Tuesday, September 24, 2013

BA SÁCH LƯỢC CAI TRỊ TRUNG HOA CỦA MAO

Bài đọc liên quan:

Nghiên cứu về Mao Trạch Đông là việc rất nên làm. Vì công Mao với Trung Hoa được một vị đại tá Tân Tử Lăng viết trong cuốn Mao Trạch Đông ngàn năm công tội, liệt kê lắm công, nhưng tội nhiều hơn công. Theo tác giả họ Tân thì, bảy phần tội, chỉ ba phần công.

Nhưng để tổng kết những sách lược trị nước của Mao thì hình như chưa ai tổng kết ngắn gọn cho mọi người hiểu. Bài viết này tôi xin làm một cái tổng kết ngắn và đơn giản 3 sách lược "vĩ đại" của Mao trong cai trị Trung Hoa.

Khi Tôn Dật Tiên lật đổ nền phong kiến trị vì Trung Hoa hàng ngàn năm, và xây dựng nền cộng hòa với việc sao y bản chính của Hoa Kỳ và Pháp một thể chế tam dân. Nó là nền tảng để Mao gầy dựng chế độ cộng sản toàn trị trên đất nước có diện tích, dân số, lịch sử và văn hóa lớn hàng đầu thế giới này. Tuy ít học, nhưng khả năng tự học và đúc kết tư tưởng nhân loại của Mao có thể nói là vô địch thiên hạ.

Công lao của Mao với Trung Hoa không ai có thể chối cãi khi ông mở rộng lãnh thổ Trung Hoa lên gấp 3 lần so với triều đại phong kiến cuối cùng của thời nhà Thanh. Trong đó, một số sách lược đi kèm với mở rộng lãnh thổ Trung Hoa cũng không kém phần quan trọng. Ví dụ như, nếu sách lược Hoa Kỳ là chiếm lấy năng lượng để điều hành toàn cầu thì, Mao chiếm lấy nguồn nước của châu Á: Tây Tạng - nơi cung cấp đến 80% nước sạch cho các dòng sông ở châu Á - là sách lược vô cùng thâm độc để sai khiến lục địa này. Đó là chưa kể, bằng mọi giá phải hất Đài Loan của Tưởng Giới Thạch ra khỏi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, và Trung Hoa lục địa thay thế, và Trung Hoa phải có bom hạt nhân để có tiếng nói của mình trong những quốc gia điều khiển toàn cầu.

Nhưng tội của Mao không nhỏ với Trung Hoa và với nhân loại, khi 3 sách lược của ông được hầu hết các nhà độc tài trên toàn cầu học tập và áp dụng theo.

Sách lược cai trị Trung Hoa đầu tiên của Mao giúp ông thao túng quyền bính về tay mình ai cũng rõ là, súng đẻ ra chính quyền. Sau khi nắm lấy súng, ông làm đất nước Trung Hoa đảo điên với những chính sách hại dân, hại nước như Đại Nhảy Vọt làm chết đói đến 37,5 triệu dân nước này. Và với việc giữ lấy súng, ông thao túng chính trường và xã hội Trung Hoa đến lúc trút hơi thở cuối cùng trên giường bệnh, mà các cận thần của ông không dám có bất kỳ một hành động nào làm suy suyển quyền lực của ông. Nó được mô tả rất chi tiết trong cuốn, Mao cuộc đời chính trị và tình dục của bác sỹ riêng của ông - Lý Chí Thỏa.

Sách lược thứ hai của Mao, là nhằm tạo sự đoàn kết giả tạo trong đảng cộng sản cầm quyền. Bằng vào 2 cái phàm là của ông đưa ra, Mao đã làm nên một sự đoàn kết trong giới chóp bu cầm quyền Trung Hoa để chia phần miếng bánh. Hai cái phàm là của Mao rất đơn giản, nhưng vô cùng ghê gớm để mọi đảng viên đảng cộng sản ở Trung Hoa răm rắp tuân theo. Một là, Mao và đảng nói là đúng. Hai là, cán bộ của đảng phải có tỳ vết. Tỳ vết là cái để cán bộ luôn phải biết giữ gìn sự đoàn kết và trung thành tuyệt đối với đảng cầm quyền. Ai đi ra khỏi cái đường ray định hướng, chiến lược sẽ bị cái phàm là thứ hai nghiền nát.

Báo chữ to -  大自报 - của Mao chỉ đạo nhóm Hồng Vệ Binh thực hiện ở Đại Học Thanh Hoa để đánh Bành Đức Hoài và Lưu Thiếu Kỳ vào năm 1964

Và sách lược cuối cùng của Mao là, phát huy sách lược tuyên truyền của Joseph Goebbels đến tuyệt đỉnh - chân lý là hàng ngàn lần nói láo. Mao đã dùng báo chữ to để tiêu diệt đồng đảng như Lưu Thiếu Kỳ, Bành Đức Hoài, v.v... Mao đã dùng sách đỏ để tuyên truyền để nói láo làm ngu dân Trung Hoa từ thế hệ này sang thế hệ khác, và cả các Hồng Vệ Binh, mà ngày nay gọi là Dư luận viên. Bằng vào kết hợp 3 sách lược trên Mao đã tạo ra quanh mình những con rối công thần, thành những con sói biết ăn thịt người, và biến hơn 600 triệu dân Trung Hoa lúc bấy giờ là những con bò người để xẻ thịt khi cần.

Ba sách lược trên của Mao được ông sử dụng một cách có nghệ thuật cao trong chính trường Trung Hoa. Và ngày nay, tại Trung Hoa được các thế hệ kế tiếp áp dụng rất nhuần nhuyễn. Còn hơn thế nữa, các quốc gia chư hầu của Trung Hoa cũng áp dụng không thua gì mao. 

Và 3 sách lược ấy ngày nay được các thế hệ cầm quyền ở tại Trung Hoa và các chư hầu nâng tầm lên cao hơn Mao một bậc là, xưa Mao chỉ dùng cho riêng mình, thì nay nó được dùng cho quyền lợi nhóm. Vì để có một sức mạnh đủ để diệt một cá nhân dễ hơn nhiều lần diệt một tập thể hơn 80 triệu đảng viên như ở Trung Hoa.

Suy cho cùng, ngày nào nhân loại còn tư tưởng cai trị quốc gia dân tộc dã thú như tư tưởng của chủ nghĩa cộng sản thì, ngày ấy 3 sách lược của Mao vẫn còn đứng vững như bài phát biểu của giáo sư gần đây: cai trị ngàn thu và vạn thế hệ cũng không ngoa.

Asia Clinic, 9h46' ngày thứ Ba, 24/9/2013

26 comments:

 1. Từ sách lược của Mao, các nước chư hầu học và làm theo: nhằm biến sách lược nói láo giai cấp cầm quyền, thành chân lí để các giai tầng khác nhau trong xả hội tin và làm theo giai cấp cầm quyền.
  Biến việc làm dù đúng hay chưa đúng của giai cấp cầm quyền, thành chuẩn mực để cai trị giai cấp khác và giai tầng khác.
  Biến việc giử súng và giử tài sản quốc gia, thành cơ sở để giử chính quyền, giử quyền cai trị và giử chế độ.

  ReplyDelete
 2. Hôm qua Reuter có đăng bài Wealthy Chinese seek U.S. surrogates for second child, green card. Mặc dù đắt đỏ nhưng do thủ tục dễ dàng, được nhập quốc tịch, được hưởng nền giáo dục tốt, con cái xinh đẹp... nên ngày càng nhiều đại gia Trung Quốc tìm đến dịch vụ đẻ mướn cho đứa con thứ 2 tại Mỹ. Chắc rồi nhà giàu xứ Việt cũng sẽ học tập chiêu này nhanh thôi? Hôm nay Vietnamnet dịch ra bài Nhà giàu Trung Quốc ồ ạt sang Mỹ thuê người đẻ

  ReplyDelete
 3. Công tội đối các vĩ nhân là chuyện khó bàn, khó kết.
  Tuy nhiên,cho dù yêu hay ghét, thích hay không thích, thì cũng phải thừa nhận dân tộc Trung hoa là 1 phần của nhân loại về chính trị, kinh tế, văn hóa và KHKT.
  Phàm là bậc trị vì thiên hạ phải có tư tưởng và sách lược, cái gì đang còn tồn tại đều có lý của nó, đến 1 ngày, cái lý bị lấy đi bởi quần chúng và các nhân vật đối lập thì nó lại phải sụp đổ.
  Trung quốc, Bắc hàn, Cu ba và VN nó đương nhiên đang tồn tại bởi cái lý của nó. Khi cái lý của sự phản kháng chưa mạnh, thì chưa thể chiến thắng. Có điều, tôi không hiểu sao lò lửa Trung đông, Bắc phi luôn bùng cháy do phản kháng nội tại và do thúc đẩy từ bên ngoài mà Bắc Hàn, Cu Ba, VN chưa thấy xuất hiện? phải chăng vì địa chính trị, vì tài nguyên đúng không BS Hồ Hải?

  ReplyDelete
 4. Theo ông Ksor Phước được dẫn lời nói: "“Quy định là bộ không quá bốn thứ trưởng, nhưng tôi đếm qua danh bạ điện thoại thì thấy có bộ 11 thứ trưởng (!)".

  "Cấp tổng cục cũng quy định không quá bốn, nhưng có tổng cục tôi được biết có chục anh phó. Trách nhiệm của Bộ Nội vụ gác cổng cho Chính phủ như thế nào?”.

  Được biết Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình "chưa trả lời câu hỏi này vì hết thời gian" tại cuộc họp.

  Tuy không có con số 11 thứ trưởng như ông Ksor Phước đưa ra, tính tới thời điểm này, không có bộ nào trong số 22 bộ và cơ quan ngang bộ của Việt Nam có số lượng thứ trưởng dưới bốn.

  Cụ thể số thứ trưởng của 22 bộ ở Việt Nam như sau:

  1. Bộ Tài chính 9 thứ trưởng
  2. Bộ Công an 7 thứ trưởng
  3. Bộ Xây dựng 7 thứ trưởng
  4. Bộ Giao thông Vận tải 7 thứ trưởng
  5. Thanh tra Chính phủ 7 thứ trưởng
  6. Bộ Quốc phòng 6 thứ trưởng
  7. Bộ Nội vụ 6 thứ trưởng
  8. Bộ Tư pháp 6 thứ trưởng
  9. Bộ Ngoại giao 6 thứ trưởng
  10. Bộ Lao động Thương binh Xã hội 6 thứ trưởng
  11. Bộ Tài nguyên Môi trường 6 thứ trưởng
  12. Văn phòng Chính phủ 6 thứ trưởng
  13. Ủy ban Dân tộc 6 thứ trưởng
  14. Ngân hàng Nhà nước 6 thứ trưởng
  15. Bộ Nông nghiệp Phát triển Nông thôn 5 thứ trưởng
  16. Bộ Thông tin Truyền thông 5 thứ trưởng
  17. Bộ Y tế 5 thứ trưởng
  18. Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch 5 thứ trưởng
  19. Bộ Giáo dục Đào tạo 5 thứ trưởng
  20. Bộ Kế hoạch Đầu tư 5 thứ trưởng
  21. Bộ Công thương 5 thứ trưởng
  22. Bộ Khoa học Công nghệ 5 thứ trưởng

  Có khi nào có thứ trưởng ma để lãnh lương như liệt sĩ thương binh ma không nhỉ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ờ VN mình chuyện gì mà không có bác

   Delete
  2. Một chân vô biên chế nhà nước đã bao nhiêu tiền thì mấy cái ghế chẳng lẽ cho không? Sao mà ma được, chắc là quỷ thôi, hehe.

   Delete
 5. Đọc bài Putin sắp vào sách lịch sử của Nga thì thấy Putin cũng học sách của Mao. Giờ thì Nga cũng chỉ là đàn em của Trung Hoa chứ không còn là một cường quốc như xưa nữa rồi.

  ReplyDelete
 6. Nó chặt chẻ có hệ thống từ trên xuống giới !

  ReplyDelete
 7. Theo thông tin từ nước ngoài mà báo Thanh Niên đã dịch ra là Trung Quốc thuê 5% đất Ukraine trong thời gian 50 năm với giá 2,6 tỷ đô la, để làm nông nghiệp phục vụ cho tình trạng thiếu lương thực. Mình chả hiểu, là Trung Hoa đâu thiếu đất làm nông nghiệp, mà phải thuê nhỉ? Một chính sách lấn đất lùa dân chăng?

  ReplyDelete
 8. Tính đến nay, tại Việt Nam đã phát hiện 213.413 người nhiễm HIV còn sống, trong đó có 63.373 người đang ở trong giai đoạn AIDS, lũy tích tử vong do HIV/AIDS là 65.133 người.

  Trung bình 5 tháng đầu năm 2013, mỗi ngày cả nước phát hiện thêm 29 người nhiễm HIV. Nhiều địa phương có tỷ lệ người nhiễm HIV tăng nhiều so với cùng kỳ 5 tháng đầu năm năm 2013 như Lai Châu (54%), Nghệ An (29%), Ninh Bình (63%), Gia Lai (119%), Bắc Ninh (45%)…

  Thông tin này được đưa ra tại hội thảo “Tăng cường sự tham gia của các tổ chức xã hội trong việc thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS,” được tổ chức ngày 24/9, tại Hà Nội.

  ReplyDelete
 9. Thế giới giờ hết thuốc chữa rồi. Tiên sư nó nước Mẽo cứ bom mìn súng đạn liên tục phát triển chả thua gì tụi Hồi giáo cực đoan. Chắc phải quậy cho có chiến tranh thế giới 3 thì may ra mấy vụ lẻ tẻ này mới im nhể?

  19h30 thứ Ba ngày 24/9/2013 ở trung tâm cảnh sát Columbus của khu Trung tâm Thương Mại Columbus bang Ohio lại bị nổ bom.

  ReplyDelete
 10. Tớ thật, làm tể tướng nước Việt nếu không tẩu hỏa nhập ma thì cũng chỉ để kiếm tiền bỏ túi thôi. Đố bất kỳ ai có thể đọc, ký thông qua đến chứng này thông tư, công văn, nghị định chỉ trong 2 tháng 8 và 9/2013 không?

  Doanh nghiệp
  1. (18/09/2013) Quyết định 1621/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt "Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2020, có tính đến năm 2030" do Thủ tướng Chính phủ ban hành

  2. (17/09/2013) Quyết định 874/QĐ-BXD năm 2013 phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2013-2015 do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành

  3. (17/09/2013) Chỉ thị 18/CT-BGTVT năm 2013 tăng cường thực hiện quy định về lao động và tiền lương trong doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Giao thông vận tải

  4. (17/09/2013) Quyết định 1723/QĐ-BTNMT năm 2013 Quy chế hoạt động của Kiểm soát viên Tổng công ty Tài nguyên và Môi trường Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

  5. (17/09/2013) Quyết định 1724/QĐ-BTNMT năm 2013 về Quy chế hoạt động của Kiểm soát viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

  6. (16/09/2013) Công văn 5466/TCHQ-PC năm 2013 vướng mắc xử lý vi phạm Công ty sữa Việt Nam do Tổng cục Hải quan ban hành

  7. (16/09/2013) Quyết định 1135/QĐ-BTTTT năm 2013 chỉ định phòng đo kiểm do Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành

  8. (13/09/2013) Quyết định 2808/QĐ-BGTVT năm 2013 phê duyệt danh sách doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam thực hiện rút vốn thương hiệu do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành

  9. (13/09/2013) Công văn 12218/BTC-CST năm 2013 vướng mắc trong việc thực hiện thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp do Bộ Tài chính ban hành

  10. (13/09/2013) Quyết định 1612/QĐ-TTg năm 2013 điều chỉnh thành viên Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ ban hành

  11. (12/09/2013) Quyết định 1202/QĐ-UBND năm 2013 công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ủy ban nhân dân cấp huyện và xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái

  12. (11/09/2013) Quyết định 563/QĐ-UBCK năm 2013 về Quy chế hướng dẫn công ty đại chúng sử dụng Hệ thống công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước

  13. (11/09/2013) Công văn 14893/QLD-CL năm 2013 kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp có vi phạm chất lượng do Cục Quản lý dược ban hành

  14. (10/09/2013) Quyết định 1241/QĐ-BKHĐT năm 2013 về Khung theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011- 2015 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

  15. (06/09/2013) Quyết định 43/2013/QĐ-UBND về mức thu phí thoát nước thải áp dụng đối với khu công nghiệp Quảng Phú tỉnh Quảng Ngãi

  16. (03/09/2013) Công văn 2875/TCT-CS năm 2013 chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp do Tổng cục Thuế ban hành

  17. (03/09/2013) Công văn 2871/TCT-CS năm 2013 xác định tiền thuê đất phải nộp của Công ty Dầu khí Đài Hải Hà Tây do Tổng cục Thuế ban hành

  (còn tiếp)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Đầu tư
   1. (18/09/2013) Công văn 7799/VPCP-KTN năm 2013 báo cáo giám sát, đánh giá thực hiện đầu tư Dự án đường ôtô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng do Văn phòng Chính phủ ban hành

   2. (18/09/2013) Công văn 7800/VPCP-KTN năm 2013 cơ chế trong phương án đầu tư dự án khu đô thị Gia Lâm do Văn phòng Chính phủ ban hành

   3. (17/09/2013) Quyết định 874/QĐ-BXD năm 2013 phê duyệt Đề án tái cơ cấu Tổng công ty Đầu tư phát triển đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam giai đoạn 2013-2015 do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành

   4. (17/09/2013) Quyết định 1457/QĐ-UBND năm 2013 phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành dự án: sắp xếp, bố trí dân cư vùng sạt lở xã Thắng Cương, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang

   5. (17/09/2013) Công văn 4284/BNN-HTQT năm 2013 báo cáo tình hình thực hiện chương trình, dự án ODA Quý III năm 2013 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

   6. (16/09/2013) Quyết định 1060/QĐ-UBND năm 2013 kiện toàn cơ cấu tổ chức đơn vị trực thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam

   7. (13/09/2013) Công văn 7666/VPCP-KTN năm 2013 dự thảo Tờ trình sửa đổi bổ sung Nghị quyết 38/2004/QH11 do Văn phòng Chính phủ ban hành

   8. (12/09/2013) Quyết định 1202/QĐ-UBND năm 2013 công bố thủ tục hành chính sửa đổi, bãi bỏ thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Kế hoạch và Đầu tư; Ủy ban nhân dân cấp huyện và xã trên địa bàn tỉnh Yên Bái

   9. (12/09/2013) Quyết định 2783/QĐ-BGTVT năm 2013 về Quy định phân cấp, ủy quyền trong quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước do Bộ Giao thông vận tải quản lý, đầu tư

   10. (11/09/2013) Quyết định 1429/QĐ-UBND năm 2013 phân bổ kế hoạch vốn chuẩn bị đầu tư xây dựng cơ bản do tỉnh Bắc Giang ban hành

   11. (10/09/2013) Công văn 7558/VPCP-KTN năm 2013 chấm dứt đầu tư dự án Căn cứ dịch vụ dầu khí Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa do Văn phòng Chính phủ ban hành

   12. (10/09/2013) Quyết định 1241/QĐ-BKHĐT năm 2013 về Khung theo dõi, đánh giá tình hình thực hiện Kế hoạch Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2011- 2015 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

   13. (10/09/2013) Quyết định 1250/QĐ-BKHĐT năm 2013 phân công công tác của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư

   14. (09/09/2013) Chỉ thị 17/CT-BGTVT năm 2013 tăng cường quản lý chất lượng công tác chuẩn bị đầu tư dự án xây dựng công trình giao thông do Bộ Giao thông vận tải quản lý, đầu tư

   15. (09/09/2013) Công văn 1435/TTg-KTN năm 2013 phương án đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 14 đoạn Cây Chanh - Cầu 38; đoạn Đồng Xoài - Chơn Thành và dự án quốc lộ 13 đoạn Chiu Riu - Hoa Lư do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   16. (09/09/2013) Công văn 6630/BKHĐT-KTCN năm 2013 vướng mắc thực hiện Thông tư 04/2012/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

   17. (09/09/2013) Công văn 6631/BKHĐT-KTCN năm 2013 vướng mắc thực hiện Thông tư 04/2012/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

   18. (09/09/2013) Công văn 7528/VPCP-QHQT năm 2013 Dự án Nhà máy điện gió Lợi Hải sử dụng tín dụng hỗn hợp của Chính phủ Đan Mạch do Văn phòng Chính phủ ban hành

   19. (09/09/2013) Công văn 6632/BKHĐT-KTCN năm 2013 vướng mắc thực hiện Thông tư 04/2012/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

   20. (06/09/2013) Thông tư 20/2013/TT-BKHCN hướng dẫn thủ tục kiểm tra, quy trình và thủ tục thanh tra an toàn hạt nhân trong quá trình khảo sát, đánh giá địa điểm nhà máy điện hạt nhân do Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành

   21. (26/08/2013) Quyết định 28/2013/QĐ-UBND về Quy định trình tự, thủ tục bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
   (còn tiếp)

   Delete
  2. Thương mại
   1. (19/09/2013) Công văn 1473/TTg-KGVX năm 2013 ngừng lưu thông xăng không chì RON 83 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   2. (19/09/2013) Quyết định 1625/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt và ký Nghị định thư thực hiện Gói cam kết dịch vụ thứ 9 trong khuôn khổ Hiệp định khung ASEAN về dịch vụ do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   3. (18/09/2013) Quyết định 1622/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt và ký Hiệp định thành lập Cơ quan nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   4. (18/09/2013) Quyết định 1621/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt "Quy hoạch phát triển ngành công nghiệp hóa chất Việt Nam đến năm 2020, có tính đến năm 2030" do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   5. (18/09/2013) Công văn 5515/TCHQ-TXNK năm 2013 trả lời doanh nghiệp về xác định lại trị giá tính thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   6. (17/09/2013) Chỉ thị 19/CT-UBND năm 2013 tiếp tục tăng cường biện pháp quản lý giá, bình ổn giá cả, kiềm chế lạm phát những tháng cuối năm và trong dịp Tết nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014 trên địa bàn thành phố Hà Nội

   7. (17/09/2013) Công văn 12366/BTC-TCHQ năm 2013 thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất do Bộ Tài chính ban hành

   8. (16/09/2013) Công văn 912/GSQL-GQ2 năm 2013 thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ do Cục Giám sát quản lý về hải quan ban hành

   9. (16/09/2013) Công văn 5467/TCHQ-GSQL năm 2013 vướng mắc cách ghi thông tin người ủy quyền trên C/O mẫu E do Tổng cục Hải quan ban hành

   10. (16/09/2013) Công văn 5468/TCHQ-GSQL năm 2013 nhập khẩu bút bi có thể tẩy, xóa sau khi viết do Tổng cục Hải quan ban hành

   11. (16/09/2013) Công văn 397/XNK-TMQT năm 2013 tạm xuất tái nhập thiết bị y tế do Cục Xuất nhập khẩu ban hành

   12. (16/09/2013) Công văn 3305/BNN-CN năm 2013 áp mã số HS thức ăn chăn nuôi nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

   13. (13/09/2013) Công văn 5446/TCHQ-GSQL năm 2013 hướng dẫn thực hiện e-manifest do Tổng cục Hải quan ban hành

   14. (13/09/2013) Công văn 904/GSQL-TH năm 2013 vướng mắc C/O mẫu E do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   15. (13/09/2013) Công văn 5450/TCHQ-GSQL năm 2013 quy định về giám sát tại địa điểm kiểm tra hàng xuất khẩu tại km3+km4 do Tổng cục Hải quan ban hành

   16. (13/09/2013) Công văn 5431/TCHQ-TXNK năm 2013 vướng mắc mã số thuộc Danh mục quản lý rủi ro hàng xuất khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   17. (13/09/2013) Công văn 5444/TCHQ-GSQL năm 2013 địa điểm kiểm tra hàng hóa xuất khẩu thuộc khu kinh tế cửa khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   18. (13/09/2013) Công văn 12217/BTC-TCHQ năm 2013 thanh khoản nguyên liệu sản xuất sản phẩm bán cho SEV do Bộ Tài chính ban hành

   19. (13/09/2013) Công văn 12218/BTC-CST năm 2013 vướng mắc trong việc thực hiện thuế giá trị gia tăng và thu nhập doanh nghiệp do Bộ Tài chính ban hành

   20. (13/09/2013) Công văn 900/GSQL-TH năm 2013 vướng mắc C/O do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   21. (13/09/2013) Công văn 903/GSQL-TH năm 2013 xác minh chữ ký trên C/O mẫu E do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   22. (13/09/2013) Quyết định 2858/QĐ-TCHQ năm 2013 công nhận đổi tên địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

   23. (13/09/2013) Công văn 392/XNK-CN năm 2013 nhập khẩu hàng hóa có mã số HS 2710 do Cục Xuất nhập khẩu ban hành

   24. (12/09/2013) Công văn 5411/TCHQ-GSQL năm 2013 chuẩn hóa, mã hóa danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành do Tổng cục Hải quan ban hành

   25. (12/09/2013) Công văn 7607/VPCP-KTTH năm 2013 đưa mặt hàng sữa vào danh mục thực phẩm bổ sung làm cho giá sữa tăng cao do Văn phòng Chính phủ ban hành

   26. (12/09/2013) Công văn 5395/TCHQ-GSQL năm 2013 nhập khẩu sữa từ New Zealand do Tổng cục Hải quan ban hành

   (còn tiếp)

   Delete
  3. Thương mại (tt)
   27. (12/09/2013) Công văn 5412/TCHQ-GSQL năm 2013 nộp bản phô tô C/O mẫu D do Tổng cục Hải quan ban hành

   28. (11/09/2013) Công văn 14893/QLD-CL năm 2013 kiểm tra 100% lô thuốc nhập khẩu của doanh nghiệp có vi phạm chất lượng do Cục Quản lý dược ban hành

   29. (11/09/2013) Quyết định 1199/QĐ-UBND năm 2013 cho phép thành lập Hội Đá quý tỉnh Yên Bái

   30. (11/09/2013) Quyết định 21/2013/QĐ-UBND quy định quản lý xe ô tô điện bốn bánh hoạt động kinh doanh vận tải khách du lịch thí điểm trên tuyến nội thành thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

   31. (11/09/2013) Công văn 2959/TCT-CS năm 2013 sử dụng chứng từ thu tiền do Tổng cục Thuế ban hành

   32. (11/09/2013) Công văn 5364/TCHQ-GSQL năm 2013 chủ trương thành lập địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng do Tổng cục Hải quan ban hành

   33. (11/09/2013) Quyết định 34/2013/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp giữa Sở Công Thương với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý Khu kinh tế thực hiện nội dung quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực công thương trên địa bàn tỉnh Bình Định

   34. (11/09/2013) Công văn 4784/UBND-VX cho phép mua thuốc y tế trong khi chờ kết quả đấu thầu tập trung năm 2013 do thành phố Hồ Chí Minh ban hành

   35. (11/09/2013) Công văn 8155/BCT-QLTT năm 2013 kiểm tra chất lượng bếp gas nhập khẩu do Bộ Công thương ban hành

   36. (10/09/2013) Công văn 7558/VPCP-KTN năm 2013 chấm dứt đầu tư dự án Căn cứ dịch vụ dầu khí Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa do Văn phòng Chính phủ ban hành

   37. (10/09/2013) Công văn 8101/BCT-XNK năm 2013 nhập khẩu trứng gà sản xuất vắc xin do Bộ Công thương ban hành

   38. (10/09/2013) Thông báo 344/TB-VPCP năm 2013 ý kiến kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải tại cuộc họp kiểm điểm tình hình phát triển Thị trường phát điện cạnh tranh Việt Nam do Văn phòng Chính phủ ban hành

   39. (09/09/2013) Công văn 6631/BKHĐT-KTCN năm 2013 vướng mắc thực hiện Thông tư 04/2012/TT-BKHĐT do Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành

   40. (06/09/2013) Văn bản hợp nhất 03/VBHN-BCT hợp nhất Thông tư quy định về xây dựng, thẩm định và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Công Thương

   41. (05/09/2013) Quyết định 33/2013/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp bán đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

   42. (05/09/2013) Quyết định 543/QĐ-UBCK năm 2013 về Quy trình thẩm định hồ sơ và quản lý đăng ký cung cấp dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến do Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành

   43. (05/09/2013) Thông tư 40/2013/TT-BNNPTNT về Danh mục các loài động, thực vật hoang dã quy định trong các Phụ lục của Công ước về buôn bán quốc tế các loài động, thực vật hoang dã nguy cấp do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

   44. (05/09/2013) Quyết định 42/2013/QĐ-UBND ban hành quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện chương trình xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ngãi

   45. (04/09/2013) Công văn 2885/TCT-KK năm 2013 hoàn thuế giá trị gia tăng do Tổng cục Thuế ban hành

   46. (03/09/2013) Công văn 2865/TCT-CS năm 2013 chính sách thuế đối với nhà thầu nước ngoài do Tổng cục Thuế ban hành

   47. (03/09/2013) Công văn 2878/TCT-CS năm 2013 về gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng theo Thông tư 16/2013/TT-BTC do Tổng cục Thuế ban hành

   48. (30/08/2013) Công văn 6190/CT-TTHT về lập hóa đơn do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

   49. (30/08/2013) Công văn 2845/TCT-KK năm 2013 gia hạn thuế giá trị gia tăng do Tổng cục Thuế ban hành

   50. (30/08/2013) Công văn 2850/TCT-CS năm 2013 thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động đóng tàu do Tổng cục Thuế ban hành

   51. (29/08/2013) Công văn 2839/TCT-PC năm 2013 khấu trừ thuế giá trị gia tăng do Tổng cục Thuế ban hành

   52. (26/08/2013) Công văn 5902/CT-TTHT năm 2013 kê khai thuế giá trị gia tăng do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

   53. (26/08/2013) Công văn 5932/CT-TTHT năm 2013 lập hoá đơn do Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh ban hành

   Delete
  4. Xuất nhập khẩu
   1. (18/09/2013) Quyết định 2341/QĐ-BTC năm 2013 lộ trình triển khai sử dụng chữ ký số công cộng trong thủ tục hải quan điện tử do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

   2. (18/09/2013) Công văn 5512/TCHQ-GSQL năm 2013 thực hiện Thông tư 05/2013/TT-BNNPTNT do Tổng cục Hải quan ban hành

   3. (18/09/2013) Công văn 5515/TCHQ-TXNK năm 2013 trả lời doanh nghiệp về xác định lại trị giá tính thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   4. (18/09/2013) Công văn 5503/TCHQ-TXNK năm 2013 thời hạn nộp thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   5. (18/09/2013) Công văn 5504/TCHQ-TXNK năm 2013 thuế giá trị gia tăng đối với thịt gà, thịt heo xay đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành

   6. (18/09/2013) Công văn 5507/TCHQ-TXNK năm 2013 xử lý tồn tại về quyết toán thuế theo chính sách nội địa hóa do Tổng cục Hải quan ban hành

   7. (17/09/2013) Công văn 5474/TCHQ-TXNK năm 2013 xử lý đề nghị không thu thuế xuất khẩu mặt hàng ván sàn gỗ xuất khẩu có nguồn gốc nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   8. (17/09/2013) Công văn 5475/TCHQ-GSQL năm 2013 hướng dẫn xử lý vướng mắc thực hiện Thông tư 59/2013/TT-BTC và 05/2013/TT-BCT do Tổng cục Hải quan ban hành

   9. (17/09/2013) Công văn 12366/BTC-TCHQ năm 2013 thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng và thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất do Bộ Tài chính ban hành

   10. (16/09/2013) Công văn 12338/BTC-TCHQ năm 2013 thuế giá trị gia tăng đối với thiết bị, vật tư nhập khẩu phục vụ hoạt động khai thác dầu khí do Bộ Tài chính ban hành

   11. (16/09/2013) Công văn 5472/TCHQ-TXNK năm 2013 hoàn thuế nhập khẩu mặt hàng tấm bản in dùng trong công nghệ in offset do Tổng cục Hải quan ban hành

   12. (16/09/2013) Công văn 912/GSQL-GQ2 năm 2013 thủ tục xuất nhập khẩu tại chỗ do Cục Giám sát quản lý về hải quan ban hành

   13. (16/09/2013) Công văn 908/GSQL-GQ1 năm 2013 vướng mắc quyết toán thuế do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   14. (16/09/2013) Công văn 5466/TCHQ-PC năm 2013 vướng mắc xử lý vi phạm Công ty sữa Việt Nam do Tổng cục Hải quan ban hành

   15. (16/09/2013) Công văn 5467/TCHQ-GSQL năm 2013 vướng mắc cách ghi thông tin người ủy quyền trên C/O mẫu E do Tổng cục Hải quan ban hành

   16. (16/09/2013) Công văn 5468/TCHQ-GSQL năm 2013 nhập khẩu bút bi có thể tẩy, xóa sau khi viết do Tổng cục Hải quan ban hành

   17. (16/09/2013) Công văn 5463/TCHQ-GSQL năm 2013 triển khai và bố trí lực lượng tại điểm xuất hàng trên tuyến biên giới do Tổng cục Hải quan ban hành

   18. (16/09/2013) Công văn 397/XNK-TMQT năm 2013 tạm xuất tái nhập thiết bị y tế do Cục Xuất nhập khẩu ban hành

   19. (16/09/2013) Công văn 3305/BNN-CN năm 2013 áp mã số HS thức ăn chăn nuôi nhập khẩu do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành

   20. (13/09/2013) Quyết định 53/2013/QĐ-TTg về tạm nhập khẩu, tái xuất khẩu, tiêu hủy, chuyển nhượng đối với xe ô tô, xe hai bánh gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   21. (13/09/2013) Công văn 5446/TCHQ-GSQL năm 2013 hướng dẫn thực hiện e-manifest do Tổng cục Hải quan ban hành

   22. (13/09/2013) Công văn 904/GSQL-TH năm 2013 vướng mắc C/O mẫu E do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   23. (13/09/2013) Công văn 5450/TCHQ-GSQL năm 2013 quy định về giám sát tại địa điểm kiểm tra hàng xuất khẩu tại km3+km4 do Tổng cục Hải quan ban hành

   (còn tiếp)

   Delete
  5. Xuất nhập khẩu (tt)
   24. (13/09/2013) Công văn 5431/TCHQ-TXNK năm 2013 vướng mắc mã số thuộc Danh mục quản lý rủi ro hàng xuất khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   25. (13/09/2013) Công văn 5436/TCHQ-TXNK năm 2013 xử lý nợ thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   26. (13/09/2013) Công văn 5457/TCHQ-TXNK năm 2013 cơ quan Hải quan trực tiếp thu phí thay cán bộ thuế tại một sổ cửa khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   27. (13/09/2013) Công văn 902/GSQL-TH năm 2013 vướng mắc C/O mẫu E do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   28. (13/09/2013) Công văn 900/GSQL-TH năm 2013 vướng mắc C/O do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   29. (13/09/2013) Công văn 903/GSQL-TH năm 2013 xác minh chữ ký trên C/O mẫu E do Cục Giám sát quản lý về Hải quan ban hành

   30. (13/09/2013) Công văn 897/GSQL-GQ2 năm 2013 hướng dẫn thủ tục hải quan do Cục Giám sát quản lý về hải quan ban hành

   31. (13/09/2013) Công văn 12197/BTC-CST năm 2013 đề nghị được miễn thuế nhập khẩu đối với phụ tùng linh kiện theo quy định do Bộ Tài chính ban hành

   32. (13/09/2013) Công văn 5445/TCHQ-GSQL năm 2013 vướng mắc khi thực hiện Thông tư 05/2013/TT-BCT do Tổng cục Hải quan ban hành

   33. (13/09/2013) Quyết định 2858/QĐ-TCHQ năm 2013 công nhận đổi tên địa điểm kiểm tra hàng hóa tập trung tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh do Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành

   34. (13/09/2013) Công văn 392/XNK-CN năm 2013 nhập khẩu hàng hóa có mã số HS 2710 do Cục Xuất nhập khẩu ban hành

   35. (12/09/2013) Công văn 5411/TCHQ-GSQL năm 2013 chuẩn hóa, mã hóa danh mục hàng hóa quản lý chuyên ngành do Tổng cục Hải quan ban hành

   36. (12/09/2013) Công văn 5415/TCHQ-TXNK năm 2013 hướng dẫn thủ tục ưu đãi thuế xuất khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành

   37. (12/09/2013) Công văn 5416/TCHQ-TXNK năm 2013 tính chậm nộp thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   38. (12/09/2013) Công văn 5395/TCHQ-GSQL năm 2013 nhập khẩu sữa từ New Zealand do Tổng cục Hải quan ban hành

   39. (12/09/2013) Công văn 5406/TCHQ-TXNK năm 2013 xác định thiết bị đồng bộ do Tổng cục Hải quan ban hành

   40. (12/09/2013) Công văn 5414/TCHQ-GSQL năm 2013 hướng dẫn bổ sung Công văn 5180/TCHQ-GSQL do Tổng cục Hải quan ban hành

   41. (12/09/2013) Công văn 5412/TCHQ-GSQL năm 2013 nộp bản phô tô C/O mẫu D do Tổng cục Hải quan ban hành

   42. (12/09/2013) Công văn 12149/BTC-TCHQ năm 2013 nhập khẩu xe ô tô bị đóng lại số khung do Bộ Tài chính ban hành

   43. (11/09/2013) Công văn 5364/TCHQ-GSQL năm 2013 chủ trương thành lập địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa xuất, nhập khẩu thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng do Tổng cục Hải quan ban hành

   44. (11/09/2013) Công văn 8155/BCT-QLTT năm 2013 kiểm tra chất lượng bếp gas nhập khẩu do Bộ Công thương ban hành

   45. (10/09/2013) Công văn 8101/BCT-XNK năm 2013 nhập khẩu trứng gà sản xuất vắc xin do Bộ Công thương ban hành

   46. (04/09/2013) Công văn 2884/TCT-KK năm 2013 khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa xuất khẩu do Tổng cục Thuế ban hành

   Delete
  6. Tiền tệ - Ngân hàng
   1. (13/09/2013) Quyết định 1598/QĐ-TTg năm 2013 phê duyệt Định hướng sử dụng vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) giai đoạn 2014-2016 và sau năm 2016 do Thủ tướng Chính phủ ban hành

   2. (11/09/2013) Quyết định 5517/QĐ-UBND năm 2013 sửa đổi Quyết định 3287/QĐ-UBND về phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô (giai đoạn 2013 - 2015)

   Thuế - Phí - Lệ Phí
   1. (19/09/2013) Thông tư 131/2013/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí qua phà Đại Ngãi (thuộc Cụm phà Vàm Cống) do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành

   2. (18/09/2013) Công văn 5515/TCHQ-TXNK năm 2013 trả lời doanh nghiệp về xác định lại trị giá tính thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   3. (18/09/2013) Công văn 5503/TCHQ-TXNK năm 2013 thời hạn nộp thuế do Tổng cục Hải quan ban hành

   4. (18/09/2013) Công văn 5504/TCHQ-TXNK năm 2013 thuế giá trị gia tăng đối với thịt gà, thịt heo xay đông lạnh do Tổng cục Hải quan ban hành

   5. (18/09/2013) Công văn 5507/TCHQ-TXNK năm 2013 xử lý tồn tại về quyết toán thuế theo chính sách nội địa hóa do Tổng cục Hải quan ban hành

   6. (17/09/2013) Công văn 5474/TCHQ-TXNK năm 2013 xử lý đề nghị không thu thuế xuất khẩu mặt hàng ván sàn gỗ xuất khẩu có nguồn gốc nhập khẩu do Tổng cục Hải quan ban hành — feeling crazy.

   Delete
  7. Phải khâm phục các bác đưa ra được các thông tư này. quá tải!

   Delete
  8. Oh my God. Khâm phục các bác nhà mình quá!

   Delete
 11. Hôm nay trước Liên Hiệp Quốc Obama lên dây cót câu chuyện Syria và Iran. Obama yêu cầu John Kerry lo việc đàm phán giải giáp hột nhưn với Iran. Đối với Syria, Obama yêu cầu LHQ phải áp dụng luật pháp quốc tế buộc chính quyền al Assad phải giải giáp vũ khí hóa học nhanh chóng như đã thỏa thuận. Nếu không, sẽ không thể tha thứ Syria bằng vũ lực.

  Đồng thời, Obama cũng răn đe Nga và Trung Hoa rằng, nước Mỹ có đủ khả năng để đập tan mọi trở lực ủng hộ chế độ độc tài tại Syria, nếu Syria còn ngoan cố trong vấn đề giải giáp vũ khí hóa học, khi một tướng của chính phủ Bashar al Assad trốn sang Mỹ và khai báo rằng chính phủ Syria đang trì hoãn để tẩu tán vũ khí hóa học.

  [youtube]http://youtu.be/4GfvGDV9ADc[/youtube]

  ReplyDelete
 12. Đúng là GDP “có chân”!?. Chích xác là Có. Có 2 chân như gái chưn dài, cave. Nên mấy tháng nay chúng nó chạy tứ tán khắp thế giới làm cái bang, giờ vẫn còn đứa chưa về đến nhà kìa. Hehehe, giống như luật pháp mờ ảo, và lịch sử cũng ảo mờ, có chân chạy tứ tán á.

  ReplyDelete
 13. Bạc Hy Lai chống án và dọa công bố tài liệu mật đã đến lúc 2 cái phàm là của Mao sẽ bị vô hiệu hóa khi sự đoàn kết giả tạo trong đảng cộng sản Trung Hoa không còn có thể ràng buộc sự yên lặng để ăn chia. Hehehe, hay đới, hay đới, mần tới mà lại hay.

  ReplyDelete
 14. Nữ cán bộ Đoàn bị tạm giữ tại nước ngoài vì ăn cắp, trích:
  "Cơ quan chức năng Singapore vừa tạm giữ một nữ cán bộ của Thành Đoàn TP HCM vì nghi ngờ trộm cắp trong siêu thị. Nhiều khả năng, bà này sẽ bị đưa ra xét xử tại quốc đảo Sư Tử.

  Bà này là cán bộ thuộc Uỷ ban kiểm tra Thành Đoàn, được Thành ủy TP HCM cử đi học ngoại ngữ ngắn hạn tại Singapore. Khi lớp học sắp kết thúc, bà đi mua sắm tại siêu thị và cầm một món đồ trị giá khoảng 300 SGD nhưng lại không trả tiền.

  Cơ quan chức năng Singapore đã tạm giữ. Vị cán bộ này có thể phải ra toà xét xử do luật pháp Singapore khá nghiêm khắc với hành vi trộm cắp.

  Ông Tất Thành Cang, Bí thư Thành Đoàn TP HCM, xác nhận thông tin và cho biết sẽ báo cáo lên Thành ủy TP HCM về vụ việc này sau khi đoàn cán bộ về nước. "Nếu sự việc trên là có thật chúng tôi sẽ xử lý nghiêm", ông Cang nói.

  (Theo VTC news)"


  Thời buổi văn hóa suy đồi làm con người biến chất chỉ vì 300 Đô La Singapore. Nhưng cũng vì 2 cái phàm là của Mao nên trong đảng cầm quyền mới có những con người mới xã hội chủ nghĩa như thế này để dễ bề đoàn kết giả tạo để ăn chia trong đảng.

  ReplyDelete
 15. Trang Văn Hóa Nghệ An, quê hương cụ mang nó về làm bài này về ở Góc Nhìn Văn Hóa, mình thấy rất là tốt, khi những trang chính thống của Bộ Thông Tin Truyền Thông đem những bài như thế này về để ngâm kiếu. Há há,

  ReplyDelete

Ghi một nhận xét:
- Tô đậm: <b>câu muốn tô đậm</b>
- Chữ nghiêng: <i>câu muốn in nghiêng</i>
- Chèn link: <a href="địa chỉ web muốn chèn">text</a>
- Chèn hình: [img]link hình muốn chèn[/img]
- Chèn video từ youtube: [youtube]link video cần chèn[/youtube]