Friday, September 27, 2013

ẨN ĐẰNG SAU CHUYẾN CÔNG DU CỦA THỦ TƯỚNG

Bài đọc liên quan:
+ Thuận lợi và khó khăn cho tương lai Việt Nam
+ Bàn về kỷ vật của chủ tịch nước trao cho TT Obama
+ Tái cơ cấu cái gì?
+ Sai lầm kinh tế hay chính trị?
+ Nhìn đến 2013

Cách đây 2 tuần, tôi có một cuộc khảo sát các bạn tôi là những giám đốc kinh doanh ở các lĩnh vực thương mại gồm: điện máy, hàng nông sản thực phẩm, tiêu dùng thiết yếu, thì sức mua của người dân giảm mạnh trong 8 tháng đầu năm 2013 chỉ còn 40% so với cùng kỳ năm 2012. Một số doanh nghiệp đã giảm biên chế hoặc giảm lương chỉ còn 40%. Sức mua giảm thì hàng tồn kho tăng, hàng tồn kho tăng thì buộc doanh nghiệp phải giảm hoặc ngưng sản xuất.

Một số doanh nghiệp làm ăn có lãi, còn sống sót nhờ đơn đặt hàng xuất khẩu, nhưng vay vốn hoạt động bị giảm xuống, vì giá trị thế chấp bất động sản đã giảm, thiếu vôn kinh doanh để đủ nuôi quân, họ đành giảm sản xuất, hoặc đóng cửa. Chỉ cần có thế, không cần phải làm cái gì to tác, để có thể hiểu được kinh tế Việt Nam đang ở đâu.

Nhưng khi ông thủ tướng Nguyễn tấn Dũng bắt đầu chuyến công du Pháp, để ký kết đồng minh chiến lược, thì cũng là lúc ở nhà các nhà kinh ban tế thế họp nhau ở Huế với cái gọi là: Diễn đàn kinh tế mùa thu.

Các nhà kinh bang tế thế bàn nhau rất hăng. Nào là kinh tế Việt Nam đã hạ cánh nặng nề, từ miệng ông chú tịch ủy ban giám sát tài chính quốc gia. Nào là kinh tế Việt Nam nghẽn mạch tăng trưởng từ ông viện trưởng viện kinh tế Việt Nam. Nào là kinh tế Việt Nam vỡ ổn định vĩ mô từ 5 năm qua từ ông cựu phó thủ tướng. Nếu chịu khó đọc thì toàn tin xấu.

Hôm nay, ông thủ tướng vừa đặt chân tới Washington DC. Gọi là đi họp lần 68 của Liên Hiệp Quốc, nhưng ông đã tức tốc đến thăm 3 nơi vô cùng quan trọng, mà từ trước tới nay chưa có nhà cầm quyền nào ở Việt Nam làm chuyến con thoi tấp cập như thế: World Bank, IMFBộ thương mại Hoa Kỳ, với những lời đề nghị rất thiết tha về vấn đề vay mượn, và mong mỏi Hoa Kỳ công nhận nền kinh tế Việt Nam là kinh tế thị trường tự do.

Có một điều mấu chốt là, tại sao các nhà kinh bang tế thế không ai dám đá động đến nguyên nhân sụp đổ kinh tế của nước Việt là. chính trị không chịu thay đổi để phù hợp với kinh tế năng động? Thế mới thấy sự ràng buộc của 2 cái phàm là của Mao nó ghê gớm đến nhường nào?

Hai năm trước tôi đã có bài: Nhìn đến năm 2013. Trong đó, tôi đã nhận định rằng, kinh tế Việt Nam sẽ thực sự sụp đổ vào năm 2013, vì một nền chính trị phi khoa học, đi ngược với các quy luật xã hội học. Nhìn hình ảnh ông thủ tướng công du con thoi, mà bề ngoài là đi ký kết chiến lược với Pháp, và đi tham dự Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc lần thứ 68, nhưng bản chất là đi lo chuyện kinh tế nước nhà đang sụp đổ, chưa có thuốc chữa.

Tháng 10/2013 là tháng quyết định nhiều việc đối với Việt Nam. Vì nó là tháng mà quốc hội phải thông qua hiến pháp mới 2013 - sau 4 lần sửa đổi - để phù hợp tình hình mới. Cũng là tháng mà vòng đàm phán lần thứ 20 - cũng là vòng đàm phán cuối cùng - của Hiệp Định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương. Nhưng tới nay, quốc hội vẫn còn đang loay hoay với những chuyện xưa như trái đất - sở hữu và đơn nguyên hay đa nguyên chính trị. Và 81 tập đoàn kinh tế nhà nước vẫn chưa được tư nhân hóa, cũng như chưa được công nhận người dân được phép thành lập Hội. Tất cả những điều này quyết định cho Việt Nam có được tham gia tự nguyện vào TPP hay không. Không ai bắt buộc Việt Nam phải vào. Nhưng không vào thì không có cái để cứu lấy nền kinh tế đang sụp đổ. Trong khi đó để được vào là phải cải tổ hệ thống chính trị.

Chuyến công du của ông thủ tướng chỉ cách chuyến đi của ông chủ tịch nước đến Hoa Kỳ có 2 tháng. Cả hai chuyến đi đều có những hành động quyết liệt nhằm cứu lấy nền kinh tế đang sụp đổ thực sự. Hai chuyến đi dồn dập và những mục tiêu cho thấy tất cả. Nhưng Hoa Kỳ lại là một quốc gia không là con chiên của bất kỳ chủ thuyết nào, mà là một quốc gia theo cuộc sống hiện sinh thực dụng. Ngoại giao với Hoa Kỳ không chỉ bằng nước bọt.

Lần này thực sự là nguy ngập, nhưng trong cái nguy ngập ấy lại là cơ hội chính trị Việt Nam thay đổi như Miến Điện. Nếu không, hầu như mọi ngã đường đi đến tương lai của Việt Nam đều xấu. Vì lòng dân đã mất niềm tin. Xuất khẩu vẫn tốt mà sức mua của dân chúng lại cạn kiệt. Hệ thống tài chính ngân hàng đang ôm nợ xấu, dù giảm lãi suất, nhưng không tìm ra khách hàng cho vay, trong khi đó vẫn cứ tăng mức huy động vốn để tồn tại. Đó là những nghịch lý lớn đang tồn tại trong nền kinh tế Việt Nam, và chính chúng sẽ hủy diệt nền chính trị phi khoa học không bao lâu nữa.

Bài phát biểu mà 193 quốc gia quan tâm nhất tại Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc vào ngày 28/9/2013 vừa qua của Ông Benjamin Netanyahu thủ tướng Israel nói ông Rouhani tổng thống Iran là "con sói đội lốt cừu". Vì Iran đưa ra giải pháp phải có điều kiện Israel giải giáp thì Iran mới giải giáp.

Tư Gia, 20h31' ngày thứ Sáu, 27/9/2013

42 comments:

 1. ĐM thế mà xem T.V ông chủ tịch Word Bank và bà chủ tịch IMF lại còn ca ngợi VN đã đi đúng hướng và còn hứa hẹn tư vấn và viện trợ ODA cho VN nữa, xem ra bọn họ bị thằng VEM này nó lừa sao hay theo phép lịch sự họ nói cho hão ? Cứ đà này e rằng thằng Cộng khó chết lắm nếu Hoa Kỳ không sáng suốt mà ép buộc nó chơi theo cách của mình, chứ đừng tin và thương hại nó nữa.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đến thời điểm này, ai mang tiền về để cứu kinh tế thì người ấy sẽ thành sư tử tóm mọi quyền lực và đám lau nhau còn lại sẽ thành sói hát theo điệu gầm rú của sư tử. Đó là mấu chốt của chính trị Việt Nam trong lúc nguy ngập này. Hê hê, chờ xem chuyển biến trong vòng 3 tháng tới.

   Delete
  2. Thương cho dân mình, thương cho đất nước này nhưng tôi không muốn thấy bàn cờ được sắp xếp lại như Miến Điện, hay có thể như Syria. Tôi muốn thấy một bàn cờ mới, quân cờ mới và người chơi mới.
   Như Syria để rồi xí xóa tội ác giết dân mình của thằng lãnh đạo Bashar al-Assad à?

   Delete
  3. Tôi vẫn tin rằng chẳng có thay đổi gì ở Việt Nam cả anh à.

   Delete
  4. Hai Ông Bà ấy nói thì nói xã giao thế thôi. Họ không ngớ ngẩn nghe những gì ông itá nói đâu.

   Ở LHQ cũng vậy thôi. Tay itá cứ nghĩ LHQ cũng giống như cái cuốc hội VN.

   Delete
 2. Tướng sĩ tượng khi hết thời thì 2 xe đành bỏ phí. Cho nên Tướng sỉ phải đi cầu viện.
  Vấn đề ở đây khi Tướng sỉ đi cầu viện không xong, không đem được tiền về thì các Tướng sỉ nên mạnh dạn dùng quyền lực cứng và đề nghị cuốc hội trao lại quyền làm chủ cho nhưn dân.Nhưng mơ ước giống như Myanma chỉ là mơ ước.
  Nếu Tướng sỉ đi cầu viện mà có tiền đem về nhưng 81 quả đấm thép đó, Nó không thay tên, đổi chủ thì cũng như không. vì 81 quả đấm thép đó, Nó sẻ dùng bị quyền lực mềm để lưỡng hết tiền đó và nhưn dân sẻ là người gánh món nợ đó và 1 vòng xoáy sụp đổ nặng hơn sẻ chờ phí trước.

  ReplyDelete
 3. Thằng phóng viên Trường Sơn của VTV sáng nay nói dóc rằng: "Nhân loại cần một thế giới không có chiến tranh và có cơm ăn áo mặc là niềm tin chiến lược của chúng ta" là tuyên bố của tể tướng tại UN. Còn thằng đi theo đoàn thì bảo các nớớc đánh giá rất là cao bài phát biểu của anh tể. Mịa 193 quốc gia, thử hỏi xem tụi nó biết Vệ là nước nào, đứa nào là đại diện Vệ mà cứ thủ dâm tinh thần thế các con lợn kia?

  Hehehe, lo đi mần cái bang chết mẹ, còn tâm trạng đâu mà phát với chả biểu? Đọc những lời lẽ đã soạn sẵn của tụi nói láo thôi. Đúng là lũ dư lợn diên từ sư tử tới sói, chả đứa nào khác đứa nào.

  ReplyDelete
 4. [youtube]http://youtu.be/ZyRZGeMZUGU[/youtube]

  ReplyDelete
 5. Bác Hải nói rất đúng, bao nhiêu quốc gia đó ngoài những anh to đầu cầm chịch như Mẽo, Gấu Nga, China... thì tình hình nóng ở Iran, Syria, Lybia, Taliban, Ai cập, Philipine, Indonesia, Bắc hàn, Miến điện... căng thẳng về kinh tế, nợ các nước...

  Vietnam chả là cái gì trong số đó, người ta cũng không cần biết anh Ba Dũng là ai và phát biểu cái gì hết...

  ReplyDelete
 6. Rất tốt đẹp, nhưng chỉ ở Pháp và ở Liên Hiệp Quốc. Vậy là khả năng IMF sẽ viện trợ tài chính. Còn TPP và Hoa Kỳ thì thất vọng nên Thông Tấn Xã Việt Nam không đưa tin? Hay là vấn đề của Hoa Kỳ là vấn đề nhạy cảm, nên không đưa tin?

  ReplyDelete
  Replies
  1. [youtube]http://youtu.be/EtKSxG0jlto[/youtube]

   Delete
 7. Chã lẽ Việt ta yếu kém đến vậy sao BH? Em không tin lắm cuộc sống của em vẫn rất tốt mà. Dù em không thích cách điều hành của Đ cho lắm nhưng cũng mang đến cái ăn cái mặt cho đa số người dân. 40 năm nay ta đã phát triển đấy thôi. Em thấy cũng có khối người Việt giàu có. Tại sao mỗi con người ta không tự đứng bằng đôi chân của mình? Em thì cũng không trong mong nhiều ở Đ lắm Em chỉ mong Đ giữ cho đất nước được hòa bình thôi. Còn về kinh tế thì xã hội này đầy tiền. Chỉ một Blog thôi có thể vương tới thị trường toàn thế giới. Em tự thấy mình không chăm chỉ kiên nhẫn nên thua người thôi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Gói 30.000 tỷ đồng: Đến 20/9 đã giải ngân được gần 160 tỷ đồng, đây là câu trả lời cho cái mà Ly Ana bảo là: "Còn về kinh tế thì xã hội này đầy tiền."

   Delete
  2. Ly có thể về nông thôn sống thử mấy tháng sẽ có câu trả lời ngay ấy mà.

   Delete
  3. dear Ly Ana,

   VN ta yếu kém đủ thứ... ví dụ cái này: Trong suốt 3 năm trời tranh cãi, khảo sát, cuối cùng 2 dự án thủy điện ở Nam Cát Tiên mới được ông phó thủ tướng tuyên bố dừng (http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/khong-chi-cuu-rung-2013092711127908.htm).

   Báo chí tung hê ca ngợi cái quyết định này tùm lum... Hết biết!

   Delete
  4. Bạn Ana ơi ,
   Đằng í nói chuyện ngây thơ thật , chắc là sống bằng OPM hay là kinh doanh bằng mối quan hệ với NN rồi ( sorry nhé !), chứ sống bươn chải mọi như người bình thường và đừng bị định hướng là sẽ nhận thấy rỏ VN mình thế nào

   Delete
  5. Thật thì em không nghĩ đến những vấn đề vĩ mô nhiều. Em chỉ nghĩ về vấn đề trong mỗi con người chung ta thôi.

   Delete
 8. Tụi Canal Plus Pháp nó hài trong clip này đúng quả là quá thâm. Mọi người chỉ cần xem 4 phút đầu thôi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Các bạn chỉ cần xem 4 phút đầu thôi. Clip này làm tớ nhớ lần thăm Sài Gòn của ông TT Pháp François Mitterrand năm 1993. Lúc ấy ông François Mitterrand đòi đi thăm dân Sài Gòn trực tiếp vào đêm. Làm nhà nước Việt Nam té đái trong quần. Dân chúng ùn ùn ra xem.

   Ông François Mitterrand đến bắt tay mọi người như đi chơi cười giỡn như dân thường kín cả ngã tư Lê Lợi Nguyễn Huệ lên đến hàng chục ngàn người. Chính quyền Việt Nam thì sợ ông bị ám sát cho lực lượng bảo vệ cả hàng ngàn người vây quanh.

   Delete
 9. Cái clip này hơi bị lâu wá rồi. Đây là cuộc biểu tình ngày 25 tháng 9 năm 2007! Bây giờ hình như là ngày 28 tháng 9 năm 2013 ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mới hôm nay thôi KNM.
   [youtube]http://youtu.be/1VMb683TeNM[/youtube]

   Delete
 10. Anh Hải đọc được tiếng Pháp, tiếng Anh, bác chịu khó dịch báo nước ngoài đưa tin về kết quả chuyến đi post lên cho mọi ng đọc cho khách quan. Tôi thì đánh giá thế này:
  - TPP thì chưa thể nói chuyện trong năm nay được. Còn lâu Mỹ mới nhân nhượng nếu k cải thiện chính trị;
  - Pháp cũng toàn ký các giao kết có tính nguyên tắc, chứ làm gì có tiền cho VN?
  - WB, IMF ư? đừng nghĩ họ nói hảo, hảo là họ xì tiền ra nhé, 1 đồng ra khỏi họ là 1 núi tài liệu, nghiên cứu, đánh giá, thẩm định và thủ tục cũng k hề đơn giản, chưa kể WB, IMF cũng phải nghe ngóng Mỹ và các đại cường nữa chứ k tự tung, tự tác được đâu.

  ReplyDelete
 11. Báo chí trong nước vài ngày qua toàn tin xấu về kinh tế:

  1. Khó đạt chỉ tiêu về tạo việc làm, tín dụng. Trích: "Ngày 28-9, tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong phiên họp toàn thể của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) Đào Quang Thu đã báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 cũng như đánh giá 3 năm thực hiện kế hoạch kinh tế 5 năm 2011-2015.
  Trước dự báo của Bộ KH-ĐT về 1,54 triệu lao động được tạo việc làm trong năm 2013 (kế hoạch là 1,6 triệu), TS Trần Du Lịch cho rằng với tổng mức đầu tư xã hội cả năm là 29%,5 GDP và tăng trưởng kinh tế theo kế hoạch là 5,5% thì không thể có con số tạo việc làm như vậy mà chỉ có khoảng 1,2 triệu là cùng.

  TS Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính và tiền tệ quốc gia, đề nghị làm rõ số lượng lao động dôi dư do cơ cấu, sắp xếp lại các doanh nghiệp.

  Theo dự kiến của Bộ KH-ĐT, năm 2014 sẽ tạo việc làm cho khoảng 1,6 triệu lao động nhưng ông Hoàng Đăng Quang - thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội - khẳng định chỉ tiêu quá cao, khó đạt được."


  2. Cà phê: vì sao giá rớt?

  3. "Phát triển thủy điện quá vội vã, gây nhiều lãng phí"

  ReplyDelete
 12. Bạc Hy Lai chống án và dọa công bố tài liệu mật đã đến lúc 2 cái phàm là của Mao sẽ bị vô hiệu hóa khi sự đoàn kết giả tạo trong đảng cộng sản Trung Hoa không còn có thể ràng buộc sự yên lặng để ăn chia. Hehehe, hay đới, hay đới, mần tới mà lại hay.

  ReplyDelete
 13. Hân hạnh được làm quen. Đt cho mình số 098969.0730 nhé?

  ReplyDelete
 14. Đại gia Việt:Từ bố chồng Hà Tăng tới Tập đoàn Than đại gia Việt kẻ lên voi, người xuống chó, kỳ này lắm chuyện rối bời không khác thời 1989.

  ReplyDelete
 15. [youtube]http://youtu.be/5mDmKMpgG7o[/youtube]
  Toàn văn phát biểu của tể tướng tai United Nations. Bài phát biểu góp nhặt khá nhiều ý tưởng ở nhiều nơi khác nhau. Trong đó có cả tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ. Phải chi ông tể tướng làm được những điều ông phát biểu chỉ riêng trong nước Việt Nam thôi cũng để suy tôn ông lên hàng Tháng sống, chứ đừng ảo tưởng đến toàn cầu. Vì loài người có những con sư tử người chỉ có lấy súng bắn vào đầu nó, thì nó mới chịu sống làm người!

  ReplyDelete
 16. [youtube]http://youtu.be/K4ALPB4uB58[/youtube]
  Có thiệt hông dậy? Có dòi 300 năm nữa vẫn thế thôi!

  ReplyDelete
 17. Chả hiểu sao bài Đại gia số 1 Việt Nam: Thâu tóm ngân hàng, mua 100 máy bay chỉ đăng trên Vietnamnet và được chép sang Ở ĐÂY. Bà con nào muốn đọc thì vào mà đọc nhen.

  ReplyDelete
  Replies
  1. [youtube]http://youtu.be/lDeSFqkVtcM[/youtube]

   Delete
 18. Nói và làm: Bán cả một ngân hàng cho nước ngoài? Một số nguồn tin cho biết, một ngân hàng thuộc nhóm yếu kém chưa có hướng tái cơ cấu sẽ bán 100% vốn cho nước ngoài. Đây là việc chưa có tiền lệ và liệu điều đó có trở thành hiện thực?.

  Điều hành không nổi thì bán sạch là tốt nhất chứ có gì mà la làng?

  ReplyDelete
 19. Chưa đồng ý với Bác Hải, cứ phải đăng công khai cho dân biết để nhận thức. Nếu là ngân hàng tư nhân thì không nói làm gì, chứ ngân hàng Nhà nước cổ phần mà bán thì dứt khoát phải đưa tin. Nếu không cái bọn Dư lơn viên và bọn VẸM nó lại sủa dương dương tự đắc rồi nó dọa cho người dân kém hiểu biết chết khiếp với nó đấy Bác ạ. ĐM thằng Cộng!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ở đất nước này có cái ngân hàng nào là của tư nhân đâu chỉ tớ xem nào? NH tư nhân mà chịu dưới sự bổ nhiệm của đảng về nhân sự chủ chốt à?

   Delete
 20. Trung ương Đảng họp toàn thể lần 8. Trích:

  "Kín tiếng
  Tuy nhiên, cũng như các kỳ họp toàn thể lần trước của Trung ương Đảng, hội nghị lần này cũng sẽ diễn ra trong bí mật. Rất ít thông tin được thông báo ra bên ngoài trừ các thông cáo và các diễn văn khai mạc và bế mạc của tổng bí thư thông qua hãng thông tấn nhà nước.

  Mặc dù hội nghị đã khai mạc vào sáng 30/9 nhưng mãi đến trưa cùng ngày các cơ quan truyền thông chính thức, kể cả Thông tấn xã Việt Nam, đều chưa loan tin.

  Theo trang chủ của chính phủ thì hội nghị lần này sẽ diễn ra trong 10 ngày đến hết ngày 9/10.
  Ngoài nội dung ‘công tác nhân sự’, các ủy viên Trung ương cũng sẽ cho ý kiến về bản Hiến pháp sửa đổi trước khi bản Hiến pháp này được Quốc hội chính thức thông qua.
  Ngoài ra, hội nghị cũng kiểm điểm công việc của Bộ chính trị và Ban bí thư trong năm 2013 và có khả năng sẽ diễn ra các phiên chất vấn như tại Quốc hội, cũng theo bản tin trên website chính phủ.

  Nghị trình chính thức của hội nghị là: tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương về chiến lược bảo vệ Tổ quốc, đề án đổi mới toàn diện giáo dục đào tạo, đánh giá tình hình kinh tế-xã hội năm 2013 và kế hoạch cho năm 2014, tình hình thực hiện Nghị quyết XI về kinh tế-xã hội và công việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng XII dự kiến diễn ra vào năm 2016.

  Trong ngày đầu tiên của hội nghị, các ủy viên trung ương sẽ nghe và thảo luận về tờ trình tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết về Chiến lược bảo vệ tổ quốc do Trung ương Đảng khóa IX ban hành.

  Cùng ngày, trang mạng của chính phủ và báo Quân đội nhân dân đã đăng bài viết của Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang có nhan đề ‘Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ an ninh quốc gia trong tình hình mới’.

  Trong bài viết này, ông Quang mô tả vai trò của công an là ‘nòng cốt’ trên cơ sở phối hợp với quân đội để bảo vệ chế độ.

  Ngoài ra ông Quang, vốn cũng là một ủy viên Bộ chính trị, cũng cho rằng ‘sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng’ là ‘ tư tưởng cơ bản, xuyên suốt, là vấn đề có tính nguyên tắc’ đối với công tác bảo vệ an ninh cho chế độ."


  Phải công nhận tể tướng sáng suốt khi chọn lựa thời điểm để PR mình sau chuyến đi UN vừa rồi.

  ReplyDelete
 21. Bay là là thích ngay. Hehehe, cụ tể đang trên đường sang Washington DC để phát "Niềm tin thiên niên kỷ" thì máy bay A320 cánh cong của VietJetAir đã đáp xuống Tân Sơn Nhất ngay tắp lự vào ngày 27/9/2013. Trong lúc đó thì Đại Á Bank cũng mất bóng giang hồ dưới bàn tay lông lá của House Development Bank(HD Bank) của cùng 1 ông chủ. Quả là đại tài. — feeling excited.
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-gixS14Tuhrc/UklEyaeX-EI/AAAAAAAAHZw/XGmY-ullSoo/s800/bay%2520l%25C3%25A0%2520th%25C3%25ADch%2520ngay.jpg[/img]
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/--ZioaFUsavM/UklEye8_1NI/AAAAAAAAHZ0/Y5Y2qunVVGA/s800/bay%2520l%25C3%25A0%2520th%25C3%25ADch%2520ngay%25204.jpg[/img]
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-y58xWRCRR0M/UklExUsgJmI/AAAAAAAAHZc/5mc2Ynvv_KI/s800/bay%2520l%25C3%25A0%2520th%25C3%25ADch%2520ngay%25203.jpg[/img]
  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-OqLsVNtug-o/UklExQtA11I/AAAAAAAAHZg/dOMeIwnD400/s800/bay%2520l%25C3%25A0%2520th%25C3%25ADch%2520ngay%25202.jpg[/img]
  [img]https://lh6.googleusercontent.com/-q6uVWp0qpJk/UklExRRv7wI/AAAAAAAAHZk/gX7NvrmxMek/s800/bay%2520l%25C3%25A0%2520th%25C3%25ADch%2520ngay%25201.jpg[/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Giang hồ bảo cú này coi chừng lấy mỡ nó rán nó như các đại gia Đông Âu khác, nên làm chiêu PR để phát hành cổ phiếu đấy bà con.

   Delete
 22. Thủ tướng: Sẽ hạ giá tiền đồng và nới “room” khối ngoại tại ngân hàng. Hết xiền rùi, hết PPP(Private Public Partnership) để kiếm xiền thì giờ đến chuyện bán ngân hàng. Nhưng bán thì bán 100% chớ, ai lại bán 49% nợ xấu thì bố đứa nào nhảy vào đưa xiền cho đảng ăn chia?

  Hôm qua khai mạc hội nghị ăn chia lần 8, sau khi cả Trọng phất bẩu, thì tể tướng chủ xị hội nghị, chứ không phải cả trọng, dù cả đang là đảng trưởng. Xem ra kỳ này cụ tể mần quyết liệt nửa vời?

  ReplyDelete
 23. Tiên sư nó thằng Mẽo. Con voi và con lừa chơi nhau bày trò đóng cửa để quậy thế giới đảo điên.

  Văn bản từ Văn phòng Quản lý và Ngân sách Hoa Kỳ - OMB: Office of Management and Budget - Những công chức liên bang được quy định là đóng vai trò thiết yếu vẫn sẽ tiếp tục làm việc. Tuy nhiên, bộ phận còn lại sẽ nghỉ phép và có 4 tiếng kể từ thời điểm ngày làm việc 1/10 bắt đầu để rời khỏi văn phòng của họ.

  Đây là lần đóng cửa mà đảng dân chủ phải làm cứ mỗi khi họ nắm quyền. Lần trước cũng lọt vào đảng dân chủ năm quyền nhiệm kỳ đầu vào 1994-1995, nhưng nhờ nó mà Clinton thắng cử nhiệm kỳ 2.

  Dĩ nhiên chính phủ Mỹ và nước Mỹ sẽ không sụp, chỉ có dân lao động khổ vì thiếu người lo các thủ tục hành chính công. Và dân di trú sẽ bị chậm thời gian nhập cảnh. Vấn đề cốt lõi là con voi không muốn con lừa thực hiện chính sách an sinh xã hội cho dân nghèo qua chính sách Obamacare.

  Song vấn đề còn lại là thị trường chứng khoán, dầu vàng có lẽ sẽ dậy sóng đêm nay.

  [img]https://lh3.googleusercontent.com/-z7wyQdsdERE/UkqIb9NxcCI/AAAAAAAAHac/o4D6Ldmy13k/s800/chinh-phu-my-chinh-thuc-dong-cua.png[/img]

  ReplyDelete
  Replies
  1. Bà con nào dư tiền để NH thì rút ra ngay đi mua dàng đê. Hehehe, tuần sau lãi to.

   Delete
 24. Ông nói gà bà nói vịt, nhưng cạn kiệt ngân quỹ là cái chắc. Vì thu ngân sách 8 tháng mà chỉ có 54% chỉ tiêu thì còn cái gì mà không kiệt sức? Ngân sách Chính phủ VN kiệt quệ?.

  ReplyDelete
 25. TTF nợ VCB, MBB và 11 ngân hàng trên 1.000 tỉ đồng đây là một đại gia lớn nhất trong ngành sản xuất xuất khẩu hàng gỗ gia dụng của Việt Nam nhưng giờ cũng đang xin phá sản mà không được phép. Nợ bủa vây, muốn bán doanh nghiệp cho nước ngoài, nhưng chả ma nào mua. Song vẫn Audi, Mercedes tung tăng đi khất nợ.

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]