẩu hiệu "Sản muôn năm! muôn năm! muôn năm ... NÓI LÁO!!!"

  ReplyDelete
  Replies
  1. Trong chính trị cũng vậy, sản bắt bớ tuyên án giam cầm tung tin bịa đặt cho tội thật nặng. Sau đó tuyên án rất nặng, rồi phúc thẩm giảm nhẹ là xem như con tội thấy sướng đến mụ người và biết ơn sản.

   -----

   Cái này thì ai cũng thấy mà BS, nhưng " ... con tội thấy sướng đến mụ người và biết ơn sản" thì không hẳn, nó chỉ là nhận xét chủ quan của BS và một số người khác. Bởi nếu như thấy sướng và biết ơn đảng thì tội gì người ta phải phản đối / phản biện những cái sai của đảng để làm chi cho khổ ? Cứ mũ ni che tai / hoặc đi lên bằng đầu gối tưởng còn sướng hơn nửa. Con người là động vật có tư duy bậc cao, lẽ nào sản không phải con người ? Con người đó sống trong XH nào thì chịu ảnh hưởng ít/nhiều của xã hội ấy. Cuộc sống luôn vận động và phát triển, sản dĩ nhiên cũng thế thôi, không thể đi ngược quá trình tiến hóa của xã hội loài người nói chung. Có điều là cái xã hội hậu CS ở VN sẽ như thế nào đây ? Nó diễn ra một cách tốt đẹp hay để lại hậu quả khốc liệt tang thương hơn nửa cho nhân dân ? Hiện nay, nhiều người suy nghĩ về điều đó đó ...

   Delete
  2. Đừng có mơ sản nó chết. Trung Hoa không ch6e1t thì sản nó sống khỏe và còn tiếp tục lừa đảo cả dân xứ lừa này thôi. Hehehe,

   Delete
 20. Theo Đài tiếng nói Việt Nam VOV - "Sáng nay (18/8), tại TP HCM, Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TP HCM về tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh."

  Há há, ai kiểm tra ai nhể? Vậy 7 cái đoàn thanh tra của anh cả lớn hơn hay cái đoàn kiểm tra của Bộ không bộ lớn hơn nhể?

  Tớ đã bảo rồi. Các bạn hãy nhớ kỹ 3 điều này hiện ở Việt Nam nhé:

  1. Làm cách mạng phải có lực lượng. Không có lực lượng là tướng ở truồng không quần(quân lính). Hiện ở Việt Nam, anh cả và anh tư, anh dân chơi SH là tướng không quần, chỉ mần dư l75n diên cao cấp.

  2. Về lực lượng nắm chính quyền thì anh ba là số zách em nào đụng được anh, kể cả tụi Trung Hoa cũng không sờ được mông anh.

  3. Về lực lượng súng đạn thì họ Phùng nắm mạnh nhất.

  Nếu có làm thay đổi hay không là chỉ có 2 người ở mục thứ 2 và thứ 3. Nếu 2 người này không làm thì vũ như cẩn. Đừng tin sản nói.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bác sĩ nghĩ là CS sẽ sụp đổ là điều đúng ! Nhưng không phải bình thường như một chế độ độc tài kiểu Ai Cập , Lybia hay Miến Điện sụp đổ nhờ vào sự nổi dậy của quần chúng và sự tiếp tay của quân đội hay Công An .
   CS Á Châu tài giỏi hơn nhiều về tài nắm dân và ngăn chận bùng nổ cách mạng vì họ đã học được bài học tư LX va Đông Âu khi xưa ! Bác sĩ thấy là với trên 1 tỷ dân , tụi CSTQ nó còn nắm được thì đủ biết là 90 triệu dân VN thì ăn nhằm gì ?
   Cái hay của CS là không cho biểu tình lan rộng để thành cao trào cuớp chính quyền như năm 1945 họ đã cướp chính quyền trước mắt các đảng phái quốc gia !
   Cái hay thứ 2 là kềm chặt quân đội , nhất là các tướng lãnh như PQT hay Trần Đại Quang để họ không điều động lực lượng trở cờ được ? Rút kinh nghiệm cuộc đảo chính năm 1963 dưới thời TT Diệm , họ cho đặt mỗi nhà ông tướng 2 nhân viên đặc tình để ghi tên những ai ra vô gặp các ông này rổi báo cáo hằng ngày với BCT ! Bố ai mà dám cục cựa ? TT Diệm và Cố Vấn Nhu sơ hở là để cho các tướng , Minh,Kim , Đôn , Xuân, Đính... gặp nhau hằng ngày và lên kế hoạch đảo chính ! Còn các tướng CS đâu có quyền gặp nhau hằng ngày , ngoại trừ họp bàn tại Công Sở ? Khi về nhà thì đã bị 2 đặc tình kiểm soát rồi thì ai mà dám đến gặp ?
   Sẽ có một sụp đỗ của Đảng CSTQ và VN ngoài dự liệu của mọi người , kể cả ...Thượng Đế cũng chưa biết !
   Dân thì đã có 99.9 % sẵn sàng xuống đường rồi nhưng cái khó là ai sẽ châm ngòi nổ ? Ngòi nổ từ CA và Quân đội thì đã bị tịt ngòi rồi Bác Sĩ ơi !

   Delete
 21. Hôm nay kỷ niệm ngày 68 năm cướp chính quyền của Việt Minh có bài viết Cuộc cách mạng toàn diện, triệt để nhất trong lịch sử trên Vietnamnet.

  Trích: "Trong lịch sử nước nhà đã diễn ra nhiều cuộc cách mạng, nhưng cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là cuộc cách mạng vĩ đại nhất, đã làm thay đổi toàn diện và triệt để cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, quốc phòng và an ninh của đất nước."

  Chính xác, nhưng thiếu phải nói là văn hóa, giáo dục, kinh tế, đạo đức, etc... đều thay đổi theo kiểu như cướp chính quyền.

  ReplyDelete
 22. Mừng ở tuổi chẵn trăm, cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, tức bà quả phụ Trịnh Văn Bô, vẫn minh mẫn dù những sải chân chậm chạp.

  Người hiến hơn 5.000 lạng vàng cho Việt Minh, nhưng gian nan xin lại nhà 34 phố Hoàng Diệu mà bà cho mượn lâu nay, ngay cả cụ Hồ cũng làm ngơ. Thế thì lấy gì để tin sản?
  [img]https://lh5.googleusercontent.com/-oApxy0ZFJxs/UhH__sHdmmI/AAAAAAAAGO0/xEonM2v1BSA/s800/B%25C3%25A0%2520H%25E1%25BB%2593%2520hi%25E1%25BA%25BFn%25205.000%2520l%25C6%25B0%25E1%25BB%25A3ng%2520v%25C3%25A0ng.jpg[/img]

  ReplyDelete
 23. Há há, hôm nay chính phủ dà cuốc lủi đã đồng ý "cho phép" người nước ngoài có visa lưu cư tại xứ lừa đúng 3 tháng thì được mua nhà. Trong khi đó, hiệp hội bất động với nhà sản xứ lừa họp nhau bàn định giảm giá nhà từ 10 - 20% so với giá tháng 7/2013 để thoát tử.

  Bà con đừng tham lam ngu muội nhá. Vì xuất khẩu giảm hơn 20% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, cà phê đang chết chìm vì giá và chất lượng, nhưng cà phê thì già cỗi, mà nông dân không thể vay tiền để tái canh, do ngân hàng không trợ vốn sản xuất cho cà phê do cà phê phải mất 4 năm mới có trái, mà NH chỉ cho vay ngắn hạn. Còn thủy hải sản thì đang bị áp thuế xuất khẩu do bị cho là nhà nước hỗ trợ giá.

  Từ đó, cho thấy rằng bà con nào có tiền dù là muốn đầu cơ thì hãy chờ đến 2014 hãy tính nha. Tớ cho rằng đáy nền kinh tế sẽ là năm 2014.

  ReplyDelete
 24. Các bạn thân mến

  Mình muốn nói với các bạn điều quan trọng rằng, đừng mơ mộng tụi sản nó sẽ chết. Vì sản thầy phương Bắc còn sống, thì sản trò chư hầu còn sống phẻ.

  Mình nhớ hồi Mao Trạch Đông bắt tay với Nixon, Mao có nói với Nixon 1 câu rất ngoại giao âm mưu là: "Chúng ta bắt tay nhau đoàn kết, nhưng để chúng tôi còn có thể làm dân vận thì chúng ta hãy cứ chửi nhau trên báo chí nhé."

  Giờ sản trò dở trò chửi trên 700 phương tiện dư lợn diên triền thông, nhưng sản thầy và sản trò vẫn gắn bó keo sơn, để định hướng dân xứ lừa và lừa cả thằng tư bổn giãy chít Mẽo thôi. Mình đếch tin nhà sản dù chỉ 1 sát na.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]