Saturday, August 17, 2013

VẬT THẾ CHẤP CHÍNH TRỊ Lời tuyên bố đầy bản lĩnh chính trị của cô gái trẻ Phương Uyên trong phiên tòa ngày 16/8/2013 là một bản án đanh thép đi vào lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam với chế độ độc quyền của đảng cộng sản ở Việt Nam
Bài đọc liên quan:

Từ ngàn xưa, khi con người bước ra khỏi cuộc sống của thời cộng sản nguyên thủy bầy đàn, để đấu tranh sinh tồn với hiểm họa vây quanh, cũng là lúc con người biết sử dụng vật thế chấp làm tin trong giao dịch.

Để được ngồi ngôi cao, hưởng ân sủng của thiên hạ, lấy uy tín với thần dân, các vua phong kiến sử dụng con mình để gả cho quốc gia lân bang làm vật thế chấp chính trị, để thực hiện phương án ngoại giao, chờ thời cơ xâm chiếm.

Trong làm ăn giao thương, tài sản cố định là vật thế chấp cho đối phương, ngân hàng để vay vốn làm ăn. Chỉ có những đối tác làm ăn lâu bền, uy tín lớn, tín chấp là một kiểu thế chấp cao cấp nhất của con người tới giờ này.

Nhưng khi xã hội ngày càng phát triển vật thế chấp càng có nhiều hình thức tinh vi hơn. Tinh vi và ác độc nhất vẫn là các chính khách lấy đồng bào mình làm vật thế chấp chính trị trong bang giao. Trong khi họa cũng trút lên đầu dân, mà nguy cũng trút lên đầu dân, còn lộc thì chính khách và dòng họ an hưởng.

Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới ngày nay, phương án dùng dân làm vật thế chấp để đi buôn chính trị của chính khách đều có, thời chiến cũng thế, và thời bình cũng thế.

Hoa Kỳ khi muốn lấy lòng toàn thế giới, vật thế chấp của họ gồm cả sức mạnh cứng và sức mạnh mềm. Đã thế, ở đâu có bất ổn, họ sẵn sàng đem tuổi trẻ của họ làm lính viễn chinh đến, với cái gọi là vì tự do dân chủ. Nhưng nếu nhìn về bản chất, những người trẻ lính viễn chinh này không ngoài là vật thế chấp.

Nhìn lại lịch sử Việt Nam 83 năm qua, vừa ra khỏi ách đô hộ thực dân Pháp thì lao vào nội chiến. Hậu quả, hơn 3 triệu sinh linh đã ngả xuống, đến giờ này còn hơn 300 ngàn không tìm được xác, và còn hơn 200 ngàn đã tìm được xác, nhưng chưa rõ họ tên. Những chiến sỹ vô danh ấy, họ sinh ra, và lớn lên, không ai nhớ mặt đặt tên, nhưng họ là vật thế chấp cho ngai vàng của các chính trị gia của cả 3 bên - thắng cuộc, bỏ cuộc, và thua cuộc trong nội chiến kéo dài 20 năm.

Hòa bình lập lại, chưa được yên ấm bao nhiêu ngày. Một nửa bên thua và bỏ cuộc trở thành vật thế chấp để các chính khách bên thắng cuộc tiếp tục nồi da nấu thịt, để người dân thà bỏ thây cho cá, cướp biển, để đi tìm đất sống. Và chỉ vì chính khách kém tầm trong ngoại giao, và mê muội trong men say thắng cuộc. Một cuộc chiến kéo dài 12 năm ở cả 2 biên giới Tây Nam và phía Bắc - 1978 đến 1990. Hàng triệu thanh niên nữa lại ngả xuống, không phải vì chén cơm manh áo của mình và gia đình mình, mà vì sai lầm của chính khách.

Vốn xuất thân từ giai cấp làm cách mạng triệt để nhất, nhờ không có gì để mất - giai cấp vô sản. Họ đã chọn con đường đã và đang đi theo 83 năm qua là con đường tăm tối. Nó đã sụp đổ ngay tại cái nôi sinh ra nó. Nhưng có một nghịch lý cuộc đời là, chính giai cấp vô sản là giai cấp làm cách mạng triệt để nhất, nhưng khi cướp được chính quyền, thì họ lại không có gì để có thể dựng xây đất nước. Thế cuộc buộc họ lại phải quay lại con đường mà họ đã đạp đổ nó - bất công, độc tài và tàn ác còn hơn cả thực dân.

Vì không có gì để dựng xây đất nước, và con đường đã chọn tăm tối ấy, họ lại quay sang lấy biên cương lãnh thổ, tài nguyên và cả đồng bào mình làm vật thế chấp cho việc bang giao.

Khi vào WTO và muốn ra khỏi các nước nằm trong danh sách các nước đặc biệt bị quan tâm - Country of Particular Concerns, gọi tắt là CPC - một số nhân vật bất đồng chính kiến như Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Linh Mục Ngô Quang Kiệt, giáo dân Thái Hà, các luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Quốc Quân, Lê Trần Luật, v.v... được lấy để làm vật thế chấp trong đàm phán bang giao. Họ được thả và giảm án.

Sau khi ra khỏi danh sách CPC, và vào WTO cùng lúc vào tháng 11/2006,  thì tình trạng đàn áp tôn giáo và bắt bớ những nhà bất đồng chính kiến lại diễn ra dày đặt, ngày càng gia tăng từ 2008 đến nay. Cụ thể là tháng 02/2005 Linh mục Nguyễn Văn Lý được giảm án và ân xá, thì đến 18 tháng Hai năm 2007 ông bị bắt và chính thức ngồi tù lại vào ngày 30 tháng Ba năm 2007. Luật sư Lê Quốc Quân cũng trở lại nhà tù vào tháng 12/2012, sau khi bị bắt vào tháng 3/2007, và còn bao nhiêu người khác nằm trong diện sẵn sàng "chờ đợi" làm vật thế chấp cho con buôn chính trị.

Hôm qua, câu chuyện giảm án của Phương Uyên từ 6 năm tù giam còn 3 năm tù treo cộng với 3 năm quản thúc, cũng là 6 năm từ nhà tù nhỏ sang nhà tù to. Với Nguyên Kha giảm án từ 8 năm tù còn 4 năm tù cũng không ngoại lệ là vật thế chấp chính trị trong bang giao. Vì nếu chế độ này đối xử tốt với dân thì cái án của gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã không y án sau phiên phúc thẩm! Xem ra chế độ Phong kiến xưa kia tuy vậy mà vua lo cho dân, cho nước hơn nhiều.

Liệu những điều trên các quốc gia bang giao với Việt Nam họ có biết? Chắc chắn và đương nhiên là quá biết, và càng không tin cậy Việt Nam, khi đồng bào Việt Nam bị đối xử tệ thì làm sao họ là ngoại bang được đối xử tốt hơn?

Từ đó cho thấy, chế độ đảng cầm quyền này chưa và sẽ không bao giờ xem dân là gốc, mà luôn là vật thế chấp trong mọi cuộc bán buôn nhơ nhớp của chính trị. Chỉ có ngoại bang có ảnh hưởng đến sinh mệnh sống còn của đảng cầm quyền, mới có thể sai khiến được đảng cộng sản làm theo như kiểu con tắc kè đổi màu, để đấu tranh sinh tồn, rồi màu khát máu vẫn là màu của máu.

Một chế độ mà ở đó, xem người dân là vật thế chấp cho con buôn chính trị thì, bản chất của chế độ đó như Marx nói - chỉ có súc vật mới quay lưng với nỗi đau của đồng loại, để chăm chút cho bộ lông của mình. Nhưng xem ra súc vật còn có lòng tin với gia chủ của nó được nuôi nấng, vỗ về. Còn với chế độ Việt nam hiện tại niềm tin dân chúng đã không còn 38 năm qua và mãi mãi.

Sức mạnh của một thể chế nhà nước là ở toàn dân, khi niềm tin dân chúng đã cạn kiệt thì, liệu chế độ đó tồn tại được bao lâu? Sức mạnh mềm của một quốc gia là vô hình và vô hạn. Liệu với cách cư xử với đồng bào đã từng vào sinh ra tử cho chế độ như thế thì, sức mạnh mềm của Việt Nam có còn?

Asia Clinic, 9h31' ngày thứ Bảy, 17/8/2013

36 comments:

 1. Tinh thần dân tộc của Việt Nam hiện tại không đủ tập hợp trí thức để xây dựng dân tộc do cách cai trị bất nhân dối trá của Đảng cầm quyền.

  Nhưng nhà cầm quyền vẫn có thể sử dụng với các binh sĩ ngoài mặt trận làm tốt thí. Ai có người thân đi mặt trận Tây Nam sẽ rõ, Đảng và các tướng lĩnh xem thanh niên và người dân như súc vật để đưa lên bàn mổ, dù thanh niên ngoài những người có người thân bị Khomer giết thì không ai muốn đi.

  Theo cháu thì Đảng vẫn cai trị được hàng thế kỷ nữa. Nhưng Việt Nam sẽ dần dân biến mất trong tâm trí mỗi người dân và cuối cùng sẽ biến mất thật sự.

  ReplyDelete
 2. Án sơ thẩm cho PU là 6 năm tù giam bác ạ.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cảm ơn, đã sửa đoạn này lại còn hay hơn. :D

   Delete
 3. Cám ơn bác Hồ Hải về bài viết!
  Người dân VN thật giống như con tin trong tay bọn khủng bố, và mỗi khi chúng thả người có nghĩa là chúng đang muốn đạt được yêu sách như đã thỏa thuận

  ReplyDelete
 4. Giữa Tiến Sĩ Nguyễn Quang A nhìn vấn đề Đánh giá bản án Uyên - Kha và ông tiến sĩ Phạm Chí Dũng Đánh giá bản án Uyên - Kha cho thấy 2 phía khác nhau. TS A phía trí thức yêu nước, còn ông Dũng là phía trí thức của chính quyền? :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cháu xem bài của ông Phạm Chí Dũng rồi, lại trò mèo của sản từ thời dân chủ của ông Diệm, ông Thiệu đây. Hình như ông này của TCục II (bị quanlambao vạch mặt rồi). K...K..K. Bác Hải tinh ý thật.

   Delete
 5. Cờ ba que đã đi vào lịch sử, cũng sẽ đến lúc Đảng CSVN đi vào lịch sử vì nếu không chống được tham nhũng, mà lại bị thất bại trong việc đưa đất nước thoát khỏi đói nghèo, thoát khỏi ách đô hộ mới của thế lực phương Bắc mang tiếng là nước lớn CS chung chí hướng nhưng lại tìm cách bành trướng ăn cướp đất đai của láng giếng. Những thanh niên như Phương Uyên ngày nay đã có nhận thức đúng rằng Đảng không thể đồng nhất là Dân tộc, là Tổ quốc khi mà Đảng đã tự đánh mất mình bằng cách để bầy sâu lợi ích khống chế quyền lực sẵn sàng bán nước chỉ vì sự tồn tại của mình. Hãy để Dân tộc Việt Nam tự quyết định vận mệnh của mình, tự nhân dân sẽ tìm ra cách tốt nhất để thoát nghèo bằng con đường của mình.

  ReplyDelete
 6. "Xem ra chế độ Phong kiến xưa kia tuy vậy mà vua lo cho dân, cho nước hơn nhiều." - đọc tới đây mà ứa nước mắt Chú ạ. Tổ quốc ta tan hoang hết rồi. :(

  ReplyDelete
 7. http://nld.com.vn/20121104120959200p0c1125/nguyen-phuong-uyen-da-khai-gi.htm
  Bác xem cái clip này rồi bình thử. Sao lạ vậy?

  ReplyDelete
  Replies
  1. [youtube]http://youtu.be/HIVegtM82yA[/youtube]
   Nó đây nè Hoang Anh Vu.

   Delete
 8. Tuổi trẻ thời nào cũng yêu nước như thế, họ hành động không vì chén cơm manh áo, mà Họ hành động vì sự trường tồn và dân khí của dân tộc. Hiện nay Cái sợ nhất của chính khách, là họ sợ mất bỗng lộc và quyền uy. Nên đã dẫn họ đến Cái sai lầm nữa, là họ cố tình trút hết mọi đau khổ, mọi vu khống và mọi ngụy biện, nhằm kết mọi tội trang, lên trên đầu lớp trẻ yêu nước này.
  Nhưng Đối với ngoại bang chính, chính khách lại là người có tư tưởng lệ thuộc, nên họ lấy chính xương máu của dân tộc mình để thế chấp cho những cuộc chiến.
  Nhưng Đối với bang giao để hội nhập quốc tế, cũng chính chính khách họ lại lấy sự tự do của dân mình ra mặc cả. Vậy thì sức mạnh toàn dân tộc mình, đáng lẻ cần phải được nuôi dưởng thì trái lại nó bị chính khách đem đi bán, hết lần này đến lần khác, 1 cách không thương tiếc. Vậy thể chế mạnh thật sự của toàn dân đang đâu, khi hàng ngày Đoãng cứ cố tình lòng ghép nó, vào trong chính trị, nhằm kiềm kẹp sự trổi dậy của xã hội dân sự. vì tụ trung lại là để chính khách thỏa mản quyền lực vững bền trong Đoảng trị và trò đu dây với ngoại bang.

  ReplyDelete
 9. Khi nào 51% dân số nước này nghĩ được như U thì đất nc này mới thoát đc lời nguyền như bs đã chia sẻ.

  ReplyDelete
 10. Chính quyền làm riếc rồi dân chạy theo tôn giáo hết lúc đó còn ai đứng về chính quyền nữa? Xem clip thì thấy cô bé vẫn còn rất trẻ con khi trả lời phỏng vấn!
  [youtube]http://youtu.be/xLqrPHkXBl0[/youtube]
  [youtube]http://youtu.be/J1-7WKGia_Y[/youtube]
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-WJJ-nPYLL8c/Ug9aSSo555I/AAAAAAAAGNo/ocbeTH2GH2s/s800/Uy%25C3%25AAn%2520v%25E1%25BB%259Bi%2520d%25C3%25B2ng%2520ch%25C3%25BAa%2520c%25E1%25BB%25A9u%2520th%25E1%25BA%25BF.jpg[/img]
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-f0f5q-61JIo/Ug9aRbIS7gI/AAAAAAAAGN0/o37f1oPFNJY/s800/Uy%25C3%25AAn%2520v%25E1%25BB%259Bi%2520d%25C3%25B2ng%2520ch%25C3%25BAa%2520c%25E1%25BB%25A9u%2520th%25E1%25BA%25BF%25202.jpg[/img]
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-uef29ibK9yw/Ug9aRIJyNoI/AAAAAAAAGNk/p_VkxQ-35Ro/s800/Uy%25C3%25AAn%2520v%25E1%25BB%259Bi%2520d%25C3%25B2ng%2520ch%25C3%25BAa%2520c%25E1%25BB%25A9u%2520th%25E1%25BA%25BF%25201.jpg[/img]

  ReplyDelete
 11. Ông Hồ Ngọc Nhuận vận động thành lập Đảng ở nước cộng sản và nói người trẻ làm là chủ yếu.
  Các bác làm như vậy lỡ có cô cậu sinh viên nào hưởng ứng thì khác nào mần trăm hoa đua nở, hic.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ông Nhuận này rất hài hước khi trả lời phỏng vấn với BBC Khi nói về Vận động thành lập đảng Dân chủ Xã hội.

   Delete
 12. [youtube]http://youtu.be/DBe8s0Qsey4[/youtube]
  Đây là nguyên nhân tại sao để giảm án PU và NK chứ không phải là công lao khó nhọc của dân trong nước!

  ReplyDelete
  Replies
  1. 'Chưa thể dừng ở đây', phần trả lời phỏng vấn này của Phương Uyên rất chính xác, và có hiểu biết khi đã can qua một lần tù tội.

   Delete
  2. Không đâu, BS à : Chính là công lao khó nhọc của dân VN trong & ngoài nước!

   GIÓ ĐÃ ĐỔI CHIỀU TỪ LÂU, DÂN LÀ NƯỚC - MÀ THUYỀN KHÔNG THỂ ĐI NGƯỢC NƯỚC MÃI.

   Delete
  3. Dĩ nhiên là thế rồi! Dân tộc VN là 1 mà ...

   Delete
  4. Vũ như cẩn thôi, vào xong TPP đâu lại vào đấy. Đừng cho rằng đảng xem dân ra cái gì mà mãi ngây thơ.

   Delete
  5. Đúng là một chế độ không có tình người, nếu như Mỹ không quan tâm đến chắc có lẻ Phương Uyên vẩn đang còn ngồi trong nhà tù cs,Nhưng thật tế của PU bây giờ và đến bao giờ... sự tự do là 1 điều rất là sa sỹ,thoát nhà tù nhỏ nhưng lại vào cái nhà tù lớn hơn mà thôi?

   Delete
 13. Như lời ông CTĐN thượng viện đã nói: "không có một đất nước nào trên thế giới lại đi kết tội công dân mình vì tội biểu tình đòi chủ quyền cho đất nước mình".

  ReplyDelete
 14. Replies
  1. Ý ổng là chưa xin phép đcs thành lập đ0cs, có muốn thì chờ đcs cấp phép lập đcs con để cho nó cũng đa như người ta. Có đảng mẹ, đảng con nữa mới ghê, hehe.

   Delete
 15. Cảm ơn anh Hải đã viết một bài fân tích rất có cơ sở khoa học.

  Ở xứ này, đảng CS đã muốn làm gì thì sẽ làm đc, tất nhiên ko fải do sự đấu tranh của quần chúng, cũng ko fải do mấy ông nghị gật....mà họ làm vì lợi ích của họ, quần chúng xứ này chỉ chuyên đổ vỏ.

  Nhưng thay vì đi đất để đổ vỏ, chúng ta fải đấu tranh để có đc cái dép. Dù sao cũng thiệt thòi, thì cố gắng thiệt ít hơn mà thôi.

  Tôi ko nghĩ đây là một chiến thắng, và dù đây có là chiến thắng thì tôi cũng chẳng vui mừng. Chiến thắng 3 Đế Quốc để hôm nay đổ vỏ đã khiến tôi sợ chiến thắng lắm rồi

  ReplyDelete
 16. bs Hải
  Phương Uyên ra tù còn chuyện học hành Phương Uyên thì sao bác Hải?
  Có tổ chức nào nhận em ra nước ngoài học tập hay ở vn học tư tưởng đạo đức hồ chí minh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ai cho đi học mà đi? Treo 3 năm + quản thúc tại gia 3 năm thì ít nhất phải 6 năm tới mới được học chứ?

   Hồi 1990 mấy đàn em của tớ ở trường Y, tụi nó biểu tình, rải truyền đơn chống ban quản lý Ký Túc Xá 230 Ngô Gia Tự ăn xén ăn bớt chế độ cơm sinh viên mà còn bị chụp mũ là tâm thần phân liệt không cho học kìa.

   Delete
  2. À,đọc "Bên thắng cuôc" cháu mới biết vụ này. Chơi thế nào được với sản, mưu hèn kế bẩn là sản, vinh quang chiến thắng cũng là sản. Nội bộ của sản còn nhiều chuyện tày trời ấy chớ. Thôi cứ tạm biết thế.

   Delete
 17. Bước 1:
  Chim mồi
  Bắt - Thả

  Bước 2:
  Dư lợn viên cao cấp
  Dụ Mỹ, láo dân.

  Bước 3:
  Cứu sản

  Bước 4:
  Xem lại bước 1.

  Sức mạnh lớn nhất của Sản là Dối Trá vá Bất Nhân. Nên chỉ có :

  1/ Trung Quốc không còn là chỗ dựa.
  2/ Mỹ không bị dụ.

  Thì dân ta mới còn hi vọng. hic. Sống với sản riết chẳng cần đọc sách chính trị làm chi nữa, học từ thực tế luôn.

  ReplyDelete
 18. Sức mạnh thật sự của Sản nằm trong:
  1/ Dối trá.
  2/ Bất nhân.

  Nhưng trí thức thì thường hay hi vọng, bởi vậy Mao mới gọi trí thức là cục phân.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mao gọi là gì kệ cha mao, chớ đâu ai tin ? còn sản dối hoài đâu được ? sản ác hoài cũng đâu được ? nội cái chuyện từ năm 1975 ván bài lật ngửa, hay từ 1989 sản thế giới chết lăn quay cù đèo mà sản VN còn láo to thì đủ hiểu sản VN mafia cỡ nào ...hê hê ...

   Delete
 19. Chúc mừng em Nguyễn Phương Uyên được trở về đoàn tụ cùng gia đình và chúc mừng em Đinh Nguyên Kha được giảm án! Mặc dù trong cuộc sống, có nhiều lúc tài ba và bản lãnh cũng không bằng sự may mắn, nhưng thái độ và lời nói của hai em đã làm thổn thức hàng triệu con tim người Việt.

  Kết quả phiên tòa ngày 16-08-2013 là một điều vui mừng, nhưng đừng thấy vậy mà vui mừng và lạc quang quá độ. Đây chỉ là một nước cờ trong bàn cờ Biển Đông/TPP mà nhà cầm quyền Việt Nam đang đánh với Hoa Kỳ. Cũng đừng quên rằng lịch sử luôn có thể lập lại, nhà cầm quyền Việt Nam nổi tiếng là nhà cầm quyền có nhiều thủ đoạn và tráo trở. Hãy đợi đến ngày nào nhà cầm quyền thả hết những tù nhân bất đồng chính kiến như chị Tạ Phong Tần, anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải, Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Hà Huy Vũ, Lê Quốc Quân, Linh mục Nguyễn Văn Lý… và chấp nhận, tôn trọng sự có mặt của những người bất đồng chính kiến trong xã hội rồi hãy mừng thì cũng chưa muộn.

  Chúc mừng ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và nhóm thân cận đã tỏ ra có bản lãnh và dám làm những điều đang cam kết với Hoa Kỳ! Cần có thành tâm thì mới tạo được lòng tin chiến lược. Đừng nghĩ rằng Tổng thống Obama nhắc đến anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải trong ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí là sự tình cờ. Nếu 16 cháu ông cụ ở phủ Ba Đình có thành tâm trong trong chính trị thì nên lấy Điếu Cày ra mời Tổng thống Obama rít một hơi rồi tiếp tục nói chuyện phải trái.

  Khủng bố cũng là người Việt và con tin cũng là người Việt. Khổ cho dân Việt! Bao giờ dân Việt thoát khỏi cảnh vật thế chấp vì nhu cầu chính trị và vì quyền lợi của nhà cầm quyền???

  ReplyDelete
  Replies
  1. Dẫu sao thì Long An là quê hương của chủ tịch nước. Tiếng nói của ông với hàng ngũ cầm quyền Long An có tác dụng. Còn ở nơi khác chưa chắc PU và NK đã được hạ án chăng?

   Delete
 20. Hồi học y khoa, trong điều trị học có một nguyên lý điều trị cho một số bệnh có nguồn gốc gây ra từ stress, thì phải điều trị theo nguyên tắc nén lò so.

  Nguyên tắc nén lò so có nghĩa là, nghệ thuật điều trị của thầy thuốc phải biết cách dùng thuốc liều lượng mạnh nhẹ từng giai đoạn như khi ta đèn cái lò so hết cỡ, nều buông lực đè đột ngột sẽ tạo ra phản ứng ngược mạnh hơn. Nên khi buông lực đè phải buông từ từ giảm lực đè dần thì sẽ không bị phản ứng ngược.

  Trong chính trị cũng vậy, sản bắt bớ tuyên án giam cầm tung tin bịa đặt cho tội thật nặng. Sau đó tuyên án rất nặng, rồi phúc thẩm giảm nhẹ là xem như con tội thấy sướng đến mụ người và biết ơn sản.

  Gần đây, nhiều sản con một thời mê muội sản, theo sản, rồi chán chê bỏ sản. Sau vụ sản nới lỏng cô PU từ 6 năm nhà tù nhỏ còn 6 năm ở nhà tù lớn, thêm vụ ông cựu ăn cơm quốc gia thờ mà nhà sản sắp dìa trời tự dưng đổi màu. Nó làm các sản con bất mãn tin tưởng trở lại và tự sướng như chết đi sống lại.

  Mình cũng bỗng dưng "tin tưởng sản". Mình xin hô khẩu hiệu "Sản muôn năm! muôn năm! muôn năm ... NÓI LÁO!!!"

  ReplyDelete
 21. (...Anh lại nói riêng với tôi:chiều hôm qua anh Tư Sang có gởi đến cho anh(ông Đằng)một món quà cùng lời thăm hỏi chân tình.Tôi hỏi quà gì?Anh nói :Một loại thuốc chữa bệnh rất quý chỉ dành riêng cho các vị lãnh đạo.Một tín hiệu nữa chăng?).Trích trong bài TÍN HIỆU của HUỲNH NGỌC CHÊNH ngày 17.8.2013.BS xem đây là một chuyện bình thường hay là không bình thường? có khi nào đèn xanh đã được bật để ông Đằng,ông Thuận lên tiếng tách đôi hạt đậu phụng?

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]